Đà Lạt: Trồng cây thuốc trổ bông như hoa sen, bán cả rễ, thân, lá

Theo dõi VGT trên

Những triền đồi dốc được anh Mai Văn Đông (40 tuổi, TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) múc thành ruộng bậc thang sau đó trồng bạt ngàn cây atiso.

Với loại cây trồng bôn trổ như hoa sen này, chỉ riêng bán lá thôi anh Đông đã bán được với giá 2.500 đồng/kg. Ngoài ra, chủ nhân của khu vườn còn bán được cả hoa, thân, rễ của cây atiso.

Đi ngược con dốc cao bắt đầu từ homestay Bunny Hill Farm & Homestay (nông trại của thỏ con và Homestay), phóng viên Báo điện tử DANVIET.VN đã đến được khu vực trồng bạt ngàn atiso trên đỉnh quả đồi của anh Mai Văn Đông. Gặp anh Đông khi anh đang chăm sóc vườn atiso, những gốc atiso cao đến ngực chủ nhân vẫn đang xanh tốt.

Đà Lạt: Trồng cây thuốc trổ bông như hoa sen, bán cả rễ, thân, lá - Hình 1

Anh Đông mải miết chăm sóc cho vườn atiso dù đã có hẹn với phóng viên trước.

“Năm nay thời tiết thuận lợi nên atiso không bị sâu bệnh như những năm trước, do tôi cũng đã làm nhiều năm nên việc chữa bệnh cho cây cũng không gặp khó khăn mấy. Cây atiso chủ yếu bị bệnh sọc thân. Trong năm 2019, atiso bị chết nhiều cây non. Cách khắc phục là lấy thuốc của công ty dược (Công ty Côt phần Dược Lâm Đồng – Ladophar – PV) phun để bơm lên cây non, tránh tình trạng chết yểu”, anh Đông dẫn phóng viên đi bên những luống atiso xanh tốt chia sẻ.

Được biết, toàn bộ sản phẩm atiso của anh Đông khi trồng 3.000m2 được chị Huỳnh Thị Thu Hằng bao tiêu toàn bộ. Đối với lá atiso thì anh Đông được Công ty Cổ phần Dược Lâm Đồng thu mua. Vừa qua, anh Đông bán được với giá 2.500 đồng/kg lá atiso, cao hơn so với giá năm 2018 từ 1.000 – 1.500 đồng/kg.

Đà Lạt: Trồng cây thuốc trổ bông như hoa sen, bán cả rễ, thân, lá - Hình 2

Hiện nay, toàn bộ sản phẩm rễ, thân, lá atiso của anh Đông được thu mua, bao tiêu sản phẩm.

Chị Hằng cho hay: “Toàn bộ thân, rễ, hoa atiso của anh Đông được tôi bao tiêu hết. Hiện nay, các sản phẩm trà, rượu, bonsai atiso đã được tôi chế biến và đưa đi tiêu thụ tại chợ tết. Đặc biệt, 3 năm trở lại đây, tôi đã đưa cây atiso lên chậu làm kiểu bonsai để phục vụ người chơi chưng Tết. Mỗi cây atiso sẽ được đưa vào chậu với một đến ba bông hoa, theo đó tùy theo chậu sẽ có giá từ 1 – 5 triệu đồng/chậu. Nếu như không đưa atiso lên chậu, người dân vẫn có thể bán được giá trung bình từ 200.000 – 300.000 ngàn đồng/cây cả lá, thân, rễ, hoa”.

Đà Lạt: Trồng cây thuốc trổ bông như hoa sen, bán cả rễ, thân, lá - Hình 3

Anh Đông đang thu hoạch lá atiso để bán cho Công ty Cổ phần Dược Lâm Đồng.

Theo chị Hằng, xuất phát từ sở thích và đam mê cây atiso nên chị đã nảy ra ý tưởng đưa loại cây này vào chậu cảnh để phục vụ người dân chưng Tết. Theo đó, việc đưa cây atiso vào chậu để bán cho khách hàng chưng Tết sẽ thuận tiện và đơn giản hơn việc thu hoạch rễ, hoa, lá của cây để chế biến thành các sản phẩm khác nhau. Chính vì vậy, năm nay chị Hằng vẫn tiếp tục đưa cây atiso lên chậu để phục vụ người dân.

Đà Lạt: Trồng cây thuốc trổ bông như hoa sen, bán cả rễ, thân, lá - Hình 4

Những cây atiso được đưa lên chậu phục vụ người dân chưng Tết.

Theo anh Đông, người trực tiếp trồng cây atiso, việc cắt lá bán cho công ty dược cũng phải có tiêu chuẩn. Toàn bộ lá vàng sẽ đượcc cắt bỏ, chỉ thu hoạch lá xanh đủ tiêu chuẩn. Tuy chị Hằng và anh Đông đang trồng atiso theo tiêu chuẩn VietGAP nhưng đại diện Công ty vẫn thực hiện bước lấy mẫu vật kiểm tra dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trước khi thu mua, đảm bảo theo yêu cầu về tiêu chuẩn của công ty.

“Lần gần nhất thu hoạch lá atiso của tôi là cứ 1.000m2 được khoảng 1 tấn lá tươi để bán cho Công ty Dược, còn lại những sản phẩm khác thì được chị Hằng thu mua, bao tiêu. Tuy nhiên, số lượng lá và chất lượng cũng phụ thuộc vào độ lớn cũng như cách chăm sóc của chủ vườn. Khoảng 3 tháng sau khi xuống giống, chủ vườn sẽ được thu hoạch lá atiso, khối lượng sẽ tăng theo thời gian. Nếu khối lượng quá ít, tôi sẽ phơi và bán ra bên ngoài, thay vì bán cho công ty”, anh Đông cho biết.

Đà Lạt: Trồng cây thuốc trổ bông như hoa sen, bán cả rễ, thân, lá - Hình 5

Những chậu atiso kiểu bonsai chưng Tết được chị Hằng đưa về trưng bày tại homestay của mình.

Hiện nay, với diện tích 3.000m2, anh Đông trồng được khoảng 3.600 cây atisso, với giá trung bình khoảng 250.000 đồng/cây, mỗi năm anh Đông thu về khoảng 900 triệu đồng. Sau khi trừ các loại chi phí từ công chăm sóc, phân bón, giống anh Đông cũng trang trải được cuộc sống của vợ con và gia đình.

Cây atiso (ac-ti-sô) có nguồn gốc từ Địa Trung Hải, đã được người Hy Lạp cổ đại trồng làm rau ăn và làm thuốc. Cây được du nhập vào Việt Nam vào những năm 1930 bởi người Pháp.

Hiện nay cây atiso (ac-ti-sô) được trồng nhiều ở Đà Lạt làm dược liệu, cách đây vài năm trà atiso là một trong những đồ uống khoái khẩu của nhiều người, được dùng như một thứ đồ uống có công dụng mát gan, giải độc cho cơ thể.

Cây atiso có chứa nhiều hợp chất quý có lợi cho cơ thể như: Các acid hữu cơ, Flavonoid, Cynaopicrin và nhiều loại khoáng chất khác.

Theo Danviet

Cả vườn có 100kg nhãn tím, đánh ô tô xin mua nhưng bị từ chối

"Cha đẻ" loại nhãn tím độc nhất vô nhị ở miền Tây cho biết, Tết năm nay có người chạy ô tô vào tận nơi mua số lượng lớn nhưng ông từ chối, vì cả vườn thu hoạch được chưa tới 100kg.

Trao đổi với PV. VietNamNet, ông Trần Văn Huy (tên hay gọi Bảy Huy, 63 tuổi, ngụ xã Phong Nẫm, huyện Kế Sách, Sóc Trăng) - "cha đẻ" loại nhãn tím độc nhất vô nhị ở miền Tây, cho hay, dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, toàn vườn nhà ông cung ứng ra thị trường chưa đến 100kg nhãn tím.

Theo lời ông Huy, số nhãn tím này đã được đặt từ trước.

"Thời tiết năm nay không thuận lợi, cây "bỏ" đọt nhiều nên trái không đạt như mình mong muốn. Dù 'cháy' hàng nhưng tôi vẫn giữ nguyên bán giá cũ từ trước đến nay là 100.000 đồng/kg", ông Huy chia sẻ.

"Cha đẻ" nhãn tím miền Tây cho biết, nhiều người đến hỏi mua cho bằng được loại nhãn độc nhất vô nhị này nhưng ông không bán.

"Số nhãn này đã có người đặt từ trước rồi. Ngoài ra, tôi chỉ bán cho mỗi người vài ký chưng Tết chứ không bán nhiều. Có người hỏi mua 5kg, nhưng tôi chỉ bán từ 2-3kg, làm như thế ai cũng có nhãn để chưng Tết hay làm quà biếu", ông Huy tâm sự. Khách mua nhãn tím của ông đến từ khắp nơi, như: Sóc Trăng, Cần Thơ, TP.HCM, Đà Lạt, Đồng Nai,...

"Khách ở Đà Lạt gọi đặt mấy chục ký, họ nói nếu tôi đồng ý bán sẽ đi ô tô xuống lấy nhưng tôi không hứa", ông Huy nói thêm.

Ông Huy kể, có người đến mua nhãn tím của ông về để bán lại với giá rất cao. "Họ mua của mình 100.000 đồng/kg, nhưng bán lại với giá lên tới 300.000-500.000 đồng/kg. Có thể vì tốn công đi lại, vận chuyển xa nên họ bán giá đó", ông Huy cười nói.

Cả vườn có 100kg nhãn tím, đánh ô tô xin mua nhưng bị từ chối - Hình 1
Vườn nhãn tím độc nhất vô nhị của ông Huy

Cả vườn có 100kg nhãn tím, đánh ô tô xin mua nhưng bị từ chối - Hình 2

Cả vườn có 100kg nhãn tím, đánh ô tô xin mua nhưng bị từ chối - Hình 3
Nhãn tím có màu rất đẹp

Có đợt, cán bộ khuyến nông huyện mang nhãn tím đi trưng bày ở Suối Tiên (TP.HCM) thì nhiều người tìm đến mua ăn thử. "Lúc đó, mấy ông khuyến nông không bán ký, mà bán mỗi trái 10.000 đồng".

Cách đây hơn chục năm, ông Huy tình cờ phát hiện một cây nhãn long trong vườn tự dưng đâm ra một nhánh lạ, lá có màu tím, trái cũng màu tím sậm. Thấy vậy, ông chiết nhánh ra trồng. Kết quả cây sinh trưởng tốt, cho trái nhãn với màu tím rất đẹp. Ngoài ra, loại nhãn đến lá và bông cũng tím.

Nhãn tím trái to hơn, có mùi thơm, vị ngọt thanh. Ngoài ra, cây nhãn tím có sức đề kháng, chống chịu các loại sâu bệnh tốt hơn hẳn các loại nhãn khác.

Đặc biệt, nhãn tím kháng được bệnh chổi rồng, một loại bệnh làm điêu đứng nhiều nhà vườn trồng nhãn. Năm 2012, ông Huy đã mang nhãn tím đi trưng bày tại lễ hội "Sông nước miệt vườn" thì loại "trái lạ" này được nhiều người biết tới và đặc biệt quan tâm.

Trong vài năm trở lại đây, nhãn tím được tỉnh Sóc Trăng chọn để trưng bày, giới thiệu ở các cuộc triển lãm, hội chợ, lễ hội,... Các trung tâm giống, người dân từ các tỉnh, thành, như Hà Nội, Bến Tre, Vĩnh Long,... tìm đến mua giống về trồng.

Tuy nhiên, đối với du khách từ Thái Lan, Indonesia đến hỏi mua cây giống thì ông Huy nhất quyết không bán. Có người Đài Loan đòi bao tiêu sản phẩm loại nhãn tím này nhưng ông cũng không đồng ý. Ông lý giải, đây là "trời ban lộc" cho gia đình ông nên không muốn nhân rộng sang các nước khác. Trong vườn nhà ông hiện có khoảng 50 gốc nhãn tím.

Cả vườn có 100kg nhãn tím, đánh ô tô xin mua nhưng bị từ chối - Hình 4
Ông Huy - "cha đẻ" của giống nhãn tím vạn người mê

Cả vườn có 100kg nhãn tím, đánh ô tô xin mua nhưng bị từ chối - Hình 5
Tết năm nay, ông Huy cung ứng ra thị trường khoảng 100kg nhãn tím

Cả vườn có 100kg nhãn tím, đánh ô tô xin mua nhưng bị từ chối - Hình 6
Ông Huy cho biết, số lượng nhãn tím này đã có người đặt mua từ trước

Cả vườn có 100kg nhãn tím, đánh ô tô xin mua nhưng bị từ chối - Hình 7
Có người đòi chạy ô tô vào vườn mua nhãn tím nhưng ông từ chối

Cả vườn có 100kg nhãn tím, đánh ô tô xin mua nhưng bị từ chối - Hình 8

Cả vườn có 100kg nhãn tím, đánh ô tô xin mua nhưng bị từ chối - Hình 9
Khoảng 28 Tết, ông Huy sẽ cắt nhãn để giao cho khách

Cả vườn có 100kg nhãn tím, đánh ô tô xin mua nhưng bị từ chối - Hình 10

Cả vườn có 100kg nhãn tím, đánh ô tô xin mua nhưng bị từ chối - Hình 11

Hoài Thanh

Theo vietnamnet.vn

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tiêu chí sáp nhập các tỉnh thành theo Kết luận 127 của Bộ Chính trịTiêu chí sáp nhập các tỉnh thành theo Kết luận 127 của Bộ Chính trị
13:20:13 05/03/2025
Làm rõ nguyên nhân nữ sinh viên rơi từ tầng cao xuống đất tử vong: Hiện trường đau lòngLàm rõ nguyên nhân nữ sinh viên rơi từ tầng cao xuống đất tử vong: Hiện trường đau lòng
12:27:14 04/03/2025
Thăng vượt cấp hàm cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụThăng vượt cấp hàm cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ
12:50:30 04/03/2025
Bé gái 7 tuổi mất tích giữa đêm, cả làng ra quyết định khẩn cấpBé gái 7 tuổi mất tích giữa đêm, cả làng ra quyết định khẩn cấp
07:01:34 04/03/2025
Người dân tố bị ép phải mua hũ tro cốt với giá cao khi hoả táng ở Nam ĐịnhNgười dân tố bị ép phải mua hũ tro cốt với giá cao khi hoả táng ở Nam Định
22:14:35 04/03/2025
Cabin xe đầu kéo bẹp dúm sau tai nạn, tài xế nước ngoài may mắn thoát nạnCabin xe đầu kéo bẹp dúm sau tai nạn, tài xế nước ngoài may mắn thoát nạn
15:22:59 05/03/2025
Chuẩn bị sẵn sàng cho APEC 2027 tại Phú QuốcChuẩn bị sẵn sàng cho APEC 2027 tại Phú Quốc
10:24:22 04/03/2025
Những lần thay đổi địa giới hành chính của 5 tỉnh dân số thấp nhất Việt NamNhững lần thay đổi địa giới hành chính của 5 tỉnh dân số thấp nhất Việt Nam
11:38:30 05/03/2025

Tin đang nóng

Học sinh giỏi quốc gia môn hóa điều chế ma túy được giảm ánHọc sinh giỏi quốc gia môn hóa điều chế ma túy được giảm án
19:38:25 05/03/2025
Bắt quả tang vợ đi nhà nghỉ với nhân tình ở Sơn La, anh chồng nói 1 câu khiến tất cả những người đang đánh ghen đều dừng tayBắt quả tang vợ đi nhà nghỉ với nhân tình ở Sơn La, anh chồng nói 1 câu khiến tất cả những người đang đánh ghen đều dừng tay
20:30:25 05/03/2025
NÓNG: Hoa hậu Thuỳ Tiên xoá sạch bài đăng kẹo rau, làm 1 hành động khiến dư luận bức xúcNÓNG: Hoa hậu Thuỳ Tiên xoá sạch bài đăng kẹo rau, làm 1 hành động khiến dư luận bức xúc
17:48:58 05/03/2025
Danh hài Xuân Hinh: "Tôi bây giờ lúc nhớ lúc quên"Danh hài Xuân Hinh: "Tôi bây giờ lúc nhớ lúc quên"
19:53:49 05/03/2025
Thanh niên tử vong với nhiều vết thương trước phòng trọ ở Bình DươngThanh niên tử vong với nhiều vết thương trước phòng trọ ở Bình Dương
21:16:06 05/03/2025
Ca sĩ Lynda Trang Đài yêu cầu công tố viên cung cấp bằng chứng cô trộm đồCa sĩ Lynda Trang Đài yêu cầu công tố viên cung cấp bằng chứng cô trộm đồ
22:47:08 05/03/2025
Ben Affleck muốn quay lại với vợ cũ Jennifer Garner?Ben Affleck muốn quay lại với vợ cũ Jennifer Garner?
18:50:59 05/03/2025
"Nhà Gia Tiên" cán mốc doanh thu 200 tỷ nhưng mất ngôi vương phòng vé"Nhà Gia Tiên" cán mốc doanh thu 200 tỷ nhưng mất ngôi vương phòng vé
18:20:40 05/03/2025

Tin mới nhất

Mẹ mất liên lạc nhiều năm, 3 em nhỏ đạp xe 50km tìm cha

Mẹ mất liên lạc nhiều năm, 3 em nhỏ đạp xe 50km tìm cha

00:05:29 06/03/2025
Theo đó, tối 1/3, khi đi rẫy về ông Hoàng Văn Cao (60 tuổi, ngụ xã Cư Êwi, huyện Cư Kuin) không thấy 3 cháu nội của mình là Hoàng Văn K. (10 tuổi), Hoàng Văn B. (8 tuổi) và Hoàng Thị T. (5 tuổi) ở nhà.
Cấp cứu vì tiêm "tế bào gốc" vào vùng kín để chữa xuất tinh sớm

Cấp cứu vì tiêm "tế bào gốc" vào vùng kín để chữa xuất tinh sớm

16:16:09 05/03/2025
Nghe lời quảng cáo của viện quốc tế , người đàn ông bỏ ra 26 triệu đồng để rút tế bào gốc tự thân tiêm vào vùng kín, sau đó phải đi cấp cứu vì biến chứng ở dương vật.
Bất cẩn, một ngư dân ở Quảng Trị rơi từ tàu cá xuống biển mất tích

Bất cẩn, một ngư dân ở Quảng Trị rơi từ tàu cá xuống biển mất tích

11:35:16 05/03/2025
Quá trình vươn khơi đánh bắt hải sản, một ngư dân Quảng Trị do bất cẩn đã rơi từ trên tàu cá xuống biển, mất tích.
Nam Định yêu cầu báo cáo việc người dân tố bị ép mua hũ tro cốt giá cao

Nam Định yêu cầu báo cáo việc người dân tố bị ép mua hũ tro cốt giá cao

06:35:25 05/03/2025
TP Nam Định đang yêu cầu UBND xã Mỹ Thuận và Công ty Cổ phần Thanh Bình An Lạc Viên khẩn trương báo cáo về thông tin người dân tố bị ép mua quách hoặc hũ tro cốt với giá cao.
Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc

Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc

15:16:06 04/03/2025
Các chuyên gia y tế khuyến cáo, cá nóc chứa độc tố cực mạnh, có thể gây tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời. Do đó, người dân tuyệt đối không chế biến hoặc sử dụng loại cá này làm thực phẩm để tránh hậu quả đáng tiếc...
Bình Phước cần đảm bảo an ninh trật tự tại 5 cơ sở cai nghiện

Bình Phước cần đảm bảo an ninh trật tự tại 5 cơ sở cai nghiện

09:57:03 04/03/2025
Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Long đề nghị Công an tỉnh Bình Phước nâng cao hiệu quả cai nghiện và đảm bảo nghiêm ngặt tình hình an ninh trật tự tại 5 cơ sở cai nghiện ma túy mới tiếp nhận.
Vượt ô tô tải tông trúng xe bồn chở xăng, 2 thanh niên tử vong

Vượt ô tô tải tông trúng xe bồn chở xăng, 2 thanh niên tử vong

09:24:48 04/03/2025
Sáng 4/3, lãnh đạo xã Hữu Kiệm, (huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) cho biết, ở địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng khiến 2 thanh niên tử vong.
Cô gái mất liên lạc 1 tuần sau tin nhắn 'vào Đà Nẵng đi khảo sát'

Cô gái mất liên lạc 1 tuần sau tin nhắn 'vào Đà Nẵng đi khảo sát'

17:17:39 03/03/2025
Cô gái 24 tuổi nhắn tin cho bố về việc bay vào Đà Nẵng đi khảo sát nhưng 1 tuần nay gia đình mất liên lạc nên rất lo lắng.
Nam thanh niên đánh tới tấp người đàn ông sau va chạm giao thông

Nam thanh niên đánh tới tấp người đàn ông sau va chạm giao thông

17:15:32 03/03/2025
Ngày 3/3, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh nam thanh niên liên tục đánh tới tấp một người đàn ông sau va chạm giao thông trên đường Nguyễn Ái Quốc (thuộc phường Hố Nai, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).
Tỉnh có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam, từng vào "tầm ngắm" sáp nhập

Tỉnh có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam, từng vào "tầm ngắm" sáp nhập

14:40:46 03/03/2025
Bắc Ninh , Bắc Bling đang là từ khóa tìm kiếm hot trên mạng xã hội. Tỉnh này có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam, với 822,70km2, đã từng vào tầm ngắm sáp nhập tỉnh.
4 thanh niên khiêng quan tài diễu phố và những trò lố vi phạm an toàn giao thông

4 thanh niên khiêng quan tài diễu phố và những trò lố vi phạm an toàn giao thông

12:47:27 03/03/2025
Vụ thanh niên khiêng quan tài diễu phố dù không nhằm mục đích đe dọa người khác nhưng là hành vi quảng cáo lố, vi phạm luật quảng cáo, Luật Trật tự an toàn giao thông.
Máy xúc lên dốc thì mất phanh, lật xuống bờ kè khiến 1 người chết

Máy xúc lên dốc thì mất phanh, lật xuống bờ kè khiến 1 người chết

12:42:19 03/03/2025
Ngày 3/3, thông tin từ UBND phường Bạch Đằng, TP Hạ Long, Quảng Ninh cho biết vụ việc xảy ra vào khoảng 6h30 cùng ngày tại khu vực dốc nhà thờ.

Có thể bạn quan tâm

Khởi tố Giám đốc Sở Y tế Bạc Liêu do vi phạm đấu thầu

Khởi tố Giám đốc Sở Y tế Bạc Liêu do vi phạm đấu thầu

Pháp luật

23:56:37 05/03/2025
Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu Bùi Quốc Nam bị khởi tố (cấm đi khỏi nơi cư trú) do vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.
2 phim thất bại liên tiếp, 'mỹ nhân triệu đô' Kaity Nguyễn gặp 'báo động đỏ'

2 phim thất bại liên tiếp, 'mỹ nhân triệu đô' Kaity Nguyễn gặp 'báo động đỏ'

Hậu trường phim

23:44:04 05/03/2025
Công tử Bạc Liêu , Yêu nhầm bạn thân lỗ nặng, lỗi không phải do Kaity Nguyễn nhưng thất bại này cho thấy vấn đề trong việc chọn kịch bản và hướng đi của cô.
Lý do Thành Long dè chừng vợ suốt 20 năm, chỉ đưa tiền đi chợ

Lý do Thành Long dè chừng vợ suốt 20 năm, chỉ đưa tiền đi chợ

Sao châu á

23:40:47 05/03/2025
Suốt 20 năm đầu của cuộc hôn nhân, Thành Long không để vợ đụng đến tiền bạc, thậm chí ông chỉ đưa vợ số tiền đủ tiền đi chợ, sinh hoạt hàng tháng.
Hot girl Douyin khoe doanh thu 4 tỷ/ngày lập tức bị cấm sóng và góc khuất thu nhập ngành công nghiệp tỷ USD

Hot girl Douyin khoe doanh thu 4 tỷ/ngày lập tức bị cấm sóng và góc khuất thu nhập ngành công nghiệp tỷ USD

Netizen

23:34:42 05/03/2025
Gần đây, hot girl mạng Gu Qianqian đã khiến cộng đồng mạng dậy sóng khi tự tiết lộ thu nhập mỗi ngày của mình lên đến hơn 300.000 tệ . Chủ đề này nhanh chóng leo lên top tìm kiếm trên mạng xã hội xứ tỷ dân.
Phó tổng thống Mỹ: Lợi ích Mỹ bảo vệ Ukraine tốt hơn 20.000 quân

Phó tổng thống Mỹ: Lợi ích Mỹ bảo vệ Ukraine tốt hơn 20.000 quân

Thế giới

23:26:17 05/03/2025
Phó tổng thống Mỹ JD Vance cho rằng việc Mỹ có lợi ích kinh tế tại Ukraine là đảm bảo an ninh tốt hơn so với việc đưa đến Ukraine binh sĩ của các nước chưa thực chiến trong nhiều năm.
Phim ngập cảnh 18+ lên sóng, nữ chính vừa xuất hiện khán giả "giơ tay xin hàng"

Phim ngập cảnh 18+ lên sóng, nữ chính vừa xuất hiện khán giả "giơ tay xin hàng"

Phim việt

23:19:43 05/03/2025
Bên cạnh webdrama Người Vợ Đáng Thương, mạng xã hội cũng đang rầm rộ bàn tán về phim 18+ mang tên Nàng Kiều lỡ bước.
Hoa hậu bán nhà lãi 900 cây vàng, xây biệt thự 400 tỷ ở vị trí đắc địa TP.HCM

Hoa hậu bán nhà lãi 900 cây vàng, xây biệt thự 400 tỷ ở vị trí đắc địa TP.HCM

Sao việt

23:01:01 05/03/2025
Hiện tại, ở tuổi U50, Hà Kiều Anh nắm trong tay khối tài sản khủng , và là một trong những nàng hậu giàu nhất showbiz Việt.
Nữ ca sĩ U80 lấy chồng kém 14 tuổi, nói chồng: "Sướng thế còn muốn gì nữa!"

Nữ ca sĩ U80 lấy chồng kém 14 tuổi, nói chồng: "Sướng thế còn muốn gì nữa!"

Tv show

22:57:53 05/03/2025
Vừa qua, tại chương trình The Khang Show, ca sĩ Tô Chấn Phong đã hé lộ về hôn nhân với vợ hơn 14 tuổi là danh ca Khánh Hà.
'Ro vẩu' vướng tin đồn hẹn hò người mẫu U80

'Ro vẩu' vướng tin đồn hẹn hò người mẫu U80

Sao thể thao

22:18:43 05/03/2025
Mọi sự bắt đầu khi cựu người mẫu 72 tuổi người Argentina, Graciela Alfano chia sẻ một bức ảnh chụp cùng Ronaldinho sau khi cả hai tình cờ gặp nhau tại sảnh một khách sạn.
"Gái hư" Lindsay Lohan lão hóa ngược ở tuổi 39, sở hữu tổ ấm nhỏ hạnh phúc

"Gái hư" Lindsay Lohan lão hóa ngược ở tuổi 39, sở hữu tổ ấm nhỏ hạnh phúc

Sao âu mỹ

21:59:19 05/03/2025
Ở tuổi 39, Lindsay Lohan sở hữu vẻ ngoài đẹp ngỡ ngàng và cuộc sống gia đình viên mãn. Sau nhiều ồn ào trong làng giải trí, gái hư khét tiếng Hollywood đã tìm được lối đi đúng cho chính mình.
Hậu trường chuẩn bị 300 bộ trang phục trong MV gây sốt của Hòa Minzy

Hậu trường chuẩn bị 300 bộ trang phục trong MV gây sốt của Hòa Minzy

Nhạc việt

21:41:42 05/03/2025
Stylist Khúc Mạnh Quân cho biết quá trình chuẩn bị trang phục, xây dựng phong cách cho 300 diễn viên quần chúng trong MV Bắc Bling là thử thách lớn.