Đà Nẵng gặp khó trong cung ứng thực phẩm

Theo dõi VGT trên

TP Đà Nẵng kéo dài thời gian cách ly khi chưa có phương án tối ưu về nguồn hàng và nhân lực khiến hàng hóa cung ứng đến người dân vừa chậm, vừa thiếu.

Chiều 24/8, chị Phan Thị Anh Thu, thành viên tổ Covid cộng đồng ở phường Mân Thái (quận Sơn Trà), đến điểm bán hàng lưu động của Hội doanh nhân trẻ để mua hàng giúp 42 hộ dân tổ mình. Chờ một tiếng, chị chỉ mua được một ít tôm, cá, trứng, sữa và “chỉ đủ đơn của một nhà”.

Quận Sơn Trà phong tỏa cứng 5/7 phường, khi có hàng trăm ca Covid-19 liên quan đến cảng cá Thọ Quang, người dân không kịp mua dự trữ lương thực, thực phẩm. Chưa hết thời gian phong tỏa, thành phố lại quyết định “người dân ở yên trong nhà”. “Người dân ở nhà hơn 3 tuần nay, nhiều hộ đã cạn kiệt lương thực, thực phẩm”, chị Thu nói.

Đà Nẵng gặp khó trong cung ứng thực phẩm - Hình 1

Chị Thu với đơn hàng của một hộ dân nhờ mua nhưng không thể đáp ứng. Ảnh: Nguyễn Đông.

Chính quyền đang thí điểm một số điểm bán hàng lưu động thịt và rau xanh, nhưng theo chị Thu từ 5h đến 7h là hết hàng vì nhu cầu mua lớn, trong khi nguồn cung lại ít. “Nghe thành phố áp dụng người dân không ra khỏi nhà thêm 10 ngày nữa, nhiều người lo lắng những ngày tới sẽ thiếu đồ ăn”, chị nói.

Tình trạng thực phẩm không đáp ứng nhu cầu, hoặc cung ứng chậm xảy ra ở 7 quận, huyện của thành phố, nhất là dịp cuối tuần vừa qua, lượng thực phẩm dự trữ của nhiều gia đình cho 7 ngày cách ly đã hết. Khi thành phố thực hiện thêm 3 ngày “ở yên trong nhà”, nhiều người đặt hàng qua các siêu thị, cửa hàng, nhưng không được phục vụ kịp thời. Nhiều app đặt hàng bị lỗi vì quá tải.

Hàng hóa tại các siêu thị cũng dần khan hiếm. Sáng 25/8, bà Nguyễn Thị Kim Thanh, Tổ trưởng dân phố 15, phường Tân Chính (quận Thanh Khê) đến một siêu thị mini trên đường Hoàng Hoa Thám để mua thực phẩm giúp một vài hộ dân, nhưng không mua được thịt, cá, rau xanh, đành mang về ba thùng mì tôm, một thùng sữa và hai chai nước mắm, dầu ăn.

Ông Phan Thống, Giám đốc Siêu thị Co.opmart Đà Nẵng, cho biết hiện siêu thị đang hết thịt heo, thịt bò, thịt gà, do lò mổ Đà Sơn chưa hoạt động. Nhiều người dân đặt các loại thực phẩm này, nhưng khi nhận thông báo hết thịt đã hủy đơn.

Đà Nẵng gặp khó trong cung ứng thực phẩm - Hình 2

Shipper mặc đồ bảo hộ đi giao hàng, ngày 24/8. Ảnh: Nguyễn Đông.

Đà Nẵng gặp thế khó về cung ứng lương thực, thực phẩm khi kéo dài thời gian cách ly từ 7 lên 20 ngày. Từ ngày 26/7, thành phố đóng cửa cảng cá Thọ Quang lớn nhất miền Trung vì chuỗi lây nhiễm Covid-19; đến 12/8 đóng cửa chợ đầu mối Hòa Cường sau khi ghi nhận 6 dương tính là tiểu thương.

Đến ngày 16/8, thành phố “tạm dừng mọi hoạt động”, lò mổ gia súc Đà Sơn cung ứng bình quân mỗi ngày 60 con bò, 900 con heo và 3.500 con gà, đóng cửa. Nguồn thịt tươi sống cho hơn 1,1 triệu dân chỉ trông vào cơ sở Thanh Vinh (Liên Chiểu), mổ 300 con gà/ngày. Các chợ truyền thống đóng cửa. Shipper ngừng hoạt động. Các siêu thị, cửa hàng tiện lợi được hoạt động nhưng không quá 30% lao động.

Video đang HOT

Việc nhận đơn, đi mua hàng, giao hàng đều phải thông qua Ban điều hành khu dân cư. Chỉ có thành viên ban điều hành được vào siêu thị, cửa hàng tiện lợi mua hàng và đưa về nhà cho người dân. Ngoài việc mua hàng, các tổ dân phố còn phải trực chốt kiểm soát người ra vào, đến từng nhà phát phiếu đi xét nghiệm, giám sát F1, F2.

Trả lời VnExpress, bà Lê Thị Kim Phương, Giám đốc Sở Công Thương Đà Nẵng, cho biết trước đây các siêu thị chỉ cung ứng 25-30% nhu cầu về lương thực, thực phẩm. Việc mua nhu yếu phẩm lâu nay của người dân vẫn diễn ra ở các chợ truyền thống với lợi thế giá rẻ hơn, nhiều mặt hàng để lựa chọn.

Nay chợ đóng, áp lực dồn lên các siêu thị và cửa hàng tiện lợi, trong khi họ còn bị cắt giảm 70% số lao động và phải đáp ứng 100% nhu cầu của người dân toàn thành phố là rất khó. Chưa kể một số siêu thị mini, cửa hàng chủ động đóng cửa vì không đáp ứng được yêu cầu “ba tại chỗ”, cũng như tâm lý lo ngại bị lây nhiễm, dẫn đến hàng hóa bị chậm.

Đà Nẵng gặp khó trong cung ứng thực phẩm - Hình 3

Bà Lê Thị Kim Phương, Giám đốc Sở Công Thương Đà Nẵng, tại buổi họp báo chiều 24/8. Ảnh: Nguyễn Đông.

Theo bà Phương, với 30% nhân lực được hoạt động, nhiều nhà cung cấp đang tồn hàng tấn thực phẩm trong kho, nhưng không có người để đưa hàng ra ngoài; nhiều siêu thị không đủ nhân lực để nhận hàng, sắp xếp lên kệ; nhận đơn theo combo đi giao. Từ ngày 23/8, thành phố đã cho 788 shipper của các siêu thị, cửa hàng tiện lợi hoạt động trở lại, nhưng chưa cải thiện được tình hình.

Ngày 25/8, TP Đà Nẵng quyết định áp dụng cách ly xã hội và người dân ở “vùng vàng” tiếp tục ở yên trong nhà đến ngày 5/9. Để cải thiện việc cung ứng lương thực, thực phẩm thời gian tới, thành phố cho phép các công ty thương mại đầu mối; trung tâm thương mại; siêu thị; chuỗi cửa hàng tiện lợi (siêu thị mini) được bố trí 100% số người làm việc.

Sở Công Thương cũng tiếp tục đề xuất UBND thành phố cho phép mở lại hoạt động một số chợ truyền thống, chợ đầu mối, cửa hàng tạp hóa và tăng cường thêm điểm bán hàng lưu động, chợ tạm trên nguyên tắc phải đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch. “Ngoài ra, chúng tôi cũng đề nghị bổ sung lực lượng đi chợ giúp dân tại các khu dân cư”, Giám đốc Sở Lê Thị Kim Phương nói.

Thành phố cũng đang xem xét cho lò mổ Đà Sơn hoạt động trở lại; kết nối với các đơn vị bán hàng lưu động; mua và phân phối 50.000 suất quà hàng thiết yếu đến các quận, huyện để hỗ trợ cho người dân khó khăn. Ngoài ra, danh sách 1.000 shipper công nghệ đã được Sở Y tế Đà Nẵng thống kê để tiêm vaccine, sau đó gửi công an thành phố cấp thẻ được phép hoạt động.

Đà Nẵng gặp khó trong cung ứng thực phẩm - Hình 4

Hội doanh nhân trẻ thành phố Đà Nẵng tổ chức bán hàng lưu động bình ổn giá cho người dân tại phường Mân Thái, chiều 24/8. Ảnh: Nguyễn Đông.

Ông Phan Thống nhận định, với các phương án thành phố đưa ra, có thể nguồn hàng trong thời gian tới sẽ được cải thiện. Nhưng vấn đề quan trọng là phải đẩy nhanh việc giao hàng đến người dân. Hiện nay, các shipper của siêu thị đang gặp khó trong việc đi lại, khi một số chốt kiểm soát không cho qua.

“Đà Nẵng có thể tham khảo cách làm của TP HCM là kêu gọi lực lượng quân đội hỗ trợ. Quân đội sẽ đi cùng tổ dân phố để nhận hàng, dùng xe tải sẵn có rồi chở hàng số lượng lớn về phát cho dân. Việc này cũng giảm tải công việc cho các tổ dân phố, khi các bác tổ trưởng đa số đã lớn tuổi”, ông Thống nói. Ngoài ra, có thể kêu gọi thêm các tài xế taxi hoặc grab car đã tiêm vaccine tham gia làm shipper, với điều kiện trang bị tốt đồ bảo hộ.

Từ ngày 4/5 đến nay, Đà Nẵng ghi nhận 3.399 ca Covid-19. Trong đó đợt dịch từ ngày 10/7 đến nay là 3.149. 1.820 bệnh nhân đang điều trị. Với quyết định mới về phòng chống dịch của chính quyền thành phố, người dân sẽ “ở yên trong nhà” tổng cộng 20 ngày.

Ngày 23/8, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng đã yêu cầu Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hai Thuyên dừng cung cấp thịt cho người dân tại khu dân cư, do một số người dân đặt hàng thịt tươi nhưng khi nhận thì thịt đã ôi, thiu, ngả màu xanh, bốc mùi. Đây là công ty giết mổ gia súc ở tỉnh Quảng Nam, được cung ứng cho Đà Nẵng từ ngày 16/8, khi các lò mổ ngừng hoạt động theo quyết định của lãnh đạo thành phố.

Phía doanh nghiệp giải thích thực phẩm ôi thiu là do quá trình vận chuyển kéo dài. Về đến Đà Nẵng, công ty ưu tiên cung ứng cho các siêu thị, bếp ăn tập thể, khu cách ly… sau đó mới đến đơn hàng của các tổ dân phố. Riêng trong ngày 23/8, đơn hàng của tổ dân phố ở các phường tăng đột biến từ vài trăm đơn lên 3.500, số lượng công nhân lại có hạn nên công ty phân chia sản phẩm, vận chuyển và phân phối đến các phường đã vào buổi chiều, chất lượng thịt bị ảnh hưởng. Doanh nghiệp đã xin lỗi và hoàn tiền cho người dân.

Đà Nẵng ngày thứ 3 phong tỏa, dân chấp hành nghiêm ở nhà, đường phố vắng lặng

Hôm nay là ngày thứ 3 trong 7 ngày Đà Nẵng tạm dừng tất cả mọi hoạt động toàn xã hội, nhà cách ly với nhà.

Theo ghi nhận, người dân TP chấp hành rất nghiêm túc, ở yên trong nhà.

Đà Nẵng ngày thứ 3 phong tỏa, dân chấp hành nghiêm ở nhà, đường phố vắng lặng - Hình 1

Đường Lê Duẩn, TP Đà Nẵng, thường ngày tấp nập thì hôm nay không một bóng người - Ảnh: TẤN LỰC

Sáng 18-8, sau một vòng quanh các tuyến phố tại TP Đà Nẵng, Tuổi Trẻ Online ghi nhận ý thức chống dịch của người dân ở mức rất cao, chấp hành nghiêm biện pháp chống dịch của chính quyền, hầu hết ở yên trong nhà, không ra ngoài.

Trên các tuyến đường, cảnh tượng chung là rất vắng lặng, thỉnh thoảng mới xuất hiện một vài xe công vụ của lực lượng y tế hoặc cảnh sát tuần tra, nhân viên môi trường, điện lực. Tại các chốt kiểm dịch không còn cảnh đông đúc xét giấy như thường thấy vì không nhiều người đi ra đường lúc này.

Trong những ngày qua, lượng hàng rau củ quả được TP phân bổ về các phường, tổ dân phố rất lớn. Hầu như nhà nào cũng nhận được một túi rau củ các phường, các tổ phân phát từ nguồn xã hội hóa. Trên vỉa hè, dễ bắt gặp hình ảnh các tổ dân phố chia nhỏ rau củ để đóng gói chuyển cho người dân.

Đà Nẵng ngày thứ 3 phong tỏa, dân chấp hành nghiêm ở nhà, đường phố vắng lặng - Hình 2

Người dân phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, phân chia rau củ trên vỉa hè từ nguồn hỗ trợ của TP - Ảnh: TẤN LỰC

Cầm túi rau củ nặng trên tay, chị Nguyễn Thị Mỹ Châu, trú phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, cho biết lương thực, thực phẩm những ngày cách ly là không thiếu. Cộng số rau củ được tặng cùng với thực phẩm dự trữ từ trước, các gia đình có thể đảm bảo thức ăn cho tới cuối tuần.

Theo chị Châu, dù chấp hành ở yên trong nhà những ngày qua cũng có tâm lý tù túng, không thoải mái nhưng gia đình vui vẻ chấp hành vì đây là biện pháp tốt nhất lúc này.

"Là người dân, chúng tôi chấp nhận hy sinh một chút trong cuộc sống sinh hoạt vì cái chung. Mong rằng qua đợt phong tỏa này, thành phố sẽ kiểm soát tốt dịch bệnh, đưa cuộc sống trở lại bình thường", chị Châu nói.

Đà Nẵng ngày thứ 3 phong tỏa, dân chấp hành nghiêm ở nhà, đường phố vắng lặng - Hình 3

Cán bộ quy tắc đô thị phường Thạch Thang, quận Hải Châu, giao hàng thực phẩm giúp người dân trong địa bàn - Ảnh: TẤN LỰC

Cũng trong hôm nay, các phường bắt đầu tiếp nhận và tổ chức lực lượng vận chuyển giúp hàng thực phẩm người dân đặt mua qua các siêu thị. Từ cuối buổi sáng, tại phường Thạch Thang, quận Hải Châu, các cán bộ quy tắc đô thị đã được siêu thị gọi nhờ chuyển hàng giúp dân.

Ông Cao Hữu Dũng, cán bộ quy tắc đô thị, cho biết từ hôm qua đã nhận vận chuyển khoảng 30 đơn hàng. Sáng nay ông Dũng cùng đồng nghiệp tiếp tục vận chuyển khoảng 10 đơn cho người dân trên địa bàn phường.

Chị Nguyễn Quỳnh (33 tuổi), trú kiệt 25 Lý Thường Kiệt, cho biết khoảng 6h sáng đặt hàng rau cải qua nhóm Zalo của siêu thị Vinmart gần nhà thì 10h30 đã được cán bộ phường giao tới. Theo chị Quỳnh, việc hỗ trợ mua giúp thực phẩm của phường được thực hiện tương đối nhanh, người dân rất hài lòng.

Đà Nẵng ngày thứ 3 phong tỏa, dân chấp hành nghiêm ở nhà, đường phố vắng lặng - Hình 4

Cầu vượt nút giao thông cầu Trần Thị Lý, TP Đà Nẵng, vắng lặng sáng 18-8 - Ảnh: TẤN LỰC

Đà Nẵng ngày thứ 3 phong tỏa, dân chấp hành nghiêm ở nhà, đường phố vắng lặng - Hình 5

Công nhân môi trường quét đường một mình trên đường Trần Phú sáng 18-8 - Ảnh: TẤN LỰC

Đà Nẵng ngày thứ 3 phong tỏa, dân chấp hành nghiêm ở nhà, đường phố vắng lặng - Hình 6

Người dân phường Bình Hiên, quận Hải Châu, tự tổ chức lực lượng trực chốt lối vào khu dân cư - Ảnh: TẤN LỰC

Đà Nẵng ngày thứ 3 phong tỏa, dân chấp hành nghiêm ở nhà, đường phố vắng lặng - Hình 2

Cán bộ quy tắc đô thị phường Thạch Thang giúp giao hàng tận nhà người dân - Ảnh: TẤN LỰC

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

TP.HCM: Nam thanh niên rơi lầu 4 chung cư trong tình trạng không mặc quần áoTP.HCM: Nam thanh niên rơi lầu 4 chung cư trong tình trạng không mặc quần áo
16:05:47 20/02/2025
TP.HCM: Người đàn ông tử vong trong tư thế ngồi, chân bị quấn dây vảiTP.HCM: Người đàn ông tử vong trong tư thế ngồi, chân bị quấn dây vải
07:52:37 20/02/2025
Cô gái ở Hà Nội thổi nến sinh nhật, bất ngờ bóng bay bén lửa phát nổCô gái ở Hà Nội thổi nến sinh nhật, bất ngờ bóng bay bén lửa phát nổ
13:35:38 20/02/2025
Vụ cha lên mạng cầu cứu: Số tiền gần 500 triệu được giúp đỡ thuộc về ai?Vụ cha lên mạng cầu cứu: Số tiền gần 500 triệu được giúp đỡ thuộc về ai?
07:43:10 20/02/2025
Phát hiện bé trai 4 tháng tuổi tử vong trong khe thoát hiểm giữa hai căn nhàPhát hiện bé trai 4 tháng tuổi tử vong trong khe thoát hiểm giữa hai căn nhà
07:39:22 20/02/2025
Quản lý thị trường Bến Tre báo cáo vụ kiểm tra 'điểm kinh doanh gạo lề đường'Quản lý thị trường Bến Tre báo cáo vụ kiểm tra 'điểm kinh doanh gạo lề đường'
06:29:25 20/02/2025
Thực hư clip xe cứu thương chế còi "cố lên, sắp tới rồi" chạy ở TPHCMThực hư clip xe cứu thương chế còi "cố lên, sắp tới rồi" chạy ở TPHCM
14:09:00 20/02/2025
Xe tải lật đè xe máy của 2 người đàn ông đi làm trong đêmXe tải lật đè xe máy của 2 người đàn ông đi làm trong đêm
18:19:21 20/02/2025

Tin đang nóng

Sau vụ ồn ào Maybach, Lọ Lem flex luôn 16 tuổi kiếm hơn 1 tỷ, tự trả toàn bộ học phí ĐH RMITSau vụ ồn ào Maybach, Lọ Lem flex luôn 16 tuổi kiếm hơn 1 tỷ, tự trả toàn bộ học phí ĐH RMIT
14:35:12 21/02/2025
Chồng cũ Từ Hy Viên chính thức tái xuất với thái độ gây xôn xao, cuộc chiến giành gia tài căng nhất Cbiz bắt đầuChồng cũ Từ Hy Viên chính thức tái xuất với thái độ gây xôn xao, cuộc chiến giành gia tài căng nhất Cbiz bắt đầu
13:33:57 21/02/2025
Chấn động tin em rể đại gia lợi dụng cái chết Từ Hy Viên công khai có con riêng, danh tính "tiểu tam" lộ diệnChấn động tin em rể đại gia lợi dụng cái chết Từ Hy Viên công khai có con riêng, danh tính "tiểu tam" lộ diện
16:44:35 21/02/2025
Rầm rộ danh tính 1 người đẹp nghi được "dọn đường" nối gót Kỳ Duyên thi Miss Universe 2025Rầm rộ danh tính 1 người đẹp nghi được "dọn đường" nối gót Kỳ Duyên thi Miss Universe 2025
14:57:14 21/02/2025
Trần Hiểu nghi yêu lại bồ cũ của bạn, nhà gái từng tung file ghi âm 18+ chấn động vạch mặt bạn trai ngoại tìnhTrần Hiểu nghi yêu lại bồ cũ của bạn, nhà gái từng tung file ghi âm 18+ chấn động vạch mặt bạn trai ngoại tình
13:25:12 21/02/2025
Vợ chồng MC Quyền Linh phản ứng thế nào khi xem Lọ Lem phản pháo antifan?Vợ chồng MC Quyền Linh phản ứng thế nào khi xem Lọ Lem phản pháo antifan?
13:20:32 21/02/2025
Á hậu sinh năm 2000 dính tin đồn đã bí mật sinh con 5 tháng, tái xuất với body "ná thở" gây kinh ngạcÁ hậu sinh năm 2000 dính tin đồn đã bí mật sinh con 5 tháng, tái xuất với body "ná thở" gây kinh ngạc
12:36:55 21/02/2025
MXH tràn ngập clip Hoàng Cảnh Du đưa gái lạ du lịch Phú Quốc, chuyện tình với Địch Lệ Nhiệt Ba nghi đã "toang"MXH tràn ngập clip Hoàng Cảnh Du đưa gái lạ du lịch Phú Quốc, chuyện tình với Địch Lệ Nhiệt Ba nghi đã "toang"
14:09:05 21/02/2025

Tin mới nhất

Điều tra vụ cháy hơn 300 cây cà phê ở Kon Tum

Điều tra vụ cháy hơn 300 cây cà phê ở Kon Tum

15:03:31 20/02/2025
Theo bà Hoa, chiều 18.2, gia đình bà đang tưới cà phê thì phát hiện một đám cháy lớn nên đã kéo ống nước dập lửa. Thời điểm này có gió to, thời tiết hanh khô nên ngọn lửa bùng lên dữ dội rồi lan nhanh trong vườn cà phê.
Người phụ nữ tử vong dưới gầm cầu vượt ở Bình Dương

Người phụ nữ tử vong dưới gầm cầu vượt ở Bình Dương

13:30:51 20/02/2025
Người phụ nữ chưa rõ danh tính, được người dân phát hiện nằm tử vong dưới gầm cầu vượt nút giao Tân Vạn, TP Dĩ An (Bình Dương).
Xe đầu kéo va chạm xe máy làm 1 người phụ nữ tử vong tại ngã ba đường tránh Biên Hòa

Xe đầu kéo va chạm xe máy làm 1 người phụ nữ tử vong tại ngã ba đường tránh Biên Hòa

13:30:48 20/02/2025
Hậu quả khiến người phụ nữ (chưa rõ danh tính) tử vong tại chỗ. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục xác minh nguyên nhân vụ tai nạn giao thông nói trên.
Hai người may mắn thoát nạn sau va chạm khiến ô tô 7 chỗ biến dạng

Hai người may mắn thoát nạn sau va chạm khiến ô tô 7 chỗ biến dạng

20:57:00 19/02/2025
Đang chạy trên đường, chiếc ô tô 7 chỗ bất ngờ lao qua chiều của hướng ngược lại, va chạm với xe tải khiến phương tiện hư hỏng, biến dạng, giao thông ùn ứ.
Tài xế mắc kẹt trong cabin còn xe bị kẹp giữa 2 ô tô tại Thường Tín, Hà Nội

Tài xế mắc kẹt trong cabin còn xe bị kẹp giữa 2 ô tô tại Thường Tín, Hà Nội

16:39:23 19/02/2025
Trên đường di chuyển xảy ra tai nạn hoặc phát hiện vụ việc tai nạn giao thông cần báo ngay cho lực lượng Cảnh sát giao thông tại chốt trực gần nhất hoặc gọi báo lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH theo số 114 để được ứng cứu kịp thời.
Vụ cô gái ở Hà Nội bị đánh hội đồng có mâu thuẫn từ chuyện yêu đương

Vụ cô gái ở Hà Nội bị đánh hội đồng có mâu thuẫn từ chuyện yêu đương

15:55:40 19/02/2025
Liên quan đến vụ cô gái bị nhóm người đánh hội đồng ở Hà Nội, ngày 19/2, trao đổi với phóng viên, nạn nhân N.T.L. (17 tuổi) cho biết, vào tối 15/2, khi đi uống nước cùng hai người bạn thì gặp nhóm của H.
Vụ bé gái 5 tháng tuổi tử vong ở Hà Nội: Người phụ nữ trông trẻ khai gì?

Vụ bé gái 5 tháng tuổi tử vong ở Hà Nội: Người phụ nữ trông trẻ khai gì?

15:52:14 19/02/2025
Ngày 19/2, Công an quận Long Biên (Hà Nội) cho biết, đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ bé gái 5 tháng tuổi tử vong trên địa bàn phường Long Biên.
Bắt công nhân đóng bảo hiểm bằng cà phê: Giám đốc công ty nói gì?

Bắt công nhân đóng bảo hiểm bằng cà phê: Giám đốc công ty nói gì?

15:47:33 19/02/2025
Ngoài việc thu 1,7 tấn cà phê/năm để nộp bảo hiểm xã hội cho công nhân vượt quá số tiền quy định, hai công ty cà phê ở Gia Lai còn thu thêm từ 3 - 10 triệu đồng/người khiến người lao động bức xúc.
Làm rõ vụ đánh hội đồng nữ sinh ở Hà Nội

Làm rõ vụ đánh hội đồng nữ sinh ở Hà Nội

15:08:54 19/02/2025
Ngày 19/2, Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết, đơn vị đang khẩn trương xác minh thông tin cô gái bị đánh hội đồng, bắt quỳ xin lỗi.
Triệu tập tài xế ủn lê xe máy dưới gầm suốt đoạn đường dài ở Hà Nội

Triệu tập tài xế ủn lê xe máy dưới gầm suốt đoạn đường dài ở Hà Nội

13:04:33 19/02/2025
Ngày 19/2, đại diện Đội CSGT đường bộ số 5 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) cho biết, đơn vị đã triệu tập tài xế ô tô Mazda CX5 kéo lê xe máy trên cầu Vĩnh Tuy.
Tài xế ô tô CX5 ủn lê xe máy dưới gầm suốt đoạn đường dài ở Hà Nội

Tài xế ô tô CX5 ủn lê xe máy dưới gầm suốt đoạn đường dài ở Hà Nội

12:58:50 19/02/2025
Lực lượng chức năng đang xác minh hình ảnh tài xế ô tô CX5 sau tai nạn giao thông đã ủn lê xe máy dưới gầm xe suốt đoạn đường dài ở Hà Nội.
Quảng Nam: Động đất 3,5 độ gây rung lắc mạnh ở Nam Trà My

Quảng Nam: Động đất 3,5 độ gây rung lắc mạnh ở Nam Trà My

12:38:09 19/02/2025
Trận động đất khiến nhà cửa và vật kiến trúc trong khu vực gần tâm chấn rung lắc mạnh, nhiều người dân trong vùng bị ảnh hưởng cảm nhận được dư chấn.

Có thể bạn quan tâm

Hàn Quốc bắt giữ người đứng đầu Cơ quan Tình báo Quốc phòng

Hàn Quốc bắt giữ người đứng đầu Cơ quan Tình báo Quốc phòng

Thế giới

18:27:02 21/02/2025
Trong diễn biến liên quan, cùng ngày, cảnh sát đã chính thức lập hồ sơ chống lại Tổng thống bị luận tội Yoon Suk Yeol với cáo buộc cản trở việc thi hành lệnh bắt giữ ông vào tháng 1 vừa qua.
Hoa hậu Việt Nam nghi sắp làm phu nhân hào môn lộ hint rời Sen Vàng?

Hoa hậu Việt Nam nghi sắp làm phu nhân hào môn lộ hint rời Sen Vàng?

Sao việt

18:22:35 21/02/2025
Hoa hậu Việt Nam 2020 đã đổi hết các thông tin cá nhân trên Fanpage, Facebook và Instagram cá nhân thành Miss Vietnam 2020
Bị đuổi khỏi nhà chồng chỉ vì... một miếng thịt kho tàu!

Bị đuổi khỏi nhà chồng chỉ vì... một miếng thịt kho tàu!

Góc tâm tình

18:12:13 21/02/2025
Chỉ vì lỡ gắp một miếng thịt kho tàu, tôi bị mẹ chồng mắng té tát, sỉ nhục không thương tiếc rồi đuổi thẳng cổ về nhà mẹ đẻ!
Cụ ông nộp đơn khiếu nại hàng xóm vì gà trống gáy lúc 3 giờ sáng

Cụ ông nộp đơn khiếu nại hàng xóm vì gà trống gáy lúc 3 giờ sáng

Lạ vui

17:22:54 21/02/2025
Cảm thấy khó chịu vì gà trống của hàng xóm gáy lúc 3 giờ sáng, một người đàn ông lớn tuổi ở Kerala, Ấn Độ đã nộp đơn khiếu nại chính thức, thúc đẩy chính quyền điều tra và ra lệnh di dời chuồng gia cầm.
Mbappe bỏ xa Haaland trong cuộc chiến trở thành số 9 xuất sắc nhất thế giới

Mbappe bỏ xa Haaland trong cuộc chiến trở thành số 9 xuất sắc nhất thế giới

Sao thể thao

17:21:20 21/02/2025
Thất bại toàn diện của Man City trước Real Madrid đã tóm tắt cả mùa giải khác biệt của hai tiền đạo tiên phong của bóng đá thế giới.
Từ Hy Viên qua đời vẫn không yên: Chồng Hàn "nổi dậy" chống đối gia đình vợ

Từ Hy Viên qua đời vẫn không yên: Chồng Hàn "nổi dậy" chống đối gia đình vợ

Sao châu á

17:13:54 21/02/2025
Koo Jun Yup và gia đình Từ Hy Viên đang xảy ra bất đồng trong việc lựa chọn hình thức chôn cất tro cốt của cố minh tinh.
Có gì ở gameshow sẽ thay thế 'Anh trai vượt ngàn chông gai', 'Chị đẹp đạp gió'?

Có gì ở gameshow sẽ thay thế 'Anh trai vượt ngàn chông gai', 'Chị đẹp đạp gió'?

Tv show

16:53:03 21/02/2025
Chương trình mới sẽ lên sóng sau Anh trai vượt ngàn chông gai và Chị đẹp đạp gió đang nhận được nhiều quan tâm khi được dự đoán sẽ gây sốt trong thời gian tới.
Loại hoa được ví là biểu tượng tình yêu, thường được cắm trong nhà nhưng cực độc

Loại hoa được ví là biểu tượng tình yêu, thường được cắm trong nhà nhưng cực độc

Sáng tạo

16:46:41 21/02/2025
Ngoài vẻ đẹp, hoa cẩm tú cầu được coi là biểu tượng của tình yêu, sự lãng mạn và lòng trắc ẩn, nó được nhiều người cắm trong nhà mà không biết loại hoa này cực độc.
Kinh hoàng khoảnh khắc bóng bay phát nổ, bốc cháy ngùn ngụt giữa sự kiện lớn

Kinh hoàng khoảnh khắc bóng bay phát nổ, bốc cháy ngùn ngụt giữa sự kiện lớn

Netizen

16:43:25 21/02/2025
Một công dân Ấn Độ đã bị bắt tại Nepal sau khi liên quan đến một vụ việc tại một sự kiện du lịch khiến Phó Thủ tướng Nepal Bishnu Paudel bị bỏng nhẹ.
Hôm nay nấu gì: Cơm tối hấp dẫn với các món đơn giản

Hôm nay nấu gì: Cơm tối hấp dẫn với các món đơn giản

Ẩm thực

16:42:02 21/02/2025
Thực đơn cơm tối hấp dẫn với các món đơn giản. Bữa cơm này hẳn sẽ giúp cả nhà vừa ngon lại no căng bụng, đủ dinh dưỡng.
Giơ ví chứa thẻ thanh tra xây dựng, người đàn ông ở TPHCM bị CSGT khống chế

Giơ ví chứa thẻ thanh tra xây dựng, người đàn ông ở TPHCM bị CSGT khống chế

Pháp luật

16:38:18 21/02/2025
Thấy CSGT xử lý người vi phạm ở huyện Bình Chánh, người đàn ông đến can thiệp, giơ ví chứa thẻ thanh tra xây dựng và bị một cán bộ giật lấy, khống chế tại chỗ.