Dân tình rần rần kéo nhau check-in cùng nồi cơm điện, netizen hoang mang “Trend gì đây?”

Theo dõi VGT trên

Nhiều người không hiểu vì sao Facebook hiện tại tràn ngập ảnh nhiều người khoe ảnh, video cùng nồi cơm điện.

Mạng xã hội những ngày gần đây bỗng tràn ngập ảnh nhiều cư dân mạng “check-in” cùng nồi cơm điện. Nhiều tài khoản bán hàng online cũng bắt trend đăng đàn rằng dạo này chỉ có bán nồi cơm điện là đảm bảo đắt hàng. Nhiều người vì thế không hiểu được trend nồi cơm điện này là gì và xuất phát từ đâu, khiến dân tình bàn luận sôi nổi.

Dân tình rần rần kéo nhau check-in cùng nồi cơm điện, netizen hoang mang Trend gì đây? - Hình 1

Dân tình rần rần kéo nhau check-in cùng nồi cơm điện, netizen hoang mang Trend gì đây? - Hình 2

Dân tình rần rần kéo nhau check-in cùng nồi cơm điện, netizen hoang mang Trend gì đây? - Hình 3

Thực chất, trào lưu nồi cơm điện này xuất phát từ sức ảnh hưởng của Thích Minh Tuệ thời gian qua. Việc Thích Minh Tuệ thực hiện tự tu theo lối khổ hạnh nhiều năm qua, trong thời gian này bỗng trở thành tâm điểm được đông đảo công chúng quan tâm. Thích Minh Tuệ từng chia sẻ vật dụng ông mang theo để đựng thức ăn khi cần thực chất được ông “tái chế” từ một chiếc nồi cơm điện được người dân cho lúc trước.

Dân tình rần rần kéo nhau check-in cùng nồi cơm điện, netizen hoang mang Trend gì đây? - Hình 4

Cũng từ đây, nhiều cư dân mạng rần rần chia sẻ hình ảnh “check-in” cùng nồi cơm điện, có người chỉ làm content hài hước “bắt trend”, nhưng cũng có người thực sự bắt đầu muốn tự tu theo hạnh đầu đà tương tự như Thích Minh Tuệ.

Ông Thích Minh Tuệ tên thật là Lê Anh Tú, sinh năm 1981 tại xã Kỳ Văn, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, không phải là một tu sĩ Phật giáo thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Trước đó, ông đã thực hiện ba lần hành trình đi bộ theo phương pháp tu tập “hạnh đầu đà”, nhưng những chuyến đi này không thu hút sự chú ý lớn từ công chúng.

Dân tình rần rần kéo nhau check-in cùng nồi cơm điện, netizen hoang mang Trend gì đây? - Hình 5

Tuy nhiên, lần thứ tư, hành trình của ông Minh Tuệ đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân, đã có thời điểm lên đến hàng trăm người đi theo. Trong đoàn đi theo, có cả tín đồ Phật tử, những người hiếu kỳ, cũng như nhóm tiktoker và youtuber quay video, phát trực tiếp trên các nền tảng mạng xã hội, tạo ra một “hiện tượng Thích Minh Tuệ”, thu hút sự chú ý của dư luận và gây ra nhiều bình luận theo các hướng khác nhau.

Thân thế "Hộ pháp Kim Cang" đi theo Thích Minh Tuệ, lật tẩy chiêu trò lừa bịp

Trong số những người đi theo ông Thích Minh Tuệ, có một người sở hữu vẻ ngoài bặm trợn, dữ tợn. Người đàn ông này có ngoại hình khá giống với hình ảnh miêu tả của vị hộ pháp nổi tiếng nên được dân mạng gọi là Hộ pháp Kim Cang.

Những ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều video, hình ảnh liên quan đến một người đàn ông khoác áo tu đi dọc đất nước tên Thích Minh Tuệ. Theo chia sẻ, ông Thích Minh Tuệ là một người tự tu khổ hạnh nhiều năm qua nhưng đến gần đây mới trở thành hiện tượng hot trên mạng xã hội và thu hút đông đảo sự quan tâm của công chúng ở mỗi nơi ông đi qua.

Thân thế Hộ pháp Kim Cang đi theo Thích Minh Tuệ, lật tẩy chiêu trò lừa bịp - Hình 1

Trước đó, chỉ có mỗi ông Thích Minh Tuệ tu tập khổ hạnh. Ông thường lặng lẽ đi khắp nơi, đến tối sẽ trú tạm ở nghĩa trang hoặc nơi vắng vẻ nào đó chờ đến bình minh mới tiếp tục hành trình. Sau khi hình ảnh ông Thích Minh Tuệ nổi tiếng trên mạng, rất nhiều người đã học theo cách ăn mặc của ông và mang theo một nồi cơm điện cùng một số vật dụng đi theo chân của ông Thích Minh Tuệ.

Thân thế Hộ pháp Kim Cang đi theo Thích Minh Tuệ, lật tẩy chiêu trò lừa bịp - Hình 2

Trong đó, có một người đàn ông có đôi bàn tay to, vẻ mặt hầm hố, bặm trợn được cộng đồng mạng hay gọi là "Hộ pháp Kim Cang". Vậy người này là ai?

Theo tìm hiểu, "Hộ pháp Kim Cang" có tên thật là Đ.V.P (SN 1982, quê ở huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương). Ông P. ngoài mặc trang phục và ôm ruột nồi cơm điện tương tự ông Minh Tuệ, còn có lúc đeo cặp kính râm. Thậm chí, ông P. có lần còn lớn tiếng xua đuổi những người "lạ mặt" đi theo ông Thích Minh Tuệ và có dáng vẻ là người đi theo để bảo vệ ông Thích Minh Tuệ.

Thân thế Hộ pháp Kim Cang đi theo Thích Minh Tuệ, lật tẩy chiêu trò lừa bịp - Hình 3

Theo nguồn tin từ Báo Công Thương, anh K. (người được giới thiệu là cháu của Hộ pháp Kim Cang) cho biết, ông P. quê gốc ở Hải Dương trong gia đình có đông anh em. Mẹ ông P. mất sớm, người đàn ông này có thời gian làm mỏ than ở Quảng Ninh đã mua được nhà tại vùng đất Mỏ nhưng chơi bời nợ nần, ông P. đã bán nhà và cùng vợ con vào thành phố Hồ Chí Minh từ năm 2015, rồi thuê nhà trọ sinh sống và bán hàng ở ven đường.

Thân thế Hộ pháp Kim Cang đi theo Thích Minh Tuệ, lật tẩy chiêu trò lừa bịp - Hình 4

Anh K. chia sẻ thêm, ông P. không phải là người tu tập. Người đàn ông này đi theo ông Thích Minh Tuệ với mục đích "dọa" đi tu để gây sức ép với gia đình bởi những việc ông này từng làm ảnh hưởng tới mọi người.

"Chú ấy có phải doanh nhân, doanh nghiệp gì đâu, vẫn đang thuê nhà ở TP. Hồ Chí Minh. Vợ con thì vẫn đang khổ cực ở nhà chứ có sung sướng gì. Vợ chú ấy không có công ăn việc làm chỉ ở nhà làm may thuê nuôi 2 đứa con nhỏ, một đứa 4 t.uổi bị tự kỷ chậm nói khổ lắm! Bản chất chú ấy không phải cục cằn, thô lỗ đến vậy. Chả hiểu sao lại thế chỉ khổ vợ con ở nhà", anh K. nói và cho biết gia đình ông P. rất mệt mỏi về việc này.

Thân thế Hộ pháp Kim Cang đi theo Thích Minh Tuệ, lật tẩy chiêu trò lừa bịp - Hình 5

Anh K. cũng cho rằng, chú mình đi theo ông Thích Minh Tuệ với lý do riêng, nhưng ai nói đi tu cũng tu được đâu. "Làm gì có Phật nào dạy bỏ vợ bỏ con để đi theo ông Minh Tuệ. Đi như thế là theo tâm lý đám đông, là a dua chứ có phải tu đâu, chỉ khổ người trong gia đình, như thế không phải là tu", anh K. nói.

Theo nam thanh niên, gia đình rất bức xúc vì ông P. bỏ bê vợ con nên muốn nói lên sự thật để người này hồi tâm chuyển ý quay về, đừng để vợ con ở nhà suốt ngày khóc lóc.

"Chú ấy đi để vợ con ở nhà khổ thế thì không phải là tu. Nhiều người đi mục đích vì nổi tiếng, chú ấy đi chả mục đích gì ngoài tạo sức ép cho gia đình, còn mang tiếng xấu bỏ vợ con ở nhà, xua đuổi người khác. Còn đi để bảo vệ ông Tuệ, thực chất thì có ai làm gì ông Tuệ đâu mà cần phải bảo vệ", anh K. bức xúc.

Thân thế Hộ pháp Kim Cang đi theo Thích Minh Tuệ, lật tẩy chiêu trò lừa bịp - Hình 6

Trên thực tế, trong một video được chia sẻ trên mạng xã hội, "thầy Thích Minh Tuệ" từng khẳng định không cần ai đi cùng để bảo vệ mình, nhưng cũng không cấm cản người khác đi theo. Ông vẫn thường nói chuyện với những người đi theo rằng nhớ phải xin phép gia đình, khi nào không muốn tiếp tục có thể trở về nhà.

Thân thế Hộ pháp Kim Cang đi theo Thích Minh Tuệ, lật tẩy chiêu trò lừa bịp - Hình 7

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Một salon tóc có tiếng dính phốt, hiến tóc từ thiện nhưng bán 1kg giá 18 triệu?
11:51:55 13/06/2024
Vụ ăn chặn tóc hiến tặng: các bài phốt bay màu, chính chủ phản ứng ra sao?
19:12:53 13/06/2024
Vụ salon hiến tóc: Ông chủ được giải oan, Quỹ Ngày mai tươi sáng liên quan gì?
14:24:54 14/06/2024
Vụ salon tóc 1900: Bệnh viện đa khoa Bắc Ninh bóc trần toàn bộ sự thật
09:04:43 14/06/2024
1900 hair salon dính "kiếp nạn" mới: Khách hiến tóc tố bị chèo kéo, bòn rút t.iền
10:21:55 14/06/2024
Phạm Như Phương bị Misthy và hội chị em quay lưng, sốc nhất là thái độ bạn trai
10:23:54 13/06/2024
Tiết lộ di chúc khiến thế giới sửng sốt của bà Vanga, dặn con cháu nhớ kỹ 1 điều
16:16:55 14/06/2024
Nữ CEO U50 có con với nhân viên kém 19 t.uổi, sau sinh chồng trẻ có cuộc sống mới
19:07:34 13/06/2024

Tin đang nóng

Vũ Khắc Tiệp đáp trả gắt khi Ngọc Trinh "tuyệt tình", tình bạn 20 năm đã toang?
07:37:55 15/06/2024
Mỹ nam đào hoa nhất showbiz cứ đóng phim là yêu bạn diễn, tự hủy sự nghiệp vì "cắm sừng" nữ thần quốc dân
06:45:18 15/06/2024
Xoài Non diện váy cưới vào lễ đường giữa ồn ào hôn nhân, tái hợp với "người cũ"?
07:27:11 15/06/2024
Em vợ Lê Dương Bảo Lâm va chạm xe tải, nát nửa xe, rùng mình ảnh hiện trường
09:07:39 15/06/2024
Chồng Hằng Du Mục livestream mắng vợ, đòi ly hôn vì ghen với Quang Linh Vlog
07:31:55 15/06/2024
TP Hồ Chí Minh bất ngờ xuất hiện mưa đá, đường kính đến 1,5 cm
05:11:49 15/06/2024
'Học viện cải lương' xin lỗi vụ tác quyền, NSND Hữu Quốc nói 'cần tôn trọng'
08:04:33 15/06/2024
Dọn dẹp nhà thì phát hiện ảnh cưới bị bung chốt, tôi tháo ra liền c.hết điếng với bí mật bên trong: Quá khứ được cả nhà chồng che giấu
09:01:51 15/06/2024

Tin mới nhất

Chu Thanh Huyền khóc nghẹn, ẩn ý bị chơi xấu lúc sắp sinh con, lên tiếng cầu xin

10:16:21 15/06/2024
Dù đang trong giai đoạn cuối thai kỳ nhưng mới đây, Chu Thanh Huyền bất ngờ vướng vào một drama đạo nhái trên mạng xã hội. Nhanh chóng, vợ Quang Hải đã lên tiếng thanh minh, khóc nghẹn giải thích trên sóng livestream.

Sếp nữ 50 t.uổi có thai với nhân viên nhỏ hơn 19 t.uổi, sau sinh ở nhà nội trợ vẫn không hối hận

10:14:14 15/06/2024
Vào tháng 7/2014, tại bệnh viện ở Trịnh Châu, Hà Nam, Trung Quốc, sản phụ Lý Tinh Lâm đã khiến nhiều người ngỡ ngàng khi sinh ba ở t.uổi 50. Bên ngoài phòng sinh, người chồng trẻ Sở Kiến Quân, nhỏ hơn cô 19 t.uổi, sốt ruột chờ đợi.

Misthy hành động lạ, nghi do chơi thân Xuân Ca, CĐM đòi trả lại Misthy ngày xưa

22:22:41 14/06/2024
Misthy liên tục khiến cộng đồng mạng được dịp xôn xao khi thường xuyên đăng tải loạt video lắc hông điệu nghệ. Sự thay đổi mới mẻ này được dân tình cho là ảnh hưởng kể từ khi cô chơi thân với loạt hot TikToker nổi tiếng như Xuân Ca, Hà ...

Minh Nghi: công chúa làng eSports Việt, mối tình ngọt ngào với đàn em Độ Mixi

17:26:46 14/06/2024
Sau quá trình nỗ lực Minh Nghi đã trở thành cô gái có tiếng trong cộng đồng làng game. Nữ MC cũng gây chú ý khi có mối tình cọc đi tìm trâu với hot streamer khác là Bomman.

Công Phượng từng là ngôi sao bóng đá, giờ xuất ngoại phát tờ rơi, bán cà phê

17:22:01 14/06/2024
Trở lại sau 5 trận vắng mặt, song Công Phượng lại chỉ ngồi ghế dự bị. Dù được ra sân thi đấu khi Yokohama FC đối đầu Nagoya ở vòng 3 J.League Cup nhưng chưa đầy 20 phút anh buộc phải nhường vị trì cho đồng đội khác.

Quảng Ngãi: Bị "kiều nữ" gài bẫy, hai người đàn ông bay màu 4,7 tỷ đồng

16:33:56 14/06/2024
Ngày 13/6, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết vừa tiếp nhận thông tin trình báo của 2 người về việc bị lừa khi tham gia ứng dụng hẹn hò qua mạng với số t.iền bị lừa gần 4,7 tỷ đồng.

Đoàn Văn Hậu lỡ miệng gọi MC Quyền Linh là "chú", liền bị chỉnh đốn

15:53:08 14/06/2024
Mới đây, Đoàn Văn Hậu và MC Quyền Linh lần đầu gặp nhau khi quay chung 1 show truyền hình. Đáng chú ý, cả 2 đã có màn tương tác khá thú vị, khiến ai xem cũng phải bật cười.

Kình ngư Ánh Viên phủ nhận phẫu thuật thẩm mỹ, đẹp lên là vì điều này!

15:29:34 14/06/2024
Sau khi giải nghệ, Ánh Viên chăm chút nhiều hơn cho nhan sắc của mình. Cô lựa chọn những phong cách make up nhẹ nhàng để tôn lên sống mũi cao cùng gương mặt nhỏ nhắn của mình. Chính sự thay đổi này khiến cô bị nghi đã phẫu thuật thẩm mỹ...

Chu Thanh Huyền phấn khích khoe vết rạn bụng bầu, Hải My ngưỡng mộ vợ Đức Chinh

14:40:19 14/06/2024
Quang Hải - Đoàn Văn Hậu - Hà Đức Chinh là bộ ba thân thiết của làng bóng Việt. Nếu như Văn Hậu vừa đón con trai đầu lòng, thì vợ Quang Hải và Đức Chinh cũng đang bầu tháng cuối. Những động thái mới của các nàng WAGs luôn thu hút sự chú...

Hot girl Louis Phạm bị một VĐV quốc gia "đá xéo", dân mạng "dè bỉu": Vào mà xem!

10:11:26 14/06/2024
Hot girl TDDC Phạm Như Phương (Louis Phạm) đang là cái tên bị réo nhiều nhất trên cõi mạng, khi liên tục vướng vào những drama, phát ngôn vạ miệng, bị đấu tố tan nát. Giữa ồn ào, thì mới đây 1 VĐV quốc gia có động thái nghi đá xéo Louis...

Né "drama" siêu mượt, MisThy lập tức có hành động với hot TikToker nào đó

08:25:01 14/06/2024
Từ chỗ là nữ VĐV thẳng thắn được nhiều người ngưỡng mộ, P.N.P giờ đây lại trở thành nữ TikToker phốt chồng phốt với loạt drama gây choáng váng.

Bùng nổ tin đồn thất thiệt, Tiểu Hý lên tiếng cảnh báo

08:01:59 14/06/2024
Trước tình hình đó, cô nàng không ngần ngại, sử dụng chính các nền tảng của mình để làm sáng tỏ sự thật, đồng thời cảnh báo người hâm mộ và cộng đồng mạng không nên tin tưởng hay lan truyền những thông tin không được kiểm chứng.

Có thể bạn quan tâm

Jaehyun (NCT): gia thế khủng, suýt "bay màu" vì đi bar cùng Jungkook giữa dịch

Sao châu á

10:05:47 15/06/2024
Jaehyun có một sự nghiệp thành công không chỉ nhờ ngoại hình mà còn là sự nỗ lực không ngừng nghỉ của anh trong thời gian dài. Với đam mê làm nghệ thuật cùng thái độ cầu tiến, nam ca sĩ chắc chắn sẽ ngày một thành công trong tương lai.

Hồng Hải qua đời, vợ đang mang thai ăn hận vì không cương quyết làm điều này

Sao việt

10:05:26 15/06/2024
Thông tin diễn viên Hồng Hải của phim Vi Cá t.iền truyện: Cá con vượt biển lớn qua đời ở t.uổi 31 vì bạo bệnh khiến cả showbiz bàng hoàng. Đau lòng nhất của lẽ là người vợ đang mang thai của anh.

7 ngày tới đây, 3 con giáp kiên trì ắt thành công, tài vận ngày càng rực rỡ, bội thu trái ngọt

Trắc nghiệm

10:04:16 15/06/2024
Nhờ kiên trì, kiên định trên con đường mình lựa chọn, 3 con giáp này gặt hái được thành quả như mong đợi. 4 con giáp nữ có chỉ số hạnh phúc cao nhất năm 2024, quý nhân giúp đỡ, tình t.iền viên mãn

VCS mất suất đi thẳng tới MSI và CKTG vào năm 2025

Mọt game

10:01:39 15/06/2024
Sau 6 năm VCS tách ra thành khu vực riêng, mới đây trang chủ Riot Game đã đưa ra thông tin khiến người hâm mộ bộ môn Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam lo lắng.

Đông Nam Á với chiến lược biến rác thành năng lượng

Thế giới

09:52:46 15/06/2024
Cuộc chiến môi trường tại Đông Nam Á đã khó nay càng khó hơn khi tình trạng buôn bán bất hợp pháp chất thải vào Đông Nam Á ngày càng đáng lo ngại.

Lộ diện quái vật bay 100 triệu t.uổi, sải cánh gấp đôi đại bàng

Lạ vui

09:50:25 15/06/2024
Giai đoạn đó, phần lớn khu vực Trung Tây bang Queensland chìm dưới nước, được bao phủ bởi một vùng biển nội địa rộng lớn.

Công an Quảng Ninh triệt phá đường dây mua bán trái phép ma tuý liên tỉnh

Pháp luật

09:47:37 15/06/2024
Mới đây Công an tỉnh Quảng Ninh đã triệt phá thành công đường dây mua bán trái phép chất m.a t.úy quy mô lớn do Nguyễn Phi Cơ (SN 1995, ngụ tại quận Bình Tân, TP HCM) cầm đầu.

Tổng lương tháng của 2 vợ chồng là 20 triệu, khi tôi đòi mua xe ô tô, chồng ngớ người kinh ngạc: Bí mật trong cuốn sổ chi tiêu

Góc tâm tình

08:57:48 15/06/2024
Chồng tôi không ngờ với tổng mức lương ít ỏi, phải chi tiêu cho gia đình 4 người mà tôi vẫn dư dả để mua xe ô tô. Vợ chồng tôi lấy nhau được 10 năm nay, từ lúc kinh tế còn khó khăn đến bây giờ.

Cô gái có khung cơ thể đẹp khó tin dù thuộc nhóm siêu gầy

Người đẹp

08:50:13 15/06/2024
Tỷ lệ cơ thể và khung xương của cô nàng là điều gần như bạn gái nào cũng ao ước. JJH, một tài khoản Instagram gây sốt khi thừa nhận mình cao 1m67 nhưng chỉ nặng 44kg.

Thủy điện ở Hòa Bình xả nước bất ngờ, nhiều du khách bị cuốn trôi

Tin nổi bật

08:45:02 15/06/2024
Trong lúc người dân và du khách đang tắm suối, thủy điện Suối Mu ở Hòa Bình bất ngờ xả nước khiến nhiều người bị nước cuốn, may mắn được cứu kịp thời.

Những con thác tuyệt đẹp ở Việt Nam

Du lịch

08:23:15 15/06/2024
Bản Giốc, Tình Yêu, Datanla, Yang Bay... là một trong những thác nước tuyệt đẹp ở Việt Nam mà bạn không thể bỏ qua, đặc biệt là dịp hè.