CLB “ngựa ô” đặt một chân tới Ngoại hạng Anh, đấu trận cầu 100 triệu bảng
CLB Brentford đã đặt vé vào chơi trận chung kết playoff tranh vé vớt dự Ngoại hạng Anh mùa 2020/21.
Trong 4 đội giành được suất đấu tranh vé vớt thăng hạng Premier League sau mùa giải Championship vừa qua, nếu như Swansea cùng với Cardiff và Fulham đều đã thi đấu ở giải Ngoại hạng Anh thì Brentford chưa từng dự Premier League. Họ thực tế đã không thi đấu ở hạng đấu cao nhất nước Anh từ tận năm 1947.
Brentford mất chỉ 11 phút để bắt đầu màn ngược dòng sau khi thua tối thiểu ở lượt đi
Tuy nhiên họ đã hụt vé lên thẳng trong ngày cuối cùng của mùa giải và dù phải đấu playoff trước Swansea, họ cho thấy mình không phải một đối thủ tầm thường. Đội bóng này đã thua lượt đi tại xứ Wales với tỷ số 0-1, nhưng họ bùng nổ trên sân nhà trước khi trận đấu có một đoạn kết hết sức kịch tính.
Sau 11 phút Brentford đã quân bình tổng tỷ số 1-1 trong một pha phản công nhanh khi Mathias Jensen có cú chọc khe đưa Ollie Watkins thoát xuống dứt điểm. Và chỉ 4 phút sau Brentford đã dẫn trước, Emiliano Marcondes đánh đầu trong thế không bị ai kèm sau đường tạt bóng của Said Benrahma.
Benrahma ngay sau đó dứt điểm dội cột dọc, nhưng Swansea vẫn chưa thoát. Chỉ 54 giây sau khi hiệp 2 bắt đầu Brentford đã lại có thêm bàn thắng nữa, một quả căng ngang hoàn hảo của Rico vào khu 5m50 tạo cơ hội cho Bryan Mbuemo dứt điểm cận thành nâng tổng tỷ số lên 3-0.
Brentford bảo toàn thành công cách biệt mong manh trong 7 phút bù giờ
Tưởng như Brentford đã nắm trận đấu trong tay, nhưng bắt đầu từ phút 60 Swansea gần như hoàn toàn vây chặt đội hình Brentford bên khu cấm địa sân nhà với một loạt pha hãm thành. Sau khi thủ môn Raya cứu thua 2 lần liên tiếp, anh bị đồng đội Pontus Jansson hại ở phút 78 với một cú phá bóng khó hiểu khiến Rhian Brewster cướp được bóng trước khi sao trẻ của Liverpool bấm bóng hạ Raya từ ngoài vòng cấm.
Swansea tấn công dữ dội và ở phút 90 3 Brewster đã suýt ghi bàn nếu không bị Raya từ chối ở góc đá hẹp. Brentford ít nhất 2 lần có bàn thắng định đoạt từ các pha phản công nhưng đều bỏ lỡ, và ở phút 90 3 HLV Thomas Frank của Brentford đã gây gổ với một cầu thủ Swansea khi ông cố ý giữ bóng câu giờ ngoài đường biên.
Bảo toàn tổng tỷ số 3-2 sau 7 phút bù giờ, Brentford chính thức đặt vé vào trận chung kết playoff Championship để chơi trận đấu mà nếu thắng, họ sẽ thăng hạng Premier League và bảo đảm hưởng 100 triệu bảng doanh thu mùa 2020/21. Trận đấu sẽ diễn ra vào ngày 4/8 tại SVĐ Wembley và Brentford sẽ gặp đội thắng của cặp đấu Fulham – Cardiff, kết thúc đêm nay 30/7 với tổng tỷ số đang là 2-0 cho Fulham sau lượt đi trên sân của Cardiff.
Tỷ số trận đấu: Brentford 3-1 Swansea (hiệp 1: 2-0)
Ghi bàn:
- Brentford: Watkins 11′, Marcondes 15′, Mbeumo 46′
- Swansea: Brewster 78′
Đội hình xuất phát:
Brentford: Raya; Dalsgaard, Jansson, Pinnock, Henry; Jensen, Norgaard, Marcondes; Benrahma, Watkins, Mbeumo.
Swansea: Mulder; Naughton, Van der Horn, Guehi; Roberts, Fulton, Grimes, Bidwell; Gallagher; Brewster, Ayew.
QUAN ĐIỂM: Liverpool hiện tại mạnh hơn Arsenal 2004?
Cựu tiền vệ người Pháp của Arsenal Emmanuel Petit cho rằng Liverpool của Juergen Klopp hiện tại mạnh hơn Arsenal bất bại của Arsene Wenger 2004.
Thất bại trước Watford khiến Liverpool mùa này không còn duy trì được thành tích bất bại ở giải Ngoại hạng và Arsenal phiên bản 2004 vẫn là đội bóng duy nhất cho tới nay bất bại cả mùa giải trong lịch sử Premier League.
Thành tích của Arsenal rõ ràng rất đặc biệt, rất khó cho chính họ hay bất kỳ đội nào khác lặp lại được thành tích bất bại trong một mùa giải Ngoại hạng Anh trọn vẹn. Nhưng dù lập kì tích, phiên bản Arsenal tưởng như hoàn hảo ấy vẫn không được Emmanuel Petit đánh giá cao như Liverpool hiện tại dù đội Liverpool ấy không còn bất bại.
Tiền vệ người Pháp có lí không? Câu trả lời là "có". Dù mọi so sánh giữa hai đội bóng cách nhau gần 16 năm lịch sử khó tránh khỏi những khập khiễng nhất định nhưng vẫn có những thông số cho phép chúng ta dựa vào đó để thấy những gì Liverpool đã và đang làm được thậm chí còn gây ấn tượng hơn cả Arsenal bất bại của Arsene Wenger.
Liverpool của Klopp mạnh hơn Arsenal 2004 của Wenger?
Hãy nói về Arsenal bất bại trước. Trong mùa giải huy hoàng ấy, tuy không thua trận nào nhưng họ vẫn để hòa tới 12 trận. Trong lúc duy trì được sự ổn định thành tích đến mức tuyệt đối (không thua trận nào) thì Arsenal 2004 của Wenger vẫn còn thiếu sự bùng nổ.
Họ không cho thấy được hình ảnh của một đội bóng có sức mạnh hủy diệt đối với các đối thủ. Họ không gợi lên cảm giác áp đảo vượt trội so với phần còn lại của giải đấu. Arsenal mùa ấy để nhiều đội bóng nhỏ như Fulham, Birmingham, Leicester... cầm hòa và dù vô địch với thành tích cả mùa không thua nhưng họ chỉ hơn đội nhì bảng 11 điểm,
khoảng cách lớn nhưng không đến mức quá lớn. Cuối cùng, ngay trước và sau mùa giải bất bại ấy, Arsenal cũng mạnh nhưng không quá mạnh và thành tích của họ kém nhiều so với mùa bất bại nói trên. Và ngoài chức vô địch Ngoại hạng Anh thì Arsenal mùa ấy không thể hiện được gì nhiều ở Châu Âu khi để Chelsea chặn lại ở tứ kết cúp C1.
Liverpool của Juergen Klopp thực sự khác biệt nhiều và khác biệt họ tạo ra ấn tượng hơn cả thành tích bất bại của Arsenal 2004. Tuy không bất bại được cả mùa như Arsenal nhưng Liverpool đến lúc này cũng chỉ thua 1 trận và không chỉ mùa này mà cả mùa trước họ cũng thua duy nhất 1 trận ở giải Ngoại hạng.
Dù không tuyệt đối nhưng sự ổn định thành tích ấy cũng đã là rất gần với mức độ tuyệt đối. Đặc biệt, cả mùa trước lẫn sau 29 vòng của mùa này, Liverpool đều giành được số điểm (97 và 82) nhiều hơn số điểm của Arsenal bất bại 2004, đều chiến thắng nhiều hơn đội Arsenal ấy (30 trận mùa trước và 27 trận mùa này so với 26 trận của Arsenal 2004).
Liverpool hiện tại mạnh hơn Arsenal 2003-04
Chiến thắng nhiều hơn, giành điểm nhiều hơn là những chỉ dấu quá thuyết phục cho thấy hiệu quả thi đấu của Liverpool cao hơn Arsenal bất bại của Wenger. Thắng tới 27/29 trận mùa này, bỏ cách đội nhì bảng tới 25 điểm, Liverpool thể hiện sức mạnh áp đảo khủng khiếp của mình ở giải Ngoại hạng, điều mà Arsenal 2004 không thể sánh bằng.
Cuối cùng, đừng quên rằng Liverpool đã duy trì sự ổn định thành tích rất cao qua 2 mùa giải liên tiếp và trong 2 mùa ấy họ đã kịp lên đỉnh Châu Âu với chức vô địch cúp C1 mùa trước, những thành tích Arsenal 2004 cũng không thể sánh bằng.
Thế nên, Petit không hề cảm tính hay quá lời khi đánh giá Liverpool của Juergen Klopp còn xuất sắc hơn Arsenal 2004 của Arsene Wenger.
HT
Liverpool và 7 đội Ngoại hạng "đánh hội đồng" Man City Không chỉ những đội bóng đang tranh chấp suất dự Champions League, ngay cả Liverpool cũng khiếu nại lên Tòa án Trọng tài thể thao quốc tế (CAS) nhằm ngăn Man City tìm đường trở lại cúp châu Âu mùa tới. Chẳng những không được hưởng lợi từ việc LĐBĐ châu Âu (UEFA) dự định nới lỏng các quy định Luật Công bằng...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Huyền thoại Matthaus: "Ronaldo làm hại đội tuyển Bồ Đào Nha"

Messi được mời đặt dấu chân tại 'thánh địa' của Brazil

Tottenham đau đầu khi sao World Cup chấn thương

AFF Cup: Singapore đặt quyết tâm cao, dù thiếu nhân sự nghiêm trọng

Việc giành danh hiệu vẫn sẽ không khiến Ten Hag hài lòng

Tin mới nhất bóng đá trưa 21/12: Cựu sao MU Van Persie đính chính vụ đăng 'clip'

Các thương hiệu hợp tác với Lionel Messi tăng hơn 1,2 triệu tỷ đồng trong 1 tháng diễn ra World Cup 2022

Quỷ đỏ gia hạn hợp đồng cho hàng loạt trụ cột

Ronaldo được bình chọn vào đội hình 'đặc biệt' tại World Cup 2022

Messi ngồi xe vợ lái về thăm quê nhà

FIFA thắng lớn ở World Cup 2022

Zidane hết kiên nhẫn với tuyển Pháp
Có thể bạn quan tâm

Diễn viên Kiều Trinh nhắc về 26 năm làm mẹ đơn thân
Tv show
10:27:33 21/04/2025
Bát muối đặt trong nhà vệ sinh tạo nên 5 hiệu quả
Sáng tạo
10:24:50 21/04/2025
Lần đầu tiên phát hiện vi nhựa trong dịch nang buồng trứng của con người
Lạ vui
10:17:01 21/04/2025
Rơi từ tầng 25 xuống tầng 7, bé gái sống sót kỳ diệu
Sao thể thao
10:15:56 21/04/2025
7 sai lầm khi điều trị nám da
Làm đẹp
10:13:38 21/04/2025
Trước thềm lễ, một thành phố đặc biệt tại Việt Nam lần đầu on top 10 thân thiện nhất thế giới!
Du lịch
10:00:35 21/04/2025
Quân đội Israel công khai nhận lỗi vụ sát hại 15 nhân viên y tế, cứu trợ tại Gaza
Thế giới
09:58:38 21/04/2025
Cách nấu chân giò giả cầy không cần mẻ
Ẩm thực
09:47:20 21/04/2025
Vụ lợi dụng chức vụ, tham ô tại SJC: Bắt trưởng cửa hàng vàng Đà Nẵng
Pháp luật
09:39:51 21/04/2025
Xu hướng đáng lo ngại: Dùng ChatGPT đoán địa điểm trong ảnh
Thế giới số
09:35:52 21/04/2025