Công an có văn bản kết luận bước đầu vụ chôn thuốc trừ sâu

Theo dõi VGT trên

Liên quan đến vụ việc công ty CP Nicotex Thanh Thái chôn lấp chất thải độc hại xuống đất trong khuôn viên công ty, công an tỉnh Thanh Hóa đã có báo cáo bước đầu về vụ việc.

Tại công ty CP Nicotex Thanh Thái, các cơ quan chức năng đã tiến hành lấy các thải độc hại để gửi đi giám định tại Trung tâm Kiểm định thuốc bảo vệ thực vật phía bắc, thuộc Cục Bảo vệ thực vật.

Công an có văn bản kết luận bước đầu vụ chôn thuốc trừ sâu - Hình 1

Những mẫu chất thải do người dân tự lấy để đi xét nghiệm.

Trước đó, ngày 26/8, nghi ngờ công ty CP Nicotex Thanh Thái phi tang chất thải độc hại, người dân các xã Cẩm Tâm, Cẩm Vân (huyện Cẩm Thủy) và Yên Lâm (huyện Yên Định) đã chặn xe lại. Kết quả kiểm tra chiếc xe mang BKS 36C – 039.58, có 2 loại hàng là thuốc bảo vệ thực vật thành phẩm của công ty dạng bột đóng gói và dạng lỏng đóng chai. Số hàng này được đóng gói đúng quy định và đảm bảo các giấy tờ theo quy định nên đã được giải phóng đi.

Đặc biệt, qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên chiếc xe này có 15 thùng phuy chứa chất dạng lỏng, bên ngoài không có tem nhãn, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Công an huyện Cẩm Thủy đã lập biên bản tạm giữ phương tiện và số hàng nói trên để chờ kết quả giám định.

Công an có văn bản kết luận bước đầu vụ chôn thuốc trừ sâu - Hình 2

Người dân vẫn thay phiên nhau bảo vệ hiện trường.

Video đang HOT

Vụ việc những ngày sau đó càng trở nên căng thẳng khi người dân liên tiếp phát hiện và khai quật nhiều điểm có chôn lấp chất thải độc hại dưới đất ngay trong khuôn viên công ty này. Trong đó có hàng chục thùng phuy được chôn lấp, có những thùng phuy còn chứa hóa chất.

Theo báo cáo kết luận bước đầu của Công an tỉnh Thanh Hóa, đến ngày 5/9, người dân và các lực lượng chức năng đã phát hiện 10 điểm chôn lấp hóa chất, chất thải, vỏ bao bì độc hại của công ty CP Nicotex Thanh Thái ngay trong khuôn viên công ty này. Trong đó, phía lãnh đạo công ty này chỉ khẳng định có một điểm.

Công an có văn bản kết luận bước đầu vụ chôn thuốc trừ sâu - Hình 3

Mệt mỏi, bức xúc và thất vọng là những gì mà người dân nơi đây đang trải qua.

Cũng trong báo cáo bước đầu của Công an Thanh Hóa kết luận công ty CP Nicotex Thanh Thái thực hiện không đầy đủ tần suất giám sát môi trường, xây lắp không đúng công trình xử lý môi trường (hệ thống xử lý nước thải) theo quy định, làm phát tán mùi hôi nồng khó chịu của thuốc trừ sâu ra môi trường, chưa có biện pháp xử lý bảo đảm phòng ngừa sự cố trong việc lưu giữ thuốc bảo vệ thực vật quá hạn sử dụng.

Vụ việc vẫn đang phải chờ các kết quả kiểm nghiệm của cơ quan chức năng. Đến ngày 6/9, người dân vẫn thay phiên canh giữ hiện trường chôn thuốc trừ sâu.

Duy Tuyên

Theo Dantri

Dân trực chiến ngăn tẩu tán tang vật

Để ngăn chặn việc phi tang vật chứng là các hố chôn hóa chất độc hại và nhiều thùng chưa kịp tiêu hủy, người dân đã bao vây cổng công ty.

Dân trực chiến ngăn tẩu tán tang vật - Hình 1

Người dân bịt mũi trước các thùng hóa chất chưa kịp tiêu hủy của Công ty Nicotex Thanh Thái (Thanh Hóa) - Ảnh: Hà Đồng

Trưa 3/9, khi có mặt tại hiện trường, chúng tôi không thấy người nào của Công ty cổ phần Nicotex Thanh Thái hay lực lượng chức năng, mà chỉ có hàng trăm người dân ba xã quanh khu vực công ty đang bám trụ giữ các hố vừa khai quật có nhiều thùng phuy thuốc trừ sâu nằm dưới đất. "Chúng tôi phải canh giữ vật chứng này cẩn thận suốt ngày đêm, bởi mất cảnh giác là họ (công ty - PV) đào bới và đem đi tẩu tán nhằm che mắt các cơ quan chức năng" - một người dân cho biết.

Trước đó ngày 26/8, nghi ngờ công ty chở các thùng hóa chất đi tẩu tán quanh khu vực đồi rừng, người dân đã chặn đường, bắt giữ một xe tải của công ty này đang lưu thông trên đường. Sau khi cơ quan chức năng có mặt, bạt che thùng xe được mở ra lộ rõ nhiều thùng phuy hoen gỉ chứa hóa chất, không có nhãn mác.

Gần 15 năm kêu cứu

Tiếp xúc với người dân các xã Cẩm Tâm, Cẩm Vân (thuộc huyện miền núi Cẩm Thủy) và xã Yên Lâm (huyện Yên Định), chúng tôi được biết cách đây gần 15 năm khi bắt đầu đi vào hoạt động, Công ty cổ phần Nicotex Thanh Thái đã gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Công ty nằm trên quả đồi ở xã Cẩm Vân, vừa đầu ngọn gió vừa đầu nguồn nước. Người dân cho hay trong quá trình sản xuất, sang chiết, đóng gói thuốc bảo vệ thực vật (thuốc trừ sâu), công ty đã chôn lấp, tiêu hủy thuốc hết niên hạn sử dụng, vỏ bao bì bằng cách chôn xuống đất không đúng quy trình, gây ô nhiễm nguồn nước ngầm, làm cuộc sống của hàng trăm hộ dân trong vùng bị ảnh hưởng. Ngoài ra, hằng ngày người dân sinh sống gần công ty phải ngửi mùi thuốc trừ sâu khiến nhiều người già, trẻ em đổ bệnh.

"Nhiều hôm trời nắng, múc nước giếng khơi hoặc nước từ giếng khoan lên nồng nặc mùi thuốc trừ sâu. Bà con nhắm mắt dùng để nấu cơm, nấu canh, khi đưa vào miệng chỉ chực nôn ọe. Thương nhất là trẻ nhỏ và người già, vào mùa nắng nóng, mùi thuốc trừ sâu ám đặc trong không khí làm đổ bệnh cả loạt. Trong gần 10 năm trở lại đây, tại thôn Thắng Long có hơn 30 người tử vong vì bệnh ung thư" - ông Trương Văn Hùng (dân tộc Mường, 50 tuổi, trú tại thôn Thắng Long, xã Yên Lâm) bức xúc nói.

Ông Nguyễn Văn Chung (61 tuổi, cán bộ hưu trí, trú tại thôn 8, xã Cẩm Vân) cho biết thêm: "Hơn 10 năm nay người dân chúng tôi sống khốn khổ với kho thuốc trừ sâu khổng lồ vừa được chôn dưới đất vừa hiện hữu trên mặt đất của Công ty Nicotex Thanh Thái. Người dân địa phương đã nhiều lần có ý kiến bằng văn bản lên UBND xã, UBND huyện, nhưng chưa bao giờ có câu trả lời thỏa đáng".

Xin lỗi dân

Liên quan đến vụ việc, ngày 30/8 Phòng cảnh sát môi trường Công an tỉnh Thanh Hóa đã có quyết định tạm đình chỉ hoạt động công ty để phục vụ công tác điều tra. Đại tá Nguyễn Duy Bình - trưởng Phòng cảnh sát môi trường Công an tỉnh Thanh Hóa - cho biết: "Cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ vụ việc tại Công ty cổ phần Nicotex Thanh Thái nên chưa có kết luận cuối cùng. Ngày 31/8, công ty đã thuê một đơn vị thực hiện việc thu gom hóa chất trong khuôn viên mang đi tiêu hủy. Ngay sau khi phát hiện sự việc này, cơ quan công an đã yêu cầu đơn vị thu gom ra khỏi địa bàn, để nguyên hiện trường phục vụ công tác điều tra".

Chiều 3/9, trao đổi với PV, ông Phạm Văn Tiến - chủ tịch UBND huyện Cẩm Thủy - thừa nhận những phản ảnh, bức xúc của người dân địa phương về việc Công ty cổ phần Nicotex Thanh Thái gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng là có thật. "Công ty vừa có văn bản gửi UBND huyện Cẩm Thủy với nội dung xin lỗi huyện và nhân dân địa phương về việc đã để xảy ra gây ô nhiễm môi trường tại địa phương nhiều năm qua. Thời gian tới công ty sẽ chuyển đổi hình thức sản xuất kinh doanh; không sản xuất, đóng gói, chiết xuất thuốc trừ sâu tại địa phương nữa. Bên cạnh đó, công ty cam kết sẽ thực hiện xử lý triệt để tình trạng ô nhiễm môi trường theo đúng quy định của cơ quan chức năng" - ông Tiến cho biết.

Còn ông Nguyễn Đình Thống - giám đốc công ty - chỉ trả lời ngắn gọn: "Trong quá trình sản xuất thuốc bảo vệ thực vật thì có mùi hóa chất bay vào không khí là không thể tránh khỏi. Công ty đã cố gắng hạn chế đến mức tối đa việc gây ô nhiễm môi trường quanh vùng. Hiện Công an tỉnh và các cơ quan có liên quan đang điều tra vụ việc, cứ chờ cơ quan chức năng kết luận".

Không thể tùy tiện chôn hóa chất

Ông Nguyễn Xuân Hồng, cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn - đơn vị được giao nhiệm vụ quản lý về thuốc bảo vệ thực vật, cho hay hiện tại quy trình tìm hiểu, điều tra việc chôn hóa chất thuộc trách nhiệm của địa phương. Theo ông Hồng, trong số hóa chất được chôn xuống có loại là dung môi hữu cơ.

"Thông thường khi nhập nguyên liệu thuốc bảo vệ thực vật, người ta sẽ dùng loại dung môi này để hòa tan. Xylene là hóa chất rất ít độc hại so với thuốc trừ sâu, nó là chất trơ, có tác dụng hòa tan, tạo nhũ. Đó là hóa chất cơ bản chứ không phải là thuốc trừ sâu. Để đánh giá cụ thể mức độ nguy hại của thuốc trừ sâu, cảnh sát môi trường sẽ có rà soát, phân tích cụ thể. Việc chôn hóa chất xuống đất nhằm mục đích gì công ty phải giải trình rõ. Thông thường nếu không sử dụng hết, hóa chất độc hại sẽ phải tuân theo quy trình xử lý nghiêm ngặt, không thể tùy tiện" - ông Hồng nói.

Theo Xahoi

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Xác định kẻ sát hại 2 mẹ con tại nhà riêng ở Bình DươngXác định kẻ sát hại 2 mẹ con tại nhà riêng ở Bình Dương
17:10:22 22/02/2025
Nhân chứng kể khoảnh khắc phát hiện 2 mẹ con bị sát hại ở Bình DươngNhân chứng kể khoảnh khắc phát hiện 2 mẹ con bị sát hại ở Bình Dương
07:07:48 23/02/2025
Người đàn ông chiếm đoạt tờ vé số trúng thưởng của cụ bà 83 tuổiNgười đàn ông chiếm đoạt tờ vé số trúng thưởng của cụ bà 83 tuổi
10:16:43 22/02/2025
Nghi vấn hai mẹ con bị sát hại ở Bình DươngNghi vấn hai mẹ con bị sát hại ở Bình Dương
17:03:15 22/02/2025
Giơ ví chứa thẻ thanh tra xây dựng, người đàn ông ở TPHCM bị CSGT khống chếGiơ ví chứa thẻ thanh tra xây dựng, người đàn ông ở TPHCM bị CSGT khống chế
16:38:18 21/02/2025
Xét xử lưu động vụ 'thổi' đất đấu giá 30 tỷ đồng/m2 ở Hà NộiXét xử lưu động vụ 'thổi' đất đấu giá 30 tỷ đồng/m2 ở Hà Nội
00:32:07 22/02/2025
Bắt nhanh đối tượng cầm dao xông vào cửa hàng FPT Shop cướp tài sảnBắt nhanh đối tượng cầm dao xông vào cửa hàng FPT Shop cướp tài sản
10:26:11 23/02/2025
Vụ tai nạn 6 người chết ở Sơn La: Khởi tố vụ ánVụ tai nạn 6 người chết ở Sơn La: Khởi tố vụ án
10:44:40 22/02/2025

Tin đang nóng

Cả mạng xã hội liên tục nhắc tên Phạm Thoại và mẹ bé Bắp: Chuyện gì đang xảy ra?Cả mạng xã hội liên tục nhắc tên Phạm Thoại và mẹ bé Bắp: Chuyện gì đang xảy ra?
10:21:01 23/02/2025
Công an cảnh báo mối nguy hại từ "chiếc váy hồng 2 dây" hot nhất mạng xã hộiCông an cảnh báo mối nguy hại từ "chiếc váy hồng 2 dây" hot nhất mạng xã hội
10:17:29 23/02/2025
Bị bệnh thập tử nhất sinh, con gái lớn chăm sóc ngày đêm, con gái út chỉ ghé thăm nhưng sau khi xuất viện, tôi liền giao tài sản cho con útBị bệnh thập tử nhất sinh, con gái lớn chăm sóc ngày đêm, con gái út chỉ ghé thăm nhưng sau khi xuất viện, tôi liền giao tài sản cho con út
09:10:07 23/02/2025
Sao nam Vbiz sống chung nhà với vợ cũ dù ly hôn ầm ĩ, nay đã có bạn gái mới đẹp như Hoa hậu?Sao nam Vbiz sống chung nhà với vợ cũ dù ly hôn ầm ĩ, nay đã có bạn gái mới đẹp như Hoa hậu?
11:07:53 23/02/2025
Mẹ vợ U70 vượt 100 cây số đến nhà con gái, chúng tôi giật mình hoảng hốt khi bà đưa 10 triệu rồi yêu cầu một việc khó lườngMẹ vợ U70 vượt 100 cây số đến nhà con gái, chúng tôi giật mình hoảng hốt khi bà đưa 10 triệu rồi yêu cầu một việc khó lường
09:04:17 23/02/2025
Mẹ chồng âm mưu chiếm hết tài sản cho con riêng, tôi lạnh lùng tung ra bằng chứng khiến bà chết lặngMẹ chồng âm mưu chiếm hết tài sản cho con riêng, tôi lạnh lùng tung ra bằng chứng khiến bà chết lặng
08:48:47 23/02/2025
Thông tin mới nhất vụ cầm dao xông vào FPT Shop cướp tiềnThông tin mới nhất vụ cầm dao xông vào FPT Shop cướp tiền
11:40:28 23/02/2025
Nóng: Hoa hậu Thùy Tiên thừa nhận từng bị quấy rối trong thang máyNóng: Hoa hậu Thùy Tiên thừa nhận từng bị quấy rối trong thang máy
12:57:10 23/02/2025

Tin mới nhất

Sinh viên năm thứ 4 hối hận vì ăn chơi nợ nần dẫn đến đi cướp

Sinh viên năm thứ 4 hối hận vì ăn chơi nợ nần dẫn đến đi cướp

12:49:49 23/02/2025
Vụ cầm dao xông vào cửa hàng FPT Shop tại TP Thủ Đức để cướp tiền xảy ra ngày hôm qua (22/2) đã gây sự chú ý lớn của dư luận.
Long An: Khám phá nhanh nhiều vụ án "nóng"

Long An: Khám phá nhanh nhiều vụ án "nóng"

12:33:34 23/02/2025
Khoảng 9h ngày 18/1, Công an huyện Bến Lức nhận được tin báo của người dân, tại một cây xăng ở ấp 5, xã Lương Bình, phát hiện bà U (1967, HKTT: quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh) bị thương nặng vùng đầu, két sắt trong phòng ngủ bị mở tung.
Đánh mạnh "tử huyệt" của tội phạm công nghệ cao

Đánh mạnh "tử huyệt" của tội phạm công nghệ cao

11:45:32 23/02/2025
Có hai điều kiện cần mà tội phạm sử dụng công nghệ cao dùng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đó chính là tài khoản ngân hàng và dữ liệu thông tin cá nhân.
Thêm 5 cán bộ Trung tâm Phát triển Quỹ đất huyện bị bắt do sai phạm tại Dự án sân bay Long Thành

Thêm 5 cán bộ Trung tâm Phát triển Quỹ đất huyện bị bắt do sai phạm tại Dự án sân bay Long Thành

11:06:43 23/02/2025
Cùng bị bắt tạm giam để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ với Lê Quang Hùng còn có Phó giám đốc Trung tâm phát triển Quỹ đất huyện Long Thành Nguyễn Long Châu.
Gia tăng chiêu lừa... đặt tiệc

Gia tăng chiêu lừa... đặt tiệc

10:55:11 23/02/2025
Với mong muốn mọi người cùng cảnh giác để tránh bị lừa, chị Hồng, quản lý một nhà hàng ở TP Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) chia sẻ về câu chuyện lừa đảo khá tinh vi mà chị suýt là nạn nhân.
Bắt tạm giam hàng loạt cán bộ vì sai phạm về đất đai tại Dự án sân bay Long Thành

Bắt tạm giam hàng loạt cán bộ vì sai phạm về đất đai tại Dự án sân bay Long Thành

10:45:11 23/02/2025
Trước đó, ông Lê Văn Tiếp, Chủ tịch UBND huyện Long Thành đã bị khởi tố, bắt tạm giam về tội Vi phạm quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất .
Khởi tố 2 "nữ quái" đưa người ra nước ngoài bán dâm

Khởi tố 2 "nữ quái" đưa người ra nước ngoài bán dâm

10:11:47 23/02/2025
Thông qua mạng xã hội Facebook, các đối tượng lên mạng để tìm kiếm người đi xuất khẩu lao động, song thực chất là đưa sang nước ngoài bán dâm.
Tạm giữ hình sự lái xe ô tô đâm xe máy kéo dài 10km ở Vĩnh Phúc

Tạm giữ hình sự lái xe ô tô đâm xe máy kéo dài 10km ở Vĩnh Phúc

09:26:43 23/02/2025
Cơ quan Công an cũng tiến hành xét nghiệm nồng độ cồn trong máu của Thành tại Bệnh viện Lạc việt, kết quả: 48,7 mmol/l. Test nhanh ma túy đối với Thành kết quả âm tính.
Truy tìm hai đối tượng liên quan đến "trường gà" gần nửa tỷ đồng

Truy tìm hai đối tượng liên quan đến "trường gà" gần nửa tỷ đồng

09:24:15 23/02/2025
Chiều 22/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tây Ninh cho biết, đã ra quyết định truy tìm Trần An Ninh (SN 1997) và Đào Thái Vĩnh (SN 1985, cùng ngụ xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu) để điều tra, làm rõ hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc.
Khởi tố đối tượng dùng hình ảnh, clip nhạy cảm ép bé gái 12 tuổi để hiếp dâm

Khởi tố đối tượng dùng hình ảnh, clip nhạy cảm ép bé gái 12 tuổi để hiếp dâm

09:19:24 23/02/2025
Ngày 22/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 12, TP Hồ Chí Minh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Huy Hoàng (SN 2008, ngụ huyện Hóc Môn) về tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi .
Triệu tập 5 đối tượng đi trên một xe máy gây náo loạn đường phố lúc rạng sáng

Triệu tập 5 đối tượng đi trên một xe máy gây náo loạn đường phố lúc rạng sáng

09:12:15 23/02/2025
5 đối tượng đi trên 1 xe gắn máy, cầm theo hung khí hò hét, lạng lách gây náo loạn đường phố, bị Công an triệu tập lấy lời khai, xử lý...
Triệt xóa ổ nhóm ma túy, thu giữ súng ở Thái Bình

Triệt xóa ổ nhóm ma túy, thu giữ súng ở Thái Bình

09:04:33 23/02/2025
Ngày 22/2, Công an tỉnh Thái Bình vừa triệt phá thành công một ổ nhóm tội phạm nguy hiểm, phức tạp liên quan đến ma túy trên địa bàn TP Thái Bình; bắt giữ 4 đối tượng, thu giữ nhiều tang vật liên quan, trong đó có vũ khí quân dụng.

Có thể bạn quan tâm

Cuộc sống viên mãn của NSND Thu Hiền

Cuộc sống viên mãn của NSND Thu Hiền

Sao việt

14:53:11 23/02/2025
Chồng của NSND Thu Hiền được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân khi bắn hạ 6 máy bay địch (5 chiếc phản lực và 1 máy bay lên thẳng).
Tác động của việc chấm dứt xung đột Nga - Ukraine với kinh tế châu Âu

Tác động của việc chấm dứt xung đột Nga - Ukraine với kinh tế châu Âu

Thế giới

14:28:55 23/02/2025
Tổng thể, Goldman Sachs ước tính rằng ngay cả một lệnh ngừng bắn hạn chế cũng có thể giúp GDP khu vực đồng euro tăng 0,2%, trong khi một nền hòa bình lâu dài có thể nâng tổng sản lượng lên tới 0,5%.
Tử vi cung hoàng đạo Thiên Bình năm 2025: Thời điểm tỏa sáng, gặt hái bội thu

Tử vi cung hoàng đạo Thiên Bình năm 2025: Thời điểm tỏa sáng, gặt hái bội thu

Trắc nghiệm

14:15:02 23/02/2025
Năm 2025, những người cung Thiên Bình sẽ gặp vận may tốt đẹp, là năm thỏa mãn cho cuộc sống nghề nghiệp và phát triển cá nhân của bạn.
Vượt hơn 100.000 hồ sơ, cô giáo Ninh Bình ẵm học bổng "khó nhằn" nhất thế giới

Vượt hơn 100.000 hồ sơ, cô giáo Ninh Bình ẵm học bổng "khó nhằn" nhất thế giới

Netizen

14:06:21 23/02/2025
Từ bộ hồ sơ ứng tuyển bị nhận xét rất yếu, Hoàng Ngân biến ước mơ tưởng chừng không thể thành có thể, giành học bổng toàn phần bậc thạc sĩ 2 tỷ đồng tại Anh.
Công bố thời khắc hấp hối của Từ Hy Viên, minh tinh nắm chặt tay 1 người không buông

Công bố thời khắc hấp hối của Từ Hy Viên, minh tinh nắm chặt tay 1 người không buông

Sao châu á

13:48:51 23/02/2025
Mới đây, tờ 163 cho biết Ngô Bội Từ đã có chia sẻ gây xúc động, khiến ai cũng phải đau lòng về giây phút Từ Hy Viên hấp hối trong bệnh viện ở Nhật Bản.
Mbappe vượt xa Ronaldo, Casemiro tin sẽ sánh ngang Messi và đồng đội cũ

Mbappe vượt xa Ronaldo, Casemiro tin sẽ sánh ngang Messi và đồng đội cũ

Sao thể thao

13:45:15 23/02/2025
Với việc lập hat-trick trong chiến thắng 3-1 trước Man City, Mbappe đã vượt Ronaldo về thời gian cần để làm điều tương tự cho Real Madrid.
Luật sư của Sean "Diddy" Combs nghỉ việc

Luật sư của Sean "Diddy" Combs nghỉ việc

Sao âu mỹ

13:27:50 23/02/2025
Một trong những luật sư của Sean Diddy Combs trong vụ án buôn bán tình dục chấn động đã quyết định từ bỏ vị trí của mình.
Ngày càng có nhiều người theo đuổi "làm việc nhà kiểu lười": Chỉ khi trải nghiệm bạn mới biết nó thú vị thế nào!

Ngày càng có nhiều người theo đuổi "làm việc nhà kiểu lười": Chỉ khi trải nghiệm bạn mới biết nó thú vị thế nào!

Sáng tạo

11:37:07 23/02/2025
Khi dọn nhà, dám cá nhiều người sẽ luôn có suy nghĩ làm thế nào để có thể giữ cho ngôi nhà của mình luôn gọn gàng với ít công sức và thời gian nhất.
Người đàn ông bỏ việc đi khắp nơi chụp ảnh chó

Người đàn ông bỏ việc đi khắp nơi chụp ảnh chó

Lạ vui

11:06:14 23/02/2025
Sau khi nhận ra bản thân đặc biệt thích chụp ảnh chó, John Fabiano (Mỹ) quyết định bỏ việc đi khắp thế giới ghi lại hình ảnh về loài động vật này.
Bức ảnh vạch trần bộ mặt giả dối của "em gái" Jang Wonyoung

Bức ảnh vạch trần bộ mặt giả dối của "em gái" Jang Wonyoung

Nhạc quốc tế

11:04:17 23/02/2025
Đang nhận được sự mến mộ chưa được lâu thì mới đây, Kya (1 lần nữa) bị đào lại hành động được cho là mỉa mai Jang Wonyoung.
Món ngon khó cưỡng từ loại rau không tốn 1 xu, có nhiều mùa Xuân cực tốt cho sức khỏe

Món ngon khó cưỡng từ loại rau không tốn 1 xu, có nhiều mùa Xuân cực tốt cho sức khỏe

Ẩm thực

10:53:53 23/02/2025
Bạn có thể tận dụng rau tề thái để chế biến nhiều món ngon, từ làm bánh đến xào, nấu canh đều rất ngon, tốt cho sức khỏe mà lại không tốn tiền.