Diễn biến mới đầy bất ngờ trong thương vụ TikTok ‘bán mình’ ở Mỹ

Với thay đổi chính sách từ chính phủ Trung Quốc , không dễ để TikTok bán mảng vận hành ở Mỹ.

Thương vụ bán mảng vận hành tại Mỹ của TikTok đang vấp phải những chướng ngại mới trong bối cảnh thời hạn mà Mỹ đưa ra gần kề. Điều này đồng nghĩa với việc nó có thể sẽ bịc cấm trên phạm vi toàn nước Mỹ.

Diễn biến mới đầy bất ngờ trong thương vụ TikTok bán mình ở Mỹ - Hình 1
Ông Zhang Yiming , CEO và người sáng lập ByteDance . Ảnh: Yahoo

CNBC trước đó cho biết thông tin “chốt” cho thương vụ nói trên có thể sẽ được công bố sớm nhất vào ngày 1/9. Dù vậy, điều này đã không xảy ra. Hồi tuần trước, chính phủ Trung Quốc chính thức đưa ra những hạn chế mới liên quan đến xuất khẩu mảng công nghệ, trong đó yêu cầu TikTok phải nhận được sự phê duyệt của chính phủ Trung Quốc trước khi bán thuật toán của TikTok. Thuật toán gợi ý nội dung chính là phần xương sống và giá trị cốt lõi của TikTok.

Diễn biến mới đầy bất ngờ trong thương vụ TikTok bán mình ở Mỹ - Hình 2
Ảnh: Bloomberg

Tính đến thời điểm đầu tuần này, Oracle và liên doanh Microsoft – Walmart đang là những cái tên dẫn đầu trên bàn đàm phán. Dù vậy, WSJ bình luận rằng hạn chế mới mà Trung Quốc đưa ra khiến việc đàm phán chưa thể đi đến hồi kết. Thương vụ mua lại thuật toán của TikTok có thể dao động trong khoảng từ 20 tỉ USD đến 30 tỉ USD. Tuy nhiên, mức giá này chắc chắn sẽ thấp đi rất nhiều nếu như công nghệ thuật toán gợi ý nội dung của TikTok không thể bán.

Diễn biến mới đầy bất ngờ trong thương vụ TikTok bán mình ở Mỹ - Hình 3
Ảnh: Bloomberg

Bloomberg cho biết ông Zhang Yiming , CEO ByteDance , đang cân nhắc những phương án mới cho tương lai của TikTok ở Mỹ. Trong khi đó, một nguồn tin am hiểu vấn đề cho biết nếu cần xin cấp phép từ chính phủ Mỹ và Trung Quốc, thương vụ TikTok có thể phải tới tháng 11 mới có thể thực hiện xong.

Ở thời điểm hiện tại, ByteDance và các công ty đàm phán mua lại đang cân nhắc bốn khả năng:

- Khả năng đầu tiên là bán TikTok không kèm theo thuật toán. Điều này sẽ khiến thương vụ được thực hiện nhanh hơn song yêu cầu chủ nhân mới của TikTok phải bổ sung một thuật toán nội dung của riêng mình sau đó.

Diễn biến mới đầy bất ngờ trong thương vụ TikTok bán mình ở Mỹ - Hình 4
Ảnh: Bloomberg

- Khả năng thứ hai là đàm phán để Mỹ gia hạn thời gian chuyển đổi lên tới 1 năm. Tuy nhiên, cũng không có gì chắc chắn rằng chính phru Trung Quốc sẽ cho phép bán thuật toán của TikTok ngay cả trong khoảng thời gian này.

- Khả năng thứ ba là xin phép chính phủ Trung Quốc cho bán thuật toán tới công ty Mỹ được lựa chọn.

- Khả năng thứ tư là người mua sẽ xin cấp phép và nhượng quyền sử dụng thuật toán TikTok từ ByteDance. Dù vậy, chưa rõ chính phủ Mỹ có chấp nhận việc duy trì mối quan hệ giữa TikTok và ByteDance hay không.

Ban đầu, sắc lệnh hành pháp của ông Donald Trump cấm các công ty Mỹ được thực hiện các giao dịch với ByteDance ở thời điểm ngày 20/9. Tuy nhiên, thời hạn này sau đó được kéo dài tới ngày 12/11.

TikTok - Microsoft - 'ván bài' có lợi cho các bên

Trung Quốc phản đối Mỹ ép TikTok thoái vốn, nhưng đây có thể là thương vụ mang lại lợi ích cho cả TikTok lẫn Microsoft.

Microsoft tuần trước thông báo đang làm việc với ByteDance và chính phủ Mỹ về thỏa thuận mua lại cổ phần và hoạt động của TikTok tại nước này. Tổng thống Donald Trump hôm 3/8 cho biết TikTok có 45 ngày để đạt thỏa thuận bán lại cổ phần cho một công ty Mỹ, nếu không sẽ phải chấm dứt hoạt động tại Mỹ.

"Bán TikTok cho Microsoft sẽ mang lại lợi ích cho tất cả các bên trong một tình huống vốn rất tồi tệ. Đây được coi là chiến thắng cho Trump, trong khi Microsoft thu được một sản phẩm có tiềm năng và đang phát triển rất nhanh, còn ByteDance có kết quả ít rủi ro nhất", Tony Verb, đồng sáng lập quỹ đầu tư Greater Bay Ventures & Advisors, nhận xét.

TikTok - Microsoft - ván bài có lợi cho các bên - Hình 1

Tòa nhà của MRA tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.

Thỏa thuận mua bán sẽ giúp Microsoft sở hữu cổ phần và hoạt động của TikTok tại Mỹ, Canada, Australia và New Zealand. Tập đoàn này có chỗ đứng vững chắc và nhiều ảnh hưởng ở Trung Quốc, cho phép họ mua lại một phần TikTok mà không sợ gặp phản ứng tiêu cực từ Trung Quốc.

"Microsoft rất được cộng đồng công nghệ Trung Quốc coi trọng. Điều này đặc biệt đúng khi xét đến trí tuệ nhân tạo", Edith Yeung, người đã đầu tư vào các startup Trung Quốc suốt nhiều năm thông qua công ty đầu tư mạo hiểm 500 Startups.

Sự hiện diện của Microsoft ở Trung Quốc có thể được thấy trong khắp ngành công nghệ nước này, với hàng loạt lãnh đạo của nhiều công ty lớn xuất thân từ tập đoàn Mỹ. CEO Zhang Yiming của ByteDance, công ty sở hữu TikTok, từng là kỹ sư phần mềm của Microsoft trong giai đoạn 2008-2009. Hongjiang Zhang, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược Công nghệ của ByteDance, là một trong những người sáng lập Phòng nghiên cứu Microsoft tại châu Á (MRA).

Giám đốc công nghệ Alibaba Wang Jian là một trong những thành viên đầu tiên của MRA, trong khi giám đốc phòng nghiên cứu AI của Tencent từng làm việc cho Microsoft trong hơn 10 năm trước khi nghỉ việc năm 2017. Xu Li, đồng sáng lập và CEO SenseTime, và Yin Qi, người sáng lập và CEO Megvii, đều từng làm việc ở MRA.

Kai-Fu Lee, người điều hành Phòng nghiên cứu Microsoft tại Trung Quốc (MRC) trong giai đoạn sơ khai, hiện là một trong những chuyên gia AI hàng đầu thế giới. Ông từng giữ chức vụ lãnh đạo tại Apple và Silicon Graphics, hiện điều hành quỹ Sinovation Ventures chuyên đầu tư vào các dự án AI và cũng là người có tiếng nói quan trọng trong lĩnh vực công nghệ tại Trung Quốc.

"Nhiều lãnh đạo trong ngành tin rằng Microsoft là lựa chọn tốt nhất để mua TikTok, bởi ít nhất tập đoàn Mỹ có đủ kiến thức về AI để hiểu ByteDance đang làm gì. Hàng loạt ứng dụng hút khách của ByteDance đều dựa trên thuật toán AI, chúng học hỏi từ thói quen người dùng và liên tục mang tới những nội dung họ yêu thích", Yeung nói thêm.

Tổng thống Trump cũng khẳng định thỏa thuận mua bán TikTok là một chiến thắng, đồng thời gây bất ngờ khi yêu cầu thương vụ này phải mang về nguồn thu đáng kể cho Bộ Tài chính Mỹ. "Một phần không nhỏ số tiền giao dịch sẽ phải chuyển vào ngân khố Mỹ, vì chúng tôi đã giúp thỏa thuận này trở thành hiện thực. Họ không có quyền gì, trừ khi chúng tôi cấp quyền cho họ", Trump nói thêm.

Một số chuyên gia cho rằng Microsoft sẽ tiêu tốn khoảng 40 - 50 tỷ USD cho vụ mua bán, nhưng số tiền khổng lồ này sẽ giúp tập đoàn Mỹ sở hữu một trong những nền tảng mạng xã hội phát triển nhanh nhất thế giới. "Đây là cơ hội hiếm gặp với mức giá có thể dễ dàng chấp thuận", nhà phân tích Dan Ives của công ty tài chính Wedbush nhận xét.

TikTok - Microsoft - ván bài có lợi cho các bên - Hình 2

Bill Gates (trái) gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình năm 2015.

Thông tin về thương vụ tiềm tàng này giúp giá trị của tập đoàn tăng gần 80 tỷ USD tuần trước, cho thấy nhiều nhà đầu tư thích ý tưởng mua lại TikTok. Ives ước tính giá trị của TikTok có thể vượt 200 tỷ USD trong vòng vài năm tới nếu duy trì đà tăng trưởng người dùng và lượng tương tác như hiện nay.

"Bán một phần TikTok cũng có thể được xem là chiến thắng lớn cho ngành công nghệ Trung Quốc. 50 tỷ USD là số tiền không nhỏ", Rich Robinson, giáo sư tại Đại học Bắc Kinh ở Trung Quốc, nhận xét và thêm rằng điều này cho thấy những tiến bộ trong ngành phát triển phần mềm nước này.

ByteDance đã thu hút được khoảng một tỷ người dùng trên toàn thế giới, thu về hàng chục tỷ USD nhờ TikTok trong năm 2019 và cũng là nền tảng mạng xã hội đầu tiên của Trung Quốc đạt được đột phá trên thị trường quốc tế. "Đó đều là chiến thắng, đáng tiếc là chúng đã bị chính trị hóa", giáo sư Robinson nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ấn tượng với dàn karaoke nghe nhạc chuẩn Hifi, đẹp thời thượng từ PARAMAX 10:40TV Sony Bravia XR mới được bổ sung bộ xử lí nhận thức “Cognitive Processor XR“01:11Gửi tin nhắn 154 lần để xin phép làm game về SpaceX và đây là câu trả lời của Elon Musk 01:36Nước nóng cũng có thể giúp sạc pin điện thoại 00:48Loạt màn hình TV với thiết kế siêu độc tại CES 202101:05[CES 2021] Razer giới thiệu chiếc khẩu trang N95 siêu ngầu với đèn LED RGB, lọc virus Covid-19 02:12Sony công bố thiết kế và ngày bán ra chiếc drone đầu tay Airpeak01:48Đừng gõ dòng lệnh này! Nó có thể làm hỏng ngay lập tức ổ cứng định dạng NTFS trên Windows 10 04:38Mercedes-Benz ra mắt màn hình AI tùy chỉnh 'Hyperscreen' 56 inch cho xe điện EQS 01:11Thợ đào tiền ảo và 'cú sốc' Bitcoin02:31Samsung "nhá hàng" công nghệ camera ẩn dưới màn hình, nhưng không dành cho smartphone 01:08Lạ lẫm khi trải nghiệm demo hệ điều hành Windows 10X 08:52Bên trong xưởng pin Tesla: Sản xuất hóa ra cũng có thể trông nghệ thuật đến như vậy 00:52[CES 2021] Samsung ra mắt robot "osin": Rửa bát, dọn bàn ăn, rót nước cho chủ nhân 02:40Editors'Choice Awards 2020: Wilson Audio Sabrina X – Loa cột tham chiếu của năm01:34Editors'Choice Awards 2020: Denon Home 350 - LOA KHÔNG DÂY CỦA NĂM 01:48Chip Exynos 2100 ra mắt: nhanh hơn, mạnh hơn tiết kiệm năng lượng hơn 01:08LG 4K UltraFine là màn hình đầu tiên có tấm nền OLED 02:3812 tháng sau khi công bố, Sony đã công khai thử nghiệm xe hơi concept trên đường 02:13Asus ra mắt máy chiếu dưới hình dạng máy pha cà phê01:25

Tiêu điểm

Mạng xã hội 'chống Facebook' tăng 2,5 triệu thành viên trong một tuần 
23:07:04 20/01/2021
Báo Hàn đưa tin Vingroup muốn mua lại mảng kinh doanh điện thoại của LG tại thị trường Mỹ 
19:28:47 20/01/2021
Cáp quang biển IA không kịp khắc phục trước Tết Nguyên đán
22:02:34 20/01/2021
Biden nhận tài khoản Twitter Tổng thống không người theo dõi
09:45:12 22/01/2021
Trump ân xá cho 'tội đồ' của Google
11:00:07 21/01/2021
Lý do video 'single mom' hở hang gợi dục xuất hiện nhiều trên YouTube 
17:22:28 22/01/2021
Án tù cho "Thái tử" Lee Jae-yong ảnh hưởng thế nào đến Samsung? 
21:06:23 21/01/2021
Bigo Live đã thay đổi cuộc sống của các idol như thế nào? 
16:29:13 22/01/2021
Gửi tin nhắn 154 lần để xin phép làm game về SpaceX và đây là câu trả lời của Elon Musk 
19:08:38 21/01/2021
Đây là nhân vật số 2 ở Apple: Mức lương đã vượt cả Tim Cook, được dự đoán sẽ trở thành CEO kế nhiệm
19:16:02 21/01/2021

Thông tin đang nóng

Bắt khẩn cấp đối tượng giam giữ, hiếp dâm nhiều nữ sinh trong thang bộ chung cư
14:08:34 22/01/2021
DJ “gợi cảm nhất Châu Á” khiến người xem đỏ mặt với bộ ảnh bikini mỏng tang giữa Đà Lạt 14 độ
13:54:47 22/01/2021
Hoa Thần Vũ bị “khui” đã có con 1 tuổi với Trương Bích Thần?
15:52:19 22/01/2021
Hương Giang, Xuân Lan cùng HLV, ca sĩ khách mời hăng say tập luyện cho đêm Chung kết Đại Sứ Hoàn Mỹ
16:23:46 22/01/2021
Nghệ sĩ Giang còi xác nhận ung thư họng, đã di căn
15:09:49 22/01/2021
Hội bạn thân bảo vệ Sơn Tùng giữa ồn ào tình cảm với Thiều Bảo Trâm
13:39:14 22/01/2021
Song Hye Kyo bất ngờ xuất hiện trên Top Naver với bức ảnh 23 năm trước, nhan sắc khiến nhiều người giật mình
14:57:16 22/01/2021
NÓNG: Hoa Thần Vũ xác nhận đã có con 1 tuổi với bạn thân Triệu Lệ Dĩnh, nhưng không kết hôn và hiện tại còn độc thân
17:46:29 22/01/2021
Có chế độ ăn healthy, ông Joe Biden bỏ nút bấm Trump từng dùng để gọi nước có gas đến bàn làm việc
14:13:54 22/01/2021
Trương Đan Huy xót xa đến chào vĩnh biệt Vân Quang Long
16:54:17 22/01/2021

Tin mới nhất

Google hỗ trợ ngoại tuyến cho Calendar trên web 

19:32:47 22/01/2021
Người dùng sẽ có thể sử dụng dịch vụ Calendar của Google ngay cả khi ở trạng thái ngoại tuyến hoặc kết nối internet kém.

Ông Joe Biden được quyền truy cập tài khoản tổng thống chính thức trên Twitter 

19:26:21 22/01/2021
Đội ngũ của ông Joe Biden giờ đây đã có thể đăng thông tin trên các tài khoản tổ chức khác nhau vốn do chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump kiểm soát trong bốn năm qua.

Google Arts & Culture tôn vinh kỳ quan Việt Nam

19:22:26 22/01/2021
Google Arts & Culture lần đầu tiên công bố dự án Kỳ quan Việt Nam (Wonders of Vietnam) trên nền tảng trực tuyến nhằm tôn vinh các thắng cảnh tự nhiên, di sản vật thể và phi vật thể của Việt Nam được UNESCO công nhận.

Đồng Nai triển khai 5G để đồng bộ hạ tầng với sân bay Long Thành 

19:13:23 22/01/2021
Đó là ý kiến của ông Lê Hoàng Ngọc, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đồng Nai tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2021 ngành thông tin - truyền thông ngày 22.1.

TikTok thử nghiệm tính năng hỏi đáp để tăng tương tác 

19:10:48 22/01/2021
TikTok vừa xác nhận họ đang thử nghiệm tính năng Hỏi & Đáp mới cho người sáng tạo nhằm giúp họ tương tác tốt hơn với người hâm mộ của mình.

VinFast công bố 3 mẫu ô tô hoàn toàn mới: Bán từ tháng 5, có tùy chọn động cơ điện, VF33 đẹp như xe Mỹ 

18:49:46 22/01/2021
3 mẫu ô tô hoàn toàn mới của VinFast có tùy chọn động cơ điện và xăng, bán ra tại Việt Nam và thị trường nước ngoài trong năm nay.

Chiến lược mới của Intel: 'Triệu hồi' kiến ​​trúc sư CPU ​​đã nghỉ hưu, muốn thắng AMD bằng 'kinh nghiệm' 

18:32:24 22/01/2021
CEO mới của Intel sau khi nhậm chức đã ngay lập tức tung ra một con bài khá cũ, nhưng được kỳ vọng có thể lật ngược thế cờ hiện tại với AMD.

Minhmotor – Nhà phân phối động cơ giảm tốc tuyệt hảo cho mọi doanh nghiệp

18:03:59 22/01/2021
Động cơ giảm tốc là thiết bị cực kỳ quan trọng và cần thiết được ứng dụng trong các máy móc quyết định tới năng xuất làm việc của mọi nhà máy . Bạn đã tìm kiếm và lựa chọn được cho doanh nghiệp của mình sản phẩm phù hợp?

Không thể xem thường 'khủng hoảng sinh tồn' mà Ant đang phải trải qua: Giá trị thị trường có thể đã giảm 1 nửa, tương lai bất định 

18:00:13 22/01/2021
Theo nhận định của Bloomberg, giá trị thị trường của Ant có thể giảm hơn nữa nếu như chính phủ Trung Quốc tiếp tục áp dụng thêm những biện pháp mới nhằm chấn chỉnh lại nền tảng thanh toán trực tuyến Alipay.

VinSmart sẽ được gì nếu mua mảng di động của LG

17:26:52 22/01/2021
Nhiều năm qua, LG không còn lọt top những thương hiệu smartphone hàng đầu nhất thế giới. Ngoại trừ thị trường Mỹ, LG không có chỗ đứng trong bảng thị phần smartphone bán chạy ở các quốc gia khác.

Facebook chưa buông tha ông Trump

17:18:38 22/01/2021
Hội đồng giám sát độc lập của Facebook sẽ có tối đa 90 ngày xem xét quyết định khóa tài khoản của ông Trump.

FPT Shop khai trương 68 Trung tâm trải nghiệm laptop, mở bán Surface Pro 7 siêu bảo hành 

14:15:02 22/01/2021
FPT Shop đồng loạt khai trương 30 Trung tâm trải nghiệm laptop hiện đại với nhiều ưu đãi và hậu mãi trong kế hoạch mở 68 Trung tâm trong quý I/2021. Đồng thời, lên kệ 3 phiên bản Microsoft Surface Pro 7 với chính sách bảo hành độc quyền...

REL No.25 - Được chế tạo để trở thành loa siêu trầm nhanh và chính xác nhất 

13:51:43 22/01/2021
Đó là lý do vì sao REL No.25 là dòng loa kỷ niệm 25 năm của thương hiệu REL Acoustics danh tiếng.

Căng thẳng leo thang, Google dọa cắt dịch vụ tìm kiếm tại Australia

12:49:45 22/01/2021
Google dọa sẽ vô hiệu hóa công cụ tìm kiếm tại Australia nếu bị ép phải trả tiền tin tức cho các nhà xuất bản địa phương.

Cuộc đua sản xuất ôtô của các đại gia công nghệ

10:16:19 22/01/2021
Các công ty công nghệ lớn từ châu Á đến châu Âu đồng loạt lấn sân thị trường ôtô thông minh theo nhiều cách khác nhau.

Tim Cook từng tặng Mac Pro trị giá 5.999 USD cho Trump

09:44:46 22/01/2021
Trong danh sách quà mà Donald Trump nhận khi làm Tổng thống Mỹ có một máy tính Mac Pro trị giá 5.999 USD, chưa gồm màn hình và chân đế, do Tim Cook gửi.

Vingroup có thể mua mảng kinh doanh điện thoại của LG tại Mỹ

09:43:50 22/01/2021
Trang Newspin (Hàn Quốc) đưa tin Vingroup ngỏ ý mua lại mảng kinh doanh điện thoại của LG tại Mỹ sau khi biết hãng Hàn Quốc định dừng bộ phận này.

YouTuber Hàn Quốc bị 'ném đá' vì bình luận về nguồn gốc kim chi

09:43:14 22/01/2021
Hamzy - ngôi sao YouTube của Hàn Quốc - đang bị dọa tẩy chay tại Trung Quốc sau khi nhấn like một loạt bình luận về nguồn gốc của món kim chi.

'Bóng đen' bao phủ Samsung sau vụ bắt giam người thừa kế

09:42:32 22/01/2021
Phán quyết bắt giữ người thừa kế Samsung - Phó chủ tịch Lee Jae-yong - đang khiến việc quản lý kinh doanh quan trọng của tập đoàn rơi vào trạng thái chờ.

Giá Bitcoin lại giảm về dưới 33.000 USD

23:33:49 21/01/2021
Tính đến 17h 21/1, giá trị Bitcoin theo thống kê của Coindesk là khoảng 32.900 USD, giảm 5,35% chỉ trong 24 giờ, tương đương giá trị vốn hóa hơn 612 tỷ USD.

Cảnh sát Anh huấn luyện nghiệp vụ bằng công nghệ AR

21:33:35 21/01/2021
Công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR) đang được áp dụng ngày càng nhiều trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

Phát động Giải thưởng Sao Khuê 2021, bổ sung giải thưởng cho các nền tảng chuyển đổi số

21:10:46 21/01/2021
Giải thưởng Sao Khuê 2021 bổ sung nhóm giải thưởng dành cho các nền tảng chuyển đổi số.

Cảnh báo nguy cơ trẻ em bị xâm hại trên không gian mạng Internet 

21:03:40 21/01/2021
Trẻ em hiện đang là đối tượng dễ bị ảnh hưởng bởi những nội dung xấu, độc trên không gian mạng.

Android 12 cho phép người dùng chia sẻ mật khẩu Wi-Fi

20:41:32 21/01/2021
Với Android 10, người dùng có thể dễ dàng chia sẻ mật khẩu Wi-Fi dưới dạng mã QR với sự trợ giúp của giao thức Wi-Fi Easy Connect, nhưng với Android 12 mọi thứ còn tốt hơn nữa.

Netflix có hơn 200 triệu thuê bao trả phí 

20:36:27 21/01/2021
Netflix vừa thông báo họ đã vượt qua 200 triệu thành viên trả phí vào năm 2020, trong đó 8,5 triệu thuê bao mới trong quý 4 và 37 triệu trong cả năm - một kỷ lục của công ty.

Mối đe dọa an ninh mạng ngành công nghiệp ô tô 

20:18:46 21/01/2021
Kaspersky vừa giới thiệu Báo cáo thông tin tình báo mối đe dọa an ninh mạng (TI), dành riêng cho các tổ chức hoạt động trong ngành công nghiệp ô tô.

Có thể bạn quan tâm

Nên dùng thuốc gì để trị cúm?

Sức khỏe

19:33:20 22/01/2021
Virus cúm dễ bị tiêu diệt ở nhiệt độ thường nhưng có sức sống khá dai dẳng ở nhiệt độ thấp. Cũng vì thế nên bệnh thường xuất hiện rầm rộ vào dịp cuối năm.

Quán bánh xèo ở TP.HCM hút khách nhờ tranh tường 3D

Netizen

19:33:00 22/01/2021
Không khí làng quê Việt được tái hiện sinh động, chân thực nhờ cách vẽ tranh 3D tại một quán bánh xèo ở quận 8, TP.HCM.

Vợ Ter Stegen phủ nhận đụng đến dao kéo

Bên lề sân cỏ

19:31:21 22/01/2021
Vợ Ter Stegen phủ nhận đụng đến dao kéo, Embolo leo mái nhà trốn cảnh sát... là những tin tức hậu trường đáng chú ý ngày 22/1.

Huyện xảy ra sạt lở Rào Trăng 3 từ chối bắn pháo hoa dịp Tết

Đời sống

19:30:51 22/01/2021
Huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên - Huế) từ chối bắn pháo hoa chào Tết Nguyên đán vì trong năm xảy ra quá nhiều chuyện đau buồn.

Oppo và OnePlus hợp nhất nhóm R&D phần cứng 

Đồ 2-tek

19:30:48 22/01/2021
Báo cáo mới cho thấy Oppo và OnePlus đã hợp nhất bộ phận R&D phần cứng của họ lại với nhau. Quá trình thực hiện bắt đầu từ tháng 12 năm ngoái và hoàn thành vào đầu tháng này.

Lĩnh án vì đâm chết người tình của mẹ

Pháp luật

19:30:29 22/01/2021
Bị người tình của mẹ dùng gạch đánh vào mặt, Thịnh lấy dao dâm chết đối phương rồi bỏ trốn. Khi hay tin nạn nhân tử vong, Thịnh đến cơ quan công an đầu thú.

McGregor bị cáo buộc cưỡng dâm

Sao thể thao

19:28:35 22/01/2021
Ngay trước thềm trận so găng với đối thủ Dustin Poirier tại Abu Dhabi (UAE), võ sỹ nổi tiếng Conor McGregor của môn võ tự do (UFC) đang đối mặt với nguy cơ vướng vòng lao lý, khi bị cáo buộc có hành vi cưỡng bức một phụ nữ người CH Irel...

Giòn ngon đậm đà món cá chiên mắm tỏi

Ẩm thực

19:28:22 22/01/2021
Vị giòn đậm đà của mắm, thơm của tỏi và cay nhẹ của ớt tạo nên sự hấp dẫn cho món cá chiên mắm tỏi này.

Hình dáng chiếc mũi nói lên tính cách và tương lai của bạn

Trắc nghiệm

19:25:01 22/01/2021
Theo các chuyên gia nghiên cứu, nhìn vào hình dáng chiếc mũi có thể biết tính cách và tương lai của một con người.

Siêu thảm đỏ WeChoice Awards 2020: Cẩm Đan - Cô Em Trendy chặt chém, VirusS, Thuỳ Chi và Soytiet làm sáng bừng cả lễ trao giải

Sao việt

19:22:41 22/01/2021
Hiện tại, siêu thảm đỏ WeChoice Awards 2020 hội tụ hơn 300 nghệ sĩ, kols đình đám Vbiz, nhân vật truyền cảm hứng đang diễn ra tại TP.HCM đã thu hút toàn bộ sự chú ý của người hâm mộ.

Cá đuối đại bàng ở New Zealand sinh con dù không giao phối

Chuyện lạ

19:21:13 22/01/2021
Các nhà khoa học cho biết con cá con có thể là kết quả của quá trình sinh sản vô tính hoặc cá mẹ có thể đã lữu trữ tinh trùng từ lần giao phối cuối cùng với con đực.

Chiến lược ứng phó Covid-19 'thời chiến' của Biden

Thế giới

19:20:45 22/01/2021
Biden cam kết nỗ lực toàn diện thời chiến để chiến đấu với Covid-19 bằng việc ký hàng loạt sắc lệnh về đeo khẩu trang, tăng cường xét nghiệm và cách ly.

Gia đình bạn trai phản đối vì thầy bói phán chúng tôi sẽ nghèo

Tâm sự

19:11:24 22/01/2021
Chúng tôi rất hợp nhau trong cả suy nghĩ và gu ăn uống; đều là người sống tình cảm, thiên về gia đình.

HLV Klopp: ‘Liverpool nhận một cú đấm trời giáng thẳng vào mặt’

Bóng đá thế giới

19:02:22 22/01/2021
HLV Jurgen Klopp thừa nhận chuỗi 68 trận bất bại của Liverpool tại Anfield kết thúc là một cú đấm trời giáng vào mặt sau khi nhà đương kim vô địch nhận thất bại sốc 0-1 trước vị khách Burnley ở vòng 20 Ngoại hạng Anh diễn ra rạng sáng n...

Nhật Kim Anh trẻ ra thêm cả chục tuổi chỉ nhờ điều này

Phong cách sao

18:51:51 22/01/2021
Ngôi sao: Nhật Kim Anh trẻ ra thêm cả chục tuổi chỉ nhờ điều này; Lâm Khánh Chi gây bất ngờ với nhan sắc khác lạ; Á hậu Phương Nga đẹp ngút ngàn.