Công thức bí mật của TikTok

Trí tuệ nhân tạo và kho dữ liệu khổng lồ giúp thuật toán TikTok gợi ý nội dung hiệu quả, từ đó giữ người dùng ở lại lâu hơn trên nền tảng.

Khi ByteDance mua lại Musical .ly và sáp nhập chương trình hát karaoke này vào TikTok năm 2018, nó đơn giản chỉ là một ứng dụng video ngắn giữa hàng nghìn ứng dụng dành cho giới trẻ.

Tuy nhiên, sau hai năm, TikTok nằm trong số những ứng dụng được tải về nhiều nhất thế giới . Nó phổ biến đến mức trở thành đích ngắm mới trong cuộc chiến công nghệ giữa Mỹ và Trung Quốc – vốn trước đó chỉ tập trung vào chip và 5G.

Công thức bí mật của TikTok - Hình 1

TikTok đang trong quá trình đàm phán với các công ty Mỹ. Ảnh: Reuters.

Theo SCMP , việc thâu tóm Musical .ly đưa ByteDace đặt chân tới thị trường Mỹ. Còn nguyên nhân đầu tiên thúc đẩy sự bùng nổ của TikTok nằm ở thuật toán For You với khả năng hiển thị nội dung cá nhân hóa thông minh dựa trên AI.

Thuật toán TikTok hoạt động cụ thể thế nào vẫn còn là điều bí ẩn. Tuy nhiên, hồi tháng 6, TikTok tiết lộ công cụ gợi ý nội dung của họ được phát triển dựa trên ba yếu tố: sự tương tác của người dùng trên ứng dụng (như họ like một đoạn phim hay theo dõi một tài khoản nào đó), các yếu tố trong video mà người dùng xem (như âm thanh, hashtag) và bối cảnh liên quan tới người dùng (như họ có xu hướng chọn ngôn ngữ gì, ở nước nào, loại thiết bị đang sử dụng).

“Trên những ứng dụng khác, nhiều người có thể xem một số video nổi bật giống nhau, nhưng dữ liệu do For You đề xuất với mỗi người là duy nhất và phù hợp với riêng cá nhân đó”, TikTok giải thích trên blog.

Nhờ cơ chế hiển thị video cá nhân hóa, người dùng TikTok trên thiết bị Android dành tới hơn 68 tỷ giờ cho nền tảng này năm 2019, gấp ba lần so với một năm trước đó, theo thống kê của hãng nghiên cứu thị trường App Annie. Nó cũng thu hút gần 90 triệu người dùng hàng tháng tại Mỹ tính đến tháng 6, tăng gần tám lần so với tháng 1/2018, theo số liệu nêu trong đơn kiện chính phủ Mỹ của TikTok.

Giới phân tích nhận định, thuật toán của TikTok về cơ bản cũng tương tự thuật toán được tìm thấy trên các ứng dụng của nhiều công ty công nghệ khác. Giáo sư Wong Kam-fai, chuyên gia tại Hiệp hội AI Trung Quốc, cho hay sự khác biệt trong giải pháp của mỗi công ty nằm ở engine trí tuệ nhân tạo . Tuy nhiên, AI của TikTok có thể ưu việt, nhưng không thực sự “độc nhất vô nhị”.

Phó giáo sư Julian McAuley tại Đại học San Diego, cũng cho biết, hệ thống đề xuất nội dung đã xuất hiện từ gần hai thập kỷ qua trên các trang thương mại điện tử như Amazon, hay công nghệ gợi ý phim tiếp theo có mặt trên Netflix từ cách đây cả chục năm.

Do đó, bí kíp thứ hai làm nên thành công của TikTok chính là thông tin cá nhân về người dùng.

“Thuật toán sẽ chẳng là gì nếu không có dữ liệu”, Jim DuBois, cựu Giám đốc thông tin của Microsoft, nhận định.

“Công nghệ vận hành hiệu quả khi thuật toán và dữ liệu người dùng đều ổn. Một phần lý do các ứng dụng của ByteDance có lợi thế cạnh tranh so với đối thủ nằm ở dữ liệu người dùng của họ”, Hao Peiqiang, blogger về phần mềm, chia sẻ quan điểm.

“Các quy định về quyền riêng tư ở Trung Quốc quá lỏng lẻo và nhận thức về bảo vệ sự riêng tư cũng tương đối thấp”, Hao nói, ngầm nhắc tới “mỏ vàng” về dữ liệu cá nhân mà ByteDance đã thu thập thông qua ứng dụng. TikTok nhiều lần khẳng định họ lưu trữ dữ liệu về người dùng Mỹ trên các máy chủ đặt bên ngoài Trung Quốc và không cung cấp cho chính quyền Bắc Kinh.

Với lý do lo ngại về dữ liệu cá nhân và an ninh quốc gia, Mỹ ra lệnh cấm TikTok hoạt động tại nước này, trừ khi được một công ty Mỹ mua lại. Hàng loạt tên tuổi lớn đã bày tỏ mối quan tâm tới thương vụ như Microsoft, Twitter, Walmart…

Tuy nhiên, theo chính sách kiểm soát xuất khẩu mới của Trung Quốc, các công nghệ liên quan đến “đề xuất nội dung cá nhân hóa dựa trên phân tích dữ liệu” và “giao diện tương tác trí tuệ nhân tạo ” phải được chính phủ Trung Quốc thông qua trước khi thực hiện giao dịch trao đổi, mua bán. Do đó, ByteDance có thể phải bán TikTok mà không kèm thuật toán cho Mỹ.

Giới chuyên gia nhận định, thuật toán đề xuất nội dung và AI engine là thứ giúp TikTok giữ chân người dùng, tạo nên sự tăng trưởng đột phá. Nếu TikTok được bán mà không kèm thuật toán, nó có thể không còn hấp dẫn nữa và các công ty Mỹ sẽ không dám mạo hiểm mua lại.

Bên cạnh đó, trong kỷ nguyên smartphone, công nghệ gợi ý nội dung cũng bị chỉ trích vì tạo ra “bong bóng lọc thông tin”, tức người dùng gần như chỉ tiếp cận các nội dung dựa trên thói quen cũ, khiến góc nhìn về thế giới của họ có thể bị ảnh hưởng.

Diễn biến mới đầy bất ngờ trong thương vụ TikTok 'bán mình' ở Mỹ

Với thay đổi chính sách từ chính phủ Trung Quốc, không dễ để TikTok bán mảng vận hành ở Mỹ.

Thương vụ bán mảng vận hành tại Mỹ của TikTok đang vấp phải những chướng ngại mới trong bối cảnh thời hạn mà Mỹ đưa ra gần kề. Điều này đồng nghĩa với việc nó có thể sẽ bịc cấm trên phạm vi toàn nước Mỹ.

Diễn biến mới đầy bất ngờ trong thương vụ TikTok bán mình ở Mỹ - Hình 1
Ông Zhang Yiming, CEO và người sáng lập ByteDance. Ảnh: Yahoo

CNBC trước đó cho biết thông tin "chốt" cho thương vụ nói trên có thể sẽ được công bố sớm nhất vào ngày 1/9. Dù vậy, điều này đã không xảy ra. Hồi tuần trước, chính phủ Trung Quốc chính thức đưa ra những hạn chế mới liên quan đến xuất khẩu mảng công nghệ, trong đó yêu cầu TikTok phải nhận được sự phê duyệt của chính phủ Trung Quốc trước khi bán thuật toán của TikTok. Thuật toán gợi ý nội dung chính là phần xương sống và giá trị cốt lõi của TikTok.

Diễn biến mới đầy bất ngờ trong thương vụ TikTok bán mình ở Mỹ - Hình 2
Ảnh: Bloomberg

Tính đến thời điểm đầu tuần này, Oracle và liên doanh Microsoft - Walmart đang là những cái tên dẫn đầu trên bàn đàm phán. Dù vậy, WSJ bình luận rằng hạn chế mới mà Trung Quốc đưa ra khiến việc đàm phán chưa thể đi đến hồi kết. Thương vụ mua lại thuật toán của TikTok có thể dao động trong khoảng từ 20 tỉ USD đến 30 tỉ USD. Tuy nhiên, mức giá này chắc chắn sẽ thấp đi rất nhiều nếu như công nghệ thuật toán gợi ý nội dung của TikTok không thể bán.

Diễn biến mới đầy bất ngờ trong thương vụ TikTok bán mình ở Mỹ - Hình 3
Ảnh: Bloomberg

Bloomberg cho biết ông Zhang Yiming, CEO ByteDance, đang cân nhắc những phương án mới cho tương lai của TikTok ở Mỹ. Trong khi đó, một nguồn tin am hiểu vấn đề cho biết nếu cần xin cấp phép từ chính phủ Mỹ và Trung Quốc, thương vụ TikTok có thể phải tới tháng 11 mới có thể thực hiện xong.

Ở thời điểm hiện tại, ByteDance và các công ty đàm phán mua lại đang cân nhắc bốn khả năng:

- Khả năng đầu tiên là bán TikTok không kèm theo thuật toán. Điều này sẽ khiến thương vụ được thực hiện nhanh hơn song yêu cầu chủ nhân mới của TikTok phải bổ sung một thuật toán nội dung của riêng mình sau đó.

Diễn biến mới đầy bất ngờ trong thương vụ TikTok bán mình ở Mỹ - Hình 4
Ảnh: Bloomberg

- Khả năng thứ hai là đàm phán để Mỹ gia hạn thời gian chuyển đổi lên tới 1 năm. Tuy nhiên, cũng không có gì chắc chắn rằng chính phru Trung Quốc sẽ cho phép bán thuật toán của TikTok ngay cả trong khoảng thời gian này.

- Khả năng thứ ba là xin phép chính phủ Trung Quốc cho bán thuật toán tới công ty Mỹ được lựa chọn.

- Khả năng thứ tư là người mua sẽ xin cấp phép và nhượng quyền sử dụng thuật toán TikTok từ ByteDance. Dù vậy, chưa rõ chính phủ Mỹ có chấp nhận việc duy trì mối quan hệ giữa TikTok và ByteDance hay không.

Ban đầu, sắc lệnh hành pháp của ông Donald Trump cấm các công ty Mỹ được thực hiện các giao dịch với ByteDance ở thời điểm ngày 20/9. Tuy nhiên, thời hạn này sau đó được kéo dài tới ngày 12/11.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Video robot cãi nhau gây 'bão' mạng xã hội00:34Xiaomi mượn Router AX6000 để dìm tốc độ mạng của iPhone 12 trước Mi 11 01:24TV Sony Bravia XR mới được bổ sung bộ xử lí nhận thức “Cognitive Processor XR“01:11Editors'Choice Awards 2020: EC 2020 Goldmund Telos 5500 NextGen – Siêu phẩm ultra hi-end GrandPrix 2020 02:11Mercedes-Benz ra mắt màn hình AI tùy chỉnh 'Hyperscreen' 56 inch cho xe điện EQS 01:11Nước nóng cũng có thể giúp sạc pin điện thoại 00:48Loạt màn hình TV với thiết kế siêu độc tại CES 202101:05[CES 2021] Razer giới thiệu chiếc khẩu trang N95 siêu ngầu với đèn LED RGB, lọc virus Covid-19 02:12Thợ đào tiền ảo và 'cú sốc' Bitcoin02:31Sức mạnh của mạng lưới 5G lớn nhất thế giới00:18Samsung gửi thư mời sự kiện Galaxy Unpacked vào 14/1, ra mắt Galaxy S21 00:13Samsung trưng bày TV 8K tại Tech Awards01:13Những bức ảnh đẹp đến lạ thường được chụp bằng ống kính IMAX trên máy ảnh Full-frame 04:24[CES 2021] Samsung ra mắt robot "osin": Rửa bát, dọn bàn ăn, rót nước cho chủ nhân 02:40Editors'Choice Awards 2020: Wilson Audio Sabrina X – Loa cột tham chiếu của năm01:34Editors'Choice Awards 2020: Denon Home 350 - LOA KHÔNG DÂY CỦA NĂM 01:48Chip Exynos 2100 ra mắt: nhanh hơn, mạnh hơn tiết kiệm năng lượng hơn 01:08LG 4K UltraFine là màn hình đầu tiên có tấm nền OLED 02:38Sony công bố thiết kế và ngày bán ra chiếc drone đầu tay Airpeak00:3012 tháng sau khi công bố, Sony đã công khai thử nghiệm xe hơi concept trên đường 02:13

Tiêu điểm

[Cập nhật] Mạng 4G Vinaphone vừa gặp sự cố không thể truy cập được 
15:03:48 14/01/2021
Tổng thống Trump: Big Tech đang phạm sai lầm khủng khiếp 
21:01:21 13/01/2021
Vòng cổ dịch tiếng động vật đã trở thành hiện thực 
21:03:37 13/01/2021
Tài khoản Twitter của Tổng thống Trump đáng giá bao nhiêu? 
17:07:20 13/01/2021
Thợ đào tiền ảo và 'cú sốc' Bitcoin
06:33:38 15/01/2021
Sau khi người dùng lũ lượt chuyển sang Signal và Telegram, WhatsApp vội tuyên bố rằng sẽ không chia sẻ toàn bộ dữ liệu cho Facebook 
16:42:20 13/01/2021
Đón loạt đồ dùng điện tử giá sốc giảm đến 50%, đón Tết tại gia tưng bừng!
23:08:12 14/01/2021
Samsung dùng iPhone tweet về sự kiện Galaxy S21
06:31:40 15/01/2021
Lenovo trở lại cuộc đua máy tính bảng với ThinkPad X12, giá 1,149 USD 
01:25:04 14/01/2021
Tham vọng phát triển xe tự lái của Apple
10:29:27 14/01/2021

Thông tin đang nóng

Đàm Vĩnh Hưng tố: 'Ngành nghề của tôi có mấy con mén mòng ngu ngục'
08:28:07 15/01/2021
Nam MC Hàn Quốc vừa qua đời, 6 giờ sau mẹ anh cũng tự tử theo với lời nhắn: 'Con trai không còn cô đơn”
10:42:15 15/01/2021
Hôn nhau mùi mẫn trên sân khấu, đôi vợ chồng bị ghét nhất showbiz Hàn Quốc nhận kết đắng
11:13:22 15/01/2021
Vợ Nghệ sĩ Xuân Bắc tuyên bố ly hôn, bỏ nhà nếu chồng làm Giám đốc Nhà hát kịch
12:39:36 15/01/2021
Cười vỡ bụng trong khoảnh khắc hi hữu NSND Ngọc Giàu lên sân khấu nhận giải thay cho Huỳnh Lập
08:47:32 15/01/2021
Trương Ngọc Ánh sánh đôi "tình trẻ" kém 14 tuổi trên thảm đỏ
09:01:17 15/01/2021
Mỹ nhân Hàn bị chồng phản ứng ra sao khi hôn bạn diễn?
06:48:23 15/01/2021
Loạt ảnh mới nhí nhảnh đáng yêu của hoa hậu Đỗ Thị Hà ở trường đại học
07:31:26 15/01/2021
Huỳnh Lập đến nhận giải Mai Vàng 2020 và sự thật đằng sau tạo hình già nua, kém sắc
08:41:47 15/01/2021
Phản ứng của sao Việt khi đi muộn
06:52:55 15/01/2021

Tin mới nhất

Intel Tiger Lake-H cuối cùng cũng sử dụng kiến trúc SuperFin 10nm mới

01:15:53 15/01/2021
Intel Tiger Lake-H đã nâng cấp lên kiến trúc SuperFin 10nm và đi kèm với một loạt tính năng mới.

Với các ưu điểm này, Exynos 2100 xứng đáng là cú comeback hoàn hảo của Samsung 

23:18:50 14/01/2021
Sau nhiều thế hệ chip Exynos không mấy ấn tượng, Exynos 2100 hứa hẹn đánh dấu lần trở lại ngoạn mục của Samsung trên sân chơi bộ xử lý di động.

Đầu cơ bitcoin dễ dàng như thế nào: Tới mức nhìn trăng sao cũng dự đoán được giá tiền tăng giảm

23:05:27 14/01/2021
Chơi bitcoin có vẻ đang là điều cực kỳ dễ dàng, tới mức một số người có thể tranh luận rằng nhìn vào một quả cầu pha lê, đọc các chữ cổ hay theo dõi các vì sao cũng có thể định hướng được dòng tiền lên xuống.

Sống trong một xã hội không tiền mặt sẽ như thế nào? 

22:57:14 14/01/2021
Rất nhiều người sống tại các quốc gia như Trung Quốc, Hàn Quốc, Thụy Điển... đã dần quen với thanh toán di động và sử dụng thẻ, tới mức xem tiền mặt như một dấu hiệu của sự khó hiểu và lạc hậu.

Samsung "nhá hàng" công nghệ camera ẩn dưới màn hình, nhưng không dành cho smartphone 

22:55:13 14/01/2021
Công nghệ màn hình OLED mới sẽ mang tới nhiều nâng cấp cho các thiết bị laptop siêu mỏng, đặc biệt là hỗ trợ camera selfie ẩn dưới màn hình.

[CES 2021] Hisense ra mắt dòng TV laser full-color đầu tiên trên thế giới, hỗ trợ giao tiếp mạng xã hội 

22:49:27 14/01/2021
Trong khuôn khổ CES 2021, hãng điện tử Trung Quốc Hisense vừa chính thức ra mắt dòng TV laser full-color đầu tiên trên thế giới.

Xiaomi giới thiệu máy cạo râu MIJIA Electric Shaver S700: Dùng lưỡi dao gốm, độ bền lên tới 19 năm nếu dùng hiệu quả, giá 1,7 triệu đồng 

22:46:52 14/01/2021
Nền tảng mua sắm Xiaomi Youpin vừa giới thiệu mẫu máy cạo râu mới, trang bị lưỡi dao bằng gốm của thương hiệu liên kết MIJIA (Xiaomi Smart Life).

12 tháng sau khi công bố, Sony đã công khai thử nghiệm xe hơi concept trên đường 

22:44:55 14/01/2021
Gần 12 tháng trước, tại CES 2020, Sony đã gây bất ngờ khi vén màn một mẫu xe hơi concept. Một chiếc xe hơi mang nhãn hiệu Sony. Và với việc mẫu xe này hiện đang được chạy thử trên đường công cộng, có vẻ như Sony khá nghiêm túc với lĩnh ...

Google kiểm tra các vấn đề với ứng dụng theo dõi Covid-19 

20:52:24 14/01/2021
Người dùng các ứng dụng Android dựa trên API thông báo tiếp xúc như NHS Covid-19 ở Anh đang báo cáo về việc họ gặp các vấn đề trong quá trình sử dụng.

Qualcomm thâu tóm công ty khởi nghiệp của cựu kỹ sư Apple 

19:51:23 14/01/2021
Qualcomm vừa thông báo họ sẽ chi khoảng 1,4 tỉ USD để mua lại công ty chip hiệu năng cao Nuvia - công ty được thành lập bởi các cựu kỹ sư chip tại Apple, liên quan đến loạt chip A-series.

Microsoft tăng hỗ trợ kích thước tập tin OneDrive lên 250 GB 

19:49:35 14/01/2021
Microsoft vừa quyết định tăng khả năng hỗ trợ kích thước tập tin trong OneDrive lên đến 250 GB nhằm đáp ứng nhu cầu sao lưu các tập tin lớn của người dùng.

Microsoft vá lỗ hổng zero-day của trình diệt virus Windows Defender 

19:47:53 14/01/2021
Microsoft đã giải quyết lỗ hổng zero-day trong trình diệt virus Windows Defender của mình.

Ứng dụng Office cho iPad hỗ trợ chuột, trackpad 

19:43:45 14/01/2021
Microsoft đã phát hành một số bản cập nhật đáng chú ý cho bộ ứng dụng Office dành cho iPad, mang đến một số tính năng mới mà nhiều người dùng có thể đã chờ đợi một thời gian.

Telegram xóa hàng chục kênh truyền bá bạo lực 

19:42:07 14/01/2021
Theo TechCrunch, Telegram xác nhận đã chặn nhiều tài khoản đăng tải nội dung vi phạm chính sách của nền tảng.

Panasonic và Grab triển khai công nghệ Nanoe X làm sạch không khí 

19:40:08 14/01/2021
Panasonic Việt Nam vừa công bố hợp tác với Grab cùng triển khai ứng dụng công nghệ Nanoe X, một giải pháp làm sạch không khí đồng thời có thể ức chế virus.

Tiết kiệm thời gian tại bệnh viện những ngày rét đậm nhờ quét mã Zalo QR 

19:37:30 14/01/2021
Nhờ quét mã Zalo QR để khai báo y tế trực tuyến, tình trạng hàng người kéo dài chờ đợi tại cổng vào bệnh viện K trong điều kiện thời tiết 8-10 độ C đã được giải quyết triệt để.

Quảng cáo tràn lan trên game lậu, kênh YouTube 'bẩn' 

19:29:42 14/01/2021
Những trò chơi điện tử bạo lực, trái phép hay các kênh youtube bẩn dù đã bị cảnh báo, nhưng vẫn là lựa chọn để nhiều nhãn hàng chạy quảng cáo.

'Tôi vét ví Bitcoin được hơn 11 triệu đồng'

19:18:27 14/01/2021
Kể từ năm 2017, số tiền trong ví Bitcoin của người từng đầu tư vào loại tiền này tăng từ 200.000 đồng lên hơn 11 triệu đồng.

Cốc Cốc Mobile tích hợp AI để đề xuất tin tức phù hợp 

19:05:22 14/01/2021
Ứng dụng trí thông minh nhân tạo (AI) vào vận hành, Cốc Cốc Đọc tin của Cốc Cốc Mobile có thể chọn lọc những tin tức phù hợp với chủ nhân điện thoại.

Donald Trump Jr hy vọng Elon Musk lập mạng xã hội mới 

19:00:41 14/01/2021
Donald Trump Jr cho rằng Musk có thể tạo ra mạng xã hội đánh giá đúng lời nói thù địch, hành động bạo lực bằng những trọng tài trung thực.

Nga muốn cấm người dân dùng 'Internet trên trời' của Elon Musk 

18:58:33 14/01/2021
Dự luật mới cấm cá nhân và tổ chức tại Nga sử dụng mạng Internet vệ tinh do nước ngoài phát triển, bao gồm Starlink của SpaceX.

Truyền thông Trung Quốc mỉa mai các công ty khóa tài khoản ông Trump 

18:55:59 14/01/2021
Mâu thuẫn giữa tổng thống Mỹ và các ông lớn công nghệ đã tạo nên làn sóng dư luận gây tranh cãi tại cộng đồng mạng Trung Quốc.

Toyota sẽ lao đao nếu Apple làm xe hơi 

18:52:46 14/01/2021
Nếu thực sự sản xuất xe, Apple có thể sẽ tạo ra sự thay đổi lớn trong cách nghĩ của khách hàng về ngành công nghiệp này.

Lấy kit xét nghiệm Covid-19 qua máy bán hàng tự động 

18:49:39 14/01/2021
Với 20 máy bán hàng tự động chứa kit xét nghiệm thuộc chương trình Return to Learn, Đại học California (Mỹ) đang nỗ lực để đảm bảo an toàn cho học kỳ mới.

Elon Musk chỉ trích các công ty Mỹ cấm cửa Tổng thống Trump 

18:47:40 14/01/2021
Người đứng đầu Tesla dường như đứng ở phe đối nghịch với các Big Tech của Mỹ. Ông lần lượt chỉ trích từ Amazon, Twitter đến Facebook.

CES 2021: TCL trình làng hàng loạt các sản phẩm đa dạng hóa mới nhất: TV, Audio, thiết bị di động và gia dụng thông minh 

15:01:59 14/01/2021
TCL tiếp tục đổi mới và mang đến cho người tiêu dùng các thiết bị gia dụng thông minh được kết nối với nhau theo chiến lược AIxIoT để Trải nghiệm nhiều hơn

Có thể bạn quan tâm

Quảng Nam: Chùa Bà Đa tặng quà Tết cho người nghèo

Đời sống

13:43:22 15/01/2021
Hôm qua, 14-1, Đại đức Thích Thông Đạo, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN TP.Đà Nẵng, trú trì chùa Bà Đa cùng các Phật tử đã đến tỉnh Quảng Nam thăm hỏi và trao tặng quà Tết cho bà con nghèo.

Thượng nghị sĩ Cộng hòa muốn ngăn Trump tái tranh cử

Thế giới

13:41:27 15/01/2021
Thượng nghị sĩ Lisa Murkowski cho rằng Tổng thống Trump xứng đáng bị luận tội và việc ngăn ông tái nắm quyền là phù hợp.

6 nam diễn viên có thù lao cao nhất Hàn Quốc

Sao châu á

13:39:11 15/01/2021
Theo truyền thông Hàn Quốc, Bae Yong Joon là nam diễn viên có thù lao cao nhất. Anh nhận 250 triệu won cho mỗi tập phim Thái vương tứ thần ký.

25 chiếc xe bán chạy nhất năm 2020 tại Mỹ

Ôtô

13:38:02 15/01/2021
Năm 2020 đã kết thúc đây cũng chính là thời điểm những hãng xe tại Mỹ báo cáo doanh số bán hàng trong năm vừa qua.

Rashford hé lộ tiếc nuối lớn nhất trong sự nghiệp

Bóng đá thế giới

13:38:01 15/01/2021
Marcus Rashford chỉ tiếc nuối đúng một điều trong sự nghiệp thi đấu đỉnh cao của mình là không được chơi dưới sự dẫn dắt của Sir Alex Ferguson.

Suýt chết vì không nghe vợ, quyết nặn mụn ở cằm

Chuyện lạ

13:35:24 15/01/2021
Người đàn ông Trung Quốc đã có kết cục trong bệnh viện sau khi nặn một cái mụn ở cằm dù vợ đã khuyên không nên làm vậy. Anh được chẩn đoán bị viêm phổi kép và đang trong tình trạng nguy kịch.

Tình Yêu Đam Mỹ: Nam vương Mario bật khóc, từ chối chàng trai nguyện thay đổi tất cả vì mình

Show việt

13:34:39 15/01/2021
Vì những tổn thương trong quá khứ, Nam vương Mario Thành Tâm không chấp nhận ra về cùng chàng trai đến tỏ tình.

Chị em “cây khế” như BLACKPINK: Vừa khen Rosé makeup đẹp xong bị MC hỏi 1 câu là “lòi đuôi” ngay

Phong cách sao

13:34:19 15/01/2021
Khổ thân Rosé, cứ tưởng được các chị em khen thật ai ngờ là khen thảo mai mà thôi.

Ben Affleck kể nỗi ám ảnh khi yêu Jennifer Lopez

Sao âu mỹ

13:31:55 15/01/2021
Nam diễn viên cho rằng công chúng giai đoạn đó rất khắt khe và không ngại dùng những lời lẽ miệt thị công kích người nổi tiếng.

Bảng giá môtô Honda tháng 1/2021: Cao nhất 1,2 tỷ đồng

Xe máy

13:30:09 15/01/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết môtô Honda tháng 1/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT.

V-League trước giờ bóng lăn: Dàn sao đại chiến

Bóng đá việt nam

13:28:35 15/01/2021
LS V-League 2021 khởi tranh vào chiều nay, với màn tranh tài rất đáng chờ đợi của dàn ngôi sao từ băng ghế HLV tới cầu thủ.

Phản ứng của Nam Em khi thấy Lãnh Thanh tình tứ bên Chi Pu?

Sao việt

13:26:08 15/01/2021
Sau nhiều thăng trầm trong tình cảm thì lần này cô đã công khai hẹn hò mặn nồng với nam diễn viên điển trai.

Lamborghi Urus hơn 20 tỷ, độ TopCar Design độc nhất Sài Gòn

Siêu xe

13:23:46 15/01/2021
Dù không tiết lộ tổng số tiền phải chi ra cho bản độ Lamborghi Urus đặc biệt này, nhưng chỉ tính riêng hệ thống ống xả Ryft đã tiêu tốn của chủ xe tới 7.200 USD (khoảng 168 triệu đồng).​

Triệu tập 5 thanh niên ném đá vỡ kính ô tô trên cao tốc Bắc Giang-Lạng Sơn

Pháp luật

13:15:23 15/01/2021
Công an huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn) triệu tập nhóm thanh niên để điều tra hành vi ném vỡ kính ô tô chạy trên cao tốc Bắc Giang-Lạng Sơn.

Sài Gòn lạnh rồi, sắm ngay áo khoác trendy từ 400k

Thời trang

12:58:46 15/01/2021
Sài Gòn lạnh 19 độ mà không sắm áo khoác thì phí quá các tín đồ ơi!