Cụ bà 86 tuổi mượn vỉa hè lo tang lễ cho con
Con trai mất vì bệnh hiểm nghèo, người mẹ già yếu chỉ biết nhờ người dựng mái che bên vệ đường để lo tang lễ cho con trai.
Ngày 9/11, nhiều người dân ở TP Huế (Thừa Thiên – Huế) đến thăm hỏi, động viên cụ Hà Thị Đe, người mẹ phải nhờ người dựng lều bạt, lo đám tang cho con trai bên vỉa hè đường Bạch Đằng.
Cụ Đe năm nay 86 tuổi, có hai con trai là Hồ Văn Cho (50 tuổi) và Hồ Văn Hiệt (54 tuổi). Ông Cho bị bệnh tâm thần đã mấy chục năm nay. Riêng ông Hiệt không còn vợ, có một cô con gái nhưng đã đi lấy chồng. Nhiều năm trước, cụ Đe sống nhờ nhà của người thân, sau này căn nhà phải trả lại nên mẹ con cụ phải đi thuê trọ để trú tạm qua ngày.
Bà Đe hàng ngày phải đi ăn xin để lo cho con bệnh nặng. Ảnh: Đắc Đức.
Video đang HOT
Để có cái ăn, hằng ngày người mẹ ngoài 80 phải ra chợ ăn xin. Cậu con trai cũng phụ giúp mẹ bằng công việc bán vé số dạo. Thế rồi, tai họa bỗng ập xuống khi ông Hiệt mắc chứng ung thư vòm họng và mất hẳn khả năng lao động. Mọi gánh nặng đặt lên đôi vai người mẹ già yếu. Bệnh tình mỗi lúc một nặng, chủ trọ lo lắng ông Hiệt sẽ chết nên yêu cầu cả 2 mẹ con dọn đi nơi khác ở.
Không còn chốn nương thân, người mẹ đành đưa con trai về xóm trọ cũ ở 242 đường Bạch Đằng (TP Huế), xin bà con tổ dân phố cho đặt chiếc giường để ông Hiệt nằm, chờ ngày rời bỏ cõi trần.
Tối 8/11, sau thời gian dài chống chọi với căn bệnh tật, ông Hiệt đã trút hơi thở cuối cùng. Thương cảm trước hoàn cảnh của gia đình bà Đe, một tổ chức thiện nguyện ở Huế đã đứng ra quyên góp tiền, mua quan tài và lo chi phí hậu sự. Hình ảnh người mẹ già ngồi lặng mình trong đêm tối, bên quan tài con trai sau đó được các bạn chụp lại và đưa lên mạng xã hội với mục đích kêu gọi sự giúp đỡ.
Ông Trần Quốc Hiếu, Chủ tịch UBND phường Phú Hiệp (Thừa Thiên – Huế), cho biết, bà Đe là hộ nghèo nhiều năm nay, mỗi tháng bà và người con bị tâm thần đều nhận trợ cấp 670.000 đồng. “Chúng sẽ giúp đỡ cụ bà lo an táng cho con trai và sau đó sẽ vận động bà vào trung tâm bảo trợ xã hội để bà được chăm sóc tốt hơn”, ông Hiếu nói.
Đắc Đức
Theo VNE
"Ăn" 800 triệu của người tâm thần: Công an vào cuộc
Sở LĐTB&XH tỉnh Nghệ An đã chuyển hồ sơ vụ việc cho cơ quan điều tra để làm rõ hơn các sai phạm.
Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC 46 Công an Nghệ An) đã tiếp nhận hồ sơ và tiến hành điều tra vụ Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Nghệ An chi sai gần 800 triệu đồng của người tâm thần đang hưởng chính sách tại trung tâm này.
Lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc của Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ.
Công an vào cuộc vụ "ăn" gần 800 triệu đồng của người tâm thần tại Nghệ An
Trước đó, sau khi tiến hành thanh tra tại trung tâm này, Thanh tra Sở LĐTB&XH đã chỉ ra nhiều sai phạm. Trong đó, Trung tâm Bảo trợ xã hội đã cấp phát thiếu các loại vật dụng sinh hoạt cá nhân như quần áo, áo phao ấm, chăn len, màn, chiếu... cho các đối tượng được bảo trợ. Ngoài ra, các xuất ăn của người hưởng chế độ chính sách cũng không được thực hiện đúng quy định. Tổng số tiền sai phạm trong 5 năm lên đến gần 800 triệu đồng.
Từ kết luận thanh tra, ngày 3/11, Sở LĐ-TB&XH Nghệ An đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Xuân Phú (Giám đốc trung tâm) và bà Nguyễn Thị Thu Phương (Phó giám đốc); Đồng thời, giao trách nhiệm quản lý, điều hành hoạt động trung tâm cho ông Nguyễn Thế Tường - Phó giám đốc.
Hiện Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC 46 Công an Nghệ An) đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.
Theo Văn Thanh (Báo Giao thông)
Cán bộ ăn chặn gần 800 triệu đồng của Trung tâm bảo trợ xã hội Thanh tra Sở Lao động Nghệ An đã làm rõ trong 5 năm qua, cán bộ Trung tâm bảo trợ xã hội của tỉnh này đã ăn bớt gần 800 triệu đồng của những người tâm thần, neo đơn. Trao đổi với VnExpress sáng 2/11, ông Nguyễn Đăng Dương, Phó giám đốc Sở Lao động Nghệ An cho biết, Thanh tra Sở đã...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Người dân tố bị ép phải mua hũ tro cốt với giá cao khi hoả táng ở Nam Định

Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc

Chuẩn bị sẵn sàng cho APEC 2027 tại Phú Quốc

Bình Phước cần đảm bảo an ninh trật tự tại 5 cơ sở cai nghiện

Vượt ô tô tải tông trúng xe bồn chở xăng, 2 thanh niên tử vong

Nam thanh niên đánh tới tấp người đàn ông sau va chạm giao thông

Tỉnh có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam, từng vào "tầm ngắm" sáp nhập

4 thanh niên khiêng quan tài diễu phố và những trò lố vi phạm an toàn giao thông

Ông Nguyễn Hồ Nam bị khởi tố, Bamboo Capital nói gì?

Ra khỏi nơi dừng đỗ không xi nhan, tài xế ô tô bị phạt đến 600.000 đồng

Điều tra vụ cháy 5 ngôi nhà trong đêm ở Vĩnh Phúc

Va chạm xe đầu kéo trên quốc lộ 51, người phụ nữ tử vong thương tâm
Có thể bạn quan tâm

Selena Gomez né tránh vợ Justin Bieber tại tiệc Oscar
Sao âu mỹ
22:25:14 04/03/2025
Giết người vì lý do không đâu
Pháp luật
22:24:48 04/03/2025
Đạo diễn nói về chi tiết tranh luận của nghệ sĩ Xuân Hinh trong 'Bắc Bling'
Nhạc việt
22:23:18 04/03/2025
Dương Mịch đối đầu Triệu Lệ Dĩnh, ai sẽ 'phá đảo' phòng vé?
Hậu trường phim
22:21:49 04/03/2025
Ca sĩ hải ngoại Kavie Trần đưa chồng CEO về Việt Nam học tiếng Việt
Sao việt
21:52:39 04/03/2025
Bùi Anh Tuấn: Từng có ý định giải nghệ, thấy mình không xứng đáng lên sân khấu
Tv show
21:48:41 04/03/2025
Cách thế giới Ả Rập ứng phó chính quyền Trump 2.0
Thế giới
21:41:15 04/03/2025
Jo In Sung và "Á hậu bị Samsung ruồng bỏ" cạch mặt vì bức ảnh liên quan tới Song Joong Ki - Lee Min Ho
Sao châu á
21:26:42 04/03/2025
Bà ngoại mất để lại cho tôi chiếc bếp từ và cái tủ lạnh, không ngờ 2 món thừa kế vô dụng ấy lại khiến tôi "đổi đời" sau một đêm
Góc tâm tình
21:25:05 04/03/2025
Clip cậu bé không có cơm trưa được cô giáo nấu mỳ cho khiến dân mạng nghẹn ngào
Netizen
20:08:59 04/03/2025