Cơ chế “bắt chết” máy bay tàng hình Mỹ của radar Trung Quốc

Theo dõi VGT trên

Chuyên gia quân sự Mỹ đang lo lắng về khả năng phát hiện chiến đấu cơ tàng hình của các loại radar TQ. Vậy cơ chế của nó như thế nào?

Thời báo Hoàn Cầu dẫn nguồn tin từ trang web của Đài phát thanh “Tiếng nói nước Nga” cho biết, giới truyền thông Trung Quốc đã đề cập đến radar thụ động DWL-002 trong một bài viết về thành tựu của ngành điện tử vô tuyến điện nước này đã đạt được trong thời gian qua.

Có thể nhận thấy, các chuyên gia đã sớm biết được sự tồn tại của ra đa này nhưng đến bây giờ các phương tiện truyền thông mới “phanh phui” ra. Theo suy luận về kinh nghiệm trước đây của Trung Quốc thì loại ra đa này đã được bố trí rộng rãi trong các đơn vị quân đội.

Chuyên gia Kashin thuộc Trung tâm phân tích chiến lược và công nghệ của Nga cho biết, cả Trung Quốc và Nga đều tập trung đối phó với sự đe dọa từ các mục tiêu tàng hình theo hai hướng chính.

Radar chủ động sóng mét, tần số rất cao

Đầu tiên là công nghệ tàng hình dễ dàng bị các loại radar chủ động thông dụng bước sóng mét (10m – 1m), tần số rất cao (VHF, từ 30-300 MHz) phát hiện ra. Trong bảng phân bổ tần số vô tuyến, tuy chúng được xếp vào dạng tần số rất cao nhưng so với các radar kiểu phương Tây sử dụng tần số siêu cao (SHF, từ 3-30GHZ) thì tần số này lại thấp hơn nhiều.

Cơ chế bắt chết máy bay tàng hình Mỹ của radar Trung Quốc - Hình 1

Radar thụ động DWL-002 của Trung Quốc

Theo một số chuyên gia chỉ ra, hầu như các radar bước sóng mét, sản xuất từ trong chiến tranh thế giới thứ hai đều có khả năng phát hiện vật thể bay tàng hình nhưng chỉ đối với những vật thể có diện tích lớn, đồng thời độ chính xác của chúng không cao, các nước phương Tây về cơ bản đã ngừng cải tiến, nâng cấp hệ thống radar kiểu này.

Nhưng Nga và Trung Quốc lại chưa bao giờ ngừng nghiên cứu các radar loại này. Mối đe dọa từ máy bay tàng hình đã tạo ra động lực mới cho việc nghiên cứu các radar tần số thấp. Trải qua gần 20 năm trở lại đây, 2 nước này đã cho ra đời những mẫu radar mới.

Đồng thời, do những tiến bộ trong ngành điện tử và công nghệ thông tin, các nhà khoa học đã khắc phục được những khuyết điểm mà trước đây được coi là khó khăn của loại radar này.

Các radar dải sóng mét hiện đại khi xử lý tín hiệu đều sử dụng các thuật toán hiện đại. Chúng có tính cơ động rất cao, tuy nhiên chúng vẫn thuộc loại các hệ thống trang bị vô cùng đắt đỏ và phức tạp.

Cơ chế bắt chết máy bay tàng hình Mỹ của radar Trung Quốc - Hình 2

Radar chủ động sóng mét JY-27A của Trung Quốc

Video đang HOT

Radar sóng mét JY-27A và loại radar thụ động DWL-002 của Trung Quốc được đề cập trong bài viết này đều có khả năng phát hiện các máy bay tàng hình. Cách đây vài tháng, người ta đã ghi nhận được sự tồn tại của các hệ thống radar này.

Radar thụ động

Cách thứ hai nhằm đối phó với các vật thể bay tàng hình là sử dụng các trạm radar thụ động. Nó không tự phát ra các tia bức xạ điện từ chỉ mà tiến hành đo đạc và định vị các nguồn bức xạ do vật thể bay phát ra (tức là nguồn bức xạ của chính mục tiêu).

Các máy bay chiến đấu hiện đại đều có hệ thống thao tác và trao đổi tín hiệu phức tạp, có radar riêng của mình, bởi vì thông thường chính bản thân nó là một nguồn bức xạ, do radar trên máy bay phát ra để phát hiện các mục tiêu trên không, trên mặt đất và trên biển cần phải tiêu diệt.

Liên Xô và một số nước trong khối Hiệp ước Warsaw, đặc biệt là Đông Đức và Cộng hòa Czech đã từng phát triển ồ ạt loại radar này trong những thập niên 80. Họ cho rằng, một khi châu Âu nổ ra chiến tranh, Mỹ sẽ tìm mọi cách để gây nhiễu các trạm radar đồng thời dùng tên lửa chống bức xạ để tấn công. Các radar thụ động, không phát ra bức xạ điện từ có thể thoát được mối đe dọa đó.

Cơ chế bắt chết máy bay tàng hình Mỹ của radar Trung Quốc - Hình 3

Radar thụ động YLC-20 của Trung Quốc

Những năm đầu của thế kỷ này, Trung Quốc đã hy vọng mua được radar thụ động “Vera” của Cộng hòa Czech . Thỏa thuận này đã được chính phủ Cộng hòa Czech phê chuẩn, nhưng thương vụ năm 2004 đã bị phá sản chỉ sau một cú điện thoại của Ngoại trưởng Mỹ khi đó là ông Colin Powell cho Ngoại trưởng Cộng hòa Czech Svoboda.

Tuy nhiên, trong quá trình đàm phán, Trung Quốc cũng đã tiếp cận được một phần tài liệu kỹ thuật của radar “Vera”.

Cuối cùng, người Trung Quốc đã mua được mẫu radar thụ động “Kolchuga” của Ukraine và có thể đã nhận được tài liệu thiết kế của loại radar này. Bắc Kinh đã có thêm những tư liệu mới quý báu để nghiên cứu, phát triển các loại radar tương tự. Kết quả là radar thụ động YLC-20 và phiên bản nâng cấp thế hệ kế tiếp là DWL-002 đã ra đời.

Vẫn không thể bắt chết hoàn toàn máy bay tàng hình

Liệu radar thụ động và radar sóng mét có thể loại bỏ mối đe dọa từ máy bay tàng hình hay không? Câu trả lời sẽ là không hoàn toàn, mặc dù các loại radar này có thể đối phó được máy bay tàng hình bởi vì nó có khả năng biến một “vũ khí thần kỳ” trở thành một “sự uy hiếp nho nhỏ”.

Cơ chế bắt chết máy bay tàng hình Mỹ của radar Trung Quốc - Hình 4

Radar thụ động “Vera” của Cộng hòa Czech (trái) và radar thụ động “Kolchuga” của Ukraine

Sử dụng rộng rãi loại radar này có thể làm suy yếu rất nhiều khả năng tấn công đường không của các nước phương Tây. Nhưng chỉ cần xây dựng kế hoạch và vận hành chặt chẽ thì các máy bay tấn công có người lái và và không người lái tàng hình vẫn có hiệu quả rất cao.

Trung Quốc đạt được những tiến bộ nhanh chóng trong công nghệ chống tàng hình một phần là nhờ Mỹ, vốn đã gây áp lực lớn lên quân đội nước này sau khi các máy bay tàng hình B-2 của Mỹ ném bom sứ quán Trung Quốc tại Belgrade, trong chiến dịch không kích Liên bang Nam Tư của không quân NATO năm 1999.

Sau đó, Washington đã triển khai bổ sung các máy bay ném bom B-2 và máy bay chiến đấu F-22 tới căn cứ hải quân ở Guam, gây ra sự uy hiếp chiến lược rất lớn đối với Bắc Kinh, là động lực chính buộc Trung Quốc phải tìm mọi cách đối phó với mối đe dọa này.

Quyết tâm của Trung Quốc càng được củng cố sau khi Mỹ thành công trong việc ngăn chặn hãng chế tạo radar “Vera” của Cộng hòa Czech bán 10 thiết bị định vị vô tuyến thụ động cho Bắc Kinh vào năm 2004.

Theo Đất Việt

Trung Quốc đua với Mỹ phát triển máy bay tàng hình cho tàu sân bay

Trung Quốc và Mỹ có thể đang trên bờ vực của một cuộc chạy đua vũ trang mới, khi hai nước dường như đang phát triển các máy bay chiến đấu tàng hình thế hệ 5 có thể phóng từ tàu sân bay.

Trung Quốc đua với Mỹ phát triển máy bay tàng hình cho tàu sân bay - Hình 1

Một mô hình máy bay chiến đấu được tin là J-31 của Trung Quốc.

Chuyên gia quân sự Mỹ David Axe cho biết Trung Quốc đã đưa một mô hình của nguyên mẫu máy bay tàng hình thế hệ 5 J-31 lên tàu sân bay duy nhất của nước này, Liêu Ninh. Trung Quốc thường xuyên thử nghiệm các thiết bị mới trong kho vũ khí quân sự của nước này bằng việc chế tạo các nguyên mẫu trước tiên, mặc dù J-31 đã trải qua các chuyến bay thử nghiệm hồi tháng 6.

Nếu Trung Quốc thực sự đang lến kế hoạch triển khai J-31 cho tàu sân bay Liêu Ninh, chiến đấu cơ này có thể là đối thủ trực tiếp của chiến đấu cơ tàng hình F-53C cho Mỹ chế tạo.

F-35C, dự kiến được triển khai cho hạm đội tàu sân bay cyar Mỹ vào năm 2018, sẽ trở thành chiến đấu cơ tàng hình đầu tiên có thể được triển khai từ biển.

Các tham vọng của Trung Quốc đối với các khả năng quân sự tiên tiến như vậy diễn ra vào thời điểm Washington đang cố gắng xoay trục các nỗ lực ngoại giao và quân sự sang khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Trung Quốc tin rằng nước này sẽ mất lợi thế so với sức mạnh của Mỹ tại châu Á và Bắc Kinh đang tìm cách đối trọng với bất kỳ sự gia tăng về ảnh hưởng nào của Mỹ ở sân sau.

Khả năng nhằm phóng máy bay chiến đấu thế hệ 5 từ vùng biển rộng sẽ là một lợi thế lớn cho cả Mỹ và Trung Quốc và có thể thay đổi mạnh mẽ cán cân quyền lực tại Thái Bình Dương.

Trong bối cảnh căng thẳng đã gia tăng giữa Bắc Kinh và các láng giềng châu Á tại Biển Đông và Hoa Đông, một máy bay chiến đầu thế hệ 5 phóng từ tàu sân bay sẽ cho phép Trung Quốc có khả năng tấn công phủ đầu lớn hơn trong trường hợp xảy ra chiến tranh.

Ngoài J-31, Trung Quốc hiện cũng đang chế tạo 2 tàu sân bay khác. Một trong số 2 tàu này có thể là tàu sân bay hạt nhân và lớn tương đương một siêu tàu sân bay của Mỹ.

J-31 và J-20

Bên cạnh J-31, Trung Quốc cũng đang phát triển một máy bay tàng hình thế hệ 5 thứ hai có tên gọi J-20.

Trung Quốc đua với Mỹ phát triển máy bay tàng hình cho tàu sân bay - Hình 2

Máy bay chiến đấu J-20 do Trung Quốc phát triển.

J-20 hiện chỉ ở giai đoạn nguyên mẫu và còn lâu mới có thể hoàn thiện như F-35. Nhưng máy bay này vẫn có thể là kẻ thay đổi cuộc chơi tại châu Á, vì nó có thể vươn tới các mục tiêu bên trong các nước láng giềng như Nhật Bản và Philippines.

Trong khi J-20 cơ bản được xem là một phiên bản sao chép của các máy bay F-22 và F-35 thì J-31 nhỏ hơn và thanh mảnh hơn. Vladimir Barkovsky, giám đốc Cục thiết kế máy bay MiG của Nga, gọi J-32 là một "thiết kế bản địa tốt".

J-31 có kích thước tương đương F-35. Tuy nhiên, máy bay của Trung Quốc có động cơ nhỏ hơn và thân phẳng hơn. Thiết kế này đồng nghĩa với việc J-31 có khoang vũ khí nhỏ hơn F-35 nhưng tiết kiệm nhiên liệu hơn và có tốc độ cao hơn.

Có khả năng Trung Quốc sẽ phát triển J-31 để hoạt động song song với J-20. Điều này tương tự với viễn cảnh Mỹ sử dụng song song F-22 và F-35 nhằm bổ sung cho nhau thay vì thay thế chiếc này bằng chiếc khác.

Trung Quốc có thể cũng phát triển J-31 chỉ phục vụ thị trường xuất khẩu như một đối thủ của F-35. Trong trường hợp đó, Trung Quốc sẽ là một nhà cung cấp vũ khí trong tương lai cho các quốc gia mà Mỹ không muốn bán.

Một quốc gia có thể sẽ mua máy bay chiến đấu thế hệ 5 của Trung Quốc là Pakistan. Hai nước này trước đó đã hợp tác phát triển một máy bay chiến đấu tiên tiến và Pakistan nhập 54% vũ khí từ Trung Quốc.

Việc Trung Quốc bán máy bay chiến đấu thế hệ 5 cho Pakistan có thể làm gia tăng căng thẳng giữa nước này với Ấn Độ - đối thủ địa chính trị lớn hơn của Pakistan và hiện đang hợp tác phát triển một máy bay chiến đấu thế hệ 5 với Nga.

An Bình

Theo BI

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chủ tịch Samsung được tuyên trắng án trong vụ sáp nhập đình đám cách đây 10 nămChủ tịch Samsung được tuyên trắng án trong vụ sáp nhập đình đám cách đây 10 năm
06:38:57 04/02/2025
Hối hận muộn màng của nước AnhHối hận muộn màng của nước Anh
21:31:25 04/02/2025
Bí ẩn thông số độ cao trong thảm kịch hàng không khiến 67 người chếtBí ẩn thông số độ cao trong thảm kịch hàng không khiến 67 người chết
19:26:06 04/02/2025
Động thái của Panama sau khi Mỹ ra 'tối hậu thư' liên quan kênh đàoĐộng thái của Panama sau khi Mỹ ra 'tối hậu thư' liên quan kênh đào
09:10:36 04/02/2025
Vụ tàu do thám Nga bốc cháy ngoài khơi Syria: Điều gì đang xảy ra?Vụ tàu do thám Nga bốc cháy ngoài khơi Syria: Điều gì đang xảy ra?
07:23:59 03/02/2025
Nhà Trắng cảnh báo tiếp tục tăng thuế nếu Mexico, Canada, Trung Quốc trả đũaNhà Trắng cảnh báo tiếp tục tăng thuế nếu Mexico, Canada, Trung Quốc trả đũa
06:02:59 03/02/2025
OpenAI phát hành công cụ AI mới, có thể hoạt động như nhà nghiên cứuOpenAI phát hành công cụ AI mới, có thể hoạt động như nhà nghiên cứu
20:38:20 04/02/2025
Hàn Quốc thành lập bộ tư lệnh hạm đội mới đối phó với Triều TiênHàn Quốc thành lập bộ tư lệnh hạm đội mới đối phó với Triều Tiên
07:06:49 03/02/2025

Tin đang nóng

Thắt lòng tin nhắn cuối cùng của Từ Hy Viên với bạn thân trước khi đột ngột qua đờiThắt lòng tin nhắn cuối cùng của Từ Hy Viên với bạn thân trước khi đột ngột qua đời
18:56:08 04/02/2025
Vụ thanh niên mất tích bí ẩn khi đi chùa Đại Tuệ: Tìm thấy thi thểVụ thanh niên mất tích bí ẩn khi đi chùa Đại Tuệ: Tìm thấy thi thể
19:11:51 04/02/2025
Nguyên nhân thật sự khiến Từ Hy Viên tử vong là "nhiễm trùng huyết", bệnh trở nặng do tắm nước nóngNguyên nhân thật sự khiến Từ Hy Viên tử vong là "nhiễm trùng huyết", bệnh trở nặng do tắm nước nóng
17:24:09 04/02/2025
Lan truyền kết quả khám nghiệm tử thi Từ Hy Viên, nữ diễn viên liều mạng sống chỉ vì 1 lí do?Lan truyền kết quả khám nghiệm tử thi Từ Hy Viên, nữ diễn viên liều mạng sống chỉ vì 1 lí do?
19:11:00 04/02/2025
CĂNG: 1 sao nam Vbiz bị đạo diễn tố tác động vật lý con gái anh trong hậu trường, cho thời hạn 3 ngày để chờ giải quyếtCĂNG: 1 sao nam Vbiz bị đạo diễn tố tác động vật lý con gái anh trong hậu trường, cho thời hạn 3 ngày để chờ giải quyết
21:09:38 04/02/2025
Netizen tiết lộ Uông Tiểu Phi khóc thảm thiết trên máy bay sau khi vợ cũ Từ Hy Viên qua đờiNetizen tiết lộ Uông Tiểu Phi khóc thảm thiết trên máy bay sau khi vợ cũ Từ Hy Viên qua đời
19:08:18 04/02/2025
Những mỹ nhân hồng nhan bạc mệnh của showbiz Hoa ngữNhững mỹ nhân hồng nhan bạc mệnh của showbiz Hoa ngữ
17:45:09 04/02/2025
2 tờ vé số trúng độc đắc 4 tỷ đồng nhưng bị rách nát, hé lộ thông tin gây tiếc nuối về chủ nhân2 tờ vé số trúng độc đắc 4 tỷ đồng nhưng bị rách nát, hé lộ thông tin gây tiếc nuối về chủ nhân
17:58:30 04/02/2025

Tin mới nhất

Cựu thủ lĩnh đối lập Syria trở thành tổng thống lâm thời, nêu 4 ưu tiên

Cựu thủ lĩnh đối lập Syria trở thành tổng thống lâm thời, nêu 4 ưu tiên

22:28:04 04/02/2025
Chính phủ mới của Syria ngày 29.1 thông báo ông Ahmed al-Sharaa, dẫn đầu lực lượng đối lập lật đổ Tổng thống Bashar al-Assad vào tháng trước, đã được bổ nhiệm làm tổng thống lâm thời.
Giới lãnh đạo châu Âu cam kết tăng mạnh chi tiêu quốc phòng giữa bất ổn

Giới lãnh đạo châu Âu cam kết tăng mạnh chi tiêu quốc phòng giữa bất ổn

22:24:10 04/02/2025
Các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) nhất trí hành động nhiều hơn để tăng khả năng phòng thủ và chi tiêu quốc phòng, đồng thời lấp đầy khoảng trống về năng lực quân sự trước các mối đe dọa.
Ngoại trưởng Mỹ tuyên bố tiếp quản công cụ 'quyền lực mềm' USAID

Ngoại trưởng Mỹ tuyên bố tiếp quản công cụ 'quyền lực mềm' USAID

22:20:25 04/02/2025
Hôm 3.2, Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio tuyên bố tiếp quản vai trò quyền giám đốc Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) sau khi có tin trụ sở ở thủ đô Washington của cơ quan này đã đóng cửa.
Ông Trump bất ngờ hoãn áp thuế Mexico, Canada, giữ nguyên với Trung Quốc

Ông Trump bất ngờ hoãn áp thuế Mexico, Canada, giữ nguyên với Trung Quốc

22:17:38 04/02/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 3.2 tạm hoãn áp thuế cao đối với Mexico và Canada trong 30 ngày, nhưng vẫn giữ nguyên mức thuế quan của Mỹ đối với Trung Quốc.
Tổng thống Trump muốn tạo quỹ đầu tư quốc gia, có tiềm năng mua lại TikTok

Tổng thống Trump muốn tạo quỹ đầu tư quốc gia, có tiềm năng mua lại TikTok

21:27:48 04/02/2025
Ngày 3.2, Tổng thống Mỹ Donald Trump ký sắc lệnh hành pháp thành lập quỹ đầu tư quốc gia đầu tiên của nước này, mở màn cơ chế hứa hẹn có thể mua lại TikTok từ Trung Quốc.
'Cái giá' của nước Mỹ trong cuộc thương chiến

'Cái giá' của nước Mỹ trong cuộc thương chiến

21:22:54 04/02/2025
Hôm qua (3.2), truyền thông Mỹ dẫn lời Tổng thống Trump cho hay việc tăng thuế sẽ có thể áp dụng cả cho liên minh châu Âu (EU), thậm chí với Anh.
Mỹ muốn Ukraine và Nga nhượng bộ

Mỹ muốn Ukraine và Nga nhượng bộ

21:18:29 04/02/2025
Đặc phái viên Tổng thống Mỹ về Ukraine Keith Kellogg hôm cuối tuần cho rằng cả Ukraine và Nga nên nhún nhường một chút để đạt được giải pháp cho cuộc xung đột kéo dài gần 3 năm qua.
Tại sao xung đột khó lường ở CHDC Congo?

Tại sao xung đột khó lường ở CHDC Congo?

21:16:19 04/02/2025
Lực lượng quân sự đối lập tại CHDC Congo giành quyền kiểm soát một thành phố lớn và tuyên bố tiến về thủ đô Kinshasa, giữa lo ngại xung đột lan rộng.
Giải cứu nhóm phụ nữ Thái Lan trong 'trang trại trứng người' ở Georgia

Giải cứu nhóm phụ nữ Thái Lan trong 'trang trại trứng người' ở Georgia

21:13:17 04/02/2025
Nhóm phụ nữ Thái Lan được giải cứu sau khi bị lừa sang Georgia, nơi họ bị một băng nhóm tội phạm người Trung Quốc gây mê hằng tháng để lấy trứng đem bán.
Nghiên cứu tại Mỹ cho thấy 99% mẫu hải sản nhiễm vi nhựa

Nghiên cứu tại Mỹ cho thấy 99% mẫu hải sản nhiễm vi nhựa

21:01:06 04/02/2025
Một nghiên cứu tại Mỹ cho thấy các hạt vi nhựa xuất hiện trong 180/182 mẫu hải sản gồm 5 loại cá và tôm, đồng thời khuyến nghị mọi người nên rửa sạch để tránh nhiễm vi nhựa.
Canada trả đũa, cấm sản phẩm nước cam từ quê nhà ông Trump

Canada trả đũa, cấm sản phẩm nước cam từ quê nhà ông Trump

20:56:16 04/02/2025
Canada áp thuế suất lên hàng loạt sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ giữa làn sóng tẩy chay sản phẩm từ quốc gia láng giềng, sau khi ông Trump thông báo áp thuế lên nhiều sản phẩm nhập từ Canada.
Rộ tin ông Putin muốn gặp ông Trump ở UAE hoặc Ả Rập Xê Út

Rộ tin ông Putin muốn gặp ông Trump ở UAE hoặc Ả Rập Xê Út

20:52:41 04/02/2025
Giới thạo tin cho hay các quan chức cấp cao của Nga đến thăm cả Ả Rập Xê Út và UAE trong những tuần gần đây, có thể nhằm chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh Nga - Mỹ.

Có thể bạn quan tâm

Hải Tú thông báo 2 việc sau Tết, cái nào cũng gây bất ngờ

Hải Tú thông báo 2 việc sau Tết, cái nào cũng gây bất ngờ

Netizen

23:10:28 04/02/2025
Nếu Hải Tú không nói chắc không ai nghĩ cô cũng ở trong tình cảnh này. Mới nhất, Hải Tú gia nhập đường đua còn mùng là còn Tết khi cập nhật tình hình đến ngày mùng 7 Tết của mình
Kwon Sang Woo sững sờ nhận kết quả chụp phổi trắng xóa: "Tôi sắp chết rồi sao?"

Kwon Sang Woo sững sờ nhận kết quả chụp phổi trắng xóa: "Tôi sắp chết rồi sao?"

Sao châu á

23:04:29 04/02/2025
Kwon Sang Woo sững sờ phát hiện phổi mình trắng xóa qua kết quả chụp CT, đồng thời thầm nghĩ trong lòng: Tôi sắp chết rồi sao? .
Cặp đôi "phim giả tình thật" hot nhất lúc này: Nhà gái là Hoa hậu, nhà trai lộ rõ vẻ si mê khó chối cãi

Cặp đôi "phim giả tình thật" hot nhất lúc này: Nhà gái là Hoa hậu, nhà trai lộ rõ vẻ si mê khó chối cãi

Hậu trường phim

22:58:43 04/02/2025
Ngoài tương tác ngọt lịm lúc quay phim, Thiên Ân và Ma Ran Đô còn bị soi có loạt hành động thân thiết rất đáng nghi ngờ.
Phim Hoa ngữ thất bại thảm hại nhất hiện tại: Lỗ nặng 3.500 tỷ, kịch bản ngớ ngẩn coi thường khán giả

Phim Hoa ngữ thất bại thảm hại nhất hiện tại: Lỗ nặng 3.500 tỷ, kịch bản ngớ ngẩn coi thường khán giả

Phim châu á

22:40:32 04/02/2025
Bộ phim là một dạng khoe khoang sức mạnh quân sự của Trung Quốc, nhưng lại bị chính khán giả quê nhà chê bai vì kịch bản dở tệ, diễn xuất không có điểm sáng.
Đề nghị truy tố cựu Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường

Đề nghị truy tố cựu Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường

Pháp luật

22:35:29 04/02/2025
Kết luận điều tra xác định, năm 2013, một số lãnh đạo, cán bộ Bộ Tài nguyên và Môi trường có vi phạm trong việc cấp giấy phép khai thác khoáng sản số cho Công ty Thái Dương.
Doãn Hải My đẹp rạng rỡ, mặt mộc Mai Phương Thúy 'bất bại'

Doãn Hải My đẹp rạng rỡ, mặt mộc Mai Phương Thúy 'bất bại'

Sao việt

22:26:07 04/02/2025
Doãn Hải My - vợ cầu thủ Đoàn Văn Hậu - đẹp rạng rỡ đầu năm. Hoa hậu Mai Phương Thúy được khen mặt mộc đẹp bất bại .
Xôn xao giá vé fanmeeting của thành viên đẹp nhất BLACKPINK tại Hà Nội, dự đoán một cuộc "đại chiến" khốc liệt!

Xôn xao giá vé fanmeeting của thành viên đẹp nhất BLACKPINK tại Hà Nội, dự đoán một cuộc "đại chiến" khốc liệt!

Nhạc quốc tế

22:23:29 04/02/2025
Sáng 4/2, Jisoo (BLACKPINK) khiến người hâm mộ Việt Nam rạo rực hơn bao giờ hết khi tung poster fanmeeting Jisoo Asian Tour: Live Love Action và đặc biệt có điểm đến Hà Nội.
Bằng chứng cho thấy người Việt Nam cực kỳ thích hát karaoke, đến Jennie và các "anh trai" cũng phải chào thua

Bằng chứng cho thấy người Việt Nam cực kỳ thích hát karaoke, đến Jennie và các "anh trai" cũng phải chào thua

Nhạc việt

22:20:57 04/02/2025
Mỗi dịp Tết về, bên cạnh bánh chưng, dưa hành và lì xì đỏ, còn một đặc sản không thể thiếu đó chính là... những giọng ca vàng trong làng karaoke!
Phim của đạo diễn Việt 'gây sốt' trên Netflix

Phim của đạo diễn Việt 'gây sốt' trên Netflix

Phim việt

22:01:59 04/02/2025
Những ngày đầu năm Ất Tỵ 2025, bộ phim Tiệm ăn của quỷ (Devil s Diner) bất ngờ trở thành cơn sốt trên Netflix.
NSND Lan Hương kể chuyện mẹ chồng, nàng dâu đời thực

NSND Lan Hương kể chuyện mẹ chồng, nàng dâu đời thực

Tv show

21:57:46 04/02/2025
NSND Lan Hương cùng con dâu Hải Anh đã có những chia sẻ thú vị về cuộc sống gia đình trong chương trình Mẹ chồng nàng dâu .
Selena Gomez bị bạn diễn trong 'Emilia Pérez' công kích?

Selena Gomez bị bạn diễn trong 'Emilia Pérez' công kích?

Sao âu mỹ

21:54:58 04/02/2025
Nữ diễn viên Karla Sofía Gascón đã phủ nhận việc đăng tải bài viết xúc phạm Selena Gomez - bạn diễn của cô trong phim Emilia Pérez