Đà Nẵng chính thức khởi tố vụ án về phòng dịch ở Thẩm mỹ viện AMIDA

Thông tin khởi tố vụ án liên quan Thẩm mỹ viện AMIDA , Công an TP Đà Nẵng cho biết, đã làm rõ một clip ghi lại cuộc họp tại ổ dịch này, thể hiện khoảng 30 người tham dự không đeo khẩu trang.

Trưa 13/5, lãnh đạo Công an TP Đà Nẵng xác nhận, đã chính thức có quyết định khởi tố vụ án về vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19 tại Thẩm mỹ viện AMIDA.

Cụ thể, theo lãnh đạo Công an TP Đà Nẵng, quyết định khởi tố vụ án được căn cứ vào hậu quả gây lây lan dịch Covid-19 xảy ra tại Thẩm mỹ viện AMIDA, trong đó hành vi sai phạm là tụ tập đông người. Bên cạnh đó, cơ quan công an còn căn cứ vào các kết luận của Thủ tướng Chính phủ, UBND TP Đà Nẵng về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong giai đoạn hiện tại.

Đáng chú ý, cơ quan công an còn làm rõ một clip ghi lại cuộc họp của Thẩm mỹ viện AMIDA tối 2/5. Tại cuộc họp, có khoảng 30 người tham dự nhưng tất cả đều không đeo khẩu trang. Sau đó, nhiều người tham gia tại cuộc họp này đã bị mắc Covid-19.

Đà Nẵng chính thức khởi tố vụ án về phòng dịch ở Thẩm mỹ viện AMIDA - Hình 1

Đà Nẵng chính thức khởi tố vụ án về phòng dịch tại Thẩm mỹ viện AMIDA.

Video đang HOT

Liên quan đến “ổ dịch” Thẩm mỹ viện AMIDA, tại Đà Nẵng đã ghi nhận 41 ca mắc Covid-19. Không dừng lại ở đó, nhiều người làm việc tại thẩm mỹ viện này còn di chuyển đến một số địa phương, làm lây lan dịch Covid-19 ra nhiều nơi.

Ca bệnh đầu tiên được phát hiện tại Thẩm mỹ viện quốc tế AMIDA là nữ bệnh nhân 3131 – nhân viên văn phòng. Người này có lịch sử dịch tễ liên quan đến vũ trường New Phương Đông (nơi ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19) và tham dự cuộc họp của công ty vào tối 2/5.

Trước đó, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố tối 12/5, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cho biết, các cơ quan tư pháp của TP Đà Nẵng đã họp, thống nhất sẽ khởi tố vụ án hình sự liên về vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19 tại Thẩm mỹ viện AMIDA.

Bí Thư Nguyễn Văn Quảng đề nghị ngành y tế hỗ trợ, phối hợp với công an trong việc lấy lời khai của các đối tượng đang là F0 hoặc đang được cách ly tập trung. Sau khi có quyết định khởi tố cần thông tin rộng rãi để răn đe các hành vi tương tự.

Cộng dồn từ ngày 3/5 đến nay, trên địa bàn TP Đà Nẵng ghi nhận 102 ca mắc Covid-19, trong đó tập trung chủ yếu ở Thẩm mỹ viện AMIDA, Công ty CP Trường Minh đóng tại Khu công nghiệp An Đồn, vũ trường New Phương Đông…

Bí thư Đà Nẵng: Sẽ khởi tố vụ án để lây nhiễm dịch ở Thẩm mỹ viện Amida

Cơ quan tư pháp Đà Nẵng sẽ khởi tố vụ án hình sự hành vi "Vi phạm quy định an toàn nơi đông người" tại Thẩm mỹ viện Amida.

Đây là thông tin được ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho biết tại cuộc họp chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tối 12/5.

Cụ thể, Cơ quan tư pháp TP Đà Nẵng đã thống nhất sẽ khởi tố vụ án hình sự hành vi "Vi phạm quy định an toàn nơi đông người" theo Bộ luật Hình sự tại Thẩm mỹ viện Amida. Đây là ổ dịch có COVID-19 lớn tại Đà Nẵng có liên quan tới 41 ca mắc bệnh trong những ngày qua.

Theo ông Nguyễn Văn Quảng, nếu không xử lý nghiêm các vi phạm thì những nỗ lực phòng chống dịch của lực lượng tuyến đầu sẽ trở nên vô nghĩa.

" Tôi đề nghị ngành y tế hỗ trợ phối hợp hoạt động lấy lời khai của những người đang là F0 hoặc đang trong khu cách ly. Sau khi có quyết định khởi tố vụ án cần thông tin rộng rãi để răn đe các hành vi tương tự ", Bí thư Đà Nẵng yêu cầu.

Bí thư Đà Nẵng: Sẽ khởi tố vụ án để lây nhiễm dịch ở Thẩm mỹ viện Amida - Hình 1

Thẩm mỹ Quốc tế Amida.

Trước đó, ông Nguyễn Văn Quảng cũng đã yêu cầu Công an thành phố xác minh một clip được cho liên quan đến thẩm mỹ viện Amida.

Theo đó, một đoạn clip được cho là quay tại thẩm mỹ viện này cho thấy nhiều người không đeo khẩu trang.

Bì thư Đà Nẵng cũng yêu cầu các ngành chức năng tập trung phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm chống dịch. Điển hình như các hành vi vi phạm "5K" dẫn đến hậu quả lây nhiễm, khai báo không trung thực, vi phạm trong khu cách ly.

Ông Quảng yêu cầu các cơ quan chức năng rà soát lại công tác phòng, chống dịch tại các doanh nghiệp trên địa bàn. Trong đó các doanh nghiệp phải ký cam kết trong quá trình sản xuất đảm bảo an toàn và thành lập các tổ giám sát nhắc nhở nhân viên thực hiện nghiêm công tác phòng dịch.

" Tập trung xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, các hành vi từ việc khai báo không trung thực, vi phạm "5K" dẫn đến hậu quả và vi phạm trong khu cách ly. Phải răn đe và xử lý nghiêm túc việc này. Tương tự như thế các hành vi có liên quan thì chúng ta cũng phải xử lý từ các cấp độ hành chính đến các cấp độ cao hơn ", ông Quảng chỉ đạo.

Liên quan các vi phạm phòng chống dịch, cơ quan chức năng Đà Nẵng cũng rút giấy phép kinh doanh 1 quán karaoke, xử phạt chủ quán cà phê vì vô tư mở cửa đón khách bất chấp lệnh cấm kinh doanh để phòng chống dịch COVID-19.

Theo Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng, lũy kế từ ngày 5/5 đến nay các lực lượng xử lý 175 trường hợp vi phạm, phạt tổng cộng gần 300 triệu đồng.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thông tin mới vụ anh họ sát hại bé gái 8 tuổi rồi cho vào bao tải phi tangThông tin mới vụ anh họ sát hại bé gái 8 tuổi rồi cho vào bao tải phi tang
10:45:10 22/09/2025
Diễn biến tội ác của người đàn bà đầu độc chồng và 3 cháu ruột bằng xyanuaDiễn biến tội ác của người đàn bà đầu độc chồng và 3 cháu ruột bằng xyanua
13:48:05 22/09/2025
Khởi tố, bắt tạm giam TikToker Thuận Khùng và Minh Báo ĐờiKhởi tố, bắt tạm giam TikToker Thuận Khùng và Minh Báo Đời
01:02:31 23/09/2025
Khởi tố vụ án tài xế nhậu say lái ô tô tông 3 mẹ con tử vong ở TPHCMKhởi tố vụ án tài xế nhậu say lái ô tô tông 3 mẹ con tử vong ở TPHCM
07:12:11 22/09/2025
Truy nhanh, bắt gọn đối tượng cướp tài sản và sàm sỡ phụ nữTruy nhanh, bắt gọn đối tượng cướp tài sản và sàm sỡ phụ nữ
19:53:36 22/09/2025
Công an triệu tập nam thanh niên xăm trổ đánh thai phụ vì gói mì tômCông an triệu tập nam thanh niên xăm trổ đánh thai phụ vì gói mì tôm
21:52:22 23/09/2025
Truy nã cựu Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCMTruy nã cựu Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM
06:59:15 22/09/2025
Vụ hai anh em bị đánh khi làm việc tốt ở Bắc Ninh: Khởi tố 3 đối tượngVụ hai anh em bị đánh khi làm việc tốt ở Bắc Ninh: Khởi tố 3 đối tượng
22:04:24 23/09/2025

Tin đang nóng

Khó cứu Jeon Ji Hyun: Mất trắng 854 tỷ sau 1 đêm, bị công ty quản lý "mang con bỏ chợ"Khó cứu Jeon Ji Hyun: Mất trắng 854 tỷ sau 1 đêm, bị công ty quản lý "mang con bỏ chợ"
19:46:12 23/09/2025
Vợ cũ tiết lộ thông tin bất ngờ về cuộc sống của ông Minh - bà Giao sau khi nhận hơn 1,5 tỷ từ mạnh thường quânVợ cũ tiết lộ thông tin bất ngờ về cuộc sống của ông Minh - bà Giao sau khi nhận hơn 1,5 tỷ từ mạnh thường quân
19:15:49 23/09/2025
Trong 3 ngày 4, 5 và 6/8 âm lịch, 3 con giáp được mùa bội thu, kiếm tiền không ngớt, may mắn đủ đường, vận may bùng nổTrong 3 ngày 4, 5 và 6/8 âm lịch, 3 con giáp được mùa bội thu, kiếm tiền không ngớt, may mắn đủ đường, vận may bùng nổ
21:12:40 23/09/2025
Lá thư xúc động bố ca sĩ Đức Phúc gửi Mỹ Tâm và Hồ Hoài AnhLá thư xúc động bố ca sĩ Đức Phúc gửi Mỹ Tâm và Hồ Hoài Anh
00:12:44 24/09/2025
Chuyện tình kéo dài 3 ngày của nữ diễn viên xinh đẹp quê TP.HCM và nam ca sĩ nổi tiếngChuyện tình kéo dài 3 ngày của nữ diễn viên xinh đẹp quê TP.HCM và nam ca sĩ nổi tiếng
19:58:28 23/09/2025
Bạn trai "bỏ trốn" khi biết tôi có bầu, một người lạ đột ngột tìm đến cửaBạn trai "bỏ trốn" khi biết tôi có bầu, một người lạ đột ngột tìm đến cửa
21:16:25 23/09/2025
Hoa hậu H'Hen Niê tiết lộ chuyện xúc động về chồng với 'nồi cám heo ngon nhất đời'Hoa hậu H'Hen Niê tiết lộ chuyện xúc động về chồng với 'nồi cám heo ngon nhất đời'
23:58:38 23/09/2025
Tài tử Hyun Bin bảnh bao tới ủng hộ bà xã Son Ye JinTài tử Hyun Bin bảnh bao tới ủng hộ bà xã Son Ye Jin
22:00:45 23/09/2025

Tin mới nhất

Bắt giữ 2 đối tượng bắn vỡ kính ô tô trên cao tốc Hà Nội - Quảng Ninh

Bắt giữ 2 đối tượng bắn vỡ kính ô tô trên cao tốc Hà Nội - Quảng Ninh

23:19:19 23/09/2025
Hai thanh niên ở Quảng Ninh dùng súng hơi tự chế bắn bi sắt vào nhiều ô tô đang lưu thông trên cao tốc Hà Nội Quảng Ninh, khiến kính xe bị vỡ.
Chuốc rượu thiếu nữ 16 tuổi say để hiếp dâm

Chuốc rượu thiếu nữ 16 tuổi say để hiếp dâm

23:07:53 23/09/2025
Giàng A Quyết và Giàng A Yên bàn bạc, cùng nhau chuốc rượu say N. (16 tuổi). Khi thiếu nữ đã say, 2 đối tượng chở N. đến nơi vắng người để thực hiện hành vi hiếp dâm.
Chặn xe chở 40 tấn đường cát nhập lậu từ Campuchia về TPHCM

Chặn xe chở 40 tấn đường cát nhập lậu từ Campuchia về TPHCM

21:49:57 23/09/2025
Khoảng 40 tấn đường cát được tài xế 33 tuổi chở từ Campuchia về Việt Nam bằng đường tiểu ngạch và bị Công an TPHCM phát hiện, xử lý.
Sản xuất hàng tấn giá đỗ ủ chất độc, 4 bị cáo lĩnh án

Sản xuất hàng tấn giá đỗ ủ chất độc, 4 bị cáo lĩnh án

21:46:06 23/09/2025
Biết rõ chất cấm độc hại nhưng các bị cáo vẫn sử dụng để sản xuất hàng tấn giá đỗ bán ra thị trường tại Đắk Lắk, gây ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng.
Việt Nam trục xuất, trao trả hai công dân Trung Quốc vì sử dụng ma túy

Việt Nam trục xuất, trao trả hai công dân Trung Quốc vì sử dụng ma túy

21:32:15 23/09/2025
Hai công dân Trung Quốc bị phát hiện sử dụng ma túy tại Quảng Ninh đã bị xử phạt hành chính, trục xuất và bàn giao cho cơ quan chức năng Trung Quốc.
Cựu Chủ tịch UBND tỉnh An Giang được giảm án

Cựu Chủ tịch UBND tỉnh An Giang được giảm án

21:09:04 23/09/2025
Ông Nguyễn Thanh Bình nộp 1 tỷ đồng để khắc phục hậu quả, có nhiều bằng khen, giấy khen, nên HĐXX quyết định giảm 2 năm tù cho cựu Chủ tịch UBND tỉnh An Giang.
Đàn em Mr Pips Phó Đức Nam lĩnh án 18 năm tù

Đàn em Mr Pips Phó Đức Nam lĩnh án 18 năm tù

20:41:28 23/09/2025
Bùi Trung Đức (33 tuổi, trú tại TPHCM) nằm trong đường dây lừa đảo của Mr Pips Phó Đức Nam và Mr Hunter Lê Khắc Ngọ bị TAND TP Hà Nội tuyên phạt 18 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Bắt tạm giam tài xế ô tô tông 3 mẹ con tử vong ở TPHCM

Bắt tạm giam tài xế ô tô tông 3 mẹ con tử vong ở TPHCM

16:57:13 23/09/2025
Nam tài xế điều khiển xe trong tình trạng có nồng độ cồn, tông trúng 3 mẹ con đang đi xe máy ở TPHCM làm cả 3 tử vong.
Người đàn ông ngã xuống giếng sâu 10m tử vong

Người đàn ông ngã xuống giếng sâu 10m tử vong

15:49:40 23/09/2025
Ông B.V.V. ở Phú Thọ bị ngã xuống giếng sâu, do miệng giếng hẹp nên mất nhiều giờ lực lượng cứu hộ mới đưa nạn nhân đã tử vong lên được mặt đất.
Tài xế xe buýt "nhái" bị xử phạt vì đuổi đánh hành khách trên quốc lộ

Tài xế xe buýt "nhái" bị xử phạt vì đuổi đánh hành khách trên quốc lộ

15:11:13 23/09/2025
Phan Ngọc Giám, tài xế ô tô khách có màu sơn giống với xe buýt ở Hà Tĩnh, đã bị cơ quan chức năng xử phạt do có hành vi đuổi đánh hành khách.
Trùm giang hồ Bình 'Kiểm' bị Viện kiểm sát đề nghị từ 13 - 15 năm tù

Trùm giang hồ Bình 'Kiểm' bị Viện kiểm sát đề nghị từ 13 - 15 năm tù

12:06:03 23/09/2025
Viện kiểm sát đánh giá Bình Kiểm là chủ mưu, cầm đầu, cung cấp tiền để đồng phạm mua 1 khẩu súng AK, 4 hộp tiếp đạn, 492 viên đạn; mua súng AK47; giấu súng Beretta và 13 viên đạn.
Sơ thẩm đại án Tuấn Ân - PC Bình Thuận thông thầu, hối lộ

Sơ thẩm đại án Tuấn Ân - PC Bình Thuận thông thầu, hối lộ

11:58:08 23/09/2025
Sáng nay 23.9, tại trụ sở TAND tỉnh Lâm Đồng, diễn ra phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ đại án kinh tế - tham nhũng, hối lộ liên quan Tập đoàn Tuấn Ân và Công ty điện lực Bình Thuận.

Có thể bạn quan tâm

Duy Mạnh công khai tin nhắn bị web cá độ trả tiền mời quảng cáo

Duy Mạnh công khai tin nhắn bị web cá độ trả tiền mời quảng cáo

Sao việt

00:18:51 24/09/2025
Mới đây, trên trang cá nhân, ca sĩ Duy Mạnh gây chú ý khi chia sẻ câu chuyện từng bị một bên tự nhận là web cờ bạc đề nghị thoả thuận quảng cáo.
20 bộ phim Việt chen chúc ra rạp

20 bộ phim Việt chen chúc ra rạp

Hậu trường phim

23:48:13 23/09/2025
Chỉ riêng từ đầu tháng 8 đến nay đã có 8 phim Việt cùng cạnh tranh. Ba tháng cuối năm dự kiến thêm khoảng 20 phim dồn dập ra rạp.
Jun Ji Hyun phản hồi vụ bị tẩy chay ở Trung Quốc

Jun Ji Hyun phản hồi vụ bị tẩy chay ở Trung Quốc

Sao châu á

23:45:40 23/09/2025
Sáng 23/9, đại diện của Jun Ji Hyun trả lời trang OSEN, khẳng định việc nữ diễn viên bị hủy hợp đồng quảng cáo ở Trung Quốc hoàn toàn vô căn cứ.
Cuộc sống của ca sĩ Đông Đào ở tuổi 54

Cuộc sống của ca sĩ Đông Đào ở tuổi 54

Tv show

23:41:22 23/09/2025
Ngoài hoạt động ca hát, Đông Đào còn đảm nhận vai trò cô giáo thanh nhạc. Ở tuổi 54, nữ ca sĩ vẫn tích cực học hỏi để làm mới mình trước khán giả.
Tổng thống Mỹ ra điều kiện với Nga về kịch bản "trừng phạt mạnh mẽ"

Tổng thống Mỹ ra điều kiện với Nga về kịch bản "trừng phạt mạnh mẽ"

Thế giới

23:30:44 23/09/2025
Trong bài phát biểu tại Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo sẽ có biện pháp trừng phạt mạnh mẽ với Nga nếu xung đột ở Ukraine không khép lại.
Va chạm với xe tải, nguyên phó hiệu trưởng trường học ở Lào Cai tử vong

Va chạm với xe tải, nguyên phó hiệu trưởng trường học ở Lào Cai tử vong

Tin nổi bật

23:13:02 23/09/2025
Lực lượng chức năng đang làm rõ vụ tai nạn giao thông giữa ô tô tải và xe đạp. Vụ va chạm khiến nữ nạn nhân, nguyên phó hiệu trưởng một trường học ở Lào Cai tử vong.
Sau 16h chiều mai 24/9/2025, 3 con giáp của cải chất kín nhà, vàng bạc chất đầy két, giàu nhanh chóng, sung túc đủ đầy

Sau 16h chiều mai 24/9/2025, 3 con giáp của cải chất kín nhà, vàng bạc chất đầy két, giàu nhanh chóng, sung túc đủ đầy

Trắc nghiệm

22:50:36 23/09/2025
Sau 16h chiều mai 24/9/2025, 3 con giáp của cải chất kín nhà, vàng bạc chất đầy két, giàu nhanh chóng, sung túc đủ đầy
Mãn hạn tù hành nghề "livestream kể chuyện" tội ác, cuộc sống trong tù

Mãn hạn tù hành nghề "livestream kể chuyện" tội ác, cuộc sống trong tù

Netizen

22:42:28 23/09/2025
Dư luận Trung Quốc hiện bùng lên những tranh cãi xung quanh sự xuất hiện của những ngôi sao mạng xã hội là người vừa mãn hạn tù.
Bí ẩn chiếc răng trên trán cá mập ma và chiến lược giao phối khác thường

Bí ẩn chiếc răng trên trán cá mập ma và chiến lược giao phối khác thường

Lạ vui

22:32:29 23/09/2025
Khám phá về bộ răng trên trán của loài cá này không chỉ cho thấy một đặc điểm độc đáo, mà còn mở ra hướng nghiên cứu mới về sự linh hoạt và sáng tạo của quá trình tiến hóa.
Sống trong biệt thự giàu sang, tôi vẫn bị hàng xóm mỉa mai vì một lý do

Sống trong biệt thự giàu sang, tôi vẫn bị hàng xóm mỉa mai vì một lý do

Góc tâm tình

22:18:57 23/09/2025
Gia đình tôi giàu sang, đủ đầy là thế. Nhưng người ta nhìn vào biệt thự sáng đèn, ô tô đỗ ở sân lại chép miệng bảo: "Có tiền mà không ra gì".
Tự ý tăng liều cho nhanh khỏi, nhiều bệnh nhân ngộ độc thuốc

Tự ý tăng liều cho nhanh khỏi, nhiều bệnh nhân ngộ độc thuốc

Sức khỏe

22:15:06 23/09/2025
Thấy lâu khỏi bệnh, nhiều người sốt sắng tự tăng liều điều trị. Bác sĩ kê đơn uống 10ml/tuần, có người uống 10ml/ngày, dùng nhiều tuần. Hậu quả nhiều người nhập viện vì ngộ độc cấp tính.