Đã có kết luận thanh tra vụ Phó Bí thư Thành ủy Kon Tum quan hệ bất chính với phụ nữ có chồng
UBKT Tỉnh ủy thông báo nội dung đơn tố cáo của anh Trung là đúng sự thật; về những hình ảnh, tin nhắn và các cuộc đi chơi của ông Xem .
Ngày 18/07/2019, chia sẻ với phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam anh Trần Quang Trung ( trú tại TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) cho biết; Ủy ban kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Kon Tum đã có kết luận cuối cùng liên quan đến đơn tố cáo ông Phạm Minh Xem – Phó Bí thư Thành Ủy; Chủ tịch HĐND TP. Kon Tum có quan hệ bất chính với vợ mình…
Liên quan đến vụ việc trên, anh Trần Quang Trung cho biết; sáng ngày 18/7, anh đã có buổi làm việc theo giấy mời với UBKT Tỉnh ủy Kon Tum về những nội dung anh này tố cáo ông Phạm Minh Xem – Phó Bí thư Thành ủy; Chủ tịch HĐND TP. Kon Tum có quan hệ bất chính với vợ mình là chị Trần Thị Lan Phương trước đó.
Tại buổi làm việc, UBKT Tỉnh ủy Kon Tum thông báo cho anh Trung biết đã có kết luận về những nội mà anh này nêu trong đơn tố cáo.
Hình ảnh thân mật giữa ông Xem và chị Phương vợ anh Trung
Cụ thể, UBKT Tỉnh ủy thông báo nội dung đơn tố cáo của anh Trung là đúng sự thật; về những hình ảnh, tin nhắn và các cuộc đi chơi của ông Xem và chị Phương tại TP. Đà Nẵng và TP. Hà Nội là đúng sự thật.
Bện cạnh đó, UBKT Tỉnh ủy Kon Tum cũng cho biết; về các cuộc gọi của ông Phạm Minh Xem với chị Phương thì UBNK không xác minh được; về hình ảnh siêu âm thai nhi do đã bị hư thai nên không thể xác minh ADN của thai nhi nên không thể kết luận đó là kết quả của mối quan hệ bất chính giữa ông Xem và chị Phương.
Từ những bằng chứng trên, bước đầu UBKT Tỉnh ủy Kon Tum kết luận ông Phạm Minh Xem – Phó Bí thư Thành ủy; Chủ tịch HĐND TP. Kon Tum có hành vi vi phạm 19 điều Đảng viên không được làm.
Hành vi quan hệ bất chính với phụ nữ đã có gia đình của ông Xem gây ảnh hưởng đến uy tín của Đảng; gây mất đoàn kết nội bộ; gây hoang mang dư luận; làm ảnh hưởng xấu đến cơ quan, tổ chức nơi ông này đang công tác.
Hành vi của ông Phạm minh Xem là cực kỳ nghiêm trọng vì vậy UBKT Tỉnh ủy Kon Tum sẽ chuyển hồ sơ vụ việc cho Tỉnh ủy tỉnh Kon Tum đề nghị cơ quan này ban hành hình thức kỷ luật đối với ông Xem.
Video đang HOT
Anh Trần Quang Trung người có đơn tố cáo ông Phạm Minh Xem.
Anh Trung cũng cho biết thêm; mức kỷ luật như thế nào, kỷ luật ra sao đối với những vi phạm của ông Phạm Minh Xem thì Tỉnh ủy tỉnh Kon Tum sẽ xem xét và thông báo công khai với các cơ quan báo chí..
UBKT Tỉnh ủy Kon Tum khẳng định; không bao che; mà sẽ xác minh rõ những hành vi vi phạm của ông Phạm Minh Xem để tránh dẫn đến thiệt thòi, ức chế cho anh Trần Quang Trung cùng người thân và dư luận xã hội. Đó cũng là cách để tránh dẫn đến những hậu quả, hệ lụy đáng tiếc về sau…
Trước đó, anh Trần Quang Trung (SN 1983, trú tại phường Diên Hồng, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã có đơn tố cáo gửi các cơ quan chức năng tỉnh Kon Tum và TP. Kon Tum liên quan đến việc ông Phạm Minh Xem – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Kon Tum có quan hệ bất chính với vợ mình là chị Trần Thị Lan Phương.
Theo đơn tố cáo của anh Trung, anh và chị Phương kết hôn với nhau từ năm 2011, hiện có 1 người con chung và đang sống với nhau ở TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai).
Cuối tháng 4/2018, nghi ngờ vợ có mối quan hệ không trong sáng với người đàn ông khác, anh Trung đã âm thầm điều tra và phát hiện vợ mình có tình cảm với ông Xem.
Cụ thể, theo anh Trung, ông Xem đã nhắn tin tán tỉnh, nói chuyện yêu đương với chị P. rồi hẹn hò, đưa nhau đi nhà nghỉ, khách sạn, đi du lịch, chụp ảnh thể hiện tình cảm ở nhiều nơi như Hà Nội, Đà Nẵng…
Được biết, sáng thứ 2 ngày 22/07/2019 Tỉnh ủy tỉnh Kon Tum sẽ có buổi họp báo thông báo chi tiết kết luận thanh tra của UBKT Tỉnh ủy về vụ việc trên.
Nguyễn Luật
Theo phapluatplus
Vụ tố Phó bí thư Thành ủy quan hệ bất chính: 'Vẫn đang làm mà'.
Liên quan đến vụ việc ông Xem (ông Phạm Minh Xem, Phó Bí thư thường trực - Chủ tịch HĐND TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum) bị tố quan hệ bất chính, đại diện UBKT tỉnh ủy Kon Tum khẳng định: "Đoàn vẫn đang trong thời gian làm việc, 90 ngày mà...."
Thông tin mới nhất xung quanh vụ tố ông Phạm Minh Xem, Phó Bí thư thường trực - Chủ tịch HĐND TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum quan hệ bất chính, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện UBKT tỉnh ủy Kon Tum cho rằng, vụ việc này vẫn đang trong quá trình xác minh, làm rõ, chưa có kết luận.
"Đoàn vẫn đang trong thời gian làm việc, 90 ngày mà. Trong quá trình làm rõ, nếu phát hiện sai phạm đến đâu sẽ xử lý đến đó, giờ chưa biết thế nào mà nói là sai với không sai để mà xử lý.
Những bằng chứng anh Trung (anh Trần Quang Trung, 35 tuổi, trú ở phường Hội Phú, TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai) đưa ra phải có cơ quan chứng thực, còn đứng về một phía thì không ai công nhận được.
Vụ việc này khi nào có kết luận, chúng tôi sẽ trả lời công khai. Hiện tại, đoàn làm tới đâu phải rõ ràng tới đó", đại diện UBKT tỉnh ủy Kon Tum cho biết.
Nhiều hình ảnh thân mật của chị Phương với ông Xem được anh Trung phát hiện trong điện thoại của vợ.
Trước đó, trong cuộc họp giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum tổ chức, ông Nguyễn Mạnh Hồng - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Kon Tum cho biết, sau khi nhận được đơn tố cáo của anh Trần Quang Trung tố cáo ông Phạm Minh Xem - Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.Kon Tum, Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum đã giao Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kon Tum vào cuộc làm rõ.
Bước đầu, ông Phạm Minh Xem có giải trình, sau khi vợ mất, ông quen biết và tìm hiểu bà T.T.L.P với mục đích tiến tới xây dựng gia đình. Do sự việc có sự nhầm lẫn (bà P nói đã ly hôn chồng - NV) chứ ông không chủ động có mối quan hệ bất chính.
Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kon Tum cũng đã nhiều lần có buổi làm việc với anh Trần Quang Trung liên quan đến việc anh Trung làm đơn tố cáo ông Phạm Minh Xem có hành vi quan hệ bất chính. Theo đó, những buổi làm việc nhằm xác minh các nội dung trong đơn tố cáo, đồng thời làm rõ, ông Xem có đi chơi, du lịch trong giờ công vụ hay không và có lợi dung xe công vụ làm việc riêng.
Theo đơn tố cáo của anh Trung, cuối tháng 4.2018, nghi ngờ vợ có mối quan hệ không trong sáng với người đàn ông khác, anh Trung đã âm thầm điều tra và phát hiện vợ mình có tình cảm với ông Xem.
Tin nhắn của ông Xem với chị P. Ảnh: Tiền phong
Cụ thể, theo anh Trung, ông Xem đã nhắn tin tán tỉnh, nói chuyện yêu đương với chị P. rồi hẹn hò, đưa nhau đi nhà nghỉ, khách sạn, đi du lịch, chụp ảnh thể hiện tình cảm ở nhiều nơi như Hà Nội, Đà Nẵng...
Trước những chứng cứ này anh Trung đã yêu cầu 2 người chấm dứt mối quan hệ bất chính trên và ngày 29.04.2018, chị P. đã xin lỗi và mong được chồng bỏ qua, đồng thời hứa sẽ không qua lại, gặp gỡ ông Xem nữa.
"Nhưng ngày 8.11.2018, tôi lại phát hiện vợ mình và ông Xem tiếp tục có hành vi liên lạc nhắn tin tình cảm qua số điện thoại mới", anh Trung chia sẻ.
Nói về việc này trước đó, ông Xem cho biết, sau khi nhận được đơn tố cáo của anh Trung, ông đã báo cáo hết sức trung thực với cấp ủy.
"Về nội dung đơn tố cáo, tôi thấy có nhiều vấn đề không đúng sự thật. Tình cảm giữa tôi với chị P. chưa có gì gọi là sâu sắc", ông Xem cho biết.
Theo anh Trung, quan điểm của anh trước sau như một là không hòa giải, không thương lượng và mong các cơ quan chức năng xử lý nghiêm vụ việc quan hệ bất chính này.
Cũng theo anh Trung: "Ông Xem là quan chức trong khi tôi chỉ là dân thường nên không biết sự việc sẽ được giải quyết ra sao, sẽ đi đến đâu?!. Điều tôi lo sợ hiện nay là họ sẽ tìm mọi cách hoặc đưa ra những tình huống khác nhau để tôi phải hòa giải.
Trong vụ việc này, giữa vợ chồng tôi không ai còn tình cảm với nhau nên không thể hòa giải được. Giờ đây tôi muốn làm rõ về việc ông Xem đã phá hoại hạnh phúc gia đình tôi".
Theo Danviet
Vụ tố Phó bí thư Thành ủy quan hệ bất chính: Lo lắng mới. Theo anh Trung: "Ông Xem (ông Phạm Minh Xem, Phó Bí thư thường trực - Chủ tịch HĐND TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum) là quan chức trong khi tôi chỉ là dân thường nên không biết sự việc sẽ đi đến đâu? Điều tôi lo sợ là họ sẽ tìm mọi cách hoặc đưa ra những tình huống khác nhau để tôi...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Cục Hàng không đánh giá gì về máy bay C909 do Trung Quốc sản xuất?

Xe máy điện va chạm ô tô, 1 học sinh ở Thanh Hóa tử vong

Nam thanh niên bị thương nặng, nghi do điện thoại phát nổ trong túi quần

Va chạm với xe đầu kéo, 2 học sinh lớp 9 tử vong tại chỗ

'Nhà báo ảo' lật lại vụ gây tai nạn của ông Đoàn Văn Báu, người trong cuộc nói gì?

Điều tra nguyên nhân gây hỏa hoạn ở xưởng sơn kèm nhiều tiếng nổ lớn

Cấp cứu một ngư dân bị cá biển có độc đâm vào chân tại Trường Sa

Thực hư vụ ông Đoàn Văn Báu gây tai nạn giao thông rồi 'chối bỏ trách nhiệm'

Nữ tài xế đạp nhầm chân ga tông chết chủ tiệm rửa ô tô

Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật

2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết
Có thể bạn quan tâm

Giải leo núi 'Bước chân trên mây' lần thứ II chinh phục đỉnh Tà Xùa
Du lịch
09:18:55 13/03/2025
Lực lượng an ninh Pakistan vô hiệu hóa những kẻ bắt cóc con tin
Thế giới
09:18:14 13/03/2025
Khởi tố đối tượng cất giấu gần 2kg ketamine và 750 viên thuốc lắc
Pháp luật
09:16:03 13/03/2025
Đang nắm tay đi dạo, cặp đôi bất ngờ bị 'hố tử thần nuốt chửng'
Netizen
09:14:54 13/03/2025
Sao Việt 13/3: Lệ Quyên bày tỏ về sự chung thủy, Thanh Hương hở bạo đón tuổi mới
Sao việt
08:32:12 13/03/2025
Phim Không thời gian - Tập 58: Ông Nậm vui mừng khôn xiết khi biết con trai có người yêu
Phim việt
08:16:10 13/03/2025
Game thủ Việt hào hứng khoe tạo hình nhân vật đẹp như mơ, CĐM rủ nhau "xin code"
Cosplay
08:07:00 13/03/2025
Xếp hạng các nhân vật "nóng bỏng" nhất trong thế giới game, dẫn đầu là cái tên không ai ngờ đến
Mọt game
08:02:09 13/03/2025
"Mỹ nhân nói dối" mất sự nghiệp vì scandal bắt nạt rúng động, nay hết thời lên chức giám đốc phòng khám da liễu
Nhạc quốc tế
07:48:26 13/03/2025