Đang trên đường cứu hộ lại nhận tin thêm 5 ngư dân gặp nạn trên biển
Trong khi tàu cá BĐ 95613 TS cùng có 5 thuyền viên bị chìm trên biển đang được lực lượng cứu hộ nỗ lực tìm kiếm, một tàu cá khác của ngư dân Bình Định lại bị hỏng bánh lái đang thả trôi trên biển, trên tàu có 5 ngư dân.
Chiều tối 30/7, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Bình Định cho biết tàu cá BĐ 96261 TS, công suất 473 CV, do ông Phạm Đê (trú xã Tam Quan Bắc, Hoài Nhơn, Bình Định) làm chủ bị hư hỏng bánh lái đang thả trôi trên biển, trên tàu có 5 thuyền viên.
Thêm tàu cá ngư dân Bình Định bị hỏng máy trôi trên biển (ảnh minh họa)
Theo thông tin, lúc 11h ngày 30/7, BĐ 96261 TS, trên tàu có 5 thuyền viên đang hoạt động tại vị trí có tọa độ 18028′N – 119030′E, thì bị hỏng bánh lái.
Đến 13h cùng ngày, tàu cá BĐ 97306 TS, công suất 700CV của bà Nguyễn Thị Ảnh (trú ở tại Tam Quan Bắc, huyện Hoài Nhơn, Bình Địn) làm chủ đã tiếp cận đưa được 5 thuyền viên tàu bị nạn lên tàu BĐ 97306 TS, nhưng không cập mạn được tàu bị nạn. Hiện tàu BĐ 96261 TS đang thả trôi tại tọa độ 19002′N – 120001′E.
Cũng theo Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Bình Định cho biết về tình hình tàu cá BĐ 95613 TS, cùng 05 thuyền viên bị phá nước và chìm tại vùng biển có tọa độ 16040′N- 114041′E (cách Đông đảo Linh Côn, quần đảo Hoàng Sa 115 hải lý) lúc 7h ngày 29/7.
Video đang HOT
Lúc 15h ngày 30/7, tàu HQ 903 đã đến vị trí tàu bị nạn đang phối hợp với tàu cá BĐ 97135 TS của ông Trần Quốc Bảo, tàu cá BĐ 97637 TS của ông Nguyễn Văn Thành và 1 tàu của Hải quân Trung Quốc số hiệu Nam Hai Cuu 115 tìm kiếm 5 thuyền viên bị nạn. Lúc 15h50 chiều cùng ngày, tàu BĐ 97637 TS ở tọa độ 16045′N – 114036′E.
Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định, Chi cục Thủy sản, Phòng Kinh tế huyện Hoài Nhơn đang phối hợp với gia đình chủ tàu BĐ 97637 TS, BĐ 97135 TS yêu cầu thuyền trưởng chuyển qua tần số liên lạc 7903kHz.
Hiện lực lượng cứu hộ đang tích cực tìm kiếm 5 ngư dân trên tàu bị chìm cũng như hỗ trợ lại dắt tàu bị hỏng bánh lái đang trôi trên biển.
Doãn Công
Theo Dantri
Giúp việc "đổi đời" sau khi chủ nhà khai mất hàng trăm lượng vàng
Bà N. khai báo mất 120 lượng vàng và nhiều tiền mặt nhưng công an không điều tra ra. Một thời gian sau, người giúp việc của bà N. nghỉ làm bỗng dưng "đổi đời", xây nhà tiền tỷ, mở cửa hàng vật liệu xây dựng... Khi công an điều tra, người giúp việc này khai chỉ trộm có... 1 lượng vàng.
Ngày 28/7, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Nguyễn Thị Ánh (sinh năm 1989 tại Bình Định) về tội trộm cắp tài sản.
Bị cáo Ánh tại phiên tòa phúc thẩm.
Theo án sơ thẩm, năm 2008, khi Ánh làm người giúp việc cho bà Thùy N. (sinh năm 1959 ngụ quận 3, TPHCM) thì bà này báo bị mất 120 lượng vàng, 3.000 USD và 26 triệu đồng. Công an quận 3 đã vào cuộc nhưng phải tạm đình chỉ vụ án vì không xác định được ai là thủ phạm.
Một thời gian, sau khi Ánh nghỉ làm về quê, bà N. phát hiện người giúp việc cũ đã có cuộc sống hoàn toàn thay đổi. Ánh mua được nhà bạc tỉ, mở cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng. Ánh quay lại sống với chồng cũ nhưng vợ chồng thường xuyên cãi vã vì người chồng hay nhậu nhẹt, cờ bạc, có lúc thua hàng trăm triệu đồng.
Đầu năm 2012, Công an quận 3 đã phục hồi điều tra, khởi tố Ánh về tội trộm cắp tài sản. Ban đầu, Ánh không nhận tội nhưng sau đó thừa nhận chỉ trộm 1 lượng vàng cùng 2 triệu đồng.
Vào tháng 9/2013, TAND quận 3 đưa vụ án ra xét xử và nhận định trong vụ án này có mâu thuẫn trong lời khai về số lượng vàng, tiền, sau đó 1 nhân chứng chết, 2 nhân chứng còn lại không đồng ý đối chất với Ánh nên không có căn cứ xác định bị can đã trộm toàn bộ số tài sản mà nạn nhân khai báo. Còn Ánh vẫn chỉ thừa nhận trộm 1 lượng vàng và 2 triệu đồng.
Do đó, Ánh bị tuyên phạt 15 tháng tù và buộc bị cáo phải bồi thường 1 lượng vàng SJC và 2 triệu đồng cho bà N. Không đồng ý với bản án sơ thẩm, bà N. kháng cáo lên TAND TPHCM yêu cầu tăng hình phạt và số tiền bồi thường.
Sau đó, TAND TPHCM xử phúc thẩm, nhận định việc chỉ dùng lời khai của bị cáo để xác định số tài sản đã bị trộm là vi phạm nghiêm trọng tố tụng. Hồ sơ vụ án còn nhiều điểm chưa làm rõ nên quyết định hủy án để điều tra, xét xử lại.
Sau qua trình điều tra bổ sung, vào ngày 19/4/2017, TAND quận 3 đã xét xử sơ thẩm lần 2 và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Ánh 1 năm 8 tháng tù. Không đồng tình với bản án này, phía bị hại đã có đơn kháng cáo.
Tại phiên tòa hôm nay, bị cáo Ánh chỉ thừa nhận mình trộm của bà N. 1 lượng vàng và 2 triệu đồng. HĐXX xét thấy cấp sơ thẩm vi phạm về thủ tục tố tụng, nhiều tình tiết của vụ án chưa được làm rõ nên quyết định hủy toàn bộ bản án sơ thẩm, trả hồ sơ để điều tra lại.
Đây là vụ án kéo dài khá nhiều năm, điều tra tới lui nhiều lần nhưng vẫn chưa có thể kết thúc.
Xuân Duy
Theo Dantri
Chủ nhà ở Sài Gòn theo đuổi vụ ôsin trộm 120 lượng vàng Ánh khẳng định chỉ trộm một cây vàng, còn gia chủ nói mất 120 lượng cùng số tiền lớn, khiến vụ án kéo dài gần chục năm. Ngày 28/7, TAND TP HCM xử phúc thẩm Nguyễn Thị Ánh (28 tuổi, ngụ Đăk Lăk) về tội Trộm cắp tài sản vì có đơn kháng cáo của bị hại. Vụ án xảy ra hơn 8...