Cộng đồng mạng góp hơn 106.800 bức ảnh ghép hình Tổ quốc
Các bức ảnh sẽ được ghép thành bức tranh bản đồ Việt Nam thể hiện thông điệp số về tình yêu Tổ quốc của cộng đồng mạng Việt Nam
Theo Ban tổ chức cuộc vận động đóng góp tranh ảnh về tình yêu quê hương, đất nước, biển đảo với tên gọi “Yêu lắm Việt Nam” do Bộ Thông tin & Truyền thông, Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam tổ chức, sau gần một tháng phát động, đã có hơn 106.800 bức ảnh được cộng đồng mạng gửi về. Từ những bức ảnh này, Ban Tổ chức đã ghép thành bức tranh bản đồ Việt Nam.
Đây sẽ là tấm thông điệp số về tình yêu Tổ quốc của cộng đồng mạng Việt Nam, trở thành nguồn động viên tinh thần vô giá với chiến sĩ và ngư dân đang ngày đêm gìn giữ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
Video đang HOT
Những bức ảnh được ghép thành tấm bản đồ Việt Nam
Theo kế hoạch, bức tranh bản đồ Tổ quốc khi hoàn thiện có dung lượng lên tới hơn 20GB. Mỗi bức ảnh được định vị bằng một toạ độ xác định và được lưu trữ vĩnh viễn. Mọi người có thể xem và chia sẻ tấm bản đồ này tại địa chỉ http://go.vn/biendong./.
Theo_VOV
Tiểu thương Hà Nội hỗ trợ ngư dân bị Trung Quốc đâm chìm tàu cá
Thông qua Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, bà con tiểu thương chợ Hàng Xanh (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã gửi chút tấm lòng của mình đến với chủ và 10 ngư dân trên tàu ĐNa 90152 bị tàu Trung Quốc đâm chìm ở vùng biển Hoàng Sa ngày 26/5.
Ông Phan Như Nghĩa, Phó Tổng thư ký Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, biểu dương tinh thần của tất cả thuyền viên tàu cá ĐNa 90152 TS, chia sẻ khó khăn, thiệt hại về vật chất của chủ tàu. Ông Phan Như Nghĩa cho rằng không có ngư dân nước nào lại hành động vô nhân đạo như thế.
Lãnh đạo Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng quà của bà con chợ Hàng Xanh (Hà Nội) đến ngư dân Đà Nẵng
Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cũng động viên chủ tàu cá ĐNa 90152 và các ngư dân cố gắng đóng tàu mới, tiếp tục vươn khơi bám biển trong thời gian tới vì mỗi ngư dân và con tàu là cột mốt chủ quyền trên vùng biển của Tổ quốc.
Nhân dịp này, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã trao 60 triệu đồng hỗ trợ chủ tàu và ngư dân tàu cá ĐNa 90152 TS. Đây là số tiền do chị em tiểu thương chợ Hàng Xanh (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đóng góp thông qua Hội Chữ thập đỏ Việt Nam với mong muốn góp phần san sẻ khó khăn, động viên ngư dân tiếp tục vươn khơi.
10 ngư dân cùng chủ tàu cá ĐNa 90152 đã nhận được nhiều sự hỗ trợ của người dân, tổ chức, đơn vị trong cả nước
Thay mặt ngư dân, chủ tàu ĐNa 90152 bà Huỳnh Thị Như Hoa đã cảm ơn bà con cả nước cũng như các đơn vị, tổ chức đã ủng hộ cho ngư dân để tiếp tục bám biển, vươn khơi. "Thời gian sắp đến chúng tôi sẽ rất khó khăn, mong muốn của tôi là nhờ các cơ quan chức năng hỗ trợ cho chúng tôi để đóng tàu mới tiếp tục tiến ra vùng biển chủ quyền vừa đánh bắt hải sản vừa bảo vệ vùng biển chủ quyền của chúng ta", bà Hoa phát biểu.
Theo Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, thông qua chương trình "Chung sức vì biển đảo", Trung ương Hội đã vận động được hơn 2 tỷ đồng từ các tổ chức, cá nhân hỗ trợ, động viên các lực lượng Cảnh sát biển, kiểm ngư và bà con ngư dân tiếp tục vươn khơi, bám biển, bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.
Công Bính
Theo Dantri
Hơn nửa triệu tin nhắn 'Chung sức vì biển đảo quê hương Sau một tuần phát động chiến dịch nhắn tin "Chung sức vì biển đảo quê hương", với cú pháp BD gửi 1409 đã có trên 530.000 tin nhắn gửi về, với số tiền ủng hộ trên 9,6 tỷ đồng. Các thuê bao mạng MobiFone dẫn đầu với trên 229.000 tin nhắn (tương đương trên 4,1 tỷ đồng), tiếp đến là mạng Viettel với...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc

Chuẩn bị sẵn sàng cho APEC 2027 tại Phú Quốc

Bình Phước cần đảm bảo an ninh trật tự tại 5 cơ sở cai nghiện

Vượt ô tô tải tông trúng xe bồn chở xăng, 2 thanh niên tử vong

Nam thanh niên đánh tới tấp người đàn ông sau va chạm giao thông

Tỉnh có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam, từng vào "tầm ngắm" sáp nhập

4 thanh niên khiêng quan tài diễu phố và những trò lố vi phạm an toàn giao thông

Ông Nguyễn Hồ Nam bị khởi tố, Bamboo Capital nói gì?

Ra khỏi nơi dừng đỗ không xi nhan, tài xế ô tô bị phạt đến 600.000 đồng

Điều tra vụ cháy 5 ngôi nhà trong đêm ở Vĩnh Phúc

Va chạm xe đầu kéo trên quốc lộ 51, người phụ nữ tử vong thương tâm

Nguyên nhân vụ nổ khiến tường đổ sập, 20 ô cửa kính của ngân hàng vỡ vụn
Có thể bạn quan tâm

Biểu hiện nhiễm vi khuẩn tụ cầu vàng
Sức khỏe
18:55:45 04/03/2025
Ngày sinh âm lịch của người có nhiều phúc phần, nhiều may mắn nên cả đời nhàn tênh
Trắc nghiệm
18:31:53 04/03/2025
Thấy người đàn ông chạm vào vai vợ khi hát song ca, chồng rủ bạn gây án
Pháp luật
18:23:02 04/03/2025
Á hậu gen Z ở penthouse, vướng tin bí mật sinh con tiếp tục tậu nhà mới ở tuổi 25
Sao việt
18:08:54 04/03/2025
Chàng trai trẻ xây dựng một khu vườn lan hồ điệp chỉ với "0 đồng", khiến cư dân mạng phải thốt lên: Sao mình không nghĩ ra nhỉ?
Sáng tạo
18:07:23 04/03/2025
Người đàn ông trổ tài bắt rắn khổng lồ bằng tay không và cái kết bất ngờ
Lạ vui
18:05:42 04/03/2025
Người đàn ông Việt lấy vợ Triều Tiên được nhiều người ngưỡng mộ, đã qua đời
Netizen
18:03:40 04/03/2025
Nam ca sĩ gây án trong vụ hiếp dâm cấp độ đặc biệt vắng mặt trong phiên thẩm vấn, lý do là gì?
Sao châu á
17:56:53 04/03/2025
Adrien Brody: Nam diễn viên 2 lần giành giải Oscar và kỷ lục vô tiền khoáng hậu
Hậu trường phim
17:47:17 04/03/2025
Anh Tài "mỏ hỗn" chứng nào tật nấy với fan, chê dự án FC làm tặng mình rồi lại vội xin lỗi
Nhạc việt
17:15:00 04/03/2025