Cô gái Hà thành xinh đẹp bất chấp dị nghị nhận con nuôi là trẻ tự kỷ

Theo dõi VGT trên

Phạm Thùy Linh, 28 tuổi (Hà Nội) đã từng bị gia đình, bạn bè phản đối kịch liệt khi cô quyết định nhận nuôi bé Từ Thu Phương – một bé gái chịu phận “con hoang” với căn bệnh tự kỷ và lở loét khắp người.

Nhiều người ác khẩu nói cô bị điên khi rước về cái “cục nợ” mà chả ai muốn dây vào. Nhưng trước những kỳ thị ấy, cô luôn chọn cách im lặng và không bỏ cuộc.

Câu nói ám ảnh của đứa trẻ bất hạnh

Chúng tôi gặp Linh khi cô đang dẫn con nuôi của mình đi chơi công viên. Nhìn cái cách bé Từ Thu Phương (9 tuổi) quấn quýt với Linh đủ thấy bé yêu quý người mẹ mới của mình đến thế nào.

Nhìn con âu yếm, Linh nói với tôi: “Nếu chị gặp bé khoảng hơn 1 năm về trước, chưa chắc chị đã dám ngồi mà nói chuyện thế này đâu. Lúc đó cháu lở loét khắp người, nhiều người đi qua không dám đưa mắt nhìn, thậm chí họ phải bước thật nhanh để không bị ám ảnh”.

Hơn một năm về trước, khi vừa dạy xong tiết học trên trường mầm non thì bất ngờ Linh thấy một bé gái nhỏ thó, khuôn mặt chi chít mụn, quần áo lấm lem, chăm chú nhìn vào lớp học qua song cửa sổ. Tưởng bé đi lạc, Linh tiến lại hỏi thăm thì bé lí nhí nói: “Con thích đi học, con muốn được đến trường viết chữ như các bạn”. Câu nói của cô bé khiến Linh không giấu được sự ngạc nhiên và xúc động.

Cô đến gần đứa trẻ và hỏi thăm về hoàn cảnh của nó. Đứa trẻ mặc dù đã lên 8 tuổi nhưng chỉ nặng có 15kg, mái tóc ngắn cắt nham nhở và khuôn mặt lở loét khiến Linh vô cùng xót xa. Linh cho bé ngồi lên xe máy rồi chở bé đi mua bánh kẹo, bim bim và chở bé về chỗ người mẹ bán bóng bay cách đó không xa.

Cô gái Hà thành xinh đẹp bất chấp dị nghị nhận con nuôi là trẻ tự kỷ - Hình 1

Nụ cười hạnh phúc của Phương bên người mẹ nuôi.

Mẹ của Phương là chị Từ Hải Thanh (46 tuổi) có khuôn mặt khắc khổ và cũng chẳng được nhanh nhẹn như người khác. Chị Thanh kể Phương là đứa trẻ bất hạnh, con phải chịu mồ côi cha từ rất sớm. Hằng ngày bất kể trời nắng hay mưa Phương đều phải theo mẹ đi bán hàng rong từ sáng sớm đến đêm khuya ở ngã tư đường Võ Thị Sáu (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Mỗi lúc mẹ đi bán rong xa lại để cô bé Phương ở lại ngã tư Võ Thị Sáu. Những lúc như thế Phương thường đến những trường mầm non quanh đó rồi đứng nép vào cánh cửa xem các bạn chơi trò chơi và học chữ.

Biết con thèm được đi học nên chị Thanh cũng nhiều lần đánh liều đến các trường mầm non xin cho con đi học. Ban đầu họ đồng ý nhận nhưng đến khi chị Thanh dẫn con đến thì họ đều tìm cách từ chối khéo. Chị bảo: “Họ nhìn thấy con tôi lở loét khắp người thế nên sợ”.

Hôm đó sau khi trở về nhà, hình ảnh cô bé với khuôn mặt lở loét và ánh mắt khát khao thèm muốn được đi học đã ám ảnh Linh rất nhiều. Mấy ngày sau đó đi đâu, làm gì Linh cũng chỉ nghĩ đến bé Phương. Cuối cùng cô quyết định sẽ nhận Phương về nuôi để có cơ hội chữa bệnh và cho Phương đi học.

“Lúc đó, mình đánh liều hỏi thôi chứ cũng không nghĩ là sẽ được chấp nhận. Nhưng may quá, mẹ bé đã đồng ý ngay, còn Phương khi nghe đến việc được đi học chữ đã cười rất tươi rồi lao vào ôm chầm lấy mình” – Linh nhớ lại.

Cô gái Hà thành xinh đẹp bất chấp dị nghị nhận con nuôi là trẻ tự kỷ - Hình 2

Nhiều người đã không dám đến gần 2 mẹ con Linh.

Ngay buổi chiều hôm đó sau khi kết thúc lớp học ở trường mầm non, Linh đi xe máy đến đón Phương về nhà. Cô bé bị viêm da cơ địa lâu ngày nên mặt lở loét, tóc rụng vì mụn, đôi bàn tay bé xíu phải liên tục chà gãi khắp người. Ngồi trên xe, bé Phương vòng tay ôm lấy Linh rồi hỏi: “Cô ơi, nhìn mặt con có tởm không, nhìn mặt con buồn nôn cô nhỉ?”. Câu nói hồn nhiên của bé khiến Linh trào nước mắt vì thương bé.

Linh chia sẻ: “Câu nói đó của Phương như cứa vào lòng mình. Lúc đó mình cảm thấy thương con vô cùng. Trong thâm tâm mình nghĩ sẽ cố gắng hết sức để con không bị thiệt thòi”. Ban ngày cô bé đi học và đi chơi với Linh, tối muộn khi mẹ bán hàng xong mới trở về nhà.

Linh đưa con đi công viên chơi, tắm rửa, bôi thuốc và dạy con học chữ. Bé Phương có vấn đề tâm lý nên rất khó tập trung, thường học trước quên sau. Hằng ngày, thay vì dành thời gian đi chơi, tụ tập với bạn bè, mỗi khi tan lớp, Linh vội vàng trở về nhà đón bé Phương.

Phương không chỉ bị lở loét toàn thân mà cô bé còn bị bệnh tự kỷ. Chính vì vậy Phương thường không tập trung. Mỗi khi cô Linh dạy chữ, Phương lại nghĩ ra đủ trò để nghịch ngợm. Linh bảo: “Cũng may là trước đó mình đã từng tiếp xúc và dạy một số trẻ có tâm lý không bình thường nên cũng không bị sốc khi dạy bé Phương học”.

Linh đưa ra phương pháp mỗi buổi học, hai cô trò thường chỉ dành khoảng 30 phút để học chữ, phép tính sau đó nghỉ ngơi, chơi trò chơi rồi mới tiếp tục ôn bài. Bé Phương rất thích nghe kể chuyện và vẽ. Con có thể dành hàng giờ, ngồi tỉ mẩn tô màu những đường nét trên bức tranh mà mình yêu thích.

Cô gái Hà thành xinh đẹp bất chấp dị nghị nhận con nuôi là trẻ tự kỷ - Hình 3

Hiện Phương đã biết viết chữ.

Từng bị kỳ thị và xa lánh khi nhận con nuôi

Mặc dù đã lường trước việc mình nhận một đứa trẻ không quen biết lại bệnh tật đầy mình về nuôi sẽ vấp phải sự phản đối của người thân và bạn bè nhưng Linh cũng không ngờ sự phản đối lại quyết liệt đến vậy.

“Khi mình dắt bé Phương về nhà, mẹ mình đã không kiềm chế được sự tức giận. Mẹ bảo con gái chưa chồng mà lại “đèo bòng” thế này thì ai người ta còn dám lấy. Định thành bà cô ở cái nhà này à? Nói rồi mẹ đóng sập cửa lại không cho mình với bé Phương vào nhà” – Linh nhớ lại những ngày đầu khó khăn khi quyết định nhận nuôi bé Phương.

Linh bảo cô rất hiểu được cảm giác lo lắng của mẹ nên cô không trách mẹ nhưng cô cũng không chịu buông bỏ ý định của mình. Giờ thì mưa dầm thấm lâu, mẹ Linh dù chưa thực sự ủng hộ Linh nhưng cũng không còn phản đối cô một cách gay gắt nữa.

Không chỉ vấp phải sự phản đối từ những người thân trong gia đình mà ngay cả bạn bè cũng kịch liệt phản đối cô. Họ bảo cô có thể cho đứa trẻ tiền, quần áo và đồ ăn chứ không nhất thiết phải mang “cục nợ” ấy về chăm sóc. Tự nhiên lại thành bà mẹ đơn thân thế thì làm gì có người đàn ông nào dám tìm hiểu. Họ trù ẻo Linh rằng cô sẽ ế là cái chắc. Và kể cả là không ế thì sau này nếu cô lấy chồng và có thai mà suốt ngày tiếp xúc với một đứa trẻ bệnh tật cũng sẽ ảnh hưởng không tốt tới đứa con trong bụng cô.

“Thực sự khi phải nghe quá nhiều những lời phân tích và “dọa nạt” của người thân, bạn bè mình cũng phân vân lắm. Những gì họ nói không phải là không có cơ sở. Nhưng cứ nghĩ đến việc bé Phương sẽ phải trở về với cuộc sống lang thang, bệnh tật và thất học lại khiến mình đau lòng. Lời nói và ánh mắt của con bé chính là động lực để mình không bỏ cuộc” – Linh tâm sự.

Đến nay, sau đúng một năm kèm cặp, Phương tiến bộ thấy rõ. Cô bé đã biết đọc, đánh vần và làm những phép tính cơ bản. Từ một cô bé gầy nhẳng, mụn nổi đầy mặt, Phương giờ trông phổng phao, da dẻ hồng hào và đặc biệt là bệnh viêm da của con cũng tiến triển theo chiều hướng rất khả quan. Dù chưa hết mụn, nhưng trên người đã không còn vết lở loét, con cũng tự tin hơn rất nhiều so với trước đây.

“Điều mình cảm thấy vui nhất là đến giờ con rất lễ phép, gặp người lớn biết chào hỏi, ai cho gì biết nói lời cảm ơn, khi sai biết khoanh tay nhận lỗi. Đến bữa ăn, Phương đã có thể tự biết xúc cơm, tự gắp thức ăn, ăn xong biết tự giác rửa tay, lau miệng. Những điều tưởng như bình thường với đứa trẻ khác nhưng với con đó là cả hành trình nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ của con” – Linh không giấu được sự tự hào khi nói về sự tiến bộ của con nuôi.

Linh bảo rằng cô sẽ nuôi Phương cho đến khi con trưởng thành nếu được sự chấp thuận của mẹ bé. Hiện tại ngoài công việc chính là cô giáo dạy mầm non buổi tối Linh còn nhận dạy aerobic. Tối nào Linh cũng dẫn theo bé Phương đến nơi mình dạy học.

Linh bảo khi nhận nuôi bé Phương nhiều người cũng ngỏ ý muốn trợ giúp cô về tài chính nhưng cô khước từ. Lý do là bởi cô không muốn để người ta nghĩ rằng mình nhận con nuôi là để tranh thủ nhận tiền từ thiện. Linh bảo, dù vất vả hơn rất nhiều nhưng cô sẽ cố gắng hết sức để chăm sóc cho Phương tốt nhất trong khả năng của mình.

Theo Phong Anh (CAND)

Chính sách giữa trường công và trường tư rất bình đẳng, thực thi còn méo mó

Quan trọng nhất chính là sự công bằng bình đẳng, là cách nhìn của xã hội đối với các trường ngoài công lập. Không thể nhìn kiểu như con đẻ, con nuôi.

Chính sách giữa trường công và trường tư rất bình đẳng, thực thi còn méo mó - Hình 1

Ông Lê Như Tiến - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội (Đại biểu Quốc hội khóa 12, 13), nêu quan điểm: "Hai nhiệm kỳ làm Đại biểu Quốc hội khóa 12 và 13, tôi có nhiệm vụ theo dõi về văn hóa giáo dục, qua đó tôi thấy có rất nhiều bài học.

Cái quan trọng nhất chính là khâu công bằng bình đẳng, nhưng cách nhìn không phải của nhà nước, mà ở đây là cách nhìn của xã hội đối với giáo dục tư thục và ngoài công lập. Cái nhìn kiểu như con đẻ con nuôi, cái nhìn ghẻ lạnh, đây mới là vấn đề quan trọng.

Nhiều người không thấy được rằng bản thân các cơ sở giáo dục tư thục hoặc ngoài công lập nói chung đều làm một nhiệm vụ rất tốt: Đó là tạo nguồn nhân lực cho đất nước.

Họ đều tham gia vào 3 nội dung rất quan trọng là nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực và bồi dưỡng nhân tài.

Ở góc độ nào họ cũng đều tham gia. Vậy thì tại sao chúng ta lại có quan điểm con đẻ con nuôi? Ngay trong xã hội thì chúng ta thấy hệ thống đại học cũng vậy, rồi hệ thống phổ thông, mầm non... cũng tương tự như vậy. Tôi thấy là việc này đã ăn sâu vào tiềm thức của chúng ta".

Theo ông Lê Như Tiến, chính sách của Đảng, Nhà nước thì rất tốt, nhưng đến khâu thực thi thì bị méo mó.

Video: Chính sách rất bình đẳng giữa trường công và trường tư, thực thi còn méo mó.

Ông Lê Như Tiến phát biểu: "Trong cuối nhiệm kỳ đại biểu Quốc hội khóa 13, tôi có phát biểu: Nếu đầu tư như thế này là trên rải thảm, dưới rải đinh thì các chính sách tốt đẹp của cấp trên đã bị cấp dưới dựng ba-ri-e vô hiệu hóa.

Từ Nghị quyết 35 của Chính phủ, đến Nghị quyết 29 của Ban chấp hành Trung ương Đảng, rồi Nghị quyết số 19 của Trung ương, cũng có nói: Bảo đảm công bằng bình đẳng giữa các đơn vị sự nghiệp công lập và ngoài công lập.

Khuyến khích phát triển các loại hình trường ngoài công lập, đáp ứng nhu cầu xã hội về giáo dục chất lượng cao ở các khu đô thị, đảm bảo bình đẳng giữa nhà giáo trường công lập và nhà giáo ngoài công lập.

Tôn vinh cơ hội đào tạo bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, đảm bảo đối xử công bằng, tạo môi trường canh tranh minh bạch. Không phân biệt cơ sở giáo dục công lập và ngoài công lập.

Tất cả những chính sách của Đảng và Nhà nước đều đặt ra như vậy, nhưng tại sao cứ vào thực hiện, thực tiễn thì chúng ta lại có khoảng cách khác xa? Tôi e hình như lại có tình trạng trên rải thảm, dưới rải đinh.

Bao nhiêu chính sách tốt đẹp hình như không được các cơ sở, các bộ ngành, các tỉnh thành, địa phương... thấu triệt và biến nó thành hành động thực tế, từ cách nhìn cho đến các chính sách về thuế, ưu đãi về đất.

Bao nhiêu khu vực có đất đẹp nhưng không được dành cho xây trường, mà là cho các doanh nghiệp, vậy điều đó chứng tỏ chúng ta đang có cái nhìn gần, rất là xổi, thấy ngân sách địa phương trong một thời gian rất ngắn có thể tăng ngân sách là được.

Chứ cũng không nghĩ đến việc chúng ta không bao giờ sửa sai được khi mà hệ lụy sẽ tác động đến nhiều thế hệ do giáo dục đã bị méo mó bởi cách nhìn, cách đào tạo... thì sẽ không bao giờ sửa được nữa, và nếu có sửa được thì thời gian cũng phải đến hàng trăm năm.

Có thể nói những chủ trương rất lớn mà chúng ta không được hiện thực hóa bởi có rất nhiều rào cản, đặc biệt là các chính sách mà ở đây ai xây dựng? Đó chính là các bộ ngành, các cơ quan tham mưu.

Tôi đề nghị Báo điện tử Giáo dục Việt Nam tổng hợp lại những kiến nghị để gửi lên trên, về Chính phủ có 2 người là đồng chí Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, phụ trách về văn xã và Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phụ trách về tài chính.

Nên gửi cho Bộ trưởng Bộ Tài chính và Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Về bên Thuế thì gửi cho Tổng Cục trưởng Tổng Cục Thuế và gửi cho Thanh tra Tổng Cục Thuế.

Để các lãnh đạo có động thái, để thấy rằng Tọa đàm, Hội thảo của chúng ta có những khuyến nghị như thế này, và đề nghị các đồng chí lãnh đạo cân nhắc để báo cáo với Thủ tướng Chính phủ, và các cơ quan có trách nhiệm để mà xử lý".

Ngày 14/11, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam tổ chức Hội thảo với chủ đề "Công bằng, bình đẳng về thuế giữa các loại hình cơ sở Giáo dục".

Tới dự hội thảo có ông Lê Như Tiến - Đại biểu Quốc hội khóa 12- 13, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội.

Ông Nguyễn Ngọc Bảo - Đại biểu Quốc hội khóa 13.

Chuyên gia kinh tế - Tiến sĩ Nguyễn Minh Phong.

Luật sư Trương Thanh Đức - Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Luật BASICO, Trọng tài viên Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam.

Bà Nguyễn Thị Vân Anh - thành viên Hội đồng quản trị Trường tiểu học và Trung học Everest, Hà Nội.

Tùng Dương

Theo giaoduc.net

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cô gái mất liên lạc 1 tuần sau tin nhắn 'vào Đà Nẵng đi khảo sát'Cô gái mất liên lạc 1 tuần sau tin nhắn 'vào Đà Nẵng đi khảo sát'
17:17:39 03/03/2025
Xác minh clip nhóm người mặc đồ đen bịt mặt, khiêng quan tài "diễu phố"Xác minh clip nhóm người mặc đồ đen bịt mặt, khiêng quan tài "diễu phố"
08:52:03 03/03/2025
Làm rõ nguyên nhân nữ sinh viên rơi từ tầng cao xuống đất tử vong: Hiện trường đau lòngLàm rõ nguyên nhân nữ sinh viên rơi từ tầng cao xuống đất tử vong: Hiện trường đau lòng
12:27:14 04/03/2025
Thăng vượt cấp hàm cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụThăng vượt cấp hàm cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ
12:50:30 04/03/2025
Bé gái 7 tuổi mất tích giữa đêm, cả làng ra quyết định khẩn cấpBé gái 7 tuổi mất tích giữa đêm, cả làng ra quyết định khẩn cấp
07:01:34 04/03/2025
Máy xúc lên dốc thì mất phanh, lật xuống bờ kè khiến 1 người chếtMáy xúc lên dốc thì mất phanh, lật xuống bờ kè khiến 1 người chết
12:42:19 03/03/2025
Bộ Chính trị chỉ đạo tạm dừng Đại hội đảng bộ cấp huyện, xãBộ Chính trị chỉ đạo tạm dừng Đại hội đảng bộ cấp huyện, xã
08:08:24 03/03/2025
Su-30MK2 sẽ trình diễn bẫy nhiệt trên bầu trời TPHCM dịp 30/4Su-30MK2 sẽ trình diễn bẫy nhiệt trên bầu trời TPHCM dịp 30/4
07:58:59 03/03/2025

Tin đang nóng

Cục trưởng Xuân Bắc nói gì về Hòa Minzy mà gây bão mạng?Cục trưởng Xuân Bắc nói gì về Hòa Minzy mà gây bão mạng?
13:59:42 04/03/2025
Ảnh chụp từ camera trong biệt thự vào nửa đêm hé lộ cuộc sống không như tưởng tượng của nàng dâu hào mônẢnh chụp từ camera trong biệt thự vào nửa đêm hé lộ cuộc sống không như tưởng tượng của nàng dâu hào môn
15:01:18 04/03/2025
Bé gái bất ngờ rơi xuống sông khi đang đi học về, diễn biến sau đó khiến dân mạng bủn rủn chân tayBé gái bất ngờ rơi xuống sông khi đang đi học về, diễn biến sau đó khiến dân mạng bủn rủn chân tay
13:29:48 04/03/2025
Con gái 13 tuổi của Ảnh hậu Lý Tiểu Lộ kêu cứuCon gái 13 tuổi của Ảnh hậu Lý Tiểu Lộ kêu cứu
15:39:07 04/03/2025
Nam Em thành trò hềNam Em thành trò hề
16:59:38 04/03/2025
Mạc Anh Thư gặp sự cố hậu ly hôn Huy KhánhMạc Anh Thư gặp sự cố hậu ly hôn Huy Khánh
14:03:29 04/03/2025
Tìm đồ trong tủ thờ phát hiện 1 chiếc hộp cũ, cô gái bật khóc khi thấy tờ giấy với dòng chữ viết tay, hé lộ bí mật giấu kín suốt 11 nămTìm đồ trong tủ thờ phát hiện 1 chiếc hộp cũ, cô gái bật khóc khi thấy tờ giấy với dòng chữ viết tay, hé lộ bí mật giấu kín suốt 11 năm
13:30:31 04/03/2025
Cô trợ lý đẹp nhất Trung Quốc hiện tại: Nhan sắc đỉnh cao ở phim mới, càng nhìn càng thấy yêuCô trợ lý đẹp nhất Trung Quốc hiện tại: Nhan sắc đỉnh cao ở phim mới, càng nhìn càng thấy yêu
13:19:18 04/03/2025

Tin mới nhất

Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc

Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc

15:16:06 04/03/2025
Các chuyên gia y tế khuyến cáo, cá nóc chứa độc tố cực mạnh, có thể gây tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời. Do đó, người dân tuyệt đối không chế biến hoặc sử dụng loại cá này làm thực phẩm để tránh hậu quả đáng tiếc...
Chuẩn bị sẵn sàng cho APEC 2027 tại Phú Quốc

Chuẩn bị sẵn sàng cho APEC 2027 tại Phú Quốc

10:24:22 04/03/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, việc tổ chức Hội nghị APEC 2027 tại TP.Phú Quốc (Kiên Giang) là sự kiện quan trọng.
Bình Phước cần đảm bảo an ninh trật tự tại 5 cơ sở cai nghiện

Bình Phước cần đảm bảo an ninh trật tự tại 5 cơ sở cai nghiện

09:57:03 04/03/2025
Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Long đề nghị Công an tỉnh Bình Phước nâng cao hiệu quả cai nghiện và đảm bảo nghiêm ngặt tình hình an ninh trật tự tại 5 cơ sở cai nghiện ma túy mới tiếp nhận.
Vượt ô tô tải tông trúng xe bồn chở xăng, 2 thanh niên tử vong

Vượt ô tô tải tông trúng xe bồn chở xăng, 2 thanh niên tử vong

09:24:48 04/03/2025
Sáng 4/3, lãnh đạo xã Hữu Kiệm, (huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) cho biết, ở địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng khiến 2 thanh niên tử vong.
Nam thanh niên đánh tới tấp người đàn ông sau va chạm giao thông

Nam thanh niên đánh tới tấp người đàn ông sau va chạm giao thông

17:15:32 03/03/2025
Ngày 3/3, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh nam thanh niên liên tục đánh tới tấp một người đàn ông sau va chạm giao thông trên đường Nguyễn Ái Quốc (thuộc phường Hố Nai, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).
Tỉnh có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam, từng vào "tầm ngắm" sáp nhập

Tỉnh có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam, từng vào "tầm ngắm" sáp nhập

14:40:46 03/03/2025
Bắc Ninh , Bắc Bling đang là từ khóa tìm kiếm hot trên mạng xã hội. Tỉnh này có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam, với 822,70km2, đã từng vào tầm ngắm sáp nhập tỉnh.
4 thanh niên khiêng quan tài diễu phố và những trò lố vi phạm an toàn giao thông

4 thanh niên khiêng quan tài diễu phố và những trò lố vi phạm an toàn giao thông

12:47:27 03/03/2025
Vụ thanh niên khiêng quan tài diễu phố dù không nhằm mục đích đe dọa người khác nhưng là hành vi quảng cáo lố, vi phạm luật quảng cáo, Luật Trật tự an toàn giao thông.
Ông Nguyễn Hồ Nam bị khởi tố, Bamboo Capital nói gì?

Ông Nguyễn Hồ Nam bị khởi tố, Bamboo Capital nói gì?

08:31:39 03/03/2025
Về các vấn đề liên quan đến vụ việc này, tập đoàn trên nêu sẽ thực hiện công bố thông tin một cách minh bạch theo đúng quy định pháp luật nhằm bảo vệ quyền lợi của cổ đông.
Ra khỏi nơi dừng đỗ không xi nhan, tài xế ô tô bị phạt đến 600.000 đồng

Ra khỏi nơi dừng đỗ không xi nhan, tài xế ô tô bị phạt đến 600.000 đồng

08:15:43 03/03/2025
Theo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, người điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ khi ra, vào vị trí dừng đỗ xe phải có tín hiệu báo.
Điều tra vụ cháy 5 ngôi nhà trong đêm ở Vĩnh Phúc

Điều tra vụ cháy 5 ngôi nhà trong đêm ở Vĩnh Phúc

07:01:15 03/03/2025
Công an tỉnh Vĩnh Phúc đang phối hợp với các cơ quan liên quan điều tra nguyên nhân vụ cháy 5 ngôi nhà ở thị trấn Thổ Tang (huyện Vĩnh Tường) vào đêm 28/2.
Va chạm xe đầu kéo trên quốc lộ 51, người phụ nữ tử vong thương tâm

Va chạm xe đầu kéo trên quốc lộ 51, người phụ nữ tử vong thương tâm

14:13:21 02/03/2025
Xe đầu kéo chạy trên quốc lộ 51 khi chuyển hướng xảy ra va chạm với xe lôi tự chế do người phụ nữ điều khiển, khiến nạn nhân ngã xuống đường tử vong.
Nguyên nhân vụ nổ khiến tường đổ sập, 20 ô cửa kính của ngân hàng vỡ vụn

Nguyên nhân vụ nổ khiến tường đổ sập, 20 ô cửa kính của ngân hàng vỡ vụn

13:55:47 02/03/2025
Cơ quan chức năng xác định vụ nổ lớn khiến khúc tường đổ sập và gần 20 ô cửa kính của ngân hàng vỡ nát xuất phát từ việc nhóm người phụ nữ đốt phế liệu.

Có thể bạn quan tâm

Biểu hiện nhiễm vi khuẩn tụ cầu vàng

Biểu hiện nhiễm vi khuẩn tụ cầu vàng

Sức khỏe

18:55:45 04/03/2025
Nhiễm trùng da có thể gây phồng rộp, áp xe, đỏ, chốc lở, nhọt và sưng ở khu vực bị nhiễm bệnh. Các biểu hiện toàn thân hiếm gặp, nhưng nếu các tổn thương lan rộng thì có thể làm người bệnh sốt, mệt mỏi, đau đầu, ăn uống kém.
Ngày sinh âm lịch của người có nhiều phúc phần, nhiều may mắn nên cả đời nhàn tênh

Ngày sinh âm lịch của người có nhiều phúc phần, nhiều may mắn nên cả đời nhàn tênh

Trắc nghiệm

18:31:53 04/03/2025
Theo tử vi, ngày sinh âm lịch không chỉ ghi lại điểm khởi đầu cuộc đời của một người mà còn ẩn chứa vô vàn ý nghĩa bí ẩn.
Thấy người đàn ông chạm vào vai vợ khi hát song ca, chồng rủ bạn gây án

Thấy người đàn ông chạm vào vai vợ khi hát song ca, chồng rủ bạn gây án

Pháp luật

18:23:02 04/03/2025
Ngày 4/3, Tòa án nhân dân tỉnh Phú Yên mở phiên tòa sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Trần Văn Thông (35 tuổi) 9 năm 6 tháng tù và bị cáo Lê Ngọc Dũng (36 tuổi, cùng trú huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) 5 năm 6 tháng tù về tội Giết người.
Á hậu gen Z ở penthouse, vướng tin bí mật sinh con tiếp tục tậu nhà mới ở tuổi 25

Á hậu gen Z ở penthouse, vướng tin bí mật sinh con tiếp tục tậu nhà mới ở tuổi 25

Sao việt

18:08:54 04/03/2025
Loan Kiều Loan thông báo dọn khỏi căn penthouse sau 2 năm sinh sống tại đây. Nàng hậu gửi lời cảm ơn khi được chúc mừng vừa mua thêm nhà mới
Chàng trai trẻ xây dựng một khu vườn lan hồ điệp chỉ với "0 đồng", khiến cư dân mạng phải thốt lên: Sao mình không nghĩ ra nhỉ?

Chàng trai trẻ xây dựng một khu vườn lan hồ điệp chỉ với "0 đồng", khiến cư dân mạng phải thốt lên: Sao mình không nghĩ ra nhỉ?

Sáng tạo

18:07:23 04/03/2025
A Lý, một thanh niên đến từ Quảng Châu, rất thích hoa lan hồ điệp. Chàng trai này có ba hoặc bốn chậu hoa ở nhà, nhưng luôn cảm thấy rằng chúng hơi ít và luôn mơ ước có được 1 khu vườn lan hồ điệp.
Người đàn ông trổ tài bắt rắn khổng lồ bằng tay không và cái kết bất ngờ

Người đàn ông trổ tài bắt rắn khổng lồ bằng tay không và cái kết bất ngờ

Lạ vui

18:05:42 04/03/2025
Vừa qua một người đàn ông tại chợ Khlong Toei, Bangkok đã trở thành hiện tượng mạng xã hội nhờ khả năng bắt rắn bằng tay không vô cùng chuyên nghiệp và gan dạ.
Người đàn ông Việt lấy vợ Triều Tiên được nhiều người ngưỡng mộ, đã qua đời

Người đàn ông Việt lấy vợ Triều Tiên được nhiều người ngưỡng mộ, đã qua đời

Netizen

18:03:40 04/03/2025
Ông Phạm Ngọc Cảnh, người từng gây xúc động bởi mối tình đẹp như cổ tích với người vợ Triều Tiên, đã qua đời ngày 26/2.
Nam ca sĩ gây án trong vụ hiếp dâm cấp độ đặc biệt vắng mặt trong phiên thẩm vấn, lý do là gì?

Nam ca sĩ gây án trong vụ hiếp dâm cấp độ đặc biệt vắng mặt trong phiên thẩm vấn, lý do là gì?

Sao châu á

17:56:53 04/03/2025
Những diễn biến mới xoay quanh bê bối tình dục của nam ca sĩ nhà SM Entertainment tiếp tục thu hút sự quan tâm của dư luận.
Adrien Brody: Nam diễn viên 2 lần giành giải Oscar và kỷ lục vô tiền khoáng hậu

Adrien Brody: Nam diễn viên 2 lần giành giải Oscar và kỷ lục vô tiền khoáng hậu

Hậu trường phim

17:47:17 04/03/2025
Adrien Brody đã làm nên lịch sử khi trở thành nam diễn viên trẻ nhất từng đoạt giải Oscar ở tuổi 29 với bộ phim The Pianist (2002).
Anh Tài "mỏ hỗn" chứng nào tật nấy với fan, chê dự án FC làm tặng mình rồi lại vội xin lỗi

Anh Tài "mỏ hỗn" chứng nào tật nấy với fan, chê dự án FC làm tặng mình rồi lại vội xin lỗi

Nhạc việt

17:15:00 04/03/2025
Hành động và phát ngôn của Tăng Phúc khiến anh lại một lần nữa vướng vào tranh cãi. Động thái này không chỉ khiến netizen bất bình mà còn khiến không ít Pifarm cảm thấy buồn.
Bản nhạc phim hot nhất 2025 từng gây sốt khắp MXH, lý do gì "trắng tay" tại Oscar?

Bản nhạc phim hot nhất 2025 từng gây sốt khắp MXH, lý do gì "trắng tay" tại Oscar?

Nhạc quốc tế

17:09:42 04/03/2025
Defying Gravity do Cynthia Erivo thể hiện đánh động tới cảm xúc người xem nhờ phần lyrics biểu đạt sự tự do, khát khao được phá vỡ giới hạn, xiềng xích mà xã hội áp đặt lên Elphaba