Đ.ánh sập đường dây cho vay nặng lãi xuyên quốc gia

Theo dõi VGT trên

Với “vỏ bọc” các công ty hoạt động trong lĩnh vực cho vay tài chính, Katerynchyk Roman (sinh năm 1986, Quốc tịch Ukraine) cùng đồng bọn đã dụ dỗ hàng nghìn khách hàng cho vay nặng lãi hàng tỷ đồng.

Với quyết tâm phá án, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an vất vả nhiều tháng ròng đeo bám và triệt phá đường dây cho vay nặng lãi với thủ đoạn ranh ma, tinh vi trên.

Nhập cảnh vào Việt Nam để hoạt động “ tín dụng đen

Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm hoạt động “tín dụng đen”, qua công tác quản lý địa bàn, quản lý đối tượng, Cục Cảnh sát hình sự phát hiện nhóm đối tượng người nước ngoài câu kết với các đối tượng người Việt Nam thành lập các doanh nghiệp núp bóng, sử dụng công nghệ cao để hoạt động “tín dụng đen” với quy mô lớn.

Hệ thống cho vay nặng lãi hoạt động xuyên quốc gia do đối tượng người nước ngoài điều hành mở đường dây về Việt Nam. Ngoài các khoản góp vốn của các đối tượng trong nước còn nguồn t.iền do đối tượng đưa từ nước ngoài về và t.iền vay từ các tổ chức nước ngoài… Xét tính chất nghiêm trọng, phức tạp của băng nhóm tội phạm, Cục Cảnh sát hình sự đã chỉ đạo Phòng Trọng án xác lập chuyên án và áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh.

Đánh sập đường dây cho vay nặng lãi xuyên quốc gia - Hình 1
Phòng Trọng án, Cục Cảnh sát Hình sự đấu tranh triệt phá đường dây hoạt động “tín dụng đen” do đối tượng Katerynchyk Roman cầm đầu.

Thượng tá Lê Vĩnh Tùng, Phó trưởng Phòng Trọng án được cử phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành điều tra, làm rõ. Tuy nhiên, thời điểm vừa phá án, trinh sát gặp nhiều khó khăn do hầu hết các thao tác của đối tượng được thực hiện tự động qua hệ thống CRM do các đối tượng lập trình sẵn, kể cả việc thẩm định, xét duyệt vay… nên khó xác định công ty ở đâu, do ai quản lý. Ngoài ra, các đối tượng thay đổi, thành lập nhiều công ty khác nhau, chia thành nhiều bộ phận theo các công đoạn để che giấu hoạt động phạm tội; sử dụng thủ đoạn thu các khoản phí thay cho lãi thực tế người vay phải trả với mức lãi suất quy đổi rất cao lên đến hàng nghìn phần trăm một năm. Đáng chú ý, khác với tội phạm truyền thống các đối tượng chủ yếu có nhiều t.iền án, t.iền sự… nhưng một số đối tượng trong đường dây này là những người có trình độ đại học, còn có đối tượng là giảng viên đại học… nên khi cơ quan chức năng kiểm tra hành chính thông thường sẽ khó phát hiện, xử lý.

Sau nhiều ngày điều tra, bằng các biện pháp nghiệp vụ, ban chuyên án đã lần tìm ra nhiều “nút thắt” quan trọng của vụ án. Ngày 21/3, sau khi xác định 2 đối tượng người nước ngoài trực tiếp tham gia quản trị, điều hành băng nhóm trên đã nhập cảnh Việt Nam, Cục Cảnh sát hình sự chủ trì, phối hợp với các cục nghiệp vụ của Bộ Công an, Công an TP Hồ Chí Minh, Công an tỉnh Khánh Hòa đồng loạt khám xét, kiểm tra 4 công ty có trụ sở tại TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh gồm: Công ty TNHH thương mại – dịch vụ IXORA, địa chỉ 20 Nguyễn Đăng Giai, phường Thảo Điền; Công ty TNHH dịch vụ Lộc Tín, địa chỉ 140 Nguyễn Hoàng, phường An Phú; Công ty TNHH dịch vụ tư vấn CACTUS, địa chỉ số 150 Trần Não, phường Bình An và Công ty TNHH dịch vụ VINEX, địa chỉ phường An Khánh; đồng thời triệu tập 63 đối tượng. Bên cạnh đó, tạm giữ: 68 laptop, 7 CPU, 1 máy tính bảng, gần 100 điện thoại di động và nhiều đồ vật, tài liệu có liên quan hoạt động “tín dụng đen” và tiến hành phong tỏa các tài khoản có liên quan hoạt động “tín dụng đen” của 4 công ty trên.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được qua đấu tranh chuyên án và lời khai của các đối tượng, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã xác định hoạt động “tín dụng đen” của băng nhóm tội phạm này.

Video đang HOT

Theo đó, năm 2019, đối tượng Katerynchyk Roman (sinh năm 1986, quốc tịch Ukraine), nhập cảnh Việt Nam và tạm trú tại địa chỉ số 67 đường Mai Chí Thọ, phường An Phú, TP Thủ Đức. Sau đó, Roman đã thành lập Cty TNHH thương mại – dịch vụ Lợi Tín và câu kết với các đối tượng người Việt Nam, trong đó có Lê Thanh Huỳnh Cang (sinh năm 1971, trú tại phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức) và Nguyễn Thị Nhất Phương (SN 1990, trú tại phường 1, quận 4, TP Hồ Chí Minh) để hoạt động “tín dụng đen” qua app Oncredit và website Oncredit.asia.com.

Đầu năm 2023, khi thấy cơ quan chức năng của Việt Nam đấu tranh, xử lý mạnh các băng nhóm “tín dụng đen” và tháng 4/2023 Công ty Lợi Tín bị tổ công tác liên ngành của UBND TP Thủ Đức (do Công an TP Thủ Đức chủ trì) kiểm tra hành chính, nên Roman đã xuất cảnh khỏi Việt Nam và chỉ đạo Lê Thanh Huỳnh Cang, Nguyễn Thị Nhất Phương dừng hoạt động của Công ty Lợi Tín.

Đánh sập đường dây cho vay nặng lãi xuyên quốc gia - Hình 2
Các đối tượng: Katerynchyk Roman, Bugaevskiy Tymur và Kravchuk Iryna.

Lập ra 4 công ty để cho vay nặng lãi

Sau khi xuất cảnh, đối tượng Roman tiếp tục từ nước ngoài điều hành về Việt Nam thành lập 4 công ty TNHH với các chức năng, nhiệm vụ khác nhau như Công ty thương mại dịch vụ Ixora, chuyên chăm sóc khách hàng, thẩm định hồ sơ, quảng cáo khách vay; Công ty dịch vụ Lộc Tín, chuyên giải ngân, thu nợ; Công ty dịch vụ tư vấn Cactus, chuyên về hệ thống kế toán, sổ sách, còn Công ty dịch vụ VINEX, chuyên thu các khoản nợ quá hạn. 4 công ty này hoạt động, vận hành quy trình cho vay nặng lãi khép kín, tạo thêm app EasyCard hoạt động song hành với app Oncredit.

Đối tượng Roman chỉ đạo 2 đối tượng quốc tịch Ukraine là Bugaevskiy Tymur (sinh năm 1990) và Kravchuk Iryna (sinh năm 1985) nhập cảnh Việt Nam để quản trị hệ thống, điều hành quy trình kỹ thuật của 4 công ty.

Theo đó, đối tượng Tymur là giám đốc dữ liệu, chịu trách nhiệm viết phần mềm dữ liệu CRM, lập trình quy trình đ.ánh giá người vay của hệ thống CRM. Ngoài ra, Tymur cùng với các đối tượng bộ phận IT của các công ty cài đặt hệ thống bảo mật, không cho phép nhân viên tự ý kết nối các máy tính của công ty hoặc đường truyền internet khác, kết nối với các thiết bị lưu trữ dữ liệu bên ngoài, sử dụng camera nhận diện và tự động ngắt kết nối với máy chủ khi phát hiện người khác sử dụng phần mềm; tự động sao lưu các cuộc gọi của nhân viên để đ.ánh giá chỉ tiêu (KPI), chất lượng, hiệu quả công việc, tính lương, thưởng…

Phần mềm CRM này sẽ tự động thông báo cho bộ phận nhắc nợ của Công ty Lộc Tín các khoản vay sắp đến hạn để nhân viên gọi điện nhắc nợ. Hằng ngày, bộ phận kế toán của Công ty Cactus sao kê các giao dịch từ tài khoản thu nợ, nhập liệu thủ công lên phần mềm CRM để phần mềm tự động xóa nợ (nếu đã trả đủ) hoặc chuyển dữ liệu qua bộ phận đòi nợ quá hạn (do đối tượng Kravchuk Iryna phụ trách) để tiếp tục xử lý.

Còn đối tượng Lê Thanh Huỳnh Cang là người được Roman giao trực tiếp chỉ đạo toàn bộ hoạt động của 4 công ty, trực tiếp phụ trách Công ty Ixora, quản lý, vận hành website, ứng dụng cho vay và hệ thống CRM; đối với đối tượng Lê Huy Hùng, Nguyễn Thanh Trung, Nguyễn Thị Tuyết Xương được Cang giao đứng tên giám đốc các công ty Lộc Tín, Cactus, Vinex.

Các đối tượng còn lại trong các công ty được chia thành nhiều bộ phận như: Bộ phận Telesale quảng cáo khoản vay; chăm sóc khách hàng, hướng dẫn khách vay; kiểm tra, thẩm định khách vay; bộ phận IT; bộ phận pháp chế phụ trách mở công ty, xin giấy phép, kiểm tra hợp đồng; hành chính nhân sự, tuyển dụng, chấm công, tính lương, bảo hiểm… Về hình thức, 4 công ty trên hoạt động độc lập, chia tách từng công đoạn nhằm tránh sự phát hiện, xử lý của cơ quan chức năng.

Kết quả ban đầu xác định, từ năm 2019, Roman đưa Cang số t.iền 400.000 USD để hoạt động cho vay, đến tháng 4/2023 (trước khi bị tổ công tác liên ngành kiểm tra), Roman chỉ đạo Công ty Lộc Tín tiếp tục nhận 11 triệu USD từ Công ty SCA của Singapore và Ngân hàng TAS của Đảo Síp, qua các tài liệu thu thập được thể hiện các đối tượng đã cho hàng trăm nghìn khách hàng vay, thu lời bất chính hàng nghìn tỷ đồng.

Tại 4 công ty có khoảng gần 100 người làm việc, lãnh đạo công ty được đối tượng Roman trả lương từ 20 đến 55 triệu đồng/tháng (tùy từng vị trí công việc); nhân viên từ 7 đến 25 triệu đồng/tháng.

Số t.iền giao dịch lên đến hàng trăm tỷ đồng

Quy trình hoạt động cho vay của các đối tượng rất tinh vi, khi khách có nhu cầu vay t.iền thì phải tải ứng dụng/app Easycash.vn và Oncredit.vn hoặc vào trang web Oncredit.vn để điền đầy đủ thông tin và đăng ký khoản vay. Hạn mức vay lần đầu tối đa 500.000 đồng, thời hạn dưới 5 ngày và không tính lãi, phí để thu hút khi không có khách hàng, cạnh tranh với các app khác. Đối với các lần vay sau, các đối tượng sử dụng phần mềm để đ.ánh giá điểm “khả tín” của khách vay, hệ thống sẽ duyệt tự động cho vay từ 500.000 đồng – 20.000.000 đồng, thời gian vay từ 5 đến 30 ngày. Trường hợp hệ thống cảnh báo thì các đối tượng sẽ thông qua mạng viễn thông để tương tác với khách hàng và trực tiếp kiểm tra.

Đối với các khoản vay lần đầu, các khách hàng có thông tin đáp ứng 80% điều kiện của phần mềm quản lý quan hệ khách hàng (CRM) thì phần mềm CRM sẽ tự động chuyển dữ liệu đến bộ phận thẩm định xét duyệt hồ sơ vay (Công ty IXORA). Đối với khách hàng chỉ đáp ứng 20% điều kiện của CRM sẽ có bộ phận xác thực, thẩm định, nếu đủ điều kiện thì phần mềm mới chuyển đến bộ phận xét duyệt hồ sơ vay. Từ các lần vay sau, phần mềm CRM tự động dựa trên thông tin cá nhân và lịch sử giao dịch của khách vay đã có trên hệ thống (số lần vay, hạn mức vay, uy tín trả nợ) để tính điểm “khả tín” làm căn cứ xét duyệt và nâng dần hạn mức được vay.

Khi nhận được các dữ liệu từ phần mềm CRM, các đối tượng ở Công ty IXORA sẽ thẩm định, xét duyệt hồ sơ vay, tiếp tục cập nhật thông tin xét duyệt vào hệ thống CRM. Từ lần vay thứ hai trở đi, các khoản vay đều bị tính lãi và phí, tổng lãi và phí cộng lại tương đương với lãi suất từ 365% – 1.971%/năm (tùy theo điểm “khả tín” của khách mà hệ thống sẽ tự động tính mức lãi suất, phí đối với khách vay). Ví dụ: vay 800.000 đồng kỳ hạn 10 ngày phải trả 1.232.000 đồng. Theo đó, sau khi xét duyệt, hệ thống sẽ tự động giải ngân cho khách hàng vay từ số tài khoản ngân hàng của Công ty Lộc Tín.

Bên cạnh đó, dựa trên tính năng nhắc lịch các khoản vay tới hạn của hệ thống CRM, nhân viên Công ty Lộc Tín sẽ gọi điện nhắc nợ (sắp đến hạn), đòi nợ (đến hạn, quá hạn), yêu cầu chuyển t.iền v.ào tài khoản ngân hàng của Công ty Lộc Tín. Khi người vay trả t.iền v.ào tài khoản của Công ty Lộc Tín, bộ phận kế toán của Công ty Cactus sẽ có nhiệm vụ đối soát, cập nhập dữ liệu vào hệ thống CRM để xóa khoản vay. Nếu các khoản vay đã quá 30 ngày mà chưa trả hết gốc và lãi thì nhân viên Công ty Vinex sẽ tiến hành gọi điện để đòi nợ với 3 cấp độ (G1, G2, G3). Đối với các khoản vay quá hạn 90 ngày, Công ty Vinex sẽ tổng hợp, bán cho các đối tượng khác mua lại với giá từ 2-5% giá trị khoản vay…

Ngoài số t.iền ban đầu của Roman (400.000 USD) và lợi nhuận thu lời bất chính của Công ty Lợi Tín, Roman chỉ đạo Công ty Lợi Tín đăng ký, mở tài khoản nhận t.iền ngoại hối (USD) tại ngân hàng ở Việt Nam để nhận t.iền từ Công ty SCA ở Singapore và TAS ở Đảo Síp để sử dụng vào hoạt động “tín dụng đen”… Qua thu thập tài liệu ban đầu từ 2 app nêu trên, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã xác định có hàng trăm nghìn lượt khách hàng vay. Hằng tháng, tài khoản trên đều giao dịch với số t.iền lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố 16 đối tượng về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự. Trong đó có Lê Thanh Huỳnh Cang, thay mặt Roman điều hành toàn bộ hoạt động của 4 công ty tại Việt Nam (góp vốn cùng Roman); Tymur giúp Roman và Cang về mặt kỹ thuật phần mềm app; Iryna giúp Roman và Cang quản lý thu hồi nợ quá hạn; Nguyễn Thùy An giúp Cang chỉnh sửa, hoàn thiện các lỗi phần mềm phát sinh trong quá trình vận hành; Lê Huy Hùng (sinh năm 1985, trú tại quận 3, TP Hồ Chí Minh); Nguyễn Thanh Trung (sinh năm 1990, trú tại tỉnh Bình Định), Nguyễn Thị Tuyết Xương (sinh năm 1992, tỉnh An Giang) đứng tên giám đốc và điều hành 3 công ty Lộc Tín, Cactus, Vine.

9 đối tượng khác là các bộ phận giải ngân, nhắc nợ, đòi nợ, kế toán, marketing, chăm sóc khách hàng gồm Hồ Hoàng Thanh Nhã, Trương Thị Hiền, Bùi Trà Phương Thảo, Nguyễn Như Quỳnh, Nguyễn Thị Nhất Phương, Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Masa, Nguyễn Quốc Anh và Trần Thanh Hiếu (được giao làm tổ trưởng quản lý, vận hành các bộ phận IT)

Sóc Trăng: Bắt giam Hiếu 'gà' về hành vi cho vay nặng lãi, cưỡng đoạt tài sản

Công an TP.Sóc Trăng (Sóc Trăng) vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam Ngô Trung Hiếu để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi và cưỡng đoạt tài sản.

Chiều 30.3, tin từ Cơ quan CSĐT Công an TP.Sóc Trăng (Sóc Trăng) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Ngô Trung Hiếu (còn gọi là Hiếu "gà", 37 t.uổi, ngụ P.4, TP.Sóc Trăng) để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi và cưỡng đoạt tài sản.

Sóc Trăng: Bắt giam Hiếu gà về hành vi cho vay nặng lãi, cưỡng đoạt tài sản - Hình 1

Ngô Trung Hiếu (áo đen) bị bắt về hành vi cho vay nặng lãi và cưỡng đoạt tài sản. Ảnh CÔNG AN CUNG CẤP

Theo điều tra ban đầu, từ năm 2020 đến nay, Hiếu cho nhiều người ở chợ Sóc Trăng (TP.Sóc Trăng) vay t.iền với lãi suất từ 30 - 60%/tháng. Khi người vay không còn khả năng đóng lãi hoặc trả lãi vay chậm, Hiếu cùng một số người khác đến nhà c.hửi bới, đe dọa, đ.ánh đ.ập, tạt sơn và chất bẩn vào nhà... nhằm chiếm đoạt t.iền lãi bất hợp pháp.

Chiều 29.3, khi Hiếu đang ngồi ở quán cà phê gần chợ Sóc Trăng để thu t.iền lời thì bị lực lượng Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Sóc Trăng phối hợp Công an TP.Sóc Trăng bắt giữ.

Khám xét nơi ở của Hiếu, công an tạm giữ 1 xe máy, 3 điện thoại di động, 2 dây chuyền, 3 lắc tay, 5 nhẫn vàng và số t.iền 150 triệu đồng cùng một số tang vật liên quan.

Theo cơ quan công an, Hiếu có 1 t.iền án về tội cướp giật tài sản, 2 t.iền sự về hành vi cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng.

Vụ cho vay nặng lãi và cưỡng đoạt tài sản nêu trên đang được Cơ quan CSĐT Công an TP.Sóc Trăng (Sóc Trăng) tiếp tục mở rộng điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cha con ông Trần Quí Thanh kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt
08:42:09 25/05/2024
Nữ DJ cùng người tình gây nhiều vụ trộm hơn 1 tỷ đồng
23:13:03 23/05/2024
Phó giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất bị bắt vì bao che cát tặc
16:52:06 24/05/2024
Khởi tố 9 bị can trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam
07:43:39 25/05/2024
Công an điều tra vụ vườn sầu riêng của nông dân bị kẻ gian phá hoại
06:14:25 24/05/2024
Cơ quan ANĐT Bộ Công an truy tìm ông Đặng Tất Thắng
23:16:15 23/05/2024
Lật tẩy hành tung nhóm thiếu niên ném đá vào xe ôtô trên cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo
23:00:50 24/05/2024
Khởi tố kế toán Bảo hiểm xã hội quận Nam Từ Liêm tham ô gần 70 tỷ đồng
22:07:09 24/05/2024
T.ạt a.xit lúc đang ăn nhậu, 1 người c.hết, 7 người bị thương
23:21:04 23/05/2024
Nữ đại gia ở TPHCM l.ừa đ.ảo vay ngân hàng 23 tỷ đồng
23:29:09 23/05/2024

Thông tin đang nóng

Nhà tiên tri mù Vanga phán 1 cô gái là hậu duệ của mình, hé lộ điều ít ai biết
15:25:44 25/05/2024
Hot lại thư tay Châu Bùi gửi Binz: "Mình với nhau hơn cả thương, anh là tất cả"
15:36:07 25/05/2024
Puka đăng story buồn liên quan Gin Tuấn Kiệt, bày tỏ cô đơn sau nửa năm kết hôn
13:25:04 25/05/2024
Con gái Đức Tiến tìm ba khắp nhà, đêm không chịu ngủ, xin đeo "vật bất ly thân"
16:11:03 25/05/2024
Tiêu Chiến flex mẹ ruột: đại mỹ nhân một thời, lấn lướt khi đứng cùng mỹ nam
14:19:17 25/05/2024
Lộ bà nội trợ ki bo đến mức gây ức chế nhất TikTok, 2 năm oạch tạc giờ ra sao?
13:34:08 25/05/2024
Á hậu Huyền My: Từng "bại trận" trước Kỳ Duyên, nhiều lần vướng ồn ào tình ái
14:47:46 25/05/2024
Phim mới chiếu đã được khen nức nở, "quốc bảo nhan sắc" lột xác quá đỉnh khiến khán giả nổi da gà
12:56:03 25/05/2024
Á hậu Việt bị soi hint nghi đã bí mật kết hôn
12:51:20 25/05/2024
Triệu Lệ Dĩnh bị "cấm" đến Cannes, Dương Mịch "lên mặt" sánh đôi cùng tình mới
16:44:00 25/05/2024

Tin mới nhất

Tạm giữ người đàn ông trốn đo nồng độ cồn, tông xe vào Cảnh sát

18:18:16 25/05/2024
Ngày 25/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương cho biết đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối tượng chống người thi hành công vụ Đinh Ngọc Hai (SN 1990).

Lên mạng mua s.úng quân dụng mang về phòng trọ cất giấu

18:10:54 25/05/2024
Ngày 25/5, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp đang tạm giữ hình sự đối với Trần Phước Thành (SN 1987, ngụ xã Phong Mỹ, huyện Cao Lãnh) điều tra về hành vi tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Công an thông tin vụ Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò và cấp dưới bị khởi tố

10:17:03 25/05/2024
Liên quan đến những sai phạm trong quá trình thực hiện việc thu hồi đất, bố trí đất tái định cư trên địa bàn, Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò cùng nhiều cán bộ bị khởi tố, bắt tạm giam.

Một phụ nữ ở Đà Nẵng 'giăng bẫy tình' lừa t.iền tỷ của 3 thanh niên

10:11:53 25/05/2024
Chiều 24/5, sau phiên xét xử sơ thẩm, TAND TP Đà Nẵng đã tuyên bị cáo Lữ Thị Thu Thủy (SN 1986, trú phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ) mức án 11 năm tù về tội L.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản .

Tranh cãi về t.iền trong vụ "siêu lừa" Nguyễn Thị Hà Thành

10:08:11 25/05/2024
Ngày 24/5, TAND Cấp cao tại Hà Nội mở lại phiên tòa phúc thẩm xét đơn kháng cáo của siêu lừa Nguyễn Thị Hà Thành cùng các bị cáo khác.

Nữ 'doanh nhân thành đạt' lừa hơn nghìn tỷ đồng mua biệt thự, xe sang

09:47:27 25/05/2024
Nổ có nhiều cây xăng, quầy thu đổi ngoại tệ và chuẩn bị thành lập ngân hàng, Phùng Thị Nghệ dụ 2 người phụ nữ chuyển cho mình hơn 1.200 tỷ đồng.

Tìm 2 đối tượng vụ chuyển lô IPhone 10 tỷ đồng từ nước ngoài về Việt Nam

08:36:24 25/05/2024
Trước đó, giữa tháng 10/2022, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối tượng Ngô Thạch Hảo (34 t.uổi, quê Long An) về tội danh nói trên.

Thu lợi nghìn tỷ, khối tài sản kếch xù của Phan Quốc Việt bị xử lý ra sao?

08:05:02 25/05/2024
Công ty Việt Á có vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng, gồm 4 cổ đông sở hữu vốn. Trong đó, Phan Quốc Việt sở hữu 47,25% vốn điều lệ, bà Hồ Thị Thanh Thủy (vợ bị cáo Việt) sở hữu 24%.

Biến tướng chơi hụi và những hệ lụy đau lòng

07:48:35 25/05/2024
Gần đây, trên địa bàn các tỉnh, thành Tây Nam Bộ nói chung, Bạc Liêu nói riêng liên tiếp xảy ra nhiều vụ vỡ hụi với số t.iền bị chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng.

Đ.ánh sập đường dây sản xuất, mua bán, vận chuyển con dấu, tài liệu giả kiếm lợi trên 100 tỷ đồng

07:38:53 25/05/2024
Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự tập trung áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ quyết liệt đấu tranh, làm rõ quy luật hoạt động tội phạm và vai trò của từng đối tượng.

Khởi tố, bắt tạm giam Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò

07:32:48 25/05/2024
Trước đó, vào ngày 16/5, ông Doãn Tiến Dũng - Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò đã ủy quyền điều hành UBND thị xã Cửa Lò cho ông Nguyễn Quang Tiêu - Phó Chủ tịch UBND thị xã.

Khởi tố tài xế xe container gây tai nạn liên hoàn

23:01:27 24/05/2024
Ngày 24/5, Công an huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước cho biết, đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam tài xế Trần Quang Đạt (SN 1975, ngụ tại phường An Hòa, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai)

Khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội "Tàng trữ, sử dụng, mua bán trái phép vũ khí quân dụng"

19:51:59 24/05/2024
Quá trình điều tra xác định: Tháng 10/2023, Đinh Công Nam lên mạng xã hội thì thấy có người rao bán s.úng ngắn tự chế và đạn chì. Nam nảy sinh ý định mua rồi đăng bài trên mạng xã hội để bán lại để kiếm lời.

G.iết chủ quán nhậu, kẻ cuồng ghen lãnh án chung thân

19:01:34 24/05/2024
Lê Văn Quấn (SN 1974, ngụ tỉnh Kiên Giang) có quan hệ tình cảm với chủ quán nhậu và nghi ngờ nhân tình quen người đàn ông khác nên gây án g.iết n.gười.

Có thể bạn quan tâm

Một mình đi Sapa có buồn không? Không hề, đi 2N1D có ảnh đẹp chất ngất chi phí chưa đến 2 củ

Du lịch

18:28:31 25/05/2024
Sapa là điểm đến quen thuộc của các tín đồ du lịch. Nhưng đi Sapa một mình thì sao? Lại còn là thân gái dặm trường ? Cùng xem kinh nghiệm của đi Sapa một mình của cô bạn Nguyễn Pink dưới đây nhé!

2024 PMSL SEA Summer: D'Xavier giữ vững phong độ

Mọt game

18:27:59 25/05/2024
Sau vòng bảng của tuần 3 giải đấu 2024 PMSL SEA Summer, D Xavier tiếp tục là thợ săn xuất sắc của giải đấu khi cán đích ở vị trí Top 2 sau 3 ngày săn kho báu.

Vương Tổ Hiền: Đại mỹ nhân Hong Kong, ám ảnh 2 lần bị gắn mác "trà xanh"

Sao châu á

18:24:01 25/05/2024
Bước sang t.uổi U60, Vương Tổ Hiền có cuộc sống kín tiếng, chuyên tâm nghiên cứu Phật pháp và không còn nghĩ tới chuyện lập gia đình. Thập niên 90, cô từng là một trong những mỹ nhân đẹp nhất châu Á nhưng bất hạnh trong tình yêu.

Cháy nhà trọ Trung Kính: nạn nhân trẻ nhất 23 t.uổi, mẹ khóc nghẹn đến nhận con

Xã hội

17:30:56 25/05/2024
Trong số 14 nạn nhân trong vụ cháy nhà trọ ở Hà Nội, có đến 11 người dưới 30 t.uổi. Đáng chú ý , nạn nhân trẻ nhất năm nay chỉ mới 23 t.uổi. Theo tìm hiểu, đó là K., sinh viên năm 4, trường Đại học Phương Đông.

"Công chúa" linh dương đầu bò ngủ quên trong rừng và cơn ác mộng về "hoàng tử" sư tử

Lạ vui

17:27:55 25/05/2024
Một buổi sáng bình minh tại Khu bảo tồn động vật thiên nhiên Maswa, Tanzania, đã chứng kiến một cuộc chạm trán đầy kịch tính giữa sư tử đực và một con linh dương đầu bò.

Đáng ghen tị! 3 con giáp tạm biệt xui xẻo trong tháng 6, công việc thuận lợi, tài lộc như mưa

Trắc nghiệm

17:01:38 25/05/2024
Trong tháng 6, 3 con giáp này sẽ tạm biệt xui xẻo, đón may mắn như mưa mùa hạ rơi xuống, sự nghiệp suôn sẻ, kinh doanh lãi lớn.

Cách 'hoa hậu không t.uổi' Giáng My diện gam xanh trẻ như vừa qua 20 t.uổi

Phong cách sao

16:52:58 25/05/2024
Chọn lựa trang phục khá khéo léo, phù hợp với từng dịp, dù là trên thảm đỏ hay trong các sự kiện người đẹp gốc Hà Thành Giáng My vẫn luôn gây ấn tượng bởi những bộ cánh đắt giá, được thiết kế tỉ mỉ, nương theo phong cách cá nhân và khoe...

Quỳnh Bei tố có kẻ giả mạo, fan ngớ người vỡ lẽ bị lừa, dắt mũi hàng loạt

Netizen

16:48:07 25/05/2024
Hot tiktoker Quỳnh Bei là nhân vật thời gian gần đây được người dùng Tiktok vô cùng quan tâm. Mới đây, hot girl giấu mặt này khiến dân tình xôn xao khi lên tiếng khẳng định đang bị giả mạo hình ảnh, trục lợi từ chính cái tên của cô.

Đuôi heo chiên giòn xóc sả tắc xứng đáng là "vua mồi nhậu"

Ẩm thực

16:45:01 25/05/2024
Đuôi heo chiên giòn rụm, vị chua cay mặn ngon hài hòa, thơm nức sả tắc sẽ là món ăn vô cùng hấp dẫn với mọi người, mọi nhà.

Cam Thơ: Đang ngủ thì nghe Đức Tiến mất, ấn định mảnh đất nơi bạn thân an nghỉ

Sao việt

16:04:27 25/05/2024
Ca sĩ Cam Thơ - vợ nhạc sĩ Lê Quang là một trong những người bạn thân của cố diễn viên Đức Tiến. Ngay khi nhận tin dữ, Cam Thơ giống như mọi người không khỏi bàng hoàng. Cô cũng chia sẻ nhiều về cố diễn viên.

Trấn Thành đứng 1 mình giữa hơn 30 cái máy quay, hình ảnh cho thấy sự thật đằng sau chương trình thực tế là thế nào!

Tv show

15:50:00 25/05/2024
Khung cảnh Trấn Thành lọt thỏm giữa hơn 30 chiếc máy quay tạo nên một ấn tượng lớn đến khán giả về cách mà các chương trình truyền hình được tạo nên.

Nữ diễn viên tổ chức đám cưới bí mật khi mới 20 t.uổi, danh tính và visual đàng trai "đỉnh chóp"!

Sao âu mỹ

15:45:49 25/05/2024
Sáng 25/5, tờ People đưa tin nữ diễn viên nổi tiếng Millie Bobby Brown (Stranger Things) đã tổ chức hôn lễ bí mật với nam người mẫu Jake Bongiovi

Nữ ca sĩ trẻ tài sắc nổi tiếng trong dòng nhạc bolero có đường tình trắc trở

Nhạc việt

14:48:45 25/05/2024
Hà Thanh Xuân được yêu mến bởi giọng hát ngọt ngào trong dòng nhạc bolero. Ở t.uổi 36, nữ ca sĩ vẫn độc thân và gặp trắc trở trong đường tình duyên.