Cựu lãnh đạo Tập đoàn Vạn Thịnh Phát khai gì về phát hành 25 lô trái phiếu?

Theo dõi VGT trên

Để phát hành trái phiếu thành công, một số lãnh đạo của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát khai nhận trước tòa đã sử dụng một số ‘thủ thuật’ luân chuyển dòng tiền và thừa nhận các gói trái phiếu trên hồ sơ không có tài sản đảm bảo.

Ngày 20.9, phiên xét xử vụ án Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2 bước vào phần xét hỏi đối với 7/29 bị cáo ở tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua việc phát hành 25 lô trái phiếu.

Cựu lãnh đạo Tập đoàn Vạn Thịnh Phát khai gì về phát hành 25 lô trái phiếu? - Hình 1

Bị cáo Trương Mỹ Lan sáng 20.9. ẢNH: THẢO NHÂN

Là người được xét hỏi đầu tiên, bị cáo Hồ Bửu Phương (cựu Chủ tịch HĐQT Công ty CP chứng khoán Tân Việt – TVSI, Phó tổng giám đốc phụ trách tài chính của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng. Bị cáo Phương khai có tham gia vào các cuộc họp để quyết định chủ trương phát hành trái phiếu của 3 công ty, gồm: Công ty CP Tập đoàn đầu tư An Đông (viết tắt Công ty An Đông), Công ty CP đầu tư Quang Thuận ( Công ty Quang Thuận), Công ty CP đầu tư – phát triển Sunny World (Công ty Sunny World). Trước khi phát hành trái phiếu thì đều được HĐQT của các công ty này ra nghị quyết thông qua.

“Chủ trương phát hành trái phiếu là theo chỉ đạo của Trương Mỹ Lan”

Cáo trạng xác định Hồ Bửu Phương tham gia họp bàn về chủ trương phát hành trái phiếu, được giao làm đầu mối yêu cầu bộ phận kế toán các công ty thuộc Tập đoàn Vạn Thịnh Phát chuẩn bị hồ sơ pháp lý, báo cáo tài chính; lên phương án giải quỹ làm căn cứ để các công ty chuyển tiền; chỉ đạo các bị cáo khác phối hợp với Công ty chứng khoán Tân Việt để phát hành trái phiếu. Bị cáo đồng phạm, giúp sức tích cực cho Trương Mỹ Lan phát hành trái phiếu của các công ty: An Đông, Quang Thuận, Sunny World, chiếm đoạt hơn 27.900 tỉ đồng của 33.393 người bị hại.

Tại tòa, trả lời thẩm vấn HĐXX, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội mô tả theo cáo trạng là đúng. Bị cáo khai chủ trương phát hành trái phiếu là theo chỉ đạo của Trương Mỹ Lan thông qua một cuộc họp, và bị cáo phối hợp các công ty đủ điều kiện phát hành trái phiếu (Công ty chứng khoán Tân Việt) để thực hiện.

“Phương án phát hành trái phiếu phải thông qua HĐQT và phải có Nghị quyết. Việc rà soát công ty phát hành trái phiếu dựa vào 2 yếu tố cơ bản: phải đủ điều kiện, có thương hiệu – uy tín để việc phát hành trái phiếu thành công; việc lựa chọn công ty sơ cấp mua trái phiếu dựa trên tiêu chí công ty đó phải có nhu cầu đầu tư, có bộ máy hoạt động, báo cáo tài chính tốt”, bị cáo Hồ Bửu Phương khai.

Chủ tọa hỏi: “Vì sao bị cáo chọn các công ty của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát mua gói trái phiếu do TVSI phát hành?”. Bị cáo Phương trình bày, để phát hành trái phiếu thành công thì phải có bên mua sơ cấp thành công, còn hồ sơ phát hành ra mà không có ai mua là không thành công.

Cũng theo lời khai của bị cáo Hồ Bửu Phương, khi bên mua trái phiếu sơ cấp, bị cáo yêu cầu phải có dòng tiền thật, nhưng thực tế có dòng tiền thật hay không bị cáo không nắm và thừa nhận “các gói trái phiếu này trên hồ sơ không có tài sản đảm bảo”.

Công bố cáo trạng giai đoạn 2, Trương Mỹ Lan ‘tội chồng tội’

“Không ngờ nhiều người dân mua trái phiếu và thiệt hại lớn như vậy”

Trả lời các câu hỏi khác của HĐXX, bị cáo Phương khai khi vụ án bị điều tra, bị cáo không ngờ nhiều người dân mua trái phiếu và thiệt hại lớn như vậy. “Bị cáo rất ăn năn. Nhưng mong HĐXX xem xét vai trò của bị cáo. Bởi bị cáo nhận lương 230 triệu đồng/tháng, rất cao nên bị cáo chỉ muốn sử dụng kiến thức, chuyên môn của mình thông qua phối hợp phát hành trái phiếu thành công, phục vụ xứng đáng với số lương nhận được. Bị cáo là người làm công ăn lương, không hưởng lợi”.

Còn bị cáo Võ Tấn Hoàng Văn (cựu Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Sài Gòn – SCB), cáo trạng xác định từ tháng 12.2013 – 7.2020, đã tham gia cuộc họp bàn về chủ trương phát hành trái phiếu với Trương Mỹ Lan và các nhân sự chủ chốt của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, SCB, TVSI.

Theo cáo trạng, bị cáo Võ Tấn Hoàng Văn đã chỉ đạo, điều hành SCB giới thiệu, tư vấn bán trái phiếu; ủy quyền cho Trần Thị Minh Thảo, đại diện phía SCB ký kết hợp đồng với Công ty chứng khoán TVSI về việc hợp tác giới thiệu nhà đầu tư nhận chuyển nhượng, chuyển nhượng trái phiếu; chỉ đạo Khối Ngân hàng bán lẻ SCB triển khai tổ chức bán hàng, đào tạo sản phẩm mới cho giám đốc và các nhân viên bán hàng tại các Chi nhánh và Phòng giao dịch SCB; xây dựng và triển khai các chính sách hoa hồng, chương trình thi đua giới thiệu khách hàng cho các đơn vị kinh doanh… Thực hiện theo quy trình tạo lập, phát hành, tổ chức bán hàng dựa trên các bộ tài liệu đào tạo khung, việc hợp tác giữa SCB và TVSI.

Bị cáo Võ Tấn Hoàng Văn thừa nhận đã giúp sức tích cực cho Trương Mỹ Lan hoàn thành việc bán trái phiếu của các công ty: An Đông, Quang Thuận và Setra, đồng phạm với Trương Mỹ Lan chiếm đoạt hơn 28.469 tỉ đồng của 35.818 bị hại.

Theo bị cáo Văn, để đi vào triển khai phát hành trái phiếu, bị cáo có trình xin HĐQT để triển khai thực hiện. Về quy trình triển khai, bị cáo chỉ đạo phòng ban giới thiệu trái phiếu sau khi đăng ký với Ủy ban chứng khoán thành công.

Chủ tọa đặt câu hỏi bị cáo Văn nhận thức bản chất việc mua bán trong một nhóm của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát thì bị cáo Văn trả lời bị cáo không rõ có dòng tiền thật hay không, nhưng thông qua cơ quan điều tra bị cáo biết dòng tiền sai quy định pháp luật. Nếu bị cáo biết dòng tiền sai như vậy thì bị cáo đã can ngăn, theo nhận thức của bị cáo mỗi ngày SCB bán trái phiếu vài chục tỉ đồng, nên không cần phải chạy dòng tiền không có thật.

Chủ tọa hỏi tiếp về việc chỉ đạo Khối Ngân hàng bán lẻ SCB triển khai tổ chức bán hàng, đào tạo sản phẩm mới cho giám đốc và các nhân viên bán hàng tại các Chi nhánh và Phòng giao dịch SCB, bị cáo Văn khai có bộ tài liệu do nội bộ SCB xây dựng để đào tạo trước khi tư vấn cho khách hàng.

“Quá trình triển khai thực hiện được kiểm soát chặt chẽ, quá trình làm việc CQĐT có đặt giả thiết ‘liệu SCB có đánh tráo khái niệm không’ thì bị cáo khai rất rõ là ‘quá trình tư vấn không đánh tráo khái niệm’ vì nhân viên được tư vấn, đào tạo rất kỹ để tư vấn cho khách hàng. Bị cáo khẳng định bản thân không nhận hưởng lợi gì”, bị cáo Văn khai.

Bị cáo Văn khai nhận tiếp, thời điểm đó, bị cáo nghĩ rằng nên khai thác nguồn tài nguyên khách hàng SCB có, bởi SCB đã nỗ lực nhiều năm mới có được. Khi xảy ra vụ án, bị cáo rất đau lòng, bị cáo không nghĩ rằng gây tác hại cho quá nhiều người dân.

Trong buổi sáng, phiên tòa xét hỏi 7/29 bị cáo trong nhóm tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Chiều nay phiên tòa tiếp tục xét hỏi những bị cáo còn lại.

Tống đạt cáo trạng truy tố bà Trương Mỹ Lan trong vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2

Trương Mỹ Lan bị cáo buộc đã biến tiền "bẩn" thành tiền "sạch" với số tiền hàng trăm ngàn tỉ đồng có nguồn gốc từ hành vi tham ô tài sản và lừa đảo trái phiếu.

Ngày 15-7, VKSND Tối cao tống đạt Bản cáo trạng số 6639 truy tố Trương Mỹ Lan và 33 bị can khác trong vụ án Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2.

Các bị can bị truy tố về các tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, rửa tiền và vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới. Trong đó, bà Trương Mỹ Lan, Chủ tịch Vạn Thịnh Phát, cùng 3 người khác bị đề nghị truy tố cả 3 tội danh nói trên.

Tống đạt cáo trạng truy tố bà Trương Mỹ Lan trong vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2 - Hình 1
Bà Trương Mỹ Lan tại phiên tòa xét xử vụ án Vạn Thịnh Phát giai đoạn 1. Ảnh: HOÀNG GIANG

Theo cáo trạng, Tập đoàn Vạn Thịnh Phát được bà Trương Mỹ Lan thành lập, nắm giữ 60% cổ phần và làm Chủ tịch Hội đồng quản trị từ năm 1992 đến nay. Ngoài ra, Trương Mỹ Lan thông qua người thân, pháp nhân và cá nhân khác đứng tên hộ để nắm giữ phần lớn cổ phần tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB), Công ty Chứng khoán Tân Việt (TVSI); qua đó thao túng, chỉ đạo, điều hành, chi phối mọi hoạt động của các pháp nhân này.

Ở tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, kết quả điều tra cho thấy, tháng 8-2018, SCB đang ở trong tình trạng bị các cơ quan quản lý thanh tra, kiểm tra, việc các công ty thuộc Vạn Thịnh Phát xin cấp tín dụng từ SCB gặp khó khăn. Kèm theo đó là tình hình nợ xấu kéo dài ở SCB.

Do đó, bà Trương Mỹ Lan đã họp với nhóm cán bộ chủ chốt để tìm cách tháo gỡ. Từ năm 2018 đến năm 2020, bà Trương Mỹ Lan đã đề ra chủ trương và chỉ đạo các bị can: Đinh Văn Thành, Chủ tịch HĐQT; Võ Tấn Hoàng Văn, Tổng Giám đốc; Nguyễn Phương Hồng, Phó Tổng Giám đốc thuộc Ngân hàng SCB; Nguyễn Tiến Thành, Chủ tịch, Tổng Giám đốc TVSI và Hồ Bửu Phương, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Vạn Thịnh Phát; sử dụng 4 công ty An Đông, Sunny World, Quang Thuận và Setra phát hành 25 mã trái phiếu "khống", với tổng khối lượng là 308 triệu trái phiếu.

Qua đó, huy động vốn của 35.824 nhà đầu tư (nhà đầu tư thứ cấp), thu về tổng số tiền 30.081 tỉ đồng, sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau, không đúng mục đích phát hành dẫn đến mất khả năng thanh toán nợ trái phiếu.

Ở tội rửa tiền, từ ngày 1-1-2018 đến ngày 7-10-2022, bà Trương Mỹ Lan và đồng phạm đã chiếm đoạt tổng số tiền là 445.748 tỉ đồng thông qua tham ô tài sản của SCB và phát hành trái phiếu như trên.

Trong quá trình chiếm đoạt số tiền trên, bà Trương Mỹ Lan đã chỉ đạo đồng phạm thực hiện các hành vi rút tiền, chuyển tiền ra khỏi hệ thống SCB nhằm che giấu nguồn gốc, hợp thức sử dụng số tiền tiền do phạm tội. Số tiền này chủ yếu để chi trả các khoản vay của các công ty thuộc Tập đoàn Vạn Thịnh Phát tại SCB; trả nợ giữa các công ty, cá nhân trong tập đoàn vay mượn nhau; chuyển tiền ra nước ngoài thanh toán các hợp đồng "khống".

Từ ngày 27-10-2012 đến ngày 7-10-2022, bà Trương Mỹ Lan và đồng phạm đã lập các hợp đồng "khống" mua bán cổ phần, vốn góp; tư vấn giữa các công ty tại Việt Nam và công ty ở nước ngoài.

Thông qua các hợp đồng này thực hiện chuyển từ nước ngoài về Việt Nam và chuyển từ Việt Nam ra nước ngoài tổng số tiền là 4,5 tỉ USD tương đương hơn 106.730 tỉ. Trong đó, chuyển đi 1,5 tỉ USD tương đương hơn 35.361 tỉ đồng, nhận về hơn 3 triệu USD tương đương 71.368 tỉ đồng.

Cáo buộc cho rằng bị can Trương Mỹ Lan là người chi phối, chỉ đạo, điều hành mọi hoạt động của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và các pháp nhân thuộc Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Bà Trương Mỹ Lan là nhttps://plo.vn/tong-dat-cao-trang-truy-to-ba-truong-my-lan-trong-vu-van-thinh-phat-giai-doan-2-post800488.htmlgười đưa ra chủ trương sử dụng các công ty thuộc Tập đoàn Vạn Thịnh Phát để phát hành trái phiếu. Chính bà Lan là người họp bàn với các đồng phạm là nhân sự chủ chốt của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, SCB, TVSI chọn và sử dụng 4 công ty An Đông, Sunny World, Quang Thuận và Setra phát hành 25 mã trái phiếu "khống", chiếm đoạt số tiền 30.081 tỉ đồng của 35.824 bị hại.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ thi thể không nguyên vẹn: Lời khai rợn người của gã chồng giết vợVụ thi thể không nguyên vẹn: Lời khai rợn người của gã chồng giết vợ
10:27:09 21/02/2025
Truy tố người mẫu lai Đinh Nhikolai tàng trữ trái phép chất ma túyTruy tố người mẫu lai Đinh Nhikolai tàng trữ trái phép chất ma túy
07:46:14 20/02/2025
Vụ cụ ông tử vong dưới sông ở An Giang: Bắt giữ nghi phạm giết ngườiVụ cụ ông tử vong dưới sông ở An Giang: Bắt giữ nghi phạm giết người
15:01:03 20/02/2025
Một phụ nữ bị bố của người tình thuê côn đồ tạt axit, đánh gãy chânMột phụ nữ bị bố của người tình thuê côn đồ tạt axit, đánh gãy chân
07:12:42 21/02/2025
Giết vợ rồi phân xác làm 3 phần phi tang xuống biểnGiết vợ rồi phân xác làm 3 phần phi tang xuống biển
23:04:09 20/02/2025
Trả hồ sơ vụ CEO bất động sản Nhật Nam lừa đảo 25.925 nhà đầu tưTrả hồ sơ vụ CEO bất động sản Nhật Nam lừa đảo 25.925 nhà đầu tư
07:23:25 20/02/2025
Ngăn cản cháu sử dụng ma túy, ông ngoại bị đánh tử vongNgăn cản cháu sử dụng ma túy, ông ngoại bị đánh tử vong
21:10:37 19/02/2025
Tạm giữ hình sự 3 đối tượng đánh nữ sinh ở công viên Yên SởTạm giữ hình sự 3 đối tượng đánh nữ sinh ở công viên Yên Sở
22:29:11 19/02/2025

Tin đang nóng

Sau vụ ồn ào Maybach, Lọ Lem flex luôn 16 tuổi kiếm hơn 1 tỷ, tự trả toàn bộ học phí ĐH RMITSau vụ ồn ào Maybach, Lọ Lem flex luôn 16 tuổi kiếm hơn 1 tỷ, tự trả toàn bộ học phí ĐH RMIT
14:35:12 21/02/2025
Chồng cũ Từ Hy Viên chính thức tái xuất với thái độ gây xôn xao, cuộc chiến giành gia tài căng nhất Cbiz bắt đầuChồng cũ Từ Hy Viên chính thức tái xuất với thái độ gây xôn xao, cuộc chiến giành gia tài căng nhất Cbiz bắt đầu
13:33:57 21/02/2025
Rầm rộ danh tính 1 người đẹp nghi được "dọn đường" nối gót Kỳ Duyên thi Miss Universe 2025Rầm rộ danh tính 1 người đẹp nghi được "dọn đường" nối gót Kỳ Duyên thi Miss Universe 2025
14:57:14 21/02/2025
Chấn động tin em rể đại gia lợi dụng cái chết Từ Hy Viên công khai có con riêng, danh tính "tiểu tam" lộ diệnChấn động tin em rể đại gia lợi dụng cái chết Từ Hy Viên công khai có con riêng, danh tính "tiểu tam" lộ diện
16:44:35 21/02/2025
Trần Hiểu nghi yêu lại bồ cũ của bạn, nhà gái từng tung file ghi âm 18+ chấn động vạch mặt bạn trai ngoại tìnhTrần Hiểu nghi yêu lại bồ cũ của bạn, nhà gái từng tung file ghi âm 18+ chấn động vạch mặt bạn trai ngoại tình
13:25:12 21/02/2025
Vợ chồng MC Quyền Linh phản ứng thế nào khi xem Lọ Lem phản pháo antifan?Vợ chồng MC Quyền Linh phản ứng thế nào khi xem Lọ Lem phản pháo antifan?
13:20:32 21/02/2025
Á hậu sinh năm 2000 dính tin đồn đã bí mật sinh con 5 tháng, tái xuất với body "ná thở" gây kinh ngạcÁ hậu sinh năm 2000 dính tin đồn đã bí mật sinh con 5 tháng, tái xuất với body "ná thở" gây kinh ngạc
12:36:55 21/02/2025
MXH tràn ngập clip Hoàng Cảnh Du đưa gái lạ du lịch Phú Quốc, chuyện tình với Địch Lệ Nhiệt Ba nghi đã "toang"MXH tràn ngập clip Hoàng Cảnh Du đưa gái lạ du lịch Phú Quốc, chuyện tình với Địch Lệ Nhiệt Ba nghi đã "toang"
14:09:05 21/02/2025

Tin mới nhất

Giơ ví chứa thẻ thanh tra xây dựng, người đàn ông ở TPHCM bị CSGT khống chế

Giơ ví chứa thẻ thanh tra xây dựng, người đàn ông ở TPHCM bị CSGT khống chế

16:38:18 21/02/2025
Thấy CSGT xử lý người vi phạm ở huyện Bình Chánh, người đàn ông đến can thiệp, giơ ví chứa thẻ thanh tra xây dựng và bị một cán bộ giật lấy, khống chế tại chỗ.
Mờ mắt vì tiền, buông lỏng quản lý (Kỳ 1)

Mờ mắt vì tiền, buông lỏng quản lý (Kỳ 1)

10:01:13 21/02/2025
Y tế và giáo dục được xem là hai trong số nhiều lĩnh vực thiết yếu, nhận được sự quan tâm đặc biệt của người dân cũng như có tác động xã hội rất lớn.
Triệt phá đường dây mua bán gần 56 triệu dữ liệu cá nhân

Triệt phá đường dây mua bán gần 56 triệu dữ liệu cá nhân

09:57:52 21/02/2025
Cơ quan Công an vừa triệt phá đường dây mua bán gần 56 triệu thông tin dữ liệu cá nhân của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và công dân ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước.
Cựu cán bộ cảng vụ hàng không lừa đảo xin việc vào sân bay

Cựu cán bộ cảng vụ hàng không lừa đảo xin việc vào sân bay

07:03:47 21/02/2025
Ngày 20/2, Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng đã tuyên phạt bị cáo Huỳnh Ngọc (65 tuổi, trú tại quận Hải Châu) 15 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
30 phút giúp người phụ nữ lấy lại 692 triệu đồng vì chiêu "nợ tiền điện"

30 phút giúp người phụ nữ lấy lại 692 triệu đồng vì chiêu "nợ tiền điện"

07:00:44 21/02/2025
Được hướng dẫn vào một liên kết để nộp tiền điện còn nợ, tài khoản ngân hàng của người phụ nữ tại Nghệ An bị trừ 692 triệu đồng.
Vụ vườn cà phê bị chặt phá: Nghi phạm lộ diện từ 2 giây trong video

Vụ vườn cà phê bị chặt phá: Nghi phạm lộ diện từ 2 giây trong video

06:50:47 21/02/2025
Liên quan đến vụ việc vườn cà phê của chị Giang Phương Thanh bị chặt phá, cơ quan công an phát hiện camera khu vực ghi lại cảnh Thêm mang cưa đến gần khu vực rẫy của em họ.
Kịch bản nào khiến hàng nghìn người sập bẫy đầu tư tiền ảo XFI?

Kịch bản nào khiến hàng nghìn người sập bẫy đầu tư tiền ảo XFI?

06:48:12 21/02/2025
Công an quận Cầu Giấy cho biết, MPX thực chất do các đối tượng tự tạo lập và không có giá trị. Tuy nhiên, các đối tượng dẫn dắt các nhà đầu tư mua đồng này để đào ra đồng XFI.
Truy tìm đối tượng liên quan vụ án tổ chức đánh bạc mùng 2 Tết

Truy tìm đối tượng liên quan vụ án tổ chức đánh bạc mùng 2 Tết

06:39:47 21/02/2025
Chiều 20/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tây Ninh cho biết, đã ra quyết định truy tìm Nguyễn Trọng Huyền (SN 1983, ngụ xã Suối Đá, huyện Dương Minh Châu) để điều tra, làm rõ về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc.
Cô gái tự bịa chuyện "đánh thuốc mê" bị xử phạt 7,5 triệu

Cô gái tự bịa chuyện "đánh thuốc mê" bị xử phạt 7,5 triệu

23:37:21 20/02/2025
H.K.L. cho biết không chở người lạ trên mà chỉ tải app đặt xe giúp; sau đó, thấy có dấu hiệu mệt nên nghi ngờ mình bị... chuốc thuốc mê. Theo thông tin đã đăng tải, nạn nhân đã chạy vào một nhà hàng gần đó và được người dân đưa đi cấp c...
Đối tượng cuối cùng trong vụ xô xát tại Hội xuân Mù Là đã ra đầu thú

Đối tượng cuối cùng trong vụ xô xát tại Hội xuân Mù Là đã ra đầu thú

23:06:11 20/02/2025
Trước đó, vào ngày 9/2, tại Hội xuân Mù Là (huyện Pác Nặm), do mâu thuẫn từ trước nên nhóm củaNguyễn Văn Duy, Trần Văn Quân và Hoàng Văn Trường đã đến gây sự với một nhóm người đang bán hàng tại đây.
Liên quan sai phạm đất đai, nguyên Chủ tịch phường bị bắt

Liên quan sai phạm đất đai, nguyên Chủ tịch phường bị bắt

22:29:57 20/02/2025
Chiều 20/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định phối hợp với Viện KSND tỉnh thi hành lệnh tạm giam 2 tháng đối với Trần Ngọc Hiền (SN 1968, nguyên Chủ tịch UBND phường Nhơn Bình, TP.
Gã thanh niên lạ mặt ập vào quán cơm hành hung người rửa chén đến ngất xỉu

Gã thanh niên lạ mặt ập vào quán cơm hành hung người rửa chén đến ngất xỉu

22:26:17 20/02/2025
Nguồn tin của PV Báo CAND chiều tối 20/2 cho biết, các trinh sát hình sự, điều tra viên Công an huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) vẫn đang ráo riết truy xét hành tung đối tượng lạ mặt đã hành hung một phụ nữ ngất xỉu.

Có thể bạn quan tâm

Bị đuổi khỏi nhà chồng chỉ vì... một miếng thịt kho tàu!

Bị đuổi khỏi nhà chồng chỉ vì... một miếng thịt kho tàu!

Góc tâm tình

18:12:13 21/02/2025
Chỉ vì lỡ gắp một miếng thịt kho tàu, tôi bị mẹ chồng mắng té tát, sỉ nhục không thương tiếc rồi đuổi thẳng cổ về nhà mẹ đẻ!
Tổng thống Trump muốn đích thân kiểm tra dự trữ vàng Mỹ

Tổng thống Trump muốn đích thân kiểm tra dự trữ vàng Mỹ

Thế giới

18:07:59 21/02/2025
Kể từ đó, Fort Knox được mở thêm một lần nữa. Vào năm 2017, Bộ trưởng Tài chính khi đó Steve Mnuchin đã đến thăm Fort Knox cùng Thống đốc Kentucky Matt Bevin và các đại biểu quốc hội.
Cụ ông nộp đơn khiếu nại hàng xóm vì gà trống gáy lúc 3 giờ sáng

Cụ ông nộp đơn khiếu nại hàng xóm vì gà trống gáy lúc 3 giờ sáng

Lạ vui

17:22:54 21/02/2025
Cảm thấy khó chịu vì gà trống của hàng xóm gáy lúc 3 giờ sáng, một người đàn ông lớn tuổi ở Kerala, Ấn Độ đã nộp đơn khiếu nại chính thức, thúc đẩy chính quyền điều tra và ra lệnh di dời chuồng gia cầm.
Mbappe bỏ xa Haaland trong cuộc chiến trở thành số 9 xuất sắc nhất thế giới

Mbappe bỏ xa Haaland trong cuộc chiến trở thành số 9 xuất sắc nhất thế giới

Sao thể thao

17:21:20 21/02/2025
Thất bại toàn diện của Man City trước Real Madrid đã tóm tắt cả mùa giải khác biệt của hai tiền đạo tiên phong của bóng đá thế giới.
Sao Việt 21/2: Khánh Thi cùng con gái hóa trang thành "cô bé Masha"

Sao Việt 21/2: Khánh Thi cùng con gái hóa trang thành "cô bé Masha"

Sao việt

17:16:27 21/02/2025
Kiện tướng dancesport Khánh Thi nhí nhảnh khi cùng hai con gái Anna và Lisa hóa trang nhân vật hoạt hình cô bé Masha.
Từ Hy Viên qua đời vẫn không yên: Chồng Hàn "nổi dậy" chống đối gia đình vợ

Từ Hy Viên qua đời vẫn không yên: Chồng Hàn "nổi dậy" chống đối gia đình vợ

Sao châu á

17:13:54 21/02/2025
Koo Jun Yup và gia đình Từ Hy Viên đang xảy ra bất đồng trong việc lựa chọn hình thức chôn cất tro cốt của cố minh tinh.
Có gì ở gameshow sẽ thay thế 'Anh trai vượt ngàn chông gai', 'Chị đẹp đạp gió'?

Có gì ở gameshow sẽ thay thế 'Anh trai vượt ngàn chông gai', 'Chị đẹp đạp gió'?

Tv show

16:53:03 21/02/2025
Chương trình mới sẽ lên sóng sau Anh trai vượt ngàn chông gai và Chị đẹp đạp gió đang nhận được nhiều quan tâm khi được dự đoán sẽ gây sốt trong thời gian tới.
Loại hoa được ví là biểu tượng tình yêu, thường được cắm trong nhà nhưng cực độc

Loại hoa được ví là biểu tượng tình yêu, thường được cắm trong nhà nhưng cực độc

Sáng tạo

16:46:41 21/02/2025
Ngoài vẻ đẹp, hoa cẩm tú cầu được coi là biểu tượng của tình yêu, sự lãng mạn và lòng trắc ẩn, nó được nhiều người cắm trong nhà mà không biết loại hoa này cực độc.
Kinh hoàng khoảnh khắc bóng bay phát nổ, bốc cháy ngùn ngụt giữa sự kiện lớn

Kinh hoàng khoảnh khắc bóng bay phát nổ, bốc cháy ngùn ngụt giữa sự kiện lớn

Netizen

16:43:25 21/02/2025
Một công dân Ấn Độ đã bị bắt tại Nepal sau khi liên quan đến một vụ việc tại một sự kiện du lịch khiến Phó Thủ tướng Nepal Bishnu Paudel bị bỏng nhẹ.
Hôm nay nấu gì: Cơm tối hấp dẫn với các món đơn giản

Hôm nay nấu gì: Cơm tối hấp dẫn với các món đơn giản

Ẩm thực

16:42:02 21/02/2025
Thực đơn cơm tối hấp dẫn với các món đơn giản. Bữa cơm này hẳn sẽ giúp cả nhà vừa ngon lại no căng bụng, đủ dinh dưỡng.