Công an Đồng Nai tiếp nhận đơn tố giác Apax Leaders Biên Hoà có hành vi lừa đảo
Công an tỉnh Đồng Nai tiếp nhận đơn tố giác Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders Biên Hoà có hành vi lừa đảo và chuyển vụ việc cho Công an TP Biên Hòa xử lý theo thẩm quyền.
Liên quan đến việc phụ huynh đến trung tâm tiếng Anh ở Đồng Nai đòi lại hơn 1,5 tỷ đồng học phí, sáng nay, ông Vũ Đức Tiệp (đại các phụ huynh) cho biết, vừa nhận được thông báo phản hồi của Văn phòng Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Đồng Nai về phiếu chuyển nguồn tin tố giác tội phạm.
Theo đó, ông Tiệp đại diện cho 25 phụ huynh tố giác Anh ngữ Apax Leaders Biên Hòa do bà Lương Tú Uyên làm giám đốc có hành vi lừa đảo, chiếm dụng vốn của phụ huynh, thông qua việc ông Tiệp và 25 phụ huynh đã đóng tiền học phí cho con nhưng phía trung tâm không thông báo thời gian giảng dạy trở lại (sau thời gian chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19).
Các phụ huynh đã đến trung tâm khiếu nại nhưng không được giải quyết, ông Tiệp và 25 phụ huynh khác đã yêu cầu hoàn trả một phần học phí nhưng trung tâm không giải quyết thỏa đáng.
Video đang HOT
Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders Biên Hòa hiện đã ngưng giảng dạy. Ảnh: Huy Hoàng
Văn phòng Cơ quan CSĐT (PC01) Công an tỉnh Đồng Nai cũng thông báo, đã chuyển thông tin tố giác về tội phạm của ông Tiệp đến Cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hoà để tiếp tục giải quyết theo thẩm quyền.
Trước đó, đại diện công ty cổ phần Anh ngữ Apax có họp với các phụ huynh và cũng có thông báo phản hồi, Apax Leaders Biên Hòa đang chịu những gánh nặng rất lớn về chi phí mặt bằng, cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, nhân viên trong 2 năm đóng cửa để phòng chống dịch Covid-19.
Khi mở cửa trở lại, khó khăn cũ chưa hết, khó khăn mới đã phát sinh làm ảnh hưởng tới chất lượng học tập của học viên và gây ra những bức xúc cho các phụ huynh.
Đối với các yêu cầu hoàn trả học phí, phía Anh ngữ Apax xin đề xuất bắt đầu hoàn phí cho phụ huynh sau khi kết thúc tái cấu trúc từ tháng 4/2023, hoàn phí thành 5 đợt, mỗi đợt 20%.
Đồng Nai: Rùng mình màu nước xả thải từ cống thoát nước trong khu công nghiệp
Người dân bất ngờ khi phát hiện nước xả thải từ cống thoát nước tại Khu công nghiệp Lộc An - Bình Sơn (huyện Long Thành, Đồng Nai) chảy ra màu xanh dương 'bất thường' như màu thuốc nhuộm.
Liên quan vấn đề này, Chủ tịch UBND xã Long An (huyện Long Thành) đã có báo cáo gửi UBND huyện Long Thành và Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Long Thành về tình hình xả nước thải tại Khu công nghiệp Lộc An - Bình Sơn.
Miệng cống xả nước thải bất thường.
Theo UBND xã Long An, chiều 22-11, UBND xã Long An nhận được tin báo của người dân tại khu vực ấp Bưng Môn có cống thoát nước tại Khu công nghiệp Lộc An - Bình Sơn xả ra loại nước có màu xanh dương như màu thuốc nhuộm. Dòng nước này chảy ra suối Bưng Môn.
Trước vấn đề bất thường này, UBND xã Long An báo cáo UBND huyện Long Thành chỉ đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường cùng các ngành phối hợp kiểm tra việc xả nước thải khu công nghiệp, có biện pháp xử lý kịp thời tránh gây ô nhiễm khu vực suối hiện hữu gây bức xúc và ảnh hưởng đến đời sống của người dân.
Nước chảy ra suối Bưng Môn khiến người dân lo lắng.
TP.HCM đang bám sát tiến độ đường vành đai 3, lo các địa phương làm chậm Theo báo cáo, công tác thực hiện các dự án thành phần thuộc dự án vành đai 3 TP.HCM ở địa phương hiện đang chậm hơn TP.HCM. Sở GTVT đã báo cáo UBND TP làm việc với các địa phương làm sao để dự án triển khai bám sát tiến độ đề ra. Ông Phan Công Bằng - phó giám đốc Sở GTVT...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Chính phủ đề xuất bỏ hình phạt tử hình với 8 tội danh

Cách "bắt dính" cán bộ chuyên... ngồi chơi xơi nước

Cô gái ở Hà Nội "3 đời làm nghề đồng nát", có tháng kiếm cả trăm triệu đồng

Nguyên nhân tàu metro Cát Linh - Hà Đông bị 'dột', khách che ô suốt hành trình

Cá sấu nổi trên kênh ở Long An, chính quyền cảnh báo khẩn

Tiếp tục kỷ luật hiệu trưởng bị tố sàm sỡ, quấy rối nhiều giáo viên

Phó giám đốc công an tỉnh nói gì về vụ tai nạn 8 năm trước gây dư luận ở Phú Quốc?

Từ xe tải chở mỡ lợn, phát hiện kho chứa hơn 6 tấn thực phẩm trôi nổi

TPHCM xây công viên gần 20.000m2

Điều chưa biết về mạng bưu chính KT1 phục vụ cơ quan Đảng, Nhà nước

Đình chỉ công tác cán bộ xé vé máy bay của khách nước ngoài ở Phú Quốc

Cắt nhung 15 con hươu đực, lão nông nhận ngay "lộc trời"
Có thể bạn quan tâm

Có gì ở phim kinh dị hay nhất 2025 chuẩn bị chiếu ở Việt Nam?
Phim âu mỹ
13:15:34 20/05/2025
MC Mai Ngọc hé lộ ảnh hiếm cận mặt của quý tử, thừa hưởng visual cực phẩm từ mẹ!
Sao việt
13:12:33 20/05/2025
Chu Thanh Huyền khoe visual "nét căng" hậu nghi vấn "dao kéo", Quang Hải không nhận ra vợ, netizen nói "trông giống hệt Hoà Minzy"
Sao thể thao
13:08:49 20/05/2025
Cách nấu bánh canh cua giò heo ngon
Ẩm thực
12:50:16 20/05/2025
Khám xét nơi ở của hoa hậu Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên
Pháp luật
12:38:29 20/05/2025
G-Class Trung Hoa sắp xuất hiện, động cơ lai có thể chạy hơn 1.000 km
Ôtô
12:10:58 20/05/2025
Vụ Thùy Tiên bị 'tóm': chủ đích nói dối ăn 7 tỷ, CĐM mất niềm tin với giới KOL?
Netizen
12:10:30 20/05/2025
Xe số thiết kế cá tính hơn Honda Wave Alpha, giá từ 17,5 triệu đồng tại Việt Nam
Xe máy
12:10:29 20/05/2025
Đột phá AI: Con chip mới hứa hẹn cách mạng hóa nhiều lĩnh vực
Thế giới số
11:33:46 20/05/2025
Một đêm nhạc đáng nhớ với khán giả thủ đô của con gái Mỹ Linh
Nhạc việt
11:11:50 20/05/2025