Cơ hội tiếp cận BHXH tự nguyện của lao động phi chính thức còn thấp

Theo dõi VGT trên

Mạng lưới vì người lao động di cư (M.net) phối hợp với Viện Phát triển sức khỏe cộng đồng ánh sáng (Light) và Tổ chức Oxfam tổ chức hội thảo “ Bảo hiểm xã hội tự nguyện và cơ hội tiếp cận của lao động phi chính thức” vào ngày 21/12.

Cơ hội tiếp cận BHXH tự nguyện của lao động phi chính thức còn thấp - Hình 1
Quang cảnh hổi thảo.

Theo đó, tỷ lệ người tham tham gia bảo hiểm xã hội ( BHXH) tự nguyện tăng mạnh từ năm 2019 đến nay nhưng tỷ lệ bao phủ mới đạt trên 2%/tổng số người trong độ tuổi lao động, nếu tính cả bảo hiểm xã hội bắt buộc, người tham gia bảo hiểm mới chiếm khoảng trên 33%. Do tỷ lệ người tham gia bảo hiểm xã hội còn thấp, tương lai những người này sẽ “lọt khỏi lưới” an sinh xã hội, không có nguồn thu nhập ổn định khi về già.

PGS, TS Giang Thanh Long, Trường đại học Kinh tế quốc dân cho biết, trong những năm gần đây, số lượng người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện đã tăng dần, nhưng so với tổng số người lao động ở khu vực phi chính thức, thì con số này còn thấp. Nguyên nhân là do người lao động trong khu vực này chưa có đủ năng lực tài chính để tham gia BHXH. Bên cạnh đó, thời gian tham gia dài (20 đến 25 năm) và chỉ được hưởng 2 chế độ hưu trí và tử tuất nên chưa hấp dẫn người tham gia.

Video đang HOT

“Bên cạnh đó, bản thân người lao động đối mặt với nhiều khó khăn liên quan đến thu nhập. Chính vì lý do đó, cơ quan chức năng nên có chính sách hỗ trợ và những quy định linh hoạt về thời gian đóng, mức đống để lao động phi chính thức thấy khi đóng BHXH tự nguyện rồi, họ vẫn có đủ tiền để chi tiêu cho cuộc sống hàng ngày. Do đó, khi Chính phủ có chính sách và cách thức tổ chức thực hiện chính sách BHXH phù hợp hơn thì số người lao động tham gia BHXH trong khu vực phi chính thức sẽ có khả năng gia tăng nhanh chóng”, PGS, TS Giang Thanh Long nhận định.

Ông Trần Hải Nam, Phó Vụ trưởng Vụ BHXH (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) cho biết, định hướng chính sách đến năm 2030, Chính phủ sẽ sửa đổi quy định về điều kiện thời gian tham gia BHXH tối thiểu để hưởng chế độ hưu trí. Mở rộng đối tượng tham gia BHXH, tăng cường sự liên kết, hỗ trợ giữa các chính sách nhằm đạt mục tiêu mở rộng diện bao phủ; cải cách trong xây dựng và tổ chức thực hiện chính sách nhằm củng cố niềm tin, tăng mức độ hài lòng của người tham gia vào hệ thống BHXH. Đồng thời, đẩy nhanh quá trình gia tăng số lao động tham gia BHXH trong khu vực phi chính thức; tăng mức hỗ trợ đối với người tham gia BHXH tự nguyện và bổ sung chế độ trợ cấp thai sản trong chính sách BHXH tự nguyện.

Bà Nguyễn Thu Giang, Viện trưởng Viện LIGHT cho rằng: “Các chính sách an sinh xã hội được xây dựng và đánh giá dựa trên 3 tiêu chí chính là: Diện bao phủ – Tính đầy đủ và Tính bền vững. BHXH là một trụ cột quan trọng trong hệ thống an sinh xã hội. Cho nên, với tỷ lệ bao phủ của BHXH còn thấp, số người tham gia BHXH tự nguyện còn ít trong khi nhóm lao động khu vực phi chính thức lại chiếm tỷ trong lớn trong cơ cấu việc làm nên việc điều chỉnh chính sách phù hợp, đáp ứng nhu cầu của người dân, đặc biệt là các nhóm lao động tự do, việc thực thi chính sách cần tạo điều kiện và hiệu quả hơn, truyền thông cần dễ hiểu và đúng đối tượng hơn, cần có sự tham gia tích cực của các tổ chức xã hội, các nhóm đối tượng hưởng lợi vào quá trình xây dựng và thực thi, giám sát đánh giá”.

Kiên Giang: Hàng trăm tỷ đồng thực hiện an sinh xã hội trong đại dịch COVID-19

Sau gần 2 năm phòng, chống đại dịch COVID-19, tỉnh Kiên Giang đã chi hàng trăm tỷ đồng thực hiện công tác an sinh xã hội, hỗ trợ người dân, công nhân, viên chức, lao động khó khăn do bị ảnh hưởng dịch bệnh.

Kiên Giang: Hàng trăm tỷ đồng thực hiện an sinh xã hội trong đại dịch COVID-19 - Hình 1
Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Kiên Giang ân cần thăm hỏi công nhân không may mắc bệnh nặng.

Theo đó, thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP, ngày 1/7/2021 của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, đến nay, tỉnh đã chi hỗ trợ cho hơn 201.000 người, số tiền trên 258 tỷ đồng, đạt 82% kế hoạch phê duyệt hỗ trợ.

Thực hiện Nghị quyết số 116/NQ-CP, ngày 24/9/2021 của Chính phủ về chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp, tỉnh đã chi hỗ trợ cho hơn 58.600 người, với số tiền trên 131 tỷ đồng. Mặt khác, tỉnh hỗ trợ 32.359 người dân Kiên Giang trở về từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành có dịch gặp khó khăn mức 1,5 triệu đồng/người, với tổng số tiền hơn 48,5 tỷ đồng.

Ngoài ra, các ngành, huyện, thành phố trong tỉnh, tổ chức chính trị - xã hội, hội từ thiện, cá nhân... đã vận động tiền mặt và hàng hóa, nhu yếu phẩm, với tổng giá trị khoảng 125 tỷ đồng, hỗ trợ cho 258.468 người dân thuộc hộ nghèo, cận nghèo và có hoàn cảnh khó khăn do dịch COVID-19, trong đó tiền mặt 17 tỷ đồng, còn lại là hiện vật quy ra tiền.

Từ đầu tháng 6/2021, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Kiên Giang phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống đại dịch COVID-19 và ra lời kêu gọi: "Toàn dân tham gia và ủng hộ nguồn lực, kinh phí phòng, chống dịch COVID-19", vận động các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh cùng chung tay ủng hộ nguồn lực, kinh phí cho công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Theo Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kiên Giang, đến nay Ban cứu trợ cấp tỉnh tiếp nhận bằng tiền mặt hơn 16,6 tỷ đồng và hiện vật trị giá gần 1,9 tỷ đồng, đã phân bổ đến các huyện, thành phố hỗ trợ người dân và bàn giao cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh. Theo đó, phân bổ hơn 12,7 tỷ đồng hỗ trợ cho người dân khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh và các đồn biên phòng, khu cách ly, khu vực phong tỏa, lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kiên Giang Lê Thị Vệ chia sẻ: "Cùng với Uỷ ban MTTQ tỉnh vận động, huy động xã hội phòng, chống dịch bệnh, Mặt trận cấp huyện và xã đã vận động tiền, hiện vật tổng trị giá gần 160 tỷ đồng để hỗ trợ cho các lực lượng tham gia trực tiếp công tác phòng, chống dịch COVID-19, hỗ trợ các hộ dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh trên địa bàn. Uỷ ban MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh còn phối hợp với các tổ chức thành viên, đơn vị liên quan hỗ trợ trên 10 triệu suất cơm miễn phí cho bệnh nhân, cán bộ y tế, lực lượng làm nhiệm vụ chống dịch, bệnh nhân F0, F1...; hỗ trợ người dân từ các tỉnh và Thành phố Hồ Chí Minh trở về Kiên Giang hàng trăm ngàn suất ăn, nước uống và nhu yếu phẩm.

Trong gần 2 năm thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 ở Kiên Giang, nhất là hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm tốt mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần đẩy lùi dịch bệnh, đưa cuộc sống trở lại trạng thái "bình thường mới". Cụ thể như: chuyến xe 0 đồng của Ban vận động huyện Tân Hiệp và Phật giáo Hòa Hảo; bếp ăn từ thiện Trúc và Bếp Tâm Lành (thành phố Rạch Giá); xe gạo nghĩa tình của huyện Giang Thành; chuyến xe thiện nguyện vận chuyển rau, củ, quả của huyện Vĩnh Thuận; những chuyến hàng ra đảo của Tỉnh Đoàn...
Nhóm thiện nguyện Tâm Lành (thành phố Rạch Giá) tổ chức bếp Tâm Lành "thổi lửa nấu cơm ngon" hỗ trợ, tiếp sức cán bộ y tế, bệnh nhân hoàn cảnh khó khăn tại các bệnh viện và anh em, chiến sĩ đang căng mình làm nhiệm tại các chốt "vùng đỏ", "vùng xanh" trên địa bàn thành phố Rạch Giá. Chị Hoàng Đức Nhã, ở thành phố Rạch Giá, thành viên nhóm thiện nguyện Tâm Lành chia sẻ; Ban đầu, bếp Tâm Lành tổ chức nấu cơm hỗ trợ những cán bộ y tế, bệnh nhân nghèo hoàn cảnh khó khăn đang cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang. Thế nhưng dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp, nhiều bệnh nhân nghèo đang điều trị tại đây cũng như ở một số bệnh viện khác cần sự hỗ trợ, giúp đỡ để vượt qua khó khăn, bệnh tật. Bếp Tâm Lành từ chỗ chỉ nấu vài trăm suất cơm đã tăng lên 1.000 - 1.200 phần/ngày và khi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đã tăng lên 1.500 - 1.700 phần cơm/ngày hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn.

Chị Nhã cho biết thêm, ngoài việc đóng góp của các thành viên trong nhóm thiện nguyện Tâm Lành, nhóm vận động các nhà hảo tâm, kêu gọi người thân, anh em, bạn bè chung tay, góp sức cho bếp Tâm Lành đỏ lửa, đem đến những phần cơm ngon cho những hoàn cảnh khó khăn, nhất là những bệnh nhân nghèo khó rất cần sự chia sẻ, tiếp sức của cộng đồng.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, cuộc sống trở lại trạng thái "bình thường mới", bếp Tâm Lành chuyển sang nấu cháo dinh dưỡng buổi sáng để hỗ trợ cho người lao động nghèo, hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19. Theo đó, từ 6 - 8 giờ hàng ngày, Bếp Tâm Lành cấp phát miễn phí bình quân 100 suất cháo dinh dưỡng cho người lao động nghèo khó khăn như người bán vé số kiến thiết, phụ hồ, lao động nặng nhọc...

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Dự kiến tên gọi và trung tâm hành chính của 34 tỉnh, thành sau sáp nhậpDự kiến tên gọi và trung tâm hành chính của 34 tỉnh, thành sau sáp nhập
06:35:01 14/04/2025
Lại xảy ra 2 trận động đất ở Kon TumLại xảy ra 2 trận động đất ở Kon Tum
13:52:23 13/04/2025
Cháy nhà trong ngõ sâu ở Hà Nội, 2 người tử vongCháy nhà trong ngõ sâu ở Hà Nội, 2 người tử vong
13:12:03 13/04/2025
Hàng xóm kể phút gọi cửa bất thành trong vụ cháy nhà 2 người chết ở Hà NộiHàng xóm kể phút gọi cửa bất thành trong vụ cháy nhà 2 người chết ở Hà Nội
06:58:58 14/04/2025
Thi thể người đàn ông nghi tâm thần được phát hiện sau gần 20 ngày mất tíchThi thể người đàn ông nghi tâm thần được phát hiện sau gần 20 ngày mất tích
19:27:48 14/04/2025
Hôm nay, Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm Việt NamHôm nay, Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm Việt Nam
07:33:37 14/04/2025
7 học sinh lớp 10 rủ nhau đi tắm hồ, 2 em đuối nước tử vong7 học sinh lớp 10 rủ nhau đi tắm hồ, 2 em đuối nước tử vong
09:32:22 13/04/2025
Cháy lớn xưởng in ấn ở TP Hồ Chí MinhCháy lớn xưởng in ấn ở TP Hồ Chí Minh
18:50:40 14/04/2025

Tin đang nóng

Ban tổ chức 'Mái ấm gia đình Việt': Quyền Linh đã bội tín với chúng tôiBan tổ chức 'Mái ấm gia đình Việt': Quyền Linh đã bội tín với chúng tôi
23:07:18 14/04/2025
Chu Thanh Huyền tình tứ bên Quang Hải sau sóng gió, "dát" toàn đồ hiệu sang chảnh, nhan sắc gây chú ýChu Thanh Huyền tình tứ bên Quang Hải sau sóng gió, "dát" toàn đồ hiệu sang chảnh, nhan sắc gây chú ý
17:41:55 14/04/2025
Nam ca sĩ từng bị Hoài Linh cấm hát 1 năm, giờ sở hữu dinh thự nghìn tỷ TP.HCMNam ca sĩ từng bị Hoài Linh cấm hát 1 năm, giờ sở hữu dinh thự nghìn tỷ TP.HCM
20:47:56 14/04/2025
Con trai út nhà Tăng Thanh Hà - Louis Nguyễn cực lém lỉnh, sợ làm ba tổn thương nên "rào trước" bằng câu nói nàyCon trai út nhà Tăng Thanh Hà - Louis Nguyễn cực lém lỉnh, sợ làm ba tổn thương nên "rào trước" bằng câu nói này
19:25:42 14/04/2025
Sốc: Một sao nam bị đồng nghiệp tiết lộ có hành vi biến tháiSốc: Một sao nam bị đồng nghiệp tiết lộ có hành vi biến thái
20:20:21 14/04/2025
Đôi bạn Hoa hậu - diễn viên "cạch mặt" vì scandal, cắt đứt mối quan hệ chỉ bằng cuộc gọi lúc nửa đêmĐôi bạn Hoa hậu - diễn viên "cạch mặt" vì scandal, cắt đứt mối quan hệ chỉ bằng cuộc gọi lúc nửa đêm
20:35:11 14/04/2025
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh lộ mặt mộc thiếu son phấn, visual không chỉnh sửa khác lạ ra sao?Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh lộ mặt mộc thiếu son phấn, visual không chỉnh sửa khác lạ ra sao?
22:14:26 14/04/2025
Được yêu cầu so sánh Trấn Thành và Victor Vũ, bà xã Anh Đức trả lời cực khéo mát lòng cả đôi bênĐược yêu cầu so sánh Trấn Thành và Victor Vũ, bà xã Anh Đức trả lời cực khéo mát lòng cả đôi bên
23:00:55 14/04/2025

Tin mới nhất

Hà Nội công bố tình huống khẩn cấp sạt lở bờ sông Đuống tại quận Long Biên

Hà Nội công bố tình huống khẩn cấp sạt lở bờ sông Đuống tại quận Long Biên

22:02:43 14/04/2025
Để ứng phó và khắc phục hậu quả, Ủy ban Nhân dân quận Long Biên sẽ chủ trì phối hợp với Chi cục Thủy lợi và Phòng, việc cảnh báo và hạn chế người dân qua lại tại khu vực sạt lở.
Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trên đường ở Hải Dương

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trên đường ở Hải Dương

22:02:27 14/04/2025
Công an xã Kim Xuyên (huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương) vừa phát đi thông báo về viêc phát hiện trẻ sơ sinh bị bỏ rơi trên địa bàn. Hiện chính quyền địa phương cùng cơ quan chức năng đang tìm bố, mẹ đẻ cho trẻ.
Công an vào cuộc vụ rơi lan can khiến 3 nữ sinh ở Nghệ An bị thương

Công an vào cuộc vụ rơi lan can khiến 3 nữ sinh ở Nghệ An bị thương

18:44:54 14/04/2025
Trường thực hành Sư phạm Đại học Vinh được thành lập từ năm 2009 nằm trong khuôn viên Trường đại học Vinh. Đến nay trường đào tạo các bậc mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông.
Cưới Hỏi Trọn Gói Ngọc Huyền – 10 năm nâng tầm dịch vụ cưới hỏi miền Tây

Cưới Hỏi Trọn Gói Ngọc Huyền – 10 năm nâng tầm dịch vụ cưới hỏi miền Tây

15:22:00 14/04/2025
Cưới Hỏi Trọn Gói Ngọc Huyền là một trong những đơn vị tiên phong, không ngừng đổi mới để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho các cặp đôi trong ngày trọng đại.
Điểm phát cháy trong vụ hoả hoạn khiến 2 người tử vong ở Hà Nội

Điểm phát cháy trong vụ hoả hoạn khiến 2 người tử vong ở Hà Nội

07:26:05 14/04/2025
Vụ cháy xảy ra lúc 2h20 ngày 13/4 khiến 2 người tử vong ở Hà Nội được xác định xuất phát từ tầng 1 của ngôi nhà, nơi chứa nhiều vàng mã và vật liệu dễ cháy.
Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo khẩn trương điều tra vụ cháy nhà khiến 2 người tử vong

Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo khẩn trương điều tra vụ cháy nhà khiến 2 người tử vong

06:50:23 14/04/2025
UBND TP Hà Nội vừa có văn bản gửi các đơn vị liên quan, yêu cầu giải quyết, khắc phục hậu quả vụ cháy nhà dân tại số 8, ngách 14, ngõ 69 phố Trung Liệt (phường Trung Liệt, quận Đống Đa) làm 2 người tử vong.
Sạt lở nhà máy thủy điện Nậm Lúc ở Lào Cai

Sạt lở nhà máy thủy điện Nậm Lúc ở Lào Cai

06:37:44 14/04/2025
Trước đó, vào tháng 9/2024, toàn bộ khu nhà điều hành nhà máy thủy điện Nậm Lúc bị sạt lở, đất đá vùi lấp khiến 5 cán bộ, nhân viên thiệt mạng. Ước tính thiệt hại đến nay khoảng hơn 170 tỷ đồng.
Đã bước đầu khống chế được cháy rừng ở Bình Liêu

Đã bước đầu khống chế được cháy rừng ở Bình Liêu

14:10:28 13/04/2025
Tuy nhiên, khu vực cháy chủ yếu là các cây khô đổ gãy do bão, không có rừng tự nhiên, một số diện tích cháy là rừng keo của người dân trên địa bàn.
Hàng chục công nhân đi cấp cứu nghi do ngạt khí, 1 người tử vong

Hàng chục công nhân đi cấp cứu nghi do ngạt khí, 1 người tử vong

13:15:27 13/04/2025
Trong lúc làm việc, hàng chục người lao động tại một công ty ở Bà Rịa - Vũng Tàu xuất hiện triệu chứng mệt mỏi, khó thở nghi do ngạt khí. Sau đó, 1 công nhân đã tử vong.
Xe tải lật ngang giữa đường, tài xế may mắn thoát chết

Xe tải lật ngang giữa đường, tài xế may mắn thoát chết

20:05:27 12/04/2025
Xe tải đang chạy bất ngờ nghiêng về một bên rồi lật ngang giữa đường, tài xế được người dân hỗ trợ ra ngoài kịp thời.
Tạm đình chỉ nữ tiếp viên xe buýt 'tịch thu' thẻ sinh viên

Tạm đình chỉ nữ tiếp viên xe buýt 'tịch thu' thẻ sinh viên

19:38:15 12/04/2025
Cũng theo nữ sinh này, nữ tiếp viên đã giấu thẻ của cô. Do mất bình tĩnh nên có giật lấy máy bán vé và yêu cầu nữ tiếp viên trả lại thẻ thì mình sẽ trả lại máy bán vé.
Mổ lấy thai lần 3, sản phụ ở Hải Phòng tử vong nghi sốc phản vệ

Mổ lấy thai lần 3, sản phụ ở Hải Phòng tử vong nghi sốc phản vệ

09:44:56 12/04/2025
Về sự việc này, bà Lâm Thị Huyền, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Bảo xác nhận thông tin thai phụ L.T.C nhập viện sinh con và sau đó tử vong. Vụ việc đang được các đơn vị chức năng làm rõ.

Có thể bạn quan tâm

Bị tố bội tín với tập đoàn Tôn Hoa Sen và NSX Mái Ấm Gia Đình Việt, MC Quyền Linh lên tiếng

Bị tố bội tín với tập đoàn Tôn Hoa Sen và NSX Mái Ấm Gia Đình Việt, MC Quyền Linh lên tiếng

Sao việt

23:34:18 14/04/2025
Tối 14/4, MC Quyền Linh có thông báo chính thức trên trang cá nhân về những vấn đề liên quan đến việc tham gia các chương trình truyền hình gần đây.
Cặp vợ chồng đều là NSND, khi yêu nhau cả nước 'chỉ trỏ, bàn tán'

Cặp vợ chồng đều là NSND, khi yêu nhau cả nước 'chỉ trỏ, bàn tán'

Tv show

23:23:39 14/04/2025
NSND Thu Huyền khi đồng ý yêu NSND Tấn Minh, đi tới đâu cũng gặp phải những lời bàn tán, chỉ trỏ, có khi cười và hoài nghi vì người âm lịch lại sánh đôi với chàng trai nhạc trẻ.
Han So Hee thừa nhận 'sai lầm' sau ồn ào tình cảm

Han So Hee thừa nhận 'sai lầm' sau ồn ào tình cảm

Sao châu á

23:12:05 14/04/2025
Sau thời gian dài giữ im lặng vì những tranh cãi tình cảm liên quan đến nam diễn viên Ryu Jun Yeol, vừa qua Han So Hee đã chia sẻ tâm tư trên blog cá nhân.
TikToker Lê Tuấn Khang trổ tài ca hát cùng Lý Hải

TikToker Lê Tuấn Khang trổ tài ca hát cùng Lý Hải

Hậu trường phim

23:04:23 14/04/2025
Lê Tuấn Khang thu hút sự quan tâm từ truyền thông và khán giả khi xuất hiện tại buổi giới thiệu phim Lật mặt 8 của Lý Hải tại TP.HCM.
Phim cổ trang mới chiếu 2 ngày đã lập kỷ lục hot nhất 2025, nữ chính được khen đẹp nhất Trung Quốc hiện tại

Phim cổ trang mới chiếu 2 ngày đã lập kỷ lục hot nhất 2025, nữ chính được khen đẹp nhất Trung Quốc hiện tại

Phim châu á

22:49:23 14/04/2025
Bộ phim là hắc mã gây chấn động năm 2025. Tác phẩm vốn bị đóng băng 3 năm nhưng khi công chiếu đã ngay lập tức đứng đầu tất cả các bảng xếp hạng.
Cảnh tượng quỳ lạy gây sốc ở concert Chị Đẹp, một "phú bà" cất giọng chạy nốt làm dân tình "nổi da gà"

Cảnh tượng quỳ lạy gây sốc ở concert Chị Đẹp, một "phú bà" cất giọng chạy nốt làm dân tình "nổi da gà"

Nhạc việt

21:57:49 14/04/2025
Ca nương Kiều Anh xuất hiện tráng lệ, mang cảnh núi non hùng vĩ vào concert. Màn chạy nốt, luyến giọng theo đúng kiểu hát chầu văn của Kiều Anh khiến người nghe nổi da gà khi xem trực tiếp.
Jennie tại Coachella 2025: Hát rap không ra hơi, bị yêu cầu tắt backtrack và về luyện tập lại!

Jennie tại Coachella 2025: Hát rap không ra hơi, bị yêu cầu tắt backtrack và về luyện tập lại!

Nhạc quốc tế

21:36:35 14/04/2025
Jennie đã có 1 sân khấu solo tại Coachella nhận được rất nhiều sự chú ý nhưng phản ứng về màn trình diễn không được như mong đợi.
Cú sốc thuế quan với quốc gia 'chưa ai từng nghe đến'

Cú sốc thuế quan với quốc gia 'chưa ai từng nghe đến'

Thế giới

21:27:39 14/04/2025
Có lẽ quyết định của ông Trump là do người Mỹ muốn bảo vệ những người sản xuất bông của họ. Đó là lý do hợp lý duy nhất mà người ta có thể tìm thấy , Giáo sư Ossadzifo Wonyra nói.
Fabregas buông lời cảnh báo MU đừng động vào 1 cầu thủ

Fabregas buông lời cảnh báo MU đừng động vào 1 cầu thủ

Sao thể thao

21:02:01 14/04/2025
Cựu sao Arsenal Cesc Fabregas buông lời cảnh báo MU đừng động vào 1 cầu thủ của ông, đây là ngôi sao được định giá 40 triệu euro của Como.
Bắt vụ vận chuyển khí cười số lượng lớn

Bắt vụ vận chuyển khí cười số lượng lớn

Pháp luật

19:25:51 14/04/2025
Tại thời điểm kiểm tra đối tượng Minh và Tuân không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Đối tượng Tuân khai nhận toàn bộ số bình khí cười trên là của Tuân và đang trên đường vận chuyển đi bán để kiếm lời.
Ca tử vong thứ 4 nghi do bệnh dại tại Bình Thuận

Ca tử vong thứ 4 nghi do bệnh dại tại Bình Thuận

Sức khỏe

19:21:26 14/04/2025
Sau khi bị cắn, bệnh nhân chỉ rửa vết thương bằng nước lạnh tại nhà, không thực hiện các bước xử trí y tế cần thiết và không tiêm vắc xin phòng dại hay huyết thanh kháng dại.