Công nhân “khoái ăn sang”

Theo dõi VGT trên

Với 1.000-2.000 đồng, bạn chưa đổi được phân nửa tấm vé giữ xe máy, chưa mua nổi thanh kẹo cao su. Thế nhưng, số tiền ít ỏi đó có thể là cả bữa sáng của nhiều công nhân tại các khu công nghiệp – khu chế xuất (KCN-KCX) trên địa bàn TP.HCM.

Công nhân khoái ăn sang - Hình 1

Công nhân mua đồ ăn sáng để chuẩn bị vào ca trước cổng KCX Linh Trung 1, TP.HCM – Ảnh: Mai Hương

6g30, trước cổng KCX Linh Trung 1, chị Nguyễn Thị Hoa, công nhân Công ty Danu Vina, ngồi nép bên vệ đường. Bàn tay gầy gò của chị chậm rãi lột vỏ một củ khoai lang. Chị đùa: “Mình rất hay “khoái ăn sang” (sáng ăn khoai)”. Cách đó ít phút, chị đã nằn nì người bán khoai chọn cho củ nào vừa to, luộc chỉ vừa chín tới, có nhiều bột, còn hơi sừng sực. Bà bán khoai vừa xốc rổ khoai tìm vừa cằn nhằn: “Mua có một củ mà cũng lắm chuyện”. Chị lí nhí giải thích: “Ăn khoai bột nó lâu đói cô ơi”.

Bữa sáng 1.000 đồng

Chị Hoa nói: “Bây giờ, mức giá 1.000 đồng thì chỉ có thể ăn khoai chứ mì gói loại rẻ nhất cũng phải ngàn mấy, hai ngàn đồng rồi. Ăn khoai riết cũng nóng ruột, nhưng được cái rẻ tiền, uống thêm chai nước đem theo từ nhà, vậy cho có cảm giác no bụng mà đi làm cả ngày thôi”.

Cũng “tín đồ khoai lang” là chị Nguyễn Thị Kiều Thu, 33 tuổi, công nhân Công ty dệt may Thắng Lợi, KCN Tân Bình. Chị cho biết: “Mấy ngày cuối tháng hết tiền, tụi tui thường ăn cơm chiều với đậu hũ hoặc bí xào mặn. Ngày nào cũng đong gạo nhiều một chút để có cơm nguội sáng ăn rồi đi làm. Tôi còn nuôi hai đứa con nhỏ ở quê (Quảng Nam). Tụi tui ăn sáng ở đây vì bán rẻ, chứ có đời nào dám vô mấy quán ở ngoài đường. Giá ở đó tới mấy chục ngàn đồng một tô phở, bằng tiền đi chợ cả ngày…”.

Nói rồi, chị bước ra mua ba củ khoai lang hết 4.000 đồng, ngồi bên vệ đường vừa ăn vừa uống nước lọc mang theo vì khoai bột, dễ nghẹn. Dáng chị nhỏ thó, khắc khổ trong chiếc áo đồng phục rộng tuềnh toàng, chìm trong hàng trăm chiếc áo công nhân khác cũng đang vội ăn bữa sáng.

Chị Hồ Thị Mỹ Liễu, công nhân Công ty liên doanh may Vigawell VN, đang ăn vội gói xôi 6.000 đồng. “Bữa nào sang sang thì tui mua bún 10.000 đồng, nhưng cũng có nhiều bữa ăn cơm nguội. Khu nhà trọ chỗ tui ở, mấy công nhân hay chiên cơm nguội ăn, tiết kiệm phần nào chi phí” – chị Liễu nói. Chị Liễu năm nay 20 tuổi, quê ở Khánh Hòa. Mỗi tháng lương chị được hơn 3,5 triệu đồng, gửi về quê 1 triệu đồng, còn lại trang trải nhiều khoản chi phí khác. Trong đó, tiền trọ là mắc nhất: 600.000 đồng/tháng. Chị đên đây làm công nhân đã hai năm, nhưng “tối ngày tui đi làm rồi về, tính toán chi tiêu thật dè sẻn. Cứ đều đều vòng quay như vậy cho hết ngày hết tháng, chẳng biết Sài Gòn có chỗ nào đẹp nữa…”.

Tính cả tiền tăng ca mới được khoảng 3 triệu đông/tháng, chị Trần Thị Thái – công nhân KCN Tân Bình, quê Vĩnh Long – phải chắt chiu, dành dụm để có tiền vừa lo cho bản thân vừa gửi về quê phụ giúp gia đình. Ở trọ cách công ty hơn 5 cây số, ngày nào chị cũng mất gần một giờ để đi bộ vì đi xe buýt hai lượt hêt 10.000 đồng/ngày. “Từ khi giá cả tăng, chi tiêu cái gì phải tính toán. Sáng tôi chỉ dám ăn cao lắm là gói xôi. Ăn xôi lợi lắm, uống nước vô nó nở ra, no lâu hơn ăn mấy thứ khác” – chị nói. Gói xôi đậu chị Thái mua hôm nay chỉ có 3.000 đồng, nhỏ như cái nắm tay của em bé.

Video đang HOT

Công nhân khoái ăn sang - Hình 2

Công nhân ở KCN Tân Bình mua đô ăn sáng – Ảnh: Yến Trinh

Bánh mì nhân… dưa leo

Buổi sáng, dọc cổng KCN Tân Bình, KCX Linh Trung, KCN Tân Tạo… là các quán vỉa hè, gánh hàng rong với đủ loại thức ăn. Chỉ riêng khoảng không gian trước cổng KCX Linh Trung 1 dài chừng 50m đã có hơn 50 người bán thức ăn dạo. Đồ ăn ở đây có nhiều loại, giá từ 1.000 đồng (khoai lang, khoai mì), 2.000 đồng (bánh tiêu, bánh bò, bánh cam, bánh bao chiên), 3.000 đồng (xôi đậu, cốm dẹp trộn dừa, bắp nấu), 4.000-5.000 đồng (bánh mì chan nước thịt, bánh ướt ngọt nhân đậu, trứng luộc).

Sang hơn một chút là các món có giá từ 7.000-10.000 đồng như xôi mặn, bánh ướt chả lụa, bún thịt nướng, xúp cua trứng cút. Giá “kịch trần” cho các món ở khu vực này chỉ ở mức 12.000-15.000 đồng. Tuy nhiên, những món có giá cao thì ít người ăn. Sáng 4-9, trong khi các gánh hàng rong lề đường tấp nập bóng áo công nhân ghé vào mua thì hàng phở, hủ tiếu gần KCX Linh Trung 1, dù trương bảng giá chỉ 12.000 đồng/tô cũng không có khách.

Trước cổng KCX Tân Thuận, chị Trần Mũi Lũy (quê Kiên Giang) nhai vội ổ bánh mì nhân… dưa leo và nước tương. Chị khoe đó là bữa ăn sáng sang nhất của mình. Chị bộc bạch: “Tui làm ở Công ty TNHH Việt Hưng gần được một năm nay rồi. Bữa sáng của tui thường chỉ là cái bánh tiêu, bánh bò 2.000 đồng. Bữa nào ăn sang thì mới dám mua ổ bánh mì không, trong có bỏ mấy lát dưa leo và xịt thêm nước tương. Nhiều khi đi đường ngửi mùi phở thơm phức, bụng sôi ùng ục nhưng tui ráng đi thiệt nhanh vì còn ba đứa nhỏ ở quê đang chờ tiền của tui gửi về. Hằng ngày tui làm đến 19g, được công ty cho ăn thêm một cữ. Tối về có đói lắm cũng không dám mua gì ăn, chỉ uống trà đá cho bớt cào ruột để đi ngủ”.

Guồng vội đôi chân, ông Trần Hùng Dũng (49 tuổi, quê Vĩnh Long) đạp xe cót két chạy vội vào Công ty Phú Hưng Gia (KCX Tân Thuận, Q.7) cho kịp giờ làm. Vừa đạp xe, ông vừa kể hai vợ chồng ở quê nghèo quá, chỉ có 2 công ruộng nên dắt đứa con 6 tuổi vào Sài Gòn làm công nhân. Ông Dũng thở dài khi nhắc đến giá cả ở TP: “Tui và vợ đi làm công nhân ở Sài Gòn ngót cũng bôn, năm năm rồi. Sống ở đây ngần ấy năm mà tui chưa biết mùi tô hủ tiếu, tô phở là như thế nào. Mỗi buổi sáng dậy, chỉ nuốt đại tí cơm nguội, rồi bới cơm theo để trưa ăn luôn”.

Dọc theo KCN Tân Tạo (Q.Bình Tân), từ sáng sớm các xe đẩy hàng rong đã nhộn nhịp. Chị Nguyễn Thị Cương, 18 tuổi, công nhân Công ty ViNa, hôm nay không mua đồ ăn sáng. Chị nói: “Tháng này công ty hết hàng nên tụi tui thất nghiệp, tiền để dành từ tháng trước cũng hết. Tháng nào có lương thì được hơn 3 triệu đồng, nhưng thường thường mùng 4 là hết sạch tiền, tới mùng 10 mới có lương”.

Điểm tâm “bình ổn giá”

Có lẽ, ở Sài Gòn ít có khu điểm tâm sáng nào lại có những hàng ăn tuềnh toàng, dã chiến, đặc biệt là giá cả hầu như không đổi như khu điểm tâm dành cho công nhân trước cổng các KCX-KCN. Người mua nghèo đã đành, người bán cũng chẳng khá giả gì.

Mới sáng sớm, chiếc xe máy cũ với tiếng nổ bình bịch, khói phụt mù mịt từ bô xe đã đưa chị Nguyễn Thị Thủy cùng xửng xôi đậu có mặt trước KCX Linh Trung 1. Để kịp bán cho công nhân, chị đã ra khỏi nhà từ lúc 5g, chạy xe từ Bình Dương qua. Dù rao giá 6.000 đồng/gói xôi nhưng công nhân mua giá nào chị cũng bán: từ 2.000, 3.000 đồng, thậm chí 1.000 đồng/gói. Chị cho biết: “Bán ở đây là chấp nhận bán cho người nghèo. Bán mắc quá chỉ có ế”.

Bà Hoàng Thị Hoa (42 tuổi), chuyên bán bánh cam, bánh bò, bánh tiêu trên đường Nguyễn Văn Linh, gần KCX Tân Thuận, chia sẻ: “Ở đây bán giá rất “công nhân”, 3-4 năm nay vẫn vậy. Tụi tui cũng toàn là người nghèo ở quê, khó khăn lắm mới vô đây kiếm sống nên rất hiểu lương công nhân có là bao”. Vừa nhanh tay lột bắp, bà Nguyễn Thị Hồng (40 tuổi), bán bắp luộc kế bên, cũng góp chuyện: “Tui bán bắp luộc giá 3.000-4.000 đồng/trái mấy năm nay rồi. Mỗi khi giá bắp sống tăng, tui cũng không dám nhích lên tí nào vì sợ công nhân không có tiền ăn. Họ mà nhịn thì tụi tui cũng đói”.

Bác sĩ Đào Thị Yến Thủy (Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM):Ăn sáng không đủ chất dễ ngất xỉuBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất với công nhân trong ngày, vì sau buổi tối kéo dài 10-12 giờ, cơ thể rất đói. Buổi sáng lại là buổi làm việc nhiều giờ với cường độ năng suất cao. Bữa sáng cung cấp năng lượng và dưỡng chất cần thiết cho người lao động làm việc tốt, tập trung, nhanh nhẹn và sáng tạo, hạn chế sơ suất và tai nạn lao động. Nếu chỉ ăn bánh bò, bánh tiêu, bánh mì không, bún nước tương… thì chỉ có chất bột đường, sẽ thiếu đạm dẫn đến mau đói và không tỉnh táo, dễ giảm đường huyết, ngất xỉu khi đang lao động.Đối với công nhân chỉ có môt khoản tiền rất ít để ăn sáng (dưới 10.000 đồng) thì nên tự nấu ăn tại nhà để tiết kiệm tiền, vừa đảm bảo vệ sinh. Có thể ăn cơm với thức ăn của bữa tối để lại, chiên lại cơm nguội, chọn món ăn ít tiền nhưng đủ chất như bánh mì thịt, xôi đậu, mì gói thêm rau thịt, hủ tiêu thịt heo, bún chả cá, bánh ướt chả lụa…Theo VNE

Bí mật của những đứa trẻ bị ép bán hàng rong

Phía ngoài quán nhậu, có một người phụ nữ đứng khoanh tay quan sát hai đứa trẻ. Bà ta nhíu mày, miệng chửi lẩm bẩm khi thấy cậu bé ngồi bệt xuống ghế vì mệt. Không ai biết bà ta là gì của hai đứa trẻ, chỉ biết rằng, bà ta đang sống dựa vào những đứa trẻ như thế này.

Tại một quán nhậu ven đường, một đứa trẻ khoảng 7-8 tuổi đang nhẫn nại đứng trước mặt khách, chìa ra bịch kẹo cao su và khăn giấy, năn nỉ khách mua giùm. Đứa trẻ còi cọc còn địu thêm một đứa bé khoảng 3 tháng tuổi đang nhắm nghiền mắt mê man ngủ. Trước hình ảnh ấy, nhiều vị khách đã móc hầu bao dù họ không có nhu cầu mua đồ.

Bí mật của những đứa trẻ bị ép bán hàng rong - Hình 1

Ảnh minh họa

"Đầu tư" vào lòng trắc ẩn

Hình ảnh như hai đứa trẻ như trên, không còn hiếm và không mấy mới mẻ đối với một thành phố rộng lớn như TP.Hồ Chí Minh. Dường như, người lớn quá mệt mỏi trong bài toán quẩn quanh mấy chữ cơm áo gạo tiền nên đành bấm bụng cho đám con nít ăn chưa no, lo chưa tới lao vào tính thay. Không hiếm những ông bố bà mẹ chăn dắt chính con ruột của mình vào guồng quay kiếm sống. Bên cạnh đó, nhiều kẻ chây lười không muốn lao động cũng sáng suốt nhận ra, không gì bằng cách "đầu tư" vào lòng trắc ẩn.

Một giỏ đầy vài chục bao kẹo cao su và hơn chục gói khăn giấy nhỏ chưa đến 50.000 đồng, nhưng mỗi đêm thu về cho những kẻ chăn dắt ít nhất 200.000 đồng. Nếu khách mua hàng thì bọn trẻ bán với giá đã được căn dặn kĩ lưỡng, gấp đôi, gấp ba giá thị trường. Vậy mà ai cũng sẵn sàng mua vì không nỡ mặc cả với đứa trẻ gầy nhom, người xanh xao, mắt đờ đẫn vì đói và mệt. Nhiều khi, khách còn vui vẻ móc tiền túi ra cho dù biết như thế chỉ làm lợi cho bọn chăn dắt.

Hòa vào những vị khách đi ăn lẩu trên đường Dương Tử Giang, quận 5, TP.HCM, PV Nguoiduatin.vn đã có dịp trải nghiệm cảm giác đối diện mấy đứa trẻ được chăn dắt bán hàng rong ở đây. Dù rất tỉnh táo và thừa biết những mánh khóe mà mấy đứa trẻ được người chăn dắt xúi bảo, nhưng PV cũng đành cắn răng mua một bao kẹo cao su với giá 8.000 đồng. Trên thực tế, không ít người chịu tiếng khờ khạo để mua hàng vì không thể ngoảnh đi khi thằng bé lớn cứ đứng chôn chân và lấy tay tì lên khóe mắt của đứa bé đang ngủ vì say thuốc.

PV Nguoiduatin.vn định hỏi han đứa bé vài câu nhưng nó vội vã nhìn ra ngoài đường với ánh mặt sợ sệt. Chưa kịp trả lời câu nào, đứa bé lách thật nhanh vào sâu trong quán và tiếp tục mời khách mua hàng. Ở bên ngoài, một người phụ nữ đứng khoanh tay đang quan sát chúng. Dù cố nghiêng ngó chỗ này chỗ khác để mọi người khỏi chú ý nhưng người phụ nữ ấy vẫn không giấu được ánh mắt đay nghiến khi thấy đứa nhỏ ngồi nghỉ. Quệt tay lau mồ hôi, sắp xếp lại hàng theo kiểu cách mà mấy đứa con nít chơi đồ hàng, thằng bé không quên sờ soạng khắp người đứa em vì thấy em chẳng hề động đậy dù tiếng ồn trong quán át cả tiếng xe.

Dọc theo các quán ăn, quán nhậu trên đường Dương Tử Giang, Phạm Hùng, Thành Thái, khu vực hồ Con Rùa đâu đâu cũng thấy mấy đứa bé con tay khệ nệ hàng rong, vai vác theo đứa em nhỏ. Đứa bán kẹo cao su, khăn giấy, đứa bán hoa, đứa bán cóc, ổi, trứng cút. Đứa có người già dẫn, đứa tự đi, đứa phải bồng bế theo đứa em nhỏ. Nhưng tất thảy, đứa nào cũng có người chăn dắt đứng ngoài xa chờ gom từng đồng bạc mà mấy đứa nhỏ vừa lấy sự ngây thơ đổi lấy từ lòng trắc ẩn của người đời.

Tiền người lớn được, tủi nhục trẻ con mang

Khi những quán nhậu dọc theo kênh Nhiêu Lộc -Thị Nghè mọc lên ngày càng nhiều, trẻ em được chăn dắt về đây bán hàng ngày cũng càng đông. Bán hàng cho những vị khách có hơi men thì cực khổ vô cùng, người dễ tính mua mau lẹ còn người khó chịu lên tiếng chửi bới, ngoa nguýt mấy lời khó nghe. Bé Tâm, bán hàng rong thường xuyên ở quán Mười Trí trên bờ kè kênh Nhiêu Lộc, e dè kể tôi nghe: "Đôi khi con đến mời mua hàng, người ta sợ con ăn cắp đồ, vội vã thu vén đồ đạc, mò mẫm lại xem còn ví không. Lúc đó, con chỉ muốn chạy đi thật nhanh nhưng trông ra thấy bà ta khoanh tay đứng nhìn thì con lại cắn răng mời khách mua trứng cút, mua xoài".

Tôi đưa ly nước ngọt cho bé Tâm uống vội, như chỉ chờ có thế, nước mắt bé đã ngấn nơi đuôi mắt, Tâm thỏ thẻ: "Đi bán, con đói bụng lấy một hai cái trứng cút ăn cũng bị la bị đánh, lén lấy xoài ăn thì xót ruột suốt cả buổi, đêm về không ngủ được". Thức khuya bán hàng, dầm sương dãi nắng là chuyện đứa trẻ bán hàng rong nào cũng phải chịu đựng, khác chăng là chúng đi làm vì ai.

Mấy nhân viên quán lẩu 80 trên đường Dương Tử Giang ai cũng biết hoàn cảnh của cậu nhóc bế theo đứa em mấy tháng tuổi bán hàng rong. Chị N., nhân viên quán nói: "Cái bà đứng ngoài đường trông chừng nó là mẹ ruột đó. Có hôm cha nó chở xe đạp tới, bỏ nó ở đó rồi đi nhậu, hôm nào mẹ trông thì nó phải bán hàng đàng hoàng hơn. Ở quán, ai cũng biết và thương nó, nhưng cho tiền mãi thì không biết lấy đâu cho đủ, nên thôi thoải mái cho nó bán hàng ở đây". Tôi nhìn ra đường theo hướng chỉ tay của chị nhân viên quán. Đoán chừng có người đang nói về mình, người phụ nữ đứng cạnh bãi giữ xe của quán vội vã bước nhanh đi về hướng cuối đường.

Không phải đứa trẻ bán hàng rong nào cũng may mắn được cha mẹ chăn dắt, phần đông những trẻ này bị chăn dắt bởi những người chuyên dắt trẻ ở quê lên hay thu nhặt vài đứa trẻ lang thang ngoài đường về. Những người này cho bọn trẻ ăn vài bữa ngon, rồi sau đó là chuỗi ngày tháng lao động khổ sai để "đền đáp ơn nghĩa".

Đang nói chuyện với chị nhân viên, chúng tôi thấy một đứa trẻ khệ nệ bế thêm đứa em đứng mời mọc người phụ nữ sang trọng mua khăn giấy. Người phụ nữ này đi cùng chồng và đứa con gái khoảng 6 tuổi, bà này tỏ vẻ khó chịu và lấy tay xua bọn trẻ đi. Nhưng chúng vẫn cố lì lợm mời mọc. Bực tức, người phụ nữ lớn tiếng: "Cô không mua mấy đứa đi đi, mấy đứa đứng đây làm em nó khó chịu và rủi mấy đứa lây bệnh cho con gái cô nữa thì biết bắt đền ai".

Mấy đứa trẻ quay mặt đi, người phụ nữ quay sang vỗ về con gái. Có lẽ nước mắt sẽ không rơi, vì mấy đứa trẻ này đã quá quen với cảnh bị người khác rẻ rúng nhưng chắc bọn trẻ đang ước gì mình là con gái của người phụ nữ này. Dù bà hơi cay nghiệt nhưng cũng chỉ để bảo vệ con gái mình, cái cảm giác mà mấy đứa nhỏ này chưa bao giờ có được.

Theo Nguoiduatin

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ bị xe máy tông tử vong khi cứu người gặp nạn: Cách nào đảm bảo an toàn?Vụ bị xe máy tông tử vong khi cứu người gặp nạn: Cách nào đảm bảo an toàn?
22:46:49 24/02/2025
Xe đầu kéo lao xuống vực sâu ở Sơn La, 2 người tử vongXe đầu kéo lao xuống vực sâu ở Sơn La, 2 người tử vong
22:48:14 24/02/2025
Bí ẩn chiếc thẻ thanh tra xây dựng của người bị CSGT khống chế ở TPHCMBí ẩn chiếc thẻ thanh tra xây dựng của người bị CSGT khống chế ở TPHCM
09:23:57 25/02/2025
Xe cứu thương bốc cháy trên đường chở bệnh nhân chuyển việnXe cứu thương bốc cháy trên đường chở bệnh nhân chuyển viện
18:29:44 25/02/2025
Nam thanh niên tử vong thương tâm trên đường đi làmNam thanh niên tử vong thương tâm trên đường đi làm
00:00:04 25/02/2025
Nhóm phụ nữ vô tư dừng xe 'buôn chuyện' giữa đường: Sự tùy tiện nguy hiểmNhóm phụ nữ vô tư dừng xe 'buôn chuyện' giữa đường: Sự tùy tiện nguy hiểm
13:25:27 26/02/2025
Làm rõ nguyên nhân chợ ở Tuyên Quang cháy lớn, nhiều kiot bị thiêu rụiLàm rõ nguyên nhân chợ ở Tuyên Quang cháy lớn, nhiều kiot bị thiêu rụi
18:22:41 25/02/2025
Những vận động viên Việt Nam có thu nhập cao nhất lịch sử: Ai đang dẫn đầu?Những vận động viên Việt Nam có thu nhập cao nhất lịch sử: Ai đang dẫn đầu?
19:37:41 25/02/2025

Tin đang nóng

Doanh nhân Mailisa lên tiếng vụ sao kê của mẹ bé Bắp: Đó là để nói với con nít!Doanh nhân Mailisa lên tiếng vụ sao kê của mẹ bé Bắp: Đó là để nói với con nít!
14:21:27 26/02/2025
Vụ thi thể người phụ nữ cháy đen trong lô cao su ở Đồng Nai: Nghi do tự tửVụ thi thể người phụ nữ cháy đen trong lô cao su ở Đồng Nai: Nghi do tự tử
13:20:26 26/02/2025
Hot nhất hôm nay: Bạn gái Huỳnh Hiểu Minh sinh con gái, Angelababy lo sốt vó vì quyền thừa kế của quý tử thay đổi?Hot nhất hôm nay: Bạn gái Huỳnh Hiểu Minh sinh con gái, Angelababy lo sốt vó vì quyền thừa kế của quý tử thay đổi?
14:31:12 26/02/2025
Sao nam "mất tích" khỏi Vbiz: Nghi chia tay đàn chị hơn 14 tuổi và gây xôn xao vì 1 tờ giấy nợSao nam "mất tích" khỏi Vbiz: Nghi chia tay đàn chị hơn 14 tuổi và gây xôn xao vì 1 tờ giấy nợ
15:49:59 26/02/2025
Mẹ Bắp chia sẻ lý do đi máy bay hạng thương gia, cho con học trường quốc tế, làm rõ các tin đồn ở quêMẹ Bắp chia sẻ lý do đi máy bay hạng thương gia, cho con học trường quốc tế, làm rõ các tin đồn ở quê
14:19:28 26/02/2025
Mẹ bé Bắp có 1 động thái không ngờ sau đêm livestream sao kê chưa từng cóMẹ bé Bắp có 1 động thái không ngờ sau đêm livestream sao kê chưa từng có
14:11:30 26/02/2025
Vụ con trai đốt mẹ: Hung thủ từng thương mẹ nhất nhà, sống trách nhiệm?Vụ con trai đốt mẹ: Hung thủ từng thương mẹ nhất nhà, sống trách nhiệm?
15:32:12 26/02/2025
Hiếm hoi Viên Minh xuất hiện cùng Công Phượng tại đám cưới cầu thủ, không xinh đẹp kiểu hotgirl nhưng khí chất chuẩn tiểu thư nhà giàuHiếm hoi Viên Minh xuất hiện cùng Công Phượng tại đám cưới cầu thủ, không xinh đẹp kiểu hotgirl nhưng khí chất chuẩn tiểu thư nhà giàu
13:34:30 26/02/2025

Tin mới nhất

Quảng Ngãi huy động hàng trăm bộ đội, người dân gia cố khẩn cấp bờ biển Mỹ Khê

Quảng Ngãi huy động hàng trăm bộ đội, người dân gia cố khẩn cấp bờ biển Mỹ Khê

17:24:55 26/02/2025
Trước thực trạng đó, UBND thành phố huy động 350 người và phương tiện gồm xe múc, xe đào để đắp bờ chắn bằng bao cát nhằm ứng phó tạm thời bờ biển Mỹ Khê để phục vụ cho bà con, du khách tham quan, tắm biển .
Hỏa hoạn ở Thái Nguyên, phát hiện một thi thể dưới gầm giường

Hỏa hoạn ở Thái Nguyên, phát hiện một thi thể dưới gầm giường

16:18:39 26/02/2025
Ngay sau khi vụ cháy xảy ra, lực lượng chức năng phát hiện thi thể ông T.V.Đ dưới gầm giường của lán tạm trước nhà.
Xây đường sắt 8,37 tỷ USD nối với Trung Quốc: "Tiến độ, thời gian rất gấp"

Xây đường sắt 8,37 tỷ USD nối với Trung Quốc: "Tiến độ, thời gian rất gấp"

15:22:55 26/02/2025
Với mục tiêu hoàn thành năm 2030, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cho rằng dự án đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng đặt ra các mốc tiến độ, thời gian rất gấp, phải thực hiện cùng lúc nhiều khâu.
Nghệ An chỉ đạo tạm dừng xây dựng, sửa chữa trụ sở hành chính cấp huyện

Nghệ An chỉ đạo tạm dừng xây dựng, sửa chữa trụ sở hành chính cấp huyện

14:53:52 26/02/2025
UBND tỉnh Nghệ An vừa yêu cầu tạm dừng các công trình, dự án đầu tư mới, sửa chữa các đơn vị hành chính cấp huyện để tránh lãng phí, trong đó có trụ sở Huyện ủy Đô Lương với kinh phí gần 73 tỷ đồng, vừa khởi công.
Vụ tai nạn khiến 3 người tử vong ở Hà Nội: Tài xế ô tô vi phạm nồng độ cồn

Vụ tai nạn khiến 3 người tử vong ở Hà Nội: Tài xế ô tô vi phạm nồng độ cồn

14:41:12 26/02/2025
Sau khi xảy ra vụ tai nạn khiến 3 người tử vong tại huyện Phúc Thọ (Hà Nội), lực lượng CSGT đã kiểm tra nồng độ cồn của tài xế ô tô và phát hiện người này vi phạm nồng độ cồn.
Hiện trường vụ sạt lở đá ở Thanh Hóa khiến nhiều người tháo chạy trong đêm

Hiện trường vụ sạt lở đá ở Thanh Hóa khiến nhiều người tháo chạy trong đêm

14:11:04 26/02/2025
Chính quyền huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa và lực lượng chức năng đang khẩn trương di dời những hộ dân sinh sống phía dưới chân núi đến nơi an toàn để tránh xảy ra vụ việc đáng tiếc.
Nữ tài xế đậu xe Mercedes 'kì lạ' ở TP Nha Trang

Nữ tài xế đậu xe Mercedes 'kì lạ' ở TP Nha Trang

13:58:48 26/02/2025
Sáng 26-2, Đội CSGT - Trật tự, Công an TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, cho biết đã ban hành quyết định xử phạt hành chính chị NNVA (27 tuổi, ngụ TP Nha Trang) về lỗi đậu xe ngược với chiều lưu thông của làn đường.
Nghe tiếng động lớn, cặp vợ chồng lao ra khỏi nhà, thoát chết trong gang tấc

Nghe tiếng động lớn, cặp vợ chồng lao ra khỏi nhà, thoát chết trong gang tấc

13:53:08 26/02/2025
Hàng trăm khối đá từ trên núi cao bất ngờ lăn xuống dưới làm sập một nhà dân ở thôn Cả, xã Ban Công, huyện Bá Thước (Thanh Hóa).
Xe cấp cứu chở bệnh nhân cháy dữ dội trên quốc lộ ở Bình Dương

Xe cấp cứu chở bệnh nhân cháy dữ dội trên quốc lộ ở Bình Dương

13:22:11 26/02/2025
Xe cấp cứu chở bệnh nhân trên đường, hướng từ tỉnh Bình Dương đi TPHCM thì bất ngờ bốc cháy dữ dội trên quốc lộ.
Xử lý dầu vón cục trôi dạt vào bờ biển Quảng Nam

Xử lý dầu vón cục trôi dạt vào bờ biển Quảng Nam

12:27:07 26/02/2025
Tại thời điểm các lực lượng kiểm tra, không phát hiện dầu dạng lỏng loang trên mặt nước biển và bờ biển, chưa định được khối lượng và nguyên nhân dầu vón cục xuất hiện tại bờ biển.
3 thanh niên đi xe máy tử vong sau va chạm với ô tô

3 thanh niên đi xe máy tử vong sau va chạm với ô tô

11:09:52 26/02/2025
Thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, 3 nam thanh niên đi trên xe máy mang biển kiểm soát 29V3- 512.xx (chưa rõ người cầm lái, hướng đi) va chạm với ô tô BKS 30L- 44xx (chưa rõ người lái, hướng đi).
Cửa hàng xe máy ở Kon Tum bị thiêu rụi

Cửa hàng xe máy ở Kon Tum bị thiêu rụi

18:26:28 25/02/2025
Ngày 25/2, thông tin từ UBND xã Đăk Kan, huyện Ngọc Hồi (tỉnh Kon Tum) cho biết đang phối xác minh điều tra nguyên nhân vụ cháy cửa hàng xe máy trên địa bàn.

Có thể bạn quan tâm

Mẹ Bắp có bao nhiêu tài khoản nhận tiền từ thiện?

Mẹ Bắp có bao nhiêu tài khoản nhận tiền từ thiện?

Netizen

18:47:16 26/02/2025
Nhiều nghi vấn được đặt ra sau livestream của Phạm Thoại với mẹ bé Bắp tối 25/2. Đặc biệt, nhiều người vẫn đang chờ đợi chị Hòa tung sao kê lịch sử giao dịch ngân hàng từ những tài khoản đã nhận tiền ủng hộ từ mạnh thường quân.
Tổng thống Trump tuyên bố ngừng viện trợ quân sự cho Kiev

Tổng thống Trump tuyên bố ngừng viện trợ quân sự cho Kiev

Thế giới

18:37:28 26/02/2025
Khi được hỏi Ukraine sẽ nhận được gì đổi lại, ông Trump tuyên bố hôm 25/2 rằng Kiev đã nhận 350 tỷ USD dưới dạng nhiều trang thiết bị quân sự, cũng như quyền tiếp tục chiến đấu.
Video hé lộ tình trạng 2 con của Từ Hy Viên sau vụ nhập viện cấp cứu

Video hé lộ tình trạng 2 con của Từ Hy Viên sau vụ nhập viện cấp cứu

Sao châu á

18:29:48 26/02/2025
Hình ảnh tinh nghịch, hiếu động và khỏe mạnh của con trai Từ Hy Viên khi được đến nhà ca sĩ Phạm Kiến Châu - Phạm Vỹ Kỳ chơi
Sao nữ Vbiz bị đe dọa khi ly hôn hé lộ tình tiết mới: Chồng đòi chia 50% tài sản, yêu cầu cuối gây sốc

Sao nữ Vbiz bị đe dọa khi ly hôn hé lộ tình tiết mới: Chồng đòi chia 50% tài sản, yêu cầu cuối gây sốc

Sao việt

18:07:17 26/02/2025
Khoảng hơn nửa tháng trước, cư dân mạng từng xôn xao khi MC Phương Mai tiết lộ mối quan hệ với chồng doanh nhân xảy ra vấn đề.
Bích Ngọc lên tiếng về nghi vấn "phim giả tình thật" với Thuận Nguyễn

Bích Ngọc lên tiếng về nghi vấn "phim giả tình thật" với Thuận Nguyễn

Hậu trường phim

18:00:18 26/02/2025
Được khán giả đòi ghép đôi ở ngoài đời, Bích Ngọc lên tiếng về nghi vấn phim giả tình thật với Thuận Nguyễn trong Hạnh phúc bị đánh cắp phần 2.
Bỏ phố về quê, cô gái 9x đầu tư hơn 1 tỷ đồng để cải tạo lại căn nhà cũ đẹp như khu nghỉ dưỡng

Bỏ phố về quê, cô gái 9x đầu tư hơn 1 tỷ đồng để cải tạo lại căn nhà cũ đẹp như khu nghỉ dưỡng

Sáng tạo

17:29:04 26/02/2025
Những năm gần đây, cụm từ bỏ phố về quê được nhắc đến khá nhiều. Tận hưởng cuộc sống thanh bình, bầu không khí trong lành là điều khiến biết bao người mơ ước.
3 nhóm người nên tránh ăn hạt

3 nhóm người nên tránh ăn hạt

Sức khỏe

17:24:38 26/02/2025
Các loại hạt mang lại lợi ích sức khỏe và có vai trò trong việc phòng ngừa một số bệnh. Các loại hạt rất giàu chất béo có lợi cho tim, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa . Tuy nhiên, không phải tất cả các loại hạt đều có giá trị...
Cha tôi, người ở lại - Tập 6: An ghen với em gái mới của Nguyên

Cha tôi, người ở lại - Tập 6: An ghen với em gái mới của Nguyên

Phim việt

17:23:44 26/02/2025
Đến bữa cơm chỉ có mấy anh em, An không cần giữ ý, cô nàng thể hiện rõ sự khó chịu, ghen tị ra mặt khi phải chia sẻ anh Nguyên.
Xuân Son chống nạng đến dự Gala Quả bóng Vàng, nhan sắc nàng WAG người Brazil chiếm luôn "spotlight"

Xuân Son chống nạng đến dự Gala Quả bóng Vàng, nhan sắc nàng WAG người Brazil chiếm luôn "spotlight"

Sao thể thao

16:59:07 26/02/2025
Chiều ngày 25/2, vợ chồng tiền đạo Nguyễn Xuân Son đã có mặt tại TP.HCM để chuẩn bị tham dự Gala trao giải Quả bóng Vàng Việt Nam 2024.
Gợi ý thực đơn bữa tối ngon cơm với 3 món dễ làm

Gợi ý thực đơn bữa tối ngon cơm với 3 món dễ làm

Ẩm thực

16:30:51 26/02/2025
Thực đơn cơm tối sử dụng những nguyên liệu chế biến món ăn quen thuộc theo mùa dưới đây sẽ đem đến cho bạn và gia đình một bữa ăn ngon miệng, giàu dinh dưỡng.