Đâm chết bạn cùng phòng chỉ vì mở đèn khó ngủ
Mâu thuẫn trong việc mở đèn dẫn đến khó ngủ, Nguyễn Anh Đức đã dùng dao đâm chết bạn cùng phòng và bị phạt tù chung thân.
Tòa án Nhân dân cấp cao tại TP Hồ Chí Minh vừa xử phúc thẩm, bác kháng cáo, tuyên y án tù chung thân đối với bị cáo Nguyễn Anh Đức (37 tuổi, quê Nghệ An) về tội Giết người.
Theo hồ sơ, Đức là thợ cơ khí làm thuê cùng anh Trần Văn V.. Hai người cùng ở chung phòng trọ tại xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi.
Khoảng 2h ngày 12/11/2020, anh V. đi nhậu về bật đèn phòng trọ. Thấy đèn sáng gây khó ngủ, Đức chạy lại tắt đèn. Anh V. và Đức xảy ra mâu thuẫn cự cãi vụ bật tắt đèn.
Sau đó, Đức lấy con dao tự chế (để trong tủ quần áo phòng trọ) đâm một nhát khiến nạn nhân bị thương nặng dẫn đến tử vong, còn Đức đi đến Công an xã Bình Mỹ đầu thú.
Cuối năm ngoái, xử sơ thẩm, tòa tuyên phạt bị cáo Đức mức án tù chung thân về tội Giết người. Cho rằng phán quyết trên là nghiêm khắc, bị cáo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.
Tại tòa phúc thẩm, bị cáo Đức cho rằng mình không cố ý đoạt mạng nạn nhân. Cạnh đó, anh ta khai thực hiện hành vi phạm tội trong bóng tối và không cố ý đâm trực diện…
Hội đồng xét xử xác định cấp dưới đã xem xét toàn bộ nội dung vụ án nên không có căn cứ giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.
Triệu Quân Sự trả lại tiền người bán chè đưa thừa trong lúc bỏ trốn
Quá trình bỏ trốn, Triệu Quân Sự mua 2 ly chè để ăn, nhưng khi phát hiện người bán đưa nhầm tiền, Sự đã tự động trả lại, và còn chào hỏi trước khi rời đi.
Triệu Quân Sự - phạm nhân trốn trại khi đang thụ án chung thân tại trại giam của Cục Điều tra hình sự, Bộ Quốc phòng (đóng trên địa bàn xã Thành Long , H.Thạch Thành, Thanh Hóa) đã được Công an H.Hà Trung (Thanh Hóa) bàn giao cho đơn vị chức năng của Bộ Quốc phòng.
Bà Hoàng Thị Gái kể lại lúc Triệu Quân Sự mua chè và trả lại tiền đưa nhầm. Ảnh MINH HẢI
Triệu Quân Sự bỏ trốn khỏi trại giam vào khoảng hơn 19 giờ ngày 31.5.
Từ khi trốn trại đến đầu giờ chiều ngày 1.6, Sự đã di chuyển từ xã Thành Long đến xã Yên Dương (H.Hà Trung, Thanh Hóa) với chiều dài cung đường gần 30 km.
Triệu Quân Sự đã bị bắt sau gần một ngày trốn khỏi trại giam
Trong quá trình bỏ trốn, Sự đã ghé quán bán chè của bà Hoàng Thị Gái (59 tuổi, ở khu vực cổng chợ Vừng, xã Yên Dương) để mua chè ăn.
Trong quá trình mua bán, Sự phát hiện cháu bà Gái trả thừa tiền. Triệu Quân Sự đã chủ động trả lại tiền thừa và còn chào hỏi lễ phép trước khi rời đi.
Triệu Quân Sự được Công an H.Hà Trung bàn giao cho cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng. Ảnh MINH HẢI
"Lúc đó khoảng hơn 14 giờ, tôi đang ngồi đóng hộp chè thì nó (Triệu Quân Sự - PV) đến hỏi mua 2 ly chè, hết 20.000 đồng. Nó đưa cho tôi 100.000 đồng, nên tôi gọi cháu (cháu nhỏ) tôi lấy tiền đưa lại. Khi vừa cầm tiền thừa thì nó bảo "bán như thế này thì lấy đâu lãi" rồi nó đưa lại cho tôi 90.000 đồng. Tôi cầm lại tiền thì mới biết cháu tôi đưa lại cho nó 170.000 đồng, mà đáng lẽ chỉ đưa lại 80.000 đồng", bà Gái kể.
Cũng theo bà Gái, khi đến hỏi mua chè và khi rời đi Triệu Quân Sự chào hỏi rất lễ phép, tỏ thái độ hiền lành.
Khu vực vây bắt Triệu Quân Sự. Ảnh MINH HẢI
"Lúc đó nó đội mũ cối, mặc áo dài tay màu xanh. Nhìn nó cũng bình thường thôi, không có gì dữ tợn. Tôi còn hỏi cháu đi đâu lúc trưa nắng như thế này, thì nó bảo đi phơi lúa. Vì tôi ở xã Hà Châu (H.Hà Trung) lên đây là nhà con gái để bán chè giúp, nên cứ ngỡ là người trong xã chứ có biết nó là Triệu Quân Sự đâu", bà Gái kể tiếp.
Sau khi bị bắt, Công an H.Hà Trung đã làm các thủ tục theo quy định và bàn giao Triệu Quân Sự cho cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng điều tra hành vi trốn khỏi trại giam.
Bắn chết người ở Mỹ Tho, Triều "điên" lãnh án chung thân Bị cáo Nguyễn Thanh Triều, thường gọi là Triều "điên" lãnh án chung thân, sau khi gây ra vụ nổ súng bắn chết người xảy ra tại quán karaoke X.O ở TP Mỹ Tho (tỉnh Tiền Giang). Ngày 12/5, TAND tỉnh Tiền Giang tuyên bị cáo Nguyễn Thanh Triều (SN 1998, ngụ xã Mỹ Phong, TP Mỹ Tho) chung thân về tội "Giết...







Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Làm giả giấy tờ nguồn gốc đất để mua bán, lừa đảo hơn 170 tỷ đồng

'Mỹ nhân kế' trong đường dây mua bán người sang Campuchia

Xử lý nhóm người "xin đểu" tại nghĩa trang TP Phan Thiết

Các bị cáo trong vụ cháy chung cư đều nhận thức được sai phạm và xin lỗi gia đình bị hại

Chủ hụi chiếm đoạt gần 2,1 tỷ đồng lĩnh 12 năm tù

Cưỡng đoạt gần 600 triệu đồng của nhân viên, nhóm chủ cửa hàng sữa lãnh án

Long An: Xử phạt công ty 'mượn' dự án nhà nước 'trục lợi' vật liệu san lấp

Kiên Giang: Tạt a xít khiến chồng tử vong, vợ lãnh án 6 năm tù

Nguyên Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Phước bị kỷ luật

Bắt nhanh nhóm côn đồ đuổi chém khách trên đèo Hải Vân

Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm tiền công đức ở Nam Định

Vụ xe limousine 'chở người' trên nắp capo ở Hà Nội: Tạm giữ tài xế ô tô
Có thể bạn quan tâm

Xôn xao phát ngôn kỳ lạ của Kim Soo Hyun với Kim Yoo Jung năm "em gái quốc dân" 13 tuổi
Sao châu á
16:51:48 11/03/2025
Lê Phương và vợ doanh nhân của cố nghệ sĩ Quý Bình có mối quan hệ thế nào?
Sao việt
16:49:19 11/03/2025
Ăn nhiều loại rau này sẽ hỗ trợ phòng ung thư
Sức khỏe
16:47:42 11/03/2025
Mỹ định hình lại trật tự toàn cầu nhưng không theo cách thế giới mong đợi
Thế giới
16:42:43 11/03/2025
Cha tôi, người ở lại - Tập 11: Ông nội Việt xuất hiện
Phim việt
16:18:07 11/03/2025
Kim Soo Hyun gây phẫn nộ vì phát ngôn thiếu tôn trọng Sulli, EQ thấp chạm đáy là có thật
Hậu trường phim
16:13:13 11/03/2025
Ông hoàng nhạc pop châu Á vướng tin đồn đánh bạc nợ hơn 3.500 tỷ nhưng fan lại mừng rỡ vì 1 lý do
Nhạc quốc tế
16:05:34 11/03/2025