Cơ chế bảo vệ cán bộ “6 dám” là liều thuốc cởi bỏ tâm lý sợ sai

Theo dõi VGT trên

Chia sẻ với báo chí bên lề Đại hội Đảng XIII ngày 28/1, bí thư và lãnh đạo nhiều tỉnh thành bày tỏ sự ủng hộ về tinh thần đổi mới trong công tác cán bộ được nêu trong dự thảo văn kiện.

Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái Đỗ Đức Duy nhìn nhận, công tác chuẩn bị nhân sự trình Đại hội XIII được Trung ương Đảng khóa XII triển khai từ rất sớm với cách làm bài bản, thận trọng, dân chủ, khách quan.

Qua đó, tạo ra sự thống nhất cao, đoàn kết trong Đảng và sự tin tưởng tuyệt đối của các tầng lớp nhân dân với một kỳ vọng tại Đại hội XIII sẽ lựa chọn được những đảng viên thực sự ưu tú, đại diện cho trí tuệ, tâm huyết của hơn 5 triệu đảng viên cũng như đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân để tham gia vào bộ máy lãnh đạo, đưa đất nước ta phát triển trong giai đoạn tới.

Rất tâm đắc với cơ chế bảo vệ cán bộ “6 dám”

Theo dõi phiên thảo luận văn kiện trong hai ngày qua, Bí thư Yên Bái cảm nhận không khí thảo luận rất dân chủ, thẳng thắn, trách nhiệm, tâm huyết của các đại biểu và cũng mang tinh thần khí thế từ các Hội nghị Trung ương 10 – 15 đến Đại hội như ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Cơ chế bảo vệ cán bộ 6 dám là liều thuốc cởi bỏ tâm lý sợ sai - Hình 1

Bí thư Yên Bái Đỗ Đức Duy

“Chúng tôi cho rằng những người được bố trí tham luận hoặc những đại biểu ngồi theo dõi quá trình tham luận đều cảm nhận được một không khí chính trị, một khí thế, một quyết tâm động lực mới của toàn Đảng, toàn dân mong muốn để Đại hội XIII thực sự trở thành một đại hội của sự đổi mới với quyết tâm, khát vọng xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc”, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái nhấn mạnh.

Đề cập đến việc xây dựng chính sách khuyến khích và bảo vệ cán bộ “6 dám” được nêu trong dự thảo văn kiện Đại hội XIII, ông Duy cho rằng, trong tiến trình đổi mới không thể tránh khỏi có những vấn đề bất cập của cơ chế, chính sách, những vấn đề xảy ra trong thực tiễn cuộc sống mà hệ thống cơ chế, chính sách pháp luật chưa điều chỉnh, bổ sung kịp thời.

Chính vì vậy mà trong suốt nhiệm kỳ XII, Đảng đã đặt vấn đề này và nay đưa vào dự thảo Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII.

Đó là, Đảng cần có cơ chế để bảo vệ những người “dám nghĩ, dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám đổi mới sáng tạo, dám đương đầu với khó khăn, thử thách và quyết liệt trong hành động vì lợi ích chung”.

Video đang HOT

“Chúng tôi là những người lãnh đạo địa phương rất tâm đắc với chủ trương này của Trung ương mà tới đây sẽ được quyết nghị tại Đại hội XIII để những người lãnh đạo các địa phương sẽ tự tin hơn, vững tâm hơn khi mình dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám mạnh dạn đổi mới vì mục tiêu phát triển của địa phương cũng như của đất nước”, Bí thư Yên Bái nhấn mạnh.

Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Đồng Nai Trần Trung Nhân cũng bày tỏ tâm đắc với dự thảo văn kiện trình Đại hội có nêu các nhóm giải pháp về xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam, trong đó có giải pháp Đảng khuyến khích và bảo vệ cán bộ thực hiện “6 dám”.

Cơ chế bảo vệ cán bộ 6 dám là liều thuốc cởi bỏ tâm lý sợ sai - Hình 2

Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Đồng Nai.

“Như trước đây chúng ta thường nghe “3 dám” là “dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm”, thì tại Báo cáo chính trị lần này Đảng khuyến khích và có giải pháp để bảo vệ những cán bộ “dám nói, dám đổi mới sáng tạo và dám đương đầu với những khó khăn, thử thách”, ông Nhân nhấn mạnh.

Theo Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Đồng Nai “dám nói” ở đây là nói thẳng, nói thật, nói đúng không cần nói nhiều, quan trọng nói là phải làm.

Đặc biệt là “dám đương đầu, dám đổi mới” mới khó, nhất là trong điều kiện hệ thống pháp luật của nước ta chưa được hoàn thiện, còn nhiều khiếm khuyết.

“Hơn nữa, trong điều kiện mà cuộc đấu tranh chống tham nhũng của nước ta hiện nay rất quyết liệt, có một bộ phận nhỏ cán bộ có tâm lý e dè, ngại ngần, sợ sai trong thực thi công vụ của mình. Chính vì vậy, trong dự thảo Báo cáo chính trị lần này đặt ra “6 dám” như đã nêu, tôi nghĩ đây là “liều thuốc” rất kịp thời giúp cán bộ cởi bỏ tâm lý sợ sai của mình trong thực hiện nhiệm vụ được giao”, ông Nhân phân tích.

Chính từ những chủ trương này, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Đồng Nai cho rằng, tới đây, Đảng, Nhà nước sẽ có những quy định rất cụ thể, rất thiết thực để bảo vệ những cán bộ tâm huyết, những cán bộ trách nhiệm, những cán bộ vì nước, vì dân.

“Có như vậy, tôi nghĩ rằng việc thực hiện đạt các mục tiêu như Nghị quyết Đại hội XIII đề ra là hoàn toàn khả thi”, ông Nhân nói.

Chọn đúng cán bộ thì nhân dân được nhờ

Cũng liên quan đến công tác cán bộ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Bùi Văn Cường cho biết, trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã ban hành rất nhiều văn bản, quy định về công tác cán bộ, từ việc xây dựng tiêu chuẩn chức danh.

Cơ chế bảo vệ cán bộ 6 dám là liều thuốc cởi bỏ tâm lý sợ sai - Hình 3

Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Bùi Văn Cường

Từ những chức danh cao nhất như Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội, cho đến các chức danh khác đều được cụ thể hóa bằng tiêu chuẩn chức danh.

Ngoài ra, ông Cường cũng nhìn nhận, công tác quy hoạch cán bộ cấp chiến lược, trước đây chưa được thực hiện bài bản thì lần này được làm bài bản; quy trình công tác cán bộ theo 5 bước rất chặt chẽ. Đáng chú ý là lần đầu tiên có quy định về chống chạy chức, chạy quyền trong công tác cán bộ.

Từ đó, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ.

“Đối với Đắk Lắk, chúng tôi đã cụ thể hóa những quy định này của Trung ương, của Bộ Chính trị, Ban Bí thư. Bên cạnh đó, chúng tôi đổi mới công tác đánh giá cán bộ, theo tinh thần như Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã khẳng định: Nếu chúng ta chọn đúng cán bộ thì nhân dân được nhờ, cách mạng và đất nước phát triển. Tương tự như vậy, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu: tìm người tài, không tìm người nhà”, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk cho hay.

Theo ông Cường, ngoài việc đánh giá qua hồ sơ, qua quá trình công tác, qua đạo đức, phẩm chất, công tác đánh giá cán bộ của tỉnh Đắk Lắk còn lấy hiệu quả đóng góp của cán bộ cho ngành, lĩnh vực và địa phương trên mỗi vai trò, vị trí công tác làm thước đo. Qua đó đã tạo ra hiệu ứng rất tốt, xem xét kỹ lưỡng để góp phần chọn được người thực tài.

"Liều thuốc" rất kịp thời, giúp cán bộ cởi bỏ tâm lý sợ sai

Dự thảo Báo cáo Chính trị lần này đặt ra "6 dám" là "liều thuốc" rất kịp thời, giúp cán bộ cởi bỏ tâm lý sợ sai của mình trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Sau 1,5 ngày thảo luận sôi nổi, Đại hội XIII của Đảng đã nghe 36 ý kiến tham luận của các cơ quan, bộ ngành và địa phương. Theo đoàn Chủ tịch, còn nhiều đại biểu đăng ký tham luận nhưng chưa được trình bày, Đại hội sẽ tiếp thu những ý kiến tham luận của các đại biểu.

Đánh giá về toàn bộ phiên thảo luận Văn kiện Đại hội, đại biểu Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình trao đổi với phóng viên: "Tôi thấy phiên thảo luận sôi nổi, dân chủ và thẳng thắn. Các đại biểu từ thực tiễn của địa phương mình, ngành mình để hiến kế cho Đại hội trong các nhiệm vụ thời gian tới. Đặc biệt là những giải pháp mang tính đột phá cả phát triển nông nghiệp, công nghiệp và khoa học sáng tạo".

Tại phiên thảo luận, có cụm từ được nhắc tới nhiều là phát triển bền vững, giảm nghèo bền vững. Nhìn nhận về thực tế này, đại biểu Trần Hải Châu kỳ vọng: "Tôi nghĩ phát triển bền vững trong thời kỳ hội nhập sự phát triển bền vững sẽ tạo động lực, là mục tiêu để các ngành hướng tới. Điều này sẽ tạo sự tăng trưởng và phát triển trong thời gian dài nhằm đảm bảo tính ổn định, không để lại hậu quả, ảnh hưởng tới tài nguyên môi trường".

Liều thuốc rất kịp thời, giúp cán bộ cởi bỏ tâm lý sợ sai - Hình 1

Các đại biểu tham dự Đại hội đánh giá cao Báo cáo Chính trị và các tham luận tại Đại hội XIII của Đảng.

Đại biểu Châu đánh giá cao các giải pháp của các tham luận đã bám vào thực tế từ địa phương, từ yêu cầu của cuộc sống. Nó liên quan đến nhiều lĩnh vực tổng hòa để tạo điều kiện cho sự phát triển sắp tới.

Đại biểu Lê Thị Thu Hồng (Phó Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang) nhận định các báo cáo tham luận được chuẩn bị công phu, mang thực tế từ cơ sở và có tầm nhìn xa trông rộng.

"Chúng tôi rất quan tâm đến các ý kiến tại hội trường. Đây là những ý kiến phát biểu chất lượng mang được tiếng nói từ cơ sở mang tiếng nói của đảng viên, quần chúng nhân dân đến với Đại hội Đảng.

Theo tôi được biết, tầm này có gần 800 ý kiến đăng ký góp ý kiến vào các dự thảo Văn kiện Đại hội. Tôi cho rằng các ý kiến đóng góp rất xác đáng. Tôi hy vọng và tin tưởng Đại hội sẽ thành công tốt đẹp", đại biểu Hồng nói.

Trong phiên thảo luận có nhiều ý kiến nói về công tác bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám đổi mới, đại biểu Hồng quan tâm và đề cao các tham luận này. Đại biểu Hồng chia sẻ: "Tôi cho rằng từ trước đến nay, Đảng rất quan tâm đến công tác phòng chống tham nhũng. Trong đó có cơ chế bảo về người dám nghĩ, dám làm tích cực trong công tác phòng chống tham nhũng. Hy vọng trong thời gian tới với sự quyết liệt trong công tác phòng chống tham nhũng, cùng với các quy định, cơ chế Đảng tiếp tục quan tâm tăng cường hơn nữa công tác phòng chống tham nhũng và trong đó có sự quan tâm hơn nữa với những người tích cực đấu tranh với những biểu hiện tiêu cực".

Đảng khuyến khích và bảo vệ cán bộ thực hiện "6 dám": Dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám nói, dám đột phá sáng tạo và dám đương đầu với những khó khăn, thử thách. Đây là một trong những vấn đề tâm đắc của đại biểu Trần Trung Nhân, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Đồng Nai, về nội dung dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng.

"Như trước đây chúng ta thường nghe "3 dám" thôi, là dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm thì tại Báo cáo Chính trị lần này, Đảng khuyến khích và có giải pháp để bảo vệ những cán bộ dám nói, dám đột phá sáng tạo và dám đương đầu với những khó khăn, thử thách", đại biểu Nhân nói.

Phân tích về vấn đề này, ông Trần Trung Nhân cho biết dám nói ở đây là nói thẳng, nói thật, nói đúng, không cần nói nhiều, quan trọng nói là phải làm. Đặc biệt là dám đương đầu, dám đột phá, đây là vấn đề mới, vấn đề khó, nhất là trong điều kiện hệ thống pháp luật của nước ta chưa được hoàn thiện, còn nhiều khiếm khuyết, như trong dự thảo Báo cáo Chính trị đã nêu là chưa đồng bộ, thậm chí có chồng chéo, có những lĩnh vực, vấn đề mới phát sinh nhưng pháp luật chưa kịp điều chỉnh.

Hơn nữa, trong điều kiện cuộc đấu tranh chống tham nhũng của nước ta hiện nay rất quyết liệt, có một bộ phận nhỏ cán bộ có tâm lý e dè, ngại ngần, sợ sai trong thực thi công vụ của mình. Chính vì vậy, trong dự thảo Báo cáo Chính trị lần này đặt ra "6 dám" là "liều thuốc" rất kịp thời, giúp cán bộ cởi bỏ tâm lý sợ sai của mình trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

"Chính từ những chủ trương này, tôi nghĩ tới đây, Đảng, Nhà nước sẽ có những quy định rất cụ thể, rất thiết thực để bảo vệ những cán bộ tâm huyết, trách nhiệm, vì nước, vì dân. Có như vậy, việc thực hiện đạt các mục tiêu như Nghị quyết Đại hội XIII đề ra là hoàn toàn khả thi", Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Đồng Nai Trần Trung Nhân tin tưởng.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nữ sinh mất tích bí ẩn ở TPHCM được tìm thấy tại Trung QuốcNữ sinh mất tích bí ẩn ở TPHCM được tìm thấy tại Trung Quốc
14:57:28 08/02/2025
Danh tính các nạn nhân tử vong trong xe khách bị lật ở Phú YênDanh tính các nạn nhân tử vong trong xe khách bị lật ở Phú Yên
11:42:04 08/02/2025
Hành khách trong vụ tai nạn ở Phú Yên: Đi Đà Lạt chụp ảnh cưới thì bị nạnHành khách trong vụ tai nạn ở Phú Yên: Đi Đà Lạt chụp ảnh cưới thì bị nạn
15:27:26 08/02/2025
Danh tính nạn nhân tử vong trong xe khách 54 chỗ bị lật ở Phú YênDanh tính nạn nhân tử vong trong xe khách 54 chỗ bị lật ở Phú Yên
15:01:39 08/02/2025
Kinh hoàng vụ lật xe khách tại Phú Yên và lời kể của nạn nhânKinh hoàng vụ lật xe khách tại Phú Yên và lời kể của nạn nhân
14:04:26 08/02/2025
Tài xế xe ôm bị thương nặng sau tai nạn giao thông liên hoàn tại Cầu Giấy, Hà NộiTài xế xe ôm bị thương nặng sau tai nạn giao thông liên hoàn tại Cầu Giấy, Hà Nội
22:18:02 08/02/2025
Hai chị em uống nhầm thuốc diệt chuột: Bé trai đã tử vongHai chị em uống nhầm thuốc diệt chuột: Bé trai đã tử vong
14:44:47 07/02/2025
Người phụ nữ tìm được gia đình sau 32 năm bị lừa bán sang Trung QuốcNgười phụ nữ tìm được gia đình sau 32 năm bị lừa bán sang Trung Quốc
22:21:28 07/02/2025

Tin đang nóng

Khởi tố nhà báo quay clip san ủi đất để đe dọa, vòi tiềnKhởi tố nhà báo quay clip san ủi đất để đe dọa, vòi tiền
09:30:57 09/02/2025
Bắt khẩn cấp tài xế xe khách tự tông dải phân cách khiến 3 người tử vongBắt khẩn cấp tài xế xe khách tự tông dải phân cách khiến 3 người tử vong
09:59:34 09/02/2025
Trải lòng của các nạn nhân trở về từ công ty lừa đảo qua mạng ở CampuchiaTrải lòng của các nạn nhân trở về từ công ty lừa đảo qua mạng ở Campuchia
09:33:38 09/02/2025
Vụ lật xe khách ở Phú Yên: Đau xót cảnh người mẹ mù lòa túc trực bên con gái bị đứt lìa cánh tayVụ lật xe khách ở Phú Yên: Đau xót cảnh người mẹ mù lòa túc trực bên con gái bị đứt lìa cánh tay
09:40:42 09/02/2025
Biệt thự nhà chồng Đỗ Mỹ Linh qua góc nhìn của người đi đường: "Cánh cổng hào môn" sừng sững trên "đất vàng"Biệt thự nhà chồng Đỗ Mỹ Linh qua góc nhìn của người đi đường: "Cánh cổng hào môn" sừng sững trên "đất vàng"
09:51:56 09/02/2025
Nữ sinh mất liên lạc ở TPHCM chính thức lên tiếngNữ sinh mất liên lạc ở TPHCM chính thức lên tiếng
09:39:47 09/02/2025
5 con giáp có tài lộc thăng hoa nhất năm Ất Tỵ: Vận đỏ như son, đầu tư, kinh doanh đều vượt xa 20245 con giáp có tài lộc thăng hoa nhất năm Ất Tỵ: Vận đỏ như son, đầu tư, kinh doanh đều vượt xa 2024
10:07:11 09/02/2025
Vụ trâu chết la liệt trong rừng: Phát hiện thêm 9 xác trâuVụ trâu chết la liệt trong rừng: Phát hiện thêm 9 xác trâu
08:51:39 09/02/2025

Tin mới nhất

Lái xe "lố" 4 giờ nhưng không thể dừng vì ùn tắc, thiếu trạm nghỉ

Lái xe "lố" 4 giờ nhưng không thể dừng vì ùn tắc, thiếu trạm nghỉ

08:54:04 09/02/2025
Hiệp hội Logistics TPHCM phản ánh tình huống tài xế lái xe liên tục quá số giờ quy định, nhưng không thể dừng vì kẹt xe hoặc cao tốc thiếu trạm dừng nghỉ.
Nữ sinh Sơn La 17 tuổi mất tích: Gia đình nhận tin con gái ở Cần Thơ

Nữ sinh Sơn La 17 tuổi mất tích: Gia đình nhận tin con gái ở Cần Thơ

13:58:17 08/02/2025
Theo mẹ cháu G., sáng 7/2, gia đình nhận được thông tin từ một chủ quán ăn tại TP Cần Thơ về việc nhìn thấy con gái chị đi ăn cùng một nam thanh niên.
Lật xe khách tại Phú Yên khiến 3 người chết, nhiều người bị thương

Lật xe khách tại Phú Yên khiến 3 người chết, nhiều người bị thương

08:33:16 08/02/2025
Các cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên đang triển khai cứu hộ, cứu nạn, giải quyết hiện trường vụ lật xe khách trên QL1A, hiện đã xác định 3 người tử vong
Bốn trận động đất liên tiếp trong sáng nay ở Kon Tum

Bốn trận động đất liên tiếp trong sáng nay ở Kon Tum

22:10:18 07/02/2025
Theo thông tin từ Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, Viện Vật lý địa cầu, huyện Kon Plông vừa xảy ra 4 trận động đất trong sáng 7/2. Các trận động đất có độ lớn từ 2.5 đến 3.2.
Vụ khe co giãn cao tốc bị bung, nhiều xe nổ lốp: Cục Đường bộ chỉ đạo nóng

Vụ khe co giãn cao tốc bị bung, nhiều xe nổ lốp: Cục Đường bộ chỉ đạo nóng

22:07:30 07/02/2025
Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản đề nghị Ban quản lý dự án 2 và nhà thầu khẩn trương khắc phục, sửa chữa khe co giãn bị bung bật trên cao tốc qua tỉnh Thanh Hóa.
Thứ trưởng Bộ Công an: Tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải

Thứ trưởng Bộ Công an: Tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải

20:00:38 07/02/2025
Theo Thứ trưởng Bộ Công an, tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải, mang tính chất toàn cầu, đặc điểm của loại tội phạm này là sử dụng công nghệ cao, thủ đoạn đa dạng...
Tai nạn chết người ở đường sắt tại Đồng Nai, tàu hỏa tê liệt gần một giờ

Tai nạn chết người ở đường sắt tại Đồng Nai, tàu hỏa tê liệt gần một giờ

19:52:08 07/02/2025
Tai nạn giao thông giữa xe container và xe máy tại điểm giao cắt đường sắt ở Đồng Nai khiến người phụ nữ tử vong tại chỗ, tàu hỏa qua khu vực bị gián đoạn gần một giờ.
Vụ nam shipper bị đánh tử vong: Gia đình nhận được cuộc gọi nghi lừa đảo

Vụ nam shipper bị đánh tử vong: Gia đình nhận được cuộc gọi nghi lừa đảo

19:47:21 07/02/2025
Ngày 7/2, chị Đinh Thị Đào (vợ anh Trần Thành, 31 tuổi, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng là nam nhân viên giao hàng bị đánh tử vong) cho biết, gia đình nhận được một số tin nhắn, cuộc gọi nghi lừa đảo.
Lý do căn nhà cháy thiệt hại 50 triệu, chủ trình báo 400 triệu đồng

Lý do căn nhà cháy thiệt hại 50 triệu, chủ trình báo 400 triệu đồng

18:46:27 07/02/2025
Trưa nay (7/2), thông tin từ Công an xã Tân Bằng (huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) cho biết, nguyên nhân vụ cháy căn nhà xảy ra trên địa bàn do chập điện tại vị trí máy giặt.
Tông trực diện vào ô tô bán tải, 2 người đi xe máy tử vong tại chỗ

Tông trực diện vào ô tô bán tải, 2 người đi xe máy tử vong tại chỗ

14:47:36 07/02/2025
Cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn khiến 2 người tử vong xảy ra trên quốc lộ 6 đoạn qua tỉnh Sơn La.
Bung khe co giãn cao tốc qua Thanh Hóa, nhiều ô tô bị nổ lốp

Bung khe co giãn cao tốc qua Thanh Hóa, nhiều ô tô bị nổ lốp

14:38:03 07/02/2025
Khe co giãn trên đường cao tốc Quốc lộ 45 - Nghi Sơn đoạn qua huyện Nông Cống (Thanh Hóa) bất ngờ bị bung khiến nhiều ô tô bị nổ lốp.
Thông tin mới vụ xe tải cán qua người đi xe máy 2 lần trên Quốc lộ 51 ở Đồng Nai

Thông tin mới vụ xe tải cán qua người đi xe máy 2 lần trên Quốc lộ 51 ở Đồng Nai

10:28:25 07/02/2025
Cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) vừa ban hành kết luận điều tra, đề nghị truy tố đối với bị can Đỗ Minh Tân (28 tuổi, quê Bến Tre) về tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ theo điểm a khoản 1 Điều 260 BLHS.

Có thể bạn quan tâm

Khách tố quán bánh mì ở Hà Nội bán 'thịt mốc đen', chủ quán phản bác ra sao?

Khách tố quán bánh mì ở Hà Nội bán 'thịt mốc đen', chủ quán phản bác ra sao?

Netizen

14:47:24 09/02/2025
Tối 8/2, trên mạng xã hội lan truyền một bài viết tố quán bánh mì N.H (Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội) bán thịt mốc đen cho thực khách.
Sao nữ Vbiz khóc lóc hoảng loạn tại Ý: Đã trình báo cảnh sát, nhưng cơ hội mong manh

Sao nữ Vbiz khóc lóc hoảng loạn tại Ý: Đã trình báo cảnh sát, nhưng cơ hội mong manh

Sao việt

14:40:16 09/02/2025
Mới đây, Thanh Thanh Huyền nhận được sự quan tâm khi đăng tải đoạn clip bật khóc nức nở không ngừng. Nguyên do vì nữ MC nổi tiếng đã bị mất vali khi đi du lịch ở Ý.
Chồng Từ Hy Viên lâm nguy: Giam mình, không mở miệng nói chuyện vì lý do này sau cú sốc mất vợ

Chồng Từ Hy Viên lâm nguy: Giam mình, không mở miệng nói chuyện vì lý do này sau cú sốc mất vợ

Sao châu á

14:34:57 09/02/2025
Sau khi đưa tro cốt vợ từ Nhật Bản về Đài Loan (Trung Quốc) vào ngày 5/2, anh đã giam mình trong nhà, không ra ngoài trong nhiều ngày qua.
Tử vi tuần mới (10/2 - 16/2): 3 con giáp nhận lộc trời cho, công việc lẫn tiền bạc đều hanh thông

Tử vi tuần mới (10/2 - 16/2): 3 con giáp nhận lộc trời cho, công việc lẫn tiền bạc đều hanh thông

Trắc nghiệm

14:32:27 09/02/2025
Tử vi tuần mới dự báo 3 con giáp này thuận đường công danh, tiền Dự báo chi tiết vận mệnh 12 con giáp 2025: Mùi khổ tận cam lai , đầu năm nhiều thử thách, cuối năm đón ngọt ngàobạc rủng rỉnh.
Nhà - xe của bầu Đức, món tiền thưởng "lệch pha" của bầu Hiển & món quà triệu đô cho Nguyễn Xuân Son

Nhà - xe của bầu Đức, món tiền thưởng "lệch pha" của bầu Hiển & món quà triệu đô cho Nguyễn Xuân Son

Sao thể thao

14:27:24 09/02/2025
Bóng đá Việt Nam từng có nhiều pha chi tiền rất ngông của các đại gia song lợi bất cập hại. May thay, còn có những pha rút ví khác cực kỳ ý nghĩa từ các ông bầu tâm huyết.
Cuối tuần sau Tết, nấu ngay nồi lẩu thế này vừa ngon lại thanh nhẹ "mát ruột"

Cuối tuần sau Tết, nấu ngay nồi lẩu thế này vừa ngon lại thanh nhẹ "mát ruột"

Ẩm thực

13:50:24 09/02/2025
Món lẩu nấm này vừa bổ dưỡng lại ngon miệng, với dinh dưỡng từ hàu và vị thanh ngọt tự nhiên từ nấm khiến cho nước súp rất ấn tượng.
Sự thật 'vật thể bí ẩn' dưới đáy biển Baltic

Sự thật 'vật thể bí ẩn' dưới đáy biển Baltic

Lạ vui

13:23:41 09/02/2025
Vật thể dị thường dưới đáy biển Baltic được nhóm thám hiểm thuộc Công ty Ocean X Team (đơn vị chuyên tìm kiếm kho báu thất lạc) phát hiện mùa hè năm 2011.
Ông Trump có thể siết trừng phạt Nga

Ông Trump có thể siết trừng phạt Nga

Thế giới

12:32:54 09/02/2025
Đặc phái viên Mỹ phụ trách vấn đề Ukraine và Nga cho biết lệnh trừng phạt đối với Nga hiện chỉ ở mức 3 trên thang 10 xét về mức độ gây tổn hại đến nền kinh tế.
Túi xách hình tôm hùm độc lạ, gây sốt với giá hơn 450 triệu đồng

Túi xách hình tôm hùm độc lạ, gây sốt với giá hơn 450 triệu đồng

Thời trang

11:26:01 09/02/2025
Trong bộ sưu tập thời trang nam Thu - Đông 2025, giám đốc sáng tạo đương nhiệm mảng trang phục nam - Pharrell Williams - kết hợp cả hai để tạo ra một chiếc túi xách gây sốt.
Chứng kiến Riot "tự hủy", cộng đồng LMHT ngán ngẩm hiến kế "bào tiền"

Chứng kiến Riot "tự hủy", cộng đồng LMHT ngán ngẩm hiến kế "bào tiền"

Mọt game

11:04:34 09/02/2025
Mới đây, Riot đã chính thức thông báo sẽ xóa bỏ hệ thống Rương Hextech. Ngay lập tức, động thái này đã khiến cộng đồng LMHT phát rồ .
Bé gái đi du lịch chụp ảnh lưu niệm, nhiều năm sau vẫn đứng ở nơi đó nhưng đã thành đại minh tinh

Bé gái đi du lịch chụp ảnh lưu niệm, nhiều năm sau vẫn đứng ở nơi đó nhưng đã thành đại minh tinh

Người đẹp

11:04:26 09/02/2025
Thời gian gần đây, Triệu Lệ Dĩnh càng thêm bùng nổ visual với mái tóc ngắn vừa cá tính nhưng không kém phần nhẹ nhàng, mềm mại. Kiểu tóc này không những giúp cô tôn lên gương mặt nhỏ nhắn mà còn mang lại cảm giác hack tuổi trông thấy.