Cựu giám đốc Interpol nhận tội trước tòa án Trung Quốc
Cựu giám đốc Interpol Mạnh Hoành Vỹ hôm nay (20/6) đã nhận tội tại tòa án Trung Quốc . Các công tố viên nước này buộc tội ông Mạnh nhận hối lộ 2,11 triệu USD, khoảng 49 tỷ đồng.
Cựu giám đốc Interpol Mạnh Hoành Vỹ
Theo Reuters , Interpol – Tổ chức cảnh sát hình sự quốc tế đóng tại Pháp , hồi tháng 10/2018 cho biết, ông Mạnh đã từ chức lãnh đạo cơ quan này vài ngày sau khi vợ ông cho biết ông mất tích khi trở về Trung Quốc.
Tháng 3 vừa qua, Trung Quốc cho biết đã tiến hành một cuộc điều tra về việc ông Mạnh chi tiêu hoang tàng tiền nhà nước, lạm dụng quyền lực và từ chối tuân thủ các quyết định của đảng.
Video đang HOT
“Ông Mạnh Hoành Vỹ đã có tuyên bố cuối cùng và thừa nhận tội lỗi, bày tỏ hối lỗi trước tòa”, Nhân dân nhật báo của Trung Quốc đưa tin về vụ xét xử. Theo báo này, ông Mạnh đã phạm tội trong lúc giữ các vị trí khác nhau, gồm cả thời gian làm Thứ trưởng Công an, người đứng đầu cơ quan tuần duyên hồi 2005.
Theo kế hoạch, tòa án ở thành phố Thiên Tân sẽ công bố chính thức phán quyết trong vài ngày tới.
Vợ ông Mạnh Hoành Vỹ, hiện đang tị nạn ở Pháp, cho rằng các cáo buộc chống chồng mình mang động cơ chính trị.
Ông Mạnh Hoành Vĩ trở thành lãnh đạo Interpol vào cuối năm 2016 khi Trung Quốc đẩy mạnh nỗ lực vận động để đưa người vào các vị trí lãnh đạo trong các tổ chức quốc tế. Ông là người Trung Quốc đầu tiên lãnh đạo Interpol trong lịch sử 95 năm của tổ chức này.
Hoài Linh
Theo VNN
Hàn Quốc phá đường dây làm bằng lái giả liên quan người Việt
Hàn Quốc vừa phá một đường dây làm giấy phép lái xe giả cho một số người Việt sống tại Hàn Quốc, dù những người này không có giấy phép lái xe Việt Nam cấp.
Văn phòng cảnh sát TP Busan (Hàn Quốc) vừa bắt một người Việt 28 tuổi tuần trước và truy tố người này 4 tội hình sự vì "can thiệp vào dịch vụ công khi làm giấy tờ cá nhân giả", theo tin từ báo Korea Times .
Người này nằm trong một đường dây làm giấy phép lái xe giả cho một số người Việt sống tại Hàn Quốc, dù những người này không có giấy phép lái xe Việt Nam cấp.
26 người Việt sống tại Hàn Quốc đã gửi thông tin cá nhân và khoảng từ 700.000 tới 1 triệu won (tương đương 14 triệu đồng đến 20 triệu đồng Việt Nam) cho đường dây này. Bước đầu tiên là nhóm người trong đường dây này sẽ làm giấy phép lái xe Việt Nam giả cho các khách hàng.
Bước thứ hai là nhóm người này sẽ đưa các khách hàng tới Trung tâm Sát hạch Lái xe của Hàn Quốc để đổi giấy phép lái xe Việt Nam sang giấy phép lái xe Hàn Quốc.
Sát hạch cấp giấy phép lái xe ở Hàn Quốc. Ảnh: SHUTTERS STOCK
Tất cả 26 người Việt này đã bị cảnh sát Hàn Quốc triệu tập.
Việt Nam là một trong 136 nước có ký thỏa thuận với Hàn Quốc chuyển đổi giấy phép lái xe cho công dân hai nước mà người đổi không phải chịu thêm bất kỳ kỳ sát hạch hay quy trình chuyển đổi nào.
Nhà chức trách Hàn Quốc cho biết họ đã yêu cầu Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol) điều tra nếu đường dây này có đồng phạm ở Việt Nam. Bên cạnh đó, nhà chức trách Hàn Quốc cũng đề nghị Cơ quan An toàn Giao thông đường bộ nước này có biện pháp khắc phục các lổ hổng và lỗi trong quy trình trao đổi bằng lái xe cho công dân các nước có ký thỏa thuận với Hàn Quốc.
ĐĂNG KHOA
Theo PLO
Nghi án con rể người Iraq hạ sát bố mẹ vợ giành quyền nuôi con Nhiều ngày không liên lạc được với ông bà Tiêu (Trung Quốc), người con trai đến nhà tìm, mở cửa vào nhà phát hiện hai ông bà đã chết, trên cổ có vết siết bầm tím. Cơn mưa tháng đầu tháng 5 kèm theo những cơn gió lớn thổi tốc rèm cửa và những bộ đồ phơi ngoài ban công nhà ông bà...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Ông Thaksin lộ diện, máy bay riêng đã hạ cánh Bangkok?

Trung Quốc cấm vận một nghị sĩ Nhật vì phát ngôn liên quan Đài Loan

'Người thổi gió' gia nhập đường đua ghế Thủ tướng Nhật Bản

Israel chuẩn bị dội bão lửa xuống Gaza, yêu cầu Hamas đầu hàng

Rộ tin máy bay của ông Thaksin từ Dubai đã đáp xuống Singapore

Mỹ dàn trận chờ cớ ở Venezuela

Người giết cha mẹ chồng bằng nấm tử thần lãnh 3 án chung thân tại Úc

Rủi ro song hành khó khăn với kinh tế châu Á - Thái Bình Dương

Người Israel xuống đường phản đối chiến sự Gaza

Tổng thống Trump quyết trấn áp nạn nhập cư lậu

Thiếu niên mê lập trình trở thành vị thánh đầu tiên thuộc thế hệ Y

Tổng thống Trump dọa cho Chicago 'biết mùi vị' của Bộ Chiến tranh
Có thể bạn quan tâm

Mưa Đỏ - phim Việt ăn khách nhất mọi thời đại: Doanh thu hơn 562 tỷ đồng sẽ được chia như thế nào?
Hậu trường phim
23:52:44 08/09/2025
Tên cướp sa lưới sau 38 năm lẩn trốn
Pháp luật
23:46:33 08/09/2025
Bộ Công an đề xuất trả tối đa 5 triệu đồng cho người phản ánh vi phạm giao thông
Tin nổi bật
23:32:25 08/09/2025
Cảnh tượng hỗn loạn, đám đông phát cuồng "xâu xé" 1 thứ của Sơn Tùng
Nhạc việt
23:29:17 08/09/2025
Tiệc thôi nôi cực xinh xẻo và ấm cúng nhưng không kém phần sang chảnh của em bé Nubi nhà siêu mẫu Võ Hoàng Yến
Sao việt
23:22:29 08/09/2025
Angelababy bị 'réo tên' khi Lưu Diệc Phi và Dương Mịch tranh vị trí trung tâm
Sao châu á
22:54:44 08/09/2025
Phát hiện mới về những ngôi sao đầu tiên của vũ trụ
Lạ vui
22:42:33 08/09/2025
Mẹo rán bánh chưng giòn lâu nhiều người chưa biết
Ẩm thực
22:29:27 08/09/2025
Phim mới của Song Joong Ki ra mắt với rating ảm đạm, nam ngôi sao đã 'hết thời'?
Phim châu á
22:12:57 08/09/2025
Liên Bỉnh Phát ngồi xe lăn, rời show thực tế vì chấn thương
Tv show
22:01:16 08/09/2025