Đại học Điện lực tham gia tập huấn lớp bồi dưỡng tài nguyên giáo dục mở (OER)

Ngày 1/8/2019, Hiệp hội các trường Đại học, cao đẳng Việt Nam đã phối hợp với trường Đại học Điện lực tổ chức khoá bồi dưỡng đầu tiên về tài nguyên giáo dục mở giành cho khối các cán bộ, giảng viên của các trường đại học , cao đẳng ở phía Bắc.

Đại học Điện lực tham gia tập huấn lớp bồi dưỡng tài nguyên giáo dục mở (OER) - Hình 1

Chương trình tập huấn lần này được diễn ra trong 02 ngày, với sự có mặt của các cán bộ thư viện, giảng viên của các trường: Đại học Công nghiệp Hà nội, Học viện báo chí và tuyên truyền , Cao đẳng y tế Phú Thọ và Cao đẳng y dược Phú Thọ.

Đại học Điện lực tham gia tập huấn lớp bồi dưỡng tài nguyên giáo dục mở (OER) - Hình 2

TS. Nguyễn Lê Cường – phó hiệu trưởng trường Đại học Điện lực phát biểu

Tại lễ khai giảng, TS. Nguyễn Lê Cường – phó hiệu trưởng trường Đại học Điện lực đã nồng nhiệt chào đón đại diện các trường Đại học, cao đẳng tới tham gia khoá bồi dưỡng này. Trong phát biểu của mình, TS. Nguyễn Lê Cường cũng nhấn mạnh Các trường đại học ngày nay không chỉ là nơi đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực mà còn có vai trò, tiềm năng to lớn để góp phần xây dựng một xã hội học tập. Đặc biệt, giáo dục thời kỳ cách mạng 4.0 ở Việt Nam rất cần một định hướng mới trong việc hỗ trợ người học có thể tìm thấy những nguồn tài nguyên quan trọng được sử dụng “miễn phí”. Để phát triển được tài nguyên giáo dục mở cần sự chung tay liên kết của các thư viện các trường đại học cao đẳng Việt nam với mục tiêu làm giàu cho nguồn tài nguyên học thuật. Trường Đại học Điện lực sẵn sàng tiếp cận và chia sẻ những kinh nghiệm trong việc xây dựng và phát triển nguồn học liệu mở trong thời gian tới, đồng thời TS. Nguyễn Lê Cường cũng cảm ơn sự tâm huyết của hiệp hội các trường đại học cao đẳng Việt Nam đã kết nối và đồng bộ tổ chức các khoá tập huấn ở cả 3 miền, Bắc Trung Nam với mục tiêu cùng chung tay xây dựng và chia sẻ nguồn học liệu để nâng cao chất lượng đào tạo.

Đại học Điện lực tham gia tập huấn lớp bồi dưỡng tài nguyên giáo dục mở (OER) - Hình 3

Khi giới thiệu về khoá học “ tài nguyên giáo dục mở”, Thầy Lê Trung Nghĩa cũng chia sẻ về lịch sử phát triển của tài nguyên giáo dục mở của thế giới và sự cần thiết của tài nguyên mở đối với hiện trạng giáo dục của Việt Nam hiện nay. Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam cần nhận thức được ý nghĩa của tài nguyên mở trong quá trình hội nhập với quan điểm của thế giới . Bởi những tri thức nhân loại cần được chia sẻ và được đóng góp bởi cộng đồng sử dụng thì mới trở nên có ý nghĩa. Sau quá trình tìm hiểu, là quá trình hành động sẽ đòi hỏi sự đóng góp rất lớn của thông tin – thư viện. Họ phải là những người đi đầu, lưu giữ và phát triển để dữ liệu mở ngày càng đóng góp vào sự nghiệp phát triển chung của giáo dục Việt namthời kỳ hiện đại.

Đại diện cho học viên khoá tập huấn về tài nguyên giáo dục mở được tổ chức của trường Đại học Điện lực vào tháng 5/2019 là bà Hoàng Thị Kim Oanh – phụ trách khoa ngoại ngữ cảm ơn thầy Lê Trung Nghĩa đã đem đến những nội dung học vô cùng ý nghĩa giúp mở ra một không gian suy nghĩ khác hẳn với những tư duy trước đây. Trong khi giáo trình, tài liệu bài giảng truyền thống chỉ được dùng một lần và bó hẹp trong không gian cũ thì giờ đây được tự do chia sẻ, tự do tái đầu tư và tự do đóng góp sử dụng. Bà Oanh cho rằng, nếu làm được những điều này, thì giảng viên cũng luôn dễ dàng được cập nhật kiến thức mới, nâng cao được kiến thức trong nghiên cứu và giảng dạy. Đối với sinh viên, học liệu mở tạo ra thói quen tự học, tự đọc, tự nghiên cứu, tăng cường được sự sáng tạo của sinh viên.

Đại học Điện lực tham gia tập huấn lớp bồi dưỡng tài nguyên giáo dục mở (OER) - Hình 4

Toàn cảnh lớp bồi dưỡng tập huấn (OER)

Theo tapchicongthuong

Cơ hội liên kết và đào tạo lấy bằng Hàn Quốc ngay tại Việt Nam

Theo đó, sinh viên Việt Nam có thể theo học các chương trình đào tạo của các trường đại học, cao đẳng Hàn Quốc ngay tại Việt Nam với mức chi phí hợp lý nhất.

Ngày 30/7, Hiệp hội các Trường đại học, cao đẳng Việt Nam đã tổ chức tọa đàm về hợp tác liên kết đào tạo với Hàn Quốc.

Người trình bày chính là ông Jung Keun Kim - Giám đốc điều hành công ty ISEP Korea.

Được biết, ISEP Korea là một công ty của Hàn Quốc có chức năng gửi sinh viên Hàn Quốc đi học tập ở nước ngoài và nhận sinh viên nước ngoài đến Hàn Quốc học tập.

Cơ hội liên kết và đào tạo lấy bằng Hàn Quốc ngay tại Việt Nam - Hình 1


Bà Đào Liên Hương phát biểu. Ảnh: Đỗ Thơm

Phát biểu dẫn đề cho buổi tọa đàm, bà Đào Liên Hương - Trưởng ban Hợp tác quốc tế của Hiệp hội các Trường đại học, cao đẳng Việt Nam cho biết, Hiệp hội đã có nhiều cuộc tìm hiểu, tiếp xúc để tạo cơ hội hợp tác liên kết đào tạo giữa các trường chất lượng của Hàn Quốc với các trường đại học, cao đẳng của Việt Nam.

"Đặc biệt, mới đây Chính phủ Hàn Quốc đã sửa đổi Đạo luật Giáo dục Đại học và Nghị định thực thi của Đạo luật Giáo dục Đại học vào tháng 5 năm 2018, cho phép các chương trình giảng của Hàn Quốc được áp dụng vào các trường đại học nước ngoài.

Vì vậy, Hiệp hội tổ chức cuộc tọa đàm với nội dung "Các cơ hội liên kết đào tạo và lấy bằng Hàn Quốc tại Việt Nam".

Chúng tôi hy vọng các trường đại học, cao đẳng Việt Nam sẽ nắm bắt được cơ hội để đưa được các chương trình từ các trường chất lượng của Hàn Quốc về giảng dạy.

Đồng thời xa hơn là trong tương lai, các trường của Việt Nam với các chương trình đào tạo chất lượng có thể thu hút được người học trong khu vực đến nước ta học tập".

Buổi tọa đàm thu hút sự tham dự của lãnh đạo, đại diện từ các trường như Đại học Công nghiệp Hà Nội, Đại học Kiến Trúc Hà Nội, Đại học Điện lực, Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương, Đại học Mỹ thuật Công nghiệp, Đại học FPT, Cao đẳng Nghề Công nghiệp Hà Nội, Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội...

Cơ hội liên kết và đào tạo lấy bằng Hàn Quốc ngay tại Việt Nam - Hình 2


Ông Jung Keun Kim- Giám đốc điều hành công ty ISEP Korea trình bày tại tọa đàm. Ảnh: Đỗ Thơm

Tại buổi tọa đàm, ông Jung Keun Kim đã trình bày rất chi tiết, cụ thể về chương trình đào tạo liên kết xuyên quốc gia của Hàn Quốc với các trường đại học, cao đẳng Việt Nam, bao gồm khung hành lang pháp lý, chương trình đạo tạo, các điều kiện của trường Việt Nam để có thể tham gia liên kết.

Ông Kim cho biết: "Hiện nay, số lượng người Hàn Quốc, doanh nghiệp Hàn Quốc ở Việt Nam đang ngày càng tăng lên. Sinh viên Việt Nam đến Hàn Quốc học tập ngày càng đông.

Ở Hàn Quốc có 280 trường đại học, 132 trường cao đẳng. Các trường ở Hàn Quốc chịu sự quản lý của Bộ Giáo dục Hàn Quốc. Tất cả các trường đều phải hoạt động theo Luật Giáo dục.

Gần đây, Chính phủ Hàn Quốc đã có những sửa đổi pháp lý để giúp cho sinh viên nước ngoài có thể học chương trình đào tạo của Hàn Quốc ngay tại Việt Nam".

Ông Kim cũng nêu một số quy định hoạt động của Bộ Giáo dục Hàn Quốc về chương trình.

Theo đó, các trường muốn tham gia chương trình liên kết đào tạo phải đảm bảo các điều kiện cơ bản. Đầu tiên đó là các trường được cấp phép thành lập, có giấy kiểm định chất lượng giáo dục.

Cơ hội liên kết và đào tạo lấy bằng Hàn Quốc ngay tại Việt Nam - Hình 3


Các đại biểu tham dự tọa đàm chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Đỗ Thơm

Lĩnh vực liên kết đào tạo bao gồm hầu hết các lĩnh vực ngoại trừ chuyên ngành y tế và sức khỏe. Bậc học giữa các trường liên kết tương đương từ cao đẳng, đại học...

Đặc biệt, theo quy định mới nhất, trong chương trình giảng dạy phải có 25% chương trình do giảng viên Hàn Quốc của trường liên kết trực tiếp giảng dạy.

Kết thúc chương trình đào tạo, sinh viên Việt Nam theo học chương trình liên kết này sẽ được cấp bằng của trường Hàn Quốc liên kết đào tạo.

Tại tọa đàm, đại diện các trường cũng đặt nhiều câu hỏi cho ông Kim và được giải đáp cụ thể để hiểu rõ hơn về chương trình liên kết này.

Đỗ Thơm

Theo giaoduc.net

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đây là ngôi trường cấp 3 đẹp như tranh vẽ, chất lượng dạy học cực đỉnh, mỗi lần xuất hiện ở "Đường lên đỉnh Olympia" đều khiến các tỉnh khác e dè
20:45:34 23/02/2021
Bộ GD&ĐT: Đã có 51 tỉnh thành cho học sinh trở lại trường
21:21:56 23/02/2021
Hải Dương: Dự kiến cho học sinh đi học từ ngày 1/3
09:30:38 24/02/2021
Tuyển sinh lớp 6 trường 'hot' ở Hà Nội: Tổ chức xét tuyển, đánh giá năng lực
12:30:34 24/02/2021
Học sinh tiểu học không nhất thiết phải học trực tuyến
11:21:48 23/02/2021
Đăng ký nguyện vọng vào lớp 10 thế nào?
14:36:15 24/02/2021
Chiêu trò sinh viên khi học trực tuyến, thầy cô 'gánh' trách nhiệm?
16:03:52 24/02/2021
Thí sinh trái tuyến có phải chuyển hộ khẩu để thi vào lớp 10 tại Hà Nội?
16:01:30 23/02/2021
Dừng học trực tuyến lớp 1 là 'không nhắm mắt làm ngơ'
11:14:11 23/02/2021
Nữ "thủ khoa kép" ứng dụng vật liệu Nano trong điều trị ung thư
22:20:51 24/02/2021

Thông tin đang nóng

Nghịch lý trong mối quan hệ tình cảm giữa các cặp sao đình đám Cbiz: Càng thể hiện sự ân ái càng sớm chia tay, cứ kín tiếng lại hạnh phúc
06:13:39 25/02/2021
Vừa đẻ 5 ngày, nhìn việc làm kinh tởm lúc nửa đêm của chồng, tôi bế con chạy khỏi nhà
07:38:26 25/02/2021
Vợ dắt trai lạ về nhà, tôi khép cửa giúp, ra quán cafe ngồi chờ
07:32:29 25/02/2021
Cuối cùng Trịnh Sảng cũng có động thái đầu tiên sau thông tin tự sát, Trương Hằng còn có bài viết "gắt" hơn
06:06:43 25/02/2021
'Tuyệt chiêu' giúp 'cơ trưởng' Mai Tài Phến, Huy Trần, Lâm Bảo Châu sử dụng để 'cưa đổ' các chị đại Vbiz là gì?
07:15:11 25/02/2021
Tin G-Dragon yêu Jennie gây sốc? Thật ra vẫn chưa là gì so với scandal hẹn hò chấn động của "bà cả Penthouse" Lee Ji Ah
07:05:08 25/02/2021
Bé trai 2 tuổi bị điện giật qua đời vì cắm thìa vào ổ điện
08:07:33 25/02/2021
Đổng Khiết: Từ ngọc nữ thanh thuần đến "trà xanh" mưu mô hãm hại chồng cũ và cái kết không thể vực dậy nổi trong Cbiz
05:54:47 25/02/2021
Sáng chồng đi ăn xôi ngoài chợ về bỗng giơ tay tát tôi một cái điếng người, nguyên nhân thật cay nghiệt làm sao!
06:48:16 25/02/2021
Tuổi 74 của Hoa hậu Hoàn vũ người Thái
05:58:50 25/02/2021

Tin mới nhất

Trường học tìm cách bảo mật lớp học online

09:56:43 25/02/2021
Để tránh người lạ xâm nhập phá lớp học, hoặc liên tục bị thoát, nhiều trường học đã mua, hoặc xin phép dùng phần mềm có bản quyền.

Tên 24 loại quả trong tiếng Anh

09:44:46 25/02/2021
Cantaloupe là dưa lưới, fig là quả sung, mangosteen là quả măng cụt.

Cách mô tả hương vị món ăn bằng tiếng Anh

09:42:01 25/02/2021
Nếu món ăn ngon, bạn có thể nói Tastes great!, Wow, [this food] is amazing! hoặc sử dụng một số tính từ như yummy, mouth-watering thay cho delicious.

Trường nông thôn chật vật dạy online

09:34:49 25/02/2021
Trường THCS-THPT Thạnh An, huyện Cần Giờ, TP HCM, có 306 học sinh nhưng chỉ khoảng mười em có máy tính cá nhân, Internet chập chờn, việc học online rất khó.

Học sinh Australia học online như thế nào?

09:33:25 25/02/2021
Có hai con lớp 5 và 10, chị Trương Nguyễn Thoại Giang, hiện làm việc cho Chính phủ Australia, chia sẻ về cách học online ở quốc gia này.

Trường học thành phố thích ứng nhanh với dạy online

09:29:24 25/02/2021
Thuần thục thao tác trên phần mềm, được trang bị wifi mạnh, cô Trịnh Thanh Quyên, giáo viên tiếng Anh trường THPT Nguyễn Du, dạy online trơn tru 90 phút.

Bí quyết giao tiếp tiếng Anh tự tin

09:24:54 25/02/2021
Thầy Quang Nguyen chia sẻ bí quyết giao tiếp tiếng Anh tốt, trong đó nhấn mạnh việc luyện nghe thật nhiều và đúng phương pháp.

Từ vựng tiếng Anh về công nghệ thông tin

09:17:29 25/02/2021
Trong lĩnh vực công nghệ thông tin, monitor là màn hình hiển thị còn back up mang nghĩa sao lưu dữ liệu.

Từ vựng tiếng Anh về trang phục đặc trưng theo mùa

09:15:42 25/02/2021
Vào mùa hè, bạn thường mặc T-shirt, shorts, tiết trời mùa thu phù hợp để mặc sweater và cardigan.

Học sinh cuối cấp không dám lơ là với học online

09:09:44 25/02/2021
Chỉ còn cách kỳ thi tốt nghiệp THPT vài tháng, Nguyễn Bình lên kế hoạch tận dụng mọi kênh online để học trong thời gian nghỉ vì Covid-19.

Bảy cách giành học bổng du học Mỹ

09:06:59 25/02/2021
Ngoài học bổng do đại học Mỹ trao tặng, bạn có thể tận dụng cơ hội từ các tổ chức địa phương, phi lợi nhuận hoặc dựa vào cố vấn giáo dục.

Tự học IELTS từ đâu?

09:03:32 25/02/2021
Nếu tiếng Anh còn kém, bạn vội vàng học IELTS là việc làm quá sức và không hiệu quả. Để bắt đầu với IELTS, bạn cần hiểu mình đã sẵn sàng hay chưa.

Dạy trẻ tư duy độc lập

09:01:58 25/02/2021
Theo Claire Lerner, chuyên gia giáo dục Mỹ, quá trình dạy khả năng tư duy độc lập bắt đầu ngay từ khi trẻ sinh ra, với nhiều bước quan trọng.

Công nghệ thông tin tiếp tục là ngành học cạnh tranh "gay gắt" nhất

08:59:06 25/02/2021
 Trong thời chuyển đổi số, lĩnh vực Công nghệ thông tin đòi hỏi nhu cầu nhân lực rất cao, vì vậy, sự cạnh tranh để vào ngành này ngày càng gay gắt.

Du học xứ sở hoa tulip - Tốn bao nhiêu tiền 1 năm?

08:57:31 25/02/2021
 Hàng năm có khoảng hơn 110,000 sinh viên quốc tế đến Hà Lan học tập, trong đó có hơn 1000 bạn trẻ Việt Nam. Vậy du học ở xứ sở của hoa tulip tốn bao nhiêu tiền 1 năm?

Học viện Quản lý giáo dục mở ngành học mới Luật và Kinh tế

22:20:48 24/02/2021
Thông tin từ Học viện Quản lý giáo dục, năm 2021, Học viện mở 2 ngành học mới là Luật và Kinh tế.

Đến trường trên đôi chân của mẹ

22:19:50 24/02/2021
Bị liệt cả hai chân nên 5 năm qua, em Nguyễn Văn Vui, học sinh lớp 10A3 Trường THPT Vĩnh Bình (Tiền Giang) phải nhờ đôi chân của cha mẹ để đến trường...

Mỹ: Cựu sinh viên Viện Công nghệ California có lương khởi điểm cao nhất

22:19:46 24/02/2021
Cựu sinh viên Viện Công nghệ California được trả mức lương khởi điểm trung bình 82.900 USD trong năm đầu đi làm, cao hơn khoảng 30.000 USD so với mặt bằng chung tại Mỹ.

Tuyển sinh ĐH năm 2021 có gì mới?

20:57:57 24/02/2021
Hiện các trường ĐH đã công bố phương án tuyển sinh dự kiến năm 2021. So với năm trước đó, hình thức tuyển sinh các trường có gì mới?

Bài thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội: 195 phút, 150 câu hỏi

20:36:23 24/02/2021
Bài thi đánh giá năng lực học sinh THPT năm 2021 do Trung tâm Khảo thí ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức thi bao gồm 150 câu hỏi cho cả 3 phần nội dung, thời gian làm bài 195 phút.

Học sinh đi học từ 1.3, sinh viên ĐH khi nào trở lại trường?

20:30:01 24/02/2021
Trước diễn biến mới của dịch Covid-19, TP.HCM đã cho học sinh trở lại trường từ ngày 1.3 tới. Vậy sinh viên các trường ĐH tại TP.HCM khi nào trở lại trường?

Học sinh Bình Phước đi học trở lại từ ngày 1.3

20:26:27 24/02/2021
Từ ngày 1.3, học sinh, sinh viên và học viên tại Bình Phước sẽ đi học trở lại sau thời gian dài tạm nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19.

Sinh viên ĐH Đà Nẵng đi học trở lại từ ngày 1.3

20:23:44 24/02/2021
Chiều 24.2, ĐH Đà Nẵng chính thức thông tin đến các trường đại học thành viên và đơn vị trực thuộc chuẩn bị và đảm bảo đầy đủ các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19 để sinh viên đi học lại từ ngày 1.3.

Học sinh đi học lại từ 1.3, phụ huynh, giáo viên nhảy cẫng vui mừng

20:17:08 24/02/2021
Đang ăn cơm trưa, nhận được thông báo học sinh đi học lại vào đầu tuần tới, vợ chồng chị Hoa nhảy cẫng lên vui mừng.

Lớp học đặc biệt của những thầy giáo mang blouse trắng

20:08:04 24/02/2021
Trong một căn phòng nhỏ ở Trung tâm Huyết học Truyền máu tỉnh có một lớp học đặc biệt - lớp học Chắp cánh ước mơ do các bác sĩ đứng lớp.

Bà Rịa-Vũng Tàu: Tổ chức dạy kèm HS lớp 1 chưa rành đọc, viết

20:01:26 24/02/2021
Đây là một năm học đặc biệt, học sinh mầm non 5 tuổi chưa được chuẩn bị tốt tâm thế sẵn sàng vào lớp 1 do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Tranh cãi thi lớp 10 ở Hà Nội theo hộ khẩu: 'Nếu giỏi thì học đâu cũng giỏi'

19:55:38 24/02/2021
Nhiều giáo viên cho rằng, chất lượng học tập của các em quan trọng hơn danh tiếng của trường, nếu thực sự giỏi thì học ở đâu cũng là người giỏi.

Hotgirl Chứng khoán “Dính độc toàn thân”

19:53:05 24/02/2021
Tự hào là người con của mảnh đất truyền thống hiếu học Nam Định, Ngô Huyền Thương luôn phấn đấu để vươn cao tri thức và hoàn thiên bản thân.

Học sinh than trời vì học online lên tới 10 tiết/ ngày, thầy cô cũng oải vì “độc thoại“

19:47:07 24/02/2021
Không còn cắt giảm kiến thức, phần lớn học sinh đang phải học online đúng như lịch học chính thức, đồng nghĩa với nhiều bạn học tới 8 - 10 tiết/ ngày qua màn hình máy tính, điện thoại.

Có thể bạn quan tâm

Hóa ra là nhờ có 4 tuyệt chiêu makeup này nên “chị đẹp” Son Ye Jin vẫn cứ mãi trẻ xinh bất chấp tuổi 40

Phong cách sao

10:14:59 25/02/2021
Chị đẹp Son Ye Jin ở tuổi 40 vẫn cứ trẻ xinh bất chấp thời gian là nhờ những bí quyết makeup này đây

Bị chê lưới tản nhiệt quá to, BMW nói 'không cần làm hài lòng tất cả mọi người'

Ôtô

10:14:05 25/02/2021
Những tuyên bố của giới lãnh đạo BMW có vẻ giống… đổ thêm dầu vào lửa nhiều hơn.

Chất diệp lục và những công dụng thần kỳ

Sức khỏe

10:13:58 25/02/2021
Chất diệp lục (chlorophyll) là một loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe với rất nhiều chất dinh dưỡng như A, C, E, K. Dưới đây là những công dụng thần kỳ của loại thực phẩm này:

Mayweather giới thiệu bồ mới với bạn bè

Bên lề sân cỏ

10:12:52 25/02/2021
Mayweather giới thiệu bồ mới với bạn bè; Sao trẻ Atalanta qua đời vì ung thư; Áo đấu được làm từ hạt cà phê... là những tin tức hậu trường đáng chú ý ngày 25/2.

Hải Phòng tìm người đến 4 địa điểm có Covid-19

Sự kiện nóng

10:12:19 25/02/2021
Tối 24/2, Sở Y tế Hải Phòng thông báo những người từng đến 4 địa điểm liên quan các ca nhiễm mới trên địa bàn, khai báo y tế để cách ly và xét nghiệm sàng lọc.

Ngoại hình 'đốn tim' fan nữ của hot boy Trần Danh Trung

Sao thể thao

10:05:27 25/02/2021
Trần Danh Trung - cầu thủ của Viettel được chọn sang Nhật Bản thi đấu cùng Cao Văn Triền - có diện mạo điển trai, thư sinh, được nhiều fan nữ yêu mến.

40 thiếu niên cầm hung khí diễu hành tìm đối thủ

Pháp luật

10:04:07 25/02/2021
Nguyễn Hậu Trường Giang, 15 tuổi, và 39 người chạy xe máy, cầm dao phóng lợn đi tìm đánh đối thủ thì gây tai nạn khiến một cảnh sát tử vong.

MC Thanh Mai hội ngộ Giáng My sau một năm kẹt ở Israel

Sao việt

10:03:59 25/02/2021
MC Thanh Mai mời hoa hậu Giáng My đến nhà chơi, cùng ăn uống sau hơn một năm cô kẹt ở Israel và vừa về nước hồi tháng 1.

Nguyên nhân không ngờ khiến da bạn tiết nhiều dầu nhờn hơn

Làm đẹp

10:02:57 25/02/2021
Bạn đã chán ngấy tình trạng da đổ dầu không kiểm soát dù bạn đã thử mọi biện pháp? Hãy tìm hiểu những nguyên nhân dưới đây để tìm ra giải pháp phù hợp.

Giá heo hơi hôm nay 25/2: Miền Bắc tiếp đà đi xuống, miền Nam giữ giá đi ngang

Đời sống

10:02:10 25/02/2021
Giá heo hơi hôm nay (25/2) tiếp tục giảm ở một số địa phương khu vực miền Bắc và miền Trung, Tây Nguyên.

Hơn 113 triệu ca nCoV toàn cầu, Malaysia bắt đầu tiêm chủng

Thế giới

09:57:41 25/02/2021
Toàn cầu ghi nhận hơn 113 triệu ca nhiễm, hơn 2,5 triệu ca tử vong vì Covid-19, Malaysia ngày 24/2 khởi động chương trình tiêm chủng toàn quốc.

Hung thủ sát hại nữ sinh lớp 10 cúi đầu nhận tội: “Có quan hệ yêu đương, rủ về nhà ngủ”

Netizen

09:55:33 25/02/2021
Đối tượng có liên quan đến cái chết của nữ sinh lớp 10 ở Hà Nam đã khai nhận toàn bộ hành vi tàn nhẫn của mình.

Dạy trẻ biến đồ gia dụng thành đồ chơi

Sáng tạo

09:52:36 25/02/2021
Với chiếc rổ quay salad, bạn có thể giúp trẻ học về sự chuyển động hoặc tạo ra một màn trình diễn ánh sáng với màu nước và đèn pin.

Ra mắt phiên bản cải tiến đầu tiên của Pallabrousse

Thời trang

09:50:09 25/02/2021
Thành lập hơn 70 năm, Palladium luôn coi trọng giá trị thương hiệu, sự bền chắc và thoải mái của sản phẩm với phương châm đa năng tạo nên phong cách thời trang.

5 món ăn "siêu ngon" phải thử khi tới Nam Phú Quốc

Ẩm thực

09:47:30 25/02/2021
Nhiều người cho rằng, đến Nam đảo Phú Quốc chỉ để nghỉ dưỡng trong những khu resort siêu sang, hoặc là vui chơi siêu chất ở thiên đường giải trí trên đảo Hòn Thơm mà quên rằng, nơi này còn đặc biệt hấp dẫn bởi những món ăn siêu ngon, đậ...