Có một mẫu phụ nữ khiến đàn ông hạnh phúc
Theo ý kiến chủ quan của tôi có hai mẫu người phụ nữ thành đạt trong xã hội. Một trong số đó là người mà đàn ông lấy nào thì thật hạnh phúc.
ảnh minh họa
Có quá nhiều thứ chúng ta cần nói về những người thành đạt trong xã hội, đặc biệt là phụ nữ. Một trong những điều đó chính là mối quan hệ gia đình hàng ngày. Từ lâu, các cụ ta đã truyền tụng câu: “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Như vậy, theo lẽ tự nhiên thì đàn bà bị cột chặt với việc chăm lo cho tổ ấm gia đình, dù họ có thành đạt đến đâu thì thiên chức này cũng không thể xóa bỏ.
Trong gia đình Việt Nam, mấy khi cả vợ và chồng cùng thành đạt. Nếu chồng giỏi giang, vợ phụ giúp thì quá thuận lẽ tự nhiên và hầu như ít mâu thuẫn xảy ra. Tuy nhiên, nếu điều ngược lại xuất hiện thì y như rằng có chuyện. Thâm căn cố đế là bởi đàn ông Việt Nam ta không bao giờ chấp nhận để người phụ nữ hơn mình dù đôi khi điều đó là hiển nhiên.
Theo ý kiến chủ quan của tôi có hai mẫu người phụ nữ thành đạt trong xã hội:
Người đàn bà thành đạt hướng nội
Đây là mẫu phụ nữ tuyệt vời, típ người mà cánh đàn ông nào nếu may mắn lấy được có thể nói số cực kỳ đào hoa. Không chỉ giỏi việc nước, đảm việc nhà, họ còn là chỗ dựa vững chắc cho chồng con suốt cuộc đời.
Video đang HOT
Người phụ nữ hướng nội luôn quan tâm tới gia đình. Đối với họ, gia đình là nền tảng thôi thúc họ. Trong cuộc sống, công việc họ phấn đấu hết mình để đạt được vị thế xã hội, được mọi người nể trọng. Ngoài giờ làm, họ trở về với niềm vui được chăm sóc gia đình, con cái. Họ có thể bận rộn cả tuần, cả tháng, có thể đi công tác liên miên nhưng một ngày ở gần bên người thân, họ cảm thấy thoải mái, muốn đóng góp sức mình để giữ mãi ngọn lửa ấm cúng. Chỉ một bữa cơm chiều hay buổi tiệc nho nhỏ cuổi tuần cho các thành viên sum họp cũng làm họ mãn nguyện. Được chia sẻ với chồng, bảo ban con cái, thủ thỉ hỏi thăm cha mẹ già, dù rất ngắn ngủi song họ luôn biết sắp xếp một cách hợp lý, trọn vẹn. Họ có thể là những doanh nhân thành đạt, chủ tịch hội đồng quản trị của một tập đoàn lớn, những nhà ngoại giao hay giám đốc một công ty lãnh đạo hàng mấy trăm con người. Họ có thể đầy uy quyền trong xã hội, tiếng nói của họ như bom tấn mỗi khi điều hành công việc song khi về nhà họ trở lại với thiên chức người vợ, người mẹ đảm đang, yêu chồng thương con hết mực. Họ tôn trọng chồng con vì trong đầu họ luôn nghĩ rằng mình thành đạt ngoài xã hội nhưng gia đình mới là cái nôi làm nên thành công đó.
Người đàn bà thành đạt hướng ngoại
Đối lập hẳn với mẫu phụ nữ ở trên. Họ cũng có xuất phát điểm từ gia đình nhưng cuộc sống thay đổi khiến họ cũng đổi thay về nhân cách.
Họ thành đạt giống người phụ nữ ở trên. Họ cũng có quyền lực, địa vị, kinh tế và tất cả các yếu tố bên ngoài đó cuốn hút họ khiến họ quên mất một số thiên chức của người phụ nữ đối với gia đình.
Nếu chồng của mẫu phụ nữ này không may kém hơn họ thì chắc chắn mâu thuẫn sẽ xảy ra. Họ ra ngoài, nhiều mối quan hệ, gặp gỡ bao người khác giỏi giang hơn chồng mình tất yếu sinh ra so sánh. Mà đã so sánh có nghĩa là thiếu tôn trọng chồng mình.
Người phụ nữ sính ngoại chẳng bao giờ có thời gian chăm sóc gia đình khi mà họ quá bận rộn với các mối quan hệ bên ngoài. Vô hình chung họ sẽ đẩy bớt công việc nhà cho người khác, có thể là chồng hoặc con cái hay osin. Họ ít có thời gian rảnh rỗi, ít sum họp gia đình, ít chia sẻ. Họ thích được ra lệnh, thị uy, chê bôi người khác. Và khi họ đã hướng ngoại thì khó lòng thay đổi.
Quan điểm của tôi:
Nếu ông chồng nào lấy được mẫu phụ nữ số một thì quá tuyệt vời. Không có gì phải suy nghĩ, có thể nói là hạnh phúc đã mỉm cười với mình.
Nếu ông chồng nào lấy phải mẫu phụ nữ số hai thì cứ bằng lòng phục vụ vợ nếu mình kém cỏi hơn họ. Suy cho cùng thì vẫn được nhờ vợ dù đôi khi cái tiếng khá nặng nề. Song nếu mình thể hiện được trách nhiệm làm chồng, dạy dỗ con cái thành đạt thì vị trí người đàn ông vẫn không thể thay đổi cho dù mình không là trụ cột kinh tế gia đình.
Đừng mong thay đổi tính cách của mẫu phụ nữ số hai. Đó là điều không thể!
Theo Afamily
Con gái 9x không đáng tin?
Nhiều khi tôi nghĩ, hay mình là con gái Hà Nội lại kém anh 7 tuổi, còn anh là trai tỉnh lẻ, gia đình hoàn cảnh, chỉ một thân một mình anh chăm lo cho cả nhà nên anh tự ti không dám tiến gần tôi.
Ngày đó, tôi yêu anh vô cùng, yêu ánh mắt và nụ cười của anh. Tôi dù không nói ra nhưng luôn thể hiện tình cảm của mình cho anh biết. Tôi và anh làm cùng công ty nên có điều kiện tiếp xúc, chẳng bao giờ không đi ăn cơm cùng nhau. Nhìn anh không đẹp trai, cũng không mồm mép nhưng anh rất thu hút tôi, tôi cũng không hiểu vì sao nữa. Đây là lần đầu tiên tôi biết rung động sau 4 năm mối tình đơn phường từ hồi sinh viên. Tôi đã cảm thấy nhớ nhung anh khôn nguôi, cảm thấy gần anh hơn, và cảm thấy muốn được ở bên anh.
Nhưng tôi càng gần thì anh càng xa. Nhiều khi tôi nghĩ, hay mình là con gái Hà Nội lại kém anh 7 tuổi, còn anh là trai tỉnh lẻ, gia đình hoàn cảnh, chỉ một thân một mình anh chăm lo cho cả nhà nên anh tự ti không dám tiến tới với tôi. Nhưng có lẽ, không phải thế và sau này tôi mới biết nguyên nhân vì sao.
Anh từng kể cho tôi nghe về mối tình đầu của anh. Hai người yêu nhau 4 năm nhưng rồi chị lại đi lấy chồng chỉ vì lý do anh nghèo hơn người ta. Vì thế, từ đó anh mang nỗi ám ảnh giàu nghèo, anh cảm thấy mệt mỏi khi phải đối diện với cái gọi là đồng tiền.
Anh từng kể cho tôi nghe về mối tình đầu của anh. Hai người yêu nhau 4 năm nhưng rồi chị lại đi lấy chồng chỉ vì lý do anh nghèo hơn người ta. (ảnh minh họa)
Anh có nói với tôi rằng, anh rất muốn có được một người vợ yêu thương anh chân thành. Nhìn anh mà tôi thương vô cùng, có lẽ, tình cảm ban đầu đã làm trái tim anh chai sạn. Và anh càng thế thì tôi càng yêu anh tha thiết hơn. Nỗi nhớ thương anh càng ngày càng lớn trong lòng tôi. Hằng đêm tôi không thể ngủ nổi vì chỉ nghĩ về anh. Tôi cảm thấy mình thực sự cần anh, muốn được anh yêu thương và ở bên.
Nói về bản thân, tôi là một cô gái thuộc thế hệ 9x, còn rất trẻ và có ngoại hình ưa nhìn. Thực sự, tôi cũng có nhiều người đàn ông theo đuổi nhưng tôi chưa có cảm tình với ai. Chỉ khi gặp anh, tôi mới thực sự thấy trái tim mình được sưởi ấm. Tôi thấy mình bằng mọi giá phải lấy được anh, phải có anh ở bên.
Tôi đã cố gắng che đậy tình cảm của mình nhưng rồi, nó đã bộc phát ra, ngay ở cử chỉ, ánh mắt và lời nói. Tôi luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho anh, không biết các chị ở cơ quan có biết không nữa. Khi đó, anh chưa có ý định lấy vợ.
Sau một thời gian, vì quá mệt mỏi với chuyện yêu đơn phương tôi đã thổ lộ tình cảm của mình. Tôi nói cho anh hết những gì tôi đang nghĩ trong lòng, nói với anh rằng tôi yêu anh nhiều như thế nào. Và rồi, tôi tưởng mình sẽ có được tin vui, nhưng chẳng ngờ, anh đã thẳng thừng từ chối lời thổ lộ của tôi. Anh nói, con gái 9x nông nổi, còn trẻ, chưa từng trải nên chưa thể suy nghĩ thấu đáo trong chuyện gia đình. Anh không tin là con gái trẻ như tôi lại có thể làm người vợ tốt.
Nghe anh nói mà tôi buồn quá, tôi rụng rời chân tay và cảm thấy mình đã thất bại quá lớn. Tôi nói với anh về những gì mình đang nghĩ nhưng anh vẫn không hiểu. Tôi đi học, tự lập từ khi còn học cấp 3, vậy mà anh vẫn không chịu hiểu và tin tôi. Giờ thì tôi thất bại hoàn toàn rồi.
3 tháng sau, kể từ cái ngày anh từ chối tình cảm của tôi, tôi đã chết lặng khi nghe tin anh chuẩn bị lấy vợ. Vì khi đó anh cũng bước sang tuổi 30 rồi, không còn trẻ nữa, bố mẹ anh cũng giục nhiều. Tôi xác nhận lại thông tin thì đúng là thật, anh sắp cưới người ta. Một lần nữa tôi lại thất bại trong tình yêu. Tôi thấy bất lực, cảm thấy mình vô dụng vô cùng. Giờ không biết nên làm thế nào để thoát khỏi tình trạng này, quá đau khổ và tuyệt vọng rồi, tôi phải làm sao đây, nhất là ngày ngày tôi lại giáp mặt anh ở công ty. Có lẽ, tôi phải chuyển chỗ làm mất thôi.
Theo VNE
Chồng nghiện việc quên cả việc "yêu" Chuyện cứ thế kéo dài đến gần hai năm nay. Và tính trong suốt khoảng thời gian đó, số lần gần gũi của hai vợ chồng chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Tốt nghiệp đại học mỹ thuật, anh là một nhà thiết kế tài ba và sáng tạo. Với gần mười năm trong nghề, ngoài chuyện đảm đương vị trí trưởng...