Covid-19 làm bóng đá chao đảo, Real chỉ cần 40 triệu euro để mua Mbappe
Diễn biến dịch covid-19 ảnh hưởng bóng đá châu Âu, khiến Real có thể chỉ phải mất một khoản tiền “ít ỏi” để sở hữu Mbappe.
Báo giới Pháp tuần trước đã tiết lộ việc Paris Saint-Germain chấp nhận để ngôi sao tấn công Kylian Mbappe rời CLB sau khi Mbappe tuyên bố ý định không gia hạn hợp đồng. Anh định gia nhập Real Madrid và PSG rốt cuộc đã không ngăn cản, thậm chí các bên đã chuẩn bị lên lịch đàm phán.
Kylian Mbappe có thể sẽ không còn khoác áo PSG lâu nữa
Tuy nhiên dịch Covid-19 khiến bóng đá châu Âu hoãn lại và các thương vụ cũng phải để sang dịp khác. Một thương vụ như Mbappe hứa hẹn sẽ phá kỷ lục chuyển nhượng thế giới của Neymar, nhưng tình hình hiện nay khiến các CLB bóng đá châu Âu lao đao. Họ không có nguồn thu và do đó thua lỗ, thậm chí đối mặt nguy cơ phá sản.
Thực trạng này đã đặt ra vấn đề là liệu bóng đá có còn xuất hiện những “bom tấn” hơn 100 triệu euro nữa không khi các CLB giờ không thể mạo hiểm chi tiêu trong bối cảnh dịch bệnh có thể khiến họ lâm cảnh nghèo khó bất cứ khi nào. Và với những vụ chuyển nhượng xảy ra khi cầu thủ chỉ còn 1-2 năm hợp đồng, các CLB hỏi mua có thể gây áp lực khiến mức giá giảm nếu cầu thủ nói rõ ý định không gia hạn và khiến đội bóng chủ quản có thể mất trắng theo luật Bosman.
Video đang HOT
Mbappe rơi vào trường hợp đó và mới đây cựu đại biểu Nghị viện châu Âu, ông Daniel Cohn-Bendit, đã bày tỏ sự hoài nghi xen lẫn bức xúc về thực trạng của thị trường chuyển nhượng bóng đá hiện nay. Trả lời phỏng vấn cho tờ Ouest France, ông nói: “Một mai khi dịch Covid-19 kết thúc, bóng đá sẽ thay thế những vụ chuyển nhượng 200 triệu euro bằng 30-40 triệu euro. Mbappe sẽ chỉ đáng giá 40 triệu euro”.
Daniel Cohn-Bendit
“Ai có thể mua nổi cầu với số tiền 200 triệu euro? Cuộc khủng hoảng này đang bộc lộ những sự vô lý của thị trường bóng đá và sẽ sớm gây ra hệ quả như một vụ tấn công nguyên tử, khiến người ta phải xây dựng lại nền tảng tài chính lẫn điều chỉnh luật lệ. Các CLB đã chi tiêu vô tội vạ trong nhiều năm, họ bỏ tiền với sự giả định rằng đến một lúc nào khác một món tiền lớn hơn sẽ bù đắp cho khoản đầu tư này, nhưng món tiền đó bị dịch bệnh xóa sạch”.
Chính trị gia người Pháp nhấn mạnh rằng giờ phải có những luật lệ nghiêm ngặt để các CLB khỏi rơi vào cảnh nguy hiểm vì chi tiêu quá đà. “Các CLB phải được giám sát tài chính chặt chẽ, các giải đấu phải có quỹ lương và phải có hạn ngạch cho bản quyền hình ảnh cầu thủ, trong khi những người môi giới phải bị loại bỏ. Các cầu thủ có thể nhờ luật sư để đàm phán hợp đồng, nhưng những tay môi giới khiến mức phí tăng quá cao trong khi không phải ai trong đám đó cũng hiểu luật lao động”, ông bình luận.
“Tôi biết các CLB ngày càng kiếm được nhiều tiền, nhưng các giải chuyên nghiệp tại Mỹ cũng vậy mà họ vẫn phải đề ra quỹ lương để ngăn chặn nguy cơ đại dịch, chiến tranh làm mất nguồn thu hay chủ sở hữu CLB rút vốn bỏ chạy. Các CLB bóng đá phá sản và giải tán sẽ là những mất mát rất khó khôi phục so với các doanh nghiệp thông thường”.
Trước đó đã có những bình luận tương tự như ông trùm truyền thông Jaume Roures cho rằng những “bom tấn” 100 triệu sẽ không còn. Mới đây tờ Marca cũng tiết lộ từ một nguồn tin nặc danh ở Real Madrid rằng họ “thở phào” vì chưa kịp chốt vụ Mbappe trước khi dịch bệnh xảy ra, nếu không đó sẽ là “một thảm họa”.
Q.D
Mbappe bị dìm giá thảm hại trong mùa dịch
Từ cầu thủ được định giá 200 triệu euro, tài năng trẻ số 1 hành tinh Kylian Mbappe được đánh giá chỉ còn... 40 triệu euro sau mùa dịch Covid-19.
Theo định giá của trang Transfermarkt, Mbappe đang là cầu thủ giá trị nhất thế giới, với 200 triệu euro. Sao trẻ của PSG và ĐT Pháp là mục tiêu săn đón của những đội bóng hàng đầu, sau những màn trình diễn đỉnh cao từ khi còn ở tuổi teen.
Nếu Mbappe có giá 40 triệu euro, danh sách CLB muốn mua anh sẽ dài không đếm xuể
Tuy nhiên, với việc bóng đá thế giới bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, thị trường chuyển nhượng được dự báo sẽ thiệt hại không nhỏ. Theo đó, giá trị của các cầu thủ được cho rằng sẽ giảm sút rất mạnh trong tương lai gần.
Thành viên Nghị viện châu Âu - Daniel Cohn-Bendit thậm chí còn đưa ra dự báo rằng giá trị của cầu thủ đắt nhất thế giới Mbappe sẽ giảm một cách thảm hại, chỉ còn 40 triệu euro, tức khoảng 1/5 giá hiện tại.
"Mbappe ngày mai sẽ có giá chỉ 35 đến 40 triệu euro thay vì 200 triệu euro như các bạn biết. Ai sẽ mua cậu ta với giá đó đây? Sẽ có trật tự mới được lập lại. Mọi thứ đang xảy ra không chỉ ảnh hưởng đến thị trường chuyển nhượng, mà còn ảnh hưởng tới bản quyền hình ảnh và quảng cáo", ông Daniel Cohn-Bendit nhận định.
Đây là điều hoàn toàn có cơ sở, khi nhiều đội bóng đang phải cắt giảm lương cầu thủ và nhân viên để giảm gánh nặng tài chính. Thậm chí có CLB còn phải đối mặt với nguy cơ phá sản.
Theo một số nhà phân tích, bên cạnh sự tàn phá khủng khiếp thì đại dịch Covid-19 cũng mang tới một số điều tích cực cho bóng đá thế giới, mà nổi bật là việc đưa giá trị cầu thủ trở lại đúng bản chất, khi mà nó đã bị thổi phồng quá mức trong vài năm trở lại đây.
Bình Minh
Hai ngôi sao Real có thể sang Premier League dưới trướng Ancelotti HLV Carlo Ancelotti của Everton đang tính tới phương án chiêu mộ 2 ngôi sao tấn công đang thất sủng tại Real là Gareth Bale và James Rodriguez ngay trong kỳ chuyển nhượng hè 2020. Theo Marca, HLV Ancelotti đang lên kế hoạch chiêu mộ Gareth Bale và James Rodriguez từ Real Madrid. Hai ngôi sao tấn công này không nằm trong kế...






Tin đang nóng
Tin mới nhất

Huyền thoại Matthaus: "Ronaldo làm hại đội tuyển Bồ Đào Nha"

Messi được mời đặt dấu chân tại 'thánh địa' của Brazil

Tottenham đau đầu khi sao World Cup chấn thương

AFF Cup: Singapore đặt quyết tâm cao, dù thiếu nhân sự nghiêm trọng

Việc giành danh hiệu vẫn sẽ không khiến Ten Hag hài lòng

Tin mới nhất bóng đá trưa 21/12: Cựu sao MU Van Persie đính chính vụ đăng 'clip'

Các thương hiệu hợp tác với Lionel Messi tăng hơn 1,2 triệu tỷ đồng trong 1 tháng diễn ra World Cup 2022

Quỷ đỏ gia hạn hợp đồng cho hàng loạt trụ cột

Ronaldo được bình chọn vào đội hình 'đặc biệt' tại World Cup 2022

Messi ngồi xe vợ lái về thăm quê nhà

FIFA thắng lớn ở World Cup 2022

Zidane hết kiên nhẫn với tuyển Pháp
Có thể bạn quan tâm

V (BTS) đạt danh hiệu chiến binh đặc biệt trong quân đội
Sao châu á
13:39:48 04/03/2025
Tìm đồ trong tủ thờ phát hiện 1 chiếc hộp cũ, cô gái bật khóc khi thấy tờ giấy với dòng chữ viết tay, hé lộ bí mật giấu kín suốt 11 năm
Netizen
13:30:31 04/03/2025
Bắt 4 người trong vụ cầm hung khí chém thực khách ở quán nhậu TPHCM
Pháp luật
13:23:07 04/03/2025
Ngôi sao đang thực sự thống trị màn ảnh Trung Quốc hiện tại: Cái tên gây sốc với nhiều người
Hậu trường phim
13:21:57 04/03/2025
Cô trợ lý đẹp nhất Trung Quốc hiện tại: Nhan sắc đỉnh cao ở phim mới, càng nhìn càng thấy yêu
Phim châu á
13:19:18 04/03/2025
Hàng loạt máy bay chuẩn bị hạ cánh tại thủ đô Mỹ nhận cảnh báo va chạm không chính xác
Thế giới
13:16:56 04/03/2025
Lý Nhã Kỳ sang trọng, tỏa sáng khi 'dát' kim cương dự sự kiện
Phong cách sao
12:56:24 04/03/2025
Doãn Hải My "đụng hàng" với nàng WAG được khen xinh nhất làng bóng Việt, vóc dáng nuột nà một chín một mười, ai nổi bật hơn?
Sao thể thao
12:54:40 04/03/2025
Nỗi trăn trở của "ông hoàng" nhạc phim Việt
Nhạc việt
12:52:48 04/03/2025
Thăng vượt cấp hàm cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ
Tin nổi bật
12:50:30 04/03/2025