Cô giáo Hà Nội bị phụ huynh xông vào lớp hành hung

Theo dõi VGT trên

Một phụ huynh Trường Tiểu học Ngọc Khánh (quận Ba Đình, Hà Nội) đã vào lớp học hành hung cô giáo chủ nhiệm của con.

Trao đổi với VietNamNet, chiều 12/5, đại diện Phòng GD-ĐT quận Ba Đình cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Ba Đình đang điều tra, xử lý vụ việc cô L., giáo viên khối 1 Trường Tiểu học Ngọc Khánh (Ba Đình), bị phụ huynh hành hung.

Một cán bộ Công an quận Ba Đình cũng xác nhận thông tin này và cho biết, sự việc diễn ra vào khoảng ngày 5/5.

Ông T., phụ huynh của em P.A, đã vào lớp hành hung cô L., giáo viên chủ nhiệm. Ngay sau khi nắm được thông tin, công an phường đã đến khống chế, áp giải ông T. lên trụ sở.

Cô giáo Hà Nội bị phụ huynh xông vào lớp hành hung - Hình 1
Trường Tiểu học Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội. Ảnh: website nhà trường.

Cô giáo L. sau đó cũng phải đi kiểm tra thương tích, song mức độ ảnh hưởng không quá nghiêm trọng.

Video đang HOT

Vị này cho biết, khi làm việc với những người có liên quan, ông T. có dấu hiệu sử dụng rượu bia, không tỉnh táo. Ông T. từng có tiền án tiền sự trước đó.

“Khi tỉnh táo lại, ông T. cũng nhận thấy hành vi của mình không chuẩn mực và tỏ thái độ ăn năn, hối lỗi”, vị này nói. Vụ việc đang được Công an quận Ba Đình thụ lý giải quyết.

Chiêu lừa bất nhẫn "con đang cấp cứu ở bệnh viện": Nghi vấn bị bán thông tin cá nhân

Bạn đọc có lý của mình khi đặt ra nghi vấn thông tin cá nhân bị bán nên kẻ lừa đảo nắm đầy đủ, thậm chí nằm lòng lý lịch, mối quan hệ với người thân... của nạn nhân

Hôm qua, 9-3, thông tin về việc phụ huynh bị lừa chuyển tiền cấp cứu con tại bệnh viện, thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó Phòng Tham mưu, Công an thành phố, cho biết tội phạm đã mạo danh giáo viên, nhân viên bệnh viện.

Chúng điện thoại trực tiếp đến phụ huynh thông báo học sinh bị tai nạn đang được nhập viện cấp cứu tại bệnh viện, sau đó yêu cầu phụ huynh chuyển tiền qua tài khoản để "tạm ứng thanh toán viện phí".

Chiêu lừa bất nhẫn con đang cấp cứu ở bệnh viện: Nghi vấn bị bán thông tin cá nhân - Hình 1

Tội phạm lừa đảo qua điện thoại đang diễn biến phức tạp - Ảnh minh họa, Internet

Trước băn khoăn làm sao những kẻ lừa đảo nắm chính xác thông tin của học sinh, phụ huynh, ông Hà nêu khả năng thông tin có thể lộ lọt bằng nhiều cách, do lỗ hổng bảo mật, liên quan đến cơ quan, doanh nghiệp...

"Cơ quan nhà nước đều có quy định quản lý chặt chẽ, kiểm tra bảo mật, an toàn... Kết quả cụ thể thì phụ thuộc quá trình điều tra, làm rõ"- Phó Phòng Tham mưu công an TP HCM cho hay.

Trong khi đó, ông Hồ Tấn Minh, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM, khẳng định hệ thống dữ liệu mà ngành giáo dục đang quản lý rất chặt. Không có chuyện lộ thông tin cá nhân từ hệ thống quản lý của ngành giáo dục.

Còn bạn đọc thì có lý của mình khi đặt ra nghi vấn thông tin cá nhân bị bán nên kẻ lừa đảo nắm đầy đủ, thậm chí nằm lòng lý lịch, mối quan hệ với người thân... của nạn nhân.

Bạn đọc Giang cho biết rất khó chịu khi nhiều lần bị các trung tâm Anh ngữ, các cơ sở phát triển kỹ năng... gạ gẫm, nói vanh vách tên con, lớp, trường, tên giáo viên chủ nhiệm, tên phụ huynh. "Tôi gặng hỏi thông tin từ đâu thì họ nói do có liên kết với nhà trường. Tôi dọa kiện thì những lần sau họ nói là không biết, có khi là... bé tự nói." - bạn đọc Giang kể.

Chung trải nghiệm, bạn đọc Trần Ngọc Vũ cho hay thường xuyên được gọi mời cho con tham dự các chương trình của các trung tâm đào tạo. Các trung tâm còn biết con đang học lớp nào. "Có khả năng cao nhiều phần mềm đăng ký ở trường đã làm lộ thông tin cá nhân của phụ huynh và học sinh"- bạn đọc Trần Ngọc Vũ nêu.

Nhiều bạn đọc nêu nghi vấn cá nhân nào đó của nhà trường bán hoặc cung cấp số điện thoại của phụ huynh, học sinh cho 1 số đối tượng bên ngoài... Nêu thêm khả năng khác, bạn đọc Hà Đức Thịnh cho rằng chủ thể chịu trách nhiệm chính phải là các đơn vị kinh doanh viễn thông bởi không ai nắm rõ danh sách thuê bao vì họ là bên bán và quản lý thuê bao.

Số điện thoại của cá nhân bị các doanh nghiệp và các đối tượng xấu sử dụng mời gọi dịch vụ, quảng cáo hoặc lừa đảo là một vấn nạn cần được Bộ Công an và Bộ Thông tin - Truyền thông làm rõ nguyên nhân để xử lý. "Tình trạng này thể hiện quyền được bảo mật thông tin cá nhân công dân bị xâm phạm nghiêm trọng, kéo dài và gây hậu quả rất nghiêm trọng." - Bạn đọc Hà Đức Thịnh nói.

Nêu giải pháp, tài khoản Congdanxyz@... cho rằng để chấm dứt tình trạng SIM rác, cuộc gọi lừa đảo, Chính phủ nên có văn bản quy định bất cứ cuộc gọi rác, gọi lừa đảo đến thuê bao người dân mà bị phản ánh thì nhà mạng đó phải chỉ ra cho được chủ nhân sở hữu thuê bao đã gọi.

"Riêng với những cuộc lừa đảo mà người dân, tổ chức bị mất tiền, nhà mạng phải cung cấp chủ nhân số điện thoại gọi đến để lừa đảo cho cơ quan Công an. Nếu không cung cấp được, không cung cấp đúng chủ nhân số điện thoại kia thì nhà mạng phải chịu trách nhiệm bồi thường toàn bộ số tiền người dân bị lừa cộng với các chi phí phát sinh của cuộc gọi lừa đảo" - tài khoản Congdanxyz@... nhấn mạnh.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Truy tố nữ DJ ở TPHCM cầm đầu đường dây mua bán hơn 100kg ma túyTruy tố nữ DJ ở TPHCM cầm đầu đường dây mua bán hơn 100kg ma túy
09:01:20 06/02/2025
Con gái đánh chết chồng, cha tới công an nhận tội thay ở Long AnCon gái đánh chết chồng, cha tới công an nhận tội thay ở Long An
08:31:34 06/02/2025
Công an Hải Phòng vào cuộc vụ khách đặt phòng qua mạng bị lừa hơn 1 tỷ đồngCông an Hải Phòng vào cuộc vụ khách đặt phòng qua mạng bị lừa hơn 1 tỷ đồng
13:20:40 07/02/2025
Bắt giữ người chồng trong vụ người phụ nữ tử vong trên tầng 2Bắt giữ người chồng trong vụ người phụ nữ tử vong trên tầng 2
20:10:33 05/02/2025
Khởi tố thêm vợ chủ đậu phộng Tân TânKhởi tố thêm vợ chủ đậu phộng Tân Tân
13:18:08 07/02/2025
Công an bắt giữ một số đối tượng đánh người, cướp giật tài sản ở chùa Kim TiênCông an bắt giữ một số đối tượng đánh người, cướp giật tài sản ở chùa Kim Tiên
20:03:19 05/02/2025
Bắt "Tony Hoàng" kẻ lừa chiếm tiền tỷ của nhiều người qua trò mời gọi đầu tư tiền điện tửBắt "Tony Hoàng" kẻ lừa chiếm tiền tỷ của nhiều người qua trò mời gọi đầu tư tiền điện tử
07:58:50 07/02/2025
Điều tra vụ nổ súng tại huyện Châu Thành, tỉnh Bến TreĐiều tra vụ nổ súng tại huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre
18:43:05 07/02/2025

Tin đang nóng

Khung hình bị chế giễu nhiều nhất hôm nay: Uông Tiểu Phi quỳ lạy giữa trời mưaKhung hình bị chế giễu nhiều nhất hôm nay: Uông Tiểu Phi quỳ lạy giữa trời mưa
14:18:25 07/02/2025
Bức ảnh làm lộ chuyện 2 con Từ Hy Viên bị bỏ bê nghiêm trọng sau khi đột ngột mất mẹBức ảnh làm lộ chuyện 2 con Từ Hy Viên bị bỏ bê nghiêm trọng sau khi đột ngột mất mẹ
18:37:38 07/02/2025
Chấn động bài "phốt" 1 Anh Trai Vbiz gian lận thi cử, chính chủ đáp trả: "Đào sâu nữa mấy anti sẽ biết thêm..."Chấn động bài "phốt" 1 Anh Trai Vbiz gian lận thi cử, chính chủ đáp trả: "Đào sâu nữa mấy anti sẽ biết thêm..."
14:11:44 07/02/2025
Hai chị em uống nhầm thuốc diệt chuột: Bé trai đã tử vongHai chị em uống nhầm thuốc diệt chuột: Bé trai đã tử vong
14:44:47 07/02/2025
Mừng thọ bố xong, con trai đưa yêu cầu khiến cả nhà sững sờMừng thọ bố xong, con trai đưa yêu cầu khiến cả nhà sững sờ
17:12:44 07/02/2025
Bị chế giễu vì "nhận vơ" chuyện bỏ tiền đưa tro cốt Từ Hy Viên về, Uông Tiểu Phi mắng xối xả mẹ đại giaBị chế giễu vì "nhận vơ" chuyện bỏ tiền đưa tro cốt Từ Hy Viên về, Uông Tiểu Phi mắng xối xả mẹ đại gia
14:06:54 07/02/2025
Người mẹ run rẩy, gào thét khi thấy con sốt cao, co giật vì cúm A: Lời cảnh báo sức khỏe trước tình hình dịch cúmNgười mẹ run rẩy, gào thét khi thấy con sốt cao, co giật vì cúm A: Lời cảnh báo sức khỏe trước tình hình dịch cúm
17:51:11 07/02/2025
Dậy sóng MXH: Hyun Bin lo sốt vó 1 chuyện khi Son Ye Jin mang thaiDậy sóng MXH: Hyun Bin lo sốt vó 1 chuyện khi Son Ye Jin mang thai
15:00:04 07/02/2025

Tin mới nhất

Tai nạn chết người ở đường sắt tại Đồng Nai, tàu hỏa tê liệt gần một giờ

Tai nạn chết người ở đường sắt tại Đồng Nai, tàu hỏa tê liệt gần một giờ

19:52:08 07/02/2025
Tai nạn giao thông giữa xe container và xe máy tại điểm giao cắt đường sắt ở Đồng Nai khiến người phụ nữ tử vong tại chỗ, tàu hỏa qua khu vực bị gián đoạn gần một giờ.
Vụ nam shipper bị đánh tử vong: Gia đình nhận được cuộc gọi nghi lừa đảo

Vụ nam shipper bị đánh tử vong: Gia đình nhận được cuộc gọi nghi lừa đảo

19:47:21 07/02/2025
Ngày 7/2, chị Đinh Thị Đào (vợ anh Trần Thành, 31 tuổi, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng là nam nhân viên giao hàng bị đánh tử vong) cho biết, gia đình nhận được một số tin nhắn, cuộc gọi nghi lừa đảo.
Tài xế xe tải cán qua người nạn nhân 2 lần tại Đồng Nai bị đề nghị truy tố

Tài xế xe tải cán qua người nạn nhân 2 lần tại Đồng Nai bị đề nghị truy tố

14:42:31 07/02/2025
Ngày 7/2, Cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hoà (Đồng Nai) vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố Đỗ Minh Tân (28 tuổi, quê Bến Tre) về tội Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ .
Phạt và trừ điểm bằng lái tài xế ô tô đầu kéo có hành vi cản trở xe ưu tiên

Phạt và trừ điểm bằng lái tài xế ô tô đầu kéo có hành vi cản trở xe ưu tiên

14:40:20 07/02/2025
Phòng CSGT Công an tỉnh Tuyên Quang đã lập biên bản xử phạt với tài xế điều khiển ô tô đầu kéo có hành vi cản trở xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ trên quốc lộ 2.
Tiếp nhận 177 công dân liên quan đến công ty lừa đảo qua mạng ở Campuchia

Tiếp nhận 177 công dân liên quan đến công ty lừa đảo qua mạng ở Campuchia

14:30:53 07/02/2025
Ngày 7/2, Công an tỉnh Tây Ninh đã phối hợp cùng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh hoàn tất tiếp nhận 177 người Việt Nam được trao trả từ Campuchia, liên quan đến lao động và cư trú bất hợp pháp tại nước này.
Khởi tố kẻ đấm CSGT vì xin thoát lỗi nồng độ cồn cho người nhà mà không được

Khởi tố kẻ đấm CSGT vì xin thoát lỗi nồng độ cồn cho người nhà mà không được

14:27:57 07/02/2025
Ngày 6/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt bị can để tạm giam và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 2 đối tượng về hành vi chống người thi hành công vụ.
Bắt "trùm" gỗ keo tại Quảng Nam trốn thuế hàng chục tỷ đồng

Bắt "trùm" gỗ keo tại Quảng Nam trốn thuế hàng chục tỷ đồng

14:24:44 07/02/2025
Sáng 7/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, vừa tiến hành tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét nơi ở, nơi làm việc của bị can Bùi Ngọc Dũng
Bóc gỡ 2 đường dây mua bán, vận chuyển hơn 20kg ma tuý các loại

Bóc gỡ 2 đường dây mua bán, vận chuyển hơn 20kg ma tuý các loại

14:21:57 07/02/2025
Sử dụng mạng xã hội để liên lạc, 3 đối tượng trong 2 đường dây đã mua bán, vận chuyển trái phép hơn 20kg ma tuý các loại.
Khởi tố nhóm thanh niên "đụng ai cũng đánh" trên quốc lộ

Khởi tố nhóm thanh niên "đụng ai cũng đánh" trên quốc lộ

12:43:35 07/02/2025
Sau chầu nhậu, nhóm thanh niên từ 18 đến 20 tuổi mang hung khí ra quốc lộ 24B tìm người để đánh. Các đối tượng này vừa bị khởi tố để điều tra về tội Giết người.
Nghịch tử giết mẹ rồi tự sát bất thành ở Hà Giang

Nghịch tử giết mẹ rồi tự sát bất thành ở Hà Giang

12:34:59 07/02/2025
Giàng Văn Viện (30 tuổi) trú xã Quảng Ngần, huyện Vị Xuyên (Hà Giang) đã dùng dao đâm khiến mẹ đẻ tử vong tại chỗ.
Lật mặt kẻ sát hại ông chủ quán ăn Phát Lộc Tài sau hơn 7 giờ gây án

Lật mặt kẻ sát hại ông chủ quán ăn Phát Lộc Tài sau hơn 7 giờ gây án

08:05:03 07/02/2025
Do ghen tuông, Nguyễn Công Kha ở Phú Yên ra tay sát hại ông chủ quán ăn Phát Lộc Tài rồi phi tang chứng cứ. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an đã bắt giữ Kha sau hơn 7 giờ gây án.
Y án tử hình với kẻ giết 3 người trong gia đình ở Cà Mau

Y án tử hình với kẻ giết 3 người trong gia đình ở Cà Mau

08:02:49 07/02/2025
Sát hại 3 người trong gia đình người tình, Bùi Vũ Khoa bị tòa sơ thẩm tuyên án tử hình. Sau đó, bị cáo kháng cáo xin được sống nhưng không được cấp phúc thẩm chấp thuận.

Có thể bạn quan tâm

Thứ trưởng Bộ Công an: Tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải

Thứ trưởng Bộ Công an: Tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải

Tin nổi bật

20:00:38 07/02/2025
Theo Thứ trưởng Bộ Công an, tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải, mang tính chất toàn cầu, đặc điểm của loại tội phạm này là sử dụng công nghệ cao, thủ đoạn đa dạng...
Hành động "lạ" của cô gái trẻ giữa vườn hoa mận trắng xóa ở Lào Cai khiến dân mạng nóng mắt

Hành động "lạ" của cô gái trẻ giữa vườn hoa mận trắng xóa ở Lào Cai khiến dân mạng nóng mắt

Netizen

20:00:22 07/02/2025
Hình ảnh nữ du khách liên tục rung lắc cành mận cho hoa rơi lả tả để tạo dáng chụp ảnh đã vấp phải sự phàn nàn, lên án của dân mạng.
Gia tộc Trump và những dự án triệu đô ở Trung Đông

Gia tộc Trump và những dự án triệu đô ở Trung Đông

Thế giới

19:56:51 07/02/2025
Mọi người mà tôi đã nói chuyện đều thích ý tưởng Mỹ sở hữu mảnh đất đó, phát triển và tạo ra hàng nghìn việc làm với một thứ gì đó sẽ tuyệt vời , nhà lãnh đạo Mỹ cho biết thêm.
Bức ảnh "trượt tay" lúc nửa đêm đổi đời 1 sao nữ Vbiz mãi mãi

Bức ảnh "trượt tay" lúc nửa đêm đổi đời 1 sao nữ Vbiz mãi mãi

Sao việt

19:53:15 07/02/2025
Con gái Bảo Anh được công chúng yêu thích và dành tình cảm đặc biệt. Nữ ca sĩ cũng thừa nhận như được sinh ra lần nữa sau khi lên chức.
Nam diễn viên mẫu mực số 1 showbiz bất ngờ dính tin ngoại tình với mỹ nhân kém 17 tuổi, đàng gái liên tục dính phốt người thứ 3

Nam diễn viên mẫu mực số 1 showbiz bất ngờ dính tin ngoại tình với mỹ nhân kém 17 tuổi, đàng gái liên tục dính phốt người thứ 3

Sao châu á

19:48:03 07/02/2025
Theo tờ QQ, những ngày qua, mối quan hệ của vua hài Thẩm Đằng và nữ diễn viên Lâm Duẫn nhận được sự quan tâm lớn từ công chúng xứ tỷ dân.
Nợ chồng chất nhưng vợ cứ lướt tiktok là đặt hàng online

Nợ chồng chất nhưng vợ cứ lướt tiktok là đặt hàng online

Góc tâm tình

17:59:48 07/02/2025
Hầu như ngày nào vợ tôi cũng có 1-2 đơn hàng gửi về nhà, hầu hết là quần áo, váy vóc, mỹ phẩm, có những cái tôi chưa thấy vợ dùng bao giờ.
Showbiz chẳng ai như mỹ nhân này: Lúc được khen đẹp như công chúa, lúc lại bị chê quê mùa kém sắc

Showbiz chẳng ai như mỹ nhân này: Lúc được khen đẹp như công chúa, lúc lại bị chê quê mùa kém sắc

Hậu trường phim

17:56:41 07/02/2025
Sina đưa tin biên kịch Vu Chính ký hợp đồng với diễn viên trẻ Triệu Tình và marketing cô là sự kết hợp giữa Triệu Lệ Dĩnh, Vương Sở Nhiên và Tống Tổ Nhi.