Công chức Huế mặc áo dài: Nhìn lại trang phục cung đình triều Nguyễn

Triều Nguyễn là một trong những triều đình có quy định chi tiết và khác biệt về trang phục cung đình dành cho các bậc đế, hậu, hoàng tử, công chúa, quan lại vào các dịp khác nhau.

Công chức Huế mặc áo dài: Nhìn lại trang phục cung đình triều Nguyễn - Hình 1

Các quy định về trang phục cung đình Triều Nguyễn không chỉ dừng lại ở việc phân biệt trang phục của các bậc vua, hậu mà còn chi tiết đến các yếu tố như chất liệu vải, màu sắc, cách may, họa tiết trang trí, thậm chí cả số lượng y phục dành cho từng hạng người cũng có những quy định rất chặt chẽ.

Công chức Huế mặc áo dài: Nhìn lại trang phục cung đình triều Nguyễn - Hình 2

Trang phục của các bậc vua chúa nhà Nguyễn cũng có nhiều loại và mỗi loại lại có tên gọi riêng, màu sắc riêng và chỉ mặc trong những dịp cụ thể: trang phục đại triều ; trang phục thường triều ; trang phục nghi lễ, thường phục ; trang phục xuân hạ; trang phục thu đông… Ảnh: Vua Bảo Đại trong trang phục đại triều, đầu đội mão cửu long, ngự trên ngai vàng trong điện Thái Hòa.

Công chức Huế mặc áo dài: Nhìn lại trang phục cung đình triều Nguyễn - Hình 3

Mỗi nhóm trang phục bao gồm: áo, mũ, đai, xiêm, hốt, hia, hài… được may theo cách thức riêng, có tên gọi riêng và khác nhau về màu sắc, hoa văn. Trang phục thiết đại triều của vua gồm mũ cửu long, áo long bào thêu hình rồng ngang 5 móng, xiêm, đai, hốt ngọc, hia thêu rồng. Ảnh: Vua Khải Định mặc áo tế Giao, đội mũ bình thiên, ngự trên ngai vàng.

Video đang HOT

Công chức Huế mặc áo dài: Nhìn lại trang phục cung đình triều Nguyễn - Hình 4

Trang phục thiết thường triều của vua gồm mũ bình thiên, áo hoàng bào thêu viên long nạm trân châu, tơ vàng và đôi hài thêu cầu kỳ. Dịp vua tế Nam Giao gồm miện, áo cổn màu đen tay thụng thật lớn thêu lưỡng long triều nhật dọc hai thân trước. Áo vua mặc đi cày ruộng tịch điền là áo sa kép màu gạch non, thêu các hình rồng nhỏ ẩn trong các cụm mây. Ảnh: Hoàng bào của vua, mặc lúc thiết thường triều.

Công chức Huế mặc áo dài: Nhìn lại trang phục cung đình triều Nguyễn - Hình 5

Các loại vải lụa dùng để may trang phục, mũ mão cho vua chúa, hoàng thân quốc thích đều là hàng cao cấp, do triều đình đặt mua ở Trung Hoa. Riêng màu vàng, nhà Nguyễn đặt các hộ dệt vải lụa ở Hà Đông chuyên dệt lụa, gấm màu vàng dành riêng cho triều đình. Các hộ dệt vải lụa truyền thống ở một số địa phương khác cũng được yêu cầu tiến nộp các mặt hàng dệt cao cấp thay cho việc nộp thuế bằng tiền. Ảnh: Long bào của vua, mặc lúc thiết đại triều.

Công chức Huế mặc áo dài: Nhìn lại trang phục cung đình triều Nguyễn - Hình 6

Trên áo mão của các vua hậu triều Nguyễn thường đính vàng bạc, trân châu, kim cương… để tăng thêm giá trị và uy nghi. Theo sách Khâm định ại Nam hội điển sự lệ, trên chiếc mũ vua đội lúc thiết đại triều có đính 31 hình rồng làm bằng vàng tốt; 30 đóa hoa vuông có khảm ngọc, đính thêm 140 hạt kim cương và trân châu. Ảnh: Long cổn của vua, mặc lúc tế lễ ở các miếu.

Công chức Huế mặc áo dài: Nhìn lại trang phục cung đình triều Nguyễn - Hình 7

Mũ của hoàng hậu có 9 con rồng, 9 con phượng bằng vàng tốt, 9 miếng bồn khoan bằng bạc, 4 cái trâm bằng bạc có gắn 198 hạt trân châu và 231 hạt pha lê. Khăn bịt trán thì làm bằng đoạn bát ti (vải đoạn dệt từ tơ xe 8 sợi) màu thiên thanh, bên trong lót lĩnh đại tào màu vàng, trang sức 4 cái khuyên vàng tốt và 4 sợi dây tơ. Tất cả áo mũ, xiêm y, hài ủng của vua hậu cho đến phi tần, cung giai, tùy theo thứ bậc mà đính vàng bạc, trân châu nhiều hay ít nhưng cái nào cũng có. Ảnh: Hoàng hậu Nam Phương (vợ vua Bảo Đại).

Công chức Huế mặc áo dài: Nhìn lại trang phục cung đình triều Nguyễn - Hình 8

Về đề tài trang trí, sự phân chia thứ bậc theo chủ đề được tuân thủ nghiêm ngặt. Áo vua thêu rồng, áo hoàng tử trang trí lân, áo hoàng hậu công chúa thêu hoa và chim phượng (có 3 dải đuôi), áo công chúa thêu chim loan (giống như chim phượng nhưng chỉ có 1 dải đuôi). Mũ đại triều của vua có 9 hình rồng hướng thiên bằng vàng. Ảnh: Phượng bào của hoàng hậu, mặc lúc thiết đại triều.

Công chức Huế mặc áo dài: Nhìn lại trang phục cung đình triều Nguyễn - Hình 9

Mũ của hoàng thái hậu chỉ thêu 9 con phượng; mũ của cung giai thì tùy theo thứ bậc mà có từ 1 chim phượng đến 7 chim phượng… Ảnh: Hoàng thái hậu Đoan Huy (vợ vua Khải Định, mẹ vua Bảo Đại) trong trang phục Đại triều.

Công chức Huế mặc áo dài: Nhìn lại trang phục cung đình triều Nguyễn - Hình 10

Hình rồng trên áo vua có 5 móng, áo của hoàng thái tử chỉ là rồng mặt nạ, không được trang trí phi long hay hồi long triều nhật và chỉ có 4 móng. Và nếu trên áo vua, hậu trang trí những con rồng có dáng vẻ uy nghi, đường bệ thì trên áo mũ của hoàng thân, tôn tước chỉ là những con mãng, con giao (các hóa thân ở thứ bậc thấp hơn của rồng). Ảnh: Mãng bào của hoàng tử, mặc lúc thiết đại triều.

Công chức Huế mặc áo dài: Nhìn lại trang phục cung đình triều Nguyễn - Hình 11

Trên áo mão của hoàng thái hậu và hoàng hậu trang trí đồ án hoa văn đoàn phượng sống động sắc nét thì áo của công chúa và cung giai hình chim phượng thêu giản lược, và cách điệu thành chim loan, số đồ trân bảo đính kèm cũng ít hơn. Ảnh: Áo đoàn loan nhật bình của công chúa.

Công chức Huế mặc áo dài: Nhìn lại trang phục cung đình triều Nguyễn - Hình 12

Chỉ có trên áo vua, hậu mới trang trí hoa văn tứ thời, bát bửu. Áo mão của vương tôn và cung giai, bát bửu được thay thế bằng những cổ đồ. Ảnh: Vua Khải Định trong trang phục thường triều, đầu đội khăn xếp, đang làm việc trong điện Cần Chánh.

Công chức Huế mặc áo dài: Nhìn lại trang phục cung đình triều Nguyễn - Hình 13

Ngay cả chữ Hán trang trí trên áo mão cũng có sự phân biệt. Áo vua thêu nổi các chữ Phúc, Lộc, Thọ đại tự theo lối chữ triện, trong khi các chữ Phúc, Lộc, Thọ trên áo phụ nữ thường nhỏ hơn và dệt chìm trên mặt vải, không nạm trân châu hay thêu kim tuyến như trên áo mũ của vua và thường thể hiện theo lối chữ chân. Ảnh: Hoàng hậu Nam Phương trong trang phục thường triều.

Công chức Huế mặc áo dài: Nhìn lại trang phục cung đình triều Nguyễn - Hình 14

Vua Bảo Đại, hoàng hậu Nam Phương và hoàng thái hậu Đoan Huy trong trang phục áo dài truyền thống cùng công chúa Phương Mai và Phương Dung.

Công chức Huế mặc áo dài: Nhìn lại trang phục cung đình triều Nguyễn - Hình 15

Tuy nhiên, trang phục cũng có lúc phá lệ. Áo thường triều của vua Khải ịnh hiện lưu giữ ở Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế, ngoài hoa văn rồng mây, thủy ba như thông lệ còn điểm xuyết 18 đóa hồng nhung thêu kim tuyến và chỉ bóng, cùng hai bông cúc đại đóa ở trước ngực và sau lưng. Trên một áo khác của vua còn có hình chim phượng đối mặt với rồng trong vầng mây hình cầu. Đây là sự thay đổi theo sở thích, tính cách của vua Khải Định. Bài viết sử dụng tư liệu của TS Trần Đức Anh Sơn, Bảo tàng Lịch sử Quốc gia.

'Biến hình' thành phi tần triều Nguyễn

Khi ghé thăm các điểm tham quan tại Huế, du khách có thể thuê áo Nhật Bình chụp ảnh để hóa thân thành hậu, phi, công chúa thời xưa.

Biến hình thành phi tần triều Nguyễn - Hình 1

Trong ảnh là dáng áo Nhật Bình từ phía sau. Du khách có thể thuê áo với giá 700.000 đồng/ ngày. Một số đia điem chup anh cùng Nhật Bình đẹp tại Huế la Đai Noi, lang tẩm... Ảnh: Quynh Anh Do

Biến hình thành phi tần triều Nguyễn - Hình 2

Ảnh: Quynh Anh Do

Khi thuê, khách sẽ nhận được áo ngu than, áo khoac Nhat Binh, khan vanh va co the kem phu kien nhu hoa tai, quat, tram, hai phuong. Lưu ý là Nhat Binh tranh phoi phu kien khi chua tim hieu ky, toc cần được bui gon ve sau và đoi khan vanh. Ngoài ra, du khách có thể chọn thuê man để de su dung khi di chuyển qua các điểm chụp ảnh.

Biến hình thành phi tần triều Nguyễn - Hình 3

Ảnh: Hạnh Mai - Cổ Trang Hoàng Cung

Nhật Bình là thường phục của Hoàng Thái hậu, Hoàng hậu, Hoàng Quý phi và là lễ phục của các bậc từ Nhất giai phi đến Tứ giai tần trong hoàng cung triều Nguyễn. Tùy phẩm cấp mà màu sắc và hoa văn có điểm khác biệt để phân định rõ ràng.

Ảnh được chụp tại Đại Nội Huế.

Biến hình thành phi tần triều Nguyễn - Hình 4

Ảnh: Hạnh Mai - Cổ Trang Hoàng Cung

"Khi bắt đầu thiết kế, tôi ket hop voi mot đon vi đa co nhieu nam nghien cuu phong dung lai ao, xem thêm các kieu dang ao đang trung bay trong Đai Noi, tranh anh va sach bao. Ngoai ra còn tham khảo y kien cua cac ban đang nghien cuu linh vuc nay. Dang ao được thiết kế sao cho sat với nguyên mẫu mà vẫn phù hợp với nhiều người", chị Hạnh Mai, chủ một cửa hàng cho thuê chia sẻ.

Ảnh chụp tại Trường Lang, Đại nội Huế.

Biến hình thành phi tần triều Nguyễn - Hình 5

Ảnh: Hạnh Mai - Cổ Trang Hoàng Cung

Ở tay áo có dải màu ngũ hành: trắng, lục, xanh, đỏ, vàng - tượng trưng cho ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ). Tuy nhiên quy định dãy màu này không áp dụng trên loại áo Nhật Bình của bậc Hậu.

Ảnh được chụp tại Đại Nội Huế.

Biến hình thành phi tần triều Nguyễn - Hình 6

Ảnh: Hạnh Mai - Cổ Trang Hoàng Cung

Màu áo của bậc Hậu (Hoàng hậu, Hoàng Thái hậu) có màu vàng; bậc Công chúa có màu đỏ; bậc Phi tần nhị giai là màu xích đào (đỏ hơi hồng), bậc Tam giai là màu tím chính sắc và bậc Tứ giai là màu tím nhạt.

Biến hình thành phi tần triều Nguyễn - Hình 7

Ảnh: Quynh Anh Do

Một số du khách đến Huế thực hiện các bộ ảnh với áo Nhật Bình và nhận được nhiều lời khen trên mạng xã hội. Trong ảnh, Quỳnh Anh (trái) đến từ Hà Nội cùng mẹ chụp tại cổng chính Cung An Định.

Biến hình thành phi tần triều Nguyễn - Hình 8

Ảnh: Quynh Anh Do

"Cảm xúc ban đầu của mình là lo lắng, không biết có hợp với cổ phục không, sợ không thể hiện được hết vẻ đẹp, sự tôn quý của bộ trang phục. Bởi đây không phải là trang phục bình thường. Vì vậy mình, nhiếp ảnh gia và nghệ sĩ trang điểm đã đầu tư rất nhiều tâm huyết vào bộ ảnh", Quỳnh Anh cho biết.

Ảnh chụp từ phía sau Lầu Khải Tường, Cung An Định.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất

Tiêu điểm

Những bậc thầy phối đồ mê 'quần jeans 9 tấc', hãy nhớ những cách mix đồ này và bạn sẽ dễ dàng trở nên thời trang
07:48:34 27/07/2021
Cách phối đồ công sở cao tay, đập tan cảm giác nhàm chán cứng nhắc
08:12:44 27/07/2021
Mùa hè nên mặc những loại màu này nhiều hơn, kiểu tây mà không kén da, mặc thế nào cũng đẹp
09:54:29 28/07/2021
'Hot mom' 3 con xinh đẹp bật mí bí quyết 'mặc đẹp chẳng phải để giữ chồng...'
10:55:55 27/07/2021
Mùa hè diện váy mix giày thể thao: Dù bạn không cao, người khác vẫn phải ngước nhìn
21:04:00 27/07/2021
Muốn không lỗi thời với các xu hướng thời trang, bạn nên tránh xa 10 món đồ này
18:32:57 28/07/2021
Thuý Vi cứ mặc đồ xuyên thấu là mắc lỗi tày đình, body phồn thực càng phô phang
21:01:20 28/07/2021
Nhân viên thất kinh khi mở lại store thời trang hậu giãn cách, nhìn hiện trường như thảm hoạ mà hiểu ngay lý do
16:11:47 27/07/2021
Phối đồ với trang phục vintage
12:03:31 27/07/2021
Tập luyện tại nhà đừng bỏ qua những chiếc quần tập hack dáng
15:43:23 28/07/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Lương Minh Trang tuyên bố độc thân, chính thức ly hôn với Vinh Râu (FAPtv) sau 6 năm chung sống
19:07:14 28/07/2021
Nóng: Đang bị truy nã vì buôn bán “mai thúy”, hot girl vẫn vô tư quay TikTok, lên mạng nói đạo lý
17:45:13 28/07/2021
Nguyên nhân Vinh Râu và Lương Minh Trang ly hôn là gì?
20:30:50 28/07/2021
Xe chở băng vệ sinh, tã bỉm bị chặn vì 'không phải thiết yếu'
18:19:35 28/07/2021
Tiết lộ hình ảnh căn siêu biệt thự trị giá 500 tỷ đồng Triệu Lệ Dĩnh mua tặng con trai 2 tuổi sau 3 tháng ly hôn
18:13:28 28/07/2021
Vợ ốm nặng chồng còn tổ chức họp lớp linh đình, vợ lén theo sau thì chứng kiến cảnh tượng ứa nước mắt
19:21:02 28/07/2021
Lương Minh Trang hé lộ cuộc sống làm dâu nhà Vinh Râu: Bị ba chồng phản đối, chỉ dùng 1 tuyệt chiêu mà thay đổi cả "thế trận"
21:46:33 28/07/2021
Thấy con rể nằm ườn ra ngủ, con gái thì quỳ trên mặt đất lau sàn nhà, mẹ vợ đánh con rể mấy cán chổi rồi ngây người khi biết sự thật
19:09:40 28/07/2021
Tình trẻ khen Trương Ngọc Ánh như cô tiên
18:10:26 28/07/2021
Vinh Râu (Fap TV) ly hôn Lương Minh Trang sau 6 năm chung sống
19:08:56 28/07/2021

Tin mới nhất

Hội gái xinh đua nhau diện mốt quần đục lỗ: Sành điệu, độc lạ nhưng dễ thành thảm hoạ

20:56:05 28/07/2021
Quần đục lỗ là trang phục bạo dạn, giúp phái đẹp khoe được đôi chân quyến rũ. Nhưng chúng rất dễ làm chị em trông phản cảm trong mắt những người xung quanh.

Hot TikToker triệu view bị “ném đá” tơi bời vì lấy hàng nông sản che đậy chỗ kín

20:45:47 28/07/2021
Để mua vui cho CĐM mà cô nàng TikToker này đã bạo gan lấy nhãn - hàng nông sản nổi tiếng của miền Bắc ra để lấy quấn làm áo quần che thân.

Mẹ bỉm U30 có "tiểu xảo" mặc đẹp-sang 365 ngày, nghe xong ai cũng ước giá như biết sớm

20:29:32 28/07/2021
Theo đuổi phong cách tối giản, bà mẹ một con này làm hội chị em sẽ phải tiếc nuối giá nếu không thử nghiệm lối ăn mặc sang - xịn - mịn này.

Nhìn dàn thí sinh thi Hoa hậu đang bị "gạch đá" này, ta càng hiểu thêm hậu quả của việc chọn sai đồ bơi

20:07:06 28/07/2021
Chẳng phải tự nhiên người ta phân ra các loại đồ bơi khác nhau đâu ạ!

Gợi ý những cách mix đồ đẹp cho muôn kiểu quần jeans vừa hack dáng vừa sành điệu

18:31:22 28/07/2021
Với các loại quần jean khác nhau chỉ cần một biến tấu trong cách phối quần áo sẽ mang đến cho bạn một phong cách thời trang khác biệt.

Mốt quấn dây quanh bụng khoe eo thon

17:52:20 28/07/2021
Những sợi dây kim loại quấn quanh bụng trở thành điểm nhấn sang trọng cho trang phục. Bên cạnh đó, nó tôn vòng 2 của phái đẹp.

Gợi ý cách mix đồ đẹp cho nàng mông 'lép'

17:50:47 28/07/2021
Nếu không có vòng 3 nảy nở, căng tròn thì chị em có thể học theo một vài chiêu mix đồ này nhé.

Loạt 'quần hoa bà thím' lại chiếm sóng hè năm nay

17:49:25 28/07/2021
Loạt quần hoa bà thím trông có vẻ lôi thôi nhưng đã trở thành một item nổi bật trong tủ đồ thời trang của các nàng.

Cô gái mê 'đồ si hệ sexy', mua cả set cũng chỉ 150 nghìn mà 'bao' sang chảnh

17:47:58 28/07/2021
Kim Dung có niềm đam mê lớn với đồ second hand. Khó tin là có những set đồ cô mua vừa sexy, vừa sang chảnh mà giá chỉ có 150 nghìn.

Phong cách mỹ nhân Nhật thắp đuốc Olympic

17:27:07 28/07/2021
Naomi Osaka - tay vợt thắp sáng ngọn đuốc Olympic 2020 - cao 1,8 m, gây ấn tượng với mái tóc xù, da bánh mật.

Drama chưa kể: Show Dior 18 năm trước từng bị PETA tấn công, phản ứng đanh đá của cô mẫu bay thẳng vào huyền thoại!

17:02:31 28/07/2021
Vậy cô mẫu fancy của Dior là ai mà sau này vẫn được giới mộ điệu nhắc lại?

Biết màu sắc chống nắng tốt nhất để tự tin bất chấp mùa hè

12:19:45 28/07/2021
Màu nào chống nắng tốt nhất là vấn đề được nhiều người quan tâm, đặc biệt là chị em phụ nữ.

Vẻ nữ tính đương đại nhuốm màu nghệ thuật nổi bật trong loạt hình quảng bá mới của Dior

12:06:32 28/07/2021
Dior ra mắt loạt hình nằm trong chiến dịch quảng bá BST Thu Đông 2021 được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Elizaveta Porodina.

Bốn thiết kế được thương hiệu Áo dài Quỳnh Nguyễn lăng xê

11:28:00 28/07/2021
Thương hiệu Áo dài Quỳnh Nguyễn chú trọng các thiết kế thêu, đính pha lê hay chất liệu lụa Nhật in 6D.

Xu hướng mặc áo nịt ngực đang trở lại

06:53:17 28/07/2021
Corset giúp các cô gái tôn đường cong gợi cảm, cũng như dễ kết hợp với nhiều trang phục khác nhau.

4 kiểu tóc mái rất hợp nàng 30+: Hết dịch hãy đặt lịch cắt ngay để trẻ xinh ra vài tuổi

15:32:51 27/07/2021
Muốn tìm kiểu tóc mái hợp với ngưỡng tuổi 30 , chị em mau tham khảo 4 gợi ý sau đây.

NTK Donatella Versace tôn vinh bản sắc và cá tính riêng với BST Versace Chớm Thu 2021

11:41:55 27/07/2021
Lấy cảm hứng từ những suy nghĩ hiện đại, NTK Donatella Versace đã tạo ra những thiết kế tôn vinh cá tính và bản sắc riêng, thể hiện sự mới mẻ trong BST Versace Chớm Thu 2021.

Hãng giày dép xấu nhất thế giới lao đao vì hàng giả

11:39:34 27/07/2021
​Hãng giày dép Crocs kiện 21 công ty vì vi phạm bản quyền khi sản xuất hàng giả, ảnh hưởng đến thương hiệu.

Victoria's Secret những ngày đầu tiên: Áo quần gây sốc từ thập niên 90, tiêu chuẩn người mẫu trước drama body shaming thế nào?

08:31:24 27/07/2021
Không phải ai trong chúng ta cũng nhìn thấy những khoảnh khắc của Victorias Secret giữa thập niên 90.

Tranh cãi việc nghệ sĩ nữ mặc hở nơi công cộng ở Hàn Quốc

08:11:58 27/07/2021
Xu hướng mặc crop top, legging đang gây tranh cãi tại Hàn Quốc. Nhiều người cho rằng kiểu thời trang này không phù hợp.

Có thể bạn quan tâm

Mưa lũ khiến ít nhất 4 người thiệt mạng tại khu vực Kashmir, Ấn Độ

Thế giới

23:55:06 28/07/2021
Các quan chức Ấn Độ ngày 28/7 cho biết mưa lớn và lũ quét đã khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và hàng chục người mất tích tại khu vực Kashmir thuộc kiểm soát của Ấn Độ.

Tân binh của Real dương tính với Covid-19

Bóng đá thế giới

23:53:00 28/07/2021
David Alaba trở thành cầu thủ mới nhất của Real Madrid dương tính với Covid-19.

Đội Thanh Hóa được nghỉ vì tuyển Việt Nam tập trung sớm

Bóng đá việt nam

23:50:11 28/07/2021
Phải đến 28/7, CLB Thanh Hóa mới quyết định cho các cầu thủ tạm thời nghỉ tập, để chờ tín hiệu mới từ kế hoạch tổ chức V.League.

Nghề bắt tôm đang dần mai một ở Bỉ

Du lịch

23:49:54 28/07/2021
Đánh bắt tôm trên lưng ngựa là nghề từng rất phổ biến ở Bỉ. Tuy nhiên, hiện tại, số lượng ngư dân còn theo nghề này đang ngày một ít đi.

Cuộc sống hiện tại của 2 thần đồng âm nhạc nhí Việt Nam một thời: Người làm mẹ 3 con, người miệt mài theo đuổi nghệ thuật!

Nhạc việt

23:46:39 28/07/2021
Xuân Mai và Xuân Nghi đều từng là ngôi sao nhí đình đám vào những năm 90. Ở thời điểm hiện tại, cả 2 đều đã trưởng thành và có cuộc sống riêng.

Onew (SHINee) song ca với Rosé (BlackPink) cực ngọt, đặc biệt là ánh mắt 'mê đắm' của 'thần chết' Lee Dong Wook

Nhạc quốc tế

23:45:22 28/07/2021
Tối nay (27/07), tập 5 của chương trình Sea of Hope đã chính thức phát sóng và tiếp tục nhận được chú ý của khán giả tại Hàn Quốc lẫn fan Kpop.

Võ Hạ Trâm xúc động kể chuyện con bị vàng da sinh lý, mẹ lo đủ điều

Sao việt

23:36:04 28/07/2021
Là một người mẹ hết mực yêu thương con, Võ Hạ Trâm cũng có những trăn trở, lo lắng khi con gặp những vấn đề liên quan đến sức khoẻ.

Báo tuyết rơi xuống vách núi khi đang săn mồi 

Clip hay

23:25:26 28/07/2021
Báo tuyết sống chủ yếu trên các khu vực núi thuộc dãy Himalaya. Chúng được biết đến là một trong những loài động vật sống cô độc nhất thế giới.

Đường phố Đồng Nai, Long An sau 18h

Đời sống

23:18:34 28/07/2021
Các tuyến đường trung tâm vắng vẻ, hàng quán đóng cửa sau khi Đồng Nai và Long An yêu cầu người dân không ra đường ban đêm, ngày 28/7.

Vì sao Naomi Osaka được chọn là người thắp đài lửa Olympic Tokyo?

Sao thể thao

23:10:00 28/07/2021
Ở Olympic 2020, Naomi Osaka nhận vinh dự mang ngọn lửa thiêng lên đài cao và thắp sáng ngọn đuốc của Thế vận hội.

OPPO ra mắt Reno 6 Pro+ phiên bản Thám tử lừng danh Conan

Đồ 2-tek

23:03:04 28/07/2021
Để có thể sở hữu trọn bộ sưu tập này, người dùng sẽ cần bỏ ra khoảng 36 triệu đồng để sở hữu tất cả các món đồ.