Đà Nẵng cho học sinh nghỉ ngày 10/12, nhiều thiệt hại do mưa lũ
Trước tình hình mưa lũ, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng thông báo cho học sinh, sinh viên nghỉ học ngày 10/12.
Chiều 9/12, ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Đà Nẵng, cho biết học sinh toàn thành phố được nghỉ học ngày 10/12.
Các trường học ở Đà Nẵng bị ngập sâu. Ảnh: A.V.
“Mưa lớn, nước ngập sâu nhiều vùng. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối, sau khi xin ý kiến Chủ tịch UBND TP, Sở thông báo cho học sinh, sinh viên trên địa bàn được nghỉ học vào ngày mai”, ông Vĩnh nói.
Theo ông Vĩnh, Sở GD&ĐT giao thủ trưởng các trường theo dõi tình hình thời tiết và diễn biến để quyết định cho học sinh, sinh viên nghỉ học trong những ngày tiếp theo.
Sau khi nước rút, các trường học tập trung dọn dẹp vệ sinh, phun thuốc diệt trùng, tránh dịch bệnh phát sinh, lây lan. Đồng thời báo cáo nhanh tình hình thiệt hại nếu có.
Theo ghi nhận của Zing.vn, trên địa bàn TP Đà Nẵng chiều tối 9/12 còn mưa lớn. Một số khu vực của quận Liên Chiểu, huyện Hòa Vang nước ngập sâu từ 50 cm đến 1,2 m.
Theo trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ 3 đến 7h ngày 9/12, lượng mưa tại Đà Nẵng phổ biến từ 300-400 mm. Trong đêm nay và ngày mai, địa phương tiếp tục mưa to đến rất to với lượng 50-100 mm.
Nhiều thiệt hại do mưa lũ
VietnamPlus dẫn thông tin từ Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai cho hay chiều tối 9/12, mưa lũ đã gây nhiều thiệt hại tại các địa phương. Tại tỉnh Nghệ An, mưa lũ làm 730 nhà, 1.500 ha ngô và rau màu các loại, 244 ha ao, hồ nuôi trồng thủy sản bị ngập… Đập Khe Ngang (Hưng Yên Bắc, Hưng Nguyên) bị sạt lở.
Tại TP Vinh. mưa làm ngập, tê liệt gần như hoàn toàn nhiều tuyến đường, khu dân cư. Khu vực phía sau chợ Vinh (chợ lớn nhất tỉnh Nghệ An) bị ngập sâu khoảng 1 m; hào Thanh Cổ, hồ Đông Bắc Đội Cung nước ngập tràn bờ.
Sau mưa lớn, dân Đà Nẵng di chuyển bằng thuyền Ngày 9/12, một số tuyến đường TP Đà Nẵng ngập sâu, xe cộ không thể di chuyển. Nhiều người sử dụng thuyền đề làm phương tiện đi lại, cũng như giúp đỡ người dân.
Tại Đà Nẵng, nhiều tuyến đường ngập chìm trong nước. Các tuyến đường Ông Ích Khiêm, Nguyễn Văn Linh, Hàm Nghi, Hùng Vương… bị ngập sâu, giao thông ách tắc. Nhiều hộ gia đình đã phải di dời tài sản đến nơi an toàn. Đến đầu giờ chiều 9/12, mưa lớn đã khiến quận Hải Châu ngập úng cục bộ, trong đó nặng nhất là phường Hòa Thuận Tây.
Đặc biệt, các ngõ 640, 664 thuộc đường Trưng Nữ Vương bị ngập sâu 1,2 m. Lực lượng cứu hộ đã kịp thời đưa hai mẹ con cháu bé 4 tuổi và 5 sinh viên thuê trọ ra khỏi khu vực nguy hiểm.
Ở Quảng Trị, mưa lũ cuốn trôi 2 người (bà Lữ Thị Tú Anh, 63 tuổi và chị Nguyễn Lữ Vân Anh, 35 tuổi) tại phường Đông Lễ, TP Đông Hà. Đến 9h ngày 9/12, lực lượng chức năng đã tìm thấy xác nạn nhân.
Đà Nẵng ngập sâu do mưa lớn ngày 9/12.
Theo Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi, do mưa lớn, một số tuyến đường 628 (Thanh An – Long Môn), tuyến Long Mai – Long Hiệp – Thanh An bị sạt lở gây ách tắc giao thông cục bộ tại huyện Minh Long. Tại huyện Nghĩa Hành, các xã Hành Nhân, Hành Dũng, Hành Đức và thị trấn Chợ Chùa, nước lũ đã gây ngập úng một số khu vực dân cư trũng, thấp với mức ngập trung bình 10-30 cm.
Nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Quảng Nam bị ngập sâu trong nước, trên nhiều tuyến đường lớn của thành phố Tam Kỳ như Hùng Vương, Phan Châu Trinh, Lý Thường Kiệt, Tôn Đức Thắng…, mực nước dâng cao 0,5-1m.
Tại thành phố Hội An, mực nước trên sông Hoài cũng dâng cao gây ngập lụt ở một số tuyến đường ven sông. Mưa lớn gây chia cắt một số tuyến đường của các huyện Đại Lộc, Bắc Trà My. Vùng rau Bàu Tròn ở xã Đại An (huyện Đại Lộc) cũng bị ngập trên diện rộng.
Cùng ngày, tại bờ biển phường Nhà Mát (Bạc Liêu) sà lan CT 02466 chở 370 m3 cát đang neo thì bị đứt dây trôi dạt ra biển và chìm. Trong quá trình trôi dạt, sà lan đã va chạm làm hư hỏng 21 phương tiện khác. Lực lượng Bộ đội Biên phòng Bạc Liêu đã điều 14 cán bộ, chiến sĩ tham gia cứu hộ và khắc phục hậu quả.
TP Vinh ngập chìm trong biển nước Nhiều tuyến đường ở TP Vinh (Nghệ An) do mưa lớn từ đêm qua đến trưa nay nên xảy ra tình trạng mưa ngập nặng. Nhiều utyến phố ngập chìm trong biển nước.
Theo dõi chặt diễn biến
Để tiếp tục ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đề nghị các tỉnh, thành phố chịu ảnh hưởng khẩn trương tìm kiếm người mất tích, hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại do mưa, lũ; đồng thời tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa, lũ, thông tin cảnh báo kịp thời đến các cấp chính quyền và người dân để chủ động triển khai các biện pháp ứng phó.
Các địa phương kiểm tra, rà soát phương án ứng phó, bố trí lực lượng trực canh tại các hồ chứa xung yếu, nhất là các hồ nhỏ đã đầy nước, chủ động nắm bắt, xử lý kịp thời để đảm bảo an toàn cho công trình và hạ du.
Cùng với đó, các tỉnh, thành phố chịu ảnh hưởng mưa lũ cần kiểm tra, rà soát khu vực trũng thấp, có nguy cơ ngập lụt, khu vực có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và các địa bàn thường xuyên bị lũ chia cắt để chủ động sơ tán dân, đảm bảo an toàn về người, tài sản; tổ chức lực lượng kiểm soát, hướng dẫn người và phương tiện qua lại các ngầm, tràn, khu vực giao thông bị ngập để đảm bảo an toàn.
Giáp Hồ – Duy Khang
Theo Zing
Ôtô trôi dạt giữa biển nước trên đường phố Đà Nẵng
Trận mưa lớn kéo dài suốt đêm qua khiến 7/8 quận huyện của Đà Nẵng ngập nặng, nhiều ôtô chết máy, bị trôi dạt trên đường theo mỗi đợt sóng.
Ôtô chết máy nằm la liệt trên đường Đà Nẵng Sau cơn mưa lớn các tuyến đường ở Đà Nẵng bị ngập sâu, hàng loạt ôtô chết máy nằm la liệt trên các tuyến đường.
Theo Đài Khí tượng Thủy văn Trung Trung Bộ đến 8h sáng nay, lượng mưa đo được tại huyện Hòa Vang và quận Cẩm Lệ là từ 50-100 mm; quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn từ 80-150 mm; quận Liên Chiểu, Thanh Khê và Hải Châu từ 60-120 mm.
Chiếc Toyota Camry chết máy trên đường Lê Duẩn bị chủ xe bỏ lại bên đường. Mỗi khi có ôtô tải chạy qua, tạo những đợt sóng lớn đánh vào lề, chiếc Camry bị trôi dạt ra phía ngoài, bồng bềnh theo cơn sóng.
Anh Trung, chủ xe Camry chết máy bỏ lại bên đường nói: "Tôi chạy ra ngoài thì mọi hướng đều ngập nên phải bỏ xe lại vì chết máy. Mưa lớn, nước dâng nhanh, chúng tôi không xoay sở kịp".
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của nhiễu động trong đới gió đông trên cao nên đêm qua các tỉnh miền Trung từ Đà Nẵng đến Khánh Hòa, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Trong hình là chiếc xe du lịch không thể lưu thông do nước ngập sâu.
Nước tràn vào xe du lịch, tài xế dừng ôtô giữa đường trong khi hành khách chỉ biết ngồi ngắm nước ngập và chờ đợi.
Một lúc sau, biết tình hình không khả quan hơn, nhà xe phải đưa khách xuống, trú tạm ở nhà nghỉ, khách sạn gần đó.
Chiếc xe tải nhẹ chết máy, bị bỏ lại giữa đường.
Một chiếc ôtô khác chết máy, trôi dạt trên đường Nguyễn Văn Linh.
Theo ghi nhận của Zing.vn, có 7/8 quận huyện ở Đà Nẵng bị ngập trong sáng nay. Hàng chục ôtô chết máy, các tuyến đường trung tâm và ven thành phố bị cô lập, giao thông tê liệt.
Ngoài ra, nhiều hầm để xe của chung cư, nhà băng bị ngập nước, ôtô và xe máy cùng nhiều tài sản khác bị hư hại. Trong hình là tầng hầm để xe của một chung cư ở quận Cẩm Lệ bị ngập nước.
Theo lãnh đạo Sở GTVT Đà Nẵng, do mưa lớn nên khu vực hầm chui Lê Độ - Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương đã tạm đóng cửa hầm. Các phương tiện không thể lưu thông dưới hầm. Ở khu vực này, nước ngập sâu khoảng 1m.
Nhóm Phóng viên
Theo Zing
Hình ảnh chưa từng có ở Đà Nẵng: Xuồng "bơi" trên phố, người dân quăng lưới bắt cá giữa biển nước mênh mông Đến đầu giờ chiều 9/12, trên địa bàn TP Đà Nẵng vẫn xuất hiện tình trạng mưa lớn, khiến các tuyến phố vẫn bị ngập trong "biển nước", nhiều người dân đã dùng xuồng phao để đi lại trong vùng nước ngập và đổ ra đường bắt cá. Đến chiều 9/12, mưa lớn vẫn tiếp diễn ở Đà Nẵng, tình trạng ngập úng...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Một học sinh lớp 4 bị xe ben cán lìa chân

Nam thanh niên bị thương nặng, nghi do điện thoại phát nổ trong túi quần

Va chạm với xe đầu kéo, 2 học sinh lớp 9 tử vong tại chỗ

'Nhà báo ảo' lật lại vụ gây tai nạn của ông Đoàn Văn Báu, người trong cuộc nói gì?

Tìm thấy thi thể nam shipper tử vong trong rẫy vắng sau một ngày mất tích

Điều tra nguyên nhân gây hỏa hoạn ở xưởng sơn kèm nhiều tiếng nổ lớn

Cấp cứu một ngư dân bị cá biển có độc đâm vào chân tại Trường Sa

Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật

2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích
Có thể bạn quan tâm

Nga - Iran - Trung Quốc tập trận hải quân, ông Trump nói 'không đáng lo'
Thế giới
21:09:40 12/03/2025
Từ chối nhường ghế máy bay dù là chỗ của mình, cô gái trở thành "tội đồ": Mất việc, bị bạo lực mạng, cuộc sống bị hủy hoại
Netizen
20:49:05 12/03/2025
Vợ đột ngột qua đời, khi nói chuyện điện thoại với con gái, tôi sững sợ không thể tin
Góc tâm tình
20:47:36 12/03/2025
Vợ Quý Bình: "Nghĩ đến yêu anh ấy là mình không dám"
Sao việt
20:04:27 12/03/2025
Nóng: Kim Soo Hyun hứa sẽ cưới Kim Sae Ron, dì cố diễn viên 1 lần kể hết chuyện thao túng tâm lý
Sao châu á
19:39:38 12/03/2025
Món nợ của Vinicius với Atletico
Sao thể thao
19:23:18 12/03/2025
Vụ cháy 56 người chết: Tòa nhà xây sai phép, 'không khác gì chiếc hộp kín'
Pháp luật
18:46:42 12/03/2025
Vì sao concert 'Chị đẹp đạp gió' không 'cháy vé' như các show 'Anh trai'?
Nhạc việt
17:31:32 12/03/2025
Kim Sae Ron từng nên duyên "chú cháu" với một nam thần lừng lẫy nhất Hàn Quốc, khiến Kim Soo Hyun càng bị chỉ trích
Hậu trường phim
17:27:55 12/03/2025
Đoạn video nam ca sĩ hạng A cho fan khiếm thị chạm mặt cảm động vô cùng, nhưng đến đoạn "mỏ hỗn" ai nấy đều bật cười
Tv show
17:24:53 12/03/2025