Cựu cán bộ Văn phòng Chính phủ viết đơn tự thú dài 11 trang trước khi bị khởi tố

Theo dõi VGT trên

Luật sư cho biết 11 ngày trước khi bị khởi tố, bị cáo Nguyễn Văn Trịnh đã có đơn xin tự thú dài 11 trang gửi Cơ quan CSĐT.

Viết đơn tự thú, chủ động khai báo

Tại phiên tòa xét xử vụ án Việt Á chiều 8.1, theo luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Văn Trịnh (cựu cán bộ Văn phòng Chính phủ), ông Trịnh có gần 30 năm công tác, phục vụ cho nhà nước. Quá trình công tác, bị cáo đã không quản ngại khó khăn, vất vả, luôn cố gắng, cống hiến, hoàn thành tốt công việc được giao. Đặc biệt, trong suốt quá trình công tác, ông Trịnh ít có thời gian dành cho gia đình.

Theo luật sư, những nỗ lực, cố gắng của bị cáo đã được Đảng, nhà nước, cơ quan, đồng nghiệp ghi nhận. Cụ thể, năm 2018, bị cáo được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba, 3 lần được tặng thưởng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 5 lần đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở…

“Với trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm thực tế hết sức đa dạng, phong phú đã tích lũy được trong quá trình công tác, nếu được tạo cơ hội, được trở lại với xã hội, cho dù không còn là công chức nhà nước nữa thì bị cáo cũng sẽ tiếp tục lao động, làm việc để có những đóng góp hiệu quả, có ích cho cộng đồng”, luật sư nói tại phiên tòa.

Cựu cán bộ Văn phòng Chính phủ viết đơn tự thú dài 11 trang trước khi bị khởi tố - Hình 1

Bị cáo Nguyễn Văn Trịnh tại tòa – Ảnh: N.A

Ngoài ra, luật sư cũng đề cập tới việc bị cáo Nguyễn Văn Trịnh có đơn xin tự thú. Cụ thể, 11 ngày trước khi bị khởi tố, Trịnh đã có đơn xin tự thú gửi Cơ quan CSĐT, chủ động khai báo về toàn bộ sai phạm của mình.

Tại phiên tòa, trong quá trình xét hỏi, bị cáo đã nhất quán, thành khẩn thừa nhận sai phạm của mình, công nhận bản kết luận điều tra, cáo trạng là xác đáng. Từ đó, luật sư mong HĐXX chấp thuận việc tự thú này của bị cáo là tình tiết giảm nhẹ.

Trước đó, bị cáo Nguyễn Văn Trịnh bị VKS đề nghị mức án 7 – 8 năm tù về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Cựu cán bộ Văn phòng Chính phủ viết đơn tự thú dài 11 trang trước khi bị khởi tố - Hình 2

Quang cảnh phiên tòa – Ảnh: N.A

Video đang HOT

Luật sư: Chỉ là kinh doanh thương mại thông thường

Nguyễn Thị Thanh Thủy (cựu chuyên viên Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam) cùng Nguyễn Bạch Thùy Linh (Giám đốc Công ty SNB Holdings) bị truy tố về tội “Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi”.

Theo cáo trạng, Nguyễn Thị Thanh Thủy và Nguyễn Bạch Thùy Linh đã gợi ý Công ty Capitaland ký Hợp đồng mua kit xét nghiệm của Công ty Việt Á trị giá 1 triệu USD với mục đích để được hưởng lợi bất chính.

Sau đó, Thủy đã lợi dụng mối quan hệ cá nhân, can thiệp, tác động để Nguyễn Thanh Long (cựu Bộ trưởng Y tế) có mặt tại buổi lễ trao kit xét nghiệm Công ty Capitaland ủng hộ Chính phủ Việt Nam. Từ đó, Thủy và Linh được hưởng lợi 40% giá trị hợp đồng trên, với số t.iền hơn 8 tỉ đồng. Trong đó, Thủy hưởng lợi 2 tỉ đồng, Linh hưởng lợi hơn 6 tỉ đồng.

Cựu cán bộ Văn phòng Chính phủ viết đơn tự thú dài 11 trang trước khi bị khởi tố - Hình 3

Vụ án đang được xét xử tại TAND TP.Hà Nội – Ảnh: N.A

Theo quan điểm của luật sư bào chữa, bị cáo Thùy Linh không có động cơ gợi ý Công ty Capitaland mua kit xét nghiệm do Công ty Việt Á sản xuất để hưởng lợi bất chính.

Luật sư cho biết Linh là một doanh nhân có 4 công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực thương mại và xuất nhập khẩu, có kinh nghiệm làm đại lý độc quyền tại Việt Nam cho nhiều nhãn hàng nên Linh sở hữu lượng lớn đối tác, khách hàng nước ngoài. Với thế mạnh đó, cùng với việc nắm bắt nhu cầu nhập khẩu kit xét nghiệm do Việt Á sản xuất, thông qua Đại sứ quán các nước tại Việt Nam, các đối tác, Linh đã tìm hiểu, kết nối.

Luật sư cũng chỉ ra rằng bị cáo không tác động, không can thiệp trái pháp luật trong quyết định lựa chọn kit xét nghiệm của Việt Á.

Liên quan đến cáo buộc hưởng lợi của bị cáo Linh, luật sư đề nghị HĐXX xem xét lại bối cảnh xã hội, hợp đồng mua bán của công ty bởi đó chỉ là kinh doanh thương mại thông thường.

Luật sư đề nghị VKS, HĐXX áp dụng bổ sung thêm các tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo bởi Linh có nhân thân tốt, phạm tội lần đầu và được tặng thưởng nhiều danh hiệu.

Cựu cán bộ Văn phòng Chính phủ viết đơn tự thú dài 11 trang trước khi bị khởi tố - Hình 4

Bị cáo Nguyễn Thị Thanh Thủy tại phiên tòa – Ảnh: N.A

Về hành vi của bị cáo Thủy, theo luật sư bào chữa, Thủy không được biết trước, không bàn bạc, không quyết định. Sau khi có khó khăn trong việc mời Bộ Y tế thì Thủy mới được nhờ để mời giúp lãnh đạo cấp cao đến dự.

Kết quả, sau thời điểm trao nhận quà tặng, Công ty Việt Á đã thanh toán cho Linh thông qua Công ty Giang San số t.iền chiết khấu 40% là hơn 8 tỉ đồng. Linh chủ động biếu Thủy số t.iền 2 tỉ đồng.

Bị cáo Thủy và luật sư cũng nhất trí với quan điểm của VKS là Thủy đã hưởng lợi bất chính số t.iền trên và bị cáo phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của mình.

Tuy nhiên, theo luật sư, nếu nhìn nhận một cách có thiện cảm thì lại thấy bị cáo vừa có tội, vừa gián tiếp đóng góp chút công lao bởi Công ty Capitaland tặng quà nhưng đưa ra điều kiện, và bị cáo đã làm thỏa mãn yêu cầu của nhà tài trợ nên họ mới tặng quà; quỹ phòng chống dịch cũng có thêm được 40.000 kit (giá trị 1 triệu USD). Do đó, luật sư kính đề nghị HĐXX vận dụng thêm các tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo Thủy.

Trước đó, đại diện VKS đề nghị HĐXX xử phạt bị cáo Nguyễn Bạch Thùy Linh từ 30 – 36 tháng tù treo; Thủy từ 3 – 4 năm tù.

Bắt trợ lý của phó thủ tướng vì nhận hối lộ

Ngày 27-9, Cơ quan an ninh điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Quang Linh - trợ lý của Phó thủ tướng Phạm Bình Minh - để điều tra về tội nhận hối lộ liên quan đến vụ án "chuyến bay giải cứu".

Bắt trợ lý của phó thủ tướng vì nhận hối lộ - Hình 1

Nguyễn Quang Linh - Ảnh: Cổng TTĐT Bộ Công an

Viện Kiểm s.át n.hân dân tối cao đã phê chuẩn các quyết định tố tụng trên. Cơ quan điều tra cũng thực hiện khám xét nơi ở, nơi làm việc của ông Linh.

Ông Linh bị bắt trong quá trình Cơ quan an ninh điều tra mở rộng vụ án đưa hối lộ, nhận hối lộ, l.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Bộ Y tế, Bộ Giao thông vận tải, Văn phòng Chính phủ và các đơn vị liên quan.

Liên quan đến những sai phạm này, Ban Bí thư cũng kết luận ông Linh lợi dụng vị trí công tác, vi phạm nguyên tắc, quy chế làm việc; vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong việc tham mưu, trình phê duyệt cấp phép cho doanh nghiệp tổ chức các chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước trong đại dịch COVID-19; vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm.

Sai phạm của ông Linh bị xác định "gây hậu quả rất nghiêm trọng, dư luận xấu, bức xúc trong xã hội, làm giảm uy tín của tổ chức đảng".

Ban Bí thư đã quyết định thi hành kỷ luật khai trừ Đảng đối với ông Linh.

Mới đây nhất, ông Nguyễn Thanh Hải - vụ trưởng Vụ Quan hệ quốc tế thuộc Văn phòng Chính phủ - bị cơ quan điều tra bắt tạm giam về cùng tội danh với ông Linh.

Hai chuyên viên của Vụ Quan hệ quốc tế cũng bị bắt là bà Nguyễn Thị Mai Anh và ông Nguyễn Tiến Thân.

Vụ án này được Cơ quan an ninh điều tra khởi tố từ cuối tháng 1. Đến nay đã có gần 20 người bị khởi tố, bắt tạm giam gồm nhiều quan chức của Bộ Ngoại giao, cán bộ của Bộ Y tế và Bộ Giao thông vận tải, cựu lãnh đạo và cán bộ của Cục Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an.

Trong đó quan chức cao nhất bị khởi tố đến nay là ông Tô Anh Dũng, 58 t.uổi, thứ trưởng Bộ Ngoại giao. Ông Dũng bị điều tra về tội nhận hối lộ.

Một số cán bộ khác tại Bộ Ngoại giao cũng đã bị khởi tố, bắt tạm giam gồm: Nguyễn Thị Hương Lan - cục trưởng Cục Lãnh sự, Đỗ Hoàng Tùng - phó cục trưởng, Lê Tuấn Anh - chánh văn phòng và Lưu Tuấn Dũng - phó Phòng bảo hộ công dân.

Các cựu lãnh đạo, cán bộ của Cục Quản lý xuất nhập cảnh bị bắt gồm: Trần Văn Dự - cựu phó cục trưởng; Vũ Sỹ Cường và Vũ Anh Tuấn - cùng là cựu cán bộ cục này.

Hai cán bộ thuộc Bộ Y tế đã bị bắt gồm: Phạm Trung Kiên - chuyên viên Vụ Trang thiết bị và công trình y tế; Bùi Huy Hoàng - cán bộ Cục Y tế dự phòng.

Những người bị khởi tố tội "đưa hối lộ" trước đó gồm: bà Nguyễn Diệu Mơ - tổng giám đốc Công ty TNHH thương mại du lịch và dịch vụ hàng không An Bình; Nguyễn Thị Tường Vi - giám đốc Công ty TNHH tư vấn và đầu tư ATA Việt Nam và Nguyễn Thị Dung Hạnh - 50 t.uổi, giám đốc Công ty TNHH G Việt Nam 19...

Tại cuộc họp báo hồi cuối tháng 6, lãnh đạo Cơ quan an ninh điều tra cho biết kết quả điều tra bước đầu đã chứng minh các bị can nhận hàng chục tỉ đồng và hàng trăm ngàn USD.

Trước đó, người phát ngôn Bộ Công an cũng cho biết có gần 2.000 "chuyến bay giải cứu" người Việt từ nước ngoài về trong các đợt COVID-19 vừa qua. Mỗi chuyến bay sau khi trừ chi phí, lợi nhuận vài tỉ đồng.

Ông Nguyễn Quang Linh được bổ nhiệm làm trợ lý của Phó thủ tướng Phạm Bình Minh từ ngày 31-12-2013. Trước đó ông mang hàm vụ phó Vụ Thư ký - Biên tập, Văn phòng Chính phủ.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nóng: Công an truy tìm đối tượng liên quan vụ việc nghiêm trọng ở huyện Đông Anh, Hà Nội
09:06:28 23/06/2024
Hà Nội: Cháy nhà 6 tầng ở quận Bắc Từ Liêm, nhiều người tháo chạy trong đêm
11:35:43 23/06/2024
Truy bắt thành công đối tượng đ.ập kính 9 xe ô tô trong đêm tại Hà Đông
10:16:53 22/06/2024
Bắt người đàn ông d.âm ô người dưới 16 t.uổi
10:04:30 22/06/2024
Bị xúc phạm về chuyện tình cảm, một người đàn ông đã hắt nồi nước lẩu đang sôi vào "tình địch"
10:29:36 22/06/2024
Lời khai lạnh lùng của kẻ s.át n.hân xuống tay với cả gia đình em họ ở Quảng Ngãi
16:52:05 23/06/2024
Bắt hai đối tượng buôn bán hàng lậu qua biên giới
21:42:32 21/06/2024
Vừa được miễn hình phạt tù, cựu Giám đốc CDC Thừa Thiên Huế lại bị bắt tạm giam
20:58:34 21/06/2024

Tin đang nóng

Lễ vu quy Midu: Dàn sính lễ và thái độ nhà chồng thiếu gia gây chú ý
13:08:17 23/06/2024
Cận cảnh dàn xe rước dâu "toát ra mùi tiền" trong lễ vu quy của Midu và thiếu gia Minh Đạt
13:17:57 23/06/2024
Sao Việt 23/6: Minh Hằng trẻ đẹp t.uổi 37, 'nữ hoàng Wushu' khoe con gái
13:22:24 23/06/2024
Harry Lu liên tục biệt tích trong ngày vui Midu, hết giá trị lợi dụng nên né xa?
14:04:47 23/06/2024
Harry Lu ở đâu giữa lúc Midu tổ chức đám hỏi với chồng thiếu gia?
12:57:25 23/06/2024
Bí ẩn lời tiên tri cuối của Vanga: tìm cô gái Việt mất tích qua 3 viên đường
14:08:04 23/06/2024
Tom Cruise người cha "thất bại" của Hollywood, bị con ruột từ mặt, bỏ họ cha
14:27:04 23/06/2024
Câu Chuyện Hoa Hồng: Lưu Diệc Phi nhận tin buồn, khán giả khóc cạn nước mắt
14:24:03 23/06/2024

Tin mới nhất

Bắt Giám đốc doanh nghiệp l.ừa đ.ảo chiếm đoạt gần 500.000 USD

17:29:50 23/06/2024
Chiều 23/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết vừa khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam Võ Thành Đoạt (SN 1972, ngụ quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh) về hành vi L.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản .

Công an triệu tập 3 người chặn xe tải, đ.ánh tài xế trên cao tốc

15:46:57 23/06/2024
Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Bảo Yên (tỉnh Lào Cai) đang làm việc với 3 người chặn xe tải, đ.ánh tài xế trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Người đàn ông say rượu gây sự với CSGT ở Đắk Lắk hơn 1 giờ

15:41:09 23/06/2024
Sau khi say rượu, một người đàn ông ở Đắk Lắk không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn mà còn kiếm cớ gây sự với Cảnh sát giao thông (CSGT) hơn 1 giờ đồng hồ.

Khởi tố vụ l.ừa đ.ảo ở dự án khu dân cư Giang Điền thu lợi hơn 1.000 tỷ đồng

14:53:54 23/06/2024
Quá trình điều tra cho thấy, Công ty cổ phần du lịch Giang Điền chưa được cơ quan chức năng phê duyệt các thủ tục đầu tư, giao đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất, cấp phép xây dựng và chưa đủ điều kiện để bán đất nền tại khu B và khu ...

Theo chân Ban Chuyên án bắt giữ nhóm đối tượng "vẽ" dự án, bán đất rừng Phú Quốc

14:22:42 23/06/2024
Thời điểm phân lô bán các nền đất cho khách hàng, ngoài các thửa đất đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng là đất trồng cây lâu năm

Xóa bỏ điểm sinh hoạt "Hội thánh Đức chúa trời mẹ" tại Quảng Nam

14:03:10 23/06/2024
Công an huyện Duy Xuyên đã tiến hành lập biên bản, thu giữ các tài liệu liên quan đến Hội thánh Đức chúa trời mẹ , mời các đối tượng về làm việc, củng cố hồ sơ để tiếp tục xác minh, làm rõ xử lý theo quy định của pháp luật.

Khởi tố nguyên Chủ tịch Tập đoàn Asanzo Phạm Văn Tam về tội Trốn thuế

13:47:35 23/06/2024
Trước đó, vào hôm 16/10/2019, Cục Thuế TP Hồ Chí Minh đã ký quyết định về việc chuyển hồ sơ vụ vi phạm hành chính có dấu hiệu tội phạm để truy cứu trách nhiệm hình sự liên quan đến Tập đoàn Asanzo

An Giang: Khởi tố, tạm giam 2 đối tượng chống người thi hành công vụ

09:01:15 23/06/2024
Trong lúc công an bắt đối tượng Sang, Trọng sử dụng h.ung k.hí chống trả và Hùng xô ngã lực lượng làm nhiệm vụ, nhằm giải vây cho Sang.

Khởi tố, tạm giam 2 đối tượng chống người thi hành công vụ

20:20:09 22/06/2024
Ngày 22/6, Cơ quan CSĐT Công an TP Long Xuyên (An Giang) cho biết đã bắt tạm giam đối với Lê Hồng Trọng (SN 1999) và Trần Văn Hùng (SN 1986, cùng trú TP Long Xuyên) về hành vi Chống người thi hành công vụ .

Phát hiện 19 đối tượng dương tính với ma tuý trên một xe ô tô

20:07:04 22/06/2024
Tổ công tác đã đưa các đối tượng trên và phương tiện về trụ sở Công an phường Cốc Lếu để tiến hành xét nghiệm ma tuý và lập biên bản theo quy định.

Khởi tố các đối tượng làm giả giấy thẩm định thiết kế xe

20:00:21 22/06/2024
Làm giả Giấy chứng nhận thẩm định thiết kế xe cơ giới cải tạo để trục lợi, 3 đối tượng thuộc Sở GTVT tỉnh Bạc Liêu và các công ty, cơ sở kinh doanh có liên quan đã bị cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu khởi tố.

Đốt nhà người yêu vì bị đòi chia tay đúng ngày sinh nhật

19:43:10 22/06/2024
Bực tức vì bị đòi chia tay, Kim mang 2 can nhựa đựng xăng tạt vào cửa chính và cửa bên hông nhà người yêu rồi bật lửa đốt...

Có thể bạn quan tâm

Nỗi buồn sau Inside Out 2, thành công lịch sử của Pixar

Phim âu mỹ

18:53:10 23/06/2024
Inside Out 2 được dự báo thu 1,2 tỉ USD, nhưng ra vào thời điểm đặc biệt của Pixar: khi các bộ phim nguyên bản, đặc sắc của hãng vừa lỗ nặng.

Hướng dẫn phòng bệnh viêm não Nhật Bản

Sức khỏe

18:21:44 23/06/2024
Theo đó, biện pháp phòng bệnh hữu hiệu hiện nay vẫn là tiêm vaccine phòng viêm não Nhật Bản sớm, đầy đủ, đúng lịch. Đây là biện pháp phòng bệnh quan trọng và hiệu quả nhất cho trẻ.

Tạm giữ tài xế lùi xe không đúng quy định khiến n.ữ s.inh t.ử v.ong

Tin nổi bật

18:18:19 23/06/2024
Chiều 23/6, Cơ quan CSĐT Công an huyện Gò Dầu (Tây Ninh) đã bắt giữ Trần Quang (SN 1975, ngụ TP Tây Ninh) để điều tra, làm rõ hành vi vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ gây hậu quả nghiêm trọng.

Fed có khả năng hạ lãi suất sớm nhất là vào tháng 9/2024

Thế giới

18:08:08 23/06/2024
Các nhà kinh tế không cho rằng tốc độ lạm phát chậm sẽ đủ sức thuyết phục các quan chức vào thời điểm diễn ra cuộc họp Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) vào tháng 7/2024, lạm phát đang trên đà giảm xuống mục tiêu 2% của Fed.

Thuỷ Tiên theo dõi một nhân vật đặc biệt không phải Công Vinh trên MXH 1,1 triệu follow

Sao việt

18:05:13 23/06/2024
Giữa lúc chuyện hôn nhân bị đem ra bàn luận, những tài khoản mạng xã hội của Công Vinh và Thuỷ Tiên cũng được netizen quan tâm.

Loài cây nhà giàu mê mẩn: Tên gọi "bá đạo", sống được trăm năm, cải thiện phong thủy và tài vận cho gia chủ

Trắc nghiệm

17:29:31 23/06/2024
Nhiều người sẵn sàng chi số t.iền khủng để rước loài cây này về nhà. Nhà giàu mê tít 3 loài cây này: Nghe tên thôi đã thấy phú quý t.iền tài, gia chủ muốn nghèo cũng khó3 loài cây yêu bóng tối

Dàn mỹ nhân Trung Quốc đổ bộ Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai, 1 sao nam gây kinh ngạc với màn b.ắn tiếng Trung cực mượt

Tv show

17:20:20 23/06/2024
Sự xuất hiện của dàn mỹ nhân Trung Quốc này hứa hẹn sẽ mang đến nhiều điều thú vị cho Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai mùa đầu tiên.

Cặp vợ chồng chuyển từ ngôi nhà 500m2 ở ngoại ô sang căn hộ 37m2 ở trung tâm thành phố: Ngôi nhà tốt không liên quan gì đến diện tích

Sáng tạo

17:17:11 23/06/2024
Một gia đình 4 người nhà Shanshan và Zhang Wei, ban đầu sống trong một ngôi nhà lớn rộng 500m2 ở ngoại ô Thượng Hải. Sau đó, để cho con đi học, cả 2 đã quyết định mua 1 căn nhà rộng 37m3 trong 1 con hẻm cũ ở trung tâm thành phố.

Đen lại gây tò mò với teaser chèo thuyền trên... cát

Nhạc việt

17:16:38 23/06/2024
Ngày 22-6, Đen gây bất ngờ khi tung teaser MV Friendship mà không hé lộ gì về âm nhạc. Dẫu vậy, phần ý tưởng hình ảnh đã đủ khiến khán giả tò mò.

"Mặc vũ vân gian" kết thúc: Những cái c.hết gây tiếc nuối cho khán giả

Phim châu á

17:10:11 23/06/2024
Ở tập cuối, không ngoài dự đoán khi cặp đôi chính Tiết Phương Phỉ (Ngô Cẩn Ngôn) và Tiêu Hoành (Vương Tinh Việt) đã có một cái kết hạnh phúc. Trong khi đó, những nhân vật phản diện đều phải trả giá cho những sai lầm của mình.

Dân đô thị: Sáng cầu mưa, trưa cầu nắng

Lạ vui

17:08:51 23/06/2024
Thời tiết đỏng đảnh khiến dân đô thị không biết sống sao cho thuận tự nhiên , vừa cầu mưa xong lại chuyển qua cầu cho nắng ráo...Bức xúc vì cư dân mạng hếtcầu mưalại cầu nắng, bạn đọc Hằng Nga (TP.HCM) góp ý.