COVID-19 tại ASEAN ngày 30/7: Thái Lan công bố mô hình dự báo đại dịch; Indonesia lập trung tâm sản xuất vaccine toàn cầu
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 30/7, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 93.615 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng lên trên 144.590 người.
Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại Samut Prakan, Thái Lan, ngày 26/7/2021. Ảnh: THX/ TTXVN
Trong 24 giờ qua, hiệp hội ASEAN có 6 quốc gia thành viên ghi nhận các ca tử vong mới vì COVID-19 là Indonesia, Thái Lan, Malaysia, Campuchia, Việt Nam và Philippines. Đông Nam Á đang là điểm dịch nóng nhất châu Á.
Ổ dịch nghiệm trọng nhất Đông Nam Á vẫn là Indonesia, tình hình dịch bệnh tại “quốc gia vạn đảo” ngày càng nghiêm trọng, số ca mắc mới và ca tử vong tăng mạnh. Trong 1 ngày qua, Indonesia là nước có số ca tử vong cao nhất châu Á và số ca mắc mới cao nhất thế giới. Số ca tử vong trong ngày tại Indonesia chiếm tới trên 50% số người chết của cả châu Á và Indonesia hiện là tâm dịch của cả thế giới.
Trong khi đó, diễn biến dịch cũng rất nghiêm trọng ở Philippines trong mấy ngày gần đây. Tuy nhiên, Philippines đang chứng kiến số ca tử vong và ca mắc thấp hơn khá nhiều các nước thành viên khác, báo hiệu dịch có dấu hiệu chững lại ở quốc gia này. Trong 1 ngày qua, nước này ghi nhận 145 ca tử vong.
Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Kuala Lumpur, Malaysia ngày 29/7/2021. Ảnh: THX/TTXVN
Malaysia tình hình vô cùng đáng quan ngại. Nước này hiện cũng là điểm dịch nóng thứ hai của khu vực sau Indonesia, khi làn sóng dịch mới đã kéo dài và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Malaysia đang chứng kiến xu thế dịch leo thang do số ca mắc mới/ngày tăng nhanh và mạnh suốt mấy tuần vừa qua, trong khi số người chết vì COVID-19 cũng ở mức báo động.
Ngày 30/7, Malaysia ghi nhận số ca bệnh mới cao thứ ba Đông Nam Á, đồng thời số ca tử vong cũng ở mức đáng ngại với 134 trường hợp không qua khỏi (đứng thứ ba trong khối ASEAN). Trước làn sóng dịch nguy hiểm mới, Chính phủ Malaysia đã quyết định gia hạn phong tỏa toàn quốc với hy vọng đảo chiều đồ thị dịch bệnh.
Theo trang web worldometers.info, Myanmar trong 24 giờ qua không công bố số liệu dịch COVID-19.
Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân nhiễm COVID-19 tới bệnh viện ở Pattani, Thái Lan, ngày 19/7/2021. Ảnh: AFP/TTXVN
Thái Lan cũng đối mặt với tình hình đáng quan ngại khi số ca lây nhiễm cộng đồng tăng vọt trong mấy ngày gần đây, buộc nước này phải quyết định siết chặt các biện pháp phòng dịch. “Xứ sở chùa Phật Ngọc” trong ngày 30/7 ghi nhận thêm trên 17.345 ca bệnh mới (nhiều thứ 2 khu vực), trong khi số ca tử vong là 117 người. So với 1 tuần trước, số ca mắc mới tại Thái Lan đang chứng kiến đà tăng mạnh, số ca tử vong cũng ở mức cao một cách đáng ngại. Thủ đô Bangkok tiếp tục bị áp lệnh giới nghiêm.
Campuchia dịch bệnh cũng nghiêm trọng và đáng ngại khi nước này có 668 bệnh nhân mới và 25 ca tử vong trong một ngày qua. Hiện nay, Campuchia đang hứng chịu tình trạng dịch bệnh nghiêm trọng nhất kể từ đầu dịch, buộc nước này phải áp đặt lệnh phong tỏa tại nhiều khu vực, tỉnh thành. Thủ đô Phnom Penh vẫn là điểm dịch nặng nhất của Campuchia.
Cụ thể, virus SARS-CoV-2 tới nay đã cướp đi sinh mạng của tổng cộng 144.592 người dân ở khu vực Đông Nam Á, tăng 2.319 ca so với 1 ngày trước. Trong khi số ca mắc bệnh tăng lên 7.211.847 ca. Bên cạnh đó, khu vực ASEAN cũng chứng kiến số bệnh nhân được điều trị thành công là 5.844.785 trường hợp.
Người dân chờ tiêm vaccine phòng COVID-19 tại San Juan, Philippines ngày 27/7/2021. Ảnh: THX/TTXVN
Toàn khối vẫn chứng kiến những diễn biến dịch bệnh đáng quan ngại, phức tạp khi chủng mới Delta đang làm bùng phát các dịch đợt mới ở nhiều nước thành viên. Trong 24 giờ qua, có 8/11 nước thành viên còn lại trong ASEAN đều ghi nhận các ca COVID-19 mới.
Diễn biến dịch COVID-19 tại khu vực Đông Nam Á ngày 30/7:
Kiểm tra thân nhiệt trước khi vào lớp tại một trường học ở Bangkok, Thái Lan, ngày 1/2/2021. Ảnh: AFP/TTXVN
Thái Lan giới thiệu mô hình dự báo COVID-19
Video đang HOT
Bộ Y tế Thái Lan ngày 30/7 cho rằng quốc gia Đông Nam Á này có thể giữ cho số ca tử vong hằng ngày do COVID-19 dưới con số 200 bằng việc đẩy nhanh công tác tiêm chủng và áp dụng các biện pháp phong tỏa trong 2 tháng. Đây là kết quả tính toán từ mô hình mới nhất mà Bộ Y tế Thái Lan đang áp dụng.
Cục trưởng Cục kiểm soát dịch bệnh Opas Karnkawinpong cho biết mô hình cho thấy nếu không có những hạn chế nghiêm ngặt hiện nay, số các mắc COVID-19 hằng ngày sẽ vượt quá 40.000 ca vào ngày 14/9 và số ca tử vong sẽ vượt qua 500 ca/ngày vào ngày 28/9.
Các biện pháp đang được áp dụng hiện nay có hiệu lực tại 13 tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề, bao gồm cả Bangkok, từ ngày 20/7 và dự kiến kết thúc vào 2/8. Tuy nhiên, các nhà chức trách Thái Lan đang xem xét kéo dài việc phong tỏa.
Bệnh nhân COVID-19 được điều trị tại bệnh viện ở Bangkok, Thái Lan, ngày 26/4/2021. Ảnh: AFP/TTXVN
Cục kiểm soát dịch bệnh đã đánh giá xu hướng lây nhiễm và tử vong dựa trên các kịch bản phong tỏa một tháng và hai tháng kể từ ngày 20/7. Truyền thông sở tại dẫn lời Tiến sĩ Opas cho biết nếu các biện pháp phong tỏa kéo dài trong một tháng có thể giảm 20% số ca lây nhiễm, số ca mắc hằng ngày sẽ vẫn còn hơn 30.000 ca vào đầu tháng 10 tới. Mô hình cũng cho thấy các ca tử vong mới sẽ đạt đỉnh ở mức dưới 500 vào ngày 26/10.
Nếu các biện pháp phong tỏa làm giảm 20-25% số ca lây nhiễm và được kéo dài trong hai tháng, số ca mắc mới hằng ngày sẽ ở mức trên 20.000 vào tháng 10 và tháng 11, và số ca tử vong sẽ đạt đỉnh ở mức dưới 400 vào giữa tháng 11.
Tiến sĩ Opas cho rằng các con số sẽ cải thiện đáng kể nếu thực thi hạn chế trong 2 tháng, kết hợp với tăng cường tiêm chủng cho người cao tuổi, phụ nữ mang thai và những người có bệnh mãn tính, điều mà Chính phủ hiện đang tiến hành. Khi đó, số ca tử vong hằng ngày vẫn sẽ hơn 100 ca, nhưng sẽ giảm dần.
Người dân tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại Jakarta, Indonesia, ngày 27/7/2021. Ảnh: THX/TTXVN
Indonesia xây dựng Trung tâm sản xuất vaccine toàn cầu
Ngày 30/7, Bộ trưởng Y tế Indonesia Budi Gunadi Sadikin cho biết nước này đang phối hợp cùng Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nhằm đạt được những bước cuối cùng trong việc chuẩn bị xây dựng Trung tâm sản xuất vaccine ngừa COVID-19 toàn cầu tại quốc gia Đông Nam Á này.
Bộ trưởng Budi cho biết dự kiến trung tâm này sẽ sản xuất vaccine dựa trên công nghệ DNA và mRNA. Việc lựa chọn các công nghệ này là do hệ thống y tế toàn cầu cần phát triển sản xuất cả hai công nghệ này trong hoạt động sản xuất vaccine ngừa COVID-19.
Vaccine Red&White do một số trường đại học và tổ chức y khoa tại Indonesia đang nghiên cứu phát triển. Trong đó, Đại học Airlangga có tiến độ nghiên cứu nhanh nhất nhờ vào việc kết hợp hai công nghệ kể trên để bất hoạt virus. Bộ trưởng Budi cho biết thêm sẽ mời các nhà sinh học phân tử thuộc Đại học Airlangga tham gia nghiên cứu và phát triển vaccine tại Trung tâm sản xuất vaccine toàn cầu.
Trước đó, sáng kiến đưa Indonesia trở thành trung tâm sản xuất vaccine của khu vực và thế giới đã được Ngoại trưởng Indonesia Retno Marsudi đề xuất tại cuộc gặp với người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị hồi tháng 4/2021. Bắc Kinh đã bày tỏ sự ủng hộ với đề xuất trên, đồng thời cam kết hỗ trợ Jakarta thực hiện sáng kiến này.
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Bali, Indonesia ngày 27/7/2021. Ảnh: THX/TTXVN
Biến thể Delta phát hiện đầu tiên tại Ấn Độ tiếp tục lây lan mạnh tại khu vực Đông Nam Á, trong đó Indonesia là quốc gia đang có tỷ lệ lây nhiễm cao nhất.
Cùng ngày, Bộ Y tế Philippines thông báo kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát, nước này đã ghi nhận tổng cộng 1.580.824 ca nhiễm, trong đó riêng ngày 30/7 là 8.562 ca. Tổng số bệnh nhân COVID-19 tử vong tại nước này cũng đã lên tới 27.722 ca sau khi có thêm 145 người không qua khỏi trong 24 giờ qua.
Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, Philippines đã quyết định siết chặt lệnh phong tỏa ở mức cao nhất tại vùng thủ đô Manila từ ngày 6 đến 20/8. Hiện vùng thủ đô Manila duy trì lệnh phong tỏa đã được tăng cường trước đó.
COVID-19 tại ASEAN hết 13/1: Malaysia tái áp đặt phong tỏa; Số ca mắc ở Indonesia cao chưa từng thấy
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 13/1, 9 quốc gia ASEAN ghi nhận 16.443 ca mắc COVID-19 và 480 ca tử vong, nâng tổng số người mắc bệnh tại ASEAN từ đầu dịch lên gần 1,7 triệu ca, trong đó 38.249 người tử vong.
Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại Kuala Lumpur, Malaysia ngày 10/1. Ảnh: THX/TTXVN
Các nước ghi nhận số ca mắc mới cao nhất trong ngày 13/1 gồm Indonesia (11.278 ca); Malaysia (2.985 ca), Philippines (1.453 ca), Myanmar (523 ca), Thái Lan (157 ca). Ba quốc gia còn lại ghi nhận dưới 10 ca mắc mới trong ngày 13/1.
Bốn quốc gia ghi nhận ca tử vong trong ngày 13/1 gồm: Indonesia (306 ca), Philippines (146 ca), Myanmar (24 ca) và Malaysia (4 ca).
Indonesia ghi nhận số ca mắc và tử vong cao nhất theo ngày
Ngày 13/1, Indonesia thông báo ghi nhận 11.278 ca mắc mới và 306 ca tử vong, mức cao nhất kể từ khi dịch bùng phát. Như vậy, cho tới nay, Indonesia đã có 858.043 ca mắc và 24.951 trường hợp tử vong. Hiện Indonesia là vùng dịch lớn nhất Đông Nam Á.
Tổng thống Indonesia Joko Widodo (giữa) được tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại Jakarta, Indonesia ngày 13/1. Ảnh: AFP/TTXVN
Sáng 13/1, Indonesia đã khởi động chiến dịch tiêm chủng ngừa COVID-19 toàn quốc miễn phí với mục tiêu cung cấp vaccine cho 181,5 triệu người tại quốc gia đông dân thứ tư thế giới này.
Trong một sự kiện được phát sóng trực tiếp, Tổng thống Indonesia Joko Widodo là người đầu tiên được tiêm vaccine CoronaVac do công ty Sinovac Biotech của Trung Quốc sản xuất và được Indonesia cấp phép sử dụng khẩn cấp hôm 11/1. Bộ trưởng Y tế Budi Gunadi Sadikin cho biết gần 1,5 triệu nhân viên y tế sẽ được tiêm vaccine trong tháng 2, tiếp đó các công chức và người dân sẽ được tiêm chủng trong vòng 15 tháng. Ông cùng toàn bộ thành viên nội các và đại diện các tổ chức tôn giáo cũng được tiêm chủng trong ngày 13/1.
Chiến dịch tiêm chủng trên được tiến hành chỉ hai ngày sau khi Cơ quan Giám sát Thực phẩm và Dược phẩm Indonesia (BPOM) chính thức cấp giấy phép sử dụng khẩn cấp (EUA) cho vaccine của công ty Sinovac. Hôm 12/1, Indonesia đã tiếp nhận lô vaccine ngừa COVID-19 thứ 3 gồm 15 triệu liều từ công ty Sinovac Biotech. Trước đó, quốc gia này đã tiếp nhận 1,2 triệu liều vào ngày 6/12 và thêm 1,8 triệu liều khác vào ngày 31/12.
Malaysia tái áp đặt lệnh phong tỏa
Một điểm xét nghiệm COVID-19 tại bang Selangor, Malaysia. Ảnh: THX/TTXVN
Ông Noor Hisham, một quan chức cấp cao Bộ Y tế Malaysia cho biết nước này buộc phải tái ban bố Lệnh hạn chế di chuyển (MCO) từ ngày 13-26/1 tại nhiều địa phương do Lệnh hạn chế di chuyển có điều kiện (CMCO) không thể mang lại hiệu quả mong muốn.
Tại cuộc họp báo thường kỳ vào chiều 13/1, Tiến sỹ Noor Hisham cho biết Malaysia thực hiện CMCO từ ngày 14/10/2020, nhưng không mang lại hiệu quả, nên phải áp dụng biện pháp mạnh mẽ hơn. MCO sẽ được thực hiện trong 2 tuần (13-26/1) và dài nhất là trong 4 tuần. Ông Noor Hisham cũng thẳng thắn thừa nhận trong 2 tuần đầu thực hiện MCO, Malaysia có thể sẽ không thể giảm được số ca nhiễm mới hằng ngày mà chỉ hi vọng tránh được khả năng số ca mắc mới trong ngày tiếp tục tăng cao.
Sau 4 tuần thực hiện MCO, Malaysia hi vọng có thể giảm số ca nhiễm mới theo ngày xuống dưới 1.000 ca hoặc dưới 500 ca và tới tháng 5, nước này có thể một lần nữa làm phẳng đường cong trên biểu đồ chống dịch COVID-19.
Trong ngày 13/1, Malaysia ghi nhận 2.985 ca nhiễm mới, trong đó 2 ca nhập cảnh, còn lại là lây nhiễm cộng động, nâng tổng số ca bệnh tại nước này lên 144.518 ca.
Philippines thêm 1.453 ca mắc mới
Người dân đợi lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Manila, Philippines, ngày 14/12/2020. Ảnh: THX/TTXVN
Bộ Y tế Philippines thông báo nước này đã ghi nhận 1.453 ca mắc mới COVID-19, nâng tổng số người mắc lên 492.700 người. Nước này cũng ghi nhận thêm 146 trường hợp tử vong, nâng tổng số ca tử vong do dịch bệnh này lên 9.699 người. Với dân số 110 triệu người, Philippines đã tiến hành xét nghiệm cho hơn 6,68 triệu người kể từ khi đại dịch bùng phát hồi tháng 1 năm ngoái.
Một quan chức thuộc lực lượng quốc gia đối phó với COVID-19 cho hay nước này sẽ ký hợp đồng với hãng dược phẩm AstraZeneca vào ngày 14/1 nhằm mua 20 triệu liều vaccine. Philippines đã ký hợp đồng mua 25 triệu liều vaccine của hãng dược phẩm Sinovac Biotech (Trung Quốc) và 30 triệu liều của hãng Novavax (Mỹ).
Chính phủ nước này cũng đang đàm phán với ít nhất 7 hãng dược phẩm khác để mua 148 triệu liều vaccine trong năm 2021. Nước này đặt ra mục tiêu chủng ngừa cho 50 đến 70 triệu người dân nước này trong năm nay nhằm đạt miễn dịch cộng đồng.
Singapore đẩy nhanh công tác tiêm chủng
Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long được tiêm vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer-BioNTech ngày 8/1. Ảnh: Straits Times/TTXVN
Ngày 13/1, Bộ Y tế Singapore cho biết hơn 6.000 người đã được chủng ngừa mũi đầu tiên vaccine COVID-19 và con số này dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong những tuần tới trong bối cảnh đảo quốc này đang nỗ lực đẩy nhanh công tác tiêm chủng.
Singapore đã bắt đầu tiêm vaccine phòng bệnh COVID-19 cho các nhân viên y tế từ ngày 30/12/2020, trở thành quốc gia châu Á đầu tiên triển khai chương trình tiêm chủng chế phẩm này. Trong những tháng gần đây, quốc gia với 5,7 triệu dân này hiện vẫn đang ghi nhận số ca mắc trong cộng đồng và số ca tử vong do COVID-19 tương đối thấp, với chỉ 29 trường hợp không qua khỏi.
Cho tới nay, Singapore mới chỉ cấp phép sử dụng đối với vaccine do hai hãng dược Pfizer (Mỹ) và BioNTech (Đức) phối hợp bào chế, song cho biết đã đảm bảo đủ vaccine của các nhà sản xuất khác như Moderna (Mỹ) và Sinovac (Trung Quốc) để cung cấp cho toàn bộ người dân vào quý III năm nay. Theo giới chức y tế nước này, Singapore cũng có thể bắt đầu triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người cao tuổi từ cuối tháng 1 này, sớm hơn so với dự kiến.
Thái Lan kêu gọi người dân tăng cường phòng, chống dịch
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVId-19 tại tỉnh Samut Sakhon, Thái Lan. Ảnh: THX/TTXVN
Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, giới chức Thái Lan kêu gọi người dân tăng cường cảnh giác và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.
Chính phủ Thái Lan cho biết nước này có thể ngăn chặn sự lây lan hiện nay của COVID-19 để kịp tổ chức tết cổ truyền Songkran hay còn gọi là Lễ hội té nước vào tháng 4 tới nếu tất cả các bên hợp tác tốt trong các nỗ lực giảm thiểu lây nhiễm.
Lễ hội Songkran năm ngoái đã bị hoãn do đợt bùng phát đầu tiên của COVID-19. Theo Thứ trưởng Y tế Sathit Pitutecha, với sự bùng phát trở lại của COVID-19 kể từ cuối năm 2020, số ca mắc COVID-19 hằng ngày được dự báo sẽ vượt quá 100 ca trong 2 tháng tới, nếu không thực hiện biện pháp gì để kiểm soát dịch bệnh. Tuy nhiên, nếu các quan chức nhà nước cùng người dân chung tay ngăn chặn dịch bệnh hiệu quả, lễ hội té nước Songkran vẫn có thể diễn ra trong tháng 4.
Thứ trưởng Sathit nhận định số các ca bệnh mới có thể còn cao trong một thời gian nữa vì những biện pháp kiểm soát hiện tại không nghiêm ngặt như trong đợt bùng phát đầu tiên. Nguyên nhân là chính phủ phải thận trọng với những tác động kinh tế của các biện pháp hạn chế. Ông khẳng định nhiều biện pháp đang được thực hiện nhằm giảm thiểu các tác động kinh tế do những biện pháp phòng, chống dịch đối với các nhóm người dễ bị tổn thương.
Cảnh sát kiểm tra thân nhiệt phòng lây nhiễm COVID-19 trên một xe buýt ở Bangkok, Thái Lan, ngày 5/1. Ảnh: THX/TTXVN
Đến nay, làn sóng COVID-19 thứ hai đã lây lan ra 59/77 tỉnh, thành trên toàn quốc và chỉ còn 18 tỉnh vẫn chưa ghi nhận ca COVID-19 mới nào trong đợt này.
Bộ trưởng Y tế Anutin Charnvirakul cho biết chính quyền địa phương có thể mua vaccine ngừa COVID-19 và tiến hành các chiến dịch tiêm chủng riêng với điều kiện được Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Thái Lan (FDA) phê duyệt. Thông báo của Bộ trưởng Anutin được đưa ra sau khi Thị trưởng thành phố Nakhon Nonthaburi, ông Somnuek Thanadechakul, đề nghị được mua trực tiếp vaccine từ Bộ Y tế để tiêm chủng cho người dân địa phương. Có tin nói rằng Thị trưởng Somnuek cho biết thành phố Nakhon Nonthaburi sẽ chi 260 triệu baht (hơn 8,6 triệu USD) để mua vaccine trực tiếp từ Bộ Y tế, đồng thời nói thêm rằng có rất nhiều chính quyền địa phương sẵn sàng làm theo.
Chính phủ Thái Lan dự kiến sẽ cung cấp 2 triệu liều vaccine miễn phí để tiêm chủng cho các quan chức y tế tuyến đầu, những tình nguyện viên và các nhóm nguy cơ cao. Nước này sẽ triển khai một đợt tiêm chủng miễn phí hàng loạt vào tháng 5 tới, sử dụng 60 triệu liều vaccine của Đại học Oxford/AstraZenaca (Anh) với mục tiêu tạo ra khả năng miễn dịch cộng đồng trong ít nhất 50% dân số.
Dịch COVID-19 tại ASEAN hết 27/7: Indonesia một ngày trên 2.000 người chết; Malaysia chưa tới đỉnh dịch Chỉ trong ngày 27/7, các nước ASEAN ghi nhận thêm trên 91.500 ca nhiễm mới và 2.485 ca tử vong, trong đó riêng Indonesia lần đầu tiên ghi nhận ca tử vong mới vượt 2.000 người. Cảnh sát nhắc nhở một du khách nước ngoài đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Bali, Indonesia. Ảnh: AFP/TTXVN Theo thống kê của trang worldometers.info,...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Những rào cản trong kế hoạch tái vũ trang của châu Âu

Người phụ nữ sắp kết hôn với tỷ phú Jeff Bezos trên du thuyền 500 triệu USD

Ukraine phản công bẻ gọng kìm của Nga siết quanh thành trì chiến lược

Tòa án hủy luận tội Thủ tướng Hàn Quốc

Loại pin giúp tàu vũ trụ NASA hoạt động 50 năm không cần sạc

Hơn 500.000 người nhập cư sẽ phải rời khỏi Mỹ

Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản làm gì để kinh tế tư nhân bứt phá?

Romania phản bác tỷ phú Elon Musk trong tranh cãi về kiểm duyệt mạng xã hội

Mỹ cân nhắc khả năng loại trừ một số loại thuế quan theo lĩnh vực

Hàn Quốc nỗ lực kiểm soát các đám cháy rừng lớn

Anh lần đầu tiên phát hiện cúm gia cầm H5N1 ở cừu

Thủ tướng Canada chỉ trích Tổng thống Trump
Có thể bạn quan tâm

Tài tử 'Bằng chứng thép' và mỹ nhân TVB đón con đầu lòng
Sao châu á
22:46:43 24/03/2025
Nghệ sĩ Ngân Quỳnh nói lý do rẽ hướng từ cải lương sang tân nhạc, đóng phim
Tv show
22:44:25 24/03/2025
3 con giáp làm nóng đường đua tài lộc tháng 3 Âm lịch: Tiền về ăm ắp, công danh rực rỡ, mọi sự an yên
Trắc nghiệm
22:44:20 24/03/2025
Vừa công chiếu, 'Nàng Bạch Tuyết' nhận bão lời chê
Phim âu mỹ
22:41:33 24/03/2025
Kha Ly kể hành trình tìm con, tiết lộ cuộc sống sau khi làm mẹ
Sao việt
22:36:13 24/03/2025
Tài xế xe ôm công nghệ: "Tôi che biển số để né phạt nguội"
Tin nổi bật
22:30:05 24/03/2025
Hé lộ về công ty của vợ Quang Hải thành lập
Sao thể thao
22:26:08 24/03/2025
Khách Tây mê óc heo, hột vịt lộn, cầm 100.000 đồng ăn đủ món ở Bắc Ninh
Sức khỏe
22:19:23 24/03/2025
Bắt đối tượng nghiện thâm niên, tàng trữ nhiều "hàng đá"
Pháp luật
22:14:19 24/03/2025
Đường cong quyến rũ của nữ diễn viên sinh năm 1999 đổi đời nhờ vai ngập cảnh nóng
Sao âu mỹ
21:52:15 24/03/2025