CSGT TP.HCM phạt 8 người ra đường không đeo khẩu trang 16 triệu đồng
Phòng CSGT đường bộ – đường sắt (PC08) Công an TP.HCM cho biết đã lập biên bản 8 trường hợp, nhắc nhở 5 trường hợp không đeo khẩu trang khi đi ra đường.
Đội Tuần tra dẫn đoàn xử phạt một trường hợp không đeo khẩu trang, đi vào đường cấm . ẢNH CẮT TỪ CLIP
Ngày 5.6, trao đổi với Thanh Niên , Phòng CSGT đường bộ – đường sắt (PC08) Công an TP.HCM cho biết đã lập biên bản 8 trường hợp, nhắc nhở 5 trường hợp không đeo khẩu trang khi đi ra đường.
CSGT phạt tài xế say rượu , không đeo khẩu trang
PC08 cho biết, khoảng 1 giờ 30 phút ngày 4.6, trong quá trình tuần tra kiểm soát trên đường Phạm Văn Đồng, Đội Tuần tra dẫn đoàn phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe mô tô mang BS 49D1 – 15619 đi vào đường có biển báo cấm xe máy và không mang khẩu trang trong mùa dịch.
CSGT ra lệnh dừng xe kiểm tra giấy tờ. Tuy nhiên, nam thanh niên không xuất trình được CMND, Giấy phép lái xe, Giấy đăng ký xe, Bảo hiểm xe. Qua kiểm tra, người này còn có nồng độ cồn 0,805mg/lít khí thở.
CSGT TP.HCM đã lập biên bản phạt 3 lỗi, bao gồm: không đeo khẩu trang; Đi vào đường cấm; Điều khiển xe trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 0,4 mg/lít khí thở. Ngoài ra, nam thanh niên còn bị CSGT tạm giữ xe.
PC08 cho biết thêm, trong thời gian từ 7 giờ 30 phút ngày 4.6 đến 7 giờ 30 phút ngày 5.6, trong quá trình thực hiện tuần tra, kiểm soát, lực lượng CSGT đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với 7 người không đeo khẩu trang khi ra đường xảy ra trên địa bàn Q.Tân Bình, Q.10, Q.Tân Phú, H.Nhà Bè; nhắc nhở 5 trường hợp không đeo khẩu trang khi ra đường trên địa bàn Q.1.
Theo PC08, những người bị CSGT nhắc nhở được phát khẩu trang đeo ngay sau đó. Đối với những trường hợp không đeo khẩu trang khi ra đường bị CSGT lập biên bản sẽ bị xử phạt hành chính 2 triệu đồng do có hành vi “Không tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế”, PC08 cho biết.
Thượng tá Đoàn Văn Quới, Phó trưởng phòng PC08 cho biết nhằm phòng chống dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh tại TP.HCM, từ ngày 1.6, trong quá trình thực hiện công tác tuần tra, kiểm soát, lực lượng CSGT TP.HCM sẽ xử lý vi phạm đối với người đi đường vi phạm các quy định về phòng chống dịch trong lĩnh vực y tế. Theo đó hành vi không đeo khẩu trang bị phạt tiền từ 1 – 3 triệu đồng; không giữ khoảng cách giữa các hành khách, chở quá số người quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 của TP.HCM, bị phạt tiền từ 5 – 10 triệu đồng.
Bắt nữ nghi can cướp chi nhánh Techcombank ở TP.HCM
Người phụ nữ cầm thiết bị nổ tự chế đe dọa nhân viên chi nhánh Techcombank rồi cướp 2 tỷ đồng.
Chiều 10/10, một nguồn tin cho biết nữ nghi can cướp 2 tỷ tại chi nhánh Techcombank ở TP.HCM trên đường Trương Vĩnh Ký thuộc quận Tân Phú, TP.HCM đã bị bắt.
Danh tính người này chưa được tiết lộ.
Công an phong tỏa hiện trường vụ án. Ảnh : An Huy.
Đại diện Techcombank xác nhận khoảng 12h20 cùng ngày, một phụ nữ đội mũ, đeo khẩu trang, mặc áo dài tay, giả làm khách hàng xách túi bước vào chi nhánh ngân hàng này nằm trên đường Trương Vĩnh Ký, quận Tân Phú. Thời điểm này, bảo vệ chuẩn bị đóng cửa, không còn khách hàng giao dịch.
Bị nhân viên ngân hàng chặn lại, người này rút thiết bị gây nổ tự chế từ trong túi và đổ xăng xuống sàn. Cầm khò lửa trên tay, nghi can dọa phóng hỏa.
Đoạn đường Trương Vĩnh Ký bị phong tỏa. Ảnh: Lê Trai.
Trước sự manh động này, lực lượng an ninh Techcombank đặt ưu tiên hàng đầu là bảo toàn tính mạng con người.
Tên cướp sau khi lấy được tiền đã lên xe taxi đậu trước cửa chi nhánh rồi tẩu thoát. Vài giờ sau khi Techcombank báo công an, nghi can bị bắt.
Con không đeo khẩu trang, ông bố ở Bắc Giang bị bắt vì "bênh" Thấy con trai bị nhắc nhở về việc không đeo khẩu trang, thay vì dạy dỗ con thì người bố lại tỏ ra côn đồ, dùng gậy đuổi đánh công an... Ngày 31/5, Công an huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) cho biết đang tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Hoàng (SN 1980, trú tại xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa) và Nguyễn Văn...





Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Phát hiện người đàn ông tử vong trong căn nhà ở TP.HCM

Tạm giữ người đàn ông vận chuyển 2 cá thể động vật quý hiếm đi bán kiếm lời

4 anh em trong một gia đình bị truy tố vì tham gia đường dây tổ chức đánh bạc 88.000 tỷ đồng

Xe giường nằm chở quá 43 người, chủ xe và tài xế bị phạt hơn 64 triệu đồng

Tội phạm "tín dụng đen" chèn logo công an vào mẫu quảng cáo cho vay ở TPHCM

Xe tải chở 450kg heo đã bốc mùi đi tiêu thụ ở Đồng Nai

Bộ đội Biên phòng TPHCM bắt 2 vụ tàng trữ ma túy đá

Công an Quảng Ninh thông tin vụ hỗn chiến khiến 4 người bị thương

Bắt nghi phạm đập phá taxi giữa đường ở TPHCM

Công an Đà Nẵng bất ngờ đột kích quán bar, chủ quán cùng nhóm khách bị bắt

Người bạn đại gia 2 lần vướng tội cùng Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn

Vụ thiếu niên 16 tuổi bị đánh co giật: Trích xuất camera, triệu tập 9 đối tượng
Có thể bạn quan tâm

Lợi dụng bộ tộc bí ẩn sống ở rừng rậm bằng gói muối, du khách bị chỉ trích
Thế giới
21:01:48 02/09/2025
Vợ chồng Quốc Cường Đàm Thu Trang chia sẻ ảnh mừng Quốc khánh 2/9, visual của Subeo lại gây sốt
Sao việt
20:57:52 02/09/2025
"Rồng xanh" chết chóc xuất hiện, 3 bãi biển nổi tiếng ở Tây Ban Nha bị cấm tắm
Lạ vui
20:28:18 02/09/2025
Ngày sinh Âm lịch của người sẽ bước vào thời hoàng kim ở tuổi trung niên
Trắc nghiệm
19:33:47 02/09/2025
Dấu hiệu nhận biết bạn có mỡ nội tạng
Sức khỏe
19:30:12 02/09/2025
Ôm con về ngoại nghỉ lễ, tôi bị mẹ ruột đuổi đi vì một chuyện lúc 7h sáng
Góc tâm tình
19:03:54 02/09/2025
"Sít rịt" trong ngày 2/9: Lee Kwang Soo đổ bộ Tân Sơn Nhất, hào hứng đội nón lá cờ Việt Nam làm fan nức lòng
Sao châu á
18:23:41 02/09/2025
Chiếc Bentley tự chế bằng gỗ có giá đắt ngang xe thật
Ôtô
18:02:01 02/09/2025
Đây mới là cách làm đẹp da và tóc với bia không tốn tiền ra tiệm
Làm đẹp
17:57:48 02/09/2025
"Biệt thự nổi" xa xỉ bậc nhất của các siêu sao bóng đá thế giới
Sao thể thao
17:38:25 02/09/2025