Cuộc sống của Kiều Mai Lý sau biến cố

Theo dõi VGT trên

Kiều Mai Lý xúc động hội ngộ nghệ sĩ Phi Phụng, Phương Dung, Thụy Mười sau thời gian trải qua biến cố.

Cuộc sống của Kiều Mai Lý sau biến cố - Hình 1

Nghệ sĩ Kiều Mai Lý đang dần vượt qua nỗi đau sau khi con gái duy nhất qua đời. Chụp màn hình

Trong chuyến thăm nghệ sĩ Kiều Mai Lý gần đây, Phi Phụng và nhóm Ngũ Long Du Ký bày tỏ vui mừng khi nữ diễn viên vẫn giữ sức khỏe khá tốt. Mỗi khi rảnh rỗi, cả nhóm thường ghé thăm hỏi và hỗ trợ các t.iền bối.

Với Phi Phụng, Phương Dung, nghệ sĩ Kiều Mai Lý không chỉ là một t.iền bối dày dạn kinh nghiệm trong nghề, mà còn là một người “má” thân thương, xem nhau như người nhà. Trước đó, họ từng có thời gian dài gắn bó và tham gia chung một số dự án.

Tiết lộ về cuộc sống hiện tại của nghệ sĩ Kiều Mai Lý, Phương Dung cho biết bà hiện sống đơn chiếc. “Sau 63 ngày đứa con gái duy nhất qua đời, cô buồn và cũng ốm hẳn đi. Nhóm đến cô vui lắm, cô còn mời cả nhóm một bữa cơm gia đình”, cô chia sẻ.

Cuộc sống của Kiều Mai Lý sau biến cố - Hình 2

Nghệ sĩ Kiều Mai Lý trong lần hội ngộ nhóm Ngũ Long Du Ký. FBNV

Hiện tại, nữ nghệ sĩ cải lương đang sống trong một căn nhà khang trang tại quận Bình Thạnh (TP.HCM). Ở t.uổi xế chiều, bà vẫn miệt mài tham gia các dự án nghệ thuật. Khi rảnh rỗi, bà dành thời gian cho niềm đam mê nấu nướng. Đặc biệt, nữ nghệ sĩ nói bà tin tưởng Phật pháp, tự tay trang hoàng nhiều không gian thờ cúng trong nhà.

Video đang HOT

Kể từ khi con gái Hồng Đào mất vì ung thư năm ngoái, nghệ sĩ Kiều Mai Lý xuất hiện khá ít trên các sân khấu. Dù trải qua mất mát lớn nhưng bà vẫn lạc quan, vui vẻ ở t.uổi ngoài 70. Trước sự xuất hiện của thần tượng trong video nhóm Ngũ Long Du Ký chia sẻ, nhiều người hâm mộ đã nghẹn ngào nhắn nhủ bà.

Một người chia sẻ: “Nhớ lại thời 1990, cô bùng nổ từ các sô tấu hài cho đến Trong nhà ngoài phố. Dù đóng vai phản diện nhưng cô đóng hài rất duyên. Vở kịch nào không có cô xem như mất lửa”. Một người chia sẻ: “Thương cô Lý quá, đời là cõi tạm, mong nhóm Phi Phụng những lúc rảnh ghé an ủi cô. Chúc cô nhiều sức khỏe, rồi mọi việc sẽ qua”. Một người viết: “Rất vui khi các chị yêu thương, quý trọng cô. Mong rằng lớp trẻ sau này học hỏi mà làm theo được như vậy thì tốt biết mấy”…

Cuộc sống của Kiều Mai Lý sau biến cố - Hình 3

Phi Phụng, Thụy Mười thắp hương cho chồng và con gái nghệ sĩ Kiều Mai Lý. Chụp màn hình

Nghệ sĩ Kiều Mai Lý (tên thật là Nguyễn Thị Lý) sinh năm 1949 trong một gia đình nghèo, có 9 người con. Nữ nghệ sĩ được xem là cô đào đa năng trong lĩnh vực cải lương khi diễn được cả đào chánh, đào thương, đào lẳng, đào độc…

Thời hoàng kim, nữ nghệ sĩ từng cộng tác cho nhiều đoàn cải lương nổi tiếng như: Minh Cảnh, Dạ Lý Hương, Trần Hữu Trang… Sau này, bà bén duyên với hài kịch và trở thành tên t.uổi đình đám khi gia nhập nhóm hài với Bảo Quốc, Hương Huyền, Chí Hiếu…

Về đời tư, bà Kiều Mai Lý từng kết hôn với một doanh nhân và được chồng hết mực yêu chiều. Nữ nghệ sĩ từng được ông ủng hộ mở đoàn riêng. Tuy nhiên, biến cố ập đến khiến họ trắng tay. Sau đó, bà tập trung đi hát để phụ chồng gầy dựng lại. Đến năm 2006, ông đổ bệnh rồi qua đời.

NS Kiều Mai Lý: T.uổi xế chiều cô đơn và ước mơ được đứng trên sân khấu

Kiều Mai Lý là nữ nghệ sĩ quen thuộc đối với khán giả Việt. Bà được biết đến với hình ảnh mẫu mực với nhiều năm cống hiến cho nghệ thuật nước nhà.

Thành công trong sự nghiệp là thế nhưng cuộc đời bà lại phải trải qua nhiều truân chuyên và biến cố. Dù vậy nhưng cũng không làm xóa nhòa đi niềm đam mê đối với sân khấu của nữ nghệ sĩ.

NS Kiều Mai Lý: T.uổi xế chiều cô đơn và ước mơ được đứng trên sân khấu - Hình 1
Kiều Mai Lý là gương nữ nghệ sĩ gạo cội của Việt Nam. (Ảnh: FB Kiều Mai Lý)

NS Kiều Mai Lý: T.uổi xế chiều cô đơn và ước mơ được đứng trên sân khấu - Hình 2
Được nhiều khán giả yêu thương nhưng bà gặp không ít thăng trầm. (Ảnh: TikTok Người Kết Nối)

Mới đây, nghệ sĩ Kiều Mai Lý đã có những chia sẻ về cuộc đời và sự nghiệp trong một chương trình truyền hình do nghệ sĩ Trung Dân dẫn dắt. Trong đó, nữ nghệ sĩ ước mong bản thân có thể được đứng trên ánh đèn sân khấu cùng với bạn bè cũ năm nào dưới tràng pháo tay của khán giả mộ điệu. "Giờ cô ước mong sao có một sân khấu cải lương mà được diễn với những anh chị em cũ của cô. Cô chỉ ước nguyện cái đó, gặp lại mà mình được trổ hết tài ra như thế mới mãn nguyện. Sân khấu cũng như thật thì mình hát mình mới thấy nó hay hơn", nữ nghệ sĩ bộc bạch.

NS Kiều Mai Lý: T.uổi xế chiều cô đơn và ước mơ được đứng trên sân khấu - Hình 3
Nghệ sĩ Kiều Mai Lý thời trẻ. (Ảnh: Vietnamnet)

NS Kiều Mai Lý: T.uổi xế chiều cô đơn và ước mơ được đứng trên sân khấu - Hình 4
Bà đã sớm có niềm đam mê nghệ thuật và thành công trong lĩnh vực cải lương. (Ảnh: Vietnamnet)

Yêu nghề là thế nhưng cuộc đời Kiều Mai Lý gặp không ít những biến cố. Dù có cuộc hôn nhân hạnh phúc cùng ông xã là doanh nhân thành đạt nhưng ít ai biết bà phải trải qua 33 năm sống không hôn thú. Năm đó Kiều Mai Lý 24 t.uổi, đang là cô đào nổi tiếng, xinh đẹp, t.iền kiếm nhiều không kể hết. Bà kết hôn cùng ông Nguyễn Văn Giỏi hơn mình 20 t.uổi từng một lần lỡ dở hôn nhân. Trong suốt khoảng thời gian bên nhau cả hai bị cha mẹ phản đối tuy vậy bà đã vượt lên tất cả để yêu ông.

NS Kiều Mai Lý: T.uổi xế chiều cô đơn và ước mơ được đứng trên sân khấu - Hình 5
Nghệ sĩ Kiều Mai Lý rất nể trọng người chồng tào khang. (Ảnh: Vietnamnet)

NS Kiều Mai Lý: T.uổi xế chiều cô đơn và ước mơ được đứng trên sân khấu - Hình 6
Khi chồng không còn được như xưa, bà trở thành trụ cột chính của gia đình. (Ảnh: Ngôi Sao)

Dọn về sống chung với chồng nhưng Kiều Mai Lý nhất quyết không chịu làm đám cưới. Sau khi bà sinh con gái Hồng Đào thì ông xã không cho bà đi diễn xa ở tỉnh mà chỉ nhận show trong thành phố để có thời gian chăm sóc cho gia đình. Tưởng chừng có cuộc sống yên ấm cùng gia đình hạnh phúc nhưng bà lại gặp một biến cố lớn thay đổi cả cuộc đời. Trước đó, bà cùng chồng dồn hết tài sản mở đoàn hát Tây Giang Kiều Mai Lý và đăng ký hoạt động ở Cần Thơ. Do thời cuộc, đoàn hát bị thu hồi làm tài sản tập thể. Nắm trong tay gia sản lớn bỗng chốc vợ chồng bà tay trắng, nhà cửa cũng không còn, con lại quá nhỏ.

NS Kiều Mai Lý: T.uổi xế chiều cô đơn và ước mơ được đứng trên sân khấu - Hình 7
Kiều Mai Lý vẫn đi diễn ở t.uổi 74. (Ảnh: Vietnamnet)

NS Kiều Mai Lý: T.uổi xế chiều cô đơn và ước mơ được đứng trên sân khấu - Hình 8
Bà vẫn luôn lạc quan tiếp tục làm nghề. (Ảnh: FB Kiều Mai Lý)

Mất hết tất cả, Kiều Mai Lý bán đồ đạc, quần áo để có t.iền mua gạo, nuôi con. Sau đó không lâu bà xin vào đoàn Thanh Nga để đi diễn còn chồng thì nhận làm nghề soát vé ở đoàn. Sau đó nhờ trời thương bà nhận được nhiều vai diễn ở trong và ngoài nước. Từ bàn tay trắng, Kiều Mai Lý xây được cho mình ngôi nhà mới, có được của dư để lo lắng cho con. Chưa được sung sướng bao lâu, năm 2006 chồng bà đột ngột đổ bệnh rồi bỏ 2 mẹ con ra đi.

NS Kiều Mai Lý: T.uổi xế chiều cô đơn và ước mơ được đứng trên sân khấu - Hình 9
Thường đóng vai dữ dằn nhưng ngoài đời bà lại rất hiền hậu. (Ảnh: FB Kiều Mai Lý)

NS Kiều Mai Lý: T.uổi xế chiều cô đơn và ước mơ được đứng trên sân khấu - Hình 10
Con gái duy nhất của nghệ sĩ Kiều Mai Lý qua đời. (Ảnh: Ngôi Sao)

Cuộc đời nữ nghệ sĩ Kiều Mai Lý lại gặp bất hạnh lớn khi vào cuối tháng 11/2022, con gái duy nhất của bà gặp vấn đề sức khỏe mà không qua khỏi. Dù đau khổ hơn ai hết những bà đã kìm lòng không khóc trong đám tang con gái: "Tôi là người theo đạo Phật. Đức Phật nói đời là cõi tạm, ai đến rồi cũng sẽ đi, đã gọi là định mệnh thì phải chấp nhận. Tôi xem như chồng và con tôi đã về cõi bình an. Giờ đây, tôi sẽ tìm niềm vui trong công việc và chia sẻ buồn vui với cháu ngoại nuôi".

NS Kiều Mai Lý: T.uổi xế chiều cô đơn và ước mơ được đứng trên sân khấu - Hình 11
Ngoài diễn xuất, nữ nghệ sĩ cũng làm thêm nhiều món ăn vặt để bán vào những dịp đặc biệt. (Ảnh: FB Kiều Mai Lý)

NS Kiều Mai Lý: T.uổi xế chiều cô đơn và ước mơ được đứng trên sân khấu - Hình 12
Trải qua nhiều biến cố, bà tự tìm niềm vui trong cuộc sống của mình. (Ảnh: FB Kiều Mai Lý)

Sau khi mất đi con gái, bà lui về sống một mình trong căn nhà nhỏ của hai mẹ con vẫn ở trước đây. Vẫn tiếp tục hoạt động nghệ thuật cho đến khi không còn sức thì thôi. Kiều Mai Lý chia sẻ: "Cô cầu xin tổ nghiệp cho cô đi hát đến ngày cô nhắm mắt xuôi tay thì thôi. Cải lương cũng được, kịch cũng được, miễn sao được đứng trên sân khấu là cô vui rồi".

Ở t.uổi 74, nghệ sĩ Kiều Mai Lý vẫn còn được khán giả, đồng nghiệp yêu mến và đạo diễn trọng dụng. Mong muốn bà có thật nhiều sức khỏe để có thể cống hiến công chúng những tác phẩm hay nhất.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đám cưới gây choáng nhất Vbiz: 1000 khách mời, đón dâu bằng dàn xế hộp 20 tỷ, t.iền mừng cưới mới g.ây s.ốc
13:08:02 12/06/2024
Nam diễn viên Việt gây chấn động với chuyện vợ kém 13 t.uổi thức từ 5h sáng để bóp chân, nấu ăn cho mẹ chồng
12:56:51 12/06/2024
Nữ ca sĩ Vbiz "ở ẩn" suốt 2 năm qua: Gương mặt khác lạ, mối quan hệ với rapper kém 6 t.uổi gây xôn xao
19:51:30 12/06/2024
"Nam thần phim Việt" 42 t.uổi chưa lấy vợ, làm chủ shop đồ ăn vặt: Cát-xê đóng phim 2 tháng không bằng doanh thu 1-2 ngày livestream bán hàng
07:54:07 13/06/2024
Nam diễn viên Vbiz qua đời ở t.uổi 31, đồng nghiệp tiết lộ nguyên nhân
15:52:32 13/06/2024
Tiệc độc thân trước thềm lễ cưới của Midu: Cô dâu chú rể sơ hở là hôn, Quốc Trường và dàn sao góp mặt!
12:54:00 13/06/2024
Diễn viên Anh Tài nhập viện vì tai nạn, phát hiện bị bệnh nguy hiểm
07:08:44 13/06/2024
Loạt sao Việt lo lắng cho Hứa Minh Đạt
23:34:07 12/06/2024

Tin đang nóng

Sao nữ từng sống trong căn trọ chỉ vừa đủ tấm chiếu: Ly hôn sau 3 lần bị phản bội, U60 tận hưởng cuộc sống độc thân không con cái
23:09:56 13/06/2024
'HLV Martinez loại Ronaldo khỏi đội hình dự Euro'
23:57:44 13/06/2024
Loạt khoảnh khắc "bảo chứng" nhan sắc của Lưu Diệc Phi: Từ Phạm Băng Băng tới Cảnh Điềm đều lép vế khi đứng chung với "thần tiên tỷ tỷ"
22:58:57 13/06/2024
NSND Thanh Lam du lịch ở Hungary, lộ ảnh thời bé của Hà Thanh Xuân
22:17:26 13/06/2024
Con gái Trọng Tấn đạt điểm 10 duy nhất khi thi tốt nghiệp trung cấp nhạc viện
21:59:38 13/06/2024
Lưu Diệc Phi siêu sang chảnh, quá trẻ đẹp so với t.uổi 36
21:51:43 13/06/2024
Thành Long: Đau đáu tìm người kế nghiệp, chăm chỉ làm việc ở t.uổi 70
23:13:14 13/06/2024
Ten Hag ra 3 yêu cầu để ký hợp đồng mới với MU
21:28:35 13/06/2024

Tin mới nhất

Minh Tú bị phản ứng ngược hậu đám cưới với chồng Tây

21:17:05 13/06/2024
Nếu ở những tập trước nữ siêu mẫu gây khó chịu vì cảnh quát tháo ekip do không làm đúng ý trong tiệc cầu hôn thì đến tập 6 mới đây, Minh Tú lại cãi tay đôi với quản lý thân cận.

Nghệ sĩ cải lương Thanh Thế ra sao ở t.uổi 79?

20:32:48 13/06/2024
Nghệ sĩ Thanh Thế sống cùng con gái trong căn nhà trọ gần nghĩa trang. Bà cũng vừa trải qua cơn bạo bệnh, tưởng chừng không qua khỏi.

Vũ Khắc Tiệp cắt đứt mối quan hệ với Ngọc Trinh

16:46:37 13/06/2024
Dù không lên tiếng nhưng động thái của Ngọc Trinh và Vũ Khắc Tiệp khiến cư dân mạng chắc mẩm mối quan hệ của cả hai đã r.ạn n.ứt.

Bạn trai nói lời ngọt ngào, đăng ảnh kỷ niệm 6 năm hẹn hò hoa hậu H'Hen Niê

15:48:23 13/06/2024
Nhiếp ảnh gia Tuấn Khôi đăng ảnh kỷ niệm 6 năm hẹn hò với Hoa hậu H Hen Niê. Anh mong cả hai luôn yêu thương, đồng hành cùng nhau.

Hồng Nhung t.uổi 54 sành điệu trẻ như gái đôi mươi, Cẩm Ly mặt mộc khó nhận ra

15:43:16 13/06/2024
Hồng Nhung đăng ảnh ở Pháp khiến khán giả ngỡ ngàng vì t.uổi 54 vẫn sành điệu trẻ như gái đôi mươi . Cẩm Ly mặt mộc khó nhận ra.

Chi Bảo tổ chức sinh nhật cho vợ kém 16 t.uổi: Dàn sao Việt góp mặt, kéo dài 4 ngày liên tiếp ở Thái Lan

15:19:53 13/06/2024
Vào ngày 12/6, Lý Thuỳ Chang đã hạnh phúc chia sẻ hình ảnh đón sinh nhật ở Thái Lan. Ông xã Chi Bảo đã tâm huyết tự đứng ra chuẩn bị, tổ chức cho vợ kém 16 t.uổi.

Diễm My 9X "flex" trọn cơ ngơi biệt thự bố mẹ chồng tặng: Nội thất đắt đỏ, có 1 căn phòng đặc biệt

15:09:26 13/06/2024
Sau hơn 6 tháng kết hôn, Diễm My khoe mọi góc sang xịn bên trong biệt thự mới. Căn nhà này chính là món quà mà bố mẹ chồng Diễm My dành tặng cho cặp đôi trong đám cưới

Hậu chia tay 16 Typh, Min hiện ra sao?

15:05:02 13/06/2024
Sau khi chia tay 16 Typh, cuộc sống của Min dần trở lại quỹ đạo như trước và đồng thời cũng có những sự thay đổi nhất định.

Anh Dũng tiếp tục lộ dấu hiệu tan vỡ với Trương Ngọc Ánh tại sự kiện

15:00:02 13/06/2024
Từng dính như sam ở mọi sự kiện lớn nhỏ nhưng thời gian vừa qua, Anh Dũng và Trương Ngọc Ánh lại có động thái lạ, không còn đồng hành bên cạnh nhau.

Đoạn clip hơn 1 phút của con gái diễn viên Mạnh Trường, xem xong ai cũng phải xuýt xoa khen tài sắc vẹn toàn

14:46:42 13/06/2024
Mới đây, Mạnh Trường đã đăng tải đoạn clip con gái ngồi đàn piano trong khung cảnh đồng lúa. Cô bé Chip của Bố ơi mình đi đâu thế? giờ đã là một thiếu nữ có vẻ đẹp dịu dàng, mái tóc dài thướt tha.

Hoa hậu Tiểu Vy tậu xe xịn sau khi mua nhà t.iền tỷ tặng bố mẹ ở t.uổi 23

14:27:25 13/06/2024
Đến sáng 13/6, Hoa hậu gen Z khoe vừa tậu chiếc xế mới xịn xò. Vì hiện tại chưa biết lái xe nên Hoa hậu Tiểu Vy nhận xe cùng Hoa khôi Huỳnh Thúy Vi và nhờ đàn chị thân thiết lái về nhà.

Bảo Anh tiết lộ tên thật của con gái đầu lòng

09:48:23 13/06/2024
Cuối tháng 4, Bảo Anh công khai hình ảnh của con gái. Giọng ca Từng là của nhau cho biết có ý định giấu con đến năm bé 18 t.uổi nhưng sau đó quyết định chia sẻ với công chúng.

Có thể bạn quan tâm

Căng thẳng Benin-Niger bùng phát liên quan đến xuất khẩu dầu sang Trung Quốc

Thế giới

07:15:09 14/06/2024
Niger cáo buộc Benin bắt cóc 5 công nhân dầu mỏ, trong khi Benin tuyên bố những người này đã xâm nhập trái phép vào một kho dầu nhạy cảm.

Mẹ đơn thân ngoài 40 t.uổi có nên mở lòng thêm lần nữa với trai trẻ?

Góc tâm tình

07:11:08 14/06/2024
Trải qua cuộc hôn nhân đổ vỡ, tôi mất niềm tin vào tình yêu, nhưng sự ấm áp, theo đuổi cuồng nhiệt của cậu ấy lại khiến tôi rung động.

Trang phục quyến rũ, thời thượng lấy cảm hứng từ hoa hồng

Thời trang

06:54:14 14/06/2024
Hoa lá mang đến nguồn cảm hứng bất tận đối với thời trang, nhất là thời trang Xuân - Hè. Trên nhiều đường băng mùa Xuân - Hè năm nay, hoa hồng trở thành ngôi sao sáng đi kèm sự phong phú về kiểu dáng.

Dàn túi hiệu sang chảnh của "em gái quốc dân" IU

Phong cách sao

06:53:48 14/06/2024
Sở hữu khoản thu nhập đáng mơ ước sau nhiều năm lăn lộn trong làng giải trí Hàn Quốc, IU không ngần ngại chi t.iền cho những chiếc túi xách đắt t.iền đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng.

LMHT: Mùa giải cuối cùng của VCS và Levi?

Mọt game

06:45:44 14/06/2024
(LMHT) Màn Last Dance của Captain Levi và giải đấu VCS, trước khi bước sang một thời đại mới.VCS Mùa Hè 2024 rất có thể sẽ là mùa giải cuối cùng của VCS và Captain Levi, theo chia sẻ từ CEO TK Nguyen của GAM Esports.

5 mẹo giảm thâm mắt hiệu quả nhanh

Làm đẹp

06:45:08 14/06/2024
Nhiều người cho rằng có quầng thâm dưới mắt là do thiếu ngủ nhưng ngoài giấc ngủ còn có nhiều nguyên nhân khác. Vậy đâu là nguyên nhân và có cách nào để giảm thâm mắt hiệu quả?

Anh Trai Say Hi tung chiêu sốc trước ngày lên sóng: Lộ diện mỹ nam thứ 31, là gen Z gây sốt toàn châu Á!

Tv show

06:24:08 14/06/2024
Nanon sẽ cùng với 30 anh trai xuất hiện trên sân khấu tập 1 chương trình vào ngày 15/6 sắp tới. Ngay khi thông tin được công bố, khán giả đã rần rần mong chờ sự góp mặt đặc biệt này.

Bữa cơm mùa hè làm ngay món này: Vừa rẻ t.iền, ngon miệng lại giúp thanh nhiệt, giải độc, làm trắng da và tăng sức đề kháng

Ẩm thực

06:07:53 14/06/2024
Với 2 nguyên liệu là hến và đậu đũa, hôm nay chúng tôi giới thiệu với bạn một cách chế biến món ngon vô cùng hao cơm! Cùng bắt tay vào thực hiện nhé!

Nhan sắc nữ thần thế hệ mới đóng Hoàng Dung trong phim Thế giới võ hiệp Kim Dung

Hậu trường phim

06:05:38 14/06/2024
Bao Thượng Ân - nữ diễn viên sinh năm 2002, đảm nhận vai Hoàng Dung trong Thế giới võ hiệp Kim Dung 2024 nhận được nhiều lời khen về nhan sắc.

'Inside Out 2' được đ.ánh giá cao nhưng vẫn thua xa phần đầu

Phim âu mỹ

05:59:58 14/06/2024
Inside Out 2 ghi nhận số điểm cà chua tươi từ các nhà phê bình, nhưng vẫn thua xa so với phần đầu tiên ra mắt năm 2015.

Bộ phim quá hài xứng đáng nổi tiếng hơn, nam chính là tổng tài bá đạo đứng im cũng khiến khán giả cười mệt

Phim châu á

05:58:46 14/06/2024
Một trong số những bộ phim đậm chất giải trí, có chất lượng khá tốt nhưng không được nhiều khán giả quan tâm hiện nay chính là Giấc Mơ Lọ Lem (Dreaming of a Freaking Fairytale).