Đà Nẵng, Khánh Hoà dừng hoạt động karaoke, vũ trường
Hai tỉnh du lịch tạm dừng hoạt động quán bar , vũ trường , karaoke , trò chơi điện tử, hoạt động khu phố đi bộ, chợ đêm … từ 18h ngày 2/5 và 0h ngày 3/5.
Tối 2/5, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng ra văn bản tạm dừng một số hoạt động, dịch vụ để phòng chống dịch COVID-19.
Theo đó, tạm dừng hoạt động một số dịch vụ quán bar, vũ trường, karaoke, trò chơi điện tử, hoạt động khu phố đi bộ, chợ đêm từ 0h ngày 3/5 cho đến khi có thông báo mới. UBND các quận, huyện chủ trì, hướng dẫn triển khai thực hiện và tổ chức kiểm tra, giám sát, kịp thời xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm.
Đà Nẵng tạm dừng hoạt động karaoke từ 0h ngày 3/5.
Video đang HOT
Trước đó, chiều 2/5, Sở Y tế Đà Nẵng công bố địa điểm có người trong đoàn chuyên gia Trung Quốc mắc COVID-19 từng đến. Trong đó, lúc 18h ngày 27/4 họ tới tại Nhà hàng For You biển, lô 1, 2, 3 đường Võ Nguyên Giáp, Mỹ Khê, Đà Nẵng.
Tầng 36, Khách sạn Novotel số 36 Bạch Đằng; khách sạn Mường Thanh, số 270 Võ Nguyên Giáp; nhà hàng Biển Lớn, Lô 18 Võ Nguyên Giáp; nhà hàng Trung Quốc, số 82 Lê Quang Đạo… cũng là những nơi các chuyên gia này có mặt vài ngày gần đây.
Sở Y tế Đà Nẵng đề nghị các tổ chức, cá nhân liên quan đến các địa điểm trên lập tức liên hệ với trung tâm y tế quân, huyện nơi sinh sống để khai báo và được hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Cũng cùng ngày, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân chỉ đạo toàn tỉnh tạm dừng hoạt động các quán bar, vũ trường, karaoke, massage, spa, trò chơi điện tử… kể từ 18 giờ cho đến khi có thông báo mới.
Toàn tỉnh Khánh Hoà sẽ không tổ chức các hoạt động tập trung đông người không cần thiết (các lễ hội, khu phố đi bộ, chợ đêm…). Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các địa phương tăng cường thực hiện nội dung 5K của Bộ Y tế; bắt buộc tất cả người dân phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà. Các trường hợp vi phạm sẽ bị xử phạt theo quy định.
Bên cạnh đó, tỉnh sẽ thực hiện nghiêm việc khai báo, giám sát y tế đối với tất cả trường hợp đến, đi du lịch trở về sau dịp nghỉ lễ từ các tỉnh, thành phố khác. Người dân trở về từ địa bàn có dịch phải thực hiện cách ly y tế tại nơi lưu trú theo quy định.
Nguy cơ dịch lan ra nhiều địa phương, Bộ Y tế chỉ đạo khẩn
Bộ Y tế vừa có công điện khẩn đề nghị các tỉnh không tổ chức các lễ hội, chợ đêm..., nếu tổ chức phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch; xem xét dừng các quán bar, karaoke, game...
Theo Bộ Y tế hiện nay, nước ta đã ghi nhận một số ca mắc Covid-19 trong cộng đồng tại một số tỉnh, thành phố và có nguy cơ lây lan ra các địa phương khác trên cả nước. Tuy nhiên, trong những ngày qua, vẫn còn nhiều tỉnh, thành phố còn để xảy ra hiện tượng tập trung đông người tại các khu vực công cộng (như bãi biển, khu vui chơi, du lịch... ) mà chưa thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 (biện pháp 5K) theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
Biển người chen chân tại chợ đêm Đà Lạt ngày 1/5.
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, để tiếp tục triển khai nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, không để dịch lây lan rộng trong cộng đồng; Bộ Y tế gửi công điện đề nghị các tỉnh không tổ chức các hoạt động tập trung đông người không cần thiết (các lễ hội, khu phố đi bộ, chợ đêm... ). Trường hợp tổ chức phải bảo đảm an toàn phòng, chống dịch; thực hiện nghiêm các biện pháp dự phòng theo đúng quy định, đặc biệt phải đeo khẩu trang khi đi ra ngoài và tại nơi công cộng.
UBND các tỉnh xem xét chỉ đạo dừng một số dịch vụ không thực sự cần thiết (quán bar, karaoke, vũ trường, game) có nguy cơ cao lây lan dịch Covid-19. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh truyền thông thực hiện thông điệp 5K (khẩu trang, khoảng cách, không tập trung, khử khuẩn, khai báo y tế) theo hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng chống dịch Covid-19.
Ngoài ra, cần tăng cường việc kiểm tra, giám sát việc thực hiện đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tại các nơi công cộng để phòng chống dịch Covid-19; thực hiện xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm.
Hiện nay, ổ dịch tại Hà Nam đã lây lan ra Hà Nội, Hưng Yên, TP HCM. Bên cạnh đó, đã hiện xuất hiện ổ dịch mới tại Vĩnh Phúc. Bước đầu cơ quan chức năng xác định có 6 trường hợp nghi ngờ. Những trường hợp này liên quan đến đoàn chuyên gia Trung Quốc có một người có kết quả xét nghiệm dương tính sau khi về Trung Quốc.
Hải Phòng dừng karaoke, vũ trường..., ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang Ngày 30-4, UBND TP Hải Phòng tiếp tục có văn bản chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh này. Hải Phòng quyết định tạm dừng hoạt động dịch vụ không thiết yếu như vũ trường, karaoke, bar... từ 0h ngày 1-5 để ngăn ngừa nguy cơ dịch COVID-19 bùng phát - Ảnh: TIẾN...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Sức gió của siêu bão Ragasa tương đương và mạnh hơn bão Yagi

Không khí lạnh sẽ làm thay đổi hướng đi, cường độ siêu bão Ragasa

Tài xế kể phút sinh tử khi xe điện bị nước cuốn trôi

Bộ Nông nghiệp và Môi trường họp để ứng phó siêu bão RAGASA giật cấp 17

Thủ tướng có chỉ đạo mới để cân bằng cung - cầu thị trường vàng

Cháy chợ giữa khuya ở TPHCM

Hiệu trưởng lên tiếng vụ học sinh túm tóc, ấn đầu cô giáo

Người đàn ông chết ven đường ở Đồng Tháp, bên cạnh có 2 lồng chim

Siêu bão Ragasa vào Biển Đông có thể mạnh như Yagi, tỉnh nào tâm điểm đổ bộ?

Hai anh em tử vong dưới ruộng nước ở TP HCM

Bão Ragasa giật trên cấp 17, khả năng đổi hướng vào nước ta

Thi thể nam sinh dưới chân cầu ở TP HCM
Có thể bạn quan tâm

Những biến động mới trong quan hệ quốc tế ở Nam Á dưới thời Tổng thống Trump
Thế giới
18:20:05 22/09/2025
"Thánh keo kiệt" showbiz quay ngoắt 180 độ khi vợ mang bầu con trai!
Sao châu á
18:04:50 22/09/2025
Cận cảnh iPhone 17 Pro Max mạ vàng do nghệ nhân Việt chế tác 33 tiếng liên tục
Đồ 2-tek
18:04:37 22/09/2025
Nam thần Việt xa rời showbiz: Sống thầm lặng bên vợ đại gia, nhan sắc tụt dốc, phát tướng khiến ai cũng tiếc hùi hụi
Sao việt
17:56:56 22/09/2025
Nhiều người trẻ Trung Quốc mắc "hội chứng Seoul"
Netizen
16:59:37 22/09/2025
Khỏi "vắt óc nghĩ món ngon mỗi ngày" nhờ thực đơn 30 ngày không trùng món
Ẩm thực
16:38:27 22/09/2025
2 ngày 1 đêm: HIEUTHUHAI lên trình "ăn gian", đối đầu với Lê Dương Bảo Lâm
Tv show
15:22:49 22/09/2025
"Spider-Man: Brand New Day" phải tạm dừng quay do Tom Holland bị chấn động não
Hậu trường phim
14:40:17 22/09/2025