CLIP: Trường học thành nơi cách ly hàng chục học sinh, phụ huynh liên quan ca mắc Covid-19
Lực lượng chức năng đã lập nhiều lớp hàng rào nhằm cách ly tập trung đối với những phụ huynh, học sinh liên quan đến ca mắc Covid-19 tại Trường Tiểu học Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.
Sáng 31-1, Bộ Y tế cho biết trong 12 giờ qua, nước ta tiếp tục ghi nhận thêm 14 ca mắc mới Covid-19 là các ca lay nhiem trong cong đong. Trong đó, TP Ha Noi ghi nhan 5 ca benh đia chi thuong tru tại quận Nam Từ Liêm (TP Hà Nội) tất cả các ca bệnh mới đều có tiền sử tiếp xúc với bệnh nhân 1694.
Bệnh nhân 1694, anh N.Q.M., 40 tuổi có địa chỉ tại Phúc Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Bệnh nhân là công nhân tại nhà máy Z153 – Cục kỹ thuật, Bộ Quốc Phòng, huyện Đông Anh. Bệnh nhân này là F1 của bệnh nhân N.V.P. ở Hải Dương.
Sau khi có thông báo của Bộ Y tế, lực lượng chức năng đã lập hàng rào nhiều lớp tại các con đường ra vào khu vực Trường Tiểu học Xuân Phương trên địa bàn quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Trong buổi sáng cùng ngày, những dân đã có mặt tiếp ứng lương thực thực phẩm và những vật dụng sinh hoạt cần thiết như: Chăn màn, quần áo, mì tôm, bánh kẹo, trái cây… cho người thân đang cách ly tại Trường Tiểu học Xuân Phương.
Video cách ly tập trung những phụ huynh, học sinh liên quan đến bệnh nhân Covid-19
Hiện tại, Quận Nam Từ Liêm (TP Hà Nội) đã rà soát 80 trường hợp F1 là học sinh, giáo viên và phụ huynh Trường Tiểu học Xuân Phương liên quan đến ca bệnh là học sinh lớp 3 của trường và là con của bệnh nhân 1694. 80 trường hợp này đã được cách ly tập trung.
Kết quả xét nghiệm đến nay cho thấy, gia đình bệnh nhân N.Q.M. có 7 người, trong đó 6 người dương tính với Covid-19 và 1 người âm tính đang học tại Trường Mầm non Cầu Diễn.
Cách ly tập trung đối với phụ huynh, học sinh liên quan đến bệnh nhân Covid-19 tại Trường Tiểu học Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).
Lực lượng chức năng lập hàng rào nhiều lớp nhằm kiểm soát những người ra vào khu vực cách ly
Trong buổi sáng nay, lực lượng chức năng đã phối hợp làm nhiệm vụ
Lực lượng chức năng đã chuẩn bị đồ bảo hộ và nước sát khuẩn
Lực lượng chức năng nhắc nhở những người dân đến gần khu vực cách ly
Một người thuộc diện cách ly đang vào khu vực cách ly
Người dân tiếp tế lương thực thực phẩm cho người bên trong khu cách ly
Tất cả đồ sinh hoạt hay lương thực được để lên ghế và sau đó có người từ khu vực cách ly đến lấy đem vào bên trong
Mì tôm được tiếp tế đến khu cách ly
Bánh kẹo được tiếp tế đến khu cách ly
Người bên trong khu cách ly ra lấy lương thực
Những người thợ sửa điều hoà phải trang bị áo bảo hộ khi vào khu vực bên trong cách ly
Thực hiện nghiêm ngặt việc phòng chống dịch Covid-19
Biển báo “các cán bộ, nhân viên Trường Tiểu học Xuân Phương quyết tâm phòng chống dịch”
Các em học sinh bị cách ly trong trường
Có cả các phụ huynh
Cô giáo Hà Nội kể chuyện ngày đầu cách ly cùng học sinh
Do một học sinh lớp 3E Trường Tiểu học Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm) dương tính với Covid-19 nên toàn bộ học sinh và giáo viên từng tiếp xúc với học sinh này hiện phải cách ly tập trung ngay tại trường.
Trong sáng sớm nay, gần 80 người, trong đó có giáo viên chủ nhiệm và 35 học sinh lớp 3E Trường Tiểu học Xuân Phương đã đi cách ly tập trung. Nguyên nhân là cháu N.Đ.N.K (học sinh lớp 3E), con của bệnh nhân 1694 (công nhân Nhà máy Z153 - Cục Kỹ thuật, Bộ Quốc phòng) được xác định mắc Covid-19.
Quận Nam Từ Liêm lấy Trường Tiểu học Xuân Phương làm khu cách ly tại chỗ, cách ly tất cả và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, điều tra dịch tễ xuyên đêm.
Với thời gian cách ly là 21 ngày theo Chỉ thị 05 của Thủ tướng, các giáo viên và học sinh sẽ đón Tết trong khu cách ly.
Khung cảnh Trường Tiểu học Xuân Phương sáng nay (31/1)
Chia sẻ với VietNamNet sángnay 31/1, cô Vương Thị Hồng Lệ, giáo viên chủ nhiệm của lớp 3E Trường Tiểu học Xuân Phương cho hay, đêm qua cô trò được yêu cầu cách ly tập trung.
"Sau khi được tôi thông báo về việc phải cách ly tập trung và chuẩn bị đồ, tầm 11h- 12h đêm, các phụ huynh đưa con đến điểm cách ly tại Trường Tiểu học Xuân Phương.
Rất may được bố trí cách ly ngay tại trường nên các học sinh cũng ổn định tâm lý, tinh thần hơn so với việc phải đi xa".
Cô Lệ cho hay, tầm 2-3h sáng ngày 31/1, tất cả giáo viên, phụ huynh và học sinh trong khu vực cách ly được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và đến thời điểm này vẫn đang hồi hộp chờ đợi kết quả.
"Ngoài giáo viên và học sinh, còn có một số phụ huynh của lớp 3E cũng vào diện F1. Bởi các phụ huynh này có đi hỗ trợ buổi biểu diễn văn nghệ của các học sinh".
Ngoài ra, còn một số học sinh các lớp khác. Tất cả, theo cô Lê có 11 phụ huynh, khoảng chục giáo viên và gần 60 học sinh của trường.
"Khi biết tin, mình rất lo lắng. Tuy nhiên, sau đó, tôi cũng phải tự trấn an mình, bởi lúc này lo lắng quá thì cũng không giải quyết được gì mà có khi lại hại cho sức khỏe của bản thân mình và các học sinh. Do đó, tôi tự nhủ phải bình tĩnh chờ kết quả".
Theo cô Lệ, các học sinh lớp 3 nên cũng đã nhận thức được và hiểu được vấn đề nên cũng rất ý thức trong việc thực hiện các yêu cầu của việc cách ly.
"Các con cũng hiểu chuyện nên khi cô dặn ngồi yên ở vị trí nào đó chẳng hạn thì các con rất tuân thủ", cô Lệ nói.
Hà Nội: 80 học sinh, giáo viên, phụ huynh cách ly tại trường Xuân Phương UBND TP Hà Nội ủy quyền cho quận Nam Từ Liêm thành lập khu cách ly đặc thù cho 80 học sinh, giáo viên, phụ huynh liên quan đến ca bệnh là học sinh lớp 3E ngay trong Trường Tiểu học Xuân Phương. Ông Trần Thanh Long - Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm cho biết, ngày 31/1, UBND TP Hà...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

TP.HCM: Xôn xao clip nhóm người ngang nhiên chặn xe kiểm tra giấy tờ

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

Xử phạt cán bộ Sở Tài chính vì bình luận khiếm nhã về chủ trương sáp nhập tỉnh

Phát hiện thi thể 2 vợ chồng trong rẫy cà phê

Lúa khô cháy, người dân bất lực cắt cho bò ăn

8 ngư dân rời tàu mắc cạn bơi vào bờ, một người mất tích

Du khách Canada vui mừng nhận lại giấy tờ tùy thân đánh rơi ở Việt Nam

Tài xế ô tô bật đèn xi nhan, suýt gây tai nạn trên cao tốc TPHCM - Dầu Giây

Vụ giám đốc doanh nghiệp nhặt được cá rồi rao bán: Có căn cứ để xử lý?

Hai bé gái di chuyển cả nghìn km vì lời hứa hẹn "việc nhẹ, lương cao"

Vụ nhặt được cá rơi từ xe khách rồi đem rao bán: Xin lỗi và trả lại tiền
Có thể bạn quan tâm

Hỗ trợ game thủ tới tận răng, "không làm mà vẫn có ăn", bom tấn bị chỉ trích mạnh mẽ, rating siêu tệ trên Steam
Mọt game
07:57:38 10/03/2025
Nga giải phóng 3 ngôi làng ở Kursk; khoảng 10.000 binh sĩ Ukraine có nguy cơ bị bao vây hoàn toàn
Thế giới
07:54:28 10/03/2025
'Cha tôi người ở lại' tập 10: Bố đẻ của Việt dàn cảnh tai nạn để tiếp cận con trai
Phim việt
07:29:21 10/03/2025
Hai bộ phim đình đám tái hiện cuộc đời những thiên tài công nghệ cự phách
Phim âu mỹ
07:22:21 10/03/2025
Lòng vị tha của cha mẹ bị hại trong vụ án 'chồng giết vợ' do ghen tuông
Pháp luật
07:14:49 10/03/2025
Hot: Jennie (BLACKPINK) lên tiếng về loạt tin đồn hẹn hò
Sao châu á
07:14:31 10/03/2025
Mỹ nhân Việt đóng chính phim nào thất bại phim đó, tiếc cho nhan sắc cực phẩm đẹp không tả nổi
Hậu trường phim
07:10:48 10/03/2025
Chuyện gì đã xảy ra với Chi Pu và Quỳnh Anh Shyn?
Sao việt
07:07:46 10/03/2025
Nguồn gốc 10 năm "ân oán" Selena Gomez và Hailey vì Justin: Kendall châm ngòi nhưng đây mới là kẻ đổ dầu vào lửa
Sao âu mỹ
07:04:07 10/03/2025
Cách nấu hủ tiếu bò viên cực ngon
Ẩm thực
06:10:16 10/03/2025