Đại diện Áo lần đầu góp mặt ở vòng 1/8 Champions League
Salzburg lần đầu góp mặt ở vòng 1/8 Champions League khi đánh bại đối thủ trực tiếp Sevilla 1-0 rạng sáng 9/12.
Niềm vui của cầu thủ Salzburg khi lần đầu vào vòng 16 đội Champions League.
Hòa nhau với tỷ số 1-1 ở lượt đi trên đất Tây Ban Nha trong trận đấu có tới 4 quả phạt đền, một kỷ lục ở Champions League.
Sevilla vì thế buộc phải thắng đại diện Áo ở lượt về để giành vé đi tiếp.
Thi đấu đầy quyết tâm nhưng đại diện Tây Ban Nha không thể xuyên thủng hàng thủ đối phương, trái lại còn nhận bàn thua ở phút 50 bởi pha lập công của Noah Okafor.
Hy vọng về cuộc lật ngược thế cờ của Sevilla tắt dẫn khi Joan Jordán bị đuổi khỏi sân bởi phải nhận tấm thẻ vàng thứ hai ở phút 64.
Video đang HOT
Dù thi đấu hơn người nhưng Salzburg cũng không đẩy cao đội hình tấn công hòng tìm kiếm thêm bàn thắng mà tập trung bảo vệ tỷ số mong manh và họ đã thành công.
Khi tiếng còi mãn cuộc vang lên, cũng là lúc cầu thủ Salzburg thể hiện niềm vui sướng tột cùng bởi lần đầu có mặt ở vòng 1/8 Champions League.
Trái ngược là hình ảnh buồn bã và thất vọng của các thành viên Sevilla, đội chưa 1 lần vượt qua vòng bảng sau 5 lần dự Champions League gần nhất.
Lille đứng đầu bảng G với 11 điểm, nhiều hơn 1 điểm so với Salzburg, trong khi Wolfsburg xếp cuối với 5 điểm.
Xếp hạng chung cuộc bảng G Champions League.
Depay bất lực trong trận thua của Barca
Barca để thua Salzburg 1-2 trong trận giao hữu rạng sáng 5/8 (giờ Hà Nội).
Ở trận giao hữu thứ tư trước thềm mùa giải mới, HLV Ronald Koeman bố trí đội hình gồm nhiều ngôi sao. Trên hàng công, Memphis Depay sát cánh cùng Antoine Griezmann.
Barca sớm giành quyền kiểm soát thế trận. Đội bóng xứ Catalonia cầm bóng 62%, nhưng những pha tấn công của họ lại khá rời rạc. Trong hiệp một, "Blaugrana" trông chờ nhiều vào những tình huống cố định hoặc nỗ lực cá nhân. Bộ đôi Depay, Griezmann cũng không có được sự ăn ý cần thiết.
Cơ hội tốt nhất của đại diện La Liga đến từ pha xoay trở trong vùng cấm của Depay ở phút 33. Tuy nhiên, cựu sao Lyon lại đặt lòng đưa bóng đi chệch khung thành trong gang tấc.
Depay là điểm sáng trên hàng công Barca. Tuy nhiên, lối chơi của anh có phần cá nhân.
Hàng công bế tắc, hàng thủ Barca cũng gây thất vọng khi để lộ nhiều khoảng trống. Noah Okafor có 2 cơ hội dứt điểm từ cự ly chỉ khoảng 10 m, nhưng anh đều đưa bóng ra ngoài trong sự tiếc nuối của khán giả.
Sau những tình huống bỏ lỡ của tiền đạo số 77, khán giả tại Red Bull Arena cũng được đứng dậy ăn mừng ở phút 43. Tiền đạo Luka Sucic hạ gục thủ môn Neto bằng một cú demi-volley đưa bóng găm thẳng vào góc chữ A, đưa Salzburg vượt lên dẫn 1-0.
Bước sang hiệp hai, Barca thậm chí còn cầm bóng nhiều hơn (68%). Tuy nhiên, thầy trò ông Koeman chỉ có thể chuyền qua lại ở giữa sân. Salzburg tích cực pressing và thực hiện những tình huống chuyển trạng thái nhanh. Đội bóng Áo có đến 11 cú sút trong hiệp 2, gần gấp đôi so với đối thủ (6).
CLB cũ của Haaland thi đấu đầy tự tin trước Barca trên sân nhà.
Trong khi đang gồng mình chống đỡ những đợt phản công của chủ nhà, Barca có bàn gỡ đầy may mắn. Cú sút của Sergino Dest đưa bóng chạm người Martin Braithwaite đổi hướng vào lưới ở phút 82.
Sau bàn gỡ, Barca lại bị đối thủ dồn ép. Phút 90, sân Red Bull Arena bùng nổ một lần nữa khi Salzburg có bàn ấn định thắng lợi 2-1. Sau một pha triển khai nhuần nhuyễn từ cánh phải, Chukwubuike Adamu dứt điểm đưa bóng dội cột. Brenden Aaronson có mặt kịp thời để đá bồi tung lưới Barca.
Vào ngày 9/8, Barca sẽ có cuộc tập dượt cuối cùng trước khi bước vào mùa giải mới ở trận tranh Cúp Joan Gamper với Juventus tại Camp Nou.
Ronaldo để hụt "siêu kỷ lục", Man United dở khóc dở cười trước đối thủ yếu Tự làm khó mình từ lâu đã là điều khiến người ta nhớ nhất khi nói về Man United thời hậu Sir Alex. Trận đối đầu với Young Boys cũng chẳng phải là ngoại lệ. Trên Old Trafford, không ít cổ động viên Man United đã nghĩ về một trận thắng đậm đà dù cho siêu sao Ronaldo không được đăng ký thi...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Huyền thoại Matthaus: "Ronaldo làm hại đội tuyển Bồ Đào Nha"

Messi được mời đặt dấu chân tại 'thánh địa' của Brazil

Tottenham đau đầu khi sao World Cup chấn thương

AFF Cup: Singapore đặt quyết tâm cao, dù thiếu nhân sự nghiêm trọng

Việc giành danh hiệu vẫn sẽ không khiến Ten Hag hài lòng

Tin mới nhất bóng đá trưa 21/12: Cựu sao MU Van Persie đính chính vụ đăng 'clip'

Các thương hiệu hợp tác với Lionel Messi tăng hơn 1,2 triệu tỷ đồng trong 1 tháng diễn ra World Cup 2022

Quỷ đỏ gia hạn hợp đồng cho hàng loạt trụ cột

Ronaldo được bình chọn vào đội hình 'đặc biệt' tại World Cup 2022

Messi ngồi xe vợ lái về thăm quê nhà

FIFA thắng lớn ở World Cup 2022

Zidane hết kiên nhẫn với tuyển Pháp
Có thể bạn quan tâm

Chu Thanh Huyền - vợ Quang Hải đáp trả khi bị so sánh chỉ bằng một nửa nàng dâu hào môn Phương Nhi
Sao thể thao
11:06:16 12/03/2025
Điều đặc biệt ở sa mạc Sahara trông như một viễn cảnh ngoài hành tinh
Lạ vui
11:02:21 12/03/2025
Cuộc sống hiện tại của người có khuôn mặt nhiều lông nhất thế giới
Netizen
11:00:26 12/03/2025
Người phụ nữ 31 tuổi sống một mình trong căn hộ tối giản, đẹp mê: Đi đâu cũng không bằng về nhà
Sáng tạo
10:57:13 12/03/2025
Đánh hội đồng nữ sinh lớp 7 rồi tung clip lên mạng xã hội
Tin nổi bật
10:45:55 12/03/2025
7 sai lầm trong việc skincare có thể hủy hoại làn da của bạn
Làm đẹp
10:33:46 12/03/2025
Phó tỉnh trưởng Campuchia bị bắt trong vụ lừa nhà đầu tư Trung Quốc
Thế giới
10:32:14 12/03/2025
Công thức bỏ túi để diện quần âu lưng cao không hề đơn điệu
Thời trang
10:25:11 12/03/2025
TAND Q.1 xét xử tài xế đánh người trước Bệnh viện Từ Dũ
Pháp luật
10:18:54 12/03/2025
Nóng: Phía Kim Soo Hyun bất ngờ có tuyên bố đanh thép, chuẩn bị có màn "phản đòn" lật ngược thế cục chấn động?
Sao châu á
10:14:49 12/03/2025