Con trai ông Trump chỉ trích Thị trưởng London sau vụ tấn công gần quốc hội Anh
Con trai cả của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Donald Trump Jr., đã chỉ trích Thị trưởng gốc Hồi giáo của London sau khi xảy ra vụ tấn công khủng bố bên ngoài tòa nhà quốc hội Anh khiến 5 người thiệt mạng.
Ông Donald Trump Jr. (trái) và Thị trưởng London Sadiq Khan (Ảnh: ABC)
“Ông đùa tôi phải không? Thị trưởng London Sadiq Khan từng nói các vụ tấn công khủng bố là một phần trong cuộc sống ở các thành phố lớn”, Donald Trump Jr. viết trên mạng xã hội Twitter vào tối ngày 22/3, đồng thời đăng kèm bài báo viết về Thị trưởng gốc Hồi giáo đầu tiên của thủ đô nước Anh.
Bài báo trên được xuất bản tháng 9/2016, trong đó nói về phản ứng của Thị trưởng Khan về vụ đánh bom ở khu vực Chelsea của Manhattan, New York, Mỹ khiến hàng chục người bị thương. Trong bài báo này, ông Khan nói rằng việc chuẩn bị sẵn sàng cho các vụ tấn công khủng bố là “một phần không thể thiếu trong cuộc sống ở một thành phố lớn”, đồng thời yêu cầu người dân London luôn đề cao cảnh giác trước nguy cơ khủng bố.
Lời chỉ trích của Donald Trump Jr. được đưa ra sau vụ tấn công khủng bố ở bên ngoài trụ sở của quốc hội Anh ở thủ đô London vào chiều ngày 22/3 theo giờ địa phương. 5 đã người thiệt mạng và ít nhất 40 người bị thương sau khi kẻ tấn công lao xe vào những người đi bộ trên cầu Westminster rồi lao vào cổng tòa nhà quốc hội Anh. Tên này đâm một cảnh sát mặc thường phục bằng dao trước khi bị bắn hạ.
Video đang HOT
Cảnh sát Anh đã gọi đây là một vụ tấn công khủng bố có thể liên quan đến các phần tử Hồi giáo cực đoan. Đây là vụ tấn công đẫm máu nhất ở London kể từ sau vụ 4 phần tử Hồi giáo đánh bom liều chết khiến 52 người thiệt mạng hồi tháng 7/2005.
Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Nhà Trắng đã ra thông cáo cho biết Tổng thống Donald Trump đã trao đổi với Thủ tướng Anh Theresa May rằng Washington sẽ hợp tác và hỗ trợ Anh để xử lý vụ việc, trong khi Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cũng gửi lời chia buồn đến gia đình nạn nhân.
Tại London, Thị trưởng Khan cũng nhanh chóng lên tiếng về vụ tấn công bên ngoài tòa nhà quốc hội để ca ngợi những đóng góp của lực lượng cứu trợ khẩn cấp và trấn an người dân vẫn chưa hết bàng hoàng về vụ việc.
“London là thành phố lớn nhất trên thế giới và chúng tôi sẽ sát cánh bên nhau khi đối mặt với những kẻ muốn tìm cách hãm hại chúng tôi và cuộc sống của chúng tôi. Người dân London sẽ không bao giờ run sợ trước khủng bố. Sẽ luôn có những sĩ quan cảnh sát được trang bị vũ trang và cả những người mặc thường phục trên các đường phố của chúng ta trong đêm nay để giữ an toàn cho người dân London cũng như những khách thăm quan tới thành phố của chúng ta”, Thị trưởng Khan nói trong đoạn video được phát đi sau tấn công.
Thành Đạt
Theo Independent
Con Trump bị chỉ trích vì công kích thị trưởng London sau vụ khủng bố
Donald Trump Jr phản ứng với vụ khủng bố London bằng đăng bài báo phỏng vấn thị trưởng London 6 tháng trước từng nói những sự kiện thế này là "một phần" của việc sống trong đô thị lớn.
Bài đăng chế nhạo thị trưởng London của con trai Donald Trump trên Twitter. Ảnh: Twitter
Thay vì đăng bài viết ủng hộ hay cầu nguyện cho nạn nhân, Donald Trump Jr, con cả của Tổng thống Mỹ Trump, phản ứng với vụ khủng bố London hôm 22/3 bằng bài đăng chỉ trích Thị trưởng Londong Sadiq Khan, theo Guardian.
"Ông đùa tôi đấy à?!: Tấn công khủng bố là một phần của việc sống trong đô thị lớn, thị trưởng London Sadiq Khan nói thế", Donald Jr đăng lại bài báo của Independent hồi tháng 9/2016.
Bài báo có đoạn phỏng vấn ông Khan, thị trưởng người Hồi giáo đầu tiên của thành phố, sau vụ đánh bom hai thành phố Mỹ ở New York và Jersey khiến 31 người bị thương. Ông Khan nói rằng tấn công khủng bố là "một phần" của việc sống trong đô thị lớn và kêu gọi người dân London thận trọng phòng tránh các mối nguy. Ông cũng nói đã mất ngủ cả đêm sau vụ đánh bom New York, nhấn mạnh các thành phố lớn trên thế giới "phải phòng bị" chuyện xảy ra khi ít ngờ nhất.
Con trai cả của Tổng thống Trump lập tức bị dư luận Anh và Mỹ chỉ trích vì bình luận không thích đáng về vụ tấn công khủng bố khiến 5 người thiệt mạng ở London.
"Anh lấy một vụ tấn công khủng bố xảy ra ở thành phố của chúng tôi để công kích thị trưởng London vì lợi ích chính trị bản thân. Anh thật đáng hổ thẹn", Nghị sĩ Anh Wes Streeting viết.
"Anh viết thế này hữu dụng không, thưa Donald Trump Jr?" Ciaran Jenkens, phóng viên kênh truyền hình Anh Channel 4 viết. "Anh đã đọc kỹ bài báo này trước khi công kích thị trưởng London lúc vụ tấn công xảy ra chưa?"
"Có thích hợp không, phải cân nhắc đến vị trí của bố anh và chuyện xảy ra ngày hôm nay, thế mà anh lại chỉ trích thị trưởng London?" Một người dùng Twitter có tên Doris McDay bất bình.
"Là một công dân London, tôi đề nghị anh xóa ngay mấy dòng tweet thô lỗ như vậy vào thời điểm như thế này. Xin đa tạ", một người có tên James Patterson viết.
5 người thiệt mạng và ít nhất 40 người bị thương ở London ngày 22/3, sau khi kẻ tấn công lao xe vào những người đi bộ trên cầu Westminster rồi lao vào cổng tòa nhà quốc hội Anh. Tên này đâm một cảnh sát mặc thường phục bằng dao khiến anh này thiệt mạng. Thủ phạm đã bị bắn hạ. Quan chức cấp cao Anh tuyên bố đây là một vụ khủng bố.
Hồng Hạnh
Theo VNE
Người ủng hộ IS gọi vụ khủng bố Anh là đòn trả thù Những người ủng hộ IS ca ngợi cuộc tấn công vào Westminster, gọi đây là "đòn trả thù" cho các cuộc không kích của Anh chống lại nhóm ở Syria và Iraq. Cảnh sát vũ trang bảo vệ tòa nhà quốc hội Anh sau vụ tấn công. Ảnh: AP Những người theo dõi các kênh ủng hộ nhóm Nhà nước Hồi giáo tự...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung Quốc: Bắc Kinh đang 'chơi trò' của ông Trump theo cách của mình

Hệ thống y tế ở Sudan tê liệt do xung đột và khủng hoảng nhân đạo

Bộ Ngoại giao Trung Quốc phản ứng cứng rắn trước đòn thuế của ông Trump

Mỹ: Dự luật ngân sách tạm thời tăng chi tiêu quốc phòng thêm 6 tỷ USD

Houthi tuyên bố khôi phục hoạt động tập kích tàu Israel

Đảng đối lập ở Greenland thắng cử, giữa lời đe dọa chiếm đảo của ông Trump

Các nước BRICS chia rẽ về việc thay thế đồng đô la Mỹ

EU tung đòn trừng phạt thuế quan đối với Mỹ

Nỗi lo từ việc Mỹ áp thuế nhôm, thép toàn cầu

Bộ Giáo dục Mỹ sẽ cắt giảm gần nửa nhân sự

Mức thuế quan với nhôm và thép của Mỹ trên toàn cầu chính thức có hiệu lực

Ông Trump: Hành vi phá hoại tài sản của hãng xe điện Tesla là khủng bố
Có thể bạn quan tâm

Hàng đêm, cô hàng xóm gõ cửa dồn dập đòi vào nhà tôi làm chuyện không ngờ
Góc tâm tình
20:19:16 12/03/2025
Vợ Quý Bình: "Nghĩ đến yêu anh ấy là mình không dám"
Sao việt
20:04:27 12/03/2025
Nóng: Kim Soo Hyun hứa sẽ cưới Kim Sae Ron, dì cố diễn viên 1 lần kể hết chuyện thao túng tâm lý
Sao châu á
19:39:38 12/03/2025
Món nợ của Vinicius với Atletico
Sao thể thao
19:23:18 12/03/2025
Vụ cháy 56 người chết: Tòa nhà xây sai phép, 'không khác gì chiếc hộp kín'
Pháp luật
18:46:42 12/03/2025
Vì sao Elon Musk luôn mặc áo thun khi gặp Tổng thống Donald Trump?

Vì sao concert 'Chị đẹp đạp gió' không 'cháy vé' như các show 'Anh trai'?
Nhạc việt
17:31:32 12/03/2025
Kim Sae Ron từng nên duyên "chú cháu" với một nam thần lừng lẫy nhất Hàn Quốc, khiến Kim Soo Hyun càng bị chỉ trích
Hậu trường phim
17:27:55 12/03/2025
Đoạn video nam ca sĩ hạng A cho fan khiếm thị chạm mặt cảm động vô cùng, nhưng đến đoạn "mỏ hỗn" ai nấy đều bật cười
Tv show
17:24:53 12/03/2025
Camera trực diện soi thẳng Jennie khoe trọn vòng 1: Sexy đến thế là cùng
Nhạc quốc tế
17:16:52 12/03/2025