Cuộc đời nổi tiếng ăn chơi và đào hoa của Trùm ma túy Lóng Luông
Trong giới giang hồ, “ông trùm ma túy” Nguyễn Thanh Tuân được được biết đến là kẻ hào phóng, chơi đẹp và đào hoa, phong lưu. Ngoài Vũ Thị Thanh Hiền đã bị Cơ quan công an bắt từ năm 2013, y có ít nhất 4 người vợ “hờ”.
Ngày 27.6 vừa qua, thông tin hàng trăm cảnh sát cùng xe bọc thép bao vây khu ẩn náu của “ông trùm ma túy” Nguyễn Thanh Tuân và Nguyễn Văn Thuận (35 tuổi, tức Thuận “chột”) được đăng tải liên tục trên các phương tiện truyền thông đại chúng.
Theo Công an Nhân Dân, mặc cho cảnh sát dùng loa thuyết phục 2 đối tượng ra đầu thú, hai ông trùm ngồi bên trong theo dõi qua hệ thống camera và chỉ đạo đàn em sử dụng vũ khí quân dụng, xăng, bình gas để cố thủ, chống trả lực lượng chức năng.
Sau nhiều giờ vây bắt, ngày 28.6, nhà chức trách đã nổ súng tiêu diệt hai kẻ này, bắt ba người ra hàng và thu giữ nhiều tang vật.
Nhắc đến Nguyễn Thanh Tuân, người ta nghĩ ngay đến “ông trùm triệu đô” điều hành nhiều đường dây ma túy khủng từ Lào về Việt Nam rồi ra nước ngoài với số lượng vài nghìn bánh. Các trinh sát bắt giữ người có liên quan đến vụ việc. (Ảnh: VOV)
Sinh ra tại vùng quê nghèo Yên Trung (Thạch Thất, Hà Nội), Tuân bỏ học từ sớm và “khởi nghiệp” bằng những vụ buôn bán ma túy nhỏ lẻ.
Tuy mới ngoài 30 tuổi, nhưng nhờ sự ranh ma, liều lĩnh, dần dần y xác lập cho mình vị thế ông trùm với những thương vụ buôn bán ma túy số lượng lớn.
Khi mới “khởi nghiệp”, y liên tục di chuyển theo quốc lộ số 6 lên các tỉnh Hòa Bình, Sơn La để tổ chức đường dây buôn bán, vận chuyển ma túy của hắn và đồng bọn.
Hiện tại, biết mang nhiều lệnh truy nã nên Tuân trốn biệt tại bản Lũng Xá (Lóng Luông, Vân Hồ, Sơn La).
Theo thông tin từ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C47, Bộ Công an), Nguyễn Thanh Tuân chính là kẻ chủ mưu, cầm đầu hai chuyên án ma túy lớn là chuyên án 819K và chuyên án 415T, với số lượng lên đến hàng ngàn bánh heroin.
Trong đó, nổi tiếng nhất là vụ án 490 bánh heroin được giấu trong bình gas công nghiệp bị phát hiện tại Hà Nội vào năm 2015 trị giá gần 100 tỉ đồng.
Trong giới giang hồ, y được được biết đến là kẻ hào phóng, chơi đẹp, sẵn sàng chi nhiều tiền bạc vào việc tổ chức tiệc tùng, sinh nhật linh đình. Nguyễn Thanh Tuân từ lâu đã được coi là đối tượng cực kỳ nguy hiểm.
Tuy nhiên, trong các buổi tiệc hắn giới hạn số lượng khách mời chỉ những tay anh chị máu mặt, những đàn em thân tín, thanh niên trong bản, họ hàng thân quen.
Với phương châm “tiền tươi, thóc thật”, các phi vụ mua bán ma túy của Tuân diễn ra trót lọt trong thời gian khá dài.
Hầu hết các chuyến hàng lớn, bao giờ hắn cũng được khuyến mại thêm vài khẩu súng quân dụng, thậm chí cả AK, lựu đạn… để bảo vệ hàng.
Không chỉ nổi tiếng về độ ăn chơi, Tuân còn được biết đến như một trùm giang hồ đào hoa, phong lưu.
Y có ít nhất 4 người vợ “hờ” (ở Sơn La, Hòa Bình, Quảng Ninh…) và lúc nào cũng có hàng tá “chân dài” sẵn sàng ngã vào tay hắn.
Vợ của Tuân là Vũ Thị Thanh Hiền (SN 1982, thường trú tại An Đồng, An Dương, Hải Phòng) đã bị Cơ quan công an bắt từ năm 2013, cũng trong một chuyên án ma túy.
Khôn ngoan, liều lĩnh, ranh ma, từng trải và luôn “sòng phẳng”, y được đám dân buôn tín nhiệm và trở thành “trùm” ma túy khét tiếng.
Hắn tạo thành một “mối liên minh” chặt chẽ, sử dụng mạng lưới vệ tinh là những “đệ tử” tin cẩn chuyên vận chuyển ma túy đi tiêu thụ.
Theo Danviet
Chuyên án diệt đối tượng ma túy ở Sơn La: Thủ tướng gửi thư khen
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi Thư khen Bộ Công an và Công an các đơn vị, địa phương như Bộ Tư lệnh cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Sơn La đã triệt phá thành công 2 chuyên án đấu tranh với các đối tượng ma túy đặc biệt nguy hiểm.
Bộ Công an và Công an Sơn La sử dụng xe bọc thép để tấn công các đối tượng ma túy đặc biệt nguy hiểm (ảnh Người đưa tin).
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc được báo cáo, ngày 27.6.2018, Bộ Công an đã chỉ đạo Công an tỉnh Sơn La, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động phá thành công 2 chuyên án đấu tranh với các đối tượng ma túy đặc biệt nguy hiểm tại bản Tà Dê, xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La; Tiêu diệt các đối tượng sử dụng vũ khí chống trả quyết liệt lực lượng làm nhiệm vụ; bắt giữ các đối tượng còn lại, thu giữ nhiều súng quân dụng và vật chứng của vụ án; bảo đảm tuyệt đối an toàn cho lực lượng vây bắt và nhân dân.
Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhiệt liệt biểu dương Công an tỉnh Sơn La, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động thuộc Bộ Công an đã dũng cảm, kiên quyết tấn công trấn áp tội phạm đặc biệt nguy hiểm, lập chiến công xuất sắc nêu trên. Thủ tướng đề nghị Bộ Công an, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La; Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình tiếp tục chỉ đạo các lực lượng chức năng đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng, chống có hiệu quả các loại tội phạm, nhất là tội phạm ma túy; làm tốt công tác vận động quần chúng nhân dân, sớm ổn định tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn và các địa bàn giáp ranh.
Trước đó, lực lượng của Bộ Công an và Công an tỉnh Sơn La đã bao vây, nổ súng truy kích nhóm đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm ở bản Tà Dê, xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, Sơn La. Hai đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm ở Lóng Luông, là Nguyễn Thanh Tuân và Nguyễn Văn Thuận (biệt danh Thuận chột) đã sử dụng tiểu liên AK, súng săn, súng ngắn và lựu đạn bắn trả quyết liệt lực lượng Công an. Cuộc chiến đấu kéo dài từ rạng sáng ngày 27 đến chiều ngày 28.6.
Sau đó, cảnh sát đã tiêu diệt hai đối tương, bắt giữ 3 đối tượng, thu nhiều súng, lựu đạn cùng 415 viên đạn các loại...
Theo Danviet
Clip: Bên trong hầm trú ẩn của trùm ma túy bị cảnh sát tiêu diệt Hầm bí mật nằm sâu 2m dưới ngôi nhà của Nguyễn Thanh Tuân ở Lóng Luông (Sơn La). Khi vây bắt ông trùm, cảnh sát đã bơm nước vào hầm rồi dùng hỏa lực mạnh để tiêu diệt kẻ cố thủ. . Theo Hoàng Lam - Văn Chương (Zing)











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Làm rõ nguyên nhân nữ sinh viên rơi từ tầng cao xuống đất tử vong: Hiện trường đau lòng

Chuẩn bị sẵn sàng cho APEC 2027 tại Phú Quốc

Bình Phước cần đảm bảo an ninh trật tự tại 5 cơ sở cai nghiện

Vượt ô tô tải tông trúng xe bồn chở xăng, 2 thanh niên tử vong

Nam thanh niên đánh tới tấp người đàn ông sau va chạm giao thông

Tỉnh có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam, từng vào "tầm ngắm" sáp nhập

Ông Nguyễn Hồ Nam bị khởi tố, Bamboo Capital nói gì?

Ra khỏi nơi dừng đỗ không xi nhan, tài xế ô tô bị phạt đến 600.000 đồng

Su-30MK2 sẽ trình diễn bẫy nhiệt trên bầu trời TPHCM dịp 30/4

Điều tra vụ cháy 5 ngôi nhà trong đêm ở Vĩnh Phúc

Chính phủ yêu cầu bỏ thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính của 6 chức danh

Điểm lại loạt vụ tai nạn thảm khốc trên QL6, bất ngờ vì một lý do
Có thể bạn quan tâm

Ai Cập lên án Israel 'vũ khí hóa' viện trợ nhân đạo tại Gaza
Thế giới
12:29:36 04/03/2025
Ly kỳ chuyện cặp bạn thân rủ nhau làm đám cưới giả lấy tiền đi du lịch, hơn 9 tháng sau đón con đầu lòng với nhau
Netizen
12:11:02 04/03/2025
Không chỉ Lisa, thành viên gầy nhất BLACKPINK cũng xuất hiện tại lễ trao giải Oscar
Nhạc quốc tế
11:30:25 04/03/2025
Chị Đẹp bức xúc vì bị bắt lỗi không mở miệng khi hát: "Từng lời từng chữ như vậy, còn muốn gì nữa?"
Nhạc việt
11:25:53 04/03/2025
Sao Hoa ngữ 4/3: Dương Mịch đóng phim với Lưu Đức Hoa, Trịnh Sảng kể việc trả nợ
Sao châu á
11:20:28 04/03/2025
Món ăn này làm siêu nhanh chỉ khoảng 15 phút mà tươi ngon, giòn, bùi thơm lại giúp nuôi dưỡng gan cực tốt
Ẩm thực
11:14:48 04/03/2025
Cà phê côn trùng "độc lạ" ở Vân Nam, Trung Quốc
Lạ vui
11:12:36 04/03/2025
Sir Alex Ferguson bị chỉ trích
Sao thể thao
11:07:03 04/03/2025
Cuộc sống của nữ tiếp viên hàng không 26 tuổi: Một mình trong ngôi nhà rộng 56m2 thật tuyệt vời!
Sáng tạo
11:01:20 04/03/2025
Khi thanh lịch gặp gỡ sự đẳng cấp trên những bộ suit cách điệu
Thời trang
10:28:47 04/03/2025