Con trai đi Nhật 3 năm, trở về chưa kịp báo hiếu mẹ đã ra đi mãi mãi

Theo dõi VGT trên

Giữa vô vàn những tình cảm trong cuộc sống, điều thiêng liêng nhất và không gì có thể so sánh được chính là tình mẫu tử.

Mẹ là người đã mang nặng đẻ đau suốt 9 tháng 10 ngày, vất vả nuôi lớn chúng ta nên người mà chẳng bao giờ đòi hỏi phải nhận lại bất kỳ điều gì từ con cái.

Mất đi người thân yêu là cảm giác xót xa, đau đớn khó có từ ngữ nào diễn tả được thành lời. Những ai sớm phải chịu cảnh mất người thân có lẽ là điều tàn nhẫn và buồn bã nhất mà họ gặp phải. Giống như cảm xúc của chàng trai trong câu chuyện dưới đây.

Con trai đi Nhật 3 năm, trở về chưa kịp báo hiếu mẹ đã ra đi mãi mãi - Hình 1
Không gì xót xa bằng nỗi đau mất đi người thân. (Ảnh: Chụp màn hình clip T.M.C)

Mới đây, người dùng mạng xã hội không khỏi đau lòng với câu chuyện nam thanh niên sau 3 năm đi Nhật trở về đã gặp phải chuyện tồi tệ nhất. Anh chàng chia sẻ kèm dòng trạng thái: “Đi Nhật mới về được 2 tháng, chưa chăm lo được cho mẹ mà mẹ đã rời xa con mà đi rồi. Khi con thành công nhưng không còn mẹ”.

Con trai đi Nhật 3 năm, trở về chưa kịp báo hiếu mẹ đã ra đi mãi mãi - Hình 2
Chàng trai bày tỏ nỗi xót thương khi không còn mẹ. (Ảnh: Chụp màn hình clip T.M.C)

Cả một đời người phụ nữ ấy đã chịu vất vả, hy sinh để vun vén gia đình và lo cho chồng con. Vậy mà cuộc đời thật éo le khi để họ ra đi sớm mà không kịp đợi các con báo hiếu.

Con trai đi Nhật 3 năm, trở về chưa kịp báo hiếu mẹ đã ra đi mãi mãi - Hình 3
Chàng trai kìm nén nỗi đau, lo toan công việc cho mẹ. (Ảnh: Chụp màn hình clip T.M.C)

Căn nhà bây giờ cũng trở nên vắng vẻ, lạnh lẽo hơn khi thiếu vắng đi bóng dáng, hơi ấm của mẹ. Vẫn là khoảng sân, khu vườn, ngôi nhà ấy nhưng giờ đây không còn tiếng mẹ hỏi han, quan tâm.

Video đang HOT

Con trai đi Nhật 3 năm, trở về chưa kịp báo hiếu mẹ đã ra đi mãi mãi - Hình 4
Từ giờ anh sẽ không còn thấy bóng dáng của mẹ. (Ảnh: Chụp màn hình clip T.M.C)

Nhìn hình ảnh này nhiều người không khỏi xót xa. Ai cũng mong muốn sau khi đi xa trở về được đoàn tụ bên gia đình nhưng với chàng trai này lại là sự mất mát quá lớn. Nhiều người đã để lại bình luận an ủi, động viên anh chàng cố gắng. Một số người bày tỏ sự đồng cảm vì cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự khi mất đi người thân.

Con trai đi Nhật 3 năm, trở về chưa kịp báo hiếu mẹ đã ra đi mãi mãi - Hình 5
Nhiều người gửi lời động viên tới gia đình nam thanh niên. (Ảnh: Chụp màn hình clip T.M.C)

Không ít những câu chuyện đau lòng tương tự như hoàn cảnh của chàng trai ở trên. Trước đó, một tài khoản có tên Đ.T đã đăng tải bài viết với nội dung mẹ của anh không may mắc một căn bệnh ác tính liên quan đến phổi và đang trong giai đoạn cuối đã thu hút nhiều sự chú ý.

Con trai đi Nhật 3 năm, trở về chưa kịp báo hiếu mẹ đã ra đi mãi mãi - Hình 6
Trích đoạn bài đăng của Đ.T khiến mọi người vô cùng xúc động. (Ảnh: Chụp màn hình Đ.T)

Cứ mỗi lần ở trong viện chăm sóc mẹ, nghĩ đến viễn cảnh sau này mãi mãi sẽ chẳng còn mẹ ở bên cạnh nữa, người đàn ông này dù ngoài mặt vẫn tỏ ra là mình ổn nhưng sau đó là những đêm trằn trọc và khóc thầm đến sưng cả mắt.

Con trai đi Nhật 3 năm, trở về chưa kịp báo hiếu mẹ đã ra đi mãi mãi - Hình 7
Chụp ảnh với mẹ trong bệnh viện để làm kỷ niệm, người con trai dù mắt đã đỏ hoe nhưng vẫn cố gượng cười. (Ảnh: Đ.T)

Lần đầu tiên trong cuộc đời, ở ngưỡng cửa của t.uổi 30, anh T. đã phải nếm trải cùng lúc cảm giác vừa biết lo, biết sợ và rơi lệ trước bệnh tật của mẹ nhưng hoàn toàn bất lực vì biết bản thân không thể làm gì khác được nữa.

Con trai đi Nhật 3 năm, trở về chưa kịp báo hiếu mẹ đã ra đi mãi mãi - Hình 8
Ai cũng mong người đàn ông này sẽ đủ vững vàng. (Ảnh: Chụp màn hình Đ.T)

Nỗi đau mất đi người thân sẽ chẳng bao giờ có thể nguôi ngoai. Dù biết rằng đây vốn là một quy luật tất yếu của cuộc sống nhưng đó vẫn luôn là cảm giác đau lòng và rất khó để diễn tả thành lời. Hy vọng anh chàng sẽ có đủ sự mạnh mẽ để vượt qua nỗi đau này!

Cô bé bán hàng rong ôm chặt khách không rời, nhìn cứ ngỡ bố con

Có những đ.ứa t.rẻ dù còn nhỏ t.uổi nhưng đã phải đối mặt với mưu sinh, tìm mọi cách để bán hàng, k.iếm t.iền trang trải cuộc sống.

May mắn, trong cuộc đời của các em gặp những người có tấm lòng lương thiện. Họ đối xử dịu dàng, yêu thương và hỗ trợ các em hết lòng.

Cô bé bán hàng rong ôm chặt khách không rời, nhìn cứ ngỡ bố con - Hình 1
Em nhỏ được người đàn ông yêu thương. (Ảnh: TikTok T.B)

TikToker T.B đã chia sẻ video ngắn ghi lại hình ảnh người đàn ông và em nhỏ đang vui đùa ở quán bên vỉa hè. Nhìn qua, nhiều người cứ ngỡ là 2 bố con đang dùng bữa. Thế nhưng, khi đọc dòng trạng thái và biết được sự thật, nhiều người rưng rưng nước mắt.

Cô bé bán hàng rong ôm chặt khách không rời, nhìn cứ ngỡ bố con - Hình 2
Em ôm c.hặt n.gười đàn ông như là bố mình. (Ảnh: TikTok T.B)

Cô bé bán hàng rong ôm chặt khách không rời, nhìn cứ ngỡ bố con - Hình 3
Người đàn ông cười tươi rói, hiền lành. (Ảnh: TikTok T.B)

TikToker T.B viết: " Con là đ.ứa b.é đi bán hạt dẻ, nhưng vì gặp chú lần nào chú đều mua cho con và đùa giỡn với con nên thành ra con bé coi người thân quen. Tội quá, trẻ con có biết gì đâu, nó chỉ biết ai thương nó thì nó quấn, đứng với chú quên cả đi bán luôn". Thì ra, em nhỏ và người đàn ông không thân thích, nhưng dường như giữa họ có mối quan hệ, tình cảm khó nói thành lời. Nó được tạo nên từ sự tử tế và tình thương mà cả hai dành cho nhau.

Đồng thời, nhìn thấy cảnh này, người quay video cũng tiết lộ thêm: "Anh trong hình là bạn chồng em, em đứng chứng kiến mà thấy rưng rưng nước mắt, thương lắm nên em quyết định 1 tháng sẽ cố gắng phát từ thiện trước cửa quán để mọi người ở đây đỡ khổ".

Cô bé bán hàng rong ôm chặt khách không rời, nhìn cứ ngỡ bố con - Hình 4
Người đàn ông cười hạnh phúc khi thấy cô bé quý mến mình. (Ảnh: TikTok T.B)

Cô bé bán hàng rong ôm chặt khách không rời, nhìn cứ ngỡ bố con - Hình 5
Cảnh tượng khiến người khác ấm lòng. (Ảnh: TikTok T.B)

Được biết, người đàn ông lúc nào cũng kiên nhẫn trò chuyện mua đồ hộ cô bé. Đồng thời, anh cũng đối xử rất dịu dàng với em, nếu có cơ hội sẽ giúp đỡ hết lòng. Phía dưới bài đăng, nhiều người cũng đã để lại bình luận, dành lời khen cho người đàn ông vì có tấm lòng tốt. Bên cạnh đó, mọi người cũng thương xót cho hoàn cảnh em nhỏ khi còn ít t.uổi mà đã phải mưu sinh kiếm sống.

Cô bé bán hàng rong ôm chặt khách không rời, nhìn cứ ngỡ bố con - Hình 6
Anh là người thường xuyên mua hàng hộ em nhỏ. (Ảnh: TikTok T.B)

" Đ.ứa t.rẻ nào cũng cần được đối xử nhẹ nhàng, t.rẻ e.m đơn giản lắm chỉ cần bạn yêu thương chúng thì chúng sẽ quấn quýt bạn, coi bạn chính như người thân trong gia đình vậy".

"Ai mà lấy được anh này chắc hạnh phúc lắm, chưa tiếp xúc nhưng nhìn mặt hiền phúc hậu thật sự. Nhìn qua những hình ảnh, cách anh yêu thương em nhỏ không nghĩ 2 người là người dưng đâu".

"Nhìn thương em quá mà may mắn cho em khi gặp được người tử tế. Mối quan hệ của 2 người được làm nên từ tình yêu thương đấy" - ý kiến từ dân tình.

Cô bé bán hàng rong ôm chặt khách không rời, nhìn cứ ngỡ bố con - Hình 7
Mong rằng cuộc sống sẽ có nhiều cảnh tượng ấm áp như vậy. (Ảnh: TikTok T.B)

Cô bé bán hàng rong ôm chặt khách không rời, nhìn cứ ngỡ bố con - Hình 8
Nhìn vào mọi người cứ ngỡ bố con. (Ảnh: TikTok T.B)

Những hành động, việc làm nhỏ nhưng có sức mạnh to lớn, có thể mang lại hạnh phúc cho ai đó. Vì vậy, nếu có thể hãy nói lời yêu thương với mọi người xung quanh.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Đàm Trúc - Bạn gái Mèo Béo: Đời tư phức tạp, nhan sắc ngoài đời khác xa ảnh04:40Mèo Béo qua đời vẫn bị Đàm Trúc chì chiết, dòng tin nhắn tàn nhẫn gây phẫn nộ02:49Vụ "Mèo Béo" ở Trung Quốc: Rộ clip Đàm Trúc lên tiếng xin lỗi, mong được tha thứ03:09Đàm Trúc nghi có ở hiện trường ngày Mèo Béo mất, chú thích chuyển t.iền có vấn đề03:11Chị gái Mèo Béo xác nhận dung mạo của em trai, chỉ công khai duy nhất 2 hình03:11Nam thần NALA viết tâm thư lúc 1h sáng trước khi mất, câu cuối gây xúc động03:15Lôi Con hết đòi ở nhà Thùy Tiên, Quang Linh bật mí lý do ai nghe cũng bật cười02:45Lucy: "Phú bà" phốt Như Lan dùng túi Hermes fake, dân chơi đồ hiệu đẳng cấp03:50Vợ Duy Mạnh bệnh vẫn cật lực livestream để lo cho con trai mắc bệnh lạ?03:03Game thủ Mèo Béo ra đi vì bạn gái, shipper giao đồ ăn tưởng niệm toàn hộp rỗng03:20Thơ Nguyễn tự hào "mỏ hỗn nhân đạo", t.iền phủ phê đi từ thiện chia người nghèo03:16Quang Linh Vlogs 'lọt mắt xanh' của ba Thuỳ Tiên, có hành động cực kỳ đặc biệt03:06Chị Mèo Béo vạch trần Đàm Trúc: Không xin lỗi hay trả lại t.iền, còn tỏ thái độ03:05Lôi Con nhăn mặt uống sinh tố Việt Nam, Thuỳ Tiên cũng không đỡ nổi với biểu cảm03:01Chồng sắp cưới của Midu lộ nhan sắc thời đi học gây sốt cộng đồng mạng03:02Bạn gái Mèo Béo - Đàm Trúc liên tục bị tố tán tỉnh cả trai lẫn gái03:13Diệp không chổi tiếc thương Mèo Béo, dân mạng "vạch lá tìm sâu", vội đính chính03:02McDonald's Việt Nam lợi dụng Mèo Béo để PR, lên tiếng xin lỗi vì bị ném đá03:10Nguyễn Thúc Ti Ti: Bố ruột Hoa hậu Thùy Tiên, U50 trẻ như anh em với Quang Linh04:14Hình ảnh 'Mèo Béo' bất ngờ xuất hiện trên quảng trường thời đại ở Mỹ02:59

Tiêu điểm

TikToker Haha ở t.uổi U40: Đi xe Mer t.iền tỷ, làm giảng viên Đại học, chủ hàng loạt quán cà phê
10:34:37 19/05/2024
Võ Hà Linh lớn tiếng với nhân viên vì sai mã, sai giá liên tục "sập" giỏ hàng vì 150.000 mắt xem
12:39:56 18/05/2024
Chú rể nghẹn ngào nhắc đến bà ngoại quá cố trong đám cưới, hiện tượng kỳ lạ sau đó liền khiến anh òa khóc
11:07:09 19/05/2024
Từ cà phê treo ở Ý đến cơm treo ở Việt Nam được giới trẻ ủng hộ
10:52:59 19/05/2024
Vừa sinh con 1 tháng, Bà Nhân Vlog ôm mặt khóc nghẹn ngào, chuyện gì đây?
11:05:46 19/05/2024
Diện áo T1 cũng quyến rũ, nữ streamer Việt nổi tiếng khoe vòng eo siêu thực, đẹp mê mẩn
06:36:39 20/05/2024
Thoát mác bạn gái game thủ, gái xinh khoe đường cong "cháy khét"
08:51:13 18/05/2024
Bi kịch nhan sắc của gái xinh - hot TikToker từng được xem là "hệ tư tưởng"
11:04:02 19/05/2024
Lan tỏa những việc làm xanh
13:02:09 18/05/2024
Xôn xao chú rể "mạnh tay" chi 440 triệu làm áo choàng bằng t.iền cho cô dâu
11:04:55 19/05/2024

Thông tin đang nóng

Lệ Quyên bàng hoàng trước tin diễn viên Đức Tiến qua đời, lập tức phản ứng gắt khi netizen nhắc đến Hồ Ngọc Hà
23:39:14 19/05/2024
Mỹ nhân Kbiz "đại chiến" Cannes: Han So Hee như Bạch Tuyết phát sáng, Yoona diện váy hồng gây tranh cãi
23:35:46 19/05/2024
Khoảnh khắc gia đình được Cường Đô La chia sẻ: Anh hai Subeo chơi cùng em út cực đáng yêu
22:29:03 19/05/2024
Đi ăn cùng sếp mới thì gặp sếp cũ, anh ta dúi vào tay tôi cái túi mà giờ cả văn phòng nhìn tôi như người ngoài hành tinh
22:15:00 19/05/2024
Ngạc nhiên với cách nuôi dạy 4 con của 'đạo diễn nghìn tỷ' và vợ kém 17 t.uổi
22:54:54 19/05/2024
Hé lộ về Đức Tiến trong những ngày cuối cùng đóng phim
22:03:39 19/05/2024
Clip Đức Tiến đứng trên sân khấu cuối cùng ở Mỹ trước khi qua đời
22:17:42 19/05/2024
Nhật Kim Anh: Tôi tiếc nuối vì không có một gia đình trọn vẹn
22:49:18 19/05/2024
Nữ diễn viên hạng A tổ chức tiệc sinh nhật 32 t.uổi quy tụ dàn sao khủng, khoảnh khắc mặn nồng với bạn trai kém tiếng gây sốt
21:35:10 19/05/2024
Lộ hậu trường tình tứ của cặp sao Vbiz, còn xưng hô đặc biệt như này không hẹn hò mới lạ
22:32:17 19/05/2024

Tin mới nhất

Bị công kích chuyện tình "đũa lệch", nam thanh niên "combat" tới bến!

06:31:51 18/05/2024
Có vợ cực xinh đẹp, chàng trai tự hào, thường xuyên khoe khắp cõi mạng. Một trong những bài đăng với nội dung như vậy của anh mới đây bất ngờ viral và trở thành đề tài thu hút sự chú ý của cả cộng đồng mạng.

Cô đỡ thôn bản miệt mài cống hiến sức trẻ trên Cao nguyên đá

23:42:16 17/05/2024
Không kể ngày hay đêm, dù trong hoàn cảnh nào khi các sản phụ cần, cô đỡ thôn bản Vừ Thị Mỷ (thôn Cẳng Tằng, xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, Hà Giang) đều có mặt.

Có thể bạn quan tâm

Sao Việt 20/5: Vợ chồng Đông Nhi lãng mạn trên biển, Lệ Quyên suy tư

Sao việt

07:02:37 20/05/2024
Đông Nhi cùng Ông Cao Thắng khoe ảnh tình tứ trong chuyến du lịch, Lệ Quyên có những dòng chia sẻ đầy suy tư về cuộc sống.

Mới đầu hè đã "ém" gần 3 tạ pháo tại nhà riêng

Pháp luật

07:00:54 20/05/2024
Mua hơn 268 kg pháo về nhà để bán kiếm lời, tuy nhiên khi chưa kịp thực hiện hành vi phạm tội, một đối tượng đã bị Công an TP Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên phát hiện, bắt giữ.

Thất bại nặng nề lúc cuối đời của vua hề Sác-lô và đạo diễn "Bố già"

Hậu trường phim

06:56:24 20/05/2024
Vua hề Charlie Chaplin hay đạo diễn của loạt phim Bố già Francis Ford Coppola đều phải đối diện với những thất bại ê chề lúc cuối đời, xuất phát từ tham vọng điện ảnh quá lớn.

NSND Thái Bảo: Nhạc sĩ ca khúc 'Thăm bến Nhà Rồng' sợ tôi 'hát như Tây hát chèo'

Nhạc việt

06:44:22 20/05/2024
NSND Thái Bảo vừa ra mắt MV Thăm bến Nhà Rồng với phiên bản hoàn toàn mới của ca khúc đã đồng hành cùng nghệ sĩ trong 34 năm qua. MV tái hiện hình ảnh NSND Thái Bảo biểu diễn bằng cách hát và chơi đàn bầu cùng dàn nghệ sĩ đàn tranh.

Hé lộ game mới nhất do huyền thoại Icefrog thiết kế

Mọt game

06:33:29 20/05/2024
Với mọi game thủ MOBA, cái tên Icefrog đã trở thành huyền thoại khi là người đặt nền móng vững chắc cho sự phát triển của dòng game này.

Mùa của quần ngủ bồng bềnh

Thời trang

06:33:26 20/05/2024
Bloomer shorts là chiếc quần ngủ tạo ra cơn sốt trên mạng xã hội trong mùa hè năm nay, được các tín đồ thời trang diện khi xuống phố, đi du lịch biển.

Công chúng phát ngán cuộc đấu tố "trâu bò đ.ánh n.hau, ruồi muỗi c.hết", HYBE - Min Hee Jin đang làm xấu mặt Kpop!

Nhạc quốc tế

06:32:01 20/05/2024
Nổ ra từ cuối tháng 4/2024, drama tranh giành quyền lực giữa tập đoàn HYBE và Min Hee Jin vẫn chưa hạ nhiệt sau gần 1 tháng công khai đấu tố.

Thảm đỏ Cannes ngày 6: Yoona - Han So Hee đại chiến visual, Lay (EXO) bị "ống kính hung thần" dìm thảm

Sao châu á

06:23:43 20/05/2024
Yoona (SNSD), Han So Hee, Lay (EXO), Dương Tử Quỳnh, Candice Swanepoel, Sienna Miller... là những ngôi sao nổi bật nhất trên thảm đỏ LHP Cannes ngày 6.

Thịt bò chế biến kiểu này già trẻ đều mê tít

Ẩm thực

06:11:06 20/05/2024
Món thịt bò phô mai nấu cùng súp lơ này là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và là món ăn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình.

Tác dụng giảm cân của từng loại trà, 2 điều nên tránh khi uống

Sức khỏe

06:08:24 20/05/2024
Hầu hết các loại trà đều có tác dụng với sức khỏe bao gồm giảm cân. Tuy nhiên, bạn không nên dùng quá 3-4 tách mỗi ngày và không uống trà quá nóng.

Trực thăng chở tổng thống Iran rơi: Đã xác định địa điểm, chưa biết số phận ông Raisi

Thế giới

06:03:20 20/05/2024
Lực lượng cứu hộ vẫn chưa thể tiếp cận hiện trường trực thăng chở Tổng thống Iran Ebrahim Raisi rơi. Trực thăng rơi gần TP Jolfa (Iran) trong lúc chở ông Raisi trở về sau chuyến công du đến nước láng giềng Azerbaijan.

Lâm Đồng: 4 cháu bé bị đuối nước thương tâm

Tin nổi bật

05:56:06 20/05/2024
Vụ việc xảy ra chiều cùng ngày, 3 cháu nhỏ dưới 6 t.uổi cùng ngụ tại xã Đạ Tồn rủ nhau ra chơi tại vườn sầu riêng của người dân. Trong lúc chơi đùa, cháu N.Q.N (3 t.uổi) không may bị trượt chân rơi xuống hồ nước tưới tiêu.

'Abigail': Đủ hài, đủ rợn nhưng chưa đột phá

Phim âu mỹ

05:52:01 20/05/2024
Phim kinh dị - hài Abigail sở hữu tuyến truyện cũng như nhiều tình tiết đậm tính giải trí. Tuy nhiên, phần kịch bản còn khá an toàn, nếu so sánh các phim kinh dị - hài về ma cà rồng dạo gần đây.