Cưỡng chế, thu hồi nhà đất hơn 3.300 tỉ đồng liên quan vụ án Vũ ‘nhôm’

Theo dõi VGT trên

Cục Thi hành án dân sự TP.HCM đã tổ chức thi hành án, bàn giao tài sản là nhà đất tại số 129 Pasteur (P.Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM; liên quan đến vụ án Vũ “nhôm”) cho Bộ Công an.

Sáng 24.3, Cục Thi hành án dân sự (THADS) TP.HCM tổ chức cưỡng chế thi hành án dân sự đối với Quyết định giám đốc thẩm ngày 5.12.2019 của TAND tối cao; bản án phúc thẩm của TAND cấp cao tại Hà Nội và bản án sơ thẩm của TAND TP.Hà Nội, về việc buộc Công ty CP xây dựng Bắc Nam 79, Công ty CP Nova Bắc Nam 79 (của Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ “nhôm”), Công ty CP đầu tư Peak View (bên quản lý tài sản), bàn giao tài sản là nhà đất tại số 129 Pasteur (P.Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM) cho Bộ Công an. Cục THADS TP.HCM tổ chức thi hành án theo ủy thác của Cục THADS TP.Hà Nội do tài sản nằm tại TP.HCM.

Cưỡng chế, thu hồi nhà đất hơn 3.300 tỉ đồng liên quan vụ án Vũ nhôm - Hình 1

Cục THADS TP.HCM và các đơn vị, lực lượng chức năng phối hợp tổ chức thi hành án cưỡng chế, bàn giao tài sản 129 Pasteur cho Bộ Công an. Ảnh PHAN THƯƠNG

Quá trình tổ chức thi hành án, Công ty CP đầu tư Peak View không tự nguyện bàn giao tài sản; đồng thời khóa cửa và niêm phong tất cả các phòng làm việc, cổng ra vào khu nhà 129 Pasteur. Vì vậy, ngày 24.12.2021, chấp hành viên Cục THADS TP.HCM đã ban hành quyết định việc cưỡng chế giao tài sản và thông báo thực hiện giao tài sản. Nhà đất 129 Pasteur có diện tích 2.264 m 2, ước tính giá trị tài sản trên 3.300 tỉ đồng.

Tạo “công ty bình phong” để hưởng lợi bất chính

Theo các quyết định và bản án nêu trên, tài sản nhà đất số 129 Pasteur là nhà khách đối ngoại của Bộ Công an do Tổng cục IV quản lý. Tháng 10.2009, Phan Văn Anh Vũ được tuyển dụng làm nhân viên tình báo của Tổng cục V – Bộ Công an. Sau đó, Phan Văn Anh Vũ thành lập Công ty CP xây dựng Bắc Nam 79, Công ty CP Nova Bắc Nam 79 với danh nghĩa là “công ty bình phong” của Bộ Công an để hoạt động. Tuy nhiên, thực tế 2 công ty này đều do Phan Văn Anh Vũ trực tiếp quản lý, điều hành và không báo cáo Tổng cục V.

Ngày 7.7.2010, theo đề xuất của Bộ Công an, Thủ tướng Chính phủ có văn bản đồng ý cho bán tài sản nhà đất số 129 Pasteur. Ngày 30.4.2015, Phan Văn Anh Vũ ký văn bản gửi Bộ Công an đề nghị cho Công ty CP Nova Bắc Nam 79 được mua chỉ định nhà đất số 129 Pasteur.

Video đang HOT

7 tài sản nhà đất công thu hồi giao nhà nước trong vụ án liên quan Vũ “nhôm”

- Nhà đất 319 Lê Duẩn, P.Tân Chính, Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng.

- Quyền sử dụng 3.264 m 2 đất tại đường Ngô Quyền, P.An Hải Bắc, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng.

- Nhà đất tại số 16 Bạch Đằng, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng.

- Dự án Vệt du lịch ven biển từ Vegas Resort đến khu du lịch Bến Thành Non Nước, đường Trường Sa, P.Hòa Hải, Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng.

- Nhà đất tại số 15 Thi Sách, Q.1, TP.HCM.

- Nhà đất tại số 8 Nguyễn Trung Trực, Q.1, TP.HCM.

- Nhà đất tại số 129 Pasteur, Q.3, TP.HCM.

Sau khi được các cơ quan thẩm quyền thống nhất chủ trương, ngày 8.9.2015, Thủ tướng Chính phủ có ý kiến đồng ý bán chỉ định nhà đất số 129 Pasteur theo giá thị trường cho Công ty CP Nova Bắc Nam 79 như đề nghị của Bộ Công an, Bộ Tài chính và UBND TP.HCM, để phục vụ yêu cầu công tác và đảm bảo phù hợp với quy hoạch TP. Việc xác định giá bán cơ sở nhà, đất trên thực hiện theo quy định pháp luật.

Ngày 25.1.2016, Tổng cục IV và Công ty CP Nova Bắc Nam 79 ký hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng tài sản nhà đất số 129 Pasteur, với giá hơn 294 tỉ đồng. Đến ngày 9.5.2016, Công ty CP Nova Bắc Nam 79 ký hợp đồng chuyển nhượng tài sản trên cho Công ty Peak View với giá 300 tỉ đồng và bàn giao tài sản. Ngày 1.6.2016, UBND TP.HCM cấp sổ hồng nhà đất số 129 Pasteur cho Công ty Peak View.

Theo số liệu, năm 2022, Cục THADS TP.HCM phải thu hồi hơn 57.042 tỉ đồng, là tài sản từ án kinh tế, tham nhũng. Trong đó, số có điều kiện thi hành là hơn 31.253 tỉ đồng, chưa có điều kiện thi hành (trừ số đã chuyển sổ theo dõi riêng): hơn 25.369 tỉ đồng, hoãn thi hành án hơn 333 tỉ đồng, tạm đình chỉ hơn 85 tỉ đồng. Tính đến thời điểm hôm qua (ngày 24.3), sau khi bàn giao tài sản 129 Pasteur cho Bộ Công an, Cục THADS TP.HCM đã thi hành xong khoảng 9.000 tỉ đồng/31.253 tỉ đồng, là số có điều kiện thi hành.

Tại bản án sơ thẩm và phúc thẩm năm 2019 (tại Hà Nội – PV), Quyết định giám đốc thẩm của TAND tối cao xét xử vụ án Phan Văn Anh Vũ “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” để được nhận 7 dự án nhà đất công sản tại TP.Đà Nẵng, TP.HCM không phải qua đấu giá và được hưởng các ưu đãi khác nhằm hưởng lợi bất chính, trong đó có tài sản nhà đất số 129 Pasteur.

Theo đó, HĐXX đã tuyên phạt Phan Văn Anh Vũ 15 năm tù, đồng thời thu hồi 7 bất động sản liên quan để bàn giao lại cho UBND TP.Đà Nẵng, UBND TP.HCM, Bộ Công an (nhà đất tại địa chỉ 129 Pasteur – PV) quản lý, sử dụng theo đúng quy định pháp luật; dành quyền khởi kiện bằng vụ án khác đối với các cá nhân, tổ chức liên quan đến các dự án đã được Công ty CP Bắc Nam 79, Công ty CP Nova Bắc Nam 79 chuyển nhượng, cho thuê khi có tranh chấp.

Thi hành án vụ Vũ "nhôm" vướng mắc như thế nào?

Báo CAND đã có hàng loạt bài viết tường thuật các phiên tòa xét xử Phan Văn Anh Vũ, còn gọi Vũ "nhôm", cùng 2 cựu Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Văn Minh, Văn Hữu Chiến và một số cán bộ liên quan đến việc "thâu tóm" nhà, đất công sản tại TP Đà Nẵng.

Đặc biệt, trong phiên tòa xét xử phúc thẩm của TAND cấp cao tại Hà Nội, đã xác định, các bị cáo trên đã gây thiệt hại cho Nhà nước 22 nhà, đất công sản là trên 2.400 tỷ đồng; tại 7 dự án khác là trên 19.600 tỷ đồng. Tổng thiệt hại hơn 22.000 tỷ đồng. Vậy Phan Văn Anh Vũ, Trần Văn Minh, Văn Hữu Chiến cùng các cán bộ liên quan trong "đại án" này đã khắc phục ra sao cho Nhà nước về những thiệt hại mà họ đã gây ra?

Trong phiên tòa xét xử phúc thẩm của TAND cấp cao tại Hà Nội (từ ngày 4/5/2020 đến 12/5/2020), HĐXX xác định, bị cáo Trần Văn Minh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giai đoạn 2006-2011 và bị cáo Văn Hữu Chiến, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giai đoạn 2011-2014, đã có hành vi cố ý làm trái các quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước và các quy định về quản lý đất đai, như đồng ý chủ trương, ký ban hành nhiều văn bản và chỉ đạo cấp dưới thực hiện việc giao đất, thu hồi, cho thuê, chuyển quyền sử dụng đất (QSDĐ), chuyển mục đích sử dụng đất và chuyển nhượng nhà, đất công sản trên địa bàn TP Đà Nẵng; chuyển đổi tên người nhận QSDĐ trái quy định của pháp luật đối với nhiều nhà đất công sản và các dự án đầu tư xây dựng để tạo điều kiện thuận lợi cho bị cáo Phan Văn Anh Vũ trục lợi cá nhân trong việc mua bán, chuyển nhượng nhà đất công sản và các dự án này...

Việc làm của bị cáo Trần Văn Minh đã gây thiệt hại cho Nhà nước trên 19.625 tỷ đồng; riêng sai phạm tại dự án 29ha Khu đô thị quốc tế Đa Phước gây thiệt hại 1.235 tỷ đồng. Còn bị cáo Văn Hữu Chiến đã gây thiệt hại cho Nhà nước 2.400 tỷ đồng. Do đó, ngoài mức án đã tuyên phạt các bị cáo Trần Văn Minh và Văn Hữu Chiến về 2 tội "vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, làng phí" và "vi phạm các quy định về quản lý đất đai" (Trần Văn Minh bị xử phạt 17 năm tù, Văn Hữu Chiến bị xử phạt 10 năm tù), HĐXX phúc thẩm còn tuyên buộc bị cáo Trần Văn Minh bồi thường cho Nhà nước hơn 390 tỷ đồng; bị cáo Văn Hữu Chiến bồi thường 146 tỷ đồng; các bị cáo khác tùy theo mức độ phạm tội mà liên đới bồi thường số tiền hơn 400 tỷ đồng. Riêng bị cáo Phan Văn Anh Vũ, ngoài mức án 30 năm tù, về trách nhiệm dân sự còn phải bồi thường cho Nhà nước hơn 3.100 tỷ đồng...

Thi hành án vụ Vũ nhôm vướng mắc như thế nào? - Hình 1
Hai bị cáo Văn Hữu Chiến và Trần Văn Minh, cùng một số cán bộ liên quan đến vụ án Phan Văn Anh Vũ tại phiên xét xử phúc thẩm ngày 4/5 đến 12/5/2020.

Qua tìm hiểu, Cục Thi hành án dân sự (THADS) TP Đà Nẵng cho biết, đối với việc thu hồi tài sản bị chiếm đoạt, thất thoát trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế, năm 2021 đơn vị này phải thi hành 46 việc, với tổng số tiền hơn 9.261 tỷ đồng; trong đó có hơn 4.132 tỷ đồng liên quan đến tín dụng ngân hàng; số có điều kiện thi hành là 28 việc, với số tiền hơn 5.110 tỷ đồng.

Cục THADS TP Đà Nẵng đã thi hành 11 việc, với tổng số tiền hơn 712.256 triệu đồng. Số chưa có điều kiện thi hành là 18 việc, với tổng số tiền hơn 4.150 tỷ đồng. Ngoài ra, Cơ quan THADS đã thi hành vụ Phan Văn Anh Vũ theo Bản án số 48/HSST ngày 30/1/2019 của TAND TP Hà Nội; Bản án số 346/HSPT ngày 13/6/2019 của TAND cấp cao tại Hà Nội; Quyết định Giám đốc thẩm số 14/HS-GĐT ngày 5/12/2019 của TAND Tối cao, thu hồi và bàn giao cho UBND TP Đà Nẵng 4/4 cơ sở nhà, đất...

Giải thích việc thi hành án năm 2021 đạt tỷ lệ thấp, ngoài lý do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19, Cục THADS TP Đà Nẵng còn cho rằng, các vụ án tham nhũng, kinh tế nói riêng có giá trị phải thi hành lớn, rất khó thi hành; có trường hợp số tiền phải thi hành lớn nhưng tài sản chưa xử lý được do vướng mắc về cơ sở pháp lý, liên quan chủ trương chính sách của Nhà nước, của địa phương; vướng mắc về hiện trạng tài sản, dẫn đến chưa thể xử lý tài sản đảm bảo. Điển hình như vụ Phạm Công Danh, xử lý sân vận động Chi Lăng; vụ Trần Văn Minh và đồng phạm phải xử lý 28 tài sản là bất động sản. Đáng chú ý, báo cáo của Cục THADS TP Đà Nẵng nêu có trường hợp do bản án tuyên không rõ ràng, khó thi hành trên thực tế, cụ thể là vụ Phan Văn Anh Vũ(?!).

Thực tế, đối với vụ án liên quan đến Phan Văn Anh Vũ trong quá trình Chấp hành viên Cục THADS TP Đà Nẵng thực hiện trình tự thủ tục theo quy định, tiến hành xác minh, xác định hiện trạng 28 tài sản mà Tòa án tuyên tiếp tục duy trì lệnh kê biên đảm bảo thi hành án thì nhận được nhiều đơn khiếu nại của vợ Phan Văn Anh Vũ là bà Nguyễn Thị Thu Hiền, ông Phan Văn Anh Quốc, Công ty CP Xây dựng 79, Công ty TNHH I.V.C, Công ty CP Bắc Nam xây dựng 79.

Ngay cả Phan Văn Anh Vũ cũng có đơn khiếu nại. Nội dung các đơn khiếu nại nêu ra, trong số 28 tài sản Tòa tuyên kê biên có tài sản đứng tên Phan Văn Anh Vũ, có tài sản đứng tên bà Hiền, đứng tên công ty, hoặc các cá nhân khác. Vì thế, Cục THADS TP Đà Nẵng xử lý toàn bộ tài sản để thi hành án cho Phan Văn Anh Vũ là không đúng, vi phạm Luật Thi hành án dân sự, Luật Hôn nhân gia đình, Luật Doanh nghiệp... Cũng từ việc khiếu nại trên, dư luận râm ran về một số quan chức liên quan đến vụ án Phan Văn Anh Vũ đã "nhanh tay" ký đơn li dị vợ để tẩu tán tài sản, nhằm mục đích "thí mạng cùi" vào tù(?).

Tất nhiên, việc thi hành án phần dân sự của vụ án Phan Văn Anh Vũ sẽ được cơ quan chức năng giải quyết theo đúng pháp luật. Vấn đề ở đây ai cũng thấy rõ, vụ thâu tóm nhà, đất công sản ở TP Đà Nẵng đã mang về cho Phan Văn Anh Vũ khối tài sản khủng trị giá hàng nghìn tỷ đồng.

Cơ quan điều tra đã thu thập đầy đủ chứng cứ chứng minh và Tòa án đã xét xử chỉ ra từng chi tiết cụ thể, thì tài sản đó có được "thay hình đổi dạng" đứng tên công ty, hoặc cá nhân khác, cũng khó thể thay đổi bản chất sự thật của vụ việc. Vì vậy, có thể chấp nhận được không, nếu trong số tài sản kia có đứng tên vợ của Phan Văn Anh Vũ là bà Nguyễn Thị Thu Hiền và những người khác? Liệu có thể áp dụng Luật Hôn nhân gia đình để rồi giải quyết đối với số tài sản Phan Văn Anh Vũ thu lợi bất chính theo luận điểm lập lờ rằng "của chồng, công vợ"?...

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Truy tố nữ DJ ở TPHCM cầm đầu đường dây mua bán hơn 100kg ma túyTruy tố nữ DJ ở TPHCM cầm đầu đường dây mua bán hơn 100kg ma túy
09:01:20 06/02/2025
Con gái đánh chết chồng, cha tới công an nhận tội thay ở Long AnCon gái đánh chết chồng, cha tới công an nhận tội thay ở Long An
08:31:34 06/02/2025
Công an Hải Phòng vào cuộc vụ khách đặt phòng qua mạng bị lừa hơn 1 tỷ đồngCông an Hải Phòng vào cuộc vụ khách đặt phòng qua mạng bị lừa hơn 1 tỷ đồng
13:20:40 07/02/2025
Bắt giữ người chồng trong vụ người phụ nữ tử vong trên tầng 2Bắt giữ người chồng trong vụ người phụ nữ tử vong trên tầng 2
20:10:33 05/02/2025
Khởi tố thêm vợ chủ đậu phộng Tân TânKhởi tố thêm vợ chủ đậu phộng Tân Tân
13:18:08 07/02/2025
Công an bắt giữ một số đối tượng đánh người, cướp giật tài sản ở chùa Kim TiênCông an bắt giữ một số đối tượng đánh người, cướp giật tài sản ở chùa Kim Tiên
20:03:19 05/02/2025
Bắt "Tony Hoàng" kẻ lừa chiếm tiền tỷ của nhiều người qua trò mời gọi đầu tư tiền điện tửBắt "Tony Hoàng" kẻ lừa chiếm tiền tỷ của nhiều người qua trò mời gọi đầu tư tiền điện tử
07:58:50 07/02/2025
Điều tra vụ nổ súng tại huyện Châu Thành, tỉnh Bến TreĐiều tra vụ nổ súng tại huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre
18:43:05 07/02/2025

Tin đang nóng

Bức ảnh làm lộ chuyện 2 con Từ Hy Viên bị bỏ bê nghiêm trọng sau khi đột ngột mất mẹBức ảnh làm lộ chuyện 2 con Từ Hy Viên bị bỏ bê nghiêm trọng sau khi đột ngột mất mẹ
18:37:38 07/02/2025
Khung hình bị chế giễu nhiều nhất hôm nay: Uông Tiểu Phi quỳ lạy giữa trời mưaKhung hình bị chế giễu nhiều nhất hôm nay: Uông Tiểu Phi quỳ lạy giữa trời mưa
14:18:25 07/02/2025
Chấn động bài "phốt" 1 Anh Trai Vbiz gian lận thi cử, chính chủ đáp trả: "Đào sâu nữa mấy anti sẽ biết thêm..."Chấn động bài "phốt" 1 Anh Trai Vbiz gian lận thi cử, chính chủ đáp trả: "Đào sâu nữa mấy anti sẽ biết thêm..."
14:11:44 07/02/2025
Hai chị em uống nhầm thuốc diệt chuột: Bé trai đã tử vongHai chị em uống nhầm thuốc diệt chuột: Bé trai đã tử vong
14:44:47 07/02/2025
Mừng thọ bố xong, con trai đưa yêu cầu khiến cả nhà sững sờMừng thọ bố xong, con trai đưa yêu cầu khiến cả nhà sững sờ
17:12:44 07/02/2025
Người mẹ run rẩy, gào thét khi thấy con sốt cao, co giật vì cúm A: Lời cảnh báo sức khỏe trước tình hình dịch cúmNgười mẹ run rẩy, gào thét khi thấy con sốt cao, co giật vì cúm A: Lời cảnh báo sức khỏe trước tình hình dịch cúm
17:51:11 07/02/2025
Dậy sóng MXH: Hyun Bin lo sốt vó 1 chuyện khi Son Ye Jin mang thaiDậy sóng MXH: Hyun Bin lo sốt vó 1 chuyện khi Son Ye Jin mang thai
15:00:04 07/02/2025
Hình ảnh bàn chân thương tật trên mạng không phải của Đàm Vĩnh HưngHình ảnh bàn chân thương tật trên mạng không phải của Đàm Vĩnh Hưng
14:40:28 07/02/2025

Tin mới nhất

Tai nạn chết người ở đường sắt tại Đồng Nai, tàu hỏa tê liệt gần một giờ

Tai nạn chết người ở đường sắt tại Đồng Nai, tàu hỏa tê liệt gần một giờ

19:52:08 07/02/2025
Tai nạn giao thông giữa xe container và xe máy tại điểm giao cắt đường sắt ở Đồng Nai khiến người phụ nữ tử vong tại chỗ, tàu hỏa qua khu vực bị gián đoạn gần một giờ.
Vụ nam shipper bị đánh tử vong: Gia đình nhận được cuộc gọi nghi lừa đảo

Vụ nam shipper bị đánh tử vong: Gia đình nhận được cuộc gọi nghi lừa đảo

19:47:21 07/02/2025
Ngày 7/2, chị Đinh Thị Đào (vợ anh Trần Thành, 31 tuổi, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng là nam nhân viên giao hàng bị đánh tử vong) cho biết, gia đình nhận được một số tin nhắn, cuộc gọi nghi lừa đảo.
Tài xế xe tải cán qua người nạn nhân 2 lần tại Đồng Nai bị đề nghị truy tố

Tài xế xe tải cán qua người nạn nhân 2 lần tại Đồng Nai bị đề nghị truy tố

14:42:31 07/02/2025
Ngày 7/2, Cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hoà (Đồng Nai) vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố Đỗ Minh Tân (28 tuổi, quê Bến Tre) về tội Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ .
Phạt và trừ điểm bằng lái tài xế ô tô đầu kéo có hành vi cản trở xe ưu tiên

Phạt và trừ điểm bằng lái tài xế ô tô đầu kéo có hành vi cản trở xe ưu tiên

14:40:20 07/02/2025
Phòng CSGT Công an tỉnh Tuyên Quang đã lập biên bản xử phạt với tài xế điều khiển ô tô đầu kéo có hành vi cản trở xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ trên quốc lộ 2.
Tiếp nhận 177 công dân liên quan đến công ty lừa đảo qua mạng ở Campuchia

Tiếp nhận 177 công dân liên quan đến công ty lừa đảo qua mạng ở Campuchia

14:30:53 07/02/2025
Ngày 7/2, Công an tỉnh Tây Ninh đã phối hợp cùng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh hoàn tất tiếp nhận 177 người Việt Nam được trao trả từ Campuchia, liên quan đến lao động và cư trú bất hợp pháp tại nước này.
Khởi tố kẻ đấm CSGT vì xin thoát lỗi nồng độ cồn cho người nhà mà không được

Khởi tố kẻ đấm CSGT vì xin thoát lỗi nồng độ cồn cho người nhà mà không được

14:27:57 07/02/2025
Ngày 6/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt bị can để tạm giam và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 2 đối tượng về hành vi chống người thi hành công vụ.
Bắt "trùm" gỗ keo tại Quảng Nam trốn thuế hàng chục tỷ đồng

Bắt "trùm" gỗ keo tại Quảng Nam trốn thuế hàng chục tỷ đồng

14:24:44 07/02/2025
Sáng 7/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, vừa tiến hành tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét nơi ở, nơi làm việc của bị can Bùi Ngọc Dũng
Bóc gỡ 2 đường dây mua bán, vận chuyển hơn 20kg ma tuý các loại

Bóc gỡ 2 đường dây mua bán, vận chuyển hơn 20kg ma tuý các loại

14:21:57 07/02/2025
Sử dụng mạng xã hội để liên lạc, 3 đối tượng trong 2 đường dây đã mua bán, vận chuyển trái phép hơn 20kg ma tuý các loại.
Khởi tố nhóm thanh niên "đụng ai cũng đánh" trên quốc lộ

Khởi tố nhóm thanh niên "đụng ai cũng đánh" trên quốc lộ

12:43:35 07/02/2025
Sau chầu nhậu, nhóm thanh niên từ 18 đến 20 tuổi mang hung khí ra quốc lộ 24B tìm người để đánh. Các đối tượng này vừa bị khởi tố để điều tra về tội Giết người.
Nghịch tử giết mẹ rồi tự sát bất thành ở Hà Giang

Nghịch tử giết mẹ rồi tự sát bất thành ở Hà Giang

12:34:59 07/02/2025
Giàng Văn Viện (30 tuổi) trú xã Quảng Ngần, huyện Vị Xuyên (Hà Giang) đã dùng dao đâm khiến mẹ đẻ tử vong tại chỗ.
Lật mặt kẻ sát hại ông chủ quán ăn Phát Lộc Tài sau hơn 7 giờ gây án

Lật mặt kẻ sát hại ông chủ quán ăn Phát Lộc Tài sau hơn 7 giờ gây án

08:05:03 07/02/2025
Do ghen tuông, Nguyễn Công Kha ở Phú Yên ra tay sát hại ông chủ quán ăn Phát Lộc Tài rồi phi tang chứng cứ. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an đã bắt giữ Kha sau hơn 7 giờ gây án.
Y án tử hình với kẻ giết 3 người trong gia đình ở Cà Mau

Y án tử hình với kẻ giết 3 người trong gia đình ở Cà Mau

08:02:49 07/02/2025
Sát hại 3 người trong gia đình người tình, Bùi Vũ Khoa bị tòa sơ thẩm tuyên án tử hình. Sau đó, bị cáo kháng cáo xin được sống nhưng không được cấp phúc thẩm chấp thuận.

Có thể bạn quan tâm

Thứ trưởng Bộ Công an: Tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải

Thứ trưởng Bộ Công an: Tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải

Tin nổi bật

20:00:38 07/02/2025
Theo Thứ trưởng Bộ Công an, tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải, mang tính chất toàn cầu, đặc điểm của loại tội phạm này là sử dụng công nghệ cao, thủ đoạn đa dạng...
Hành động "lạ" của cô gái trẻ giữa vườn hoa mận trắng xóa ở Lào Cai khiến dân mạng nóng mắt

Hành động "lạ" của cô gái trẻ giữa vườn hoa mận trắng xóa ở Lào Cai khiến dân mạng nóng mắt

Netizen

20:00:22 07/02/2025
Hình ảnh nữ du khách liên tục rung lắc cành mận cho hoa rơi lả tả để tạo dáng chụp ảnh đã vấp phải sự phàn nàn, lên án của dân mạng.
Gia tộc Trump và những dự án triệu đô ở Trung Đông

Gia tộc Trump và những dự án triệu đô ở Trung Đông

Thế giới

19:56:51 07/02/2025
Mọi người mà tôi đã nói chuyện đều thích ý tưởng Mỹ sở hữu mảnh đất đó, phát triển và tạo ra hàng nghìn việc làm với một thứ gì đó sẽ tuyệt vời , nhà lãnh đạo Mỹ cho biết thêm.
Bức ảnh "trượt tay" lúc nửa đêm đổi đời 1 sao nữ Vbiz mãi mãi

Bức ảnh "trượt tay" lúc nửa đêm đổi đời 1 sao nữ Vbiz mãi mãi

Sao việt

19:53:15 07/02/2025
Con gái Bảo Anh được công chúng yêu thích và dành tình cảm đặc biệt. Nữ ca sĩ cũng thừa nhận như được sinh ra lần nữa sau khi lên chức.
Nam diễn viên mẫu mực số 1 showbiz bất ngờ dính tin ngoại tình với mỹ nhân kém 17 tuổi, đàng gái liên tục dính phốt người thứ 3

Nam diễn viên mẫu mực số 1 showbiz bất ngờ dính tin ngoại tình với mỹ nhân kém 17 tuổi, đàng gái liên tục dính phốt người thứ 3

Sao châu á

19:48:03 07/02/2025
Theo tờ QQ, những ngày qua, mối quan hệ của vua hài Thẩm Đằng và nữ diễn viên Lâm Duẫn nhận được sự quan tâm lớn từ công chúng xứ tỷ dân.
Nợ chồng chất nhưng vợ cứ lướt tiktok là đặt hàng online

Nợ chồng chất nhưng vợ cứ lướt tiktok là đặt hàng online

Góc tâm tình

17:59:48 07/02/2025
Hầu như ngày nào vợ tôi cũng có 1-2 đơn hàng gửi về nhà, hầu hết là quần áo, váy vóc, mỹ phẩm, có những cái tôi chưa thấy vợ dùng bao giờ.
Showbiz chẳng ai như mỹ nhân này: Lúc được khen đẹp như công chúa, lúc lại bị chê quê mùa kém sắc

Showbiz chẳng ai như mỹ nhân này: Lúc được khen đẹp như công chúa, lúc lại bị chê quê mùa kém sắc

Hậu trường phim

17:56:41 07/02/2025
Sina đưa tin biên kịch Vu Chính ký hợp đồng với diễn viên trẻ Triệu Tình và marketing cô là sự kết hợp giữa Triệu Lệ Dĩnh, Vương Sở Nhiên và Tống Tổ Nhi.