Nhiều tỉnh vẫn cấm dịch vụ không thiết yếu

Ninh Bình cấm dịch vụ không thiết yếu từ ngày 10/2 và chưa thông báo cho phép hoạt động trở lại sau 23 ngày.

Ninh Bình , nơi cách tâm dịch Hải Dương hơn 100 km, dù chưa ghi nhận ca mắc mới trong đợt dịch này, song nâng cấp độ phòng dịch lên mức cao nhất từ trước Tết.

UBND tỉnh này quyết định tạm dừng các hoạt động của các dịch vụ karaoke , quán bar , vũ trường , xông hơi massage , game online, rạp chiếu phim , phòng tập gym, thể hình, yoga… từ 0h ngày 10/2 cho đến khi có thông báo mới. Trải qua 23 ngày, Ninh Bình vẫn chưa cho mở lại các dịch vụ trên.

Nhiều tỉnh vẫn cấm dịch vụ không thiết yếu - Hình 1

Người chèo đò chờ đón khách tại bến Tam Cốc (Ninh Bình). Ảnh: Hoàng Phương

Ông Phạm Tuyết Ngọc, Phó chánh văn phòng UBND tỉnh Ninh Bình, cho biết ngày 4/3 tỉnh đã tổ chức hội nghị bàn về vấn đề này và sẽ sớm ra quyết định cho phép các dịch vụ đó mở cửa trở lại. Theo ông Ngọc, tạm ngừng không ảnh hưởng nhiều đến kinh tế, vì đều là các dịch vụ không thiết yếu, trong khi quán ăn, nhà hàng và các hoạt động kinh tế vẫn diễn ra bình thường.

Nằm cạnh Ninh Bình, tỉnh Nam Định cũng tạm dừng hoạt động nhiều loại hình dịch vụ từ 12h ngày 20/2 dù chưa ghi nhận ca nhiễm. Tỉnh tạm đóng cửa các cơ sở dịch vụ karaoke , vũ trường , quán bar , xông hơi, massage, trò chơi điện tử, quán internet; hạn chế tối đa các quán trà đá, trà chanh, quán ăn vỉa hè. Trải qua 15 ngày, Nam Định chưa có thông báo mở cửa trở lại các dịch vụ này.

Ngoài ra từ 3/3, Nam Định tiếp tục tạm dừng hoạt động vận chuyển xe khách, xe hợp đồng, xe du lịch , taxi đến tỉnh Quảng Ninh; trừ xe công vụ, đưa đón công nhân, chuyên gia, xe phục vụ phòng chống dịch, chở nhu yếu phẩm…

UBND tỉnh Vĩnh Phúc ngày 5/3 thông báo chỉ cho phép tổ chức các nghi lễ tôn giáo đơn giản, phải thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, khử khuẩn theo quy định. Vĩnh Phúc vẫn ngừng tổ chức phần hội tập trung đông người. Các huyện, thị lập các tổ giám sát, bố trí các bàn kiểm tra y tế tại các đình, chùa, nơi diễn ra nghi lễ đầu xuân.

Tỉnh cũng ngừng hoạt động của 9 chốt kiểm soát tại các tuyến đường trọng yếu vào địa bàn, chỉ duy trì ở mỗi huyện, thành phố một tổ tuần tra lưu động nhắc nhở tập trung đông người cho đến ngày 19/3.

Vĩnh Phúc vẫn chưa quyết định mở lại một số hoạt động kinh doanh dịch vụ đã tạm ngừng từ 2/2, như karaoke , vũ trường , bar, trò chơi điện tử, các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa, vui chơi, giải trí. Tỉnh cũng dừng các lễ hội lớn như chọi trâu Hải Lựu, hội đền Ngự Dội. Từ tháng 4/2020 đến nay, Vĩnh Phúc chưa ghi nhận ca Covid-19 nào.

Nhiều tỉnh vẫn cấm dịch vụ không thiết yếu - Hình 2

Khu danh thắng Tây Thiên ( huyện Tam Đảo) không một bóng người khi Vĩnh Phúc bùng dịch hồi tháng 2/2020. Ảnh: Ngọc Thành

Bắc Ninh ngày 28/1 ghi nhận một ca lây nhiễm cộng đồng có liên quan đến ổ dịch Chí Linh (Hải Dương). Một ngày sau, tỉnh thực hiện một số biện pháp giãn cách, đóng cửa dịch vụ không thiết yếu, cho học sinh nghỉ học đề phòng dịch bệnh. Trải qua 28 ngày không ghi nhận ca mắc mới, một số hoạt động dần được khôi phục trở lại, sớm hơn nhiều so với các tỉnh khác.

Bắc Ninh cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ được hoạt động trở lại từ 25/2, trừ quán bar, vũ trường , beer club, karaoke , massage, spa, xông hơi, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử. Tỉnh này cũng hạn chế tụ tập đông người, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, tạm dừng đón du khách cho đến khi có thông báo mới. Các hoạt động tại di tích văn hóa, lịch sử, điểm du lịch , sự kiện văn hóa cũng dừng. Trong khi đây là vùng đất có nhiều lễ hội, đền chùa thu hút du khách đến vào dịp tháng Giêng.

Thái Bình giáp ranh Hải Dương, không ghi nhận ca nhiễm nào, song đã tạm thời đóng cửa, không đón khách tại các di tính, cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo từ ngày 18/2 để chống lây lan dịch bệnh.

Tỉnh này cũng dừng hoạt động các quán trà chanh, trà đá, quán ăn vỉa hè. Cơ sở kinh doanh ăn uống trong nhà, quầy bán hàng không sử dụng vỉa hè thực hiện giãn cách người với người một mét, bàn cách bàn 2 mét. Các hoạt động không cần thiết tạm ngừng, trong trường hợp cần thiết tổ chức phải có sự cho phép của cấp có thẩm quyền và thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch. Đến nay, Thái Bình chưa có thông báo cho phép mở lại các hoạt động trên.

Tỉnh Hưng Yên nới lỏng một số dịch vụ từ ngày 4/3, cho phép nhà hàng, quán cà phê, giải khát được hoạt động trở lại, nhưng phải đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch. Các cơ sở trên phải lập danh sách khách hàng, gồm họ tên, địa chỉ, số điện thoại, thời điểm sử dụng dịch vụ để phục vụ điều tra dịch tễ trong trường hợp cần thiết. Tỉnh này chưa cho phép dịch vụ ăn, uống vỉa hè hoạt động.

Hưng Yên ghi nhận hai ca nhiễm Covid-19 , cách ly xã hội hai huyện Yên Mỹ và Khoái Châu theo Chỉ thị 16 trong vòng 15 ngày, từ 10/2 đến 25/2.

Nhiều tỉnh vẫn cấm dịch vụ không thiết yếu - Hình 3

Người dân Hà Nội ngồi bên đường Ngã Tư Sở vái vọng khi chùa Phúc Khánh làm lễ cầu an trực tuyến, tháng 2/2021. Ảnh: Giang Huy

Một số địa phương từng ghi nhận nhiều ca nhiễm Covid-19 , đến nay bắt đầu nới lỏng, cho phép một số dịch vụ trên địa bàn hoạt động trở lại. Tỉnh Quảng Ninh từ 2/3 đến 15/3 cho các cơ sở dịch vụ, du lịch , tín ngưỡng, tôn giáo được hoạt động nhưng chỉ đón khách nội tỉnh.

Các điểm tham quan trên vịnh Hạ Long, cảng tàu du lịch được đón khách, song không quá một nửa số ghế và phải thực hiện 5K.

Hội nghị, hội thảo, dịch vụ văn hóa, thể thao , phòng tập gym, fitness, yoga, câu lạc bộ bia; đám cưới, đám hỏi được tổ chức, nhưng phải đảm bảo giãn cách. Riêng thị xã Đông Triều vẫn tạm ngừng hoạt động du lịch, dịch vụ văn hóa, thể thao , hội nghị, hội thảo, cưới hỏi… cho đến khi có thông báo mới.

Hải Phòng , nằm cạnh và cũng là cửa ngõ thông thương của Hải Dương khẩn cấp dừng các dịch vụ không thiết yếu từ chiều 28/1. Cho đến nay, thành phố ghi nhận 4 ca nhiễm, trong đó một ca đã khỏi.

Hải Phòng cho phép cửa hàng ăn uống, quán cà phê mở cửa, quán cắt tóc, gội đầu, tiệm nail, casino được hoạt động trở lại từ 1/3. Song chính quyền vẫn tạm ngừng các lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng thờ tự, giải đấu thể thao , không cho tổ chức ăn uống tập thể (đám hiếu, hỉ, liên hoan) quá 20 người, cấm dịch vụ ăn uống đường phố.

Hà Nội mở lại các hoạt động kinh doanh ăn, uống phục vụ trong nhà từ 0h ngày 2/3, sau 15 ngày tạm đóng cửa, nhưng phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Việc đóng cửa quán ăn đường phố, quán cà phê, trà đá là biện pháp mạnh tiếp theo của Hà Nội sau khi phát hiện ca bệnh người Nhật. Trước đó từ ngày 1/2, Hà Nội đã đóng cửa quán bar, vũ trường, karaoke, dừng các lễ hội.

Các di tích, đền chùa, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng ở thủ đô cũng có thể mở cửa trở lại từ ngày 8/3, song không tổ chức phần hội. Các khóa lễ, cầu an thực hiện theo hình thức trực tuyến.

Đợt dịch thứ ba bùng phát từ 28/1, cả nước ghi nhận 879 ca nhiễm cộng đồng. Dịch lan ra 13 tỉnh thành, với tâm dịch là tỉnh Hải Dương với 695 ca nhiễm.

Cần Thơ tạm đóng cửa các quán karaoke, massage, vũ trường từ 29 Tết

Cần Thơ tạm đình chỉ hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu (karaoke, massage, quán bar, vũ trường) bắt đầu từ 10/2 đến khi có thông báo mới.

Ngày 9/2, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ có công văn về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Cần Thơ tạm đóng cửa các quán karaoke, massage, vũ trường từ 29 Tết - Hình 1

Cần Thơ tạm đóng cửa các quán karaoke, massage, vũ trường từ 29 Tết.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ yêu cầu Giám đốc sở, Thủ trưởng cơ quan, ban, ngành, Chủ tịch UBND quận, huyện, xã, phường, thị trấn và đề nghị Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ đề cao cảnh giác với tinh thần chống dịch như chống giặc

Vận động người dân hạn chế tối đa việc đi lại trong dịp Tết Nguyên đán; vận động các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, công nhân viên tổ chức làm việc trong dịp Tết, sinh hoạt tại chỗ.

Tạm đình chỉ hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu (karaoke, massage, quán bar, vũ trường) bắt đầu từ 10/2 đến khi có thông báo mới.

Chủ tịch TP Cần Thơ yêu cầu Sở GTVT chủ trì phối hợp Sở Y tế tổ chức giám sát khai báo y tế tất cả hành khách đến TP Cần Thơ (sân bay, bến xe). Giám đốc Sở Y tế rà soát, chuẩn bị sẵn sàng mọi nguồn lực cần thiết (nhân lực, vật tư, sinh phẩm, công cụ, phương tiện, kể cả bệnh viện dã chiến) sẵn sàng cho tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

Duy trì đường dây nóng để tiếp nhận thông tin, tư vấn hỗ trợ thông tin về phòng, chống dịch bệnh.

Công an thành phố phối hợp Sở Tư pháp, Sở Y tế tăng cường xử phạt việc cố ý không chấp hành đeo khẩu trang theo quy định tại Nghị định 117/2020/NĐ-CP.

Giám đốc Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp UBND quận, huyện chỉ đạo trường mầm non tiếp tục cho trẻ nghỉ học sau Tết Nguyên đán cho đến khi có thông báo mới.

Chỉ đạo các trường phổ thông tiếp tục duy trì việc dạy và học theo hình thức trực tuyến cho học sinh sau Tết Nguyên đán cho đến khi có thông báo mới.

Các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chủ động quyết định hình thức học tập cho sinh viên, học viên đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ông Nguyễn Xuân Phúc trở thành tân Chủ tịch nước03:56Ông Vương Đình Huệ trở thành tân Chủ tịch Quốc hội06:20Dương Thụ Thành - Ông trùm khét tiếng bị vợ cầm dao chém vì ngoại tình với minh tinh hạng A07:41Uông Tiểu Phi - Tay chơi hư hỏng nhất Trung Quốc và hôn nhân 48 ngày với Từ Hy Viên07:49Hà Siêu Anh: Mỹ nhân sòng bạc được yêu chiều và sự ra đi đầy uẩn khúc trong điên loạn08:02Tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Khó khăn không thể làm chùn bước chân của chúng ta11:32Vợ chính thất là kẻ thứ 3, đám cưới không có hôn thú và 2 cô gái có bầu cách nhau chỉ 1 tháng04:00Lữ Lệ Quân: Từ cô bán hàng thành vợ tỷ phú bị phụ bạc rồi tự biến mình thành đại gia05:58Phòng máy lạnh, trái cây, tivi, mở phim hài cho dân chờ làm căn cước công dân qua đêm01:15Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?07:03Từ Vãn Vãn - Đẳng cấp rich kid, dinh thự đi mất 7 tiếng đồng hồ và khối tài sản choáng ngợp06:35Gái trẻ đi ăn cưới với phong cách “kín trên hở dưới”02:54Cầm điểu - Loài chim sở hữu siêu năng lực “tán gái” đỉnh cao và cách cưa cẩm phức tạp của động vật07:32Khen thưởng 2 CSGT TP.HCM mở đường dẫn xe chở sản phụ 'đẻ rớt'03:58BMW tiền tỉ gắn biển taxi để “cho vui” hay muốn “chơi trội”?03:23Cách ly trường hợp từ Campuchia trốn về Ninh Thuận dự đám tang02:20Sao biển chết khô ở Phú Quốc cùng hàng loạt hình sống ảo đầy "tội lỗi" của du khách03:06Cháy bãi xe CSGT thành phố Thủ Đức02:426 triệu mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 105:27Quảng Bình: Xây trường học cho học sinh bản Đoòng01:55

Tiêu điểm

Bí thư Châu Đốc nói về việc ông Đoàn Ngọc Hải đòi lại tiền ủng hộ cho hộ nghèo
20:21:34 11/04/2021
Cá thể bò tót nặng 700 kg chết trong khu bảo tồn ở Đồng Nai
00:03:11 12/04/2021
Giáo viên phản đối tân hiệu trưởng Bích Hà, Sa Đéc nói bổ nhiệm đúng quy trình
12:58:26 10/04/2021
Cơn sốt lan đột biến: Người chơi ngông quá...
08:31:28 11/04/2021
Tân Bộ trưởng GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn gửi thư cho giáo viên cả nước
14:57:38 10/04/2021
Quyền Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền qua đời vì đột quỵ
12:13:11 11/04/2021
Huyện Nam Trà My sẽ trả lại 106 triệu đồng cho ông Đoàn Ngọc Hải
19:18:10 11/04/2021
Chứng khoán ngày 12/4: Cổ phiếu nào được khuyến nghị?
07:46:18 12/04/2021
Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?
19:37:42 10/04/2021
Khách hàng được trải nghiệm miễn phí 15 ngày đầu khai thác Đường sắt Cát Linh-Hà Đông
20:57:45 11/04/2021

Thông tin đang nóng

Hồ Ngọc Hà muốn 'đội quần' trên máy bay, lý do từ chính quý tử
07:41:00 12/04/2021
NÓNG: Dispatch tung bằng chứng Kim Jung Hyun bị bạn gái cũ Seo Ye Ji điều khiển, không cho đóng cảnh thân mật
09:34:23 12/04/2021
Lâm Tâm Như ngoại tình với mỹ nam trẻ tuổi, bị Hoắc Kiến Hoa "bắt gian tại giường" rồi đánh đập dã man?
07:20:16 12/04/2021
Khối tài sản của Phượng Chanel - Quách Ngọc Ngoan: Nàng có biệt thự tiền tỷ, chàng có trang trại 10.000m2
06:03:08 12/04/2021
Quốc Trường vừa đăng ảnh thả thính, Midu liền có phản ứng liên quan đến chuyện làm dâu?
07:22:46 12/04/2021
Viên Vịnh Nghi từng nỗ lực sinh thêm con cho Trương Trí Lâm
05:55:11 12/04/2021
Lý Nhược Đồng diện cổ trang, dân mạng lại nhớ Tiểu Long Nữ hơn 25 năm trước
08:06:31 12/04/2021
Mỹ nhân ‘Giày thủy tinh’ vẫn đi về lẻ bóng sau 19 năm
06:47:32 12/04/2021
Sau 3 năm ly hôn nghe được tin vợ cũ tái hôn, người đàn ông nổi khùng trách mắng thì nhận về câu trả lời khiến anh ta "chết lặng"
07:09:00 12/04/2021
Tiền tệ: 'Vũ khí chiến lược' được Bắc Kinh kích hoạt phản công Mỹ
05:24:26 12/04/2021

Tin mới nhất

Hoàn thiện hệ thống biển báo để xử phạt trên QL51

10:02:15 12/04/2021
Hôm nay (12-4), Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức lễ khai trương và triển khai vận hành giai đoạn 1 dự án đầu tư hệ thống giao thông thông minh, giám sát tự động bằng camera trên tuyến quốc lộ (QL) 51, đoạn từ phường 12, TP Vũng Tàu ...

Thêm 2.339ha đất được chuyển đổi sản xuất

09:58:27 12/04/2021
Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật An Giang cho biết, vụ đông xuân 2020-2021, có khoảng 2.339ha đất đã được chuyển đổi từ đất lúa kém hiệu quả sang trồng rau, màu, cây ăn trái.

Tiện ích từ bảo hiểm xã hội số VssID

09:52:04 12/04/2021
Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Khánh Hòa đang triển khai ứng dụng BHXH số (VssID). Việc cài đặt ứng dụng này sẽ giúp người tham gia tiện lợi trong việc tra cứu thông tin liên quan đến BHXH và bảo hiểm y tế (BHYT), tiến đến thay thế sổ BHXH...

Người thầy thuốc trại giam vượt qua bi kịch cuộc đời

09:48:53 12/04/2021
Anh là một bác sĩ - sĩ quan đầu tiên trong lực lượng CAND bị nhiễm HIV khi làm nhiệm vụ. Những biến cố quá lớn trong cuộc đời anh xảy ra giống như một bi kịch. Vậy nhưng anh đã vượt lên tất cả, trở thành một Thầy thuốc ưu tú, luôn hoàn ...

Ưu tiên rà phá bom mìn tại các địa phương bị ô nhiễm nặng

09:45:48 12/04/2021
Trong giai đoạn 2021-2025, Quân đội sẽ tiếp tục triển khai các kế hoạch, chương trình, dự án rà phá bom mìn phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, trên diện tích 800.000 ha, ưu tiên tại các địa phương bị ô nhiễm nặng, Đại tá, TS. Nguyễn H...

Sẽ khắc phục những phản ánh của người dân

09:33:19 12/04/2021
Một số hộ dân ngụ xã Phú Long (Phú Tân) và phường Long Phú (TX. Tân Châu) phản ánh tình trạng 2 bên mang cá đầu cầu Kênh K2 (đoạn thuộc phường Long Phú) không đạt kỹ thuật, bị hẳm sâu không liền mặt đường nên phương tiện lưu thông qua l...

Chuẩn bị hội nghị hiệp thương lần thứ ba đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp

09:26:13 12/04/2021
Mỗi bước của cuộc bầu cử đều thực hiện đúng quy trình, tiến độ. Đặc biệt, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp thành phố Hà Nội đã kịp thời giám sát việc giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhi...

Cô dâu Cao Bằng khoe ảnh 'cắn đôi thức ăn' với chồng, nhưng khuôn mặt khác lạ lại gây chú ý hơn

09:24:19 12/04/2021
Thu Sao - Hoa Cương là cặp đôi đũa lệch đã nhận nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng trong suốt thời gian qua. Dù chênh lệch tuổi tác nhưng cặp đôi vẫn khá hòa hợp, thường xuyên đăng tải những khoảnh khắc ngọt ngào, tình cảm lên mạng xã...

Thừa Thiên - Huế: Bế tắc xử lý rác

09:22:42 12/04/2021
Con đường từ Tỉnh lộ 7 vào Nhà máy Xử lý rác Thủy Phương của Công ty CP Đầu tư và Phát triển Tâm Sinh Nghĩa, cạnh bên là bãi xử lý rác của Công ty CP Môi trường và Đô thị Huế (HEPCO) ở phường Thủy Phương (thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Th...

'Chúng tôi cần không chỉ lương mà cả vị thế của người thầy'

09:14:07 12/04/2021
Bức thư của tân Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn gửi nhà giáo, viên chức giáo dục cả nước hôm qua 10-4 đã nhận được sự đồng cảm, sẻ chia từ những giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục và cả phụ huynh.

Hình thành 82 vùng nuôi trồng thủy sản tập trung quy mô lớn

09:09:04 12/04/2021
Từ năm 2008 đến nay, các huyện, thị xã trên địa bàn thành phố Hà Nội đã chuyển đổi được hơn 10.000ha ruộng trũng sang nuôi trồng thủy sản với các mô hình lúa - cá hoặc chuyên cá. Hiện toàn thành phố có 30.840ha mặt nước nuôi trồng thủy ...

Mức phạt ô tô, xe máy chạy vượt quá tốc độ quy định

09:06:31 12/04/2021
Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt chính thức có hiệu lực từ ngày 1.1.2021. Theo quy định tại nghị định này, công an giao thông sẽ ra quyết định xử phạt vi phạ...

Giá xăng dầu hôm nay 12/4 bao nhiêu?

09:03:59 12/04/2021
Hôm nay 12/4 là ngày Liên bộ Tài chính - Công Thương thực hiện điều chỉnh giá xăng dầu. Vây giá xăng dầu hôm nay 12/4 bao nhiêu? Giá xăng dầu hôm nay tăng hay giảm?

Dự báo thời tiết ngày 12/4, miền Bắc sáng mưa, trưa nắng

09:01:51 12/04/2021
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, thời tiết ngày hôm nay (12/4) miền Bắc vài nơi có mưa vào đêm và sáng sớm, trưa chiều có nắng, nhiệt độ tăng cao nhất đến 29 độ.

Ông Nguyễn Hồng Diên nhậm chức Bộ trưởng Công Thương

09:00:18 12/04/2021
Sau khi được Quốc hội phê chuẩn giữ chức Bộ trưởng Công Thương, ông Nguyễn Hồng Diên nhận quyết định vào sáng 12/4.

Giá lợn hơi hôm nay 12/4/2021: 2 miền Bắc - Nam biến động nhẹ

08:37:43 12/04/2021
Ghi nhận giá lợn hơi hôm nay 12/4, tại hai miền Bắc - Nam biến động nhẹ, trong khi miền Trung đi ngang so với hôm qua. Hiện giá lợn hơi được thu mua trong khoảng 73.000 - 76.000 đồng/kg.

Đào tạo nhân lực chưa gắn với phát triển khoa học và công nghệ

08:33:18 12/04/2021
Phát triển công nghiệp vật liệu, đặt ra vấn đề quan trọng là nguồn nhân lực. Cần có những chính sách và cơ chế để phát triển ngành quan trọng này.

Giá cao su hôm nay 12/4: Nguồn cung khan hiếm, giá cao su có thể vào kỳ tăng giá mới

08:25:36 12/04/2021
Giá cao su hôm nay 12/4: Nguồn cung khan hiếm, giá cao su có thể vào kỳ tăng giá mới

Điều tra lao động, tiền lương và mức sống tối thiểu của người lao động

08:07:37 12/04/2021
Sở Lao động - Thương binh và Xã hội vừa có văn bản gửi các doanh nghiệp về tổ chức điều tra lao động, tiền lương và mức sống tối thiểu của người lao động trong các loại hình doanh nghiệp năm 2021 trên địa bàn tỉnh.

Giá cà phê hôm nay 12/4: Trong nước ảm đạm, mối nguy cho Robusta Việt ngày càng lớn

07:41:40 12/04/2021
Giá cà phê hôm nay 12/4 cao nhất 32.400 đồng/kg. Giá cà phê trong nước đi ngang 2 ngày cuối tuần, dự báo sẽ kém khả quan trong tuần này.

Biến động mạnh có thể xảy ra trên thị trường chứng khoán Việt tuần này

07:39:31 12/04/2021
Theo một số chuyên gia, thị trường chứng khoán tuần này sẽ tiếp tục có diễn biến giằng co, điều chỉnh tích lũy trong những phiên đầu tuần. Chỉ số có khả năng sẽ có sự hồi phục trở lại về cuối tuần.

Giá vàng hôm nay ngày 12/4: Có xu hướng đi lên

07:36:50 12/04/2021
Mặc dù tăng mạnh trở lại nhưng vàng đang gặp lực cản trong ngắn hạn. Đó là sức hấp dẫn của các loại tài sản rủi ro, trong đó có chứng khoán. Theo dự đoán, giá vàng có xu hướng tăng giá được giới chuyên gia ủng hộ mạnh.

Giá tiêu hôm nay 12/4: Căng thẳng giai đoạn cuối vụ, giá tiêu nhập có đúng rẻ hơn tiêu Việt?

07:33:22 12/04/2021
Giá tiêu hôm nay 12/4 trong khoảng 70.500 - 74.000 đồng/kg. Hiện nay, biên động giá hồ tiêu chịu sự tác động lớn vào sản lượng thực tế, số lượng hàng găm trong dân hoặc cung ứng ổn định từ người nông dân.

Thái Bình sẽ đẩy mạnh liên kết trong nông nghiệp

06:53:59 12/04/2021
Thái Bình xác định xây dựng hợp tác xã nông nghiệp hiện đại, lấy hợp tác làm trọng tâm để thúc đẩy các liên kết trong nông nghiệp.

TP. HCM: Cần khoảng 73.500 chỗ làm việc trong quý 2/2021

06:34:29 12/04/2021
Theo Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM (FALMI), dự kiến trong quý 2/2021, TP cần khoảng 68.600 - 73.500 chỗ làm việc.

Tăng lương và trợ cấp xã hội: Chọn phương án tăng 10% hay 15%?

06:25:10 12/04/2021
Về việc tăng lương hưu và trợ cấp xã hội, Ủy viên Thường trực Ủy ban Kinh tế của Quốc hội cho rằng cần chọn phương án phù hợp để ít nhất bù được trượt giá.

Hải Phòng: Tập trung cao độ hoàn thành kế hoạch cấp CCCD

06:21:30 12/04/2021
Dù gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19 và cơ sơ vật chất, thiết bị hạn chế, song công an các địa phương trên địa bàn thành phố Hải Phòng đã tập trung cao cho công tác cấp CCCD gắn chíp điện tử.

Huyện Đan Phượng: Xây dựng giai cấp công nhân lớn mạnh, đáp ứng yêu cầu phát triển lên quận

06:11:26 12/04/2021
Liên đoàn Lao động huyện Đan Phượng vừa ban hành kế hoạch tổ chức Tháng Công nhân năm 2021 với chủ đề Đoàn kết - Sáng tạo - Vượt khó phát triển, với mục tiêu thúc đẩy sự quân tâm của cấp uỷ, chính quyền, người sử dụng lao động trong việ...

Trái phiếu BĐS chiếm "ngôi vương": Băn khoăn về rủi ro

06:07:44 12/04/2021
Thống kê chung của Công ty Quản Lý Quỹ Dragon Capital Việt Nam, trái phiếu doanh nghiệp, quy mô đang tăng rất nhanh trong giai đoạn 2016-2020, tổng giá trị thị trường này đã đạt khoảng 950.000 tỷ đồng tính đến cuối 2020, chiếm 15,6% GDP...

Có thể bạn quan tâm

Có trẻ sinh ra đã sở hữu mái tóc dày như bờm sư tử, có bé chỉ có 1 chỏm tóc, vì sao lại vậy?

Sức khỏe

10:17:54 12/04/2021
Tóc của trẻ sơ sinh dày hay mỏng liệu có liên quan đến chứng ợ nóng hay ngứa trong thai kỳ của mẹ hay không?

Phản diện của Falcon Và Chiến Binh Mùa Đông bị chê mờ nhạt, non nớt: MCU thụt lùi ở mảng truyền hình mất rồi?

Phim âu mỹ

10:17:48 12/04/2021
Nhóm phản diện chính trong 4 tập đầu của Falcon Và Chiến Binh Mùa Đông bị nhận xét là quá mờ nhạt, chưa đủ thuyết phục.

Valorant và CS:GO rất hay, nhưng vẫn chẳng thể được game thủ Việt mến mộ như Đột Kích, vì sao?

Game online

10:16:48 12/04/2021
Có rất nhiều lý do khiến cho cả Valorant lẫn CS:GO đều không thể làm được những điều mà Đột Kích từng làm. Nếu như xét về các tựa game FPS nổi tiếng ở Việt Nam thời điểm hiện tại, có lẽ không khó để kể ra hai tựa game được gắn mác siêu ...

Ford Ranger 2022 bị lộ ảnh chạy thử

Ôtô

10:16:28 12/04/2021
Nguyên mẫu Ford Ranger 2022 được bắt gặp trên đường chạy thử tại Australia. Mẫu bán tải Mỹ dự kiến được giới thiệu vào cuối năm nay.

Đấu Trường Chân Lý: 3 trang bị bỗng chốc trở thành "hàng hiệu" vì quá phù hợp với meta bản 11.7

Esport

10:13:43 12/04/2021
Nếu các bạn để ý thì những quân cờ có năng lượng tối đa lớn đang rất được ưa chuộng ở giai đoạn cuối trận trong meta hiện tại. Những cái tên như Aatrox, Sejuani, Azir hay Sett đều có năng lượng tối đa lớn hơn 150 điểm bởi kỹ năng của ch...

Đắk Lắk: Gần 400 giáo viên THCS được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh

Học hành

10:13:12 12/04/2021
Chiều 11/4, tại TP. Buôn Ma Thuột, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức bế mạc Hội thi giáo viên trung học cơ sở (THCS) dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2020-2021. 

Son Heung-min bị phân biệt chủng tộc

Bóng đá thế giới

10:13:09 12/04/2021
Tottenham Hotspur tuyên bố sẽ đứng về phía Son Heung-min sau khi anh trở thành nạn nhân của hành vi phân biệt chủng tộc.

Cách bài trí ban thờ Thần Tài đúng nhất

Sáng tạo

10:12:35 12/04/2021
Hũ muối, hũ gạo, bình rượu, khay chén nước là những đồ vật không thể thiếu trên ban thờ Thần Tài. 

Benelli R18i được ra mắt, cạnh tranh với Yamaha Exciter 155

Xe máy

10:11:45 12/04/2021
Sau khi Yamaha ra mắt Exciter 155 mới, Benelli đáp trả bằng chiếc R18i có sức mạnh nhỉnh hơn.

Cảng tổng hợp Nam Vân Phong được bổ sung vào hệ thống cảng biển

10:11:44 12/04/2021
Bộ Giao thông vận tải vừa có quyết định công bố danh mục bến cảng thuộc các cảng biển Việt Nam. Theo đó, Khánh Hòa có 16 bến cảng, trong đó Cảng tổng hợp Nam Vân Phong đã được bổ sung vào hệ thống cảng biển lần này.

Nhan sắc nóng bỏng của 4 'nữ hoàng nội y' gốc Á

Người đẹp

10:10:54 12/04/2021
Với gương mặt ấn tượng và thân hình hoàn hảo, những cô gái gốc Á này từng càn quét các sàn diễn nội y đình đám nhất hành tinh, kể cả Victorias Secret.

Golfer Nhật Bản đầu tiên vô địch The Masters

Sao thể thao

10:09:56 12/04/2021
Matsuyama Hideki trở thành golfer Nhật Bản đầu tiên trong lịch sử khoác áo xanh The Masters rạng sáng 12/4 (giờ Hà Nội).

Mách bạn cách nấu canh cải cá rô đồng dân dã cực ngon

Ẩm thực

10:09:23 12/04/2021
Canh cải nấu cá rô đồng là món ăn vô cùng dân dã, mộc mạc thường có trong mỗi bữa cơm của gia đình Việt. Cùng xem cách nấu canh cải cá rô dưới đây nào.

Giảm 4 kg trong một tháng bằng đậu đen

Làm đẹp

10:06:27 12/04/2021
Bạn có thể ăn cháo đậu đen gạo lứt, uống trà đậu đen rang hay ăn chè không đường để giảm cân an toàn, hiệu quả.

Ai Cập công bố kết quả điều tra nguyên nhân vụ tai nạn tàu hỏa thảm khốc ở Sohag

Thế giới

10:04:41 12/04/2021
Cơ quan Công tố Ai Cập đã công bố kết quả điều tra ban đầu vụ tai nạn đâm tàu ​​hỏa thảo khốc ở tỉnh Sohag, miền Nam Ai Cập hôm 26/3 khiến 20 thiệt mạng, 199 người khác bị thương cùng thiệt hại vật chất ước tính lên tới khoảng 26 triệu ...