Sáng 27/4, sau 7 năm tạm giam, cựu thiếu tá công an Phạm Đình Tiếng (nguyên cán bô PC17 Hà Nôi) bị TAND Hà Nôi kêt tôi đã nhân hôi lô 20.000 USD và lừa đảo 5.000 USD
Ngày 25-27/4, TAND Hà Nội xét xử ông Phạm Đình Tiếng (44 tuổi, nguyên cán bộ Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy Hà Nôi, PC17) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Nhận hối lộ.
Theo cơ quan công tố, đường dây ma túy do Cao Thị Lan cầm đầu cùng đồng phạm đã kết thúc giai đoạn I, II. Theo đó, 78 người (13 người nguyên là cán bộ công an) đã bị truy tố, xét xử. Phiên tòa sơ thẩm lần 1 của TAND Hà Nội từng tuyên ông Tiếng 17 năm tù về 2 tội danh này. Tuy nhiên, cấp phúc thẩm ngày 5/4/2010 đã hủy phân liên quan ông Tiêng đê điều tra lại.
Cơ quan công tố xác định, tháng 9/1999, PC17 giao cho ông Tiếng tổ chức xác minh tụ điểm bán lẻ ma túy ở khu tập thể Mai Hương, phường Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng và xác lập chuyên án. Do tiến độ điều tra chậm, kéo dài hàng năm, ông Tiếng không báo cáo hướng giải quyết, trong khi đó việc mua bán tại đây diễn ra công khai.
Bị cáo Phạm Đình Tiếng tại tòa ngày 25/4. Ảnh: T.B
Tháng 8/2000, Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về ma túy (C17, Bộ Công an), nhận được nhiều đơn thư của quần chúng phản ánh về “chợ ma túy” này. Bộ Công an đã vào cuộc nhưng việc phá án khó khăn vì một cán bộ của PC17 đã đánh động cho Bùi Trọng Bảy (chồng Lan).
Ngày 13/12/2000, Công an Hà Nội thành lập Ban chỉ đạo chuyên án. Thời điểm đó, ông Tiếng tiếp tục được phân công tổ chức điều tra, xác minh chuyên án, thụ lý hồ sơ.
VKSND Tối cao cáo buộc, ông Tiếng có hành vi sai trái trong công tác điều tra với mục đích nhận tiền. Cụ thể, ông bắt được Nguyễn Viết Mạnh nhưng không báo cáo, không chuyển ngay hồ sơ tài liệu để phối hợp với cơ quan công an khác. Khi điều tra, ông không cho Bảy nhận dạng các nghi phạm liên quan vụ án nhưng báo cáo là có…
Để “lo” một số người, qua Bảy, ông Tiếng bị cáo buôc đã nhận hối lộ 20.000 USD và lừa đảo 5.000 USD. Trong đó, thời điểm hứa giúp cho Lành (người nhà Bảy), ông Tiếng không phải là điều tra viên thụ lý vụ án.
Tại phiên xử lân này, ông Tiếng phủ nhận việc nhận tiền của vợ chông Bảy – Lan. Nhân chứng Nguyễn Đại Dương (từng là chủ vũ trường New Century) trình bày từng ở cùng buông giam với Bảy gần một tháng, được người này tâm sự đã vu khống cho ông Tiêng nhận hối lộ. Đổi lại, Bảy được cán bộ điều tra hứa giảm số lượng ma túy đã buôn bán để thoát án tử hình, được giải tỏa kê biên một ngôi nhà.
Sáng 27/4, cho rằng đủ cơ sở kêt tôi ông Tiêng nhận hối lộ 20.000 USD và lừa đảo chiêm đoạt 5.000 USD như VKS quy kêt, TAND Hà Nôi tuyên phạt bị cáo tông công 18 năm tù.
Theo VNE
Tin mới nhất
Lừa giải hạn, chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng
15:24:08 08/02/2025
Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Trịnh Phương Mai để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Đâm chết người chỉ vì câu nói thách thức trong quán cà phê
15:22:11 08/02/2025
Vì chuyện mượn điếu cày trong quán cà phê và vài câu nói qua lại, nam thanh niên đã vung dao giết người, sau đó bị bắt giữ khi đang trên đường bỏ trốn.
Đắk Lắk: Triệt phá tụ điểm đá gà ăn tiền, bắt giữ 50 đối tượng
15:16:58 08/02/2025
50 đối tượng đang tụ tập đá gà ăn tiền tại một kho bãi ở huyện Krông Pắc (Đắk Lắk) bị lực lượng công an ập vào bắt giữ cùng 130 triệu đồng.
Triệt phá đường dây vận chuyển ma túy từ Campuchia vào Việt Nam
13:25:43 08/02/2025
Phương thức của đối tượng là ma túy được ngụy trang trong các hộp kem dưỡng thể, giao hàng qua các ứng dụng giao hàng công nghệ và hẹn địa điểm cho các tài xế giao hàng ở xa nơi sinh sống của đối tượng.
Đường đi của những lô đất hiếm
13:21:44 08/02/2025
Thời gian qua, vụ án buôn lậu đất hiếm của Công ty Cổ phần Tập đoàn Thái Dương đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận.
Đánh bài thua hơn 300 triệu, dùng súng đe doạ lấy lại tiền
13:19:36 08/02/2025
Sau khi lấy hết số tiền trên chiếu bạc (khoảng hơn 32 triệu đồng) các đối tượng đã yêu cầu L.V.D và T.T.N phải trả lại số tiền 380 triệu đồng các đối tượng thắng trước đó thì mới được về.
Lý do người phụ nữ sát hại nhân tình bằng xyanua rồi lao xuống đèo Bảo Lộc, chất độc cho vào đâu?
12:01:33 08/02/2025
Lực lượng chức năng sau khi nhận được tin báo đã có mặt tại hiện trường, phát hiện thi thể anh V trên xe và nhanh chóng vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc.
3 thanh niên giết người sau cuộc nhậu
12:00:19 08/02/2025
Sẵn trong người đã có hơi men, Tình và Toàn cầm ly thủy tinh, Tín cầm gậy 3 khúc xông đến đánh nhiều cái vào người Phụng khiến Phụng nằm gục tại chỗ và tử vong. Sau đó cả nhóm bỏ trốn khỏi hiện trường.
Giải hạn online, 1 phụ nữ ở Bắc Ninh bị lừa hơn tỉ đồng
11:56:27 08/02/2025
Tại cơ quan công an, Trịnh Phương Mai khai nhận từ đầu năm 2022, Mai thường sử dụng mạng xã hội Facebook với nick name "Triệu Phương Mai" để đăng tải bài viết nhằm thu hút người dân có nhu cầu xem bói, tử vi, tướng số và giải hạn.
Chủ website Fmovies phát tán phim lậu kiếm lợi hàng trăm nghìn USD
21:17:00 07/02/2025
Viện KSND TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Phan Thành Công, SN 1990 và bị can Nguyễn Tuấn Anh, SN 1990 (cùng trú tại quận Hà Đông, Hà Nội) về tội " Xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan".
Xử phạt 2 đối tượng ở Cần Thơ quảng cáo cờ bạc trực tuyến
21:12:09 07/02/2025
Công an TP Cần Thơ khuyến cáo người dân cảnh giác với phương thức, thủ đoạn hoạt động quảng cáo trá hình của các đối tượng; không ủng hộ hoặc tham gia thực hiện hành vi quảng cáo đánh bạc và các dịch vụ quảng cáo trá hình
Bị khởi tố vì mang súng quân dụng đi "nói chuyện"
20:41:11 07/02/2025
Trước đó, ngày 2/2, Công an xã Mỹ Thuận (huyện Hòn Đất) đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn và bắt giữ đối tượng Sáng khi đang sử dụng súng để đe dọa người khác.