Cô gái bị “yêu râu xanh” hại đời trên đường bán sang biên giới
Hứa sẽ tạo công ăn việc làm với mức thu nhập ổn định, Dương Thành Thủy đã bán thiếu nữ sang Trung Quốc. Trên đường đi, đối tượng liên tục giở trò đồi bại với nạn nhân.
Từ lòng tham thành kẻ bất nhân
Là chủ của một quán cà phê nhưng Dương Thành Thủy, 47 tuổi, trú tại phường Mỹ Thạnh, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang, không trí thú làm ăn mà sa đà vào ăn chơi, thích hưởng thụ. Trong lúc túng thiếu, hắn vô tình quen một người phụ nữ mang quốc tịch Trung Quốc sang Việt Nam tìm những phụ nữ chưa chồng để đưa về nước làm môi giới hôn nhân. Qua dò hỏi, Thủy được người phụ nữ này cho biết, hắn sẽ nhận được một khoản tiền khá lớn nếu tìm được. Cụ thể là với mỗi người phụ nữ mà Thủy tìm được, bà ta sẽ đồng ý trả 15.000 nhân dân tệ/ người (tương đương với 50 triệu đồng tiền Việt Nam.
Nhận thấy đây là công việc dễ dàng, lại có thù lao lớn, Thủy đã không đắn đo, nhanh chóng nhận lời tiếp tay. Trong quá trình tìm người, Thủy móc nối với người phụ nữ tên Tám (chưa rõ lai lịch, trú gần cầu Cái Sắn, TP Long Xuyên). Qua người phụ nữ này, Thủy biết được gia đình em Đặng Thị Hải Lam, SN 1999, trú tại xã Vĩnh Trinh, huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ, đang rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Mẹ bị khối u, cha lại bị vôi cột sống, gia đình nghèo, tiền chẳng kiếm được là bao, nợ nần chồng chất. Lợi dụng điểm yếu đó, Thủy cùng bà Tám đến nhà thuyết phục gia đình cho em theo hắn về làm nhân viên phục vụ tại quán cà phê của mình.
Đối tượng Dương Thành Thuỷ.
Thủy dùng lời ngon tiếng ngọt dụ dỗ với lời hứa sẽ trả Lam mức lương 2 triệu đồng/tháng, đồng thời, còn bao ăn, ở. Do cha mẹ của cô bé đi chăn vịt thuê cho một người giàu có trong vùng thường xuyên vắng nhà. Thủy quay sang lân la, nói chuyện với bà ngoại Lam là Huỳnh Thị Huỳnh Sơn xin cho bé theo hắn đi làm. Thế nhưng, dù hết lời nhưng bà Sơn vẫn không chấp nhận cho cháu rời khỏi nhà làm thuê ở tỉnh khác. Bị từ chối hết lần này đến lần khác, hắn vẫn không chịu từ bỏ ý định. Một tháng sau, hắn vẫn tiếp tục quay lại thuyết phục gia đình.
Video đang HOT
Sự quyết tâm, kiên trì của hắn cuối cùng cũng được đền đáp. Sau nhiều ngày suy nghĩ đến cảnh gia đình khó khăn, có thêm chút thu nhập, cũng khiến cha mẹ bớt đi phần nào gánh nặng. Thủy thuyết phục gia đình.
Thương con gái còn nhỏ dại, lại phải sống xa nhà, gia đình Hải Lam chẳng ai chịu chấp nhận. Nhưng vì gia cảnh khốn cùng, mẹ Lam, bà Huỳnh Thị Hoa, 38 tuổi, cuối cùng cũng đồng ý. Sau khi đã thống nhất ý kiến, bà Sơn chở Lam đến nhà bà Tám để gặp Thủy. Thế nhưng, Thủy không thực hiện đúng như lời đã hứa ban đầu cho Lam về phụ quán cà phê mà đưa Lam ra TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, rồi vượt biên sang Trung Quốc bán cô bé.
Gia đình hối hận vì trót tin nhầm người
Lam kể, từ ngày rời gia đình đi theo Thủy, một người đàn ông xa lạ, em vô cùng lo sợ, bởi không biết đường xá, cảm giác ở bên Thủy cả ngày lẫn đêm khiến em luôn bất an. Và điều tồi tệ nhất cũng xảy ra, trên đường đem Lam đi bán, Thủy cưỡng hiếp cô bé đến ba lần. Đối tượng cho rằng, nếu sau này cô bé bị bán sang Trung Quốc, trước sau gì cũng bị xâm hại, chi bằng để hắn “hưởng lạc” trước. Mỗi lần thực hiện hành vi đồi bại, Thủy luôn tỏ ra dữ tợn, hắn sẵn sàng ra tay đánh đập, hành hạ Lam chẳng chút nương tay nếu em không chịu để yên cho hắn thực hiện hành vi thú tính. “Hắn buộc em phải im lặng không được nói điều đó cho bất cứ ai biết, nếu không sẽ giết chết em. Sợ hãi, em đành phục tùng theo mệnh lệnh của Thủy”.
Mặc dù, bản thân sống trong cảnh nơm nớp lo sợ, tính mạng có thể nguy hiểm bất cứ lúc nào, nhưng Lam vẫn luôn nghĩ cách trốn thoát. Trong một lần Thủy thiếu cảnh giác, cô bé đã dùng hết can đảm gọi điện cho bà ngoại báo tin mình bị lừa bán sang Trung Quốc.
Mẹ của nạn nhân kể về sự việc của Lam. Ảnh: HP
Nhận được tin chẳng lành, bà Sơn đã gọi điện yêu cầu Thủy lập tức chở Lam về nhà nếu không sẽ trình báo CQCA. Thế nhưng, hắn chẳng những không chịu giao trả người mà còn đe dọa sẽ giết Lam nếu CA vào vào cuộc can thiệp. Thủy thông báo, nếu gia đình muốn Lam an toàn trở về nhà, bà Sơn chồng đủ 70 triệu đồng để chuộc mạng. Ngoài ra, gia đình Lam phải tìm người phụ nữ khác thay thế.
Cái nghèo đeo đẳng, nợ nần chồng chất, số tiền 70 triệu đồng quá lớn so với gia đình nạn nhân. Nhưng sợ ảnh hưởng tới tính mạng của cháu, gia đình đành xuống nước năn nỉ đối tượng. Sau bao lượt ngả giá, Thủy đồng ý cho gia đình bà Sơn chuộc con gái về với giá 30 triệu đồng nhưng phải chuyển trước vào tài khoản của hắn trước 10 triệu đồng. Sau khi thả người, Thủy sẽ nhận nốt số tiền còn lại. Bức xúc trước sự lừa gạt của tên Thủy, gia đình bà Hoa đã mang sự việc đến trình báo với CQCA. Bằng các nghiệp vụ, CQ CSĐT đã bắt Thủy trong lúc hắn đang nhận tiền từ phía gia đình bị hại tại TP HCM vào chiều ngày 2-11. Lam sau đó được CQCA giải cứu thành công, trở về nhà an toàn.
Tại CQCA, Thủy khai nhận, đã móc nối với một người phụ nữ tên tên Trịnh Thị Ngọc Thủy, định cư tại TP Nam Định, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, chuyên tìm phụ nữ muốn lấy chồng Trung Quốc để mang sang biên giới bán cho bà ta. Và Lam đang là một trong những nạn nhân được hắn lừa đem bán. Tại biên giới, Thủy đã thuê đò đưa Lam vượt biên sang Trung Quốc để giao cho bà Thủy tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc và nhận thêm của người phụ nữ này 1.000 nhân dân tệ.
Bà Hoa, mẹ của Lam bày tỏ bức xúc: “Tôi không thể ngờ Thủy lại là kẻ lừa đảo, dụ dỗ con gái tôi bán ra nước ngoài. Chẳng những thế, trên đường đi hắn còn xâm hại khiến con bé đến nay vẫn còn sống trong hoảng loạn. Mặc dù lo sợ cho tính mạng của con nhưng gia đình tôi vẫn nhất quyết tố cáo hắn ra CQCA. Bởi nếu tiếp tục để Thủy gây tội ác thì rất có thể sau này, còn rất nhiều người phụ nữ rơi vào bẫy do hắn giăng ra. Giờ đây, khi sự việc vỡ lở, chúng tôi luôn tự trách mình sao quá tin người để con cái phải nhận hậu quả đáng tiếc. Hy vọng thời gian sắp tới, tương lai của con gái tôi sẽ tốt đẹp, không còn bị ám ảnh bởi những hành vi đê hèn của kẻ lừa gạt”.
Theo Phap luât Xa hôi
Dụ dỗ bé gái bán sang Trung Quốc
Đối tượng Thủy khai nhận, trong thời gian đưa N (SN 1999) sang Trung Quốc, đã dụ dỗ, ép buộc buộc N quan hệ tình dục. Vụ việc đang được điều tra mở rộng.
Ngày 3/11, Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ vẫn đang tạm giữ hình sự đối tượng Dương Thành Thủy, (47 tuổi, ngụ 14/4C, khóm Đông Thạnh A, phường Mỹ Thạnh, TP Long Xuyên, An Giang) về hành vi "Mua bán trẻ em".
Đối tượng Thủy (ảnh:CAND)
Theo điều tra ban đầu, tháng 8/2014, bà Tám (chưa xác định được nhân thân) dẫn Thủy đến nhà bà Đặng Thị Huỳnh Sơn (là dì ruột của em Đ.T.H.N., SN 19/9/1999, ngụ xã Vĩnh Trinh, huyện Vĩnh Thạnh, TP. Cần Thơ) để xin cho N. đi phụ bán cà phê cho Thủy tại TP Long Xuyên (An Giang) với mức lương 2 triệu đồng/1 tháng, nhưng vợ chồng bà Sơn không đồng ý. Đến tháng 9/2014, Thủy và bà Tám quay lại thuyết phục thì bà Sơn đồng ý.
Sau khi nhận người, Thủy dẫn N. bỏ đi... Đến ngày 29/10, lợi dụng lúc Thủy không để ý, N. đã lấy điện thoại gọi cho Tuyết (cháu của bà Sơn, lấy chồng và đang định cư tại Trung Quốc) báo cho biết đã bị lừa bán sang Trung Quốc. Tuyết liền gọi điện thoại cho gia đình bà Sơn biết. Bà Sơn liền điện thoại cho Thủy yêu cầu đưa N. về Việt Nam, nhưng Thủy đòi chuộc N. với giá 70 triệu đồng và "nạp" 1 phụ nữ khác để thay thế (!?).
Bà Sơn đồng ý trả cho Thủy 30 triệu đồng và chuyển vào tài khoản ngân hàng cho Thủy trước 10 triệu đồng, số tiền còn lại sẽ đưa khi nhận được N.. Đồng thời bà Sơn đến Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45) Công an TP Cần Thơ tố cáo hành vi của Thủy.
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chiều 2/11, Phòng PC45 bắt quả tang Thủy khi y đang nhận tiền tại TP Hồ Chí Minh. Tại Cơ quan điều tra, Thủy khai nhận, y thỏa thuận với đối tượng tên Trịnh Thị Ngọc Thủy (định cư tại TP Nam Ninh, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc) tìm phụ nữ muốn lấy chồng Trung Quốc để mang sang biên giới bán cho bà ta với giá 15.000 nhân dân tệ/1 người (tương đương 50 triệu đồng).
Ngoài ra, Thủy còn khai nhận, trong thời gian đưa N. sang Trung Quốc, đã dụ dỗ, ép buộc buộc N. quan hệ tình dục với y 3 lần. Vụ việc được Công an TP Cần Thơ điều tra mở rộng./.
Theo_VOV
Gã buôn người 3 lần giở trò đồi bại với bé gái xinh đẹp rồi bán Biết bà S. có cô cháu gái xinh xắn, Thủy nhiều lần đến nhà gạ gẫm xin cho cháu N. đi bán cà phê ở An Giang. Tuy nhiên, khi đã giữ bé N. trong tay, Thủy hiện nguyên hình là yêu râu xanh và kẻ buôn người chuyên nghiệp. Trước khi bán bé N. sang Trung Quốc, hắn đã ép bé N....