Đất Rừng Phương Nam được ưu ái tại phòng vé, chèn ép suất chiếu các phim khác?

Theo dõi VGT trên

Nhiều khán giả than rằng ra rạp không có sự lựa chọn vì Đất Rừng Phương Nam phủ sóng dày đặc, chiếm hết các suất chiếu giờ đẹp.

Theo số liệu từ Box Office Vietnam, đơn vị quan sát vé độc lập, Đất Rừng Phương Nam tiếp tục đứng đầu phòng vé Việt trong tuần thứ 2 ra rạp. Dịp cuối tuần qua, dự án của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng thu về hơn 32 tỷ đồng, giảm khoảng 25% so với tuần trước. Chiếu sớm từ ngày 13/10, doanh thu của Đất Rừng Phương Nam đang có dấu hiệu giảm nhiệt dù trước đó nhận được nhiều kỳ vọng. Tính đến trưa 23/10, tác phẩm đã bán được hơn 1,1 triệu vé và đang rất gần mốc 100 tỷ, cũng là mốc doanh thu giúp nhà sản xuất hòa vốn.

Đất Rừng Phương Nam được ưu ái tại phòng vé, chèn ép suất chiếu các phim khác? - Hình 1

Doanh thu Đất Rừng Phương Nam có dấu hiệu hạ nhiệt.

Nhiều khán giả bức xúc vì ra rạp chỉ thấy mỗi Đất Rừng Phương Nam

Dù không tạo ra những cú bứt phá ấn tượng về doanh thu, Đất Rừng Phương Nam vẫn đang thống trị hệ thống rạp chiếu trong nước. Trong 10 ngày qua, bộ phim chiếm khoảng 66,5% tổng số suất chiếu toàn quốc, áp đảo các dự án ra mắt cùng thời điểm như Phong Ấn Quỷ Dữ (6,3%), Vầng Trăng M.áu (5,8%), Wolfoo Và Hòn Đảo Kỳ Bí (4,1%) hay Thành Phố Ngủ Gật (0,5%).

Trung bình mỗi ngày Đất Rừng Phương Nam được xếp khoảng hơn 5.000 buổi chiếu trong khi các tác phẩm khác chỉ dừng lại ở số lượng khoảng vài trăm suất. Theo ghi nhận của chúng tôi, Đất Rừng Phương Nam được xếp dày đặc và bao trọn các khung giờ đẹp ở các hệ thống rạp lớn. Trung bình, ở mỗi rạp, bộ phim cứ khoảng 15-30 phút sẽ có một suất chiếu mới.

Trước việc phim Đất Rừng Phương Nam được xếp suất chiếu dày đặc, nhiều netizen bức xúc bởi khó chọn phim mình muốn xem vì suất chiếu ít ỏi. Khán giả Du Nguyễn bình luận: “Giờ ra rạp mà chỉ thấy chiếu đúng 1 phim, không lẽ đi về. Từ 8h đến 23h chiếm toàn bộ suất”. Khán giả Minh Tiến bình luận: “Ra rạp không có sự lựa chọn luôn”. Một người khác ý kiến: “Những phim mình thích thì rất khó xem vì đã ít suất chiếu lại. Giờ giấc lại còn không thuận lợi”.

Đất Rừng Phương Nam được ưu ái tại phòng vé, chèn ép suất chiếu các phim khác? - Hình 2

Đất Rừng Phương Nam được ưu ái tại phòng vé, chèn ép suất chiếu các phim khác? - Hình 3

Video đang HOT

Về nghi vấn Đất rừng phương Nam được ưu ái với số suất chiếu kỷ lục, chúng tôi đã liên hệ với nhà phát hành và các hệ thống rạp nhưng chưa nhận lại phản hồi.

Có hay không việc Đất Rừng Phương Nam được ưu ái tại phòng vé?

Trong quá khứ, không ít lần nổ ra những tranh cãi về việc có sự chèn ép suất chiếu hoặc một số bộ phim được ưu ái hơn khi ra rạp. Hồi đầu năm, Nhà Bà Nữ của Trấn Thành lập kỷ lục của phim Việt với hơn 4.500 suất mỗi ngày, gấp đôi Chị Chị Em Em 2 của Vũ Ngọc Đãng ra mắt cùng đợt.

Thực tế này không chỉ tồn tại ở Việt Nam mà còn xuất hiện tại nhiều quốc gia khác. Năm 2019, đạo diễn Vương Gia Vệ từng lên tiếng phản đối việc các rạp phim Trung Quốc dành 99% số suất chiếu cho bom tấn Avengers: Endgame. Trong khi đó, bộ phim Đ.âm c.hết một con dê do ông làm giám chế sản xuất, ra mắt cùng ngày, chỉ được phân 0,3% số suất.

Theo tiết lộ từ người trong nghề, suất chiếu của một bộ phim thường do các hệ thống rạp tự sắp xếp dựa trên những phân tích, dự đoán của họ về khả năng bán vé của tác phẩm. Có thể nói, yếu tố quyết định giúp một bộ phim chiếm ưu thế tại phòng vé chính là nhu cầu và thị hiếu của khán giả. Đồng thời, rạp cũng sẽ dựa trên tình hình bán vé thực tế để sắp xếp cho phù hợp nhằm thu về doanh thu tốt nhất.

Ngay từ khi chưa ra mắt, việc Đất Rừng Phương Nam thống trị phòng vé trong tháng 10 đã là điều được báo trước. Đây là dự án điện ảnh Việt được kỳ vọng bậc nhất trong năm nay với ngân sách hơn 40 tỷ và quy tụ một ekip đình đám cùng những tên t.uổi như Trấn Thành, Hồng Ánh, Hứa Vĩ Văn, Tiến Luật, Mai Tài Phến, Tuấn Trần…. Sức hút của dự án đến ngay từ độ nổi tiếng của nguyên tác tiểu thuyết của nhà văn Đoàn Giỏi cũng như phiên bản truyền hình ra mắt năm 1997.

Đất Rừng Phương Nam được ưu ái tại phòng vé, chèn ép suất chiếu các phim khác? - Hình 4

Đất Rừng Phương Nam được ưu ái tại phòng vé, chèn ép suất chiếu các phim khác? - Hình 5

Đất rừng phương Nam quy tụ dàn sao đình đám của điện ảnh Việt.

Điểm qua các bộ phim ra rạp cùng thời điểm với Đất Rừng Phương Nam, không có nhiều cái tên đủ sức cạnh tranh về độ hot tại phòng vé. Dù quy tụ nhiều tên t.uổi mang tầm huyền thoại của Hollywood như Martin Scorsese, Robert De Niro hay Leonardo DiCaprio, bom tấn Vầng Trăng M.áu được đ.ánh giá không phù hợp thị hiếu với khán giả trong nước vì thời lượng quá dài (206 phút) cùng nội dung thiếu tính giải trí, nặng về mặt lịch sử, hàn lâm.

Tương tự, Thành Phố Ngủ Gật – phim Việt ra mắt cùng đợt với Đất Rừng Phương Nam – cũng bị nhận xét có nội dung đen tối, khá khó xem với khán giả đại chúng. Tác phẩm thuộc thể loại tâm lý tội phạm, được gắn mác 18 . Dù nhận được sự quan tâm tại các liên hoan phim quốc tế, bộ phim của đạo diễn Lương Đình Dũng cũng không đủ sức kéo khán giả đến rạp.

Trong khi đó, bộ phim Quỷ Ám Tín Đồ đ.ánh dấu sự trở lại của thương hiệu phim kinh dị nổi tiếng The Exorcist. Tuy nhiên, ngay từ khi ra mắt tại thị trường quốc tế, tác phẩm đón nhận hàng loạt lời chê từ khán giả và giới phê bình, chỉ đạt 22% đ.ánh giá tích cực theo thống kê của trang Rotten Tomatoes.

Đất Rừng Phương Nam được ưu ái tại phòng vé, chèn ép suất chiếu các phim khác? - Hình 6

Đất Rừng Phương Nam được ưu ái tại phòng vé, chèn ép suất chiếu các phim khác? - Hình 7

Nhiều phim ra rạp cùng dịp Đất rừng phương Nam bị nhận xét khó xem, không phù hợp thị hiếu đại chúng.

Có thể thấy, việc Đất Rừng Phương Nam thống trị tại phòng vé như hiện nay một phần đến từ việc chính các quản lý rạp cũng không có nhiều sự lựa chọn. Dù không tạo được bùng nổ về mặt doanh thu như Nhà Bà Nữ hay L.ật M.ặt 6 trước đây, bộ phim của Nguyễn Quang Dũng vẫn là sự lựa chọn khá an toàn về mặt doanh thu trong bối cảnh phòng vé đang rơi vào giai đoạn thấp điểm. Tuy nhiên, với tình hình bán vé như hiện tại, việc tác phẩm bị giảm suất trong các tuần tới là điều khó tránh khỏi.

Đất Rừng Phương Nam thống trị phòng vé: Doanh thu cao gấp 450 lần phim Việt ra mắt cùng thời điểm

Mặc những tranh cãi về chất lượng, bộ phim Đất Rừng Phương Nam vẫn cho thấy sức hút tại phòng vé ngay từ đợt chiếu sớm.

Tuần qua, hai bộ phim điện ảnh Việt là Đất Rừng Phương NamThành Phố Ngủ Gật cùng dắt tay nhau ra rạp. Tuy nhiên, sự đón nhận ban đầu của khán giả trong nước với các tác phẩm này hoàn toàn đối lập. Theo số liệu từ Box Office Vietnam, Đất Rừng Phương Nam kiếm về tổng 43 tỷ đồng trong dịp chiếu sớm cuối tuần vừa qua với tỷ lệ lấp đầy rất tốt. Đồng thời, tác phẩm cho thấy sự thống trị tại phòng vé với số lượng suất chiếu cực cao, khoảng hơn 11.000 suất trong khi các phim còn lại chỉ có khoảng 1.000 suất tính riêng 3 ngày cuối tuần.

Đất Rừng Phương Nam thống trị phòng vé: Doanh thu cao gấp 450 lần phim Việt ra mắt cùng thời điểm - Hình 1

Doanh thu phòng vé trong nước dịp cuối tuần qua. Ảnh: Box Office Vietnam

Tính đến sáng 16/10, doanh thu hiện tại của phim ở mức khoảng 45 tỷ đồng. Với thành tích này, dự án của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng sẽ khó phá kỷ lục phòng vé của Nhà Bà Nữ hay Bố Già. Tuy nhiên, đây vẫn là dấu hiệu khả quan để bộ phim nhanh chóng thu hồi vốn và sinh lời.

Ekip Đất Rừng Phương Nam trước đó tiết lộ chi khoảng hơn 40 tỷ để thực hiện tác phẩm. Nhà sản xuất Trấn Thành cho biết nếu phim kiếm về hơn 100 tỷ đồng thì anh mới lãi khoảng 6 triệu đồng.

Đất Rừng Phương Nam thống trị phòng vé: Doanh thu cao gấp 450 lần phim Việt ra mắt cùng thời điểm - Hình 2

Trấn Thành trong vai Bác Ba Phi của bản điện ảnh Đất Rừng Phương Nam.

Trong khi Đất Rừng Phương Nam thu hút đông đảo khán giả, bộ phim Thành Phố Ngủ Gật có số phận trái ngược với doanh thu chỉ khoảng 80 triệu đồng sau dịp cuối tuần, hiện đang tiến gần mốc 100 triệu đồng tính đến sáng 16/10.

Dự án điện ảnh thứ 3 của đạo diễn Lương Đình Dũng (sau Cha Cõng Con578: Phát Đạn Của Kẻ Điên) nhận được sự quan tâm tại các liên hoan phim nước ngoài, nhưng chưa đủ sức kéo khán giả đến rạp. Tác phẩm thuộc thể loại tâm lý tội phạm, được gắn mác 18 và bị nhiều người nhận xét có nội dung đen tối, khá khó xem với khán giả đại chúng.

Đất Rừng Phương Nam thống trị phòng vé: Doanh thu cao gấp 450 lần phim Việt ra mắt cùng thời điểm - Hình 3

Thành Phố Ngủ Gật là dự án điện ảnh thứ 3 của đạo diễn Lương Đình Dũng.

Không chỉ lấn lướt Thành Phố Ngủ Gật trong cuộc đua phòng vé, Đất Rừng Phương Nam cũng vượt xa những bộ phim quốc tế chiếu cùng thời điểm. Các phim Quỷ Ám Tín Đồ, Wolfoo Và Hòn Đảo Kỳ Bí, Thanh Gươm Trừ Tà lần lượt xếp sau với doanh thu cùng ở mức khoảng 1 tỷ đồng. Trong nửa cuối tháng 10, Đất Rừng Phương Nam nhiều khả năng vẫn sẽ dẫn đầu doanh thu phòng vé vì không có nhiều đối thủ cạnh tranh.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đóng 4 tập phim "Câu chuyện Hoa Hồng", Hoắc Kiến Hoa nhận cát-sê cao ngất
07:06:39 24/06/2024
Đây là lý do Lâm Canh Tân được làm chồng Lưu Diệc Phi ở Câu Chuyện Hoa Hồng, netizen nghe xong không dám cãi nửa lời
06:15:59 23/06/2024
Làn sóng tẩy chay Câu Chuyện Hoa Hồng bất ngờ dâng cao: Kịch bản hạ thấp phụ nữ, Lưu Diệc Phi là trà xanh tâm cơ
08:36:56 24/06/2024
"Người một nhà": Bộ phim "chữa lành" chiếm trọn tình cảm của khán giả
06:28:14 23/06/2024
Người đàn ông duy nhất khiến Phạm Băng Băng muốn từ bỏ sự nghiệp để kết hôn
09:42:06 23/06/2024
Thần đồng diễn xuất dậy thì thất bại sau 26 năm, hết dao kéo đến đóng p.him 1.8+ vẫn chẳng ai quan tâm
13:26:18 24/06/2024
Hạ Quân Tường mất vai diễn sau tai tiếng quấy rối
08:28:13 24/06/2024
Phim mới của Huỳnh Thánh Y chỉ bán được 4 vé trong ngày công chiếu
14:38:05 23/06/2024

Tin đang nóng

Sự kiện hot nhất hôm nay: Trần Nghiên Hy lộ diện gây hoang mang, Địch Lệ Nhiệt Ba tự dìm dáng, một mỹ nhân mặt sưng phù
19:43:09 24/06/2024
Phương Trinh Jolie: Chồng 'tá hỏa' khi tôi mang thai lần 3
21:44:12 24/06/2024
Cười ra nước mắt khi loạt sao nam đổ xô đi tân trang nhan sắc t.uổi xế chiều
20:45:13 24/06/2024
Taylor Swift chẳng sợ gì ai, mắng thẳng "kẻ thù" Kim Kardashian trước 90 nghìn khán giả?
20:11:03 24/06/2024
Đoàn Di Băng cho chồng triệt sản, dân tình nghi ngờ đã mang thai con trai?
21:37:54 24/06/2024
Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai tung teaser hoành tráng và đầy chiêu trò, BB Trần liền vào "đòi công lý"
18:02:33 24/06/2024
"Nữ thần gợi cảm" Moon Ga Young bất ngờ check-in Việt Nam
19:51:02 24/06/2024
H'Hen Niê gặp sự cố trên sóng truyền hình, con trai NSND Công Lý khoe cơ bắp
20:49:59 24/06/2024

Tin mới nhất

Nam thần cổ trang g.ây s.ốc vì gầy trơ xương đến báo động, khán giả ầm ầm đòi bỏ phim

23:05:30 24/06/2024
Trang 163 đưa tin bộ phim cổ trang Nhan Tâm Ký do La Vân Hi và Tống Dật đóng chính lên sóng nhưng không gây được tiếng vang.

Ngô Cẩn Ngôn, Vương Tinh Việt có cơ hội hợp tác lần 2

20:42:03 24/06/2024
Bản thân cặp đôi chênh nhau 12 t.uổi cũng cảm thấy vui vẻ và ăn ý khi hợp tác Mặc vũ vân gian. Họ cho rằng nếu có tái hợp trên màn ảnh thì hy vọng sẽ được gặp nhau trong bối cảnh hiện đại

Hiện tượng Quật mộ trùng ma có tiếp tục gây sốt trên nền tảng trực tuyến?

20:36:17 24/06/2024
Sau khi càn quét phòng vé, bộ phim sẽ ra mắt trên Netflix Hàn Quốc vào ngày 15/7/2024. Thời gian phát hành ở các khu vực khác vẫn chưa được thông báo.

Chuỗi "phim rác" của Lily Collins sắp chấm dứt?

20:10:44 24/06/2024
6 năm gần đây, các phim mà Lily Collins tham gia đa phần bị chấm điểm cà chua thối , khiến thiện cảm của khán giả dành cho nữ diễn viên phần nào giảm sút.

Vì sao Friends vẫn là phim truyền hình đỉnh cao?

20:05:10 24/06/2024
Trong cuộc trò chuyện giữa hai nữ diễn viên Jennifer Aniston và Quinta Brunson, ngôi sao của Friends đã chia sẻ lý do vì sao sau 30 năm, bộ phim vẫn được yêu thích.

Khán giả bình phim Việt: Nữ chính 'Trạm cứu hộ trái tim' vẫn khiến tôi 'tăng xông'

19:57:22 24/06/2024
Phim Trạm cứu hộ trái tim sắp đi đến hồi kết nhưng đến tận lúc này nữ chính của phim vẫn khiến tôi lên tăng xông vì diễn biến tâm lý nhạt nhòa, thiếu quyết đoán.

Phim Việt lỗ nặng khi không bán được vé nào trong ngày

19:48:04 24/06/2024
Theo số liệu từ Box Office Vietnam, tính đến trưa 24/6, bộ phim Móng Vuốt không bán được thêm bất kỳ vé nào trong ngày dù vẫn được các rạp bố trí suất chiếu.

Phim của Cổ Thiên Lạc gây sốt mạng xã hội vẫn thua 'Inside Out 2' ở rạp Việt

14:14:15 24/06/2024
Phim Cửu long thành trại: Vây thành của Cổ Thiên Lạc dù gây sốt trên mạng xã hội và giành vị trí á quân cuối tuần qua nhưng vẫn cách xa doanh thu của bom tấn hoạt hình Inside Out 2 .

Cuộc gặp gỡ éo le giữa NSND Thu Hà và vợ chồng NSND Thu Quế

14:03:02 24/06/2024
Trên phim Trạm cứu hộ trái tim , NSND Thu Hà vào vai vợ NSƯT Phạm Cường trong khi NSND Thu Quế - bà xã ngoài đời của NSƯT Phạm Cường lại ở thế đối đầu.

Phim dở đến mức chỉ bán được 4 vé trong ngày, nữ chính nổi tiếng vô ơn bị cả showbiz quay lưng

13:31:18 24/06/2024
Khán giả thắc mắc với địa vị mối quan hệ của diễn viên chính tại sao bạn bè, người thân không thể ủng hộ doanh thu phòng vé.

Cô gái vàng của Hollywood làm phim về các bà nội trợ

14:03:24 23/06/2024
Jennifer Lawrence sẽ sản xuất và đóng vai chính trong bộ phim mới được lấy cảm hứng từ loạt chương trình truyền hình thực tế về các bà nội trợ.

Mỹ nhân Hoa ngữ đẹp như thần nữ hạ phàm ở phim mới, thần thái hoàn hảo không một điểm chê

11:14:29 23/06/2024
Thời điểm hiện tại, Lâm giang tiên là một trong những dự án phim nhận khá nhiều sự chú ý của khán giả. Tác phẩm này có sự tham gia của cặp đôi trai xinh gái đẹp là Tăng Thuấn Hy và Bạch Lộc.

Có thể bạn quan tâm

Minh Tú tung ảnh lễ cưới riêng tư cực ngọt ngào bên chồng Tây

Sao việt

23:36:09 24/06/2024
Minh Tú chia sẻ những hình ảnh trong buổi tiệc cưới riêng tư vào tháng 3 với sự tham dự của người thân và bạn bè thân thiết.

Mạng xã hội bùng nổ thông tin cặp tình nhân "Yêu nhầm bạn thân" chia tay

Sao châu á

23:15:06 24/06/2024
Thông tin mỹ nhân của làng giải trí Thái Lan Baifern Pimchanok và bạn trai kém t.uổi, Nine Naphat, chia tay đang là tâm điểm truyền thông châu Á.

Lisa (Blackpink) ăn tối cùng gia đình bạn trai tỷ phú

Nhạc quốc tế

23:10:16 24/06/2024
Lisa (Blackpink) đã có dịp hội ngộ với gia đình bạn trai Frédéric Arnault tại một nhà hàng ở Paris (Pháp). Khoảnh khắc cặp đôi ngồi cạnh nhau, thưởng thức rượu và trò chuyện vui vẻ đã thu hút sự chú ý của người hâm mộ.

Con rể gia tộc cải lương nổi tiếng, ra ngoài là sếp về nhà vẫn thần tượng vợ là ai?

Tv show

23:09:37 24/06/2024
Dẫu sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống 3 đời làm nghệ thuật, song nghệ sĩ Điền Trung lại bị mẹ dọa đuổi khỏi nhà nếu theo nghề ca hát.

Hailey Bieber mặc như không mặc outfit xuyên thấu khoe bụng bầu 7 tháng, nhan sắc lên hương hẳn vì điều này

Sao âu mỹ

23:00:14 24/06/2024
Mới đây, bà xã Justin Bieber đã chiếm trọn spotlight khi diện jumpsuit ren xuyên thấu gợi cảm đi ăn tối với bạn bè ở New York, Mỹ.

"Bản sao Lưu Diệc Phi" đẹp xuất sắc ở phim mới, khoe hai thần thái đối lập cực đỉnh

Phim châu á

22:53:53 24/06/2024
Ngày hôm nay (24/6), bộ phim cổ trang Liễu chu ký đã tung poster và trailer mới trong Đại hội chiêu thương của nền tảng Tencent Video.

Cảnh giác trước tour 'gây bão' trên mạng xã hội ở đảo Cô Tô

Du lịch

22:52:54 24/06/2024
Chính quyền huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh) vừa yêu cầu các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra các tour trái phép ra các đảo trên địa bàn, đồng thời khuyến cáo du khách không sử dụng dịch vụ chui để tránh t.iền mất tật mang .

Giả danh Công an để "lòe" các n.ữ s.inh viên đại học

Pháp luật

22:10:50 24/06/2024
Chiều 24/6, Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, đơn vị vừa tiến hành xác minh, làm rõ đối tượng Văn Hữu Long (SN 1997, trú tại xã Thủy Bằng, TP Huế) để xử lý về hành vi giả danh Công an.

4 nguồn caffeine âm thầm ảnh hưởng đến sức khỏe, nhiều người vẫn dùng hàng ngày

Sức khỏe

22:05:58 24/06/2024
Caffeine là chất kích thích quen thuộc giúp bạn tỉnh táo và tập trung hơn. Tuy nhiên, việc tiêu thụ quá nhiều caffeine có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn.

Phát hiện sói cổ đại với hàm răng nguyên vẹn từ lớp băng vĩnh cửu sau 44.000 năm

Lạ vui

21:48:05 24/06/2024
Các chuyên gia cho biết, con sói đực trưởng thành được tìm thấy ở sông Tirekhtyakh, quận Abyi của vùng Yakutia (vùng lạnh nhất nước Nga).

Khi rán mỡ heo, cho muối vào là sai: Chỉ cần mẹo này mỡ heo sẽ có màu trắng, thơm và để cả năm không bị hỏng

Ẩm thực

21:35:42 24/06/2024
Cách rán mỡ heo rất đơn giản. Nếu bạn muốn mỡ heo có màu trắng, thơm, không bị hôi và để được lâu thì nhớ cho thêm 2 thứ này nữa nhé.