Đài Loan chi 2 tỷ USD đối phó nCoV
Chính quyền Đài Loan hôm nay phê duyệt khoản hỗ trợ 2 tỷ USD nhằm hạn chế tác động của dịch Covid-19 đối với nền kinh tế.
Quỹ hỗ trợ bao gồm các khoản vay cho các doanh nghiệp nhỏ, trợ cấp cho các công ty lữ hành gặp khó khăn, giảm thuế cho tài xế lái xe du lịch và những tấm phiếu ưu đãi mua thực phẩm ở các khu chợ đêm nổi tiếng Đài Loan.
Chính quyền hòn đảo tháng này cũng giảm mức tăng trưởng kinh tế dự tính năm 2020 trong bối cảnh dịch viêm phổi corona (Covid-19) bùng phát đang đe dọa tới nền kinh tế toàn cầu.
“Kẻ thù chung của chúng ta là virus. 23 triệu người ở Đài Loan chắc chắn sẽ không bị đánh bại”, quan chức Đài Loan Hung Mong-kai phát biểu sau khi chính quyền thông qua quỹ hỗ trợ.
Người dân Đài Loan đeo khẩu trang ngăn ngừa dịch bệnh khi rời tàu ở Đài Bắc hôm 30/1. Ảnh: AFP.
Dịch Covid-19 đã xuất hiện tại 35 quốc gia và vùng lãnh thổ sau khi khởi phát tại Vũ Hán, Trung Quốc tháng 12/2019. Toàn thế giới ghi nhận hơn 80.000 người nhiễm nCoV, hơn 2.700 người chết và hơn 27.000 người bình phục.
Đài Loan hiện ghi nhận 31 trường hợp nhiễm nCoV và một ca tử vong vì virus hôm 16/2. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch, chính quyền hòn đảo hôm qua nâng cảnh báo du lịch lên cấp độ hai, khuyên người dân “thận trọng” khi tới Nhật Bản, Hàn Quốc, hai nước có số người nhiễm nCoV cao nhất ngoài Trung Quốc đại lục.
Ngọc Ánh (Theo Reuters)
Theo vnexpress.net
Người thứ 4 nhiễm virus corona trên du thuyền ở Nhật tử vong
Truyền thông Nhật Bản hôm 25/2 đưa tin đã có ca tử vong thứ 4 vì virus corona chủng mới là hành khách từ du thuyền Diamond Princess cập cảng ở Yokohama, Nhật Bản.
Truyền hình NHK của Nhật Bản đưa tin hành khách này ở độ tuổi ngoài 80, theo Reuters.
Trước đó, hôm 23/2, Nhật Bản ghi nhận người thứ 3 tử vong sau khi nhiễm virus corona trên du thuyền Diamond Princess. Đây là một cụ ông người Nhật cũng ngoài 80 tuổi, cùng độ tuổi với hai trường hợp tử vong đầu tiên.
Nhật Bản phải đối mặt làn sóng chỉ trích trong việc xử lý "ổ dịch nổi" Diamond Princess với hơn 600 người nhiễm bệnh. Tính tới ngày 23/2, số ca nhiễm tại Nhật đã lên tới 773 người.
Số ca nhiễm Covid-19 đang gia tăng trên khắp Nhật Bản, trong khi chính phủ nước này chuẩn bị công bố một loạt các biện pháp để chống dịch hôm 25/2. Ảnh: AFP.
Các chuyên gia nhận định chính sự chậm trễ của chính phủ Nhật Bản, cùng với các biện pháp thiếu hiệu quả trong thời gian cách ly 2 tuần, đã biến du thuyền Diamond Princess trở thành một thảm họa dịch tễ học.
Tuần qua, nhà chức trách Nhật Bản đã cho phép 1.000 hành khách trước đó có kết quả xét nghiệm âm tính với virus trở về nhà. Trong khi đó, thành viên thủy thủ đoàn sẽ được cho phép rời tàu trong tuần này sau khi hết thời gian cách ly.
Hôm 22/2, bộ trưởng Y tế Nhật Bản thừa nhận 23 hành khách đã được cho phép rời tàu mà không thực hiện xét nghiệm cần thiết. Những người này đã sử dụng phương tiện công cộng sau khi rời khỏi khu vực cách ly.
Người Việt phát khẩu trang miễn phí giữa thành phố tâm dịch ở Hàn Quốc
Trước tình hình dịch Covid-19 bùng phát, thành phố tâm dịch Daegu trở nên vắng vẻ hơn trong khi người Việt tại đây cố gắng hỗ trợ lẫn nhau để phòng tránh dịch bệnh.
Theo news.zing.vn
Truy vết những 'cụm bệnh nhân' Covid-19 Nhật Bản Tối 18/1, khi tiệc của hiệp hội taxi diễn ra trong chiếc thuyền trên sông Sumida, 90 khách mời không biết virus corona có thể đang ở quanh họ. Do trời mưa, các cửa sổ trên thuyền đều đóng kín, trong lúc hàng chục tài xế ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản mừng năm mới. Vài ngày sau, một tài xế trong độ...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Ông Trump tăng thuế lên hàng hóa Trung Quốc, Bắc Kinh đáp trả

Mỹ để ngỏ khả năng giảm thuế đối với Canada và Mexico

Quân đội Mỹ muốn 'nuôi dưỡng' cấu trúc sinh học khổng lồ trên không gian

Trung Quốc đang đóng siêu tàu sân bay?

Israel lập 'kế hoạch địa ngục' phong tỏa Gaza, gây sức ép lên Hamas

Triều Tiên chỉ trích chính quyền ông Trump gia tăng khiêu khích

Dân thường Ukraine mất hy vọng trước tin Mỹ cắt viện trợ quân sự

Ukraine không nhượng bộ lãnh thổ theo yêu cầu của Mỹ

Tỷ phú Elon Musk: Tổng thống Zelensky nên từ chức

Pháp thu giữ 10 tấn cocaine tại cảng Dunkirk

Mexico tìm thị trường mới sau 'đòn thuế' của Mỹ

Tổng thống Trump tuyên bố áp thuế đối xứng với Ấn Độ và Trung Quốc
Có thể bạn quan tâm

Mới ra mắt, bom tấn có giá 1,6 triệu đồng khiến game thủ bức xúc, chỉ 0,2% người chơi tìm được kết thúc ẩn
Mọt game
1 phút trước
Cha tôi, người ở lại - Tập 9: Con gái trốn học, mẹ Thảo đến tận nhà 'tổng sỉ vả' bố An
Phim việt
2 phút trước
Trang Emma mệt lả vì khóc 'hết nước mắt' trong phim Không thời gian
Hậu trường phim
18 phút trước
Sao Gen Z "bay màu" khỏi showbiz trong đêm: Thân bại danh liệt vì hành vi đồi bại, có nguy cơ ngồi tù 10 năm
Sao châu á
20 phút trước
Nhóm "thổi giá" đất đến 30 tỷ đồng/m2 tại Sóc Sơn hôm nay bị xử lưu động
Pháp luật
48 phút trước
Nước trong vũ trụ có từ lâu, trước khi các thiên hà đầu tiên xuất hiện
Lạ vui
59 phút trước
Dùng nước thải qua xử lý từ hồ Tây 'hồi sinh' sông Tô Lịch, có khả thi?
Tin nổi bật
1 giờ trước
Thái độ của ViruSs với nghệ sĩ Xuân Hinh
Nhạc việt
1 giờ trước
4 món ngon khó cưỡng với người bệnh gout và dễ làm từ loại hạt quen thuộc
Ẩm thực
1 giờ trước
Mỹ nhân U30 vẫn cả gan đóng thiếu nữ 16 tuổi, netizen mỉa mai "giống mẹ đi họp phụ huynh cho con"
Phim châu á
1 giờ trước