Cô giáo Lê Thị Dung kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm

Tại phiên tòa phúc thẩm , bị cáo Lê Thị Dung cho rằng, bản án sơ thẩm có dấu hiệu oan sai, không có căn cứ buộc tội nên kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm.

Sáng 12/6, tại phiên tòa phúc thẩm , bà Lê Thị Dung trình bày, thời điểm gửi kháng cáo bản án sơ thẩm, do bà chưa nhận được bản án nên nay xin kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm.

Bị cáo Lê Thị Dung cho rằng, tất cả việc chi cho bản thân cũng như cho cán bộ, giáo viên , nhân viên trung tâm là theo đúng theo quy chế chi tiêu nội bộ.

Quy chế này được xây dựng một cách dân chủ, công khai, đúng quy định, quy trình, đã gửi cho cơ quan cấp trên và giám định tư pháp. Tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên của trung tâm đều được hưởng như bị cáo cho nên không thể xem đó là hành vi “Lợi dụng chức vụ và quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Cô giáo Lê Thị Dung kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm - Hình 1
Bị cáo Lê Thị Dung (áo xanh) và bị cáo Nguyễn Thị Hương tại phiên tòa phúc thẩm. Ảnh: QH

Bên cạnh đó, bị cáo Lê Thị Dung cũng nêu, trình tự và thủ tục tố tụng chưa được công tâm, có dấu hiệu oan sai. Theo bà Dung, thủ tục tiếp nhận đơn báo tội phạm có sai sót nhưng cấp sơ thẩm cho rằng, không ảnh hưởng đến bản chất vụ án.

“Tôi cho rằng ảnh hưởng rất lớn, bởi đây có thể là dựng hồ sơ vụ án. Ngày 4/10/2021, bị cáo Nguyễn Thị Hương (kế toán của Trung tâm GDTX từ năm 2012-2017) đến tự thú nhưng không thu giữ tài liệu hồ sơ, không bắt giam. Biên bản tiếp nhận người phạm tội ra đầu thú chưa đồng nhất”, bị cáo Dung nói.

Video đang HOT

“Việc thu giữ tài liệu không khách quan. Kế toán trung tâm là bà Hương sử dụng hồ sơ, tài sản của Nhà nước với tư cách cá nhân để đưa cho cơ quan cảnh sát điều tra, tôi cho đó là đánh cắp tài liệu, không đúng quy định pháp luật . Về căn cứ buộc tội tôi là không đúng”, bị cáo Dung khẳng định tại phiên tòa.

Bị cáo Lê Thị Dung cũng trình bày, trong phiên tòa sơ thẩm, việc 2 luật sư bào chữa bị cho là không tuân thủ theo các quy định ở phiên tòa và bị đưa ra khỏi phòng xử án là hết sức vô lý.

Tại phiên tòa phúc thẩm, đại diện VKSNN hỏi bị cáo Lê Thị Dung có thấy mình sai? Quy định về tiết dạy là của ngành giáo dục? Lấy quy định của cơ quan (Trung tâm GDTX) để quy đổi thành tiết dạy có đúng thẩm quyền?

Cô giáo Lê Thị Dung kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm - Hình 2
Đại diện Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Nghệ An hỏi bị cáo Lê Thị Dung tại phiên tòa. Ảnh: QH

Bị cáo Dung trả lời, việc đó là đúng thẩm quyền, bởi quy định giáo viên làm việc mỗi tuần làm 40 giờ. “Chúng tôi đã bàn bạc với nhau và thống nhất như thế”, bị cáo Dung trình bày.

“Nhà nước không quy định như thế. Nhà nước quy định giờ dạy, tiết dạy. Vẫn có Thông tư 28 nhưng không quy định cho công chức, viên chức. Đặc thù của ngành giáo dục là khác”, đại diện VKSND chỉ rõ.

HĐXX yêu cầu làm rõ bản kháng nghị, đại diện VKSND cho biết: “Chúng tôi đã nêu rõ trong hồ sơ như số tiền chiếm đoạt; Việc cấp sở thẩm cáo buộc bị cáo chiếm đoạt đã có trong hồ sơ”.

Đại diện VKSND cũng nói bị cáo Lê Thị Dung cần nhận thức rõ về hành vi của mình.

Viện Kiểm sát kháng nghị hủy bản án sơ thẩm vụ cô giáo Lê Thị Dung

Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An đã quyết định kháng nghị phúc thẩm vụ án cô giáo Lê Thị Dung theo hướng hủy bản án sơ thẩm để điều tra, xét xử lại.

Ngày 24.5, nguồn tin của Thanh Niên cho biết Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An đã có kháng nghị phúc thẩm vụ án bà Lê Thị Dung, nguyên Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên (GDTX) H.Hưng Nguyên.

Theo đó, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An đề nghị Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An xét xử phúc thẩm theo hướng hủy bản án sơ thẩm để điều tra, xét xử lại.

Viện Kiểm sát kháng nghị hủy bản án sơ thẩm vụ cô giáo Lê Thị Dung - Hình 1

Trung tâm GDTX H.Hưng Nguyên . Ảnh K.HOAN

Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An cho rằng bản án sơ thẩm chưa xem xét hết trách nhiệm của bà Dung đối với thiệt hại trong vụ án.

Trao đổi với phóng viên Thanh Niên , anh Phạm Lê Tuyên, con trai bà Lê Thị Dung, cho biết gia đình anh đã nhận được thông tin nói trên vào sáng nay 24.5. Tuy nhiên, gia đình chưa tiếp cận được văn bản kháng nghị này.

Như Thanh Niên đã thông tin, ngày 24.4 vừa qua, TAND H.Hưng Nguyên xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bà Lê Thị Dung (51 tuổi, nguyên Giám đốc Trung tâm GDTX H.Hưng Nguyên) 5 năm tù về tội "lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân H.Hưng Nguyên, từ năm 2012 đến năm 2017, bà Dung là Bí thư chi bộ, chủ tài khoản của Trung tâm GDTX H.Hưng Nguyên đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao nhiều lần thanh toán trái quy định để chiếm đoạt số tiền hơn 48,3 triệu đồng từ nguồn ngân sách nhà nước cấp.

Cụ thể, trong năm học 2011-2012 với số tiền hơn 3,3 triệu đồng; năm 2013-2014 với số tiền hơn 303.000 đồng; năm 2014-2015 số tiền hơn 30,9 triệu đồng và trong năm 2015-2016 hơn 13,8 triệu đồng.

Trong quá trình công tác, bà Dung đã chủ trì xây dựng Quy chế chi tiêu nội bộ, trong đó có một số khoản chi không đúng quy định pháp luật.

Một số khoản thanh toán 2 lần cho một nội dung như đã nhận được phụ cấp cấp ủy nhưng vẫn được tính 3 tiết/tuần cho chức danh Bí thư chi bộ; đã được hỗ trợ khi đi học cao học nhưng vẫn được tính 2 tiết/tuần để thanh toán.

Theo cáo trạng, tổng số tiền gây thiệt hại cho Trung tâm GDTX là gần 45 triệu đồng. Tại phiên tòa, bà Dung khẳng định bà không phạm tội như cáo trạng truy tố.

Viện Kiểm sát nhân dân H.Hưng Nguyên cáo buộc bà Dung thực hiện thanh toán nhiều lần trong nhiều năm, nên rơi vào trường hợp "phạm tội nhiều lần" và bị truy tố ở khung hình phạt 5-10 năm tù theo điểm b, khoản 2, điều 356 bộ luật Hình sự.

Ông Lâm Quốc Tú, Chánh án TAND H.Hưng Nguyên, cho biết bà Dung bị truy tố theo điểm b khoản 2 điều 356, bộ luật Hình sự do bà Dung chỉ có 1 tình tiết giảm nhẹ là có nhiều thành tích trong công tác. Theo ông Tú, nếu bà Dung nộp tiền khắc phục hậu quả trước khi xét xử sơ thẩm hoặc thành khẩn khai báo thì sẽ có 2 tình tiết giảm nhẹ và có thể được hưởng án treo.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nghẹt thở phút giải cứu phó giám đốc công ty ở Cần Thơ bị bắt cócNghẹt thở phút giải cứu phó giám đốc công ty ở Cần Thơ bị bắt cóc
08:30:23 03/09/2025
Triệu tập 9 đối tượng liên quan vụ nam sinh bị hành hung ở Quảng NinhTriệu tập 9 đối tượng liên quan vụ nam sinh bị hành hung ở Quảng Ninh
15:07:11 01/09/2025
Dấu lặng bao phủ một phiên tòaDấu lặng bao phủ một phiên tòa
11:36:44 02/09/2025
Đối tượng gây ra nỗi khiếp sợ cho phụ nữ đeo dây chuyền vàng sa lướiĐối tượng gây ra nỗi khiếp sợ cho phụ nữ đeo dây chuyền vàng sa lưới
00:27:52 02/09/2025
Tội phạm "tín dụng đen" chèn logo công an vào mẫu quảng cáo cho vay ở TPHCMTội phạm "tín dụng đen" chèn logo công an vào mẫu quảng cáo cho vay ở TPHCM
01:49:54 02/09/2025
Truy tìm kẻ lừa đảo nhiều tài xế xe tảiTruy tìm kẻ lừa đảo nhiều tài xế xe tải
21:49:11 02/09/2025
Bắt nghi phạm đập phá taxi giữa đường ở TPHCMBắt nghi phạm đập phá taxi giữa đường ở TPHCM
23:45:40 01/09/2025
Khởi tố 13 đối tượng tổ chức sử dụng trái phép ma tuý tại karaoke X-MenKhởi tố 13 đối tượng tổ chức sử dụng trái phép ma tuý tại karaoke X-Men
11:20:01 03/09/2025

Tin đang nóng

Sức khoẻ của nghệ sĩ Ngọc Trinh trước khi qua đời: Nhập viện cấp cứu và thở máy, hôn mê sâu suốt 10 ngàySức khoẻ của nghệ sĩ Ngọc Trinh trước khi qua đời: Nhập viện cấp cứu và thở máy, hôn mê sâu suốt 10 ngày
06:51:33 03/09/2025
Triệu Vy xơ xác khó tin, ái nữ 15 tuổi có động thái lạ gây hoang mang giữa lúc mẹ sa cơ thất thếTriệu Vy xơ xác khó tin, ái nữ 15 tuổi có động thái lạ gây hoang mang giữa lúc mẹ sa cơ thất thế
06:54:57 03/09/2025
18 ngôi mộ liệt sỹ đột ngột bị đục phá nham nhở, thân nhân bàng hoàng18 ngôi mộ liệt sỹ đột ngột bị đục phá nham nhở, thân nhân bàng hoàng
11:18:11 03/09/2025
Phát hiện Bạch Nguyệt Quang tại Concert Quốc Gia đặc biệt: Visual sáng bừng không cần filter, đẹp đến nổi hết da gàPhát hiện Bạch Nguyệt Quang tại Concert Quốc Gia đặc biệt: Visual sáng bừng không cần filter, đẹp đến nổi hết da gà
10:45:08 03/09/2025
VTV quyết lấy điểm tuyệt đối: "Giải cứu" cả loạt nghệ sĩ từ Trúc Nhân, Đức Phúc cho tới Bùi Công Nam!VTV quyết lấy điểm tuyệt đối: "Giải cứu" cả loạt nghệ sĩ từ Trúc Nhân, Đức Phúc cho tới Bùi Công Nam!
09:48:32 03/09/2025
Lâu lắm mới có phim Hàn hay không chỗ chê: Nam chính đẹp phát điên, tung trọn bộ liền đi trờiLâu lắm mới có phim Hàn hay không chỗ chê: Nam chính đẹp phát điên, tung trọn bộ liền đi trời
06:36:15 03/09/2025
Người thông minh bí mật quẳng 5 thứ này ra khỏi nhà, người dại ôm như đá đeo lưng, khổ một đời!Người thông minh bí mật quẳng 5 thứ này ra khỏi nhà, người dại ôm như đá đeo lưng, khổ một đời!
11:59:16 03/09/2025
Thấy cháu gắp miếng đùi gà, mẹ chồng nói một câu khiến tôi bế con về nhà mẹ đẻThấy cháu gắp miếng đùi gà, mẹ chồng nói một câu khiến tôi bế con về nhà mẹ đẻ
09:39:48 03/09/2025

Tin mới nhất

Chiếm đoạt tiền triệu với thủ đoạn dọa 'có vong nhi theo'

Chiếm đoạt tiền triệu với thủ đoạn dọa 'có vong nhi theo'

10:23:01 03/09/2025
Do tin tưởng nên chị N. đã chuyển khoản hơn 7 triệu đồng cho Tấn. Sau khi nhận được tiền, Tấn yêu cầu chị N. đóng cửa lại và không được nhìn theo vì sợ vong nhi lưu luyến rồi nhanh chóng tẩu thoát.
Bắt giữ 2 đối tượng giả danh Cảnh sát hình sự để cướp tài sản

Bắt giữ 2 đối tượng giả danh Cảnh sát hình sự để cướp tài sản

08:12:02 03/09/2025
Ngày 2/9, thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) Công an TP Hải Phòng cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Công an phường An Dương (TP Hải Phòng) bắt giữ 2 đối tượng giả danh CSHS cướp tài sản.
Triệt phá sòng bạc ở An Giang, tạm giữ 50 đối tượng liên quan

Triệt phá sòng bạc ở An Giang, tạm giữ 50 đối tượng liên quan

08:05:50 03/09/2025
Sáng 1/9, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa phối hợp Công an phường Bình Đức triệt phá thành công sòng bạc liên quan đến 50 đối tượng.
Cảnh giác thủ đoạn giả danh công an, dựng cảnh "bắt cóc ảo"

Cảnh giác thủ đoạn giả danh công an, dựng cảnh "bắt cóc ảo"

21:08:35 02/09/2025
Nhiều nhóm lừa đảo giả danh công an, ép nạn nhân chụp ảnh như bị bắt giữ gửi về gia đình, rồi yêu cầu chuyển tiền để chiếm đoạt tài sản.
Phát hiện người đàn ông tử vong trong căn nhà ở TP.HCM

Phát hiện người đàn ông tử vong trong căn nhà ở TP.HCM

11:05:19 02/09/2025
Ngửi thấy mùi hôi thối nồng nặc, người dân kiểm tra thì phát hiện một người đàn ông đã tử vong trong căn nhà ở TP.HCM.
Tạm giữ người đàn ông vận chuyển 2 cá thể động vật quý hiếm đi bán kiếm lời

Tạm giữ người đàn ông vận chuyển 2 cá thể động vật quý hiếm đi bán kiếm lời

10:59:59 02/09/2025
Công an tỉnh Quảng Ngãi tạm giữ hình sự 1 người đàn ông dùng xe ô tô con vận chuyển 2 cá thể tê tê quý hiếm để bán kiếm lời.
4 anh em trong một gia đình bị truy tố vì tham gia đường dây tổ chức đánh bạc 88.000 tỷ đồng

4 anh em trong một gia đình bị truy tố vì tham gia đường dây tổ chức đánh bạc 88.000 tỷ đồng

07:45:18 02/09/2025
Theo Pháp luật TP.HCM, VKSND TP.HCM đã ban hành cáo trạng truy tố 43 bị can trong vụ đánh bạc, tổ chức đánh bạc trên không gian mạng bằng tiền kỹ thuật số.
Xe giường nằm chở quá 43 người, chủ xe và tài xế bị phạt hơn 64 triệu đồng

Xe giường nằm chở quá 43 người, chủ xe và tài xế bị phạt hơn 64 triệu đồng

07:10:30 02/09/2025
CSGT Phú Thọ phát hiện xe khách giường nằm chở quá 43 người so với quy định, xử phạt chủ xe và tài xế 64,5 triệu đồng.
Xe tải chở 450kg heo đã bốc mùi đi tiêu thụ ở Đồng Nai

Xe tải chở 450kg heo đã bốc mùi đi tiêu thụ ở Đồng Nai

01:06:14 02/09/2025
Kiểm tra nhanh, tài xế không xuất trình được giấy tờ xe. Ngoài ra, lực lượng chức năng còn phát hiện trên thùng xe có 2 con heo chết nặng khoảng 450kg, bốc mùi hôi thối.
Bộ đội Biên phòng TPHCM bắt 2 vụ tàng trữ ma túy đá

Bộ đội Biên phòng TPHCM bắt 2 vụ tàng trữ ma túy đá

00:52:41 02/09/2025
Trước dịp Quốc khánh 2/9, Bộ đội Biên phòng TPHCM xử lý 2 vụ tàng trữ ma túy đá với tổng trọng lượng 80g. Các vụ việc đều được ghi nhận tại địa bàn Bà Rịa - Vũng Tàu cũ.
Công an Quảng Ninh thông tin vụ hỗn chiến khiến 4 người bị thương

Công an Quảng Ninh thông tin vụ hỗn chiến khiến 4 người bị thương

00:50:10 02/09/2025
Vụ hỗn chiến giữa hai nhóm thiếu niên tại Móng Cái (Quảng Ninh) làm 4 người bị thương là lời cảnh báo về tình trạng bạo lực, tụ tập mang hung khí trong giới trẻ.
Công an Đà Nẵng bất ngờ đột kích quán bar, chủ quán cùng nhóm khách bị bắt

Công an Đà Nẵng bất ngờ đột kích quán bar, chủ quán cùng nhóm khách bị bắt

22:57:26 01/09/2025
Công an TP Đà Nẵng đột kích quán bar Air Force One trên đường Lý Thánh Tông, phát hiện nhóm thanh niên tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy có sự đồng ý của chủ quán.

Có thể bạn quan tâm

Tinh tú của thể thao Việt Nam hân hoan, tự hào giữa Quảng trường Ba Đình lịch sử ngày Đại lễ 2/9

Tinh tú của thể thao Việt Nam hân hoan, tự hào giữa Quảng trường Ba Đình lịch sử ngày Đại lễ 2/9

Sao thể thao

13:30:42 03/09/2025
Sáng 2/9, Lễ diễu binh, diễu hành cấp Quốc gia kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã diễn ra thành công tốt đẹp. Sau dự kiện trọng đại dàn HLV, VĐV của thể thao Việt Nam tưng bừng khoe bộ ảnh kỷ niệm A80
Mercedes-Benz EQE Sedan và EQE SUV bị khai tử

Mercedes-Benz EQE Sedan và EQE SUV bị khai tử

Ôtô

13:04:45 03/09/2025
Tại Việt Nam, Mercedes-Benz chỉ phân phối dòng EQE SUV với duy nhất biến thể EQE 500 4MATIC. Lúc ra mắt, mẫu SUV thuần điện này có giá từ 3,999 tỷ đồng.
6 mỹ nhân liên luỵ trong scandal "trai hư lộ 1.300 ảnh nóng": Chung Hân Đồng - Trương Bá Chi chưa phải người thảm nhất

6 mỹ nhân liên luỵ trong scandal "trai hư lộ 1.300 ảnh nóng": Chung Hân Đồng - Trương Bá Chi chưa phải người thảm nhất

Sao việt

13:01:07 03/09/2025
Cuối tháng 1/2008, không chỉ riêng giới giải trí Trung Quốc mà cả showbiz châu Á đều rúng động trước scandal 1.300 bức ảnh nóng của Trần Quán Hy với gần chục mỹ nhân Hoa ngữ bị phát tán.
Những gam màu giúp nàng định hình xu hướng thu đông 2025

Những gam màu giúp nàng định hình xu hướng thu đông 2025

Thời trang

12:54:37 03/09/2025
Những năm trước, bảng màu pastel ngọt ngào hay sắc trung tính an toàn được ưa chuộng, thì năm nay lại chứng kiến sự dịch chuyển mạnh mẽ sang các gam màu trầm ấm, đầy quyền lực.
Xe ga 125cc giá 24 triệu đồng trang bị động cơ hybrid đẹp không kém SH Mode, rẻ hơn Vision, chỉ như xe số Wave Alpha

Xe ga 125cc giá 24 triệu đồng trang bị động cơ hybrid đẹp không kém SH Mode, rẻ hơn Vision, chỉ như xe số Wave Alpha

Xe máy

12:53:40 03/09/2025
Bên cạnh đó, mẫu xe này được trang bị máy phát điện thông minh cho khả năng khởi động êm ái và hệ thống tự ngắt động cơ tạm thời khi không tải (Stop & Start System), giúp tiết kiệm nhiên liệu.
4 gã "ngụy quân tử" trứ danh Cbiz: 9X gây tội ác chấn động, xuống tay sát hại bạn gái vị thành viên

4 gã "ngụy quân tử" trứ danh Cbiz: 9X gây tội ác chấn động, xuống tay sát hại bạn gái vị thành viên

Sao châu á

12:52:09 03/09/2025
Trong làng giải trí Hoa ngữ cũng có những gã ngụy quân tử vẻ ngoài đạo mạo nhưng cái nết không thể nào yêu thương nổi, khiến dân tình ngao ngán không thôi.
Va chạm xe máy và container, người phụ nữ tử vong, thân nhân ngã quỵ tại hiện trường

Va chạm xe máy và container, người phụ nữ tử vong, thân nhân ngã quỵ tại hiện trường

Tin nổi bật

12:45:41 03/09/2025
Chứng kiến sự việc, người thân nạn nhân đau đớn, quỵ ngã trên đường. Họ gào khóc thảm thiết bên thi thể người xấu số. Lực lượng chức năng vẫn đang xác minh, làm rõ vụ tai nạn giao thông này.
Khách Tây "luỵ" Concert Quốc gia

Khách Tây "luỵ" Concert Quốc gia

Netizen

12:40:26 03/09/2025
Mới đây, đoạn clip của tài khoản vivavietnam - một giáo viên tiếng Anh có tên thật là Oscar Wright đã viral trên MXH. Là người nước ngoài sống ở Hà Nội nhiều năm, ông đã vô cùng xúc động khi chứng kiến Thủ đô Hà Nội rợp cờ đỏ sao vàng
Cardi B thắng kiện tại phiên tòa như tiểu phẩm hài, hút chục triệu lượt xem

Cardi B thắng kiện tại phiên tòa như tiểu phẩm hài, hút chục triệu lượt xem

Sao âu mỹ

11:54:44 03/09/2025
Nữ rapper nổi tiếng Cardi B vừa được tuyên bố vô tội trong phiên tòa xét xử vụ hành hung dân sự liên quan đến tranh cãi giữa cô và một nữ nhân viên bảo vệ xảy ra từ năm 2018.
'Gió ngang khoảng trời xanh' tập 12: Mỹ Anh sốc vì con trai bị chơi xấu

'Gió ngang khoảng trời xanh' tập 12: Mỹ Anh sốc vì con trai bị chơi xấu

Phim việt

11:52:37 03/09/2025
Trong Gió ngang khoảng trời xanh tập 12, Mỹ Anh sốc khi phát hiện con trai bị nhốt trong phòng giặt khoá trái cửa trong tiệc sinh nhật bạn.
Dùng nguyên liệu "vua của thực phẩm tính kiềm" nấu món ăn dễ lại ngon, nước dùng sánh mịn rất hợp với cơm

Dùng nguyên liệu "vua của thực phẩm tính kiềm" nấu món ăn dễ lại ngon, nước dùng sánh mịn rất hợp với cơm

Ẩm thực

11:48:32 03/09/2025
Thịt bò xào khoai sọ là món ăn dễ làm, với thịt bò mềm mịn, khoai sọ mềm dẻo, nước dùng sánh mịn, ăn kèm cơm rất hợp.