Chuyện người Mỹ “ngã ngửa” vì 87 trực thăng lọt vào tay Triều Tiên

Theo dõi VGT trên

Triều Tiên năm 2013 từng tự hào giới thiệu loại máy bay trinh sát mới hoàn toàn do Mỹ sản xuất, khiến giới chức Washington hết sức tức giận.

Chuyện người Mỹ ngã ngửa vì 87 trực thăng lọt vào tay Triều Tiên - Hình 1

Trực thăng MD 500 Triều Tiên mua từ Mỹ.

Theo National Interest, ngày 27.7.2013, Triều Tiên kỷ niệm ngày chấm dứt chiến tranh bằng sự xuất hiện của 4 chiếc máy bay MD 500E do Mỹ sản xuất, bay ở độ cao thấp qua nơi diễu hành.

Những chiếc trực thăng này còn được trang bị tên lửa chống tăng gắn ở hai bên. Đó cũng là lần đầu tiên Bình Nhưỡng xác nhận sự tồn tại của phi đội 87 chiếc trực thăng Mỹ sản xuất, được tuồn vào quốc gia bí ẩn này cách đây hơn 25 năm.

MD 500 là mẫu trực thăng dân dụng của chiếc trực thăng trinh sát OH-6 Cayuse từng phục vụ trong quân đội Mỹ giai đoạn những năm 1960.

Loại trực thăng này được sử dụng rộng rãi với mục đích vận chuyển người bị thương, hộ tống trực thăng vận tải, do thám đối phương và yểm trợ cho bộ binh dưới mặt đất bằng súng máy và tên lửa.

Mỗi chiếc trực thăng loại này có giá 20.000 USD vào năm 1962, kích cỡ phù hợp để hạ cánh ở những nơi các trực thăng cỡ lớn không làm được.

Đáng chú ý là trong số 1.400 chiếc tham gia chiến tranh Việt Nam, quân đội Mỹ tổn thất tới 842 trực thăng OH-6A. Các phiên bản MH-6 và AH-6 Little Bird hiện vẫn đang được sản xuất và hỗ trợ quân đội Mỹ chiến đấu ở châu Phi và Trung Đông.

Quay trở lại những năm 1980, hãng McDonnell Douglas nhận được đơn đặt hàng 102 chiếc trực thăng từ một công ty ở Tây Đức. Trong giai đoạn 1983-1985, Mỹ đã chuyển 87 chiếc MD 500D và E cho đại lý của công ty này ở Nhật Bản, Nigeria, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha.

Chuyện người Mỹ ngã ngửa vì 87 trực thăng lọt vào tay Triều Tiên - Hình 2

Phiên bản nâng cấp mang tên AH-1 Little Bird hiện vẫn đang được không quân Mỹ sử dụng trong chiến đấu tại châu Phi và Trung Đông.

Video đang HOT

Tháng 2.1985, Bộ Thương mại Mỹ phát hiện dấu hiệu đáng ngờ từ những đơn hàng này. Điển hình là 15 chiếc trực thăng được chuyển tới Rotterdam, Hà Lan, qua Liên Xô rồi đến điểm cuối cùng ở Triều Tiên.

Đơn hàng vận chuyển tới Nhật Bản cũng được đưa sang Hong Kong và cuối cùng vẫn là Triều Tiên. Mỹ ngay lập tức ban hành lệnh cấm xuất khẩu gần như tất cả mọi thứ cho Triều Tiên. Nhưng 87 chiếc đã được chuyển giao thì người Mỹ không bao giờ có thể thu hồi.

Những cá nhân và công ty có liên quan đến việc chuyển vũ khí cho Triều Tiên, được cho là đã nhận được khoản tiền 10 triệu USD thông qua các tài khoản ở Thụy Sĩ.

Sau này, cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA) tiết lộ rằng họ đã nắm được thông tin về hoạt động mua bán vũ khí Mỹ, bắt nguồn từ một công dân Triều Tiên ở Tây Đức. Nhưng CIA đã không thông báo với chính quyền liên bang vì không muốn để lộ hoạt động do thám.

Giới chuyên gia cho đến nay vẫn không hiểu được tại sao Triều Tiên cần mẫu trực thăng MD 500, khi đó là phiên bản dân dụng và cũng không có công nghệ gì quá nổi bật.

Nhưng những chiếc MD 500 này hoàn toàn có thể được cải tiến để mang theo vũ khí. Sở hữu hàng chục trực thăng loại này, đặc nhiệm Triều Tiên có thể dễ dàng xâm nhập vào Hàn Quốc, phục vụ mục đích do thám hoặc phá hoại.

Trong trường hợp chiến tranh nổ ra, mạng lưới điệp viên Triều Tiên xâm nhập vào Hàn Quốc thông qua hầm ngầm, tàu ngầm, trực thăng, tàu cao tốc sẽ làm gián đoạn thông tin liên lạc, mạng lưới hậu cần và gieo rắc nỗi sợ hãi.

Chuyện người Mỹ ngã ngửa vì 87 trực thăng lọt vào tay Triều Tiên - Hình 3

Những chiếc trực thăng “ Made in USA” bay trên bầu trời thủ đô Bình Nhưỡng.

Tổng thống Hàn Quốc Chun Doo-hwan khi đó nổi giận với Mỹ vì đồng minh đã vô tình trao cho Triều Tiên hàng chục chiếc trực thăng, giúp việc xâm nhập trở nên dễ dàng hơn.

Triều Tiên giữ bí mật về phi đội MD 500 trong suốt hàng chục năm. Một Đại tá Triều Tiên từng thừa nhận đã mua trực thăng từ Mỹ, trong cuộc trả lời phỏng vấn trên báo Đức Der Spiegel năm 1996.

Triều Tiên cho đến nay vẫn giữ cho những chiếc trực thăng này hoạt động tốt nhờ công tác bảo dưỡng và thay thế phụ kiện. Những chiếc MD 500 của Triều Tiên cũng được cải tiến để trang bị tên lửa chống tăng Susong-Po. Loại tên lửa dẫn đường này được chế tạo theo nguyên mẫu Malyutka-P của Nga.

Triều Tiên không phải quốc gia duy nhất dùng các công ty ma. Iran nổi tiếng với việc mua chiến đấu cơ F-14 Tomcat của Mỹ. Ngược lại, một công ty ở Anh đã mua xe tăng T-80 từ Nga rồi đưa thẳng đến Mỹ.

Gần đây nhất, năm 2015, công dân Mỹ Alexander Brazhnikov bị bắt vì vận hành công ty ma ở Ailen, Latvia, Panama và 5 quốc gia khác để xuất lậu số linh kiện điện tử trị giá 65 triệu USD sang Nga.

Nhưng có lẽ các thương vụ mua bán vũ khí như vậy không thể sánh bằng cú lừa ngoạn mục, giúp Triều Tiên mua 87 chiếc trực thăng hoàn toàn mới từ Mỹ.

Theo Danviet

Chiến dịch Mỹ ném trực thăng xuống Biển Đông tháng 4/1975

Trong thời gian này năm 1975 diễn ra những ngày cuối cùng của chiến tranh Việt Nam, các cuộc tấn công liên tiếp từ nhiều hướng đánh tan nát hệ thống phòng ngự của quân đội Sài Gòn, dẫn đến sự sụp đổ hoàn toàn của chính quyền Sài Gòn ngày 30.04.1975.

Chiến dịch Mỹ ném trực thăng xuống Biển Đông tháng 4/1975 - Hình 1

Đẩy trực thăng xuống biển dành chỗ cho người di tản

Một trong những hình ảnh gây ấn tượng mạnh lúc đó là việc ném hàng chục chiếc máy bay trực thăng xuống biển của Hải quân Mỹ.

Ngày 29.04.1975, lực lượng Hạm đội 7 hải quân Mỹ và các máy bay trực thăng của Quân đoàn Lính thủy đánh bộ Mỹ bắt đầu lập cầu hàng không di tản người Mỹ và những người Việt Nam, có quan hệ công việc thân cận với các cơ quan Mỹ khỏi Sài Gòn. Cuộc di tản được tiến hành khi Quân Giải phóng Miền Nam Việt Nam bắt đầu tiến vào cửa ngõ của thành phố lịch sử.

Đây là giai đoạn cuối cùng của cuộc di tản có mật danh là Operation Frequent Wind. Đại sứ quán Mỹ ở Sài Gòn phân phát một cuốn sách nhỏ cho công dân Mỹ ở thành phố, gọi là "Hướng dẫn chuẩn và tư vấn Dân sự trong trường hợp khẩn cấp" (SAFE). Cuốn sách gồm một bản đồ Sài Gòn, đánh dấu các địa điểm, nơi người Mỹ sẽ được thu gom di tản khi tín hiệu khẩn cấp được phát ra. Tín hiệu mật được phát sóng trên đài phát thanh quân đội có nội dung: "Nhiệt độ ở Sài Gòn là 105 độ và đang tăng ", tiếp theo là bản nhạc "Giáng sinh trắng".

Chiến dịch di tản Frequent Wind bắt đầu tiến hành ngày 29 và 30.04. Đó là tốc độ di tản và số người được vận chuyển lên các chiến hạm Mỹ, khiến các con tàu quá tải với số người và trực thăng trên đó. Mệnh lệnh được đưa ra xuống biển để có thêm chỗ cho người di tản.

Một số phi công Việt Nam được yêu cầu thả hành khách xuống tàu, hạ cánh xuống biển, họ sẽ được đón bằng xuồng cứu hộ. Hải quân Mỹ đã di tản đến 7.000 người trong chiến dịch Frequent Wind, khoảng 45 chiếc trực thăng Bell UH-1 một vài chiếc CH-47 Chinook đã bị đẩy xuống biển.

Chiến dịch Mỹ ném trực thăng xuống Biển Đông tháng 4/1975 - Hình 2

Những chiếc tàu của hải quân Mỹ đón người di tản

Chiến dịch Mỹ ném trực thăng xuống Biển Đông tháng 4/1975 - Hình 3

Trực thăng Mỹ đổ bộ người di tản xuống tàu sân bay Midway

Chiến dịch Mỹ ném trực thăng xuống Biển Đông tháng 4/1975 - Hình 4

Chiến dịch Mỹ ném trực thăng xuống Biển Đông tháng 4/1975 - Hình 5

Chiến dịch Mỹ ném trực thăng xuống Biển Đông tháng 4/1975 - Hình 6

Chiến dịch Mỹ ném trực thăng xuống Biển Đông tháng 4/1975 - Hình 7

Chiến dịch Mỹ ném trực thăng xuống Biển Đông tháng 4/1975 - Hình 8

Chiến dịch Mỹ ném trực thăng xuống Biển Đông tháng 4/1975 - Hình 9

Chiến dịch Mỹ ném trực thăng xuống Biển Đông tháng 4/1975 - Hình 10

Chiến dịch Mỹ ném trực thăng xuống Biển Đông tháng 4/1975 - Hình 11

Một số hình ảnh ném máy bay trực thăng xuống biển của hải quân Mỹ năm 1975

(Theo VietTimes)

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tổng thống Trump ra lệnh sa thải toàn bộ công tố viên dưới thời ông BidenTổng thống Trump ra lệnh sa thải toàn bộ công tố viên dưới thời ông Biden
06:19:15 20/02/2025
Tổng thống Trump cân nhắc chia sẻ 20% tiết kiệm được từ ngân sách cho người dân MỹTổng thống Trump cân nhắc chia sẻ 20% tiết kiệm được từ ngân sách cho người dân Mỹ
13:27:54 20/02/2025
Mỹ gửi "tối hậu thư" cho Ukraine trước ngưỡng cửa đàm phán với NgaMỹ gửi "tối hậu thư" cho Ukraine trước ngưỡng cửa đàm phán với Nga
10:49:24 21/02/2025
Đặt mục tiêu 'khủng', DOGE của tỉ phú Musk đã giúp tiết kiệm bao nhiêu tiền?Đặt mục tiêu 'khủng', DOGE của tỉ phú Musk đã giúp tiết kiệm bao nhiêu tiền?
23:55:19 20/02/2025
Đảo quốc nhỏ bán hộ chiếu để đối phó biến đổi khí hậuĐảo quốc nhỏ bán hộ chiếu để đối phó biến đổi khí hậu
05:44:38 20/02/2025
Thủ tướng Hun Manet lên tiếng sau cuộc đối đầu giữa binh sĩ Campuchia và Thái LanThủ tướng Hun Manet lên tiếng sau cuộc đối đầu giữa binh sĩ Campuchia và Thái Lan
14:29:24 20/02/2025
Mỹ sa thải nhầm loạt nhân viên vũ khí hạt nhânMỹ sa thải nhầm loạt nhân viên vũ khí hạt nhân
10:56:00 21/02/2025
Georgia từng được đề nghị trở thành "mặt trận thứ 2" chống NgaGeorgia từng được đề nghị trở thành "mặt trận thứ 2" chống Nga
00:19:40 22/02/2025

Tin đang nóng

Bức ảnh thân mật giữa đêm của Xoài Non và Gil LêBức ảnh thân mật giữa đêm của Xoài Non và Gil Lê
19:33:40 21/02/2025
Quý Bình yêu vợ hơn tuổi say đắm, nhắn nhủ cùng nhau "qua bao đắng cay, tay vẫn ghì chặt tay"Quý Bình yêu vợ hơn tuổi say đắm, nhắn nhủ cùng nhau "qua bao đắng cay, tay vẫn ghì chặt tay"
19:27:16 21/02/2025
Vợ cũ sao Vbiz gây phẫn nộ vì nghi móc mỉa Hoa hậu Khánh Vân, Vũ Cát Tường và vợ "ngồi không cũng dính đạn"Vợ cũ sao Vbiz gây phẫn nộ vì nghi móc mỉa Hoa hậu Khánh Vân, Vũ Cát Tường và vợ "ngồi không cũng dính đạn"
19:47:17 21/02/2025
Mẹ Từ Hy Viên lộ bản chất thật, tham đến mức này?Mẹ Từ Hy Viên lộ bản chất thật, tham đến mức này?
23:14:34 21/02/2025
Nhan sắc gây sốc của Triệu VyNhan sắc gây sốc của Triệu Vy
21:00:18 21/02/2025
Đến lượt Park Bom (2NE1) đáp trả Lee Min Ho: "Phía anh ấy yêu cầu tôi làm những điều này..."Đến lượt Park Bom (2NE1) đáp trả Lee Min Ho: "Phía anh ấy yêu cầu tôi làm những điều này..."
23:08:34 21/02/2025
Sốc với ngoại hình nặng 100kg của Hoa hậu đáng thương nhất showbizSốc với ngoại hình nặng 100kg của Hoa hậu đáng thương nhất showbiz
23:25:07 21/02/2025
Sao nam Vbiz gây sốc khi đăng hiện trường tai nạn kinh hoàng: Ô tô lăn nhiều vòng, rơi xuống vực sâu 40m, đội cứu hộ bất lựcSao nam Vbiz gây sốc khi đăng hiện trường tai nạn kinh hoàng: Ô tô lăn nhiều vòng, rơi xuống vực sâu 40m, đội cứu hộ bất lực
20:40:43 21/02/2025

Tin mới nhất

Mỹ - Ukraine hủy họp báo giữa lúc quan hệ căng thẳng

Mỹ - Ukraine hủy họp báo giữa lúc quan hệ căng thẳng

00:17:25 22/02/2025
Theo Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, cuộc họp giữa ông với đặc phái viên Keith Kellogg đã giúp khôi phục hy vọng nhưng phía Mỹ đưa ra rất ít thông tin chi tiết.
Sụt giảm oxy nghiêm trọng sẽ đe dọa sự sống trên Trái Đất

Sụt giảm oxy nghiêm trọng sẽ đe dọa sự sống trên Trái Đất

00:15:09 22/02/2025
Hiện tại, sự sống đang phát triển mạnh mẽ trong điều kiện giàu oxy, nhưng theo dự báo, khí quyển Trái Đất sẽ trở nên đầy methane và thiếu oxy.
Nga, Mỹ có thể đã bí mật đàm phán về Ukraine

Nga, Mỹ có thể đã bí mật đàm phán về Ukraine

00:08:07 22/02/2025
Phái đoàn của Nga và Mỹ được cho là đã bí mật đàm phán về cuộc chiến Ukraine vài tháng gần đây tại Thụy Sĩ, nguồn thạo tin cho hay.
Ông Trump làm thế giới "rung chuyển" trong tháng đầu nhiệm kỳ

Ông Trump làm thế giới "rung chuyển" trong tháng đầu nhiệm kỳ

00:05:35 22/02/2025
Những sắc lệnh ban hành trong tháng đầu tiên nhiệm kỳ của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang cho thấy ảnh hưởng lớn đến thế giới.
Tỷ phú Elon Musk thách thức ông Zelensky

Tỷ phú Elon Musk thách thức ông Zelensky

23:24:25 21/02/2025
Vị đồng minh thân cận của Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng cuộc khảo sát mới về việc ông Zelensky được lòng người dân Ukraine đã bị thao túng.
Chiến thuật của ông Putin nhằm tối đa hóa nhượng bộ từ Mỹ

Chiến thuật của ông Putin nhằm tối đa hóa nhượng bộ từ Mỹ

22:52:16 21/02/2025
Việc lựa chọn thành phần phái đoàn hội đàm với Mỹ cho thấy Tổng thống Nga Vladimir Putin muốn tối đa nhượng bộ từ Washington trong vấn đề Ukraine và những vấn đề song phương.
Tổng thống Trump quyết tâm chấm dứt xung đột Ukraine

Tổng thống Trump quyết tâm chấm dứt xung đột Ukraine

22:41:17 21/02/2025
Cố vấn An ninh Quốc gia Nhà Trắng Mike Waltz ngày 20/2 tuyên bố Tổng thống Donald Trump quyết tâm chấm dứt cuộc xung đột ở Ukraine.
Ukraine dự đoán sắp ngừng bắn với Nga

Ukraine dự đoán sắp ngừng bắn với Nga

22:24:01 21/02/2025
Người đứng đầu cơ quan tình báo quân đội Ukraine tin rằng hiện đã có hầu hết yếu tố để Ukraine và Nga đạt được thỏa thuận ngừng bắn trong năm nay.
Nga công phá dữ dội, đánh sập huyết mạch hậu cần Ukraine ở Kursk

Nga công phá dữ dội, đánh sập huyết mạch hậu cần Ukraine ở Kursk

22:21:07 21/02/2025
DeepState, chương trình phân tích quân sự của Ukraine, đưa tin lực lượng Nga đang tích cực nhắm vào các tuyến hậu cần từ Ukraine vào tỉnh Kursk của Nga, tiến hành các cuộc tấn công hỏa lực vào mọi hoạt động theo hướng này từ tỉnh Sumy c...
Làn sóng sa thải trở lại, liệu AI có đang "cướp việc" của con người?

Làn sóng sa thải trở lại, liệu AI có đang "cướp việc" của con người?

22:01:38 21/02/2025
Đầu năm nay, làn sóng cắt giảm diễn ra toàn cầu. Câu hỏi đặt ra là liệu AI đang dần thay thế con người hay đây chỉ là một bước chuyển đổi tất yếu của nền kinh tế?
Ông Trump nói Nga "có nhiều lợi thế" trong đàm phán về Ukraine

Ông Trump nói Nga "có nhiều lợi thế" trong đàm phán về Ukraine

21:52:39 21/02/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, Nga có nhiều quân bài trong bất kỳ cuộc đàm phán nào nhằm chấm dứt chiến tranh ở Ukraine.
Ukraine lần đầu "khoe" ảnh tiêm kích F-16 thực chiến

Ukraine lần đầu "khoe" ảnh tiêm kích F-16 thực chiến

21:27:55 21/02/2025
Frontliner, một hãng truyền thông về cuộc chiến Nga - Ukraine, đã chia sẻ hình ảnh ghi lại các máy bay chiến đấu F-16 của Không quân Ukraine tại một khu vực tiền tuyến.

Có thể bạn quan tâm

Xét xử lưu động vụ 'thổi' đất đấu giá 30 tỷ đồng/m2 ở Hà Nội

Xét xử lưu động vụ 'thổi' đất đấu giá 30 tỷ đồng/m2 ở Hà Nội

Pháp luật

00:32:07 22/02/2025
TAND TP Hà Nội vừa ra quyết định sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 6 bị cáo trong vụ thổi đất đấu giá lên tới 30 tỷ đồng/m2 xảy ra cách đây 3 tháng ở huyện Sóc Sơn.
Tai nạn hy hữu, người đàn ông tử vong do lốp ô tô văng trúng

Tai nạn hy hữu, người đàn ông tử vong do lốp ô tô văng trúng

Tin nổi bật

00:25:59 22/02/2025
Trong lúc làm nhiệm vụ cắt cỏ ven quốc lộ 2, anh M. không may bị cặp lốp ô tô xe đầu kéo văng trúng người dẫn tới tử vong.
Sáp thơm gây ô nhiễm không khí ngang với động cơ ô tô

Sáp thơm gây ô nhiễm không khí ngang với động cơ ô tô

Lạ vui

00:13:14 22/02/2025
Nghiên cứu mới phát hiện ra rằng sáp thơm và các sản phẩm tạo mùi thơm hóa học có thể gây ra mức độ ô nhiễm không khí trong nhà ngang ngửa với động cơ diesel hay bếp gas.
Hơn 20 năm qua, vợ biết tôi không yêu nhưng vẫn không chấp nhận ly hôn

Hơn 20 năm qua, vợ biết tôi không yêu nhưng vẫn không chấp nhận ly hôn

Góc tâm tình

00:10:12 22/02/2025
Tôi lớn tuổi rồi, muốn một lần được sống vui vẻ, thoải mái. Tôi nhận lỗi về mình, đưa ra nhiều điều kiện để bù đắp nhưng vợ nhất quyết không ly hôn.
HLV Mai Đức Chung trở lại ĐT nữ Việt Nam ở tuổi 75, đứng số 1 thế giới

HLV Mai Đức Chung trở lại ĐT nữ Việt Nam ở tuổi 75, đứng số 1 thế giới

Sao thể thao

23:58:31 21/02/2025
Ở tuổi 75, HLV Mai Đức Chung quay trở lại ĐT nữ Việt Nam. Ông khẳng định mình không vì địa vị hay tiền bạc mà tái xuất với nghề huấn luyện. Đáng chú ý, với mốc tuổi kể trên, ông Chung cũng trở thành HLV đương nhiệm cao tuổi nhất thế giớ...
Với 10 năm nội trợ, xin khẳng định: 5 mẹo này sẽ giúp bạn tiết kiệm cả sức lẫn tiền

Với 10 năm nội trợ, xin khẳng định: 5 mẹo này sẽ giúp bạn tiết kiệm cả sức lẫn tiền

Netizen

23:57:01 21/02/2025
Dầu mỡ bám trên bếp gas hoàn toàn có thể xử lý dễ dàng bằng xà phòng. Bạn chỉ cần làm ẩm bề mặt bếp bằng một ít nước, sau đó thoa xà phòng lên và tạo bọt, để yên trong khoảng 5 phút.
6 thói xấu khiến ngôi nhà giống "bãi rác", giàu đến mấy cũng vẫn có cảm giác "rẻ tiền"

6 thói xấu khiến ngôi nhà giống "bãi rác", giàu đến mấy cũng vẫn có cảm giác "rẻ tiền"

Sáng tạo

23:54:57 21/02/2025
Bức ảnh tưởng bình thường nhưng khi phơi bày sự thật thì ai cũng rùng mình Dù giàu đến đâu cũng đừng rước 7 thứ này về nhà, tỉ lệ hối hận là 100% Đây là 9 mẹo tiết kiệm giúp mẹ 2 con ở Hà Nội không bao giờ cạn ví ngay cả khi đã cuối thá...
Phim của Song Hye Kyo bùng nổ MXH Việt, gây tranh cãi gay gắt vẫn càn quét phòng vé

Phim của Song Hye Kyo bùng nổ MXH Việt, gây tranh cãi gay gắt vẫn càn quét phòng vé

Hậu trường phim

23:38:49 21/02/2025
Ngay ngày khởi chiếu chính thức đầu tiên (ngày 21/2), Dark Nuns đã vươn lên đứng thứ 2 phòng vé Việt, chỉ xếp sau Nhà Gia Tiên.
Phim Trung Quốc nhồi nhét cảnh quấy rối phụ nữ, bị chỉ trích khắp MXH: Nữ chính 6 lần gặp biến thái gây phẫn nộ

Phim Trung Quốc nhồi nhét cảnh quấy rối phụ nữ, bị chỉ trích khắp MXH: Nữ chính 6 lần gặp biến thái gây phẫn nộ

Phim châu á

23:34:06 21/02/2025
Được kỳ vọng rất nhiều trước khi lên sóng, thế nhưng lúc này chất lượng nội dung của phim ngôn tình Khó Dỗ Dành lại đang gây tranh cãi khắp MXH.
NSƯT Hữu Châu vào bệnh viện, NSND Tự Long khoe ảnh chụp với Cục trưởng Xuân Bắc

NSƯT Hữu Châu vào bệnh viện, NSND Tự Long khoe ảnh chụp với Cục trưởng Xuân Bắc

Sao việt

23:04:47 21/02/2025
NSƯT Hữu Châu vào bệnh viện kiểm tra sức khỏe. NSND Tự Long khoe ảnh chụp với Cục trưởng Cục NTBD NSND Xuân Bắc.
Diễn viên Lâm Na tố cáo bị đạo diễn sàm sỡ, cưỡng hôn

Diễn viên Lâm Na tố cáo bị đạo diễn sàm sỡ, cưỡng hôn

Sao châu á

22:59:26 21/02/2025
Diễn viên Khám Lâm Na, kể từng bị đạo diễn, diễn viên Trịnh Ký Phong - người vừa bị bắt vì bị tình nghi xâm hại trẻ em - có hành vi nhốt cô trong phòng và sàm sỡ.