Cựu tổng thống Ai Cập lãnh 3 năm tù vì biển thủ công quỹ
Một tòa án ở Ai Cập hôm 21.5 đã tuyên phạt Tổng thống bị lật đổ Hosni Mubarak 3 năm tù vì tội biển thủ công quỹ, theo hãng tin Reuters.
Ông Mubarak (ngồi giữa) trong một phiên xử trước đây – Ảnh: Reuters
“Tòa án đã ra lệnh phạt tù ông Mohamed Hosni Mubarak trong 3 năm”, thẩm phán Osama Shaheen tuyên án khi ông Mubarak ngồi nhìn trong chiếc lồng với các con trai đứng 2 bên.
Các con của ông Mubarak bị tuyên phạt 4 năm tù với tội danh tương tự.
Video đang HOT
Tòa án đã phạt ông Mubarak và các con trai của ông 21,197 triệu bảng Ai Cập (2,98 triệu USD) và ra lệnh cho những người này phải trả lại 125 triệu bảng Ai Cập công quỹ mà tòa khẳng định đã bị họ lấy cắp.
Cựu lãnh đạo tình báo thời Mubarak, ông Abdel Fattah al-Sisi nhiều khả năng sẽ được bầu làm tổng thống vào tuần tới.
Bản án có thể làm hài lòng những người Ai Cập đã sống qua 3 thập niên độc tài dưới thời Mubarak, nhưng các nhà phân tích nói rằng các doanh nhân trung thành với ông vẫn còn nhiều thế lực. Các nhóm nhân quyền nói rằng những tập quán ngược đãi thời Mubarak vẫn sẽ tồn tại khi một cựu quân nhân sắp sửa lên cầm quyền.
Ông Mubarak đã bị quản thúc tại một bệnh viện quân đội kể từ tháng 8 để chờ xét xử lại vì cáo buộc đồng lõa với vụ sát hại những người biểu tình trong cuộc nổi dậy khiến ông bị lật đổ hồi năm 2011.
Hiện chưa rõ liệu 3 năm mà ông Mubarak và các con đã trải qua trong tù có được tính vào thời gian chấp hành bản án hay không, và liệu ông Mubarak sẽ trở lại bệnh viện quân đội hay phải ngồi tù.
Theo TNO
Một du khách Trung Quốc bị bắt cóc ở Pakistan
Tờ South China Morning Post dẫn các nguồn tin Pakistan ngày 20.5 cho biết lực lượng Taliban ở nước này đã bắt cóc một người Trung Quốc đang đi du lịch bằng xe đạp vòng quanh quốc gia Nam Á.
Các tay súng Taliban ở Pakistan - Ảnh: Reuters
Đây là diễn biến mới nhất trong một loạt vụ bắt cóc nhằm quyên góp tiền cho các phe phái so kè nhau trong lực lượng Taliban ở Pakistan.
Người đàn ông Trung Quốc, tên Hong Xu Dong, bị bắt cóc hôm 19.5 tại Daraban, gần thành phố miền tây Dera Ismail Khan.
Abdullah Bahar, một chỉ huy cao cấp của Taliban, nói với các phóng viên rằng du khách nói trên đang bị họ cầm giữ.
"Chúng tôi đã bắt cóc du khách Trung Quốc. Ông ta đang nằm trong tay chúng tôi. Chúng tôi sẽ yêu cầu thả các chiến binh của chúng tôi đang bị chính quyền giam giữ", Bahar nói.
Cảnh sát Daraban cho biết họ đang tìm kiếm người đàn ông Trung Quốc, theo hãng tin Reuters.
Những vụ bắt cóc đang rộ lên ở Pakistan, dù việc nhắm vào du khách Trung Quốc được xem là bất thường. Hồi tháng 1, các tay súng đã bắn chết 6 người làm nhiệm vụ bảo vệ một người Tây Ban Nha đạp xe vòng quanh thế giới tại một khu vực xa xôi ở miền tây Pakistan. Người này đã may mắn trốn thoát mà không bị thương tích gì.
Lực lượng Taliban ở Pakistan, vốn đang tìm cách thành lập một nhà nước Hồi giáo, đã bị "tan đàn xẻ nghé" do sự tranh giành giữa các bộ tộc, việc kiểm soát nguồn thu từ hoạt động tống tiền, các cuộc đàm phán với chính quyền, cũng như việc ai sẽ kế nhiệm những thủ lĩnh đã bị tiêu diệt trong các vụ tấn công bằng máy bay không người lái của Mỹ.
Theo TNO
Anh trai ông Kim Jong-un tái xuất ở Indonesia Mạng truyền hình Hàn Quốc YTN ngày 20.5 đưa tin anh của lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un vừa xuất hiện ở Indonesia, xóa đi những suy đoán rằng ông đang phải ẩn náu sau vụ Bình Nhưỡng xử tử ông Jang Song-thaek, người từng là nhân vật số 2 ở Triều Tiên. Ông Kim Jong-nam. Ảnh: AFP. YTN cho biết ông...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Cỗ máy Big Bang ở Mỹ vượt qua vòng kiểm tra then chốt

Ông Kim Jong-un tuyên bố Triều Tiên ủng hộ quân đội Nga như 'bổn phận anh em'

Chuyên gia đánh giá các mối đe dọa chính và những yếu tố hỗ trợ cho nền kinh tế Nga

Lãnh đạo Hàn Quốc - Triều Tiên tiếp xúc ngắn tại Bắc Kinh

Tòa án Mỹ hủy bỏ quyết định cắt giảm hơn 2 tỷ USD tài trợ cho Đại học Harvard

Bảo tàng Anh lần đầu công bố chiếc mũ chống nắng nguyên vẹn từ 2.000 năm trước

Israel bác đề xuất ngừng bắn của Hamas

Google phải trả 425 triệu USD trong vụ kiện tập thể về quyền riêng tư

Mỹ: Cháy rừng tàn phá thị trấn lịch sử thời 'Cơn sốt vàng'

Trung Quốc mở rộng thuế chống bán phá giá với cáp quang Mỹ

Doanh nghiệp do dự tuyển dụng, thị trường lao động Mỹ ảm đạm

Tìm thấy bộ sưu tập bằng sáng chế thất lạc 50 năm của Alfred Nobel
Có thể bạn quan tâm

Xác minh vụ bé gái với nhiều vết bầm trên mặt sau khi đi lớp
Tin nổi bật
17:32:06 04/09/2025
Trang Thông tin Chính phủ viết về hình ảnh để đời của Mỹ Tâm, chỉ 1 khoảnh khắc cho thấy sự tinh tế của BTC Đại lễ 2/9
Nhạc việt
17:31:19 04/09/2025
Lễ đầy tháng ái nữ nhà Ngô Thanh Vân Huy Trần: Không gian phủ đầy hồng ngọt ngào, đúng chuẩn "công chúa Gạo"
Sao việt
17:15:49 04/09/2025
Không chủ quan với sốc nhiệt
Sức khỏe
17:10:04 04/09/2025
Nữ hoàng cơ hội: Rapper "ra tòa nhiều hơn ra nhạc" mang khoảnh khắc bị kiện đi bán, thu lợi nhuận khủng
Nhạc quốc tế
17:04:13 04/09/2025
Tóm tắt đám cưới "khủng" của ái nữ siêu giàu gốc Á và chồng kỹ sư Google
Netizen
16:54:11 04/09/2025
Hôm nay nấu gì: Cơm tối thanh mát cho ngày oi nóng
Ẩm thực
16:43:44 04/09/2025
Trộm một con cá huyết long, người đàn ông bị khởi tố
Pháp luật
16:42:18 04/09/2025
Trần đời chưa từng nghĩ 7 món đồ này hóa ra vô dụng nhất nhà!
Sáng tạo
16:05:42 04/09/2025
EU tăng gấp đôi hỗ trợ tài chính cho Greenland
