Cuộc sống vương giả của ông trùm ma túy một thời Tàng ‘Keangnam’
Từ một kẻ xách thuê ma túy, hắn đã leo lên thành ông trùm mua bán lượng ma túy khủng và có một cuộc sống vương giả không ai có thể tưởng tượng được. Đối măt với bản án tử hình liệu ông trùm ma túy Tàng “Keangnam” có tiếc hay ân hận về tất cả những gì đã qua.
Ông trùm ma túy
Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết đã tống đạt cáo trạng truy tố Tráng A Tàng tức Tàng “Keangnam”, 32 tuổi ở Sơn La cùng đồng phạm với tội danh mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy với khung hình phạt cao nhất là tử hình.
Ngày đầu bước chân vào con đường phạm pháp, Tàng “Keangnam” chỉ là một tên xách thuê ma túy cho các ông trùm khác. Với bản tính lỳ lợm và nhanh nhạy với cuộc sống xung quanh nên chỉ sau một thời gian xách thuê ma túy hắn đã trở thành một ông trùm mua bán ma túy với số lượng khủng.
Tàng “Keangnam” đã mua bán gần 1800 bánh heroin từ Lào, Thái Lan về Việt Nam. Tàng “Keangnam” đã thu nạp tay chân và tạo dựng một đường dây vận chuyển mua bán ma túy quy mô. Đường dây của Tàng “Keangnam” mua ma túy từ Lào rồi vận chuyển qua Sơn La về Bắc Giang tiêu thụ.
Theo hồ sơ của Viện Kiểm sát thì Tàng đã mua heroin của hai người Mông quốc tịch Lào, Thái Lan rồi tập kết tại nhà Tráng A Chư là bố đẻ của Tàng sau đó bán cho Lương Thị Thảo. Những mối làm ăn của Tàng được hắn kết nối từ khi còn là một tên xách thuê ma túy. Sau này khi làm ông chủ hắn đã cung cấp hàng cho các đầu mối ở Bắc Giang, Bắc Ninh và Hà Nội.
Công việc mua bán ma túy với số lượng lớn được Tàng thực hiện từ tháng 5 năm 2009. Theo cơ quan công tố thì tháng 5 năm 2013, Lương Thị Thảo đã gọi điện cho Tàng thông báo chuẩn bị sẵn hàng và ngay sau khi nhận được đơn hàng của Thảo, Tàng đã đặt mua 265 bánh heroin với giá 6500 USD/bánh và nhận được thông tin là sẽ có người đưa hàng qua biên giới Lào-Việt Nam bằng đường bộ.
Tại địa điểm nhận hàng đã có người chờ sẵn là Giàng A Chờ (Công an viên, kiêm phó bản Lũng Xá, xã Loóng Luông, huyện Mộc Châu) cùng đàn em đi lấy và mang về cất giấu tại nhà bố đẻ của Tàng. Ngay sau khi nhận được hàng đầy đủ, Tàng đã thanh toán 1,7 triệu USD cho bên bán hàng.
Ông trùm ma túy Tàng “Keangnam”,
Ngay sau chuyến hàng này thì đầu mối đặt mua heroin đã bị bắt nên Thảo đã thông báo cho Tàng tạm dừng việc chuyển hàng để tránh sự theo dõi của cơ quan Công an nên số hàng mà Tàng vừa mua đã không chuyển cho Thảo mà chuyển cho anh trai Tàng là Tráng A Lầu để bán cho anh vợ của Tàng.
Ngày 25 tháng 7 năm 2013, trong khi đang nằm viện tại Hà Nội, Tàng đã nhận được điện thoại của Thảo thông báo giao hàng. Tàng đã gọi cho anh trai bảo đòi lại số ma túy đã bán cho anh vợ để kịp giao hàng cho Thảo. Anh trai Tàng và em nuôi là Tráng A Nếnh đã chuẩn bị ma túy, giấu vào trong xe ôtô để chở xuống Hà Nội.
Ngay sáng sớm hôm sau, Giàng A Chờ đi một xe trước để thám thính tình hình còn xe chở ma túy của Tráng A Nếnh đi sau. Sau khi thấy tình hình yên ổn, Giàng A Chờ đã quay xe về còn Nếnh tiếp tục chở ma túy về nhà Tàng ở quận Hà Đông, Hà Nội.
Khi nhận được tin Nếnh cùng số ma túy đã về đến Hà Nội, Tàng nhanh chóng thanh toán viện phí rồi cùng vợ là Giàng Thị Sua lái xe đi trước. Đi được một đoạn thì Tàng nhảy sang xe của Nếnh còn vợ Tàng lái xe một mình. Chiếc xe chở ma túy của Nếnh và Tàng khi đi qua địa bàn tỉnh Bắc Ninh thì bất ngờ bị Cảnh sát bắt giữ. Sau khi khám xét trên xe Cảnh sát đã thu giữ được 265 bánh heroin. Tàng và đồng bọn không còn cơ hội để chối cãi bởi mọi tang chứng vật chứng đã rõ ràng.
Tại cơ quan Cảnh sát điều tra, Tàng đã khai nhận mua bán và vận chuyển tổng cộng 1800 bánh heroin, Lương Thị Thảo cũng bị truy tố mua bán 1500 bánh, Tráng A Nếnh 950 bánh, Giàng A Chờ 950 bánh. Sau khi bắt được Tàng “Keangnam” cùng đồng bọn, cơ quan cảnh sát đã mở rộng điều tra và bắt thêm được rất nhiều tay chân của Tàng “Keangnam”. Bọn chúng đều là những tay chân thân tín trong đường dây của Tàng và số lượng heroin mà bọn chúng đã vận chuyển đều là những con số không nhỏ.
Video đang HOT
Cuộc sống vương giả của ông trùm
Sau khi bị bắt, cơ quan chức năng đã điều tra và thống kê số tài sản mà Tàng “Keangnam” sở hữu. Số lợi nhuận khổng lồ thu được từ việc buôn bán ma túy với số lượng lớn đã khiến Tàng có một cuộc sống vương giả như một ông hoàng. Không chỉ xây dựng những cao ốc đồ sộ vào bậc nhất ở Sơn La, Tàng còn sở hữu nhiều ôtô sang, sưu tầm biển số đẹp để đi ra đường ai cũng phải kính nể.
Căn nhà ốp gỗ quý của Tàng “Keangnam”.
Những buổi tiệc tùng tại dinh biệt thự của Tàng có thể lên đến vài trăm triệu đồng. Tàng luôn thể hiện đẳng cấp của mình là một doanh nhân giàu có, chịu chơi, chịu chi. Dàn người mẫu chân dài được Tàng mua về để mua vui cho bản thân cũng như các anh em tay chân thân tín. Nhiều người dân ở khu phố nơi Tàng xây dựng dinh cơ đã không khỏi ngỡ ngàng trước tòa nhà đồ sộ và sự chịu chơi của Tàng. Chủ sở hữu căn biệt thự này còn có hàng chục chiếc ôtô hạng sang đắt tiền.
Không ai biết ông chủ chỉ mới 30 tuổi làm gì mà lắm tiền nhiều của đến vậy. Họ chỉ biết rằng Tàng là một ông chủ kinh doanh của rất nhiều những công ty nhưng thực tế thì toàn những công ty “ma”. Giữa núi rừng Mộc Châu toàn người Mông sinh sống bỗng dưng có một gia tài của một doanh nhân giàu có dựng lên khiến ai cũng phải trầm trồ, ngỡ ngàng và tất nhiên không khỏi tò mò.
Chiếc giường bằng gỗ sưa giá nửa tỷ đồng của trùm ma tuý.
Không chỉ hưởng thụ cuộc sống giàu sang một mình mà Tàng còn mua chuộc những người dân xung quanh bằng cách làm từ thiện. Nhà ai cần gì là Tàng ra tay giúp đỡ ngay, người nào trong làng bị ốm Tàng sẵn sàng cho xe chở xuống Hà Nội khám chữa bệnh và mua sắm nhiều nhu yếu phẩm bằng tiền túi của hắn. Chính vì vậy mà những người dân xung quanh Tàng đều nể phục và ra sức bảo vệ hắn.
Chân tướng đại gia của Tàng “Keangnam” cũng dần được lộ diện và một chuyên án đặc biệt đã được thành lập. Nguồn tài chính mà Tàng có được là từ việc “kinh doanh” ma túy. Không chỉ mình Tàng buôn bán ma túy mà hắn còn lôi kéo tất cả những người thân trong gia đình tham gia vào công viêc phạm pháp này trong đó có cả bố đẻ của hắn. Ngoài ra những cán bộ tha hóa biến chất cũng bị Tàng mua chuộc để tạo điều kiện thuận lợi cho công việc của hắn.
Một ngày đầu năm 2013, trinh sát nhận được thông tin Tàng chỉ đạo đàn em mua ôtô bán tải và đem sang Lào để cải tạo, gia cố xe lấy khoảng trống cất giấu ma túy chuyển về Việt Nam, Tàng cũng trực tiếp sang Lào giám sát. Giấu heroin vào xe về vùng biên giới Việt – Lào, hắn chọn điểm bí mật bốc hàng rồi thuê cửu vạn gùi xuyên rừng về Việt Nam. Không có sự hợp tác của dân bản, các trinh sát không thể tìm được dấu vết của Tàng.
Cuối tháng 7 năm 2013, C47 tiếp tục nhận được thông tin Tàng chuẩn bị vận chuyển số hàng rất lớn giao cho nhóm buôn ở Bắc Ninh. Dù đang chữa bệnh, Tàng vẫn trực tiếp đi theo đoàn xe và Tàng “Keangnam” cùng đồng bọn đã bị bắt.
Cho dù có hoạt động tinh vi đến đâu, những thủ đoạn có ranh mãnh và khôn lường đến đâu thì những kẻ phạm pháp cũng sẽ bị sa lưới pháp luật. Cuộc sống vương giả từ việc buôn bán ma túy đã khiến ông trùm Tàng “Keangnam” hoa mắt và tiếp tục dấn sâu vào con đường tội lỗi. Giờ đây ngồi đối mặt với bản án tử hình liệu ông trùm có tiếc những ngày tháng chịu chơi, tiêu tiền như nước hay hắn đang tự dằn vặt lương tâm cùng với hàng trăm từ giá như.
Theo Canh sat Toan câu
Con đường vươn lên vị trí 'ông trùm' của Tàng Keangnam
- Từ chỗ chỉ vận chuyển thuê ma túy, Tàng Keangnam đã vươn lên vị trí "ông trùm" khét tiếng. Chặng đường đó anh ta đã mua chuộc nhiều cán bộ và reo rắc biết bao "cái chết trắng".
Dòng họ "số má" của Tàng Keangnam ở "thánh địa ma túy"
Đối với số cán bộ đã truy đuổi và thu giữ số tiền mua bán trái phép chất ma túy do Mùa vứt lại khi chạy trốn, Cơ quan điều tra quyết định tách tài liệu có liên quan để tiếp tục điều tra làm rõ và sẽ xử lý.
Nhúng chàm
Cáo trạng hoàn tất, Tráng A Tàng (tức Tàng Kaengnam) phải đối mặt với khung hình phạt cao nhất khi bị truy tố khoản 4, Điều 194 của Bộ Luật Hình sự.
Sinh ra và lớn lên ở "thánh địa ma túy", 23 tuổi, Tráng A Tàng bắt đầu bước vào con đường vận chuyển thuê ma túy cho Giàng A Dếnh ở bản Lóng Luông , huyện Mộc Châu, Sơn La.
Tàng Keangnam và tang vật vụ án.
Sau 2 năm tích lũy kinh nghiệm, Tàng không muốn tiếp tục kiếp làm thuê. Anh ta bắt đầu bước vào con đường mua bán "cái chết trắng".
Để vận chuyển trót lọt số lượng ma túy lớn, Tàng thường cất giấu ma túy vào cánh cửa của những chiếc ôtô như Ford, Lexus, xe bán tải Toyota.
Với những kiện hàng lên đến hàng trăm bánh hêrôin, y cho chế lại thùng xe thành 2 đáy. Đáy dưới làm nơi chứa hàng.
Để mọi việc được thuận buồm xuôi gió, đường dây ma túy của Tàng có sự "bảo kê" của đám cán bộ cốt cán tại địa phương.
Từ Trưởng bản, Phó bản Lũng Xá kiêm công an viên- Giàng A Chờ, đến bí thư 2 bản Lũng Xá - Tà Dê đều tiếp tay cho đường dây ma túy của Tàng.
Những khách hàng đầu tiên của Tàng là Nguyễn Ngọc Thủy (ở Mộc Châu, Sơn La), Ngô Phương Anh (ở Bắc Giang) và Tạ Văn Hùng (ở Cầu Giấy, Hà Nội).
Từ tháng 5/2009 đến tháng 7/2009, Tàng bán ma túy cho Hùng. Trong giới buôn "hàng trắng", Hùng là kẻ khét tiếng với tiền án tội "Cướp tài sản" và từng tham gia vụ dùng vũ khí chống lại cảnh sát.
Năm 2012, anh ta bị bắn chết khi đang vận chuyển 100 bánh ma túy, hơn 800 viên ma túy tổng hợp. Hôm đó, Hùng bị cảnh sát phát hiện và bao vây. Cảnh sát gọi loa yêu cầu đầu hàng nhưng hắn dùng súng chống trả quyết liệt.
Sau màn đấu súng với cảnh sát, Hùng bị thương và chết trên đường đi cấp cứu. Hùng chết, Tàng bị mất đi một "mối hàng".
Chuyến hàng cuối cùng
Mối hàng quen lâu năm của Tàng là Lương Thị Thảo, Tàng đã bán cho cô ta số lượng ma túy "khủng". Theo cáo trạng, Tháng 5/2013, nhận được điện thoại của Thảo, Tàng Kaengnam lập tức lấy "hàng trắng" từ Lào với giá 6.500 USD/bánh hêrôin.
Chuyến hàng gồm 265 bánh hêrôin được vận chuyển qua đường mòn biên giới Lào - Việt Nam. Trợ giúp cho ông trùm có Giàng A Chờ (công an viên, kiêm phó bản Lũng Xã).
Do thời điểm đó, người mua hêrôin của Thảo bị công an bắt giam nên nữ quái lập tức báo cho Tráng A Tàng tạm dừng chuyển ma túy.
Trong khi chờ hẹn ngày giao hàng, hắn giấu 2 bao tải đựng "hàng trắng" trong buồng ngủ của bố.
Ngày 25/7/2013, khi đang phải điều trị ở bệnh viện Đại học y Hà Nội, Tàng nhận được điện thoại đặt hàng của Thảo. Thấy "đối tác" cần hàng gấp, nhân lúc Giàng A Chờ đến thăm mình ở bệnh viện, Tàng yêu cầu Chờ về gấp để sáng hôm sau đi sớm thăm dò đường cho anh ta.
Sau đó Tàng điện thoại cho anh trai là Tráng A Lầu cùng em nuôi là Tráng A Nếnh giấu ma túy trong ôtô bán tải chở xuống Hà Nội.
Đúng kế hoạch, sáng 26/7/2013, Tàng cùng vợ là Giàng Thị Sua đi ôtô Land Cruiser đón chuyến hàng ở khu đô thị Mỗ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội. Anh ta không biết rằng, đây là chuyến hàng cuối cùng trong cuộc đời của "ông trùm".
Đến khu vực đường quốc lộ 1A đi Lạng Sơn, Tàng chuyển sang ôtô của A Nếnh chở ma túy đi sau. Đi đến địa phận tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, cả bọn bị bắt quả tang cùng tang vật là 265 bánh heroin và 553 viên ma túy tổng hợp.
Như vậy, với hành vi phạm tội bị xác định là nguy hiểm, trong thời gian kéo dài..., không chỉ Tàng mà cả bố đẻ, vợ, và em nuôi của anh ta đều phải đối diện mức án tử hình.
Phiên tòa dự kiến sẽ sớm được đưa ra xét xử trong năm 2015.
T.Nhung
Theo_VietNamNet
Hồ sơ về đế chế ma tuý, chiêu thức thâu tóm ông trùm của Tàng Keangnam Xuất thân từ gã cửu vạn xách ma tuý thuê qua đường biên giới, Tàng Keangnam nhanh chóng trở nên lọc lõi. Và tự đứng ra lập riêng đường dây ma tuý khủng hơn cả ông chủ... Ông trùm Tàng 'Keangnam' sau khi bị bắt. Quyền lực ngầm ở chảo lửa ma tuý Hơn một năm sau khi "ông trùm" ma tuý Tàng...






Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bắt nhóm chuyên trộm cắp đèn năng lượng mặt trời ở nghĩa trang

Sóc Trăng: Khởi tố 3 bị can chém nạn nhân đứt lìa bàn chân

Chuyển CQĐT làm rõ vi phạm tại Bệnh viện da liễu Cần Thơ

Vụ ngụy trang đất hiếm 'tuồn' ra nước ngoài: Bộ Công an truy nã Lưu Đức Hoa

TAND Q.1 xét xử tài xế đánh người trước Bệnh viện Từ Dũ

Xét xử phúc thẩm vụ nam sinh lớp 8 bị đánh tử vong khi chơi bóng rổ

Điều gì dẫn đến thảm kịch khiến 56 người chết tại tòa chung cư mini?

Vụ cháy 56 người chết: Ám ảnh cuộc gọi "bố ơi, cháy, cứu con với"

Thủ đoạn buôn lậu của Chủ tịch Công ty Đất hiếm Việt Nam

Tạm giữ hình sự nhóm thanh thiếu niên gây rối trật tự công cộng tại Bắc Ninh

Xử phạt đối tượng đăng tải sai sự thật về Nghị định 168

Bắt quả tang 12 đối tượng đánh bạc và tổ chức đánh bạc
Có thể bạn quan tâm

Ukraine: F-16 viện trợ không thể '1 đấu 1' với Su-35 Nga
Thế giới
16:52:41 12/03/2025
Những xu hướng đời sống định nghĩa lại không gian sống hiện đại
Sáng tạo
16:48:00 12/03/2025
7 nhóm người không nên ăn nhiều đu đủ
Sức khỏe
16:31:54 12/03/2025
Phim cổ trang 18+ đang gây bão toàn cầu: Nữ chính đẹp quá mức chịu đựng, gây sốc với loạt cảnh nóng cực bạo
Phim âu mỹ
16:14:09 12/03/2025
Đàm Vĩnh Hưng đổi luật sư, đòi bồi thường cho việc mất 4 ngón chân
Sao việt
16:10:34 12/03/2025
Nóng: Phát hiện vật bất thường ngay cạnh thi thể ca sĩ nhà YG vừa qua đời
Sao châu á
16:07:10 12/03/2025
Bất ngờ trước giọng hát của Liên Bỉnh Phát và ca sĩ Trung Quốc
Nhạc quốc tế
15:46:00 12/03/2025
Concert "Anh trai vượt ngàn chông gai" 2025 hứa hẹn lập kỷ lục Guinness
Nhạc việt
15:43:01 12/03/2025
Kim Soo Hyun thân mật với Seo Ye Ji cỡ này, bảo sao netizen nghi ngoại tình: Tự tay làm điều "vượt mức bạn diễn"
Hậu trường phim
15:38:35 12/03/2025
Chủ shop hoa Hạ Long nhận cái kết "cực đắng" sau khi dạy nghề cho con gái hàng xóm: Cộng đồng mạng người trách "vô ơn", người nói "chuyện thường"
Netizen
15:12:46 12/03/2025