Công ty mẹ TikTok sắp nhảy vào thị trường streaming nhạc, giá rẻ hơn Apple, Spotify
Thị trường streaming nhạc lại sắp có thêm một cái tên nữa tham gia, nhắm đến cạnh tranh với Apple và Spotify.
Theo tờ Financial Times, công ty mẹ của ứng dụng TikTok sắp sửa nhảy vào thị trường streaming nhạc. ByteDance, chủ quản TikTok, được cho là đang đàm phán với Big 3 của ngành công nghiệp âm nhạc, nhằm xin cấp phép bản quyền kho nhạc cho ứng dụng streaming sắp ra mắt của họ. Họ là ba hãng thu âm lớn nhất thế giới, gồm có Universal Music Group (UMG), Sony Music và Warner Music Group.
Streaming đang mang về cho Big 3 23 triệu USD mỗi ngày
Video đang HOT
Báo cáo cho biết thời điểm ra mắt dự kiến là tháng Mười Hai, ban đầu nhắm đến các quốc gia đang phát triển như Ấn Độ, Brazil, Indonesia. Sau đó mở cửa đến các thị trường lớn bao gồm nước Mỹ. Mặc dù tên dịch vụ và giá thuê bao chưa được công bố, tờ báo cho rằng nó sẽ có giá rẻ hơn Spotify và Apple Music để cạnh tranh. Hiện tại, giá của hai dịch vụ dẫn đầu thị trường là 10 USD mỗi tháng.
Bên cạnh cung cấp kho nhạc nghe trực tuyến, ByteDance cũng lợi dụng thế mạnh sẵn có của nền tảng TikTok. Cho phép người dùng tìm kiếm các video ngắn tương tự với bài hát và đồng bộ, chia sẻ. Việc ra mắt một dịch vụ như này thực ra không ngạc nhiên, ByteDance đang có sẵn 1 tỷ người dùng nền tảng TikTok. Công ty còn nung nấu ý định nhảy vào cả thị trường trò chơi di động, cạnh tranh Tencent.
Theo VN Review
Xiaomi chuẩn bị ra mắt Smart TV 8K trên thị trường vào tuần tới
Xiaomi sẽ tổ chức một sự kiện ra mắt vào ngày 24 tháng 9, nơi công ty sẽ ra mắt điện thoại thông minh Mi 9 Pro 5G và Mi MIX 4. Cùng với đó, Xiaomi cũng dự kiến sẽ ra mắt Smart TV 8K và MIUI 11.
Giờ đây, tài khoản Weibo chính thức của Mi TV đã chia sẻ một poster quảng cáo mới gợi ý rằng công ty đã sẵn sàng công bố Smart TV 8K của mình trên thị trường vào tuần tới. Hình ảnh có một thông điệp in đậm trung tâm với dòng chữ "8K Ready" và bên dưới ghi rằng "chúng tôi đã sẵn sàng".
Hiện tại, độ phân giải cao nhất mà TV Xiaomi có là 4K. Nếu một chiếc Mi TV Pro mới có độ phân giải 8K, thì chắc chắn đó sẽ là TV cao cấp nhất trong dòng sản phẩm trên dòng này của Xiaomi.
Mới đây, trong sự kiện "Smarter Living 2020" tại Ấn Độ, Xiaomi đã ra mắt bốn mẫu TV mới tại thị trường Ấn Độ, bao gồm Mi TV 4X 65 inch. Trước đó, thương hiệu phụ Redmi đã ra mắt Redmi TV đầu tiên tại Trung Quốc với mức giá cạnh tranh. Cách đây vài ngày, Xiaomi đã công bố model 70 inch cho dòng Mi TV 4A của mình.
Tuy nhiên, Xiaomi sẽ không phải là công ty đầu tiên ra mắt TV 8K trên thị trường. TCL đã tiết lộ TV 8K nhưng thiết bị sẽ không được bán sớm. Các thương hiệu khác như Samsung và LG cũng đã ra mắt TV 8K.
Samsung QLED 8K và LG OLED 8K sắp bán ra nhưng chúng rất đắt tiền. Trong khi TV của Samsung có giá khoảng 5.000 đô la, TV của LG sẽ sớm được bán với giá lên tới 30.000 đô la.
Thương hiệu phụ Honor của Huawei đã ra mắt Honor Vision TV được cung cấp HĐH HarmonyOS với mức giá cạnh tranh, trong khi OnePlus cũng chuẩn bị gia nhập thị trường này với OnePlus TV vào ngày 26 tháng 9.
Theo FPT Shop
Samsung đã không còn là hãng bán dẫn lớn nhất thế giới Công ty Hàn Quốc chịu mức tăng trưởng hàng năm âm 33% do giá chip nhớ lao dốc, vì thế cũng mất luôn ngôi vị dẫn đầu thị trường bán dẫn. Hãng nghiên cứu thị trường IC Insights vừa phát hành báo cáo điều tra doanh thu của 15 hãng hàng đầu thị trường bán dẫn. Trong danh sách, Mỹ chiếm phần lớn...






Tin đang nóng
Tin mới nhất

Nâng cao và biến đổi hình ảnh của bạn bằng trình chỉnh sửa video trực tuyến CapCut

Cách đăng Facebook để có nhiều lượt thích và chia sẻ

Thêm nhiều bang của Mỹ cấm TikTok

Microsoft cấm khai thác tiền điện tử trên các dịch vụ đám mây để bảo vệ khách hàng

Facebook trấn áp hàng loạt công ty phần mềm gián điệp

Meta đối mặt cáo buộc vi phạm các quy tắc chống độc quyền với mức phạt 11,8 tỷ đô

Không cần thăm dò, Musk nên sớm từ chức CEO Twitter

Đại lý Việt nhập iPhone 14 kiểu 'bia kèm lạc'

Khai trương hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR tại Quần thể Di tích Cố đô Huế

'Dở khóc dở cười' với tính năng trợ giúp người bị tai nạn ôtô của Apple

Xiaomi sa thải hàng nghìn nhân sự

Apple sẽ bắt đầu sản xuất MacBook tại Việt Nam vào giữa năm 2023
Có thể bạn quan tâm

Bóc trần "F4 dân chơi" khét tiếng showbiz: 3 người lần lượt "xộ khám", người còn lại trác táng gây choáng
Sao châu á
14:36:44 08/03/2025
Hoa hậu Bình Phương tranh chấp thừa kế nhà, đất với mẹ ruột diễn viên Đức Tiến
Sao việt
14:28:26 08/03/2025
Vụ một phụ nữ bị chồng đấm ngã xuống sàn nhà khi đang nấu ăn ở Cà Mau: Hàng xóm tiết lộ gì?
Netizen
14:26:32 08/03/2025
Jun Ji Hyun đóng phim của đạo diễn "Train to Busan"
Hậu trường phim
14:23:07 08/03/2025
Gợi ý những bộ phim cho ngày Quốc tế Phụ nữ
Phim âu mỹ
14:21:09 08/03/2025
Ông Trump ký sắc lệnh lập "hầm vàng" tiền số, bitcoin vẫn lao dốc
Thế giới
13:59:44 08/03/2025
Video: Khoảnh khắc cá heo nặng hơn 400 cân "nhảy nhầm" lên thuyền, ngư dân có pha giải cứu nghẹt thở
Lạ vui
13:59:21 08/03/2025
Những chặng đường bụi bặm - Tập 6: Nguyên bị chủ nợ truy lùng, chú Thuỵ buông tay vì bất lực
Phim việt
13:41:56 08/03/2025
Bi kịch kinh hoàng: Tài tử hàng đầu showbiz sống chung với xác chết của vợ trong 1 tuần rồi qua đời
Sao âu mỹ
13:37:06 08/03/2025
Hồng Diễm đội mưa làm thử thách, bỏ tiền túi hỗ trợ trẻ mồ côi
Tv show
12:58:28 08/03/2025