Cơm tấm ‘thượng lưu’ ở Sài Gòn

Điều gì khiến cơm tấm Ba Ghiền tồn tại gần 30 năm với mức giá 142.000 đồng/dĩa. Vốn dĩ là đặc sản, nên đi trên con đường trục hay rẽ vào con hẻm nhỏ, đều cũng sẽ tìm được ít nhất một hàng bán cơm tấm sườn.

Ở TP.HCM, khó mà “lập vua” cho món cơm tấm sườn bì chả.

Hàng quán hay xe đẩy vỉa hè bán cơm sườn có đến cả trăm, còn chưa kể món này cũng rất hay xuất hiện trong các thực đơn nhà hàng sang trọng. Mà đặc biệt ở đâu bán cũng có cái ngon riêng, dù đôi khi quán này sẽ làm nước mắm hơi nhạt một chút, quán kia sườn hơi ám mùi khói thay vì thơm than hồng, nhưng những thứ ăn kèm trong dĩa cơm tấm vẫn làm nó “bắt vị” người thưởng thức.

ADVERTISEMENT

Và thực ra cơm tấm từng là một món ăn dành cho người lao động nghèo, được nấu bằng loại gạo gãy ăn tạm để “no bụng”, các món ăn kèm cũng bình dị dễ làm, nên dù không sở hữu công thức “bí truyền” người bán vẫn phục vụ được một phần ăn ngon.

Vậy nên chẳng ai chắc chắn được đâu là nơi bán cơm tấm ngon nhất.

Theo khẩu vị thời gian, cơm tấm được biến tấu đi nhiều, trên dĩa cơm tấm lắm khi có xíu mại, lạp xưởng, kim chi muối, thậm chí có cả mực nhồi, tôm rim… Món ăn bình dân này được chuộng trong nhiều tầng lớp nên cũng đa dạng giá thành, có khi chỉ hai mươi nghìn, cũng có khi gần cả hai trăm.

Cơm tấm có giá 142.000đ/dĩa

Những ai không thường ăn cơm tấm, nghe đến dĩa cơm có giá hơn 100 nghìn, chắc phải giật mình. Thế nhưng quán cơm tấm Ba Ghiền hiện đang bán mức giá “đắt đỏ” này đã tồn tại gần 30 năm, là chốn thân quen của rất đông người thích bữa chính là cơm hơn phở.

Dĩa cơm có giá cao nhất ở đây là 142.000 đồng – phần thập cẩm bao gồm sườn, bì, chả, trứng ốp la, xíu mại, lạp xưởng. Phần giá thấp nhất 65.000 đồng là cơm sườn.

Cơm tấm thượng lưu ở Sài Gòn - Hình 1 ADVERTISEMENT

Cơm tấm thượng lưu ở Sài Gòn - Hình 2

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Dãy dài gần chục nồi canh cỡ lớn phục vụ khách hàng

Lý giải mức giá “thượng lưu” của món ăn “bình dân” này là miếng sườn cực đại, dài đến khoảng 20cm.

“Quán cơm của mình đặc biệt nhất là miếng sườn, sườn ở đây được quán chọn rất kĩ, phải nặng trên 3,5 lạng, cắt thành lát còn nguyên, dày đều. Mỗi ngày giao sườn tới nhân viên của mình đều kiểm tra kĩ từng miếng, phải còn nguyên và đúng trọng lượng mới dùng, không thì lọc ra trả về lại cho lò mổ. Sườn được tẩm ướp kĩ từ 5 giờ chiều hôm trước, để nướng bán cho ngày mai, nên lúc nào cũng thấm gia vị đậm đà, không sợ nướng xong sẽ khô.

Phải những ai ăn quen mới biết, sườn ở đây được nướng ở lửa vừa, trở đúng lúc, chín đều miếng thịt dày nhưng vẫn còn mềm, thơm, mướt lớp mỡ và gia vị”. – Anh Thuỵ, chủ quán.

Cơm tấm thượng lưu ở Sài Gòn - Hình 3

Cơm tấm thượng lưu ở Sài Gòn - Hình 4 ADVERTISEMENT

Gọi dĩa cơm đặt lên bàn, miếng thịt phủ tràn hết cả dĩa không thấy được phần cơm trắng. Chồng lên trên là 6 món ăn khác: bì, chả, ốp la, xíu mại, thịt luộc cắt sợi, lạp xưởng. Để đỡ ngán, dĩa cơm có kèm dưa leo và đồ chua, những ai chuộng “topping” nhìn không khỏi sướng mắt.

Chi hơn cả trăm nghìn cho một bữa cơm trưa bình thường nhưng thực khách vẫn luôn bằng lòng khi rời quán. “Ăn cơm ở đây rất đáng tiền, nhìn dĩa cơm mọi người cũng hiểu. Nhưng không phải đồ ăn cứ chất đầy thừa mứa làm ngán người ăn đâu, từng món đều vừa vị, thịt ra thịt trứng ra trứng cực chất lượng, nhất là thịt nướng dày mềm đậm đà. Nếu ăn dĩa cơm thập cẩm, phải 2 người chia ra ăn cùng, tính ra một bữa cũng chẳng bao nhiêu. Còn nếu muốn ăn một dĩa riêng, chỉ cần gọi cơm sườn thôi là đã no cứng bụng khi đứng dậy rồi”. – Chị Vy.

ADVERTISEMENT

Chú Minh cũng khen: “Ăn cơm tấm quán này rồi thì khỏi đi quán nào khác, vì ở đâu cũng không bằng, ăn không đã “nư”, thấy thiếu thiếu. Cơm tấm ngon nhất là miếng sườn, mà sườn ở đây to, nướng ngon số một”.

Cơm tấm thượng lưu ở Sài Gòn - Hình 5

Chính vì ai cũng quen Ba Ghiền có miếng sườn khổng lồ, bán dĩa cơm “tiền nào của đó”, nên chủ quán cũng không có ý định bán miếng sườn nhỏ lại, để hạ thấp giá thành.

“Mình không muốn bán một dĩa cơm giá rẻ rồi miếng thịt mỏng nhỏ, khách của mình ăn không ngon. Có hôm lỡ gấp miếng thịt hơi nhỏ bưng ra cho khách, khách đã hỏi hôm nay sao thịt không được to rồi. Mọi người đến đây ăn cơm chủ yếu để thưởng thức thịt sườn nướng mà. Hơn nữa, đây là “thương hiệu” mấy chục năm từ thời mẹ mình mở bán, nên mình cũng muốn giữ lại nét đặc trưng”. – Anh Thuỵ chủ quán.

Mỗi ngày bán hơn 1000 dĩa cơm khổng lồ

Tưởng mức giá sẽ kén khách hơn các hàng cơm khác, không ngờ vào khung giờ nào quán cũng đông nghịt. Anh Thuỵ chia sẻ:

“Mỗi ngày quán mình bán hơn nghìn dĩa, mở cửa từ sáng đến tối. Thông thường khách sẽ ngồi kín ở sân lẫn trong nhà chính của quán, chứa được tầm 200 khách. Nhưng giờ cao điểm thì sẽ sang ngồi ở sân bên cạnh luôn, chứ không để khách đứng đợi.

ADVERTISEMENT

Ở đây không chỉ bán cho khách quen, mà dân văn phòng với khách du lịch, khách nước ngoài cũng thường xui lui tới lắm. Có người tò mò vì dĩa cơm có miếng sườn lớn, có người thì được bạn bè giới thiệu đến ăn”.

Cơm tấm thượng lưu ở Sài Gòn - Hình 6

Cơm tấm thượng lưu ở Sài Gòn - Hình 7 ADVERTISEMENT

Lượng tài xế mua mang về cũng đông xếp cả hàng dài

Chủ các quán cơm tấm thường đem nướng những tảng thịt ở ngay trước quán, một phần là tránh khói không bị nhốt trong nhà, phần khác để mùi thơm của thịt sườn ướp đẫm “câu dẫn” thực khách đi ngang ghé lại. Mà ở Ba Ghiền, khu nướng thịt cực kì hoành tráng, chiếc lò dài gần 2 mét, mà hai người nướng phải trở liền tay.

“Mỗi đợt giao là mấy trăm kí thịt, phải 2-3 người ướp mới kịp, vì khách đến liên tục, tham bán mà không ướp đủ lâu thì dễ mất khách lắm. Mà cũng không có bí quyết gì cả, mình ướp theo kiểu nhà làm, đầu tư nguyên liệu gia vị, chủ yếu còn là điều chỉnh lửa nướng. Thịt vừa nướng xong là phục vụ khách ngay, sẽ còn nóng và mềm”.

ADVERTISEMENT

Cơm tấm thượng lưu ở Sài Gòn - Hình 8

Quán cơm “đừng bao giờ đi ăn một mình”

“Trời ơi dĩa cơm này ăn ba người mới hết!”

Câu cảm thán của một chị khách mới làm anh chủ quán bật cười. Anh chia sẻ mỗi khi gọi món, anh đều hỏi khách từng ăn ở đây chưa, nếu chưa thì anh đều nhắc trước là phần ăn rất nhiều để mọi người nhắm sức ăn, còn gợi ý nên ăn chung một dĩa cùng bạn.

ADVERTISEMENT

“Quán nào ái ngại chuyện khách đi đông mà gọi ít món chứ quán mình thì không. Ngược lại mình còn khuyến khích mọi người gọi ít để ăn chung. Mình biết quán mình bán một phần cơm rất nhiều, ai có sức ăn yếu không thể nào ăn hết, bỏ lại thì phí lắm, nên mình đều tư vấn trước tiên cứ gọi 1 dĩa thôi, hết thì gọi thêm, không có gì phải ngại.

Khách phải ăn uống thoải mái, vừa sức mới vui vẻ đến lại lần sau. Chứ nếu cứ mỗi người mỗi dĩa, có người ăn không hết cảm thấy phí tiền thì mình lại mất khách”. – Chủ quán cho biết.

Cơm tấm thượng lưu ở Sài Gòn - Hình 9

Thông thường, khách của quán thường đi theo nhóm, là gia đình, hội văn phòng hay nhóm bạn… Ngồi quán đến hơn 2 tiếng, không thấy ai đến ăn một mình.

“Khách đến cơm tấm Ba Ghiền đa phần đều là một tốp, ít nhất cũng phải hai người, để tiện ăn chung hoặc chia cho nhau phần thịt. Thường 3 người sẽ gọi 2 dĩa cơm, 1 thập cẩm và 1 sườn chả đã no lắm rồi, nếu muốn thì gọi phần cơm thêm. Đặc thù của quán là dĩa cơm lớn với miếng sườn 3-4 lạng, nên phù hợp với khách đi ăn cùng người thân hơn là đến một mình. Mà thưởng thức đồ ăn ngon, có người đi cùng, bàn luận nói chuyện rôm rả mới vui chứ!” – Anh Thuỵ cười.

ADVERTISEMENT

Cơm tấm thượng lưu ở Sài Gòn - Hình 10 ADVERTISEMENT

Quán cơm tấm trứ danh với những ai theo “đạo cơm tấm” tuy vẫn còn tranh cãi về mức giá tiền, nhưng ai đã từng đến trải nghiệm cũng phải thừa nhận rằng vị ngon không còn trong phạm vi “lời đồn”.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Tận dụng thịt gà thừa sau Tết làm 9 món ngon này hết ngay trong vòng 1 nốt nhạc
09:06:58 25/01/2023
Bữa sáng thêm hấp dẫn với bánh mì bơ tỏi thơm lừng, làm bao nhiêu hết bấy nhiêu!
21:45:44 26/01/2023
Bánh chưng sau Tết thừa nhiều, làm ngay 5 món này ai ăn cũng phải tấm tắc
09:03:01 25/01/2023
Hết Tết, vét tủ lạnh còn thừa vài quả trứng gà đem nấu kiểu này đơn giản lại ngon cơm
10:54:20 26/01/2023
Đang chán thịt gà nhưng vẫn còn thừa sau Tết, đem nấu thế này hết ngay không còn 1 miếng
11:03:22 26/01/2023
Ra Tết, làm nồi cá kho dứa đậm đà thơm nức mũi, bảo sao ai ăn cũng không thể dừng đũa
19:23:48 26/01/2023
Loại củ có vỏ xấu xí nhưng hương vị vạn người mê đem nấu kiểu này được món cực ngon đỡ ngán ngày Tết
10:45:42 26/01/2023
Còn ít thịt lợn thừa trong tủ lạnh, đem biến tấu kiểu này không hề ngán ngấy lại trôi cơm vô cùng
10:57:42 26/01/2023
Đổi vị cho bữa cơm gia đình ngày sum họp với 4 món nướng nhìn thôi đã thèm
21:31:32 26/01/2023
Mách mẹ đảm 4 công thức món gỏi chống ngán cho cơm nhà thêm ngon miệng
05:53:03 27/01/2023
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Minh Triệu khoe ảnh đón Tết tại nhà bố mẹ Kỳ Duyên
06:00:34 27/01/2023
Hai thế hệ gia đình "Hoa dâm bụt" theo truyền thống ngày Tết hàng năm
01:08:20 27/01/2023
Diva Thanh Lam tình tứ bên chồng, Lý Nhã Kỳ hoá nữ sinh
06:37:30 27/01/2023
Phim Hàn chưa lên sóng đã bị tẩy chay vì bê bối của nam chính, lần này còn "đỏng đảnh" hại cả ekip nữa không?
06:20:52 27/01/2023
Don Nguyễn và bạn trai Thanh Tú tình tứ đón năm mới
01:03:03 27/01/2023
"Hất văng" Minh Hằng ở Chị Chị Em Em 2, Ngọc Trinh ắt hẳn đã "học lỏm" mưu hèn kế bẩn từ mỹ nhân cung đấu đình đám này!
06:25:17 27/01/2023
Nhìn ảnh Phan Như Thảo mặc áo dài cho thấy tác dụng kép của việc giảm cân lành mạnh
07:24:07 27/01/2023
Hồng Đăng khoe hạnh phúc, thoải mái làm điều lúc ồn ào trời Tây tuyệt nhiên không dám
07:38:34 27/01/2023
Người đẹp Việt mặc yếm "không phòng hộ" đi chúc Tết được khen tinh tế nhờ đâu?
07:59:28 27/01/2023
Giảm cân nhờ hỗn hợp chanh, mật ong, quế
06:04:01 27/01/2023
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Đổi bữa với ức gà sốt cà chua ít calo, nhẹ bụng để lấy lại dáng thon sau Tết

05:55:14 27/01/2023
Đổi bữa với ức gà sốt cà chua ít calo, là món ăn được rất nhiều người yêu thích, nhẹ bụng để lấy lại dáng thon sau những ngày Tết...

Ngán thịt đông hay giò mỡ, thử ngay món thịt xông khói chiên này, đảm bảo cả nhà ăn sạch

05:54:44 27/01/2023
Ngán thịt đông hay giò mỡ, thử ngay món thịt xông khói chiên này, đảm bảo cả nhà ăn sạch, trầm trồ ngay từ lần đầu tiên thưởng thức...

Trứng xào cùng các lại rau củ quả này rẻ tiền mà ngon miệng, ai ăn lần 1 lại muốn thử lần 2

05:54:04 27/01/2023
Bạn sẽ phát hiện ra, trứng thực sự có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu để có được món ăn rẻ tiền mà ngon miệng, ai ăn lần 1 lại muốn thử lần 2...

Tổng hợp 4 món ngon từ cải thảo thanh mát, ăn hoài không chán

05:52:31 27/01/2023
Cải thảo được xem là một trong những loại rau chứa nhiều vitamin và dưỡng chất tốt cho cơ thể. Sau đây là 4 món ngon từ cải thảo thanh mát, ăn hoài không chán...

Đang ngán cỗ Tết, nấu ngay bát canh từ quả siêu giàu vitamin C ai cũng xì xụp thưởng thức

05:51:54 27/01/2023
Món canh có vị chua thanh, nóng hổi, thơm nức lại bổ dưỡng chứa nhiều vitamin C khiến bữa cơm sau Tết vừa ngon lại đỡ ngán hơn rất nhiều...

Mùng 3 Tết trời lạnh, nấu thêm món từ "kho dinh dưỡng thiên nhiên" lại đắt khách bất ngờ

18:02:52 24/01/2023
Mùng 3 Tết trời lạnh, nấu thêm món từ kho dinh dưỡng thiên nhiên rẻ tiền, dân dã vào mâm cơm ngày Tết lại đắt khách bất ngờ...

Tận dụng gà luộc thừa nấu 3 món súp gà thơm ngon bổ dưỡng khiến cả nhà chấm 10 điểm

07:24:30 24/01/2023
Tận dụng gà luộc thừa để chế biến những món súp gà khai vị thơm ngon, bổ dưỡng khiến cả nhà không ngừng khen ngợi...

4 món canh đậm đà cho bữa ăn ngày đoàn viên thêm phong phú

07:24:02 24/01/2023
Mâm cơm sum vầy ngày Tết không thể thiếu những món canh đậm đà, vừa miệng, bổ dưỡng cho bữa ăn ngày đoàn viên thêm phong phú...
ADVERTISEMENT

Trổ tài tự làm giò ngon bày mâm cỗ Tết khiến cả nhà thán phục

06:09:33 24/01/2023
Theo dân gian thì miếng giò tượng trưng cho sự sang trọng nhưng đôi khi lại dân dã và bình dị. Trổ tài tự làm giò ngon bày mâm cỗ Tết khiến cả nhà thán phục...

Học cách làm bánh muffin chuối ngon ngọt lịm tim để đãi khách ngày Tết

06:08:53 24/01/2023
Tết này bạn hãy thử làm bánh muffin chuối socola bí ngô chiêu đãi khách nhé! Bánh muffin chuối socola bí ngô là món ăn nhẹ ngon và bổ dưỡng mà cả gia đình bạn sẽ yêu thích...

Tết ăn cỗ mãi cũng ngán, nấu quả "nhân sâm xanh" kiểu này và phút là xong ngon mát ai cũng thích

06:08:16 24/01/2023
Vào dịp Tết, ăn nhiều món ngán ngấy, bạn hãy thử làm món đậu bắp trộn vài phút là xong vừa giòn ngon tươi mát này xem sao nhé...

Ngày Tết thịt gà thừa nhiều, làm ngay món gà viên táo lạ miệng này chiêu đãi gia đình

05:54:51 24/01/2023
Ngày Tết thịt gà thừa nhiều, làm ngay món ăn đổi vị với gà viên táo lạ miệng này chiêu đãi cho gia đình dịp Tết nguyên đán...

7 món canh chua cực ngon chống ngán cho mấy ngày Tết

08:09:13 23/01/2023
7 món canh chua cực ngon, hấp dẫn nóng hỏi xì xụp bắt miệng đảm bảo bữa ăn gia đình ngày Tết sẽ bớt ngán hơn rất nhiều...

Tổng hợp 4 cách làm món ăn ngâm mắm thơm ngon cho mâm cơm Tết thêm lạ miệng

06:20:05 23/01/2023
Tổng hợp 4 cách làm món ăn ngâm mắm thơm ngon cho mâm cơm Tết thêm lạ miệng. Các món ngâm mắm tạo ra mùi vị đặc trưng khiến ai đã từng thử qua một lần sẽ nhớ mãi...

Tết này làm ngày 4 món muối chua đơn giản, đảm bảo vừa ngon lại hao cơm

06:19:03 23/01/2023
Những món muối chua sẽ giúp bạn có thể giải ngán cho mâm cơm nhiều dầu mỡ trong suốt những ngày Tết đến Xuân về...

Công thức làm canh miến khoai tây lạ miệng, chống ngấy ngán ngày Tết

06:18:28 23/01/2023
Nếu bánh chưng và thịt dễ gây ngán thì canh miến khoai tây sẽ là món ăn đắt hàng dễ làm, lạ miệng, chống ngấy ngày Tết...
ADVERTISEMENT

Gợi ý 4 món chay lạ miệng dễ nấu, mẹ đảm tham khảo ngay cho mâm cúng đầu năm

13:24:25 22/01/2023
Ngon không kém các món mặn, những món chay ngày Tết này đều có hương vị hấp dẫn, lạ miệng và cách chế biến hoàn toàn đơn giản...

Tết ăn gì cho may mắn? Có 5 món dân dã vừa ngon lại dễ nấu, chị em nhớ trổ tài đãi cả nhà đầu năm mới

06:28:40 22/01/2023
Có 5 món dân dã vừa ngon lại dễ nấu, chị em nhớ trổ tài đãi cả nhà đầu năm mới. Đây được xem là những món ăn đem lại may mắn trong ngày Tết bạn không thể bỏ qua...

Thử làm bánh mì nướng phô mai ăn vặt ngày Tết, thơm ngon ngoài sức tưởng tượng

06:20:26 22/01/2023
Thử làm bánh mì nướng phô mai ăn vặt ngày Tết, thơm ngon ngoài sức tưởng tượng. Bánh mì nướng phô mai thơm ngon, bùi bùi, ăn một lần là ghiền...

Mâm cơm chiều cuối năm 4 món thơm nức và nóng hổi khiến không khí gia đình thêm ấm áp

06:03:59 21/01/2023
Mâm cơm chiều cuối năm 4 món thơm nức, cực hấp dẫn và nóng hổi khiến không khí gia đình thêm ấm áp, bày lên mâm món nào đảm bảo hết món đó!...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Nhìn thấy gì trên đường đua phim tết 2023?

Phim việt

08:37:46 27/01/2023
Năm nay, thị trường phim tết Việt không có phim nào rơi vào hàng thảm họa. Sau 4 ngày, phòng vé nội địa cũng ghi nhận con số kỷ lục nhờ thành tích của Nhà bà Nữ với doanh thu 110 tỉ đồng, cho thấy tín hiệu tốt cho sự khởi sắc của điện ả...

Hoa hậu Thùy Tiên: Tôi từng là người quan trọng vật chất

Sao việt

08:27:37 27/01/2023
Thùy Tiên nói trước đây cô là người quan trọng vật chất. Tuy nhiên, sau khi đọc một cuốn sách, người đẹp có sự thay đổi trong quan điểm...

Lisa (BlackPink) lập 3 kỷ lục Guinness thế giới

Nhạc quốc tế

08:23:09 27/01/2023
Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới (Guinness World Records) thông báo Lisa (BlackPink) đạt thêm 3 kỷ lục mới trong vai trò ca sĩ solo...

Các nước vùng Baltic ủng hộ chuyển máy bay chiến đấu cho Ukraine

Thế giới

08:16:27 27/01/2023
Tuy nhiên, Thủ tướng Đức Olaf Scholz ngày 25/1 đã bác bỏ việc chuyển giao máy bay chiến đấu cho Ukraine. Ông nói: “Sẽ không có việc chuyển giao máy bay chiến đấu cho Ukraine. Điều này đã được làm rõ từ lâu”...

"Lưu Diệc Phi Đà Nẵng" khéo tôn khí chất nữ thần nhờ mặc gợi cảm chừng mực

Thời trang

08:12:06 27/01/2023
Phan Cẩm Nhi sinh năm 2000, từng gây ấn tượng khi tham gia một số cuộc thi sắc đẹp như Hoa hậu Việt Nam 2018, Miss World Vietnam 2019, Hoa hậu Việt Nam 2020...

Hoa hậu người Tày giới thiệu văn hóa các dân tộc qua lăng kính thời trang

Phong cách sao

07:54:33 27/01/2023
Diện nguyên bộ sưu tập thời trang thổ cẩm phối hiện đại cá tính của NTK Cao Minh Tiến, Hoa hậu Nông Thúy Hằng khoe vóc dáng mảnh mai, đôi mắt biết nói, sống mũi thẳng cùng khuôn miệng sắc sảo và nụ cười gợi cảm...

Mẹ đơn thân một tay làm nên cơ ngơi, cứ đến mùng 2 Tết là cùng con 'xách ba lô lên và đi'

Netizen

07:51:12 27/01/2023
Về kinh tế mình cũng không có gì lo lắng nên mình cũng sớm cho con trai thoải mái mua sắm đồ đạc, quần áo chuẩn bị cho một hành trình dài 6 ngày trong dịp Tết Nguyên đán năm nay , Xuân Hạnh chia sẻ...

Thu Trang 'bất chấp hình tượng', Nhật Kim Anh gặp chấn thương khi giúp trẻ mồ côi

Tv show

07:33:48 27/01/2023
Tham gia Mái ấm gia đình Việt, dàn nghệ sĩ như Thu Trang, Nhật Kim Anh, Nam Thư... nỗ lực vượt qua các thử thách để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn...

Những sự thật bất ngờ về siêu phẩm The Glory của Song Hye Kyo

Phim châu á

07:08:07 27/01/2023
Khởi chiếu từ cuối năm ngoái, thế nhưng cho đến thời điểm hiện tại, The Glory vẫn nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả. Trong khi chờ đợi phần 2 ra mắt, hãy cùng tìm hiểu những sự thật thú vị mà có thể bạn chưa biết về siêu phẩm này...

MV Em là coffee của Juky San thu hút sự chú ý

Nhạc việt

06:59:25 27/01/2023
Juky San là ca sĩ mở hàng showbiz Việt đầu năm mới với MV Em là coffee. Sản phẩm lập tức thu hút sự chú ý và được truyền thông đ.ánh giá là dự án âm nhạc chất lượng của nghệ sĩ Việt ra mắt ngày đầu năm...

Người chơi chỉ ra sự bất hợp lý trong hệ thống Tiền Thưởng Mục Tiêu của LMHT

Mọt game

06:31:06 27/01/2023
Một số người chơi cho rằng Hệ thống Tiền Thưởng Mục Tiêu của LMHT đang có vài vấn đề trong cách tính toán...

Ngất ngây với vẻ đẹp lai của nàng Mon trong phim bách hợp gây sốt 'GAP the Series'

Hậu trường phim

06:14:21 27/01/2023
Vẻ đẹp lai rạng ngời của ca sĩ, diễn viên kiêm người mẫu trẻ Becky Armstrong, người thủ vai Mon trong phim GAP the Series ...

Chuyên gia cảnh báo 4 bước chăm sóc da dễ khiến da kích ứng

Làm đẹp

06:02:16 27/01/2023
Còn vài ngày nữa là Tết, thời điểm này chị em đang lên dây cót nào là detox làn da, chăm sóc da để có một làn da mịn màng căng bóng. Nhưng có một sự thật là không phải cứ lao vào chăm chút là da sẽ đẹp lên...